Thảo luận:Thông tin

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Dự án bài cơ bản
Círculos Concéntricos.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án bài cơ bản, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về bài cơ bản. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
?Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
?Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.

Untitled[sửa mã nguồn]

Thông tin đâu chỉ có với con người mà nó còn xảy ra cả với động vật, thực vật, vi sinh vật, trong mỗi tế bào hay Gen, NST di truyền.--Bd (thảo luận) 04:40, ngày 8 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Nếu nói thông tin chỉ để phản ánh thế giới khách quan thì chưa đủ. Thông tin còn phản ánh thế giới chủ quan nữa. Ví dụ một tác giả tưởng tượng ra một câu truyện khoa học giả tưởng hoàn toàn không có trong thế giới khách quan, ông ta viết ra thành một tác phẩm văn học để đọc giả thưởng thức. Đều này có nghĩa là ông ta truyền thông tin từ thế giới chủ quan của ông ta đến ý thức đọc giả. Theo tôi thì nói chính xác hơn, thông tin là một hình chiếu của một ý thức về đều gì đó, mỗi một hình thức mô tả thông tin là một mặt chiếu của một ý thức nào đó, hình thức nào càng mô tả gần giống với bản gốc trong ý thức thì hình thức đó được gọi là có tính trực quan. Hieu239 (thảo luận) 02:34, ngày 15 tháng 1 năm 2009 (UTC)