Thảo luận Thành viên:BacLuong

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào BacLuong
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 250 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.235.618 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

TuanminhBot (thảo luận) 09:03, ngày 15 tháng 11 năm 2014 (UTC)

Mục lục

Lưu ý[sửa mã nguồn]

Xin lưu ý với bạn wikipedia không sử dụng chính nó làm nguồn dẫn chứng, bạn cần tìm các nguồn sách báo, website... để dẫn chứng cho bài viết đó.Jspeed1310 (thảo luận) 06:04, ngày 17 tháng 11 năm 2014 (UTC)

cách chú thích nguồn gốc.Jspeed1310 (thảo luận) 06:32, ngày 17 tháng 11 năm 2014 (UTC)

wiki hóa bài viết[sửa mã nguồn]

Bạn không cần phải tô đậm các chữ bằng ký hiệu "" đâu, thay vào đó bạn sử dụng ký hiệu "[[" như tôi vừa sửa trong bài ở từ Mỹ bạn nhé.

Chúc thành công.Chăng hải đu (thảo luận) 04:28, ngày 20 tháng 11 năm 2014 (UTC)

Thăm dò Phóng xạ[sửa mã nguồn]

Bạn viết bài xin cho biết tham khảo nguồn nào bên Wikipedia tiếng Anh để tiện việc kiểm chứng thông tin và nâng cấp thông tin sau này, cảm ơn bạn.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 15:44, ngày 2 tháng 12 năm 2014 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Copyeditor Barnstar Hires.png Ngôi sao Biên tập viên
Rất cảm ơn sự đóng góp của bạn trong mảng ít người viết, trong khi các anh chàng làm ngành dầu khí rất quan tâm đến kiến thức này. Prof. Cheers! (thảo luận) 05:05, ngày 14 tháng 12 năm 2014 (UTC)

Trùng bài đã có, liên kết ngoại ngữ[sửa mã nguồn]

Bạn viết bài chú ý xem bài muốn viết có ở WIkipedia hay chưa, có thể nó có nhưng với một tên khác, vì vậy hãy search tên tiếng Anh ở Google trước, ví dụ từ khóa "tên tiếng Anh/Việt"+"wikipedia" ở Google. vì dụ bài này [1] là trùng nội dung bài đã có. Thứ hai là phải liên kết ngoại ngữ tương đương, ví dụ cột tay trái bài Địa chấn phản xạ, phía dưới cùng có dòng chữ Thêm liên kết nhấn vào đó nó ra cái khung, ô trên chọn en (tức là tiếng Anh), ô dưới điền tên tiếng Anh để liên kết bài viết với các phiên bản khác.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 18:16, ngày 22 tháng 2 năm 2015 (UTC)

Xin lưu ý hàng chục bài bạn viết không hề có liên kết ngoại ngữ với tiếng Anh, vì vậy các thành viên khác rất khó nắm bắt nội dung chung cũng như theo bạn để liên kết ngoại ngữ.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 18:17, ngày 22 tháng 2 năm 2015 (UTC)

Tên là do bạn tự dịch phát minh ra à? Bạn nên nhắn vào trang thảo luận của tôi, và ký tên của mình bằng 4 dấu ~ .  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 19:10, ngày 22 tháng 2 năm 2015 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Writers Barnstar Hires.png Ngôi sao Thư ký
Thân tặng bạn vì đã đóng góp nhiều bài viết cùng nhiều sửa đổi tích cực. Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 04:28, ngày 11 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Về cách trình bày[sửa mã nguồn]

Tôi thấy bạn thêm các liên kết trong của các ngôn ngữ khác vào bài, điều này có thể làm bài viết trông có vẻ "đẹp" hơn vì không còn liên kết đỏ, tuy nhiên nó có thể làm cản trở một số hoạt động tại wiki tiếng Việt, ví dụ người đọc khó được khuyến khích tạo bài mới chưa có tại vi.wiki, cũng như khi bài mới được tạo thì nó có thể mất được liên kết và thành bài mồ côi, hoặc người đọc phải đọc 1 phiên bản ngôn ngữ khác trong khi tiếng Việt đã có bài, v.v..Trước đây tôi cũng có thói quen này, nhưng giờ tôi đã bỏ, và rất mong bạn cũng đồng tình với tôi. Cảm ơn bạn! majjhimā paṭipadā Diskussion 23:12, ngày 17 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Địa chấn phản xạ[sửa mã nguồn]

Bài đó bạn hợp nhất chưa, tôi thấy bạn tẩy trống có phải là xóa không?  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 16:33, ngày 22 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Resilient Barnstar Hires.png Ngôi sao Sôi nổi
tặng bạn 1 ngôi sao vì những đóng góp to lớn cho Wikipedia Tiếng Việt  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 04:33, ngày 29 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Cấp cờ tự đánh dấu tuần tra[sửa mã nguồn]

Chào BacLuong, tôi vừa cấp cờ Người tự đánh dấu tuần tra cho bạn vì những sửa đổi đáng tin cậy của bạn trong một thời gian dài. Việc này nhằm giảm bớt sự chú ý của các tuần tra viên trang Thay đổi gần đây, do các sửa đổi của bạn về sau sẽ được tự đánh dấu tuần tra. Cảm ơn bạn, chúc bạn tiếp tục đóng góp thêm nhiều nội dung chất lượng cho Wikipedia. --minhhuy (thảo luận) 17:13, ngày 5 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Writers Barnstar Hires.png Ngôi sao Thư ký
Xin hân hạnh trao tặng bạn một huy chương nho nhỏ như sự động viện và ghi nhận (với tư cách cá nhân tôi) những đóng góp quý giá của bạn cho Wikipedia. Tôi rất ấn tượng trước loạt bài viết về những viện nghiên cứu và tổ chức khoa học quốc tế của bạn trong thời gian qua, chúng làm phong phú thêm nội dung của bách khoa toàn thư này. Mong bạn tiếp tục tạo ra thêm nhiều bài viết hữu ích như vậy, cũng như nâng cao chất lượng cho chúng. Một lần nữa xin cảm ơn bạn! -- minhhuy (thảo luận) 06:38, ngày 7 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Đừng chạy theo số lượng[sửa mã nguồn]

