Thảo luận:Nắm đấm

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Đã gọi là nắm đấm thì nó phải dùng để...đấm có tính chất võ vẽ, và nó phải thuộc về Thể loại:Võ thuật, nếu không thì chỉ nên gọi là nắm tay. Bài này nên bổ sung thêm các thuật ngữ chuyên dụng của các võ phái, ví dụ Thiếu Lâm thì gọi là tay quyền, Việt Nam thì gọi là thôi sơn quyền, Taekwondo gọi là joomeok, và các kiểu đấm như đấm móc, đấm thẳng, đấm dẫn đạo, đấm xoáy, đánh bằng lưng bàn tay (đấm gõ, đấm búa) v.v. Khương Việt Hà 19:48, ngày 5 tháng 5 năm 2007 (UTC)

Nắm đấm mà em viết ở đây là một dạng trang định hướng, vì nắm đấm có nhiều cáchc nắm. Không thể quy trung tên gọi cho nó về thôi sơn quyền hay joomeok. Những thuật ngữ đó sẽ viết thành bài độc lập.--silvi 02:21, ngày 6 tháng 5 năm 2007 (UTC)

Thế nên anh mới nói ở trên, rằng nếu nói chung, thì phải gọi nó là nắm tay! Khương Việt Hà 04:04, ngày 6 tháng 5 năm 2007 (UTC)

Lí do đề nghị xóa[sửa mã nguồn]

  • Thứ nhất: nội dung hiện nay không phải là nội dung định hướng
  • Tiếp đó, định nghĩa nắm tay tự nhiên thích hợp ở Wiktionary hơn.
  • Cuối cùng là không thấy tài liệu nào phân chia khoảng 30 bề mặt tấn công của bàn tay vào các nhóm riêng biệt: nắm đấm, bàn tay mở v.v. và cũng không có giới hạn rõ rệt về cách nắm hay mở, ví dụ đòn tấn công bằng bề mặt ippon-ken có cách nắm khác.

Thaisk (thảo luận, đóng góp) 20:08, ngày 11 tháng 11 năm 2007 (UTC)