Thảo luận:Xứ tuyết

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Fairytale bookmark gold x.png
Xứ tuyết”, hay đúng hơn là phiên bản trước đây của nó, từng là một bài viết chọn lọc và được đưa lên Trang Chính từ 25 tháng 9 đến ngày 1 tháng 10 năm 2006. Nhưng theo thời gian, hoặc một số thông tin trong bài đã lỗi thời, hoặc những đòi hỏi từ cộng đồng đối với chất lượng của bài chọn lọc đã nâng cao khiến bài viết không đáp ứng được yêu cầu mới, và cộng đồng đã quyết định đưa bài ra khỏi danh sách các bài viết chọn lọc. Nếu có thể xin bạn giúp đỡ để đưa bài trở lại ứng cử sao chọn lọc.
Dự án Văn học
Antique-books-woodward.jpg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Văn học, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Văn học. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
B Bài viết đạt chất lượng B.
? Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.

Bài này cho biết tác giả là Khương Việt Hà, một nhà nghiên cứu văn học Nhật Bản. Không rõ tác giả có cho phép đăng bài này không? Nguyễn Hữu Dụng 21:19, 8 tháng 8 2005 (UTC)

Dò mãi ko biết phải làm sao liên hệ với Nguyễn Hữu Dụng về mục từ Xứ tuyết, đành tạm gửi vài lời cho NHD ở đây nhé:

Tôi là Khương Việt Hà, nghiên cứu viên văn học Nhật Bản tại Viện Văn học (Việt Nam), đã gửi bài Xứ tuyết lên wikipedia, cho phép wikipedia đăng tải bài này. Tôi cũng có sửa thêm một chút tài liệu tham khảo cho bài bằng cách bổ sung thêm phần nói nguyên bản bài là mục từ trong từ điển tri thức trẻ, đồng thời bổ sung thêm 2 cuốn sách Xứ tuyết dịch ở Việt Nam của Giang Hà Vị, và Ngô Văn Phú. Tôi xin góp ý một chút là khi sửa đổi, mọi người cho rằng đó là tiểu thuyết đầu tiên của Kawabata là ko hoàn toàn chính xác, do khái niệm tiểu thuyết trong tiếng Nhật (sōsetsu, monogatari) trải rộng từ những truyện cực ngắn "cầm tay (tanagokoro) hay "trong lòng bàn tay (te no hira) đến những truyện trường thiên.

Khương Việt Hà

Cần hình[sửa mã nguồn]

Tôi đang cần hình bìa sách (bản dịch tiếng Việt) để có thể đưa đến trang chính. Nguyễn Hữu Dng 08:03, 9 tháng 9 2006 (UTC)

Ok, tôi sẽ scan rồi đưa lên. Avia (thảo luận) 01:46, 11 tháng 9 2006 (UTC)