Thảo luận:Phan Thị Bích Hằng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Dự án Tiểu sử
Crystal personal.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Tiểu sử, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Tiểu sử. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
? Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.

Phần thảo luận trước[sửa mã nguồn]

Tôi dùng cụm từ "bích hằng"+"ngoại cảm" search, cho ra kết quả 19.100 hit[1]. Casablanca1911 15:18, ngày 22 tháng 3 năm 2007 (UTC)

Nhân vật Bích Hằng này có thể đủ tiêu chuẩn đưa vào. Nhưng bài này vẫn không phù hợp để đưa vào vì cách trình bày. Bài này giống như bài phóng sự đăng trên báo hàng ngày hơn.--Bình Giang 15:27, ngày 22 tháng 3 năm 2007 (UTC) Quả nhiên là copy từ báo vào.--Bình Giang 15:28, ngày 22 tháng 3 năm 2007 (UTC)

He. "hằng"+"ngoại cảm" có tới 22.800 hit nè. Còn "Phan Thị Bích Hằng"+"ngoại cảm" chỉ có 826 hit. Lưu Ly 15:30, ngày 22 tháng 3 năm 2007 (UTC)

Tiếp tục[sửa mã nguồn]

Tiêu chuẩn thì không đủ, nhưng bà Hằng rất nổi tiếng về việc tìm mộ liệt sỹ, từ lâu tôi đã nghe nhiều người kể. Đề nghị giữ. Nhưng có điều nội dung bài trông giống đi chép ở đâu quá.Tmct 13:59, ngày 12 tháng 3 năm 2007 (UTC)

Bài này sẽ được viết lại khi ai đó có thông tin. Lưu Ly 08:25, ngày 10 tháng 6 năm 2007 (UTC)

Bài đã hợp nhất, viết lại.Họ Bùi (Đặc ân) 15:28, ngày 18 tháng 7 năm 2007 (UTC)

Đi đi lại lại mãi, vẫn là cái đoạn kể chuyện chó cắn đó được chép nguyên từ ngoài. tôi đã xóa. Tmct 20:15, ngày 28 tháng 7 năm 2007 (UTC)

Thảo luận của IP 203.160.1.39[sửa mã nguồn]

Ngoài ra Bích Hằng còn có nhiều tài năng khác, ví dụ như tài nói dối chẳng hạn. Tôi thấy chị ấy nói có thể nói chuyện được với các linh hồn!?? Vậy tại sao có rất rất nhiều các mộ liệt sĩ hiện tại vẫn chưa tìm ra, hoặc khi đi tìm mộ tại Đắc Lắc tại sao cả đoàn lại chở về trong khi còn rất nhiều mộ của các liệt sĩ chưa tìm thấy?

Tôi đã xem hết các phim nói về các cuộc tìm kiếm mộ liệt sĩ của Phan Bích Hằng và nhiều thành viên trong bộ môn cận tâm lý! có một điều mà tôi cứ ray rứt mãi là tại sao, hàng ngày hàng giờ có rất nhiều vụ giết người dã man đã và đang sảy ra trên khắp các địa bàn cả nước! Nếu như có các oan hồn thật thì tại sao Chị Bích Hằng không nói chuyện với Những Linh Hồn đó và giúp các đồng chí công an của chúng ta tìm bắt thủ phạm, khỏi phải điều tra cho mất thì giờ!

Xin mọi người cho ý kiến ?thảo luận quên ký tên này là của 203.160.1.39 (thảo luận • đóng góp).

