Thảo luận Thành viên:Bùi Đại Quang

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào Bùi Đại Quang
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 250 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.238.966 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

TuanminhBot (thảo luận) 09:34, ngày 7 tháng 8 năm 2017 (UTC).

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...)) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Thân mến.TuanminhBot (thảo luận) 09:34, ngày 7 tháng 8 năm 2017 (UTC)

  • Cám ơn TuanminhBot đã có những hướng dẫn và đóng góp kịp thời. Mình đã đọc kỹ các mục phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật"và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để có những sửa đổi phù hợp cho bài viết. Với những chỉ tiêu định tính đưa ra trong việc thẩm định và đánh giá bài viết thì cũng cần có các chỉ tiêu định lượng tạo thuận lợi cho việc đánh giá. Mong nhận được các đóng góp và hỗ trợ của bạn để mình ngày càng hoàn thiện về kỹ năng cũng như kỹ thuật viết. Là một thành viên mới của wikipedia không tránh được các sai sót, mong tiếp tục nhận được các phản hồi của các thành viên khác.Trân trọng, Contributor 18:22, ngày 18 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Attapeu[sửa mã nguồn]

Bạn ơi, bạn thêm một lượng lớn thông tin ở bài trên (12 nghìn byte) nhưng vẫn chưa dịch xong, mong bạn bỏ chút thời gian dịch nhé. Cảm ơn bạn. Hancaoto (thảo luận) 11:00, ngày 20 tháng 11 năm 2017 (UTC)

  • Mình dịch xong rồi nhé Hancaoto 20:39, ngày 20 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Rosetta Barnstar Hires.png Ngôi sao Biên dịch viên
Tặng bạn vì những bài dịch thuật về Lào dài và khá tốt, trong thời gian rất nhanh nữa, chúc bạn vui vẻ tại Vi-Wikipedia!  ✠ Tân-Vương  02:14, ngày 1 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Luangprabang (tỉnh)[sửa mã nguồn]

Xin chào Quang, cảm ơn bạn vì những đóng góp của bạn về Dự án Lào, có lẽ bạn chỉ nhầm lẫn một chút thôi về Luangprabang. Bạn muốn mở rộng bài Luangprabang (tỉnh) cho Wikipedia nhưng lại chọn nhầm trang định hướng Luangprabang để biên tập đó. Trân trọng nhờ bạn biên tập tiếp bài tỉnh Luangprabang nhé. Cảm ơn bạn nhiều. Hancaoto (thảo luận) 16:19, ngày 1 tháng 12 năm 2017 (UTC)

  • Hic hic, đúng rồi bạn Hancaoto ơi. 00:08, ngày 2 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

  1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
  2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)