Thảo luận:Huấn Hoa hồng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Treo biển đnb[sửa mã nguồn]

Hi Thành viên:Nguyenhai314, Tôi mong bạn hiểu rõ phép lịch sử tối thiểu khi tôi treo biển đang viết. Thân ái. Tuấn Út Thảo luận 02:29, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Wikipedia là bình đẳng trong đóng góp. Chủ thể đủ điều kiện để đặt biển xóa nhanh. Việc đặt biển đnb đã là một phép "lịch sự tối thiểu". Có nhiều trường hợp khác thậm chí còn "kém lịch sự" hơn nhiều.  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 02:37, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Ông Huấn này mà cũng có bài trên Wiki thì hơi lạ!  Jonathan Galindo  Đã đến Wiki 02:44, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Theo bạn User:Nguyenhai314 thì tại sao Huấn lại đủ điều kiện để đặt biển xóa nhanh?. User:Đức Anh, Lạ là lạ như thế nào bạn?. Tuấn Út Thảo luận 02:46, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Các bạn nên xem xét Wikipedia:Độ nổi bật để làm rõ độ nổi bật của bài. PS: mà sao chữ ký của tôi giống như bị phiên ra làm nhiều bản thế nhỉ???  A l p h a m a  Talk 02:48, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Ít ra chờ bài viết xong đã.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 02:54, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Nhân vật chỉ là hiện tượng mạng nhất thời (xem Wikipedia:Độ nổi bật (người)#Người chỉ nổi bật tại một sự kiện).  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 02:59, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Anh này nổi cũng vài năm rồi, không thể coi là nhất thời?  A l p h a m a  Talk 03:01, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
"Vài năm" là một khái niệm không có cơ sở nếu không có nguồn dẫn chứng từ báo chí khách quan (xem ở đây)  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 03:11, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Mục đích của người viết bài này có lẽ để sàng lọc, thử độ trẻ trâu của thành viên wiki. Một loại thị sát hoặc lệch hướng dư luận.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 03:12, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)