Gần đây, bạn dịch rất nhiều bài về các tổ chức các loại, nhưng bài nào cũng chỉ dịch dang dở vài câu, không dịch đến nơi đến chốn cho hết dù bài bên tiếng Anh cũng không dài lắm. Việc tạo những bài sơ khai dang dở và có thể vĩnh viễn sơ khai như thế là công việc của bot, đâu phải của con người. Nhiều bài chỉ có nguồn từ chính tổ chức đó, không có dữ liệu về tầm mức hoạt động, và thiếu nguồn trung lập uy tín, cho nên rất đáng nghi ngờ về độ nổi bật. Ngoài ra, khi dịch nhiều bài cùng thể loại như thế, bạn nên tạo thể loại chi tiết hơn, có thể theo cách xếp bên tiếng Anh. Không nên tất cả cùng xếp vào thể loại:Tổ chức khoa học quốc tế, hay vào thể loại:Khoa học,.... Nhiều tổ chức không có ghi chữ nào, nguồn cũng không viết, nhưng bạn cứ xếp vào thể loại: tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức phi chính phủ. Bạn nên tạo bài có chất lượng hơn.--109.91.39.71 (thảo luận) 04:41, ngày 9 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia có ý kiến.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 01:54, ngày 31 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Tireless Contributor Barnstar Hires.gif Ngôi sao Cống hiến không ngừng
Hoan nghênh những đóng góp của bạn. DanGong (thảo luận) 12:59, ngày 1 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Barnstar of Diligence Hires.png Ngôi sao Cần mẫn
Rất trân trọng những đóng góp của bạn cho Wikipedia. Chúc bạn mạnh khỏe và có nhiều đóng góp hơn nữa. Trân trọng, Prof. Cheers! (thảo luận) 08:14, ngày 6 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia bình chọn cho bài Acrocanthosaurus trở thành bài viết chọn lọc. Xin cảm ơn ^^ Be Khung Long (thảo luận) 10:39, ngày 10 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Nhờ mở biểu quyết[sửa mã nguồn]

Bạn có thể mở dùm mình cái biểu quyết tại mục "Biểu quyết cho dự thảo gỡ công cụ bảo quản viên" tại trang Wikipedia:Thảo luận/Gỡ quyền Bảo quản viên và Hành chính viên được không? Vì hiện tại đã đến thời gian mở biểu quyết, và nếu mình tự mở thì tính 'hợp lệ' của cuộc biểu quyết sẽ bị nghi ngờ do tài khoản mình chưa đủ tuổi. Mình đã soạn bản biểu quyết mẫu tại Thành viên:Be Khung Long/sandbox. Rất cảm ơn bạn. Be Khung Long (thảo luận) 16:19, ngày 18 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Re:Vi phạm bản quyền ???[sửa mã nguồn]

Sorry!! Do tôi nhầm lẫn. Tôi đã phục hồi [2]. Cám ơn bạn. Tuấn Út Thảo luận 12:20, ngày 20 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến tại biểu quyết này. Cảm ơn bạn.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 13:31, ngày 21 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Bạn là một thành viên có đóng góp rất tích cực cho Wikipedia. Hiện đang có một cuộc lấy ý kiến rộng rãi về các quy định tại Wikipedia phiên bản tiếng Việt này. Mời bạn cho ý kiến tại Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên, cảm ơn bạn.--Prof. Cheers! (thảo luận) 12:22, ngày 15 tháng 8 năm 2015 (UTC)

Mời[sửa mã nguồn]

Fairytale bookmark gold x.png Rút sao BVCL

Thân mời bạn tham gia cho ý kiến và bỏ phiếu tại Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Đề nghị rút sao trên Wikipedia tiếng Việt.
Tôi nghĩ rằng, được bạn cho ý kiến/ bỏ phiếu sẽ góp phần mang lại sự thống nhất chung cho cộng đồng về vấn đề nhạy cảm này. Xin cám ơn

-- Thánh - Đế  08:16, ngày 4 tháng 9 năm 2015 (UTC)-

Homo naledi[sửa mã nguồn]

Bác xem chủng người Homo naledi mới phát hiện này nằm ở đâu trong Tiến trình tiến hóa loài người.--Doãn Hiệu (thảo luận) 05:42, ngày 11 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Original Barnstar Hires.png Ngôi sao Nguyên bản
Tặng bạn vì những đóng góp trong lĩnh vực ngôn ngữ học Lumerita (thảo luận) 08:41, ngày 14 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết chọn bảo quản viên mới. Thời hạn của biểu quyết này là ngày 13-11-2015. Cảm ơn bạn rất nhiều. TuanminhBot (thảo luận) 07:49, ngày 20 tháng 10 năm 2015 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Di chỉ Omo mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Trần Quế Nhi (thảo luận) 09:07, ngày 6 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Ngôi nhà[sửa mã nguồn]

