Thảo luận:Nghệ An

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Dự án Hành chính Việt Nam
Map of Vietnam.png Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Hành chính Việt Nam, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Hành chính Việt Nam. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
ABài viết đạt chất lượng A.
CaoBài viết được đánh giá rất quan trọng.

Untitled[sửa mã nguồn]

"Trong những năm vừa qua, công nghiệp Nghệ An đã đạt được một số thành tựu đáng kể. Một số ngành có tốc độ tăng trưởng cao như xi măng, bia, đường...các doanh nghiệp làm ăn hiệu quả như Công ty xi măng Hoàng Mai, Công ty Cổ phần Bia Nghệ An (Vida), Công ty mía đường TL"

Mấy câu này nghe như lấy từ báo cáo cuối năm. Thành tựu đáng kể, là tạo ra bao nhiêu công ăn việc làm, chiếm tỷ trọng bao nhiêu % GDP của tỉnh; tốc độ cao, là 5 hay 15 %; làm ăn hiệu quả, là chừng nào doanh thu, lợi nhuận, thuế... Cần số liệu cụ thể thay vì nói chung chung kiểu ai cũng có thành tích.

Avia (thảo luận) 08:20, ngày 12 tháng 1 năm 2006 (UTC)

Thành viên nào tâm huyết với bài này thì thêm cho nó ít thông tin.Tôi thấy bài này còn ít thông tin hơn cả bài Vinh.--58.187.174.180 (thảo luận) 06:09, ngày 8 tháng 5 năm 2009 (UTC)

Trích: "Nhà cách mạng tiền khởi nghĩa Cao Bá Lân (làng Xuân Lôi, nay làng Đông Xuân - xã Diễn Châu - tỉnh Nghệ An, tham gia cách mạng lúc 16 tuổi, là cán bộ nòng cốt thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên và tham gia lãnh đạo cách mạng tháng 8/1945 tại huyện Diễn Châu. Sau cách mạng Tháng 8, ông được phân công nhiệm vụ, là Huyện đội Trưởng huyện Tương Dương. Trong một lần đi công tác địch vận, ông bị phục kích và hy sinh năm 1949 tại Bản Na Ngoi, huyện Tương Dương (nay xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, sau 61 năm hy sinh, ngày 12/8/2010 được sự giúp đỡ của các Nhà ngoại cảm, gia đình, dòng họ và địa phương đã quy tập đưa Cao Bá Lân về an táng tại Nghĩa Trang dòng họ tại Xóm 4, Diễn Thành, Diễn Châu, qua đây thiết nghị Lãnh đạo Tỉnh ủy Nghệ An cần có trách nhiệm đánh giá đúng sự hy sinh lớn lao của ông đối với sự nghiệp cách mạng của quê hương dân tộc, để đền ơn đáp nghĩa kịp thới đúng lúc, hợp với đạo lý "uống nước, nhớ nguồn" của dân tộc ta, góp phần tô đẹp cho lịch sử truyền thống yêu nước của quê hương, xứng đáng mảnh đất ngàn năm văn vật."

Đoạn này tôi nghĩ có vẻ cá nhân quá cho một trang wiki về tỉnh Nghệ An. Đúng là trang thông tin về Nghệ An - một địa danh được coi là địa linh nhân kiệt nhưng còn nghèo nàn quá. HieuSLNA (thảo luận) 01:27, ngày 27 tháng 9 năm 2010 (UTC)