Gạch và bỏ những thảo luận xúc phạm, xin lưu ý Wikipedia:tiểu sử người đang sống. Et3rnal Drag0n Trao đổi 09:11, ngày 19 tháng 2 năm 2009 (UTC)

Trên đất nước VN này có bao nhiêu chuyện xảy ra, hầu hết cảnh sát có thể điều tra và bắt được tội phạm. Bà Phan Thị Bích Hằng có 3 đầu 6 thân hay sao mà lúc nào cũng chạy sô từ Bắc tới Nam cho nỗi hả? Cảnh sát có thể giải quyết được thì không cần làm phiền đến bà. Nên nhớ rằng bà không phải làm công tác điều tra tội phạm mà bà chỉ giúp đỡ cảnh sát những trường hợp cảnh sát hầu như bó tay. Hơn nữa, bằng chứng cho thấy có thế giới thứ 2, vậy bạn có biết nguyên tắt quản lý những hồn ma của thế giới thứ 2 không? Những người nào sau khi chết vẫn còn lãng vãng trên cõi Dương và những người nào phải về cõi âm theo quy tắt của địa phủ? Những cô hồn đó có thể đã trốn thoát hoặc thất lạc ngoài vòng kiểm soát, như vậy bà có cơ hội gặp những hồn ma này, còn những người đã về cõi âm và chuẩn bị tái thế thì bà không gặp được. Trừ khi bạn là người đã từng chết và nhớ lại kiếp trước thì nên dám nói vậy. Xin hỏi Bạn hiểu biết về thế giới tâm linh được bao nhiêu? Wilson20072000 (thảo luận) 01:52, ngày 10 tháng 7 năm 2012 (UTC)

Thảo luận tại bản mới[sửa mã nguồn]

Văn phong bài này hầu như chẳng khác mấy bài báo mà bài này chép từ đó. Đề nghị sửa. Tôi rất muốn gắn bảng "không bách khoa" đề nghị sửa văn phong. Nhưng vì bảng đó đặt hạn xóa trong 2 tuần nên thôi. Tmct 21:21, ngày 23 tháng 9 năm 2007 (UTC)

Cám ơn Thành viên:Dpwiki đã sửa đổi bài này để trở thành một bài bách khoa và có một độ dài tương ứng với đề mục. Bây giờ thì một người quản lý nên đổi tên bài này thành "Phan Thị Bích Hằng" và bài sẽ không cần mang ra biểu quyết xóa bài nữa. Mekong Bluesman 13:22, ngày 28 tháng 10 năm 2007 (UTC)

Chất lượng bài viết hiện nay vẫn quá tồi! Ngoại cảm là vấn đề còn gây tranh cãi. Người đọc vào đây cần tìm những thông tin đa chiều. Vậy mà bài viết hiện nay chỉ có một câu chuyện cho chính nhân vật kể gồm hàng loạt chi tiết hoang đường. Dưới đó là thành tính ngoại cảm: "Những gì Phan Thị Bích Hằng làm được cho đời thực sự trân trọng". Xin cho hỏi người đời ở đây là những ai. Tôi thấy tôi cũng thuộc trong số người đời mà chẳng "trân trọng" những thành tích này chút nào. Mà không chỉ riêng tôi, cả báo chí và nhiều người khác cũng phản đối. Đâu phải chỉ thêm một vài liên kết trong là bài viết coi như đã được Wiki hóa. Chất lượng của bài hiện nay vẫn chưa đạt tiêu chuẩn. Xin thỉnh cầu những người muốn giữ bài sửa chữa lại.--Sparrow 01:09, ngày 31 tháng 10 năm 2007 (UTC)

Sparrow viết rằng: “người đọc vào đây cần tìm những thông tin đa chiều”, chắc đã nhầm với khái niệm rộng lớn hơn là “khoa học ngoại cảm”(tạm gọi như thế), trong lĩnh vực này đúng là có nhiều quan điểm, có người tin, có người không tin...Viết về khái niệm này đúng là cần phẩi có, phải cung cấp thông tin đa chiều. Hiện chưa có bài viết cụ thể nào về vấn đề này.

