Thảo luận:Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Untitled[sửa mã nguồn]

Một tổ chức nằm trong Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là phi chính phủ, phi lợi nhuận ? 88.67.101.91 (thảo luận) 20:42, ngày 2 tháng 1 năm 2008 (UTC)

Tổ chức này đủ tiêu chuẩn để viết chứ. Nội dung bài viết chúng ta cứ tiếp tục làm sáng tỏ. Thaisk (thảo luận, đóng góp) 20:50, ngày 2 tháng 1 năm 2008 (UTC)
Tìm kiếm tại Google. Thaisk (thảo luận, đóng góp) 20:51, ngày 2 tháng 1 năm 2008 (UTC)

Nhưng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận à ?

Bạn xem tại đây. Rungbachduong (thảo luận) 14:13, ngày 30 tháng 1 năm 2008 (UTC)

Họ nói gì, mình cũng phải tin à, họ ghi gì, mình cũng phải ghi theo à; nhưng xem cơ chế trực thuộc Mặt Trận Tổ Quốc VN và nặng về thương mại mà là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận ? Nếu đem dịch ra tiếng Anh, chắc nước ngoài nó cười mình chết được. (Những tổ chức khác thuộc Mặt Trận Tổ Quốc tự nhận là tổ chức chính trị, xã hội thì không có vấn đề gì)77.128.217.72 (thảo luận)+

Tôi chả tin ai cả, và wiki cũng không phải tin ai cả, wiki chỉ dẫn lại các nguồn đã có. Và tôi cũng nói thêm với bạn là Mặt trận tổ quốc là một tập hợp không thuộc Chính phủ Việt Nam, việc xúc tiến thương mại và việc kinh doanh cũng là hai phạm trù khác nhau, vì thế bạn cứ yên tâm dịch, sẽ không ai cười bạn. Rungbachduong (thảo luận) 14:32, ngày 30 tháng 1 năm 2008 (UTC)

Nếu ai cười tôi thì tôi không sợ bằng họ cười người mình không hiểu quy chế phi chính phủ, phi lợi nhuận nó ra sao. Phòng Thương mại có chức năng và hoạt động thế nào, lại là một phạm trù khác, nhưng việc họ ghi như thế phải viết thêm chữ "theo họ tự nhận" vào bài, và sự việc này cũng buồn cười như nếu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng tự nhận mình là tổ chức phi chính phủ hoặc nếu nay Việt Nam tự nhận là con rồng châu Á. Vậy bạn có biết thế nào là 1 tổ chức phi chính phủ (NGO), phi lợi nhuận không ? 77.128.217.72 (thảo luận) 14:43, ngày 30 tháng 1 năm 2008 (UTC)

Ai sai người đó bị cười, VCCI sai không có nghĩa là toàn bộ dân tộc Việt Nam sai, bạn không phải lo. Còn cái việc "họ tự nhận" thế nào thì đấy là việc của họ, wiki không có quyền phán xét đúng sai. Chính vì nhược điểm này mà wiki mới có rất nhiều "nhà bất đồng chính kiến", rất nhiều "đảng vì quyền lợi của Việt Nam". Bạn hỏi tôi có biết NGO là thế nào không, vậy tôi hỏi bạn có biết QM là gì không nhé. Rungbachduong (thảo luận) 15:00, ngày 30 tháng 1 năm 2008 (UTC)
Tôi không biết VCCIlà tổ chức quốc gia tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, người sử dụng lao động và các hiệp hội doanh nghiệp ở Việt Nam nếu như những nơi đó không gia nhập làm hội viên chính thức (hoặc/và không đóng hội phí)] (1-10tr VND/năm) hay không? Lưu Ly (thảo luận) 15:04, ngày 30 tháng 1 năm 2008 (UTC)
Bạn RungBachDuong đừng nhạy cảm và lôi kéo những khía cạnh chính trị và phạm trù khác vào đây, hãy trở lại đề tài mục từ này, theo như Phòng thương mại tự nhận, như quy chế phi chính phủ NGO và tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp... có nhiều điều cần ghi thêm vào là họ tự nhận và cường điệu. Tôi đợi chờ thái độ trung lập trong việc nhìn nhận vấn đề từ bạn RungBachDuong như trong tranh luận những mục từ khác. 77.128.217.72 (thảo luận) 15:22, ngày 30 tháng 1 năm 2008 (UTC)
Tôi chỉ ví dụ về cách làm việc của wiki thôi, chứ tôi và bạn đều có mục đích chung là làm tăng chất lượng cho wiki, tranh cãi gì đâu ;)! Cái câu kia chỉ cần nói rõ là trích từ trang giới thiệu của VCCI, thế là đủ. Còn nói nhiều hơn thì tôi không dám, vì tôi không phải chuyên ngành chính trị hoặc kinh tế. Rungbachduong (thảo luận) 15:34, ngày 30 tháng 1 năm 2008 (UTC)

