Thảo luận Thành viên:Hongkytran

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào Hongkytran
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 290 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.238.169 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng".

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.

Còn thắc mắc? Ghé trang Facebook hoặc tham gia group Wikipedia trên Facebook để được giải đáp.TuanminhBot (thảo luận) 03:30, ngày 20 tháng 6 năm 2019 (UTC).

Community Insights Survey[sửa mã nguồn]

RMaung (WMF) 16:12, ngày 9 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thư mời Biểu quyết II[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

Chào bạn,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về các vấn đề bổ sung thêm các quy định trong bầu chọn các bài viết chất lượng trên Wikipedia tiếng Việt. Việc có một số tiền lệ và luận điểm chưa được cụ thể hóa vào quy định làm các thành viên mới gặp nhiều khó khăn, do các biểu quyết bầu chọn yêu cầu mức đồng thuận 100%.

Vì nội dung biểu quyết sẽ được đưa vào quy định bầu chọn các bài viết/ danh sách chất lượng trên Wikipedia tiếng Việt, tôi mong muốn lắng nghe quan điểm của bạn, mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Luận điểm lá phiếu trong Biểu quyết chọn các BVT, BVCL,... và những vấn đề liên quan. Tham gia biểu quyết nghĩa là bạn đã góp phần để lại một "Tài liệu" chi tiết cho các thành viên mới, giúp ích cho thế hệ thành viên tương lai của dự án.

 • Thời gian biểu quyết: Từ 22h00 ngày 12 tháng 9 năm 2019 đến 21h59 ngày 26 tháng 9 năm 2019.
 • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc thư này,

Trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  13:48, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Mình là Hongkytran, cảm ơn bạn đã gửi thư này đến cho mình

WIkidata[sửa mã nguồn]

Mình thấy bạn hay giúp sửa những phá hoại bên này, cảm ơn bạn và mong bạn tham gia chống phá hoại bên wikidata với mình nhéλεδινηtηανγ (thảo luận) 11:59, ngày 15 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn!

Reminder: Community Insights Survey[sửa mã nguồn]

RMaung (WMF) 19:40, ngày 20 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Ứng cử viên bài viết tốt=[sửa mã nguồn]

Fairytale bookmark silver with Magnifying glass.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Giải phẫu học” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Fairytale bookmark silver with Magnifying glass.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Tỳ linh Nhật Bản” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

 Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 12:39, ngày 29 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thư mời Biểu quyết III[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

Xin chào bạn Hongkytran,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về các vấn đề bổ sung phần "đối tượng áp dụng" trong quy định Wikipedia:Quy định gỡ công cụ bảo quản viên vắng mặt, vốn là nội dung tranh cãi nhiều lần trong vài năm trở lại đây.

Mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Mở rộng đối tượng Quy định gỡ công cụ bảo quản viên vắng mặt. Bằng việc tham gia biểu quyết này, bạn sẽ góp phần giải quyết vấn đề trên của Wikipedia tiếng Việt cách tốt đẹp hơn.

 • Thời gian biểu quyết: Từ 20h00 ngày 02 tháng 10 năm 2019 đến 19h59 ngày 16 tháng 10 năm 2019.
 • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc thư này,

Trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  12:15, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Reminder: Community Insights Survey[sửa mã nguồn]

RMaung (WMF) 17:35, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Mời bạn[sửa mã nguồn]

Mời bạn Hongkytran ghé qua tham quan Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Vương quốc Macedonia của một Điều phối viên wiki và Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh của một Bảo quản viên wiki; và xin ý kiến của bạn ạ . cảm ơn - ~CĐT 15:58, ngày 7 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Không dùng cờ[sửa mã nguồn]

Trong infobox không dùng cờ bạn nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 11:45, ngày 10 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Trả lời từ Hongkytran[sửa mã nguồn]

Được rồi mình đã hiểu

Trong infobox không dùng cờ bạn nhé (nơi sinh, nơi mất, quốc tịch đều không dùng). Tuanminh01 (thảo luận) 12:04, ngày 10 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Ký tên[sửa mã nguồn]