@Đông Minh: Wikipedia:Không tấn công cá nhân. Bạn nên tập trung vào bài và nội dung bài hơn là lan man ngoài lề, có thể coi là diễn đàn. Wikipedia không phải là FB. Cảm ơn!  A l p h a m a  Talk 03:17, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Tôi có đưa ra 2 tiêu chí đánh giá độ nổi bật của nhân vật này là Theo báo Điện tử VOV, Huấn Hoa hồng là một nhân vật có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Theo báo Tuổi trẻ thì Huấn là một "hiện tượng mạng xã hội" nhờ những hình ảnh, video tỏ ra ngông nghênh, ăn chơi, khoe của..... Tuy nhiên, User talk:Nguyenhai314 đánh giá đnb chỉ dựa vào một tiêu chí và vội vàng treo biển. Và phép lịch sự ở đây là: Tôi treo biển đang viết, ít ra bạn phải để tôi viết xong, ghi rõ các tiêu chí và chứng minh tại sao nhân vật này nổi bật. Đằng này chưa gì bạn lại vội vàng treo biển không nổi bật thì tôi thấy hơi khiếm nhã. Còn sau khi tôi viết xong các bạn treo biển, đánh giá như thế nào thì do các bạn quyết định. Tuấn Út Thảo luận 03:13, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Alphama đã xóa thảo luận này của Nguyenhai314 vì cho rằng nó mang tính chất diễn đàn.
Việc xóa bỏ đã diễn ra vào lúc Bạn không ghi lại thời gian xóa bằng năm dấu ~ (~~~~~). Yêu cầu bạn ghi vào để ghi rõ thời gian xóa thảo luận. Nếu bạn chưa rành cách sử dụng, xin xem hướng dẫn chi tiết tại Bản mẫu:Diễn đàn. Nếu bạn muốn xem lại xin tra ở lịch sử trang vào thời gian tương ứng.
Một chủ thể có nổi bật hay không "tự bản thân nó đã là nổi bật", việc báo chí viết rằng "đây là nhân vật nổi tiếng", "đây là nhân vật nổi bật" không có nghĩa là nhân vật nổi bật.  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 03:26, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Bạn User talk:Nguyenhai314 nên nhớ rằng Wikipedia là dựa vào nguồn sách, báo để chứng minh. Trừ khi bạn có thể chứng minh sách báo dẫn chứng là sai sự thật, hoặc có qui định nào chứng minh những gì bạn nói. Tuấn Út Thảo luận 03:33, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Sách, báo chỉ đóng vai trò hỗ trợ để dẫn chứng, không có vai trò lớn trong việc xác định độ nổi bật của chủ thể. Một chính khách bí thư tỉnh ủy nếu chỉ có một nguồn vẫn đáp ứng độ nổi bật, ngược lại, một hiện tượng mạng có nhiều nguồn nhưng chủ thể chỉ nhất thời thì không nổi bật. Ngoài ra, theo, Wikipedia:Độ nổi bật (người)#Tiêu chí vô hiệu thì Tránh các tiêu chí dựa vào thống kê của các cỗ máy tìm kiếm (ví dụ, số kết quả từ Google hay thứ hạng Alexa), hay đếm số ảnh được công bố trực tuyến. Ví dụ, ngành công nghiệp phim khiêu dâm sử dụng Google bomb để gây ảnh hưởng đến thứ hạng, và đối với hầu hết các chủ đề, Google không thể dễ dàng phân biệt được các tham chiếu hữu ích và các tài liệu chỉ đơn giản là chứa các từ khóa tìm kiếm. Xem thêm các hạn chế của Alexa. Khi sử dụng Google để trợ giúp việc xác định độ nổi bật của một chủ đề, hãy đánh giá chất lượng thay vì số lượng các liên kết tìm được.  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 03:36, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Theo bạn: Thế nào là hiện tượng mạng nhất thời?. Bạn nên nhớ là đã 5 năm rồi. Tuấn Út Thảo luận 03:45, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Tôi xin phép không trả lời câu hỏi trên vì nó không liên quan đến bài viết. ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 03:48, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Bạn nên nhớ bạn đã nói Nhân vật chỉ là hiện tượng mạng nhất thời (xem Wikipedia:Độ nổi bật (người)#Người chỉ nổi bật tại một sự kiện).  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 02:59, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC). Nếu đã nói và cho là đây chính là tiêu chí đánh giá thì tại sao lại không liên quan. Và bạn dẫn ra Wikipedia:Độ nổi bật (người)#Người chỉ nổi bật tại một sự kiện thì tôi xin phép trả lời với bạn Huấn Hoa hồng liên quan đến rất nhiều sự kiện chứ không phải một sự kiện. Tuấn Út Thảo luận 03:54, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Tiêu chí này đã được cộng đồng thống nhất sử dụng làm tiền lệ xóa nhanh cho bài này cũng như một số chủ thể khác như Khá Bảnh... Tôi chỉ sử dụng lại một tiền lệ đã được sử dụng trong quá khứ. Việc giải thích hay không là chuyện cá nhân, không liên quan đến bài viết.  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬
Thế thì bạn nên đọc lại qui định: Khi một người chỉ liên quan đến một sự kiện, chẳng hạn một vụ án cụ thể tương đối không quan trọng, hoặc nổi tiếng do tham gia tranh cử một chức vụ trong chính quyền, cần xem xét kỹ càng xem có cần tạo một bài riêng về người này không. Nếu các nguồn uy tín chỉ nói về người này trong ngữ cảnh của một sự kiện cụ thể, có thể không cần thiết phải có một bài riêng biệt về tiểu sử người này. Nhưng nhân vật này liên quan đến nhiều sự kiện và tôi đang viết dang dở. bạn có thể dẫn ra thêm tiêu chí đánh giá nhân vật liên quan Nhiều sự kiện không? Tuấn Út Thảo luận 04:05, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)

