Thảo luận:Miền Trung (Việt Nam)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Sao đầu đề bài viết này lại là Miền Trung Việt Nam chứ không phải Trung Bộ Việt Nam? ai biết xin chỉ giáo PhocoKK (thảo luận) 10:22, ngày 1 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Ở đây có sự phân biệt giữa tên gọi Miền Bắc Việt Nam và Miền Nam Việt Nam (là hai miền bị chia cắt do chiến tranh), khác với Bắc Kỳ - Trung Kỳ - Nam Kỳ là 3 miền chính của Việt Nam được hình thành trong lịch sử, sau khi Việt Nam giành được độc lập năm 1945, được gọi là Bắc Bộ - Trung Bộ - Nam Bộ. Miền Trung Việt Nam là tên gọi chung cho Trung kỳ (trước kia) hay Trung Bộ bây giờ. Namhong66 (thảo luận) 01:21, ngày 8 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Đặc điểm địa lý/hành chính Việt Nam được phân chia theo vùng miền, dùng tên miềnvùng là cách gọi hành chính phổ biến hiện nay, về vùng thì có các tiểu vùng: vùng Tây Bắc, vùng Đông Bắc, vùng Tây Nguyên,...về miền thì có 3 miền dựa theo vết cắt địa hình/lịch sử/hành chính là miền Bắc, miền Trung, miền Nam. Vì thế dùng tên bài miền Trung Việt Nam là bao quát tốt nhất, còn những tên Trung Bộ/ Trung kỳ là những tên gọi trước đây của miền Trung. :). ASM (thảo luận) 13:43, ngày 8 tháng 9 năm 2010 (UTC)