Thảo luận:Trường Cao đẳng Thực hành FPT

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search

Lựa chọn trường[sửa mã nguồn]

Thực ra quan niệm về "đầu ra" đã thay đổi. Nó không còn là có một công việc làm thuê và cứ ngồi như thế hưởng lương nữa. Đầu ra bây giờ là một tri thức, kỹ năng của chính bản thân em. Nó khiến em tự tin ở mọi môi trường hoàn cảnh, cho dù công ty tư nhân, nhà nước hay nước ngoài. Cho dù làm thuê hay làm chủ, cho dù thuộc tổ chức hay freelancer em đều tự tin. Vì thế, không riêng gì cao đẳng FPT, tất cả các trường mà đào tạo theo tiêu chí thực học (không đơn thuần phục vụ cung cấp bằng hay mục đích liên thông) thì em có thể chọn nhé :) Bvphat (thảo luận) 03:22, ngày 7 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Câu hỏi về đầu ra[sửa mã nguồn]

cho em hỏi nếu vào trường học thì đầu ra có được đảm bảo không ạ?

FPT Polytechnic là một đối tượng wiki hoàn chỉnh[sửa mã nguồn]

Thực ra FPT Polytechnic là một cá thể hoàn chỉnh do Tổng Cục Dạy Nghề- Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội cấp phép, còn đại học FPT là trường đại học do Bộ Giáo Dục và Đào tạo cấp phép. Hai đối tượng này hướng đến 2 mục đích đào tạo khác nhau, cao đẳng đào tạo nghề theo hướng thực hành còn đại học đào tạo theo hướng hàn lâm. Đối tượng học hệ FPT Polytechnic sẽ không quan tâm nhiều đến Đại học FPT là gì, cho nên tách trang riêng ra sẽ giúp người đọc dễ hơn trong việc tìm kiếm thông tin mình cần, mà đó chính là tiêu chí quan trọng của wikipedia Bvphat (thảo luận) 03:12, ngày 7 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Quảng bá[sửa mã nguồn]

Bài viết toàn thông tin và tính chất quảng bá. Thực chất là chương trình đào tạo hệ cao đẳng của một trường đại học. Tôi đã chuyển nội dung bài này sang bài đại học FPT thay vì xóa vì quảng bá--Cheers! (thảo luận) 04:54, ngày 30 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Nội dung trộn[sửa mã nguồn]

Nhập qua đây.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 00:33, ngày 21 tháng 9 năm 2014 (UTC) Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, hay còn được gọi là FPT Polytechnic, là hệ cao đẳng của Trường Đại học FPT thuộc Tập đoàn FPT. FPT Polytechnic được thành lập vào năm 2010. Hiện tại, FPT Polytechnic đang có 6 cơ sở trên toàn quốc, và đang tổ chức đào tạo 6 ngành nghề chính.

Thời gian đào tạo và đối tượng xét tuyển[1][sửa mã nguồn]

Các chương trình học kéo dài 2 năm, 4 tháng - mỗi năm 3 học kỳ[1].

FPT Polytechnic tuyển sinh theo hình thức xét tuyển[2]. Đối tượng được tuyển thẳng của FPT Polytechnic gồm: những học sinh đã tốt nghiệp THPT, có điểm tổng kết môn Toán lớp 12 hoặc điểm thi tốt nghiệp môn Toán đạt từ 5,5 trở lên; Sinh viên hệ chính quy các trường Cao đẳng, Đại học khác; Sinh viên đã hoàn thành chương trình Trung cấp là đủ điều kiện để được xét tuyển vào trường.[3]

Triết lý và mô hình đào tạo[sửa mã nguồn]

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic triển khai mô hình giáo dục - đào tạo kiểu mới dựa trên sức mạnh của công nghệ thông tin. Đó là: "Thực học – Thực nghiệp", đào tạo thông qua dự án với cách thức "cầm tay chỉ việc". Đây là một trong những phương pháp đào tạo tiên tiến nhất hiện nay và còn mới lạ ở Việt Nam[4]. Công việc thực tế trong doanh nghiệp được đưa vào bài giảng. Sinh viên sẽ được giao các nhiệm vụ, dự án ngay đầu giai đoạn để từng bước học hỏi và hoàn thiện. FPT Polytechnic tạo môi trường học tập giống doanh nghiệp và trong đó, sinh viên đóng vai trò như nhân viên. Các giờ học được tổ chức để giao việc và kiểm soát công việc.

Mô hình đào tạo ở FPT Polytechnic thiên về thực hành và truyền nghề. Vì vậy, ngoài giảng viên chính sẽ có trợ giảng - người đi trước có kinh nghiệm hoặc sinh viên khoá trên - hướng dẫn cho sinh viên khoá dưới. Hệ thống giáo trình và tài liệu tham khảo có bản quyền từ các nhà xuất bản uy tín trên thế giới, thường xuyên cập nhật mỗi khi có phiên bản mới. Giáo trình của trường được chuyển ngữ và biên soạn sang Tiếng Việt thông qua sự hợp tác xuất với các nhà xuất bản quốc tế hàng đầu như McGraw-Hill, Pearson, Wiley[5]… giúp sinh viên tiếp cận với tri thức công nghệ cập nhật một cách dễ dàng hơn, đặc biệt là khi khả năng ngoại ngữ còn hạn chế. Ngoài ra, nhà xuất bản Pearson sẽ cung cấp sách giáo trình, tài liệu giảng dạy với mức giá ưu đãi và dành các suất học bổng dành cho sinh viên,giảng viên xuất sắc. FPT Polytechnic cũng luôn tạo điều kiện cho sinh viên được phát triển bằng các hoạt động hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay trong quá trình học tập.

  1. ^ poly.edu.vn