Thảo luận Thành viên:Alphama/Nguồn Công giáo cấp 1

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Mục này lưu trữ danh sách nguồn Công giáo cấp 1. Các nguồn này được hiểu rằng đây là nhóm nguồn mạnh và rất mạnh, nếu được sử dụng trong bài thì khả năng bài tồn tại từ 60% đến 100% (tỉ lệ ước lượng thế thôi, không chính xác nhé): (danh sách tiếp tục cập nhật dựa theo ý kiến thảo luận Công giáo)

  • Phần này không đề cập đến nguồn mạnh truyền thống như BBC, báo chí Việt Nam và trên thế giới.

Danh sách nguồn cấp 1

Mọi ý kiến xin thảo luận ở trang chính. Các mục đầu tiên là có nguồn trên Internet. Các nguồn có truyền thống mạnh như báo chí Việt Nam, BBC, ... không được nhắc đến.

Internet

Báo giấy

  • Báo Công Giáo Và Dân Tộc

Ý kiến

Mọi ý kiến xin vui lòng ghi tại đây. TemplateExpert (thảo luận) 02:13, ngày 3 tháng 9 năm 2012 (UTC)

VietCatholic hoạt động theo nguyên tắc: tin bài nào được gửi đến họ thì không được gửi đến nơi khác, nhiều web Công giáo khác phải lấy từ họ (chứ không phải ngược lại). Cho nên, nguồn từ họ nên xếp vào nhóm nguồn chính chứ không phải thứ cấp. Trang này cho thấy nguyên tắc đó, và địa chỉ tổ chức hoạt động của VietCatholic.-- Trình Thế Vânthảo luận 06:07, ngày 3 tháng 9 năm 2012 (UTC)
Đã thêm vào danh sách. Theo các nguồn trích từ đó như "Cơ quan Ngôn luận Công giáo như Đài Vatican, Fides, Eglises d'Asie, Asia News, và các Cơ quan ngôn luận Công giáo khác (Catholic News Agencies) ở Âu châu, Á châu, Úc châu hay tại Mỹ châu" thế nào ?? TemplateExpert (thảo luận) 06:09, ngày 3 tháng 9 năm 2012 (UTC)
RFI và RFA cũng như báo chí mạnh của Việt Nam hay BBC, sao lại đưa vào danh sách?--Chồng BàLaSát (thảo luận) 09:13, ngày 3 tháng 9 năm 2012 (UTC)
Đơn giản là nhiều bạn không biết. TemplateExpert (thảo luận) 10:37, ngày 3 tháng 9 năm 2012 (UTC)

Bổ sung các tỉnh dòng (tỉnh dòng là nhà dòng cấp quốc gia):

  • Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam: www.daminhvn.net
  • Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam: www.chuacuuthe.com
  • Tỉnh Dòng Thánh Phanxicô Việt Nam: www.ofmvn.org
  • Tỉnh Dòng Tên Việt Nam: http://dongten.net/
  • Tỉnh Dòng La San Việt Nam: www.lsvn.info/

-- Trình Thế Vânthảo luận 17:23, ngày 3 tháng 9 năm 2012 (UTC)

  • Xin bổ sung thêm 1 nguồn rất quan trọng nữa Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam.có địa chỉ và tiêu chí hoạt động rất rõ ràng 180 – Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. ra đời theo (Gíao luật 1983, điều 708)