Tôi đọc tin nhắn của bạn, có lẽ bạn đang nói về ngôi nhà trong bài Hồng Việt, Đông Hưng. Tôi không phải người tải hình ngôi nhà, bạn click vào hình sẽ thấy đó là thành viên Eternal Dragon, bạn có thể trao đổi với họ tại đây. Hungda (thảo luận) 16:43, ngày 30 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Tôi không phải người địa phương và không biết về bức ảnh. Bạn có thể hỏi tại Thảo luận Thành viên:Eternal Dragon. Hungda (thảo luận) 16:57, ngày 30 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Chào bạn, tình cờ đọc được thảo luận của bạn hỏi về tấm hình trên bài Hồng Việt, tôi là người chụp trong một lần về quê, chụp ở nhà một người bà con bên Bá thôn, chứ không phải bên thôn Tứ như bạn tưởng nhầm, có lẽ cùng xã nên kiến trúc giống nhau chăng :). Eternal Dragon (thảo luận) 05:55, ngày 5 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Copyeditor Barnstar Hires.png Ngôi sao Biên tập viên
gửi bạn ngôi sao vinh danh vì những đóng góp cho Wikipedia.  A l p h a m a  Talk 12:41, ngày 21 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Chân thành mời BQ chất lượng bài dịch GA[sửa mã nguồn]

Mời qua Wikipedia:Biểu quyết/Chất lượng bài dịch GA từ phiên bản Anh. Quan điểm và ý kiến của bạn là đều rất cần thiết để tìm ra sự đồng thuận thật sự ở Wikipedia. Hy vọng bạn sẽ tham gia! Nguyentrongphu (thảo luận) 19:36, ngày 31 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Bạn đã hiểu nhầm vấn đề của cuộc BQ. Mong bạn vô cho ý kiến lại hoặc thay đổi phiếu nếu cần thiết. Cảm ơn! Nguyentrongphu (thảo luận) 05:53, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Stephen Oppenheimer mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Hóa thạch người Piltdown mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Dự án phát sinh thể loại bán tự động[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến ở Thảo luận Wikipedia:Dự án/Phát sinh thể loại bán tự động. Cảm ơn bạn.Alphama (thảo luận · đóng góp)

Dự án điện ảnh[sửa mã nguồn]

Mời các bạn tham gia ý kiến tại Thảo luận Wikipedia:Dự án/Điện ảnh về vấn đề nên thêm mục diễn viên lồng tiếng và các vấn đề liên quan 171.253.3.87 (thảo luận) 16:30, ngày 21 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Di cốt hang Hươu Đỏ mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Thảm họa Toba mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Con bò đồng mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/T-ara[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến. Cám mơn ㅡ ManlyBoys /_ Chúng ta sẽ ổn thôi mà _/ 13:13, ngày 20 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Vấn đề về nguồn gốc của Tập tin:Dupuis VN Carte 1879.jpg[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Dupuis VN Carte 1879.jpg. Tôi để ý thấy rằng trang mô tả của hình hiện nay không xác định ai là người tạo nên nội dung, do đó khiến tình trạng bản quyền không kiểm chứng được. Nếu bạn không tự tạo nên tập tin này, bạn sẽ cần phải xác định người chủ giữ bản quyền là ai. Nếu bạn lấy nó từ một trang web, thì những thông tin cần phải ghi là một liên kết đến trang web mà hình đó được lấy về, cùng với tóm tắt các điều khoản sử dụng nội dung của trang web đó. Tuy nhiên, nếu người giữ bản quyền khác với chủ trang web, bạn phải ghi công họ vào trang mô tả. Vui lòng bổ sung thông tin này bằng cách sửa lại trang mô tả tập tin.

Nếu thông tin cần thiết không được bổ sung trong vài ngày tới, tập tin sẽ bị xóa.

Bạn có thể tham khảo quy định sử dụng hình ảnh của chúng tôi để biết bạn được và không được tải hình nào lên Wikipedia. Nếu bạn đã tải lên các hình khác, hãy kiểm tra lại bạn đã ghi nguồn và thêm thẻ quyền hay chưa. Bạn có thể tìm thấy danh sách các tập tin mà bạn đã tải lên tại liên kết này. Nếu bạn có câu hỏi xin hãy đặt chúng tại Trang các câu hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn. minhhuy (thảo luận) 13:25, ngày 24 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Diệt chủng Campuchia mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Harry K. Daghlian, Jr. mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Có vấn đề về cấp phép tập tin Tập tin:Luong Duyen Hoi.JPG[sửa mã nguồn]

Copyright-problem.svg

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Luong Duyen Hoi.JPG. Tôi nhận thấy tuy bạn đã ghi một thẻ quyền hợp lệ, lại không có bằng chứng nào cho thấy người tạo ra tập tin đồng ý cấp phép như trong thẻ quyền đã ghi.

Nếu bạn chính là người tạo ra toàn bộ tập tin này nhưng đã đăng ở đâu đó trước đây (đặc biệt là trực tuyến), xin hãy lựa chọn một trong các cách sau:

 • để lại một ghi chú cho phép tái sử dụng theo CC-BY-SA hoặc một giấy phép tự do được chấp nhận khác (xem danh sách này) tại trang đăng tải đầu tiên nội dung này; hoặc
 • gửi thư điện tử xuất phát từ nơi đăng tải đầu tiên đến permissions-viAt char.svgwikimedia.org, trong đó ghi quyền sở hữu của bạn đối với nội dung và dự định của bạn muốn phát hành nó theo một giấy phép tự do. Bạn có thể tìm thấy thư mẫu tại đây.

Nếu bạn không phải là người tạo ra hoàn toàn tác phẩm, xin vui lòng yêu cầu người tạo ra tập tin thực hiện một trong hai bước đã ghi ở trên, hoặc nếu người sở hữu tập tin đã cho phép bạn qua thư điện tử, xin chuyển tiếp thư đó đến permissions-viAt char.svgwikimedia.org.

