Thảo luận:NukeViet

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Tôi e mục từ này không đủ tiêu chuẩn!--V (thảo luận) 18:44, ngày 18 tháng 2 năm 2008 (UTC)

Tôi dùng Google để tìm từ khóa "NukeViet" thì thấy có hơn 1,5 triệu hit [1]
Tuy vậy:
  • Tên chính thức là gì? NukeViet hay Nukeviet? (Và nếu có thể, ý kiến của ai mà có cái tên lạ như vậy?)
  • Tôi xóa bỏ phần "Các Website sử dụng NukeViet" vì đây chỉ là một hình thức quảng cáo.
Mekong Bluesman (thảo luận) 19:34, ngày 18 tháng 2 năm 2008 (UTC)

Số hit không hẳn đã phản ánh đúng nhu cầu tra cứu. Mong các thành viên hiểu biết về lĩnh vực này cho ý kiến.--V (thảo luận) 21:08, ngày 18 tháng 2 năm 2008 (UTC)

Theo bạn cái gì phản ánh đúng nhu cầu tra cứu?[sửa mã nguồn]

Ở Việt Nam, NukeViet còn được biết đến đầu tiên, nhiều nhất, trước cả Joomla, MamboDrupal; nó còn là một trong những mã nguồn mở hiếm hoi có yếu tố thuần Việt hiện nay ở Việt Nam (Joomla, MamboDrupal mới chỉ ở mức độ Việt hóa mà thôi, chưa có dấu ấn của cộng đồng Việt như NukeViet). Vì vậy, đưa NukeViet vào Wikipedia tiếng Việt là hoàn toàn hợp lý!

Về cái tên NukeViet: viết là NukeViet hay Nukeviet?

  • Theo giải thích của tác giả: NukeViet là viết tắt từ PHP-NukeViệt Nam. Chữ Việt được loại bỏ dấu nên viết NukeViet là đúng nhất.
  • Tuy nhiên trong quy ước lập trình module của NukeViet và thói quen của người sử dụng thì chỉ có chữ cái đầu tiên trong tên mới viết hoa, vì vậy mọi người quen viết Nukeviet và viết tắt là NV. Trong mã nguồn NukeViet, tác giả cũng sử dụng tên nhận dạng bắt đầu là NV.
  • Ngoài ra, hệ thống máy chủ Unix còn phân biệt rõ chữ thường và chữ in hoa (Máy chủ Windows không phân biệt chữ thường và chữ in hoa), NukeViet lại có thể chạy trên cả hai hệ thống máy chủ, vì vậy, để tương thích và tránh phát sinh lỗi, các lập trình viên viết trên URL là nukeviet. Trong bản thân mã nguồn, tên in hoa toàn bộ NUKEVIET cũng được sử dụng nhiều.

Việc này cũng giống như tên Wikipedia, xét URL: http://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia hoặc logo lại ghi WIKIPEDIA, thực ra cũng chỉ là một cách thể hiện nhằm tương thích trong các điều kiện khác nhau mà thôi.

Nếu xét về việc truy vấn thì chữ thường hay chữ hoa không ảnh hưởng nhiều đến kết quả truy vấn tìm kiếm vì NukeViet không chưa ký tự Unicode. Tuy nhiên, vì Wikipedia có xét đến việc thể hiện chữ hoa và thường nên có thể ta sẽ sử dụng trang chuyển hướng chăng?

Laser (thảo luận) 08:38, ngày 19 tháng 2 năm 2008 (UTC)

Khi người đọc muốn tìm kiếm thì họ có thể gõ "Nukeviet" hay "NukeViet" hay "Nuke Việt"... và trong tất cả các trường hợp phải dẫn đến một bài (đó là lý do Wikipedia có các trang chuyển hướng). Nhưng cái tên của bài thì phải là tên chính thức. Như vậy thì tên chính thức là NukeViêt, đúng hay sai? Mekong Bluesman (thảo luận) 15:14, ngày 20 tháng 2 năm 2008 (UTC)
Như đã nói, viết NukeViet là đúng.Laser (thảo luận) 01:24, ngày 8 tháng 3 năm 2008 (UTC)

Mục từ này tôi đã tạo cách đây gần một năm, khi đó thiếu tư liệu nên bị xóa. Một trong những lý do là vì số lượng Website minh họa không đủ sức thuyết phục (vì vậy tôi mới đưa danh sách Website sử dụng NukeViet vào). Một lý do khác là bởi vì tôi chủ yếu tiếp xúc với NukeViet nên bài viết ấy không trung lập. Tôi đã mất hơn nửa năm để lấy tư liệu và tra cứu từ nhiều nguồn khác nhau, tham khảo cách viết một cách trung lập nhất rồi mới tạo lại mục từ này. Rất mong nhận được đóng góp của những ai quan tâm! Laser (thảo luận) 10:23, ngày 20 tháng 2 năm 2008 (UTC)

Như Laser đã viết bên trên: "...khi đó thiếu tư liệu nên bị xóa", sự xóa là vì không đủ tài liệu hay tiêu chuẩn không phải là vì bài dài hay bài ngắn. Do đó việc làm dài bài bằng cái danh sách các website không có liên quan gì đến việc xóa/không xóa của bài. Mekong Bluesman (thảo luận) 15:14, ngày 20 tháng 2 năm 2008 (UTC)
Việc liệt kê danh sách Website ở đây không có ý làm dài bài hay không. Tôi chỉ muốn minh họa và dẫn chứng một cách cụ thể bằng một danh sách thôi. Laser (thảo luận) 01:29, ngày 8 tháng 3 năm 2008 (UTC)

sức mạnh nukeviet[sửa mã nguồn]

đã có nhiều mã nguồn mở CMS như joomla, wordpress, drupal và bây giờ là nukeviet, dân mới vào nghề không biết nên chọn CMS nào.
cần có một chủ đề phân tích vấn đề này.
theo tôi thì nukeviet vó vẻ thất thế so với drupal về khoản sức mạnh và sự hỗ trợ, và cũng không phổ biến nhiều bằng joomla.
cái lợi của nukeviet là được việt hóa

@Hooaihung, Chủ đề này nếu có nêu ra thì cũng chỉ có tranh luận cả ngày chứ không đi đến hồi kết đâu. Wikipedia có lẽ không phù hợp để làm việc này. Theo tôi nên tranh luận trên các diễn đàn có liên quan thì hơn, ví dụ http://forum.nukeviet.vn chẳng hạn. --Laser (thảo luận) 04:38, ngày 12 tháng 9 năm 2012 (UTC)
Phải thấy đây là may mắn vì có nhiều lựa chọn chứ! Mà NukeViet sử dụng tiếng Việt là ngôn ngữ chính, đâu gọi là Việt hóa! 123.24.249.87 (thảo luận) 08:50, ngày 10 tháng 10 năm 2012 (UTC)