5 năm là một khái niệm mơ hồ. Xem dẫn chứng: ở đây  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 03:50, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Chính vì bạn cho là mơ hồ nên mới cần sách, báo uy tính chứng minh đó bạn. Tuấn Út Thảo luận 03:57, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Như đã nói, sách, báo chỉ đóng vai trò thứ yếu, nhưng việc trong năm năm trước đó chủ thể ít được báo chí đề cập đến thì càng không đảm bảo cho luận điểm "nhân vật đã nổi bật 5 năm".  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 04:00, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Nhưng bạn hãy nhớ Wikipedia là trung lập, chỉ biên soạn, tổng hợp lại nội dung từ sách báo và dùng sách, báo để dẫn chứng. WIKIPEDIA KHÔNG ĐẢM BẢO GIÁ TRỊ PHÁP LÝ. Và cũng mời bạn xem qua Wikipedia:Thông tin kiểm chứng được. Tuấn Út Thảo luận 04:09, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Bạn cũng nên nhớ rằng tôi không phủ nhận vai trò của báo chí. Giá trị pháp lý không có vai trò gì ở đây. Báo chí chỉ góp phần hỗ trợ cho việc xác định độ nổi bật của bài viết.  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 04:18, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Xem Wikipedia:Thông tin kiểm chứng được: Nếu cách hiểu của bạn thì chúng ta phải ngồi lại để xem xét hàng loạt bài viết trước đây. Tuấn Út Thảo luận 04:23, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Như tôi đã trình bày rõ ràng, các nguồn sách báo chỉ có nhiệm vụ chứng minh thêm cho độ nổi bật của chủ thể, không phải là căn cứ để xác định (tiền lệ đã có, tôi không nói thêm).  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 04:35, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Ngoài ra, như đã nói, Wikipedia là đóng góp tự nguyện, bình đẳng. Việc đặt biển đnb vào bài cũng chỉ là ý kiến chủ quan của cá nhân, bạn cứ tự do xây dựng bài, không cần bận tâm làm gì.  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 04:48, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)

]] ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 04:35, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)

User talk:Nguyenhai314 Tiền lệ đối với tôi chẳng có ý nghĩ gì. Hơn ai hết, tôi cần là tiền lệ này đã thành Qui định rõ ràng chưa thôi. Nguồn là để chứng minh cho đnb hay chỉ có nhiệm vụ chứng minh thêm cho độ nổi bật của chủ thể lại là vấn đề hoàn toàn khác.

Chính vì trong Wikipedia:Biểu quyết xoá bài gần đây, một số bạn chỉ nhìn vào bài cóa nguồn hay không để đánh giá đnb nên tôi mới viết bài này. Tuấn Út Thảo luận 04:50, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Bạn cũng nên nhớ rằng tôi không phủ nhận vai trò của báo chí. Giá trị pháp lý không có vai trò gì ở đây. Báo chí chỉ góp phần hỗ trợ cho việc xác định độ nổi bật của bài viết. Tôi đồng tình với yk của bạn Nguyenhai314. Nếu chỉ vì đăng lên báo chí Việt Nam nhiều thì cho rằng đó là nổi bật tôi thấy không hợp lý. Tôi thấy cần phải có thêm những quy chế về đnb chặt chẽ hơn chứ k thể đưa hết những thành phần gây sốc với vài phát ngôn trên mạng lên trên đây đc. NNTAI319 (thảo luận) 06:43, ngày 26 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Tôi hiểu những gì 2 bạn nghĩ nhưng cũng không thể phủ nhận rằng nếu xét theo quy chế hiện nay thì nhân vật đủ khả năng để có bài. Tuấn Út Thảo luận 07:14, ngày 26 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Tháo biển đnb[sửa mã nguồn]

Lý do treo biển của Nguyenhai là "Nhân vật chỉ là hiện tượng mạng nhất thời (xem Wikipedia:Độ nổi bật (người)#Người chỉ nổi bật tại một sự kiện)", tức là nếu "Khi một người chỉ liên quan đến một sự kiện" thì mới "cần xem xét kỹ càng xem có cần tạo một bài riêng về người này không". Hiện nhân vật này có ít nhất 2 sự kiện liên quan nên tiêu chí trên là vô hiệu. Ngoài ra, tôi đã cập nhật nhiều nguồn uy tín. Chính vì vậy, Tôi xin phép tháo biển đnb xuống. Xin cám ơn. Tuấn Út Thảo luận 11:45, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Tôi không có gì phàn nàn ;)) Cảm ơn bạn đã nỗ lực xây dựng bài.  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 11:48, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Cám ơn bạn. Tuấn Út Thảo luận 11:50, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Lý do treo biển.[sửa mã nguồn]

Dear cộng đồng, Bài này do tôi viết và đã 1 lần chứng minh nổi bật phía trên. Nếu còn thành viên nào cho rằng bài không rõ nổi bật thì hãy chứng minh lý do treo biển.

