Thảo luận Thành viên:Khủng Long

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Thông báo cấm[sửa mã nguồn]

Bạn đã bị cấm sửa đổi trong 1 tuần vì vận động bỏ phiếu, như bạn đã thực hiện tại trang thảo luận của các thành viên khác. Khi thời hạn cấm đã hết, hoan nghênh bạn tiếp tục thực hiện sửa đổi có ích. Nếu bạn tin rằng lần cấm này là không công bằng, bạn có thể chống lại quyết định cấm bằng cách thêm đoạn {{bỏ cấm|lý do=Lý do của bạn ở đây ~~~~}}, nhưng trước tiên bạn nên đọc hướng dẫn chống lại việc cấm. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 18:33, ngày 8 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Đây không phải là lần đầu tiên bạn vi phạm hành vi "vận động bỏ phiếu hành lang". Lần trước, tại cuộc bỏ phiếu ĐPV cho chính bạn, đã từng có thành viên tỏ vẻ không hài lòng về hành vi này, lần này bạn lại tái phạm. Xin bạn chờ cuộc bỏ phiếu kết thúc rồi hãy tiếp tục đóng góp cho Wikipedia nhé ! Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 18:33, ngày 8 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Mong các quý BQV Thusinhviet, Alphama, Tuanminh01, Viethavvh, Hugopako cùng các ĐPV ThiênĐế98, Langtucodoc, Ledinhthang, Mai Ngọc Xuân, Ngomanh123P.T.Đ xem xét lại lệnh cấm này.

Đầu tiên, trong Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên/Con Mèo Ú Tim BQV Alphama có nói Tôi nghĩ là rất nhiều người nhầm, xin ghi rõ ở đây, thành viên có quyền mời mọi người biểu quyết nào đó, kể cả cho chính mình, tuy nhiên trong thông điệp mời KHÔNG ĐƯỢC PHÉP GHI RÕ QUAN ĐIỂM BỎ PHIẾU ỦNG HỘ HAY KHÔNG ỦNG HỘ. Mèo Ú không có ghi quan điểm gì cả, vì vậy không dính vào vi phạm "vận động hành lang". Vậy trong thư mời Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/ThiênĐế98, Mèo ú chủ có nêu Xin chào bạn, hiện đang có biểu quyết chọn hay không chọn bảo quản viên Thiên Đế. Nếu bạn có thời gian, xin bạn cho ý kiến. