Thảo luận:Vị đắng tình yêu

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Dự án Điện ảnh
Video-x-generic.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Điện ảnh, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Điện ảnh. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
?Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
?Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.

Thảo luận[sửa mã nguồn]

Tôi không đồng ý: Một số người cho rằng Vị đắng tình yêu là phim đầu tiên nổi bật và thành công trong dòng phim "mì ăn liền" của Việt Nam, khởi đầu cho các dòng phim kiểu Hàn Quốc với những cuộc tình tay ba, tay tư...[2].

Lý do: câu đó do một tác giả không phải là người nổi tiếng (người viết = FOM cũng công nhận), chưa chắc là nhà nghiên cứu phê bình điện ảnh...có uy tín viết ra.

Tôi phục hồi nội dung chỉ rõ tác giả bài viết, nơi đăng để người đọc tự đánh giá. Đề nghị thảo luận nếu bạn nào có ý kiến khác. Nếu cả đoạn đó mọi người thấy không cần thiết, không nổi bật thì cũng đề nghị xoá luôn cả câu.

Tôi không đồng ý: "Một số người" = Nhận định Vietnamnet giống của tác giả, của ban biên tập và của tôi.

Lưu Ly (thảo luận) 08:44, ngày 1 tháng 3 năm 2008 (UTC)

Tôi đồng ý viết, vì chính là tôi viết ^^. Anh có thể kêu gọi thêm để thảo luận về dẫn chứng ở bài viết ở Vietnamnet có được chấp nhận không (Hiện nay là bên không đồng ý chỉ có anh, bên đồng ý có tôi+tác giả bài viết tại Vietnamnet+ban biên tập Vietnamnet)
Nếu mọi người quan tâm, xem thêm phần tôi đã thảo luận với Lưu Ly.
FOM (thảo luận) 08:53, ngày 1 tháng 3 năm 2008 (UTC)
Tôi không hề cho rằng "dẫn chứng ở bài viết ở Vietnamnet" là không được chấp nhận, nhưng cách thể hiện nội dung qua cách viết (không hiện tên tác giả, đẩy trái bóng trách nhiệm cho ban biên tập- nếu tác giả là nhà phê bình nổi tiếng thì chắc là để ngay chứ gì :D) để dẫn lái người đọc là không khuyến khích tại đây. Lưu Ly (thảo luận) 09:04, ngày 1 tháng 3 năm 2008 (UTC)
xin lỗi hỏi anh: Anh xem lại lịch sử sửa đổi bài thì người viết đầu tiên bài này là hoàn toàn đúng ? Dẫn chứng ở đâu cho những nhận xét đầu tiên. Tôi chỉ viết dẫn chứng ban đầu và dẫn người đọc với các nguồn tham khảo bên ngoài nhé !. FOM (thảo luận) 09:07, ngày 1 tháng 3 năm 2008 (UTC)

Tôi nghĩ đây ko phải là phim mì ăn liền nó một phim nghệ thuật thực sự vì ngoài đạt doanh thu cao ra nó còn đoạt nhiều giải thưởng về điện ảnh như giải đạo diễn ,nam diễn viên chính xuất sắc và phim hay nhất tại liên hoan phim vào năm 1993.đó là nguồn tin hoàn toàn chính xác vì vậy tôi ko muốn xếp vào thể loại phim thị trườngMagic h love (thảo luận) 07:38, ngày 2 tháng 3 năm 2008 (UTC)

A! Nhờ Magic h love tóm tắt lại hộ nội dung phim nhé, cái tóm tắt trước giống với bên ngoài quá nên bị xoá mất rồi. Bạn có thể tóm tắt lại rồi bỏ biển vi phạm bản quyền đi (vì không vi phạm toàn bài) là được.
Còn về phim thị trường hay không thì nó vẫn không sao. Bây giờ VN chủ yếu là phim thị trường mà - bởi khán giả ở VN thích phim loại nào thì xuất hiện loại phim đó, nếu không làm các phim khác thì lỗ, mà nhà nước thì không hỗ trợ kinh phí như thời bao cấp nữa nên phim nhựa hiện nay rất lèo tèo. Phim thị trường, phim truyền hình lại lên ngôi. Nhạc cũng vậy - Ít người đi nghe nhạc giao hưởng, hoặc có nghe thì đến khoảng lặng lại vỗ tay vì tưởng là hết rồi, thấy một người vỗ tay rồi thì tất cả đều vỗ tay (sợ cho là không biết nghe), rồi vỗ dài làm người ta không chơi tiếp được :D. Vậy nên phim và nhạc thị trường thì có sao đâu. Khi nào trình độ dân trí cao thêm thì có cả hai dòng phim là được. Còn đã ít phim khác thì các giải đương nhiên lại phải trao cho dòng phim thị trường rồi. Cũng như Wikipedia này nếu không chọn được bài chọn lọc thì cũng phải chọn đại lấy một bài mà vài người biểu quyết - rồi sau đó lâu lâu, khi ai cũng đặt tiêu chuẩn lên cao thì lại rút sao đi^^.
Có doanh thu, giải thưởng...thì đều phải có dẫn chứng rõ ràng. Nếu không dẫn chứng thì tôi nói "phim này đoạt giải quốc tế" cũng được.
Cám ơn bạn khởi tạo và tiếp tục quan tâm đến bài.
FOM (thảo luận) 07:58, ngày 2 tháng 3 năm 2008 (UTC)

em cám ơn anh FOM cũng như mọi người đã góp ý rất chân thành cho bài viết của mình em cũng xin rút kinh nghiệm cho những bài viết sau,còn về hiểu biết có lẽ em ko bằng anh và những người lớn tuổi hơn em xin chỉ giáo ha!Magic h love (thảo luận) 15:04, ngày 2 tháng 3 năm 2008 (UTC)

Lùi lại trước khi thảo luận[sửa mã nguồn]

Về vai trò như nhau, anh Lưu Ly lùi lại sửa đổi của tôi. Bởi tôi dẫn chứng từ nguồn bên ngoài nên tôi lùi lại sửa đổi của anh sau một tuần nếu các ý kiến thảo luận ở đây không nhất quán hoặc cân bằng. Còn nếu mọi người giữ nguyên hiện tại thì...coi như không có gì xảy ra. (Và tôi sẽ coi phim này là "kinh điển ^^). FOM (thảo luận) 09:00, ngày 1 tháng 3 năm 2008 (UTC)

Để công bằng :D, tôi đưa ra 2 kiểu viết cho bạn nào quan tâm tiện theo dõi:
FOM viết (lúc đầu là "Nhiều người cho rằng", sau đó sửa lại thành "Một số" - sau 1 phút, FOM cho rằng "Một số"= tác giả, ban biên tập và FOM ?!):
Một số người cho rằng Vị đắng tình yêu là phim đầu tiên nổi bật và thành công trong dòng phim "mì ăn liền" của Việt Nam, khởi đầu cho các dòng phim kiểu Hàn Quốc với những cuộc tình tay ba, tay tư...[2].
Lưu Ly viết:
Tác giả Hoàng Hường trong một bài viết đăng trên Vietnamnet cho rằng Vị đắng tình yêu là phim đầu tiên nổi bật và thành công trong dòng phim "mì ăn liền" của Việt Nam, khởi đầu cho các dòng phim kiểu Hàn Quốc với những cuộc tình tay ba, tay tư...[2].
Lưu Ly (thảo luận) 09:12, ngày 1 tháng 3 năm 2008 (UTC)

Cam on anh đã có những góp ý cho em anh FOM có lẽ anh là người lớn hơn em rất nhiều cám ơn anh vì những góp ý cho em biết nha cám ơn anh nhiều em sẽ rút kinh nghiêm cho những bài viết sau anh nhéMagic h love (thảo luận) 13:10, ngày 2 tháng 3 năm 2008 (UTC)