Các câu hỏi của tôi đối với IP 77...:

  1. Một tổ chức NGO chỉ cần tự nhận hay phải đợi một tổ chức nào khác cấp "giấy chứng nhận" cho tính chất "Non-government"?
  2. Các NGO của Mỹ, Anh,.... có tự nhận không?
  3. Nếu VCCI được UN gọi là NGO (The new EC Centers and the local NGOs (such as local branches of VCCI and..[1]), được 1 afiliate của một NGO tương tự của Mỹ gọi là NGO [2], một report cho GlobalFund [3] cũng gọi nó là NGO mặc dù bảo rằng nó có quan hệ chặt với chính phủ và nhận kinh phí từ chính phủ..... thì sao Wikipedia không thể theo đuôi mà gọi VCCI là NGO?
  4. Nguồn nào khẳng định VCCI không phải là NGO? Xin nhắc lại: cần nguồn, chứ Wikipedia không tự nghiên cứu, không đánh giá cái gì là "cường điệu"

Tmct (thảo luận) 15:54, ngày 30 tháng 1 năm 2008 (UTC)

NGO thường là tự nhận, không cần phải đợi giấy phép. Nhưng việc tự nhận đó có hợp lý hợp tình và được công nhận hay không, là chuyện khác. Việc "quan hệ chặt với chính phủ và nhận kinh phí từ chính phủ" thì nên là một tổ chức chính trị, xã hội bình thường. Việc các tổ chức hoặc cá nhân cường điệu không phải là điều hiếm có, nhưng wiki nên ghi rõ việc tự phong hoặc tự nhận đó, ghi thêm là họ tự nhận là hoặc tự gọi là... . Đâu phải họ ghi gì, là mình phải chép nguyên vân đâu, cần đối xử không phân biệt như với những mục từ khác. Chẳng cần nghiên cứu sâu xa, chỉ cần xem lại về NGO hoặc bài viết Tổ chức phi chính phủ (tuy chưa đầy đủ) là đủ. Một thí dụ như trường hợp Nguyễn Cảnh Toàn, wiki ghi thêm dư luận về những giải thường, danh hiệu của ông ấy. 77.128.217.72 (thảo luận) 16:23, ngày 30 tháng 1 năm 2008 (UTC)

IP 77.128.217.72 viết:

  • "NGO thường là tự nhận, không cần phải đợi giấy phép". Vậy việc tự nhận là hiển nhiên, tại sao cần ghi ra?
  • "cần đối xử không phân biệt như với những mục từ khác". Vậy có cần ghi khoản "tự nhận" vào tất cả các bài về một NGO bất kỳ? Vì như câu trên thì NGO nào cũng tự nhận cả.

Tôi đọc bài Tổ chức phi chính phủ không thấy chỗ nào nói NGO không quan hệ chặt với chính phủ hay NGO không nhận kinh phí từ chính phủ.

Tóm lại, có cái gì bất bình thường, "cường điệu", và không "hợp lý hợp tình" ở cái NGO này đến mức bạn đem so sánh nó với bài Nguyễn Cảnh Toàn? Một lần nữa, mời bạn liệt kê để có thể đưa vào bài, xin kèm nguồn dẫn đối với các đánh giá hoặc số liệu. Tmct (thảo luận) 23:09, ngày 30 tháng 1 năm 2008 (UTC)

Ảnh lụt[sửa mã nguồn]

Ảnh này không thích hợp, Newone nên đưa sang bài Trận mưa kỉ lục... cho phần gallery bên đó phong phú hơn. Thaisk (thảo luận, đóng góp) 11:54, ngày 3 tháng 11 năm 2008 (UTC)

Ờ nhỉ, sao lại đưa cảnh VCCI bị lụt vào đây?--Trungda (thảo luận) 09:14, ngày 4 tháng 11 năm 2008 (UTC)