Thảo luận Thành viên:Ngomanh123

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Lưu trữ thảo luận

Đây là trang thảo luận của Ngomanh123, nơi bạn có thể đưa lời nhắn đến Ngomanh123.

Hoan nghênh[sửa mã nguồn]

Chào Hancaoto, và hoan nghênh bạn đã tham gia vào Wikipedia tiếng Việt! Rất cảm ơn những đóng góp của bạn! Dưới đây là một số liên kết có thể có ích cho bạn:

Welcome to the Vietnamese Wikipedia, and thank you for registering! If you do not speak Vietnamese, feel free to use our guestbook for non-Vietnamese speakers.

Bạn nên tham khảo, và xem qua một số bài đã có để biết cách tạo một mục từ hợp lệ. Dù viết bài mới hay đóng góp vào những bài đã có, rất mong bạn lưu ý về Thái độ trung lậpQuyền tác giả. Đừng chép nguyên văn bài bên ngoài khi viết bài mới cũng như không truyền hình ảnh thiếu nguồn gốc và bản quyền lên Wikipedia. Cũng xin vui lòng không đăng nội dung thông tin quảng cáo, những liên kết ngoài có tính chất mua bán, thương mại tại đây. Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã (~~~~). Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cần thêm trợ giúp, mời vào bàn giúp đỡ.

Mời bạn tự giới thiệu về bản thân trên trang thành viên của mình tại Thành viên:Hancaoto. Trang này dành cho thông tin và tiện ích cá nhân trong quá trình làm việc với Wikipedia.

Đặc biệt: Để thử sửa đổi, định dạng... mời bạn vào Wikipedia:Chỗ thử, đừng thử vào bài có sẵn. Nếu không có sẵn bộ gõ tiếng Việt (Unikey hoặc Vietkey...) bạn dùng chức năng gõ tiếng Việt ở cột bên trái màn hình.

Mong bạn đóng góp nhiều vào dự án. Cảm ơn bạn! - jan Win (tl~đg) 04:40, ngày 10 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Happy new year[sửa mã nguồn]

Chúc kỳ nghỉ vui vẻ![sửa mã nguồn]

Wikipedia Happy New Year.png Chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2019 tốt lành!!!

Xin chào Hancaoto, chúc cuộc sống của bạn luôn tràn ngập bình an, thành công và hạnh phúc trong kỳ nghỉ lễ này.

Gửi tới bạn lời chúc ấm áp và chân thành trong mùa Giáng sinh và năm mới.
Chúc bạn sửa đổi bài vui vẻ.

Hãy lan tỏa tình yêu trên Wiki bằng cách gửi lời Chúc mừng Giáng sinh đến một thành viên khác, dù cho đó có thể là người bạn đã từng có bất đồng trong quá khứ, một người bạn tốt, hay chỉ là một thành viên bất kỳ nào đó mà thôi. Huế mộng mơ 2018 HAPPY NEW YEAR 17:03, ngày 31 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Lan tỏa thông điệp này bằng cách chèn {{thế:Seasonal Greetings}} vào trang thảo luận của thành viên khác.

Cảm ơn bạn nhiều :. Hancaoto (thảo luận) 17:40, ngày 31 tháng 12 năm 2017 (UTC).

Hỏi[sửa mã nguồn]

Chào bạn,mik đang cần ngày sinh của Shizuka nhưng bên bạn lại ghi là 8/5 nhưng sao bên trung lại ghi là 10/10 vậy ạ?Bạn giúp mik bt là Shizuka sinh ngày bao nhiêu đi ạ!Cảm ơn bạn nhiều! Myuni19 (thảo luận) 10:44, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Mik đang când gấp đấy ạ.Bạn nói mik nghe đi! Myuni19 (thảo luận) 10:45, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Đậy nè bạn https://zh.m.wikipedia.org/zh-hant/源靜香 mik thấy nó ghi là 10/10 thuộc chòm sao thiên bình nhưng chị mik nói là 8/5 kim ngưucđúng ko ạ? Myuni19 (thảo luận) 10:47, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Không đồng ý. Ngày sinh 8/5 mới đúng, bạn tra trên google thì biết ngay, kết quả hiện ra không có ngày 10/10. Hôm qua có 1 IP sang phiên bản tiếng Trung sửa ngày sinh từ 8/5 thành 10/10 rồi, do vậy đó là sửa đổi phá hoại bên đó. Bằng chứng là đâyđây 1. Bạn IP đó thật thông minh. Hancaoto (thảo luận) 10:49, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC).

IP ấy tên gì vậy ạ bạn? Myuni19 (thảo luận) 10:58, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Thêm nữa là mấy trang khác lại ghi là sinh nhật Shizuka lại nhầm vào ngày 2 tháng 12 với 2 tháng 5.Mik quen bạn kia tên là Birthdayanime gì đó bn ns là Shizuka sinh ngày 10/10. Myuni19 (thảo luận) 11:01, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Đây bạn 171.233.153.237. Lạ là 2 hôm nay liên tục có người giống bạn vào Wikipedia để sửa ngày sinh của Xuka, hôm nọ có bạn Birthdayanime (thảo luận · đóng góp) cũng sửa chữa như bạn và cuối cùng phải thú nhận là ‘‘Làm Satsuki Momoi dùm con đi bà nội.Mik ko quan tâm cái con Shizuka đó đâu.Với lại mik rất ghét nó.Đủ rồi ha!!! Birthdayanime (thảo luận) 11:47, ngày 30 tháng 12 năm 2017 (UTC)

Vậy là bạn đã lộ rõ tim đen rồi nhé, nhắc nhở bạn lần sau rút kinh nghiệm không vì ghét Xuka mà lên bách khoa toàn thư sửa linh tinh. Cám ơn bạn. Hancaoto (thảo luận) 11:51, ngày 30 tháng 12 năm 2017 (UTC).

Bạn nói thế nhưng mik sẽ ko rút kinh nghiệm đâu.Đơn giản là vì mik rất ghét phải nghe lời ngta. Birthdayanime (thảo luận) 11:56, ngày 30 tháng 12 năm 2017 (UTC)’’. Xem chi tiết tại Thảo luận Thành viên:Birthdayanime. Hancaoto (thảo luận) 11:03, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC).

??? Myuni19 (thảo luận) 11:04, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Gì vậy Myuni19 (thảo luận) 11:04, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Bạn mik là Birthdayanime19887 mà Myuni19 (thảo luận) 11:04, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Cảm ơn bạn nhiều!Mốt có thắc mắc bạn giải đáp giúp mik nhé! Myuni19 (thảo luận) 11:07, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Bạn có làm về Nobita ko?Nếu có cho mik link với nha!Cảm ơn bạn Myuni19 (thảo luận) 11:12, ngày 1 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Bạn bị tố trên fb rùi đó nha [1] iu miu

Thắc mắc[sửa mã nguồn]

Hôm trước mình và bạn có thảo luận ở đây nè Thảo luận Thành viên:Lengkeng91#Cảm ơn, nhưng vẫn chưa thấy bạn trả lời

Wikipedia:Thảo luận/Bài viết chọn lọc trong ngày[sửa mã nguồn]

Chào anh, hiện đang có thảo luận có nên chia ra mỗi ngày 1 bài viết chọn lọc cho Trang Chính bớt đơn điệu và thu hút thành viên mới vì hiện ta đã có 366 bài viết chọn lọc. Không biết ý kiến của anh thế nào?  Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 10:57, ngày 5 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Xóa bài[sửa mã nguồn]

Chào em, anh có xem qua phiên bản đã xóa của tờ tạp chí vừa rồi. Anh có một số ý, nếu em thấy thích hợp thì có thể tham khảo.

Wikipedia quy định "một bài viết có thể bị xóa vì bất cứ lý do gì". Nhưng người xóa bài viết ấy nên chuẩn bị tinh thần kỹ càng để giải thích cho việc xóa bài của mình nếu bị chất vấn.

Nếu một bài viết không được biên tập tốt, chúng ta nên kêu gọi mọi người nâng cao nội dung bài viết. Chúng ta có nhiều cách: trực tiếp sửa bài, nhờ người khác sửa, hay hướng dẫn người viết bài sửa lại nội dung.

Nếu một bài viết không có nguồn, nghĩa là thông tin trong bài viết đó thiếu sự kiểm chứng. Em hãy thử kêu gọi các thành viên bổ sung nguồn để nâng cao tính kiểm chứng cho bài xem ?

Một điều quan trọng chúng ta nên cân nhắc, Wikipedia khởi đầu từ một bài viết vô cùng kém chất lượng. Nhờ sự chung tay của các thành viên, chúng ta đã vượt mốc 1 triệu bài. Nếu chúng ta không khuyến khích mọi người nâng cao chất lượng bài viết, dự án sẽ thất bại.

Wikipedia cũng nói "quy định của Wikipedia không phải khắc trên đá", nghĩa là: Quy định cần được tuân thủ, nhưng không có nghĩa, không hợp với quy định thì phải xử lý mạnh tay.

Chúc em cuối tuần vui. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 11:44, ngày 5 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Quy định 3RR[sửa mã nguồn]

Phiền bạn xem lại quy định 3RR trước khi dự đoán tôi sẽ bị cấm, và tôi cũng khá buồn lòng với dự đoán này của bạn:

Trích trang WIkipedia:Quy định ba lần hồi sửa

  • Hồi sửa những nội dung có thể có ý bôi nhọ
Tất cả các thành viên được khuyến khích xóa bỏ những thông tin có tính xúc phạm về một người đang sống, mà các thông tin này không có nguồn gốc hoặc nguồn gốc không đáng tin cậy. Cũng như trường hợp phá hoại, cách tốt nhất để chống lại việc liên tục bổ sung những nội dung như vậy là cấm thành viên và bảo vệ trang. Quy định ba lần hồi sửa không áp dụng cho các hồi sửa đối với các thông tin trên.

Cám ơn bạn -- ✠ Tân-Vương  10:33, ngày 7 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Nhân tiện mời BQV @Thusinhviet: đến xem và có hướng xử lý thành viên Tranngoclinh, theo quy định -- ✠ Tân-Vương  10:36, ngày 7 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Thông tin bôi nhọ như bạn nói là tranh chấp nội dung, mang tính bút chiến, cả hai đều có quan điểm riêng, một bên cho rằng thông tin công kích, một bên mới tham gia Wikipedia là một lính mới chưa nắm rõ quy tắc hoạt động tại đây, bạn đó thấy bạn đặt biển xóa nhanh vs lý do công kích và cũng đã cố gắng biên tập lại rồi đó, tuy nhiên cả hai vẫn cứ lùi mặc dù bạn và bạn đó chưa qua thảo luận, tôi chỉ thấy rằng bạn nhắc nhở tại trang thảo luận của bạn đó là ngừng lại không bạn sẽ bị cấm khi thêm thông tin công kích, và bạn đó đã không trả lời, và bạn đó thấy vậy thì cũng rất sợ khi bị cấm đó.Hancaoto (thảo luận) 10:40, ngày 7 tháng 1 năm 2018 (UTC).
À, tôi nhắc nhở ở trang Thảo luận:Lã Việt Dũng, là DPV bạn hoàn toàn có thể xem lịch sử, tôi đã nhắc nhở rất kĩ TV này, tại đúng nơi mà TV này ý kiến. Thành viên dạng này là thành viên kiểu tạo hàng loạt bài công kích các cá nhân/ tổ chức,... với nguồn từ blog, FB, youtube,... với tính tấn công rất cao, không tin bạn có thể nhắn đến trang TL của BQV @Tuanminh01: để hỏi thử, xem dạng tuyên truyền này có mấy chục tài khỏan đã bị cấm rồi, nên tôi không còn đánh giá sự việc này với quan điềm "lính mới", mà là "gặp lại cố nhân", nên có chiều kích xử lý mạnh tay -- ✠ Tân-Vương  10:45, ngày 7 tháng 1 năm 2018 (UTC)
Xin lỗi bạn, tôi cũng chỉ mới tham gia Wikipedia là một mem mới khi đọc qua quy định đó thấy hồi sửa 3 lần là sẽ bị cấm; nếu quy định cho phép hồi sửa đối với những trường hợp như bạn dẫn ở trên thì tôi hoàn toàn đồng ý, bạn Tranngoclinh là người có lỗi trong trường hợp này khi thêm thông tin công kích và bạn đó theo bạn là sẽ bị nhận mức cấm 24h đối với vi phạm hồi sửa hoặc vĩnh cửu đối với việc đăng bài công kích?. Hancaoto (thảo luận) 10:55, ngày 7 tháng 1 năm 2018 (UTC).
À, thường thì BQV Tuanminh thực hiện lệnh cấm vô hạn, bạn chú ý kĩ sẽ thấy, khi một TK tạo bài dạng này xuất hiện, thì thường xuất hiện ít là 3-5 TK cũng tạo các nội dung y hệt như vậy, và lúc chúng ta đang thảo luận với nhau, còn có tài khoản đang hoạt động đó :D, cùng một nhóm TK tương tự đó, vì chúng ta là DPV, nên tôi nghĩ cũng chưa cần xem qua luật cấm. :3 :P. P/S:Hổng thèm giận ông đâu, ahihi -- ✠ Tân-Vương  11:00, ngày 7 tháng 1 năm 2018 (UTC)
Phiền ông giải quyết tiếp nhé, nãy giờ cơm canh nguội cả rùi :( -- ✠ Tân-Vương  05:01, ngày 8 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Biểu quyết xóa bài[sửa mã nguồn]