Nếu bạn tin rằng tập tin phù hợp với các tiêu chí tại Wikipedia:Nội dung không tự do, hãy dùng một thẻ dạng {{sử dụng hợp lý trong bài|tên bài viết}} hoặc một trong những thẻ khác có trong Wikipedia:Thẻ quyền cho hình ảnh#Sử dụng hợp lý, rồi thêm một cơ sở sử dụng hợp lý để làm cơ sở cho việc sử dụng tập tin trong một hoặc nhiều bài viết. Xem Wikipedia:Thẻ quyền cho hình ảnh để có danh sách đầy đủ các thẻ quyền mà bạn có thể sử dụng.

Nếu bạn đã tải lên các tập tin khác, hãy nghĩ đến việc kiểm tra lại xem bạn cũng đã ghi bằng chứng về việc người sở hữu bản quyền đã đồng ý phát hành tác phẩm của họ theo thẻ quyền mà bạn ghi hay chưa. Bạn có thể tìm thấy danh sách các tập tin do bạn tạo ra trong nhật trình tải lên. Những tập tin thiếu bằng chứng về sự cấp phép có thể sẽ bị xóa sau một tuần từ khi bị treo bảng, như đã nói trong các tiêu chí xóa nhanh. Nếu bạn có câu hỏi nào, xin hãy hỏi tại Trang các câu hỏi về bản quyền tập tin. Xin cảm ơn. minhhuy (thảo luận) 09:49, ngày 25 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Nếu người sở hữu bản quyền (tức là người chụp bức ảnh) đã đồng ý phát hành nội dung theo giấy phép tự do, lời cho phép của họ cần được gửi về permissions-viAt char.svgwikimedia.org (OTRS) theo mẫu có sẵn tại Wikipedia:Xin cấp phép bản quyền#Lời tuyên bố đồng ý cho lời yêu cầu (cụ thể với trường hợp hình ảnh trên, nếu họ đồng ý phát hành ra phạm vi công cộng, chỉ cần thay chữ "GIẤY PHÉP" thành {{Cc-zero}}). Cần lưu ý rằng bức thư đó cần phải cung cấp những bằng chứng chứng minh họ chính là người sở hữu bản quyền bức hình, ví dụ: địa chỉ e-mail gửi đến phải trùng khớp với địa chỉ e-mail công bố trong website đã đăng nội dung này từ trước, hoặc một lý do thuyết phục khác như giải thích về hoàn cảnh họ tạo ra tác phẩm (bằng công cụ gì, kỹ thuật gì, mục đích gì, v.v...) sao cho những người phụ trách OTRS cảm thấy họ có thể tin tưởng tính xác thực của lời cho phép. Nếu người sở hữu không sử dụng e-mail, lời cho phép có thể chỉ cần đơn giản là chụp hoặc scan lại một văn bản cho thấy họ đồng ý phát hành nội dung theo giấy phép trên.
Nếu bức ảnh đã được chuyển quyền sở hữu cho một đối tượng khác (cụ thể ở đây là bạn), bạn cần giải thích hoàn cảnh họ chuyển bức hình cho bạn, có phải qua văn bản không hoặc chỉ là truyền miệng, và cũng phải kèm theo các bằng chứng cho thấy bức ảnh thật sự đã được người tạo ra ban đầu sở hữu bản quyền. Bạn cũng nên yên tâm rằng: quy trình OTRS là một cách giảm thiểu rủi ro xâm phạm quyền tác giả của Wikimedia Foundation, chứ không phải là một tòa án bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, vậy nên với hầu hết trường hợp, những thành viên OTRS sẽ xác thực lời cho phép nếu họ cảm thấy không lý do để nghi ngờ, chứ không nhất thiết phải yêu cầu bạn làm mọi cách để chứng minh, tinh thần làm việc ở đây đơn giản là "có thể tin tưởng được" mà thôi. --minhhuy (thảo luận) 15:22, ngày 25 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Mời tham gia biểu quyết[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyêt về việc xóa nhanh các bài vi phạm bản quyền tại Wikipedia:Biểu quyết/Xóa nhanh các bài vi phạm bản quyền

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Wikipedia:Biểu quyết/Xóa phiếu Trắng khỏi Wikipedia tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho nhận xét. Cám mơn ㅡ ManlyBoys 03:21, ngày 16 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Mời tham gia biểu quyết "Có nên tạo những bài về số tự nhiên không?"[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn vào và cho biết ý kiến của mình. Xin cảm ơn. Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 07:21, ngày 3 tháng 5 năm 2016 (UTC)

Mời tham gia biểu quyết[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết về việc thay đổi quy định bài viết tốt tại Wikipedia:Biểu quyết/Thay đổi quy định BVT và cách viết tên tiếng Việt tại Wikipedia:Biểu quyết/Cách viết tên tiếng Việt của những người gốc Việt tại Wikipedia tiếng Việt

Alphama (thảo luận · đóng góp)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Lò phản ứng phân hạch hạt nhân tự nhiên mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Damian Vo (thảo luận) 09:06, ngày 13 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Touby Ly Foung mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Damian Vo (thảo luận) 13:38, ngày 23 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết ULAS J1120+0641 mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Damian Vo (thảo luận) 03:49, ngày 14 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Kindness Barnstar Hires.png Ngôi sao Ân cần
Tặng bạn ngôi sao Ân cần vì lượng bài "khủng" mà bạn tạo ra trong thời gian này ㅡ ManlyBoys 11:09, ngày 29 tháng 6 năm 2016 (UTC)

