Thảo luận:Nước

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Dự án bài cơ bản
Círculos Concéntricos.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án bài cơ bản, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về bài cơ bản. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
? Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
? Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.

Untitled[sửa mã nguồn]

Tại sao deuterium được Việt hoá thành đơteritritium không thành triti? Mekong Bluesman

Tritium chuyển sang tiếng Việt là triti.

Vương Ngân Hà

Xin hỏi : 0,3% ở đây là 0,3% diện tích hay thể tích? Sự thật là chân lí 15:09, ngày 06 tháng 2 năm 2006 (UTC)

Tôi sẽ bỏ phần chú thích ôxi là dướng khí và hyđrô là khinh khí. Ôxi và hyđrô ở đây là hai nguyên tố hóa học chứ không phải hai chất khí.

Có thành viên nào có thể đưa ra đây lập luận cụ thể (toán-lý-hoá) hơn về vấn đề tại sao nước khi ở dưới nhiệt độ 4°C lại nở ra không?

Newone 11:35, ngày 20 tháng 7 năm 2006 (UTC)

"When water freezes, the molecules spread out a bit as they place themselves in a crystal arrangement. Because they spread out, the density of the resulting solid (ice) is lower, so the block of ice is lighter in weight than the same volume of water". [1] [2]CxKiên 21:55, 25 tháng 10 2006 (UTC)

Nước đá bị đổi về bài Nước nhưng không có mấy thông tin về nước đá, như khả năng làm lạnh, có muối bớt tan, và tại sao "đá" là chất đặc mà lại nổi trên nước là chất lỏng v.v... CxKiên 21:44, 25 tháng 10 2006 (UTC)

Độ !?[sửa mã nguồn]

"Nước đá" ? Ý của các anh là nước ở mấy độ ? Bởi vì hình như em có biết một số thông tin về nước, ở nhiệt độ khác nhau nước có thể có tính chất khác nhau thì phải. thảo luận quên ký tên này là của 222.253.255.73 (thảo luận • đóng góp).

Nước rất bí ẩn khi ở 4 độ C.[sửa mã nguồn]

Theo một số thông tin trên thế giới, nước rất thông dụng nhưng lại rất bí ẩn. Vì sao nước ở 4 độ C lại có khối lượng riêng cao nhất?. Có phải nước tồn tại ở 3 trạng thái lỏng, rắn và hơi không?. Vậy lúc ở 4 độ C thì nước ở trạng thái nào?. Ai biết xin đóng góp thêm. Tuantin29. Huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế.

CDXD2[sửa mã nguồn]

CDXD2 Nuoc bi an khong phai o 4 do ma o 0 do c la co nhieu dieu ban nhat

CDXD2.cdxd2[sửa mã nguồn]

nuoc. CDXD2 Nuoc o nhiet do khac toi nhung khi nuoc o 0 do c thi nuoc o 2 the ran va the long khi nao thi no o the long va khi nao nuoc o the ran