Đã lâu rồi trang Wikipedia:Biểu quyết xóa bài bị vắng, mời bạn vào xem xét để giải quyết các bài đang còn bị phân vân về đnb. Cảm ơn bạn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 18:45, ngày 8 tháng 1 năm 2018 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Trương Chấn mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng em nhé, lâu rồi mới có bài được chọn vào mục BCB ! Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 23:02, ngày 12 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Biểu quyết tên nước Đông Timor/Timor-Leste[sửa mã nguồn]

Wikipedia có khá nhiều bài viết liên quan đến nước Đông Timor/Timor-Leste, tuy nhiên, tên nước này vẫn còn nhiều tranh cãi, khi thì Đông Timor, khi thì Timor-Leste, khiến cho việc đặt tên bài vẫn thiếu sự nhất quán, thiếu tính khoa học cần có của một bách khoa toàn thư.

Năm vừa rồi, chúng ta đã có thảo luận với sự tham gia của nhiều thành viên, chúng ta đã suy xét ở nhiều góc độ khác nhau của vấn đề, tại Thảo luận:Timor-Leste và tại Wikipedia:Thảo luận/Đông Timor hay Timor-Leste.

Để chốt lại vấn đề, chúng ta sẽ tiến hành một cuộc biểu quyết về tên gọi nước này. Nếu bạn có hứng thú, xin mời bạn đến trang Wikipedia:Thảo luận và cho ý kiến. Xin cảm ơn bạn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 11:29, ngày 13 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Tấn công cá nhân?[sửa mã nguồn]

Chào bác, bác có biết chuyện gì vừa xảy ra không? Vụ ip tạo thể loại nhắm TCCN ý? Phjtieudoc (Thảo luận) 03:22, ngày 24 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Chúc Tết Mậu Tuất[sửa mã nguồn]

Shiba Inu Dog Portrait (cc) (4115686100).jpg Chúc mừng năm mới!!
Chúc DPV năm mới vui vẻ, hạnh phúc, có nhiều đóng góp "sinh hoa trái" cho sự án vi.wiki :P

Gửi ông linh vật của năm (đính kèm =.=)  ✠ Tân-Vương  01:35, ngày 15 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Nhờ để ý[sửa mã nguồn]

Hiện tại, thành viên Bangtan09092003 đang có những sửa đổi hàng loạt các bài về chủ đề địa lý. Những sửa đổi của thành viên này không khả tín lắm, nhưng lại luôn được thực hiện trên diện rộng. Mặc dù được nhiều thành viên nhắc nhở nhưng bạn này vẫn chưa thấy hồi âm. Mong bạn lưu tâm những sửa đổi của thành viên này. Xin cảm ơn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 19:47, ngày 19 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Mời bạn tham gia biểu quyết về khả năng khóa trang mới[sửa mã nguồn]

Crystal Clear filesystem file important.png Xin chào Ngomanh123! Trân trọng mời bạn tham gia cuộc thảo luận quan trọng về đề xuất "Thêm mức khóa mềm "duyệt sửa đổi" cho Wikipedia tiếng Việt" tại: Wikipedia:Thảo luận/Thêm mức khóa mềm "duyệt sửa đổi" cho Wikipedia tiếng Việt.

Mức khóa mới sẽ giúp các bảo quản viên Wikipedia khóa trang, nhưng không gây cản trở đến khả năng sửa đổi của người dùng trong suốt thời gian khóa.

Rất mong bạn dành thời gian đọc kỹ đề xuất và các trang tài liệu có liên quan đã dẫn ra trong đề xuất trước khi tiến hành cho ý kiến.


Thông điệp này được gửi bởi Thành viên:Trần Nguyễn Minh Huy qua công cụ Đặc biệt:Nhắn tin cho nhiều người. Nếu không muốn nhận những tin nhắn tương tự trong tương lai, bạn có thể thêm mã [[Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn]] vào cuối trang thảo luận của mình.

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Dương Tinh mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng bạn! Nhân tiện đây cho mình hỏi bạn bao nhiêu tuổi vậy?? hì hì Huế mộng mơ TALK_2018 10:10, ngày 8 tháng 3 năm 2018 (UTC)