Mời tham gia ý kiến[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Mời bạn tham gia các thảo luận về tên thể loạiWikipedia tại dự án Phát sinh thể loại bán tự động. Ý kiến của bạn rất quan trọng đến dự án này cũng như quá trình xây dựng thể loại tự động của Wikipedia nhằm nâng cao chất lượng dự án lâu dài. Cảm ơn bạn! Bot gửi lời mời thay cho Alphama (thảo luận · đóng góp). AlphamaBot4 (thảo luận) 04:42, ngày 17 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Thảm sát người Ba Lan ở Volhynia và Đông Galicia mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Damian Vo (thảo luận) 01:36, ngày 21 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Vertical electrical sounding[sửa mã nguồn]

Chào bác, trong các phương pháp truyền thống về thăm dò điện, bác có thể giúp phát triển bàu 1D en:Vertical electrical sounding này không?--Prof. Cheers! (thảo luận) 05:43, ngày 6 tháng 12 năm 2016 (UTC)

@Thảo luận Thành viên:Cheers! Ok, tôi sẽ thử LuongLBc (thảo luận) 06:09, ngày 6 tháng 12 năm 2016 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên/Ú[sửa mã nguồn]

BacLuong ơi nếu có thời gian nhờ bạn cho ý kiến ở biểu quyết trên nhá, còn khoảng tháng nữa hay sao ý. Cám ơn bạn nhìu :) Con Mèo Ú Tim (thảo luận) 20:41, ngày 6 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận mở đầu năm 2017[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Wikipedia Tiếng Việt năm 2017 có 1 số thay đổi về mặt nhân sự và quy định. Trân trọng mời bạn tham gia các biểu quyết sau:

Xin cảm ơn trước vì sự quan tâm và tham gia của bạn.

Thành thật xin lỗi nếu tin nhắn làm phiền bạn hoặc trùng lặp với các lời mời trước đó.

AlphamaBot4 (thảo luận) 13:36, ngày 9 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Phổng Lăng hay Phổng Lặng?[sửa mã nguồn]

Tôi di chuyển tên bài vì trong bài cũng ghi tên là Phổng Lăng. Ngoài ra tôi cũng tham khảo trên trang web của huyện Thuận Châu [3] cũng ghi tên xã là Phổng Lăng. Bạn có thể cung cấp giúp tôi nguồn chính thức ghi tên xã là Phổng Lặng được không? Thái Nhi (thảo luận) 06:12, ngày 13 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Tôi cũng tìm thấy trên Internet 2 nguồn có ảnh chụp ghi rõ tên xã Phổng Lăng:

Thái Nhi (thảo luận) 06:16, ngày 13 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Nếu đơn giản chỉ là đổi hướng thì đơn giản. Nhưng nếu được, bạn hãy bổ sung tên Phổng Lặng vào nhé, có thêm giải thích càng tốt. Tôi đoán là do khác biệt phát âm địa phương, nhưng không chắc lắm. Thái Nhi (thảo luận) 09:59, ngày 13 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Tôi không phải người địa phương, nên có đoán là phát âm theo tiếng Thái. Tuy nhiên, vì đây là tên hành chính, nên buộc phải ưu tiên theo cơ quan hành chính hoặc các văn bản hành chính. Trong trường hợp này, theo tôi chỉ có thể chú là "đúng ra phải là Phổng Lặng, tiếng Thái có nghĩa là..., bị viết sai mà thành). Thái Nhi (thảo luận) 10:23, ngày 13 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Danh mục địa danh thuộc Sơn La của Bộ TNMT có ghi Phổng Lặng, tôi sẽ bổ sung vào bài. Hungda (thảo luận) 10:02, ngày 3 tháng 5 năm 2019 (UTC)

Re:Địa danh trên các bản đồ (như 1:50.000) là tên được điều tra thời trước năm 2000. "Danh mục địa danh... các tỉnh" đang biên tập để ban hành dựa theo các bản đồ này, cộng thêm "lỗi đánh máy" (btv nói ngọng). Tại địa phương có xu hướng sửa tên sao cho theo tiếng phổ thông thì thanh thoát hơn. Vậy nên Phổng → Phỏng, Phổng Lặng → Phỏng Lăng (ví dụ Mã số thuế của UBND xã Phỏng Lăng), Nứa Ngam → Núa Ngam,... và một số sửa đổi này có được đưa vào bản Quyết định số 124/2004/QĐ-TTg của Chính phủ ngày 08/07/2004 ban hành Danh mục và mã số các đơn vị hành chính. LuongBac (thảo luận) 10:58, ngày 3 tháng 5 năm 2019 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Mathias Rust mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Newton Einstein Hawking 11:31, ngày 13 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời góp ý[sửa mã nguồn]

Chào anh. Tôi có đưa ra trang Thảo luận chung một vấn đề liên quan tới chữ Quốc ngữ, một trong các loại văn tự dùng để ghi tiếng Việt. Anh là người đã trực tiếp đóng góp vào bài viết này và trước đó cũng đã tham gia thảo luận. Mời anh góp thêm ý để vấn đề được thêm sáng tỏ. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 11:46, ngày 10 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Seorsumuscardinus[sửa mã nguồn]

Nhờ BacLuong xem và cho vài ý kiến cho biểu quyết trên. Xin cám ơn. Con Mèo Ú Tim (thảo luận) 07:42, ngày 12 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Nhờ biên tập sách vi.wikibooks[sửa mã nguồn]

Nhờ bác BacLuong biên tập lại giúp một số sách về Điện tử có chất lượng kém, do các IP bên Canada tạo ra, (https://vi.wikibooks.org/wiki/%C4%90i%E1%BB%87n_t%E1%BB%AD, https://vi.wikibooks.org/wiki/%C4%90i%E1%BB%87n_t%E1%BB%AD/Linh_ki%E1%BB%87n_%C4%91i%E1%BB%87n_t%E1%BB%AD, https://vi.wikibooks.org/wiki/Tr%C4%83ng_si_t%C6%A1, ...) ở bên vi.wikibooks. Nếu được bác viết cho toàn bộ mảng sách về Vật lý thì tốt quá, mong bác giúp cho. Xin cảm ơn bácǃ--Doãn Hiệu (thảo luận) 11:45, ngày 25 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài[sửa mã nguồn]

Hello, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Henri Fontaine mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…
 • …nhà truyền giáo Henri Fontaine cũng đồng thời là một nhà địa chất học, nhà cổ sinh vật học, chuyên gia san hô, và nhà khảo cổ học?"