Tôi đã đọc các link mà Sparrow dẫn ra nhưng không thấy đoạn nào nói về Phan Thị Bích Hằng, không tìm thấy thông tin đa chiều nào nói về cô ta (khen ngợi hay phản bác). Phan Thị Bích Hằng là con người thật, với việc làm trong lĩnh vực ngoại cảm và thu được những thành công thật, cô ta nổi tiếng với các việc cô ta đã làm được là có thật, kiểm tra lại qua các nguồn thông tin thì điều này không thể phủ nhận. Bài viết này viết về cô Phan thị Bích Hằng cụ thể đó.

Sparrow hoặc ai có thông tin đa chiều về cô Phan Thị Bích hằng cụ thể này, phản bác được các thành công của cô ta, phản bác các thí nghiệm kiểm chứng AND là lừa đảo hoặc sai thì cung cấp, nếu có thêm các thông tin như thế thì tôi tin rằng mọi người sẽ viết lại bài này trở thành bài “hot” nhất rằng ở Việt Nam có vụ lừa đảo công nghệ di truyền chưa từng xảy ra trên thế giới.

Bài hiện nay xóa hay không là do Wiki, tôi không quan tâm điều này, chỉ viết đôi lời để mọi người thấy rằng Sparrow đã nhầm lẫn khi yêu cầu xóa bài này như nói ở trên. Dpwiki 10:57, ngày 31 tháng 10 năm 2007 (UTC)

Từ xưa đến nay đã có nhà ngoại cảm nào đóng góp TỐT đáng kể cho xã hội chưa hay toàn bọn bịp bợm!

Tôi vừa được xem xong đoạn phim VCD Phan Thị Bích Hằng họp mặt nội tộc họ Phan, có đề cập đến vấn đề thần linh, cách cúng rước linh hồn người mới chết, thế nào là kiên kỵ khi làm giỗ và những lợi ích từ ông bà tổ tiên dòng tộc từ cõi âm cho chúng ta, đốt giấy vàng mả như thế nào là hợp lý và người cõi âm có sử dụng được hay không, dựa và đâu để và thời gian bao lâu linh hồn có thề siêu thoát, đặc biệt có nhắc đến cõi Phật.. hậu quả của lời hứa, thề có được xem như là lời nói xuông với người khác hay không!?... Tiếc là tôi không biết cách up phim hic hic... Tôi tin tưởng tất cả đều là sự thật 100% đối với Phan Thị Bích Hằng. 115.75.52.206 (thảo luận) 19:46, ngày 9 tháng 9 năm 2009 (UTC) Minh Tâm

Tôi vừa lùi lại nhiều đoạn thêm vào và link do Thành viên:Future ahead thêm vào. Vì là Nguồn tự xuất bản, vi phạm quy định vể dẫn chứng với người còn sống và lý luận dẫn chứng cũng chỉ là phỏng đoán, không có cơ sở khoa học hay nguồn uy tín. Nhất là đoạn thêm vào "Nhưng bắt nguồn từ điều (3), đó là điều mâu thuẫn với logic trong Chủ nghĩa duy vật biện chứng, là cơ sở của lý luận thế giới quan khoa học. Vì vậy điều (3) là không thể, nhưng không thể suy ra điều (2) và (1) là sai" câu này hàm hồ và thiếu biện chứng khoa học, cứ cho như là chủ nghĩa duy vật biện chứng là hoàn toàn và luôn luôn đúng. Việc dùng bài "Thực hư ngoại cảm tìm mộ: Cái nhìn khoa học chân chính" [2] để làm nguồn cũng không hay: Vì trong bài không hề có dẫn chứng nào phản bác hoạt động của Phan Thị Bích Hằng và cũng chẳng có lý luận nào khoa học có liên quan trực tiếp, chỉ là phỏng đoán. 92.230.50.34 (thảo luận) 17:47, ngày 5 tháng 6 năm 2010 (UTC)

