Thảo luận:Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết

Tên tiếng Anh[sửa mã nguồn]

Có cần tên tiếng Anh của đại học này trong bài này không? Mekong Bluesman 20:04, ngày 10 tháng 3 năm 2007 (UTC)

Hình sinh viên đạt giải[sửa mã nguồn]

Đặt trong bài không liên quan vào phần "cơ sở địa điểm nhà trường", thứ 2 bạn này không phải là cá nhân nổi bật, thứ 3 hình k có miêu tả về cuộc thi (logo, banner, ...), thứ 4 Wikipedia không phải nơi lấy danh tiếng, thứ 5 Wikipedia không tập trung vào chi tiết như hình giải thưởng của ai đó.  A l p h a m a  Talk 13:35, ngày 21 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Mời xem Wikipedia:Những gì không phải là Wikipedia để biết quy định Wikipedia không nên Trình bày tất cả các chi tiết có thể. Ngược lại, bài viết là một sự tóm tắt các kiến thức đã được chấp nhận liên quan đến chủ đề.  A l p h a m a  Talk 13:43, ngày 21 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Bảng xếp hạng đại học Việt Nam[sửa mã nguồn]

Thông tin này còn đầy tranh cãi, tôi loại khỏi bài. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 16:26, ngày 5 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Cấu trúc bài[sửa mã nguồn]

Bài nên quay lại cấu trúc giống như phiên bản cũ tại [1]. Đây là bài viết bách khoa về trường đại học, chứ không phải là bài quảng bá chương trình tuyển sinh của trường nên không cần lấy phần tuyển sinh làm phần đầu tiên của bài. Các bài về các trường khác cũng vậy. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 18:46, ngày 12 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Vậy là giữ lại mở bài cũ đúng không? Hay sao bạn?  Trịnh Khương  15:56, ngày 15 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Cấu trúc bài, tức là việc bố trí các phần trong bài. Hiện thời, cấu trúc bài gồm có: 1. Lịch sử, 2. Ý nghĩa logo, 3. Các khoa và bộ môn... Mỗi phần trong bài cũng cần được tinh gọn sao cho vừa đủ ý, tránh quá dài. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 16:24, ngày 15 tháng 1 năm 2018 (UTC)

À ra là vậy, vậy tôi sẽ sắp lại nội dung bài của tôi theo thứ tự bạn vừa nói. Thân mến  Trịnh Khương  16:30, ngày 15 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Nói thêm về ngành Quản trị xây dựng ( Quản lý xây dựng)[sửa mã nguồn]

Thusinhviet đã xóa thảo luận này của Trịnh Khương 1997 ĐH Kiến Trúc vì cho rằng nó mang tính chất diễn đàn.
Việc xóa bỏ đã diễn ra vào lúc Bạn không ghi lại thời gian xóa bằng năm dấu ~ (~~~~~). Yêu cầu bạn ghi vào để ghi rõ thời gian xóa thảo luận. Nếu bạn chưa rành cách sử dụng, xin xem hướng dẫn chi tiết tại Bản mẫu:Diễn đàn. Nếu bạn muốn xem lại xin tra ở lịch sử trang vào thời gian tương ứng.
Đề nghị bạn thảo luận liên quan đến việc phát triển nội dung bài viết, không thảo luận ngoài lề, linh tinh,... đây là Wikipedia bách khoa toàn thư, đây không phải diễn đàn như Voz.  A l p h a m a  Talk 02:49, ngày 12 tháng 2 năm 2018 (UTC)
À ra vậy. Mình thấy các bạn đã thảo luận ở phía trên cũng thảo luận không liên quan gì đến việc phát triển nội dung bài viết nên mình lầm tưởng mục "thảo luận" là nơi để thảo luận kiểu diễn đàn như VOZ. Dù sao cũng cảm ơn bạn đã nhắc nhở.  Trịnh Khương  14:04, ngày 12 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Hình "Cổng trường Đại học Kiến trúc TP. HCM cơ sở Cần Thơ.png"[sửa mã nguồn]

Alphama, mình thấy bạn xóa hình "Cổng trường Đại học Kiến trúc TP. HCM cơ sở Cần Thơ" với lý do "Hình bản quyền trên internet" nhưng gần như tất cả bài viết có hình trên Wikipedia tiếng Việt đều lấy từ Internet, chỉ có số ít tác giả tự chụp và đăng lên thôi, vậy hình này bị xóa có hợp lý? Trịnh Khương   f  12:02, ngày 1 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Xem thêm Wikipedia:Quyền về hình ảnh, Wikipedia:Nội dung không tự do Wikipedia không nên là nơi vi phạm bản quyền nội dung và hình ảnh tràn lan. Bạn dừng việc upload hình lấy từ Internet mà chưa rõ tình trạng bản quyền đi.  A l p h a m a  Talk 14:19, ngày 1 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Mở bài thế nào là chuẩn[sửa mã nguồn]

Mở bài trước đây của tôi tại một số trường có viết mở bài sử dụng một số từ ngữ như "đứng đầu", "thương hiệu mới nổi" nên bị các bạn bảo là mở bài không khoa học là một điều dễ hiểu, tôi không có ý kiến gì nhiều. [2]

Nhưng nay tôi viết mở bài mang nặng tính học thuyết hơn thì vẫn bị lùi sửa. Ví dụ ngay tại bài này luôn nhé. [3] Vậy tôi bị lùi sửa là do tôi thiếu thông tin gì hay như thế nào mà lại bị lùi sửa, mong được giải đáp. Trịnh Khương   f  02:39, ngày 12 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Bài viết bị xóa[sửa mã nguồn]

Chào các bạn, mình thấy sửa đổi mình bị xóa và được bạn Tuấn Minh chú thích là "nội dung thêm vào ko đạt chuẩn wikipedia về nguồn thông tin" là có ý nghĩa gì vậy ạ? Mong được giải thích, mình cảm ơn.

Nguồn đưa vào wikipedia phải là báo chí hay sách vở, nguồn của bạn là kientrucgiacquan.com, huongnghiep24h.com đều chưa đạt chuẩn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 10:38, ngày 10 tháng 8 năm 2018 (UTC)