Thảo luận:Kim bản vị

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Kim bản vị.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết
          Bài này thuộc phạm vi bảo hộ của các tiểu dự án Wikipedia sau đây:
Dự án Kinh tế
Economic-surpluses.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Kinh tế, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Kinh tế. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Lịch sử
DaiVietSuKyToanThu.png Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Lịch sử, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Lịch sử. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.

Dịch thuật[sửa mã nguồn]

  • Trong bài có đề mục "Sự xác lập của bản vị vàng quốc tế" dịch từ "Establishment of the international gold standard" có nên dịch là "Sự thiết lập bản vị vàng quốc tế"
  • "Các quốc gia chính xác lập bản vị vàng" dịch từ "Dates of adoption of a gold standard" có nên dịch là "Ngày áp dụng (hay thông qua) bản vị vàng" Lê Sơn Vũ 23:23, ngày 5 tháng 7 năm 2007 (UTC)
  • Fiat currency là tiền luật định hay tiền pháp định. Vương Ngân Hà 00:42, ngày 6 tháng 7 năm 2007 (UTC)
Cảm ơn với góp ý của mọi người, bản tiếng Anh của bài này khá dài và bị sửa lung tung, có chỗ bị cắt dán không hợp lý (dù nó đã từng được chọn là bài mang "sao"). Tôi dịch còn chưa tốt ở nhiều chỗ. Tôi sửa theo đề xuất. - Randall uob 00:53, ngày 6 tháng 7 năm 2007 (UTC)