Thảo luận Bản mẫu:Trịnh Công Sơn

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Sắp xếp theo tiêu chí gì?[sửa mã nguồn]

Tôi nghĩ tiêu bản này thừa, hoặc thiếu, hay ít ra là sắp xếp 1 cách khó hiểu, nói đúng hơn là luộm thuộm. Thiếu thì nhìn vào là thấy thiếu: nếu tiêu chí là liệt kê ca khúc nổi tiếng/tiêu biểu thì sao không thấy có Gọi tên bốn mùa, Đóa hoa vô thường, Tuổi đời mênh mông, Nguyệt ca, Em đã cho tôi bầu trời, Rừng xưa đã khép, Nắng thủy tinh hay Em sẽ là mùa xuân của mẹ, vân và vân rất nhiều. Thật ra xét về nổi tiếng/tiêu biểu thì ko nên dùng quan điểm của 1 cá nhân để sắp xếp vì nó quá phụ thuộc vào độ hiểu biết và cái cảm tính của người sắp xếp. Ngoài ra việc "xét" đó mà làm với 1 nhạc sĩ có hàng trăm ca khúc nổi tiếng thì tôi cho là hơi bị bốc đồng.

Còn luộm thuộm là vì tiêu bản có 4 đồng hạng mục, nhưng đọc kỹ thì: mục 1 "nhạc tình" dường như gồm toàn ca khúc, mục 2 "nhạc phản chiến" có thêm tên của tập nhạc (Ca khúc da vàng), mục 3 "Nhân sinh" thì không hiểu theo ý của người viết, nó là cái "nhân sinh" gì nhưng có lẽ là nói về những ca khúc may mắn được người viết gắn mác "nhân sanh", riêng mục 4 "khác", thì lặp lại "nhạc phản chiến", lại nhốt chung với Khánh Ly, Hồng Nhung, danh sách ca khúc, đất khổ.

Cộng cái luộm thuộm với cái thiếu tôi đã nói ở trên, thì suy ra tiêu bản này thừa vì gần như vô nghĩa, không biết nói lên cái gì ngoại trừ... sự luộm thuộm và thiếu sót. Tôi nghĩ nếu có thời gian thì làm 1 tiêu bản khác, có thể nhỏ hay ít chữ hơn mà cái gì ra cái nấy chứ không cần quá hoành tráng, mà kệch cỡm như thế này. Còn tiêu bản này tôi tin là nó đáng được xóa nếu không tìm ra cái thay thế Khyem (thảo luận) 18:51, ngày 10 tháng 8 năm 2011 (UTC)

Một thành viên đã âm thầm "vặn" bản mẫu lại thành 1 bản mẫu khác trước, và bản mẫu mới lại có những thứ kèm nhèm khác. Tại sao lại "Một số nhạc phẩm" và tại sao những nhạc phẩm này lại được chọn chứ không phải hàng trăm ca khúc nổi tiếng còn lại? Còn mục "các bài liên quan" hiển thị theo tiêu chí gì? Theo tiêu chí ...có chữ Trịnh Công Sơn trong bài đó? Ngoài ra tôi cũng đề nghị ai muốn tháo biển chất lượng kém hãy vào đây thảo luận trước về bản mẫu dự tính, chứ đừng có vào "vặn" bản mẫu lại rồi gỡ biển. Tôi biết 1 số fan của Trịnh Công Sơn rất thích có 1 cái bản mẫu để trang trí cho chủ đề này, nhưng tôi nghĩ chẳng thà đang làm/ chưa có, còn hơn là để 1 cái bản mẫu kém chất lượng Khyem (thảo luận) 17:59, ngày 16 tháng 8 năm 2011 (UTC)

Chèn bản mẫu này vào các bài, làm các bài như Khánh Ly, Hồng Nhung bị đưa vào danh sách bài chất lượng kém có thể bị xóa sau 7 ngày là không hợp lý. Bản mẫu này cũng ko cho thấy tính thuyết phục cần thiết phải có của nó. Việt Hà (thảo luận) 10:25, ngày 23 tháng 8 năm 2011 (UTC)

Tôi quên là làm vậy sẽ khiến các bài kia bị ảnh hưởng. Nhưng còn cái bản mẫu này (bản mẫu:TCS) có gì đáng để tồn tại? Bản mẫu gồm 2 mục "Một số tác phẩm" và "bài viết liên quan" có tính chất gì? Tính chất tiệm tạp hóa hay wiki ? Khyem (thảo luận) 22:35, ngày 23 tháng 8 năm 2011 (UTC)