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 12:32, ngày 23 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Moken mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 16:52, ngày 13 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Hifi[sửa mã nguồn]

Thể loại "Điện tử học" là một thể loại lớn và đã có thể loại "hàng điện tử gia dụng" chi tiết hơn, vì vậy chúng ta không cần điện tử học ở đó nữa. Hy vọng bác hiểu.Hugopako (thảo luận) 13:47, ngày 2 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Wikipedia:Thảo luận/Bài viết chọn lọc trong ngày[sửa mã nguồn]

Chào anh, hiện đang có thảo luận có nên chia ra mỗi ngày 1 bài viết chọn lọc cho Trang Chính bớt đơn điệu và thu hút thành viên mới vì hiện ta đã có 366 bài viết chọn lọc. Không biết ý kiến của anh thế nào?  Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 11:04, ngày 5 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Biểu quyết tên nước Đông Timor/Timor-Leste[sửa mã nguồn]

Wikipedia có khá nhiều bài viết liên quan đến nước Đông Timor/Timor-Leste, tuy nhiên, tên nước này vẫn còn nhiều tranh cãi, khi thì Đông Timor, khi thì Timor-Leste, khiến cho việc đặt tên bài vẫn thiếu sự nhất quán, thiếu tính khoa học cần có của một bách khoa toàn thư.

Năm vừa rồi, chúng ta đã có thảo luận với sự tham gia của nhiều thành viên, chúng ta đã suy xét ở nhiều góc độ khác nhau của vấn đề, tại Thảo luận:Timor-Leste và tại Wikipedia:Thảo luận/Đông Timor hay Timor-Leste.

Để chốt lại vấn đề, chúng ta sẽ tiến hành một cuộc biểu quyết về tên gọi nước này. Nếu bạn có hứng thú, xin mời bạn đến trang Wikipedia:Thảo luận và cho ý kiến. Xin cảm ơn bạn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 11:35, ngày 13 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Vấn đề về nguồn và cấp phép bản quyền của Tập tin:Logo VAFIE.jpg[sửa mã nguồn]

File Copyright problem

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Logo VAFIE.jpg. Tuy nhiên, tập tin lại thiếu thông tin về tình trạng bản quyềnnguồn gốc của nó. Wikipedia rất xem trọng vấn đề tôn trọng bản quyền.

Nếu bạn không tự tạo ra tập tin, bạn cần phải xác định ai là chủ sở hữu bản quyền. Nếu bạn lấy nó từ một trang web, vui lòng ghi liên kết đến trang web mà bạn lấy hình, kèm với tóm tắt điều khoản sử dụng của trang web về nội dung của nó. Nếu người giữ bản quyền gốc không có liên hệ gì với trang web, họ cũng phải được ghi công rõ ràng. Bạn cũng cần chỉ rõ hình ảnh được cấp phép theo dạng bản quyền nào. Vui lòng tham khảo quy định sử dụng hình ảnh để biết bạn được và không được phép tải tập tin nào lên Wikipedia. Trang về các thẻ bản quyền có thể giúp bạn chọn thẻ bản quyền phù hợp với tập tin của bạn.

Vui lòng bổ sung thông tin này bằng cách sửa trang mô tả hình. Nếu thông tin cần thiết không được bổ sung trong vòng vài ngày tới, nó sẽ bị xóa.

Nếu bạn còn tải lên các tập tin khác, hãy kiểm tra lại xem bạn đã ghi nguồn và ghi thẻ cho nó chưa. Bạn có thể xem danh sách tập tin bạn đã tải lên tại liên kết này. Nếu bạn có câu hỏi xin hãy đặt câu hỏi tại Trang các câu hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn. Xuân (thảo luận) 14:49, ngày 7 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Vấn đề về nguồn và cấp phép bản quyền của Tập tin:Logonew Hoi Tram huong.png[sửa mã nguồn]

File Copyright problem

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Logonew Hoi Tram huong.png. Tuy nhiên, tập tin lại thiếu thông tin về tình trạng bản quyềnnguồn gốc của nó. Wikipedia rất xem trọng vấn đề tôn trọng bản quyền.

Nếu bạn không tự tạo ra tập tin, bạn cần phải xác định ai là chủ sở hữu bản quyền. Nếu bạn lấy nó từ một trang web, vui lòng ghi liên kết đến trang web mà bạn lấy hình, kèm với tóm tắt điều khoản sử dụng của trang web về nội dung của nó. Nếu người giữ bản quyền gốc không có liên hệ gì với trang web, họ cũng phải được ghi công rõ ràng. Bạn cũng cần chỉ rõ hình ảnh được cấp phép theo dạng bản quyền nào. Vui lòng tham khảo quy định sử dụng hình ảnh để biết bạn được và không được phép tải tập tin nào lên Wikipedia. Trang về các thẻ bản quyền có thể giúp bạn chọn thẻ bản quyền phù hợp với tập tin của bạn.

Vui lòng bổ sung thông tin này bằng cách sửa trang mô tả hình. Nếu thông tin cần thiết không được bổ sung trong vòng vài ngày tới, nó sẽ bị xóa.

