Thảo luận:Liên Hiệp Quốc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Liên Hiệp Quốc.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết
          bài này thuộc phạm vi bảo hộ của các tiểu dự án Wikipedia sau đây:
Dự án bài cơ bản
Círculos Concéntricos.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án bài cơ bản, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về bài cơ bản. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
BBài viết đạt chất lượng B.
CaoBài viết được đánh giá rất quan trọng.
Dự án Chính trị
A coloured voting box.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Chính trị, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Chính trị. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
BBài viết đạt chất lượng B.
CaoBài viết được đánh giá rất quan trọng.
Dự án Quan hệ quốc tế
Terra.png Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Quan hệ quốc tế, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Quan hệ quốc tế. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
Sơ khaiBài viết sơ khai.
ThấpBài viết được đánh giá ít quan trọng.
Stock post message.svg Cần làm cho bài viết Liên Hiệp Quốc:

Ưu tiên 5
Fairytale bookmark gold x.png
Liên Hiệp Quốc”, hay đúng hơn là phiên bản trước đây của nó, từng là một bài viết chọn lọc và được đưa lên Trang Chính từ từ ngày 25 tháng 6 đến ngày 1 tháng 7 năm 2007. Nhưng theo thời gian, hoặc một số thông tin trong bài đã lỗi thời, hoặc những đòi hỏi từ cộng đồng đối với chất lượng của bài chọn lọc đã nâng cao khiến bài viết không đáp ứng được yêu cầu mới, và cộng đồng đã quyết định đưa bài ra khỏi danh sách các bài viết chọn lọc. Nếu có thể xin bạn giúp đỡ để đưa bài trở lại ứng cử sao chọn lọc.

Cơ cấu tổ chức của Liên Hiệp Quốc[sửa mã nguồn]

Tôi nghĩ là cơ cấu tổ chức của bất kì tổ chức nào cũng rất quan trọng, đặc biệt là với Liên Hiệp Quốc. Vì thế, theo tôi nên có một mục riêng để nói về cơ cấu của Liên Hiệp Quốc chứ không nên "gài" vào trong các mục khác như hiện nay. Tran Quoc123 (thảo luận) 05:36, ngày 30 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Đảng Độc lập Puerto Rico[sửa mã nguồn]

Tại sao lại có tên của Đảng Độc lập Puerto Rico trong phần xem thêm nhỉ? Tổ chức chính trị này có quan hệ thế nào với Liên Hiệp Quốc?Tran Quoc123 (thảo luận) 16:40, ngày 5 tháng 7 năm 2008 (UTC)

Quốc gia hay dân tộc[sửa mã nguồn]

Một quốc gia có thể có nhiều dân tộc (ví dụ Việt Nam có 54 dân tộc) vì thế trong định nghĩa dùng từ dân tộc theo tôi là không chính xác. Đúng ra phải là quốc gia và vùng lãnh thổ. Future ahead (Thảo luận · Đóng góp) 18:19, ngày 7 tháng 7 năm 2010 (UTC)

Future Ahead nhầm lẫn giữa khái niệm ethnic (ví dụ en:List of ethnic groups in Vietnam) và khái niệm people-peuple, Peuple vietnamienne- dân tộc Việt Nam, cả hai dịch ra tiếng Việt đều là dân tộc nhưng ở hai nghĩa khác nhau. Định nghĩa bài đang rất chính xác, dùng theo điều 2, chương 1 của Hiến chương Liên hợp quốc http://www.un.org/en/documents/charter/chapter1.shtml "self-determination of peoples", quyền tự quyết của mỗi dân tộc. Dựa theo học thuyết nền tảng cho hoạt động của LHQ en:Self-determination. Chắc Future Ahead không định viết lại Hiến chương LHQ. Dung005 (thảo luận) 21:42, ngày 7 tháng 7 năm 2010 (UTC)
People trong đa số các từ điển có 2 nghĩa: 1/người, 2/nhân dân.Future ahead (Thảo luận · Đóng góp) 11:55, ngày 2 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Bảng tóm tắt Liên Hiệp Quốc[sửa mã nguồn]

Liên Hiệp Quốc
Quốc kỳ Quốc huy
Minh ca: "Quốc tế ca"
Các thành viên của Liên Hiệp Quốc
Các thành viên của Liên Hiệp Quốc
Ngôn ngữ hành chính Tiếng Hoa, Tiếng Ả Rập, Tiếng Pháp, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Tây Ban Nha
Các quốc gia thành viên 193 thành viên
Người đứng đầu
 -  Tổng thư ký Ban Ki-moon
 -  Phó Tổng thư ký Asha-Rose Migiro
 -  Chủ tịch hội đồng Nassir Abdulaziz Al-Nasser
 -  Chủ tịch HĐBA Susan Rice
Thành lập
 -  Thành lập 26/06/1945 
 -  Những hiệp ước và điều lệ được thi hành 24/10/1945 
Trang web
Trang chính thức của Liên Hiệp Quốc
Liên Hiệp Quốc là một tổ chức nhằm duy trì an ninh và hoà bình cho các quốc gia độc lập trên thế giới

Rangkhapkhenh1988 (thảo luận) 09:30, ngày 18 tháng 6 năm 2012 (UTC)