Thảo luận:Miền Trung (Việt Nam)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Nuvola apps kchart.svg Thống kê lượng truy cập 365 ngày gần đây của bài viết Miền Trung (Việt Nam):

Sao đầu đề bài viết này lại là Miền Trung Việt Nam chứ không phải Trung Bộ Việt Nam? ai biết xin chỉ giáo PhocoKK (thảo luận) 10:22, ngày 1 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Ở đây có sự phân biệt giữa tên gọi Miền Bắc Việt Nam và Miền Nam Việt Nam (là hai miền bị chia cắt do chiến tranh), khác với Bắc Kỳ - Trung Kỳ - Nam Kỳ là 3 miền chính của Việt Nam được hình thành trong lịch sử, sau khi Việt Nam giành được độc lập năm 1945, được gọi là Bắc Bộ - Trung Bộ - Nam Bộ. Miền Trung Việt Nam là tên gọi chung cho Trung kỳ (trước kia) hay Trung Bộ bây giờ. Namhong66 (thảo luận) 01:21, ngày 8 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Đặc điểm địa lý/hành chính Việt Nam được phân chia theo vùng miền, dùng tên miềnvùng là cách gọi hành chính phổ biến hiện nay, về vùng thì có các tiểu vùng: vùng Tây Bắc, vùng Đông Bắc, vùng Tây Nguyên,...về miền thì có 3 miền dựa theo vết cắt địa hình/lịch sử/hành chính là miền Bắc, miền Trung, miền Nam. Vì thế dùng tên bài miền Trung Việt Nam là bao quát tốt nhất, còn những tên Trung Bộ/ Trung kỳ là những tên gọi trước đây của miền Trung. :). ASM (thảo luận) 13:43, ngày 8 tháng 9 năm 2010 (UTC)