Thảo luận:Liên minh châu Âu

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Liên minh châu Âu.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết
          Bài này thuộc phạm vi bảo hộ của các tiểu dự án Wikipedia sau đây:
Dự án Quan hệ quốc tế
Terra.png Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Quan hệ quốc tế, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Quan hệ quốc tế. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
?Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
?Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.
Dự án Chính trị
A coloured voting box.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Chính trị, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Chính trị. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
?Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
?Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.
Dự án bài cơ bản
Círculos Concéntricos.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án bài cơ bản, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về bài cơ bản. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
?Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
?Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.
Former FA Bài viết này đã từng là ứng cử viên cho bài viết chọn lọc. Xin mời xem trang đề cử để biết lý do tại sao đề cử không thành công. Mời bạn bổ sung để hoàn thiện bài viết. Bạn vẫn có thể đề cử lại bài này nếu chất lượng của nó đã được nâng cao.

Untitled[sửa mã nguồn]

Tựa đề của mục từ chính đúng ra là Liên minh châu Âu có phải không? Chữ m trong minh và chữ c trong châu không viết hoa? Nếu đúng thì phải chuyển nội dung về Liên minh châu Âu và mục từ này chuyển hướng về đó. Phan Ba 08:37, 28 tháng 7 2005 (UTC)

Có lẽ "Liên hiệp" (Union) sát nghĩa hơn là "Liên minh" (Alliance). Duyệt-phố (thảo luận) 16:40, ngày 10 tháng 3 năm 2008 (UTC)

ĐỒNG EURO[sửa mã nguồn]

Đồng euro lưu hành vào ngày 1-1-2002, sao sách giáo khoa Địa lý lớp 11 của cháu lại ghi là vào 1-1-1999 ( trang 52).123.23.130.121 (thảo luận) 22:00, ngày 3 tháng 1 năm 2008 (UTC)

Theo bài Euro thì đồng tiền bắt đầu có hiệu lực giao dịch từ ngày 1 tháng 1 năm 1999, còn năm 2002 là năm chính thức phát hành ra công chúng. Trần Vĩnh Tân _/trả lời\_ 01:59, ngày 4 tháng 1 năm 2008 (UTC)

Cấu trúc bài viết[sửa mã nguồn]

Mình sử dụng bản English Wekipedia của European Union để làm bản mẫu vì kể từ Hiệp ước Lisbon 2009, Liên minh châu Âu đã có rất nhiều thay đổi quan trọng nên cần cập nhật liên tục.

Mình có được đào tạo sâu về mảng này nên đã tự sửa đổi khá nhiều trong bài viết. Mình đã loại bỏ những mục nhỏ không cần thiết hoặc chưa được viết tốt trong đề mục "Quá trình thành lập".

Nếu bạn nào có thắc mắc gì vui lòng thảo luận trực tiếp với mình. Trần Tuấn Đạt (thảo luận) 06:07, ngày 22 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Bài này có lượng truy cập khá cao, nhờ bạn phát triển tiếp nhé.--Cheers! (thảo luận) 01:04, ngày 24 tháng 12 năm 2010 (UTC)