Vật chất và ý thức cái nào quyết định? Theo duy vật: Vật chất quyết định ý thức. Theo phật giáo: Ý thức quyết định vật chất. Vậy tóm lại: Trứng và vịt cái nào có trước? Khoa học chỉ biết phần nhỏ so với những gì Phật biết.Khoa học thì cần phải chứng minh mới kết luận được vấn đề. Nhưng trong cuộc sống hằng ngày của nhân loại có vô số sự kiện xảy ra mà khoa học không thể giải thích được,nhưng góc độ phật giáo thì tất cả đều lý giải thỏa đáng và logic. Vậy thế giới tâm linh mà mọi người bàn cãi có thật sự tồn tại hay không? Nếu ai chỉ dựa vào khoa học để lý giải hiện tượng thì sẽ không tin hoặc bán tín bán nghi,còn nếu ai theo lý giải của phật giáo thì thế giới tâm linh là có thật. Khoa học tới hiện nay chỉ nhìn thấy có 3 chiều,còn phật thì nhìn thấy thế giới này n chiều. Trở lại với Phan Bích Hằng: Có lẽ rất nhiều người đã từng nghe về thành tích của Bích Hằng giúp tìm mộ liệt sĩ. Đây là một việc làm mang tính rất nhân văn.Những ai không tin thì cho rằng Bích Hằng nói dối. Ai mà nghĩ như thế sẽ nhận quả báo xấu sau này mà thôi.Riêng tôi thì tin tưởng 100% Bích Hằng trao đổi được với các linh hồn. Xin nói rõ,chỉ những oan hồn nào thật sự linh thiêng thì Bích Hằng mới có thể tiếp cận được,chứ không phải hàng triệu oan hồn Bích Hằng đều tiếp cận được đâu nhé. Nên ai đó hỏi vì sao Bích hằng không giúp công an phá án các vụ án khó là điều không thể. Luật cõi âm còn nghiêm ngặt hơn cõi dương rất nhiều,không phải ai muốn làm gì thì làm đâu nhé. Đất nước Việt Nam nhỏ bé nhưng đã thằng từ Trung Quốc,Pháp,Mỹ qua lịch sử mấy ngàn năm là do đâu?Do tinh thần yêu nước của nhân dân mọi thời đại và cũng có những đóng góp của những "Hồn thiêng sông núi" nữa đấy. Riêng cá nhân tôi,thì hàng ngày tôi vẫn thường xuyên liên lạc được với những linh hồn của những người thân của tôi bị chết oan qua nhắn tin điện thoại đấy. Nói ra điều này mọi người cho rằng tôi nói dối hoặc tôi bị tâm thần. Xin thưa tôi là bác sĩ,đã công tác 21 năm trong ngành và đang theo học chuyên khoa 1 về quản lý y tế,nên tôi không bị tâm thần đâu nhé.ai tin có linh hồn thì sẽ liên hệ được với linh hồn. Và điều nữa,linh hồn có tới 9 loại từ bậc 1 tới bậc 9. Nên không phải linh hồn nào cũng thông thái biết mọi việc như ta tưởng đâu nhé.Gặp những linh hồn tốt thì ta có được thông tin chính xác,gặp những linh hồn không tốt thì ta có thông tin không đúng nên tin là có thể bị hại hoặc bị chính linh hồn đấy chiếm lấy linh hồn của chính mình và bạn sẽ bị tẩu hỏa nhập ma đấy. Nếu ai đó đòi hỏi phải có nghiên cứu khoa học về hiện tượng của Bích Hằng để chứng minh thì thật chưa hiểu gì về thế giới tâm linh,đòi hỏi ngược đời lấy tầm nhìn 3 chiều để lý giải cho tầm nhìn n chiều,thật là hoang tưởng. Sinh-Bệnh-Lão-Tử vòng luân hồi này sẽ còn mãi mãi vì còn rất nhiều người hoài nghi về thế giới tâm linh,hoài nghi về sự tồn tại của phật.Đâu có ai hồi hướng về với phật đâu vì hằng ngày hằng giờ họ luôn bị quay cuồng vào tham-sân-si để hòa vào dòng chảy của Sinh-Bệnh-Lão-Tử. Theo quan điểm của tôi,Ý thức luôn quyết định vật chất.Linh hồn luôn tồn tại trước lúc con người được sinh ra và sẽ tồn tại khi con người chết đi để tái sinh vào kiếp luân hồi theo chiều hướng tốt hay xấu do chính cuộc sống của họ tạo ra nghiệp tốt hay xấu mà thôi. Linh hồn không mất khi ta chết mà sẽ chuyển đổi sang một trạng thái khác chờ hóa kiếp theo vòng quay Sinh-Bệnh-Lão-Tử. Nếu ai hồi hướng về với Phật và được về với Phật thì linh hồn sẽ mãi trường tồn không sinh không diệt nửa.Ai quan tâm muốn thảo luận trao đổi về linh hồn hãy email: bsnguyen1801@gmail.com nhé.

