Thảo luận:Méo miệng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search

kHÔNG BIẾT TÁC GIẢ BÀI NÀY CÓ BIẾT THÊM THÔNG TIN SAU ĐÂY KHÔNG:

"virus dây ra bệnh méo miệng chính là loại virus thường thấy trong các ổ gây lỡ miệng (một loại ecoli???? rất tiếc không nhớ nổi chính xác tên vi trùng!). Đây là các khám phá tương đối mới về chứng méo miệng. Để trị nó nhanh chóng (vài ngày) chỉ cần uống loại thuốc đặc hiệu dùng để trị vi trùng "lỡ miệng".

Tin tức trên là do LĐ thu thập được từ vị bác sĩ toàn khoa tại Mỹ. Chính LĐ chứng kiến ông ta bị méo miệng và đã tự chữa bằng thuốc tây. (không cần chữa mẹo !)

Nêu cần mình có thể search trên google thêm về việc nghiên cứu này xem?


;) Virus hay vi trùng huh LD? THông tin này hay thật!. Ở VN, người bị méo miệng tin rằng mình bị méo miệng nguyên nhân là "trúng gió". Có những người mang tật cả đời. Mình nghĩ ngoài chuyện bất tiện, vấn đề thẩm mỹ với người méo miệng cũng quan trọng, thực sự là trông họ..rất khó coi, nhìn thẳng đã đành, nhìn nghiêng từ một phía sẽ không thấy môi, từ phía bên kia lại có thể thấy toàn bộ!

ThienHuong 4 tháng 7 2005 01:04 (UTC)

ông bác sĩ đó nói chuyện khá lâu với LĐ về căn bệnh này ông bảo rằng quan trọng nhất là phải uống đúng thuốc trụ sinh thật sớm ngay khi vưà bị méo đừng để đến khi các dây thần kinh đã bị liệt hoàn toàn thì khó chữa vô cùng! Để khi có dịp thăm lại ông bác sĩ, và verify chắc chắn xong LĐ sẽ thêm thông tin vào trong này. Làng Đậu

Các anh click vào link đến Wikipedia tiếng Anh. Bài này mới dịch 1 phần sang tiếng Việt, tác nhân gây bệnh méo miệng (Bell’s Palsy) là HSV_1 (Herpes Simplex Virus 1). Nếu là bệnh do virus gây ra thì xin đừng tương kháng sinh vào mà chỉ ăn uống đầy đủ, bổ sung thêm vitamin. Đấy là lý do tại sao phải phân biệt rõ ràng virus hay bacteria. Xem thêm Talk:Virus. Àh, E. coli là bacteria Gram âm. Vietbio 5 tháng 7 2005 23:01 (UTC)

À há! Vì vậy tôi khỏi phải verify lại ! 6 tháng 7 2005 01:47 (UTC)

Bệnh này được gọi là liệt Bell. Méo miệng chỉ là một triệu chứng, của bệnh này cũng như của một số bệnh khác. --Á Lý Sa 6 tháng 7 2005 09:48 (UTC)

Theo tôi:Có hai nguyên nhân gây bệnh này chứ không chỉ có một. Xin trình bày sau đây. A/ Triệu chứng: 1- do trúng lạnh(phong hàn):đột ngột bị liệt một bên mặt,không sốt, có thể thường gặp sau một giấc ngủ, tắm ban đêm, nhậu ngoài trời nhiều gió hay ngồi dưới quạt máy....có nghĩa là những tác động làm mát lạnh cơ thể.Bên liệt xuất hiện một hoặc nhiều các hiện tượng sau:trán giãm hoặc mất các nếp nhăn, mắt nhắm không khít,môi xệ xuống khiến nước trong miệng chảy ra từ đây.Đặc biệt là phía bên mặt bị liệt mát lạnh hơn bên kia. 2- do nhiễm khuẩn ( vi trùng hay siêu vi trùng):có hiện tượng đau nhức sau tai,có thể có sốt nhẹ.Các sinh lý cơ mặt thay đổi như kể trên. Đặc biệt là nữa mặt bên liệt ấm hơn bên kia. B/ Điều trị: 1- do trúng lạnh:cần dùng huyệt để trị như châm cứu hay bấm huyệt. Có thể phối hợp thuốc Bắc, thuốc Nam. 2- do nhiễm khuẩn:nếu nhiễm vi trùng thì cần kháng sinh thích hợp.Nếu nhiễm siêu vi thì cần hạ nhiệt cơ thể, ăn uống đầy đủ và dùng vitamin như có bạn ở trên đề cập,vì kháng sinh không có hiệu quả với siêu vi.Cũng nên kết hợp với huyệt đạo để có hiệu quả cao hơn. Tóm lại Tây y đúng một phần và Đông y đúng phần còn lại.Kết hợp kiến thức cả hai trường phái cho ta cái thấy tương đối đầy đủ hơn.Tạ Minh, 08 g,19-10-2005