Thảo luận Thành viên:Hungv8a5

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào Hungv8a5
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 250 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.202.810 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

TuanminhBot (thảo luận) 06:25, ngày 2 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Đề nghị bạn đọc thật kỹ các liên kết được dẫn ra ở trên này trước khi tạo bài viết mới, cũng mong bạn đừng chèn link facebook vào bài, đó không phải là nguồn. - jan Win (tl~đg) 08:58, ngày 28 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...)) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Thân mến.Tuanminh01 (thảo luận) 09:02, ngày 28 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Đề nghị xóa bài viết JFla[sửa mã nguồn]

Ambox warning yellow.svg

Bài viết JFla đã được đề nghị xoá. Thông báo đề nghị xoá bài đặt trong bài viết sẽ giải thích rõ lý do.

Mặc dù mọi đóng góp cho Wikipedia đều được hoan nghênh, một số nội dung và bài viết có thể sẽ bị xóa vì một số lý do.

Bạn có thể phản đối đề nghị xóa trang này bằng cách xóa bỏ thông báo {{proposed deletion/dated}}, tuy nhiên hãy giải thích lý do trong tóm lược sửa đổi của bạn hoặc trên trang thảo luận của bài viết.

Hãy xem xét cải thiện bài viết để giải quyết các vấn đề được nêu ra. Dời bản mẫu {{proposed deletion/dated}} có thể ngăn quy trình đề nghị xoá, nhưng còn có nhiều quy trình xoá khác có thể được nêu ra. Đặc biệt, quy trình xoá nhanh có thể khiến bài viết của bạn bị xoá mà không cần thảo luận, và trang biểu quyết xoá bài cho phép các thành viên thảo luận để tiến tới đồng thuận về việc xoá một bài nào đó. Xuân (thảo luận) 13:27, ngày 10 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Chép dán[sửa mã nguồn]

Xin chào, việc bạn copy nguyên bài Tài nguyên nước vào bài Nước là một hành động không cần thiết, mong bạn không có những hành động chép dán tương tự. Ngoài ra Wikipedia tiếng Việt độc lập với Wikipedia tiếng Anh, mong bạn hạn chế đưa link Wikipedia tiếng Anh vào bài của Wikipedia tiếng Việt, trong trường hợp đưa vào bài bạn phải chắc chắn đây là một liên kết quan trọng và Wikipedia tiếng Việt chưa có bài tương đương, và đưa vào trong mục Xem thêm, ghi chú rõ là (tiếng Anh). Xuân (thảo luận) 10:23, ngày 5 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Nhắc nhở[sửa mã nguồn]

Không bao giờ thêm lời bài hát vào Wikipedia bạn nhé.Hugopako (thảo luận) 17:35, ngày 6 tháng 6 năm 2017 (UTC) Cảm ơn bạn

Hàm số bậc nhất[sửa mã nguồn]

Hàm số bậc nhất là hàm số của một hay nhiều biến mà bậc cao nhất của biến là 1. Ví dụ với 3 biến x, y, z thì hàm số bậc nhất có dạng

f (x, y, z) = ax + by + cz + d

Đối với trường hợp đặc biệt đơn biến thì hàm này có dạng f = ax+b. Tuanminh01 (thảo luận) 09:46, ngày 8 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Wikipedia không phải sgk bạn nhé. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 11:57, ngày 8 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Về vấn đề này mình cũng đã từng hỏi ý kiến bạn rồi nhưng có một cái khó là mình không thể tìm được nguồn dẫn của các định lý khoa học kể cả wiki nước ngoài trong khi chúng là điều mặc nhiên thừa nhận, thêm vào đó nếu như mình không ghi rõ nguồn thì lại bị ghi là thiếu nguồn trong khi mình không thể tìm thấy nguồn ở đâu cả.

Cái này là lỗi văn phong, bạn không cần tách ra 2 trường hợp f=ax và f=ax+b ở đây. Cái đó là thầy giáo giảng bài cho học sinh rồi. Bài phải chính xác, cô đọng thông tin thật ngắn gọn. Tuanminh01 (thảo luận) 12:06, ngày 8 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Tức là với một số kiến thức nền tảng thì trên wiki ta không cần phải giới thiệu quá sâu mà chỉ giới thiệu qua để đủ hiểu được định nghĩa hàm số bậc nhất là gì thôi đúng không ?

Đúng rồi. Ví dụ tiêu biểu cho cách viết này là các bài Đại số hay Hình học, bạn xem thử nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 12:06, ngày 8 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Cái khó là đại số hay hình học là các bài giới thiệu về toán học nên nó rất đầy đủ còn bài của mình chỉ giới thiệu một phần của toán học thôi nên chẳng biết thế nào.

Mới đến wikipedia thì bạn đừng tự viết vội, hãy tập trung đọc các bài viết của người khác và nếu chắc chắn thì có thể bổ sung từng ý nhỏ một, từng chút một thôi, đừng copy từ sách giáo khoa hay giáo trình phổ thông/đại học vào vì đó là vi phạm bản quyền. Tuanminh01 (thảo luận) 12:18, ngày 8 tháng 6 năm 2017 (UTC)
Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Thân mến.Tuanminh01 (thảo luận) 12:19, ngày 8 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Cảm ơn bạn nhiều. Xin lỗi vì đã làm mất thời gian của bạn.

Ký tên[sửa mã nguồn]

Mỗi lần thảo luận ở các trang thảo luận bạn nhớ bấm vào nút chữ ký bạn nhé để mọi người biết đượcΒΑΣΙΛΈΩΣ Μέγας (thảo luận) 03:58, ngày 21 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Ừm cảm ơn bạn, thực ra thỉnh thoảng wiki nó cũng hay tự ký tên rồi nên mình cũng lười viết lắm Hungv8a5 04:01, ngày 21 tháng 4 năm 2018 (UTC)
Đơn giản mà bạn, bạn bấm vào chỗ 4 dấu~ bên dưới mục ký tên là được thôi :)--ΒΑΣΙΛΈΩΣ Μέγας (thảo luận) 04:04, ngày 21 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Chú thích[sửa mã nguồn]

Khi dịch bài, bạn nhớ đừng xóa các chú thích, mà chỉ dịch các văn bản ở giữa chú thích thôi nhé. Tôi đã chép chú thích bên tiếng Anh vào đúng chỗ cho bạn. Tuanminh01 (thảo luận) 02:55, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)