Cách xưng hô[sửa mã nguồn]

Trong bài Phan Thị Bích Hằng được gọi lúc thì cô lúc thì bà, cần biên tập lại. Gia Nạp nhân (thảo luận) 03:22, ngày 7 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Giả khoa học[sửa mã nguồn]

Toàn bộ bài này viết y như là mấy khái niệm như "ngoại cảm" là hợp lý khoa học. Chẳng lẻ không nguồn nào đặt nghi vấn về tính chất giả khoa học của những hiện tượng này à? NHD (thảo luận) 08:19, ngày 6 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Có thể Wikipedia không đặt yêu cầu phải "khoa học" cho các bài viết của mình nhưng chắc chắn yêu cầu khách quan, đúng sự thật thì phải có. Bài viết này hoàn toàn không thể kiếm chứng, những "câu chuyện" trong này dù được các báo đăng cũng chỉ là kể lại. Trong vấn đề mà 99% dân số trên trái đất đều cho là hoang đường mà đưa vào Wikipedia thì đúng là "dũng cảm" thật.

Đề nghị xóa loại bài này, hoặc ít nhất cũng cần viết lại theo yêu cầu NPO. --113.178.46.16 (thảo luận) 15:51, ngày 8 tháng 8 năm 2012 (UTC) Minh

Đồng ý với ý kiến của NHD. Ngoại cảm được giới khoa học coi là giả khoa học(pseudoscience) vậy mà trong bài lại dùng rất nhiều phạm trù thuộc về khoa học. Dẫn chứng link toàn từ báo mạng và các trang tin, không đủ độ tin cậy để đưa vào. 4:35, ngày 19 tháng 2 năm 2013

Đoán sai[sửa mã nguồn]

PTBH đã đoán sai vị trí của chiếc xe bị lũ cuốn, nhưng trong bài viết trên wiki thì không nhắc tới mà lại còn làm 1 mục quan trọng. http://eva.vn/eva-tam-chuyen/nha-ngoai-cam-phan-thi-bich-hang-da-doan-sai-c66a42323.html link trên Vietnamnet đã chết rồi 58.186.18.20 (thảo luận) 19:52, ngày 25 tháng 10 năm 2010 (UTC) Một người nữa không có tài khoản đồng ý kiến. Bài này giống như một bài quảng cáo cho Phan Thị Bích Hằng hơn là từ điển

phiến diện[sửa mã nguồn]

Công nhận cô Hằng có hơi tào lao, nhưng mà bác kia nói ngoại cảm tìm tội phạm cũng hơi quá, nếu bác là ngoại cảm bác có "dám" đi tìm tội phạm không? Nếu tôi là ngoại cảm, tôi chả ngu gì đi tìm tội phạm cả. ,,,,,,,,,,,

== Video nhà ngoại cảm phan thị bích hằng ==

Vụ việc gây chấn động trên VTV1 về nhà ngoại vảm phan thi bích hằng

Bài này IP vào sửa lung tung nên bán khóa.  TemplateExpert  Thảo luận 17:16, ngày 4 tháng 11 năm 2013 (UTC)