Khi thản luận, bạn nhớ dùng 4 dấu ngã (~~~~) để kí tên nhé. Cảm ơn. Keo010122Talk to me 04:09, ngày 13 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Một chiếc bánh hamburger phô mai cho bạn![sửa mã nguồn]

Cheeseburger.png Tặng bạn vì bạn đã có nhiều cống hiến cho wiki. Đại diện Hiệp hội thân tặng bạn Hongkytran [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 05:17, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)

xin mời bạn tham gia các biểu quyết, thảo luận tháng 10 năm 2019.[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia biểu quyết, thảo luận cộng đồng

Xin chào bạn Hongkytran,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích tham gia và đóng góp ý kiến trong các cuộc biểu quyết và thảo luận sau đây:

 • Biểu quyết chọn thành viên bảo trì dự án:
 • Biểu quyết và thảo luận về các vấn đề khác của Wikipedia tiếng Việt:

Vì những lý do và những biểu quyết trên có sự ảnh hưởng đến dự án trong thời gian sắp đến, tôi gửi thư mời đến bạn là để lắng nghe quan điểm và ý kiến của bạn, mong bạn tham gia cho ý khiến tại các cuộc biểu quyết và thảo luận trên. Mọi ý kiến, đóng góp của bạn sẽ làm tăng phần phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt.

 • Điều kiện bỏ phiếu:
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo - sửa đổi ba tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu (các biểu quyết chọn thành viên bảo trì).
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu (Về Cúp Wiki).
 • Điều kiện thảo luận: Tất cả các thành viên tự động xác nhận và vô danh quan tâm.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Xin trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  12:43, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Wikidata[sửa mã nguồn]

Tôi thấy bạn rất hứng thú với việc sửa miêu tả ở Wikidata, nhưng làm ơn, vì dự án và cộng đồng, hãy dừng ngay việc đó lại. Tham số miêu tả được Wikidata khuyến cáo chỉ nên nằm trong 90 ký tự và bắt đầu bằng chữ thường. Những gì bạn làm chẳng khác gì là làm mọi thứ rối tung lên và bắt người khác phải dọn dẹp cả. Hãy biết thông cảm cho người khác chứ, bao việc phải làm mà còn phải đi dọn dẹp cho những người như bạn. Tamajetlua (thảo luận) 04:38, ngày 17 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Ứng cử BVT[sửa mã nguồn]

Fairytale bookmark silver with Magnifying glass.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Every Teardrop Is a Waterfall” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

—Chào bạn Honkytran, mình đang đem bài "Every Teardrop Is a Waterfall" đi thi bài viết tốt (BVT). Không biết bạn có thể ghé qua đọc bài và viết nhận xét của mình tại trang biểu quyết mà mình đã dẫn link ở trên không? Xin chân thành cảm ơn!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 10:26, ngày 21 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Thư mời Thảo luận[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia Thảo luận cộng đồng

Xin chào bạn Hongkytran,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích tham gia và đóng góp ý kiến trong các thảo luận sau đây:

Vì những lý do và những biểu quyết trên có sự ảnh hưởng đến dự án trong thời gian sắp đến và tạo tiền lệ giải quyết các vấn đề về rối gian lận biểu quyết, tôi gửi thư mời đến bạn là để lắng nghe quan điểm và ý kiến của bạn, mong bạn tham gia cho ý khiến tại các thảo luận trên. Mọi ý kiến, đóng góp của bạn sẽ làm tăng phần phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt.

 • Lưu ý: Tất cả các thành viên đã đăng ký hoặc vô danh đều được quyền tham gia thảo luận tại dự án Wikipedia tiếng Việt.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Xin trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  14:08, ngày 23 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Mời bạn tham gia các biểu quyết tháng 11/2019[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia Biểu quyết

Xin chào bạn Hongkytran, hiện tại dự án Wikipedia tiếng Việt đang có các biểu quyết sau, rất mong nhận được sự quan tâm và tham dự của bạn:

 • Điều kiện bỏ phiếu:
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu (Về biểu quyết Quy chế Biểu quyết).
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo - sửa đổi ba tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu (Các biểu quyết chọn thành viên bảo trì).

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Rất mong bạn quan tâm và tham gia các biểu quyết đang được xin ý kiến đã được đề cập trong nội dung thư.

-- ✠ Tân-Vương  13:17, ngày 1 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Bản quyền hình ảnh[sửa mã nguồn]

Đề nghị bạn chấp dứt sử dụng hình ảnh vi phạm bản quyền trên Wikipedia. Tất cả những hình của Đông Nhi đã tải lên commons đều là hình vi phạm bản quyền và sẽ bị xóa cho nên không nên sử dụng. NHD (thảo luận) 19:32, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Mời tham gia Biểu quyết[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia Biểu quyết

Xin chào bạn Hongkytran, hiện tại dự án Wikipedia tiếng Việt đang có biểu quyết rất quan trọng sau, rất mong nhận được sự quan tâm và tham dự của bạn:

 • Biểu quyết về quy chế biểu quyết của Wikipedia tiếng Việt: Wikipedia:Biểu quyết/Quy chế biểu quyết trên Wikipedia tiếng Việt, thời hạn biểu quyết từ 22 giờ ngày 1 tháng 11 đến 21 giờ 59 phút ngày 1 tháng 12 năm 2019 (theo giờ Việt Nam, UTC+7; tức từ 15h00 ngày 1/11 đến 14h59 ngày 1/12 (UTC). Nội dung biểu quyết là thống nhất và cấu trúc một cách có hệ thống các dạng biểu quyết, cùng trình bày thêm một số thay đổi quan trọng liên quan đến biểu quyết để tránh hiện tượng rối biểu quyết và thay đổi nhằm thích ứng với thời đại hiện nay của dự án Wikipedia tiếng Việt.
 • Điều kiện bỏ phiếu:
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Rất mong bạn dành thời gian tham gia, thảo luận biểu quyết trên.

-- ✠ Tân-Vương  13:32, ngày 16 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Về bài Whitney Houston[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn vì đã sửa đổi 1 số lỗi diễn đạt ở bài Whitney Houston. Tuy nhiên, bạn không cần phải bổ sung các tham số thừa cho hộp thông tin ở đầu bài viết. Nếu thiếu thông tin gì so với bản tiếng Anh, khả năng cao là bạn chỉ cần copy và paste đúng tham số đó sang bản tiếng Việt là được.Minh (thảo luận) 09:32, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Chào bạn, mình không nghĩ là bạn lại có thể lờ đi thảo luận của mình nhanh như vậy. Bạn hoàn toàn có thể trao đổi trực tiếp với mình tại đây, thay vì lùi sửa ngay sau khi mình vừa để lại tin nhắn. Với tinh thần như tin nhắn trước, mình sẽ xóa các tham số thừa trong bản mẫu ở hộp thông tin đầu bài viết, cũng như những tag thừa không liên quan đến nội dung bài viết (bồn tắm,...). Hy vọng bạn có thể trao đổi về vấn đề này.Minh (thảo luận) 09:49, ngày 18 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Mời bạn tham gia các biểu quyết[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia Biểu quyết

Xin chào bạn Hongkytran, hiện tại dự án Wikipedia tiếng Việt đang có các biểu quyết rất quan trọng sau, rất mong nhận được sự quan tâm và tham dự của bạn:

 • Biểu quyết về quy chế biểu quyết của Wikipedia tiếng Việt: Wikipedia:Biểu quyết/Quy chế biểu quyết trên Wikipedia tiếng Việt. Nội dung biểu quyết là thống nhất và cấu trúc một cách có hệ thống các dạng biểu quyết, cùng trình bày thêm một số thay đổi quan trọng liên quan đến biểu quyết để tránh hiện tượng rối biểu quyết và thay đổi nhằm thích ứng với thời đại hiện nay của dự án Wikipedia tiếng Việt.
 • Biểu quyết về Tìm phương cách cấm rối mới của Wikipedia tiếng Việt: Wikipedia:Biểu quyết/Chống rối trong "thời đại mới". Nội dung biểu quyết là thống nhất phương cách mới để cấm các con rối phá hoại mang tính hệ thống tại Wikipedia tiếng Việt.
 • Điều kiện bỏ phiếu:
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Rất mong bạn dành thời gian tham gia, thảo luận biểu quyết trên.

-- ✠ Tân-Vương  12:45, ngày 21 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Mong chờ bạn tham gia biểu quyết về chống phá hoại Wikipedia tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia Biểu quyết

Xin chào bạn Hongkytran, hiện tại dự án Wikipedia tiếng Việt đang có biểu quyết rất quan trọng, là Biểu quyết về Tìm phương cách cấm rối mới của Wikipedia tiếng Việt: Wikipedia:Biểu quyết/Chống rối trong "thời đại mới". Nội dung biểu quyết là thống nhất phương cách mới để cấm các con rối phá hoại mang tính hệ thống, gây rất nhiều hệ lụy xấu cho bách khoa toàn thư Wikipedia tiếng Việt. Thời hạn chót để tham gia biểu quyết: 20 giờ 59 phút ngày 3 tháng 12 năm 2019.

 • Điều kiện bỏ phiếu:
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Rất mong bạn dành thời gian tham gia biểu quyết trên.

-- ✠ Tân-Vương  13:26, ngày 30 tháng 11 năm 2019 (UTC)

Một tách trà cho bạn![sửa mã nguồn]

Meissen-teacup pinkrose01.jpg Chào Hongkytran, mình thấy bạn có hứng thú với các bài viết về mảng âm nhạc, vậy bạn có muốn thử xây dựng một bài âm nhạc chất lượng cao để thử sức ở trang Wikipedia:Bài viết tốt trong tương lai không? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn nhé!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 11:57, ngày 2 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Haizz, ý bạn Mintu là bạn này muốn bạn tham gia xây dựng/cải thiện mấy bài âm nhạc để hướng đến sao bài viết tốt đó!! Mời gọi đến tận răng như vậy mà còn không hiểu nữa!! 2001:EE0:41C1:597B:7C7F:4843:A74E:A837 (thảo luận) 02:30, ngày 4 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Re[sửa mã nguồn]

Chào Hongkytran, xin lỗi vì quên khuấy mất câu hỏi của bạn nên phản hồi bạn hơi muộn, ý mình là bạn có hứng thú với việc xây dựng các bài viết âm nhạc (về những ca sĩ, nghệ sĩ mà bạn yêu thích) và phát triển chúng trở thành những bài viết chất lượng cao của wiki tiếng Việt không? Nếu trả lời hãy nhắn ở trang thảo luận của mình nhé!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 02:34, ngày 20 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Yêu cầu của bạn có lẽ là hơi khó đối với mình, vì đấy cũng là thực trạng chung của nhiều chủ đề trên wiki tiếng Việt. Nếu tính ra thì chất lượng các bài mảng âm nhạc mặt bằng nói chung vẫn còn đỡ hơn nhiều so với những mảng khác trên wiki như Sinh học, Hóa học, Văn học, Triết học, Y học... Vậy nên những người như chúng ta chỉ nên đóng góp xây dựng theo sở trường của riêng mình là tốt nhất, vì không phải ai cũng nắm vững đa dạng các đề tài bài viết, và nếu làm theo đam mê thì vẫn có động lực nhiều hơn chứ bạn! Giả sử như bạn thích Taylor Swift chẳng hạn, bạn hãy viết/cập nhật cho chính bài đó, hoặc là những bài liên quan đến cô ca sĩ này như album, ca khúc, giải thưởng, v.v... Ở dự án âm nhạc thì mình chuyên viết về mảng rock với giải Grammy, bác DangTungDuong/Callmelouise thì chuyên viết về mảng nhạc Việt, hay VMQ123 thì chuyên viết các bài liên quan đến Lady Gaga... mỗi người đều có thế mạnh riêng. Và mục tiêu lớn nhất của mình là muốn chúng ta xây dựng/nâng cấp bài viết để hướng đến đem ứng cử ở trang Wikipedia:Bài viết tốt (BVT) và xa hơn nữa là Wikipedia:Bài viết chọn lọc (BVCL). Mục tiêu trên đối với riêng mình thì đã đạt được rồi nhưng với bạn thì còn cả một chặng đường dài nữa. Nhưng không sao bạn cứ chịu khó viết bài nhiều và đọc tham khảo những bài chất lượng cao nhiều thì tay nghề sẽ dần khá lên thôi.
P/s: Mình rất mong trong tương lai sẽ sớm được thấy một bài viết thực sự tốt do chính bạn chắp bút để ra tranh cử bài chất lượng cao. Thân ái!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 10:52, ngày 20 tháng 12 năm 2019 (UTC)
À suýt quên, mời bạn cho nhận xét ở trang Wikipedia:Ứng cử viên chủ đề chọn lọc/Âm nhạc giúp mình nhé! Việc nhận xét nhiều ở các trang biểu quyết cũng sẽ giúp ích nhiều cho bạn đấy!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 11:04, ngày 20 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Giáng Sinh an lành[sửa mã nguồn]

Mời đánh giá[sửa mã nguồn]

Dạ em mời bác cho lời đánh giá ở các trang biểu quyết này ạ:

Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/Các bãi cọc trên sông Bạch Đằng

Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/Giải Tin giả

Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc/Danh sách manga bán chạy nhất

Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc/Danh sách nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan

Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Thương mại điện tử

Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Hà Công Văn

Cảm ơn và chúc sức khỏe Ipedi57 (thảo luận) 10:21, ngày 26 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Thư mời tham gia cúp wiki tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Trophy.png Cúp wiki tiếng Việt
Như đã từng đề xuất trước cộng đồng cách đây 1 tháng, mình đã xây dựng các trang liên quan đến cuộc thi Cúp Wiki tiếng Việt. Vì bạn là một trong số những thành viên hoạt động năng nổ nhất trên wiki tiếng Việt trong năm vừa qua, nhất là việc tham gia nhận xét các ứng cử BVT/CL nên với tư cách giám khảo duy nhất của cuộc thi mình trân trọng đặc cách gửi thư mời trực tiếp cho bạn. Rất mong bạn sẽ nhận lời để cuộc thi lần này có thể được diễn ra tốt đẹp và trở thành truyền thống trên wikipedia nhiều năm tới.  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 15:31, ngày 30 tháng 12 năm 2019 (UTC)
Bạn cứ nhấp vào chữ đăng ký là được, còn lại mình sẽ hướng dẫn bạn cụ thể hơn!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 11:47, ngày 31 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Reply[sửa mã nguồn]

Chào Hongkytran, cảm ơn đã đăng ký tham gia cuộc thi của mình. Mình nhờ bạn thống kê các bài viết chọn lọc, bài viết tốt, bài BCB... mà bạn đóng góp trong 1 năm qua tại trang nội dung thi theo hướng dẫn chi tiết ở đây, sau đó mình sẽ tổng hợp điểm của bạn lại để xếp hạng nhé!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 07:16, ngày 1 tháng 1 năm 2020 (UTC)
Dĩ nhiên đối với một người yêu âm nhạc, đặc biệt là fan của nhạc rock như mình thì "Bohemian Rhapsody" là một tuyệt phẩm đúng nghĩa, một bài hát trứ danh của ban nhạc rock huyền thoại Queen, và cũng là một trong những ca khúc mình yêu thích nhất của ban nhạc này. Nhắc đến "Bohemian Rhapsody" là không thể quên được chất giọng đặc trưng không thể lẫn đi đâu được của Freddie Mercury, hòa lẫn với giai điệu piano và nền nhạc giao hưởng, nhất là ông chuyển từ giọng êm ái, nhẹ nhàng sang dữ dội ở đoạn cao trào, và còn cả khúc solo guitar kinh điển của Brian May nữa. Ca khúc này nổi tiếng tới nỗi gần đây có một bộ phim tiểu sử về Queen được đặt tên theo đúng tựa của bài hát này. Đó là những cảm nhận và vốn hiểu biết chung của mình về "Bohemian Rhapsody". Vậy còn bạn, bạn có thích nghe bài hát này không?  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 02:59, ngày 4 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Thư mời tham gia Cuộc chạy đua King of DYK năm 2020[sửa mã nguồn]

King of DYK.png
Cuộc chạy đua King of DYK năm 2020 !!!

Xin chào bạn ! Năm cũ đã qua, năm mới đã đến, wikipedia bắt đầu khởi động cuộc chạy đua mới giành danh hiệu King of Did You Know (Vua chuyên mục Bạn có biết?)

Hãy cùng tham gia bằng việc viết nhiều bài viết cho chuyên mục Bạn có biết? với những nội dung bạn cảm thấy thú vị và đề cử ở đây: Wikipedia:Bạn có biết trong phần Đề cử, góc trên bên phải.

Xem thêm thông tin tại đây Wikipedia:King of DYK, Wikipedia:King of DYK 2019

[ W T L ] thảo luận 04:44, ngày 4 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Reply[sửa mã nguồn]

Chào Hongkytran, mình xin lỗi vì không thể giúp bạn dịch bài chiến tranh Lạnh được, vì mình còn phải lo thống kê cho cúp wiki tiếng Việt nữa, nên bạn hãy nhờ thành viên khác giúp nhé!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 13:20, ngày 5 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Bạn có thể xem lịch sử sửa đổi của bài để xem ai viết nhiều nội dung nhất rồi nhắn đến trang thảo luận của thành viên đó nhờ dịch lại. Nhưng trước khi nhắn hãy xem nhật trình hoạt động của thành viên để xem người đó gần đây còn hoạt động không nhé!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 02:35, ngày 6 tháng 1 năm 2020 (UTC)

"Bấm vào đây"[sửa mã nguồn]

Chào bạn. Thực ra mình cũng không giỏi tiếng Anh đâu (bạn có thể xem ở đây)! Với lại mình cũng không phải là người viết chính của bài Chiến tranh lạnh nữa nên chắc mình sẽ không giúp bạn được. Thân! Anewplayer (thảo luận) 11:51, ngày 7 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Reply[sửa mã nguồn]

Theo kinh nghiệm nhiều năm hoạt động ở wiki này thì mình thấy bạn không nên vướng vào nhiều chuyện thi phi làm gì, mệt người lắm. Nếu bạn thích viết bài thì cứ tập trung viết, hạn chế vướng vào những tranh cãi không đáng có trừ khi được mời tham gia biểu quyết cộng đồng, hoặc là những bài viết của bạn bị ảnh hưởng. Bạn cứ học hỏi cách Tuanminh01 "bơ" để đối phó với hàng đống kẻ phá hoại trên wiki, dù cho cách này không phải lúc nào cũng hiệu quả trong mọi tình huống. Về cảm nghĩ của mình với bạn Xoviet nghetinh123 này, mình đã thấy nhiều BQV cảnh cáo bạn này nhiều lần vì biến wiki thành diễn đàn rồi, nhưng bạn này xem ra vẫn chứng nào tật nấy không chịu sửa, thì sớm muộn có ngày cũng sẽ bị cấm tài khoản dài hạn thôi, giống như nhiều trường hợp tương tự trước đây. Tốt nhất thì bạn đừng nên dây dưa vào những thành viên như thế, có khi lại tự gây ức chế cho bản thân mình hơn đấy.

P/s: Hiện tại thì mình không quen ai biết về chủ đề động vật đâu nhé!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 01:06, ngày 13 tháng 1 năm 2020 (UTC)
Mình thì không có quyền hạn gì trên wiki để cấm ai cả, tuy nhiên bạn có thể trình bày những bức xúc của bạn với các BQV như Tuanminh01, Thiên Đế, Alphama... để họ giải quyết giúp nhé! Nếu như đúng là bạn Xovietnghetinh phá hoại bài viết thì chắc chắn sẽ bị họ cấm thôi.  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 00:46, ngày 14 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Một ly bia cho bạn![sửa mã nguồn]

Export hell seidel steiner.png Với tư cách ban giám khảo của cuộc thi cúp wiki tiếng Việt, rất tiếc phải thông báo với bạn rằng bạn đã phải dừng bước ở vòng 1 của cuộc thi và không thể lọt vào top 16 thí sinh xuất sắc nhất, với số điểm giành được chung cuộc là 0 điểm. Dù sao cũng cảm ơn bạn đã nhiệt tình đăng ký tham gia cuộc thi và hi vọng sẽ gặp lại bạn ở cuộc thi được tổ chức vào năm sau! Thân ái!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 10:44, ngày 18 tháng 1 năm 2020 (UTC)