Nếu bạn còn tải lên các tập tin khác, hãy kiểm tra lại xem bạn đã ghi nguồn và ghi thẻ cho nó chưa. Bạn có thể xem danh sách tập tin bạn đã tải lên tại liên kết này. Nếu bạn có câu hỏi xin hãy đặt câu hỏi tại Trang các câu hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn. Xuân (thảo luận) 14:49, ngày 7 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Bản quyền và nguồn gốc[sửa mã nguồn]

Xin chào, xin thêm các thông tin về bản quyền và nguồn gốc vào các hình bạn đã đăng; các logo bạn đã đăng tương thích với thẻ quyền {{biểu trưng}}, thêm các thông tin các bằng bản mẫu {{Mô tả sử dụng hợp lý}}. Xuân (thảo luận) 14:53, ngày 7 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Cảm ơn sau khi thêm thông tin cần thiết bạn có thể xóa luôn thẻ yêu cầu xóa. Xuân (thảo luận) 08:28, ngày 15 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

 1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
 2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Đổi tên các địa danh Lào[sửa mã nguồn]

Mới đây tôi có thấy bạn đổi tên các địa danh Pakxane thành "Pakxan" và Xaychamphone thành "Xaychamphon". Xin bạn cho tôi biết cơ sở của việc đổi tên này. Cảm ơn bạn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 22:43, ngày 17 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Re:nhắn cho tôi ^^ Ai đó dịch ra trang Borikhamxay nhưng để lỗi ở mục "Các đơn vị hành chính". Tôi sửa mục này và tên kèm theo, theo đối chiếu bản ແຂວງບໍລິຄຳໄຊBolikhamsai Province. Chú ý là nhiều tên Lào trên vi-wiki khác với tên theo chữ Lào Latin hóa hiện sử dụng ở Lào trong các văn bản tiếng Anh (và chữ latin) và trong giao tiếp điện thoại di động không hiển thị được chữ Lào. LuongLBc (thảo luận) 04:33, ngày 18 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Liên kết Commons[sửa mã nguồn]

Chào bạn, tôi thấy bạn đặt nhiều bản mẫu liên kết đến Commons ở các bài về nhà máy thủy điện Việt Nam, như Thủy điện Nậm Lúc và nhiều bài khác trong bản mẫu {{Thủy điện trong lưu vực sông Hồng}}. Tuy nhiên các liên kết đến Commons đều dẫn đến trang trắng, không có nội dung gì liên quan đến chủ thể bài viết. Ngoài ra bạn nên lưu ý là các liên kết đến Commons chỉ nên dẫn đến trang trực tiếp nói về chủ thể bài viết, ví dụ nếu bạn liên kết Commons cho bài "Thủy điện Nậm Lúc" thì liên kết đó phải dẫn đến một trang thư mục ảnh hoặc trưng bày ảnh hoàn toàn về "Thủy điện Nậm Lúc" chứ không phải "nhà máy thủy điện" nói chung. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 03:27, ngày 23 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên. Ý kiến của bạn rất quan trọng với sự phát triển bền vững của dự án Wikipedia tiếng Việt. Xin cảm ơn! Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Dự án MK[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia vào Dự án trò chơi Mortal Kombat!
Mortal-kombat-11-logo tro choi promo.jpg Chúng tôi, các thành viên từ Dự án trò chơi Mortal Kombat, xin trân trọng mời bạn tham gia dự án này. Với mục đích nâng cao chất lượng các bài viết liên quan đến game Mortal Kombat, mọi đóng góp của bạn, dù lớn hay nhỏ, đều là quý báu với dự án nói riêng và toàn Wikipedia Tiếng Việt nói chung. Chúng tôi rất mong được nhận được sự ủng hộ của bạn. Mọi thắc mắc xin liên lạc tại trang thảo luận của dự án. Xin chân thành cảm ơn!

Bạn có thể cùng giúp sức mở rộng dự án bằng cách gửi thư mời này (chèn bản mẫu {{Thư mời tham gia Dự án MK}} vào trang thảo luận của các thành viên) để giới thiệu về dự án này tới mọi người!

𝖇𝖉𝖆𝖓𝖍 07:50, ngày 30 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Thể loại[sửa mã nguồn]

Các bài bác lùi sửa của tôi như Louis Finot, xin được phép giải thích sửa đổi của to:

 • Mục xem thêm trống trơn, tôi nghĩ nên xóa cho gọn
 • Mục liên kết ngoài không có liên kết nào, vậy cũng cần bỏ
 • Đã có thể loại Nhà khảo cổ Pháp, ta nên bỏ thể loại Nhà khảo cổ (ta dùng thể loại chi tiết hơn)

Nếu có thắc mắc gì bác có thể vào trang thảo luận của tôi.Hugopako (thảo luận) 09:12, ngày 26 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Pờ Y[sửa mã nguồn]

Cảm ơn góp ý của bạn! Mình đã đổi lại tên chính theo đúng từ trong ảnh chụp tại UBND xã. Ngoài ra mình vẫn để tham chiếu Bờ Y, do ký âm này rất phổ biến. Thái Nhi (thảo luận) 00:33, ngày 30 tháng 3 năm 2019 (UTC)

Người Mân Nam[sửa mã nguồn]

You See en:Hoklo people. --2001:B400:E3A2:E27D:C45F:79FE:D4BA:DCD8 (thảo luận) 08:45, ngày 15 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Ngôn ngữ[sửa mã nguồn]