Tôi không hy vọng thành viên nào tự treo biển và không nêu lý do. Đều này sẽ tạo thành tiền lệ, sau này hể không thích bài nào thì coi như không nổi bật và treo biển hàng loạt. Xin cám ơn. Tuấn Út Thảo luận 15:27, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Cá nhân tôi sau khi thảo luận với TuanUt đã xác nhận bài viết hoàn toàn đáp ứng đủ độ nổi bật. Các bạn nên đưa ra lý do xác đáng cho việc đặt biển đnb. Thân mến!  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 15:40, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Cá nhân tôi cho rằng bản thân các sự kiện cấu thành nên độ nổi bật của nhân vật này chính nó có thể chưa đạt chuẩn nổi bật. Tôi nghĩ có thể căn cứ vào đây để đánh giá khách quan hơn độ nổi bật của nhân vật chủ thể. P.T.Đ (thảo luận) 16:20, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Như bạn đánh giá thì Wikipedia:Độ nổi bật (người)#Người chỉ nổi bật tại một sự kiện lại phải sửa thành Người chỉ nổi bật tại một hoặc nhiều sự kiện rồi. Tôi cho là lý do trên không hợp lý, trừ phi bạn đưa ra lý do thuyết phục hơn. Xin cám ơn Tuấn Út Thảo luận 16:42, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Sau khi đọc bài, tôi thấy bài không đủ nổi bật. Luận điểm thứ nhất: đối tượng này chỉ là một nhân vật nổi tiếng tức thời, không có giá trị lâu dài. Dẫn chứng bài Khá Bảnh. Luận điểm thứ hai: đối tượng này nổi bật tại một sự kiện. Đối tượng tuy nói là nổi bật tại nhiều sự kiện, nhưng có 3 sự kiện nổi bật là do một sự kiện nổi bật. Một sự kiện nổi bật -> Khiến nhân vật nổi bật -> Lúc đó, sự kiện khác mới được chú ý. Luận điểm thứ ba: các sự kiện nói đến không đủ nổi bật. Tôi cho rằng sự kiện "MV muôn kiếp là anh em", "Xuất bản sách" và "Sử dụng ma túy" là không nổi bật. MV thì khá bảnh cũng có đầy. Xuất bản sách lậu thì không chỉ có mỗi mình ông ta. Mà ông ta cũng không phải trùm ma túy. Chỉ có sự kiện "Phát ngôn gây sốc" là khiến cho ông ta nổi bật. Đâu phải cứ dung hợp càng nhiều sự kiện thì càng đủ độ nổi bật đâu. Sự kiện cũng phải mạnh nữa.  Jonathan Galindo   Đã đến Wikipedia  17:18, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)

User:Đức Anh "nhân vật nổi tiếng tức thời, không có giá trị lâu dài" dựa vào đâu để đánh giá bạn? Về phần còn lại mâu thuẫn quá. Nhức nách ghê :))Tuấn Út Thảo luận 17:37, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
TuanUt:Tôi đâu có tài ăn nói. Vậy bạn nêu ra những luận điểm chứng minh đối tượng đủ nội bật và những phần của tôi bị mâu thuẫn trước nhé!  Jonathan Galindo   Đã đến Wikipedia  17:40, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Sao tôi lại phải chứng minh những luận điểm trên. Rõ ràng là tôi viết bài và tôi chứng minh nó nổi bật ở phía trên. Bạn luận này luận kia thì bạn chứng minh rồi tôi mới giải thích chứ. Đây có phải là Facebook đâu bạn :)) Tuấn Út Thảo luận 17:44, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Mình lấy quy định ra chứng minh nhé bạn. Nếu bạn cho rằng, người khác cho rằng...thì xin miễn bàn. Trong khi bạn cho rằng này kia thì rõ ràng nhân vật/sự kiện liên quan được báo đài đưa tin (nguồn chứng minh nổi bật) rất nhiều (xem chú thích trong bài) và được hàng triệu đọc giả biết đến. Mà còn được biết đến trong thời gian dài.Tuấn Út Thảo luận 18:00, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)

TuanUt: Để có thể thuyết phục, bạn cần chứng minh 3 thứ: Thứ nhất, Huấn Hoa hồng đã nổi tiếng trong thời gian dài chứ không phải một hiện tượng mới nổi. (Theo như bạn nói là 5 năm thì phải). Thứ hai, Huấn Hoa hồng liệu có để lại một giá trị nào cho tương lai không? (Ý muốn nói là nó có đủ giá trị để sau này không bị xóa tại Wiki không?). Thứ ba, chứng minh bằng việc biên tập lại bài sao cho thể hiện nhân vật nổi bật! (Nội dung của bài đến người ta phải ngơ ngác:Có thật là TuanUt viết k?)

Nếu không, tôi xin đặt biển đnb một lần nữa, không phải vì mục đích cá nhân tôi thấy có nổi bật hay không mà là cho đủ điều kiện 7 ngày để cộng đồng tranh luận, quyết định xem có đủ nổi bật hay không, để rồi từ đó rút kinh nghiệm cho các bài về giang hồ mạng sau! Mong bạn zui zẻ đồng ý, không quạu!  Jonathan Galindo   Đã đến Wikipedia  19:42, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Ngoài việc xem có nb hay không nb thì nội dung cũng rất quan trọng. 2 nội dung mà bạn cho vào đều là "nội dung báo chí" (tức là nội dung quá lặt vặt mà chỉ báo mới đăng lên, lại dành hẳn cả đoạn cho phần này?).  Jonathan Galindo   Đã đến Wikipedia  19:42, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Có thảo luận gì xin để lại tại trang thảo luận của tôi, tôi đi ngủ!!! Jonathan Galindo   Đã đến Wikipedia  19:46, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Wikipedia không nói chuyện tương lai vì vậy luận điểm này không phù hợp, cái khác thì xem xét.  A l p h a m a  Talk 19:55, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Alphama cũng không hẳn là tương lai. Nếu ông TuanUt chịu đặt biển đnb rồi 7 ngày sau đem ra bqx là trở về hiện tại ngay ấy mà.  :)))  Jonathan Galindo   Đã đến Wikipedia  20:07, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Nội dung không trung lập, báo chí thì bạn có thể treo biển tương ứng. Ở đây đang nói về nổi bật hay không bạn nhé. Quạu quọ gì ở đây. Tôi thấy một số thành viên hô hào và khẳng định trên Facebook nên tôi viết bài này đấy. Bạn muốn treo biển hay xóa thì chứng minh những gì bạn nói đi. Định chơi chiến thuật cộng đồng như trên Facebook hay sao bạn :) Tuấn Út Thảo luận 00:14, ngày 26 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Tôi thấy các nguồn hiện từ khoảng tháng 3 đến hiện nay (tức tháng 7) năm 2020, cần xem xét kỹ để tránh nhân vật xuất hiện kín các tờ báo. Nếu có nguồn nhiều từ các năm khác thì sẽ đảm bảo hơn.  A l p h a m a  Talk 14:48, ngày 26 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Tập 2: Wikipedia:Độ nổi bật (người)[sửa mã nguồn]

Nếu xét anh là "Người trong công nghiệp giải trí" thì:

  • Có rất nhiều người hâm mộ hay coi là "thần tượng" <-- fan page anh này quá chừng người theo dõi

Hi vọng có thể làm rõ thắc mắc của anh này về độ nổi bật.  A l p h a m a  Talk 01:32, ngày 28 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Giờ thấy lên đc wiki cũng dễ nhỉ. Thôi đưa cả Khá Bảnh, Tuyền Văn hóa lên luôn cho đủ ban bệ. NNTAI319 (thảo luận) 04:30, ngày 28 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Tiêu chí nó vậy, thật ra lên Wikipedia vì nó là bách khoa toàn thư khác với khái niệm từ điển. Có lẽ nhiều bạn tưởng hay nghĩ đây là từ điển hoặc có chất lượng như từ điển nên mới nghĩ rằng bài này không được đưa vào. Nếu 1 bài viết có đủ nguồn mạnh, trung lập, uy tín nhắc đến thì có thể đã đủ nổi bật theo tiêu chí chính.  A l p h a m a  Talk 04:34, ngày 28 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Hình minh họa[sửa mã nguồn]

Matuyda có phát hành tự do một bức hình tự phác Huấn Hoa hồng ở đây nhưng tôi cũng không chắc lắm là có phù hợp để minh họa cho bài được hay không. Mọi người cho ý kiến với. Theo tôi đơn giản nhất là chỉ cần cắt lại đúng hình truy nã (trắng đen) đã đăng báo là có thể sử dụng được. Hình vẽ tay này hơi trừu tượng. ~ Violet (talk) ~ 07:52, ngày 31 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Hình ảnh truy nã do công an cung cấp có nằm trong phạm vi cộng đồng không nhỉ? Mình tìm mà không thấy nơi nào ghi-- 08:20, ngày 31 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Lúc trước Matuyda có tải lên một hình sử dụng giấy phép PVCC vì là hình truy nã của cảnh sát (tôi cũng mới thấy giấy phép này lần đầu), nhưng lại tải lên một tấm ảnh màu quảng bá sách nên đã bị xóa (clearly not from the police). Nếu bạn có quyền sysop ở Commons có thể tìm xem lại giấy phép đó ở hình này c:File:Huanhoahoe.jpg. Hiện tại tôi cũng không tìm thấy giấy phép đó nằm đâu trong đám này cả. ~ Violet (talk) ~ 08:28, ngày 31 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Giấy phép đó là do Matuyda tự tạo ra. Giả sử nếu bây giờ tìm được công văn nào ghi rõ hình truy nã nằm trong phạm vi công cộng, có thể tái sử dụng thì có thể tạo bản mẫu mới cho giấy phép này.-- 08:38, ngày 31 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Bị troll rồi. Tìm mãi vẫn không thấy công văn nào. :D ~ Violet (talk) ~ 08:51, ngày 31 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Cái hình tự phác kia của Matuyda nhìn không giống lắm, với lại nhìn hơi troll, ít ra là phải tầm như hình phác họa Kim Jong-un hồi xưa là đang còn dùng được.-- 08:58, ngày 31 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Vote xóa trang[sửa mã nguồn]

1 lý do duy nhất: không đủ tiêu chí để trang này tồn tại  Tuitentai27  09:33, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

@Tuitentai27: Tôi đã lùi sửa các sửa đổi của bạn. Các sửa đổi của bạn có tác dụng dẫn lái người đọc. Không rõ bạn dùng tiêu chí nào để cho rằng nhân vật này không nổi bật? Nhân vật này rõ ràng có nhiều người hâm mộ và cho là "thần tượng", và không thiếu nguồn viết về nhân vật một cách sâu rộng. NHD (thảo luận) 14:14, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Thành viên:DHN: chào bạn, tôi không phủ nhận là trang về nhân vật kia là không nổi bật. Ban đầu có ý định vote để xóa bài nhưng sau khi đọc bài viết tôi thấy bài viết này có vẻ không ổn khi nó vi phạm về kĩ năng biên soạn của Wikipedia. Cụ thể như trong bài có rất nhiều ngôn từ có ý tâng bốc cá nhân và không phù hợp như: "Huấn Hoa hồng là một nhân vật nổi tiếng,có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và cũng là một hiện tượng mạng xã hội" và còn nhiều từ ngữ tôi cho là chưa phù hợp với tiêu chí của wikipedia cụ thể trong cẩm năng biên soạn của Wikipedia có ghi rõ " Thái độ trung lập, Không đăng nghiên cứu chưa được công bố và Thông tin kiểm chứng được". Nên vậy tôi đã tự sửa đổi mà theo tôi đó là phù hợp nhất, tôi cũng tự nhận thấy rằng mình chỉnh sửa hơi quá tay khi xóa các thông tin chi tiết của nhân vật nhưng theo tôi văn phong ủa bài này là chưa ổn và cần phải chỉnh đốn lại.  Tuitentai27  14:50, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@Tuitentai27: Cài này rõ ràng là bạn đang lập luận dựa trên góc nhìn đạo đức và giới hạn thuần phong mỹ tục cá nhân của bạn, nhưng đây là một bách khoa toàn thư, miễn là đủ độ nổi bật, tất cả mọi thứ sẽ được xuất hiện trong này :)) Nguyenmy2302 (thảo luận) 16:09, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)