Thảo luận:Google

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Google.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết
          bài này thuộc phạm vi bảo hộ của các tiểu dự án Wikipedia sau đây:
Dự án bài cơ bản
Círculos Concéntricos.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án bài cơ bản, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về bài cơ bản. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
ABài viết đạt chất lượng A.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Công nghệ
Nuvola apps kcmsystem.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Công nghệ, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Công nghệ. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
CaoBài viết được đánh giá rất quan trọng.
Dự án Tin học
Crystal 128 kcontrol.png Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Tin học, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Tin học. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
ABài viết đạt chất lượng A.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.

Phiên bản của Google[sửa mã nguồn]

Google cũng có phiên bản bằng tiếng Việt mà cho tất cả thế giới. [1] Muốn có hình của cả hai hay không? – Nguyễn Minh (thảo luận, blog) 02:30, 9 tháng 4 2005 (UTC)

Trang đó đã được liên kết phía dưới (tôi là người dịch phần lớn giao diện này, nay bị nhiều người sửa đổi: e.g. Tôi cảm thấy may mắn->Xem trang đầu tiên tìm được không có chất "Google" thế nào). Tôi nghĩ một hình là đủ. DHN 02:35, 9 tháng 4 2005 (UTC)

Không phải Google, mà là Yahoo![sửa mã nguồn]

Có lần nghe nói Google thương lượng với Wikimedia để support host. Bây giờ lại thành ra Yahoo!--Á Lý Sa 05:38, 9 tháng 4 2005 (UTC)

Không gì cản trở cả hai công ty Google & Yahoo! hổ trợ Wikimedia. Nay Google mới có Google Q&A, đôi khi dùng Wikipedia để trả lời câu hỏi[2]. Yahoo cũng sắp làm shortcut để đem nội dung Wikipedia vào kết quả tìm kiếm. DHN 06:07, 9 tháng 4 2005 (UTC)

thông tin google[sửa mã nguồn]

Tháng 1/1996, Larry Page và Sergey Brin bắt đầu hợp tác xây dựng công cụ tìm kiến BackRub, có khả năng độc đáo trong việc phân thích những đường link phía sau (backlinks) để chỉ tới một trang web. Với quan điểm là tạo ra một môi trường máy chủ kiểu mới sử dụng máy cấu hình thấp thay cho các máy lớn đắt tiền, họ đã mua các đĩa có dung lượng bộ nhớ lên đến 1 terabyte (xấp xỉ 1000 Gigabyte) và xây dựng nơi “ăn nghỉ” cho máy tính riêng tại phòng ký túc xá của Larry - nơi này sau trở thành trung tâm dữ liệu đầu tiên của Google.

Một năm sau, cách tiếp cận độc đáo đã làm cho BackRub trở nên nổi tiếng. Tiếp sau đó 2 người bắt đầu kêu gọi các nhà hợp tác tiềm năng. Một trong những người bạn họ kêu gọi đầu tiên là David Filo của Yahoo!. Filo ủng hộ công nghệ của họ rồi động viên Larry và Sergey nên tự phát triển các dịch vụ bằng cách thành lập một công ty chuyên về Search Engine. Những người khác cũng khuyên họ nên kêu gọi các nhà đầu tư mạo hiểm và thành lập một công ty.

Nhưng tất cả những gì họ cần lúc đó chỉ là một chút tiền để chuyển ra khỏi ký túc xá và trang trải cái đống nợ nần mà họ đã vay để mua 1 terabyte bộ nhớ. Vì vậy, họ đã gác kế hoạch nghiên cứu sinh ra một bên, bắt tay viết một kế hoạch kinh doanh và đi tìm một thiên thần đầu tư. Người đầu tiên họ thăm viếng chính là Andy Bechtolsheim - một trong “4 chú lính chì” sáng lập nên Sun Microsystems. Ngay khi nhìn vào bản demo, ông đã cho rằng Google có rất nhiều triển vọng. Nhưng vì ông rất bận nên đã giúp họ bằng cách viết một tấm séc dành cho “Công ty Google” với giá trị là $100.000. Tuy nhiên, Larry và Sergey không thể lấy được tiền từ tấm séc đó vì công ty Google còn chưa ra đời! Tấm séc cứ nằm yên trong ngăn kéo của Larry đến nửa tháng trong khi họ khẩn trương thành lập một công ty có tên là Google.

Ngày 7/9/1998, Google khai trương. Lúc này Google.com, vẫn ở bản beta và trả lời được 10.000 truy vấn mỗi ngày. Báo chí bắt đầu tán dương Google. Tháng 12 năm đó, tạp chí PC đã đưa Google vào danh sách 100 Website và công cụ tìm kiếm được ưa chuộng nhất năm 1998. Người ta cũng bắt đầu quan tâm đến công ty này khi Red Hat ký hợp đồng làm khách hàng truy vấn thường xuyên đầu tiên với Google trong điều kiện là Google cam kết chạy các máy chủ của họ trên hệ điều hành nguồn mở Linux.

Từ năm 1999, Google chính thức trở thành công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới với tính năng trang chủ tìm 1 tỷ trang.

Tin ko có tính bách khoa[sửa mã nguồn]

Đừng đưa nhũng thông tin ko có tính bách khoa vào Wikipedia. Xin xem Wikipedia:Những gì không phải là Wikipedia Vietbio 18:38, ngày 22 tháng 1 năm 2007 (UTC)

  • Tìm VIDEO Việt trên google
  • Tìm PHIM trên yourtube
http://video.google.ca/videosearch?q=PHIM
  • Tìm NHAC trên yourtube
http://video.google.ca/videosearch?q=NHAC
  • Tìm HAI trên yourtube
http://video.google.ca/videosearch?q=HAI
  • Tìm CAI LUONG trên yourtube
http://video.google.ca/videosearch?q=CAI+LUONG

Google chơi xấu[sửa mã nguồn]

Tìm kiếm mà cũng phải nhập mã an ninh. Bó tay:D. Chuyển sang Yahoo cho khỏe. Để tiếp tục tìm kiếm, vui lòng nhập vào các ký tự bạn nhìn thấy bên dưới.... Lưu Ly (thảo luận) 05:53, ngày 23 tháng 4 năm 2008 (UTC)

  • Chắc máy bác dùng có vấn đề về "vãi rớt" nên máy truy tìm Google mới yêu cầu vậy. Bác dùng Google tích hợp trên FireFox thử xem, không bị nữa đâu. Nam Hy Hoàng Phong (thảo luận) 06:56, ngày 23 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Lùi lại[sửa mã nguồn]

Đề nghị cho lùi bài về phiên bản 26215141. jan Win (tl~đg) 06:48, ngày 24 tháng 3 năm 2017 (UTC)

@Huỳnh Nhân-thập: Có Xong. P.T.Đ (thảo luận) 06:54, ngày 24 tháng 3 năm 2017 (UTC)