Bài về ngôn ngữ mà bạn đóng góp gần đây có thiếu xót nhất định về dịch thuật, bạn có thể tham khảo Từ điển ngôn ngữ học Anh-Việt Việt Anh để tìm hiểu thêm về thuật ngữ (dù bản thân mình có bất đồng với một số điều trong sách). PhanAnh123 (thảo luận) 12:04, ngày 22 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Thư mời tham gia dự án Giải phẫu học[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia dự án Giải phẫu học
A human head dissected; "In memoriam". Wellcome L0074865.jpg Thân mời bạn tham gia Dự án Giải phẫu học, một dự án hợp tác giữa các thành viên Wikipedia có chung sở thích hoặc quan tâm nhằm hoàn thiện thêm các bài viết về Giải phẫu người. Đây là dự án con của Dự án Y học và cần sự giúp đỡ của rất nhiều thành viên có hứng thú hoặc quan tâm tới giải phẫu. Chúng tôi rất mong được nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của các bạn, hãy tới ghi danh tại trang chính của Dự án và giúp Wikipedia hoàn thiện các bài viết mà bạn yêu thích hoặc xem qua danh sách các việc cần làm tại đó.

Bạn có thể cùng giúp sức mở rộng dự án bằng cách gửi thư mời này (chèn bản mẫu {{Thư mời Giải phẫu học}} vào trang thảo luận của các thành viên) để giới thiệu về dự án này tới mọi người!

Møñgζng√∑ß∃ 08:32, ngày 11 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Bài viết tốt[sửa mã nguồn]

Fairytale bookmark silver with Magnifying glass.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “[[{{{1}}}]]” tại [[Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/{{{1}}}|đây]]. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Hiện tại đang có 12 bài tiến cử - một hiện tượng chưa từng xảy ra trong lịch sử wikipedia tiếng Việt. Rất mong bạn dành chút thời gian ghé qua và cho nhận xét các trang BQ bằng cách click vào những đường link sẽ hiện ở đầu trang chính. Xin cảm ơn!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 11:37, ngày 27 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Thư mời[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia Dự án Quân sự !
Animated gun turret.gif

Xin chào, rất vui khi gặp bạn! Dự án Quân sự xin trân trọng mời bạn tham gia ! Nếu bạn có thắc mắc gì xin bạn để lại tin nhắn ở trang thảo luận. Trân trọng cảm ơn!

BB61 USS Iowa BB61 broadside USN.jpg

 Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 11:21, ngày 4 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Xin ý kiến Ứng cử bài Kem cuộn[sửa mã nguồn]

Mời bạn BacLuong cho ý kiến Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/Kem cuộn, cảm ơn - Bài viết chọn lọc (thảo luận) 01:18, ngày 17 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Thư mời Biểu quyết[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

Chào bạn,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời gọi bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về tình trạng dịch thuật máy móc (Chất lượng kém) và những vấn đề liên quan đến nó, một vấn đề nghiêm trọng đến chất lượng và uy tín của dự án Wikipedia tiếng Việt.

Nội dung biểu quyết đề cập đến các cuộc thi viết bài, bài dịch máy và khuôn khổ các cuộc thi nên nó sẽ là một biểu quyết quan trọng, góp phần định hình Wikipedia tiếng Việt trong giai đoạn hiện tại, tương lai gần của dự án.

Vì những lý do quan trọng trên, cộng đồng mong muốn lắng nghe quan điểm của bạn, mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Các bài viết chất lượng kém và những vấn đề liên quan. Mọi ý kiến đóng góp của bạn sẽ hỗ trợ dự án chúng ta phát triển và ngày càng hoàn thiện hơn.

 • Thời gian biểu quyết: Từ ngày 27 tháng 8 năm 2019 đến hết ngày 26 tháng 9 năm 2019.
 • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  15:45, ngày 26 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Bản mẫu[sửa mã nguồn]

Tôi thấy các bản mẫu của bác tạo hay có vệt khác màu ở cuối nhìn khá là lạc lõng nên đi qua thì sửa bác ạ. Bác cứ hay lùi sửa thế thật khó lòng mà hợp tác với bác được. Một chút suy nghĩ của tôi vậy, đường bác bác cứ đi thôi.Hugopako (thảo luận) 03:39, ngày 3 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Re[sửa mã nguồn]

 1. Theo em, "Metric expansion of space" nên dịch là "Metric miêu tả sự mở rộng của vũ trụ" hoặc "Metric miêu tả sự mở rộng của không gian". Ở đây metric là một hàm toán học tổng quát hóa cho khái niệm khoảng cách giữa hai điểm trong một không gian.
 2. Liên kết bài viết bên tiếng Anh họ đã đổi tên bài thành "Expansion of the universe".

Rất hoan nghênh anh tham gia vào các bài viết trong lĩnh vực này.—Earth and MoonTalk 15:11, ngày 3 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thư mời Biểu quyết II[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

Chào bạn,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về các vấn đề bổ sung thêm các quy định trong bầu chọn các bài viết chất lượng trên Wikipedia tiếng Việt. Việc có một số tiền lệ và luận điểm chưa được cụ thể hóa vào quy định làm các thành viên mới gặp nhiều khó khăn, do các biểu quyết bầu chọn yêu cầu mức đồng thuận 100%.

Vì nội dung biểu quyết sẽ được đưa vào quy định bầu chọn các bài viết/ danh sách chất lượng trên Wikipedia tiếng Việt, tôi mong muốn lắng nghe quan điểm của bạn, mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Luận điểm lá phiếu trong Biểu quyết chọn các BVT, BVCL,... và những vấn đề liên quan. Tham gia biểu quyết nghĩa là bạn đã góp phần để lại một "Tài liệu" chi tiết cho các thành viên mới, giúp ích cho thế hệ thành viên tương lai của dự án.

 • Thời gian biểu quyết: Từ 22h00 ngày 12 tháng 9 năm 2019 đến 21h59 ngày 26 tháng 9 năm 2019.
 • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc thư này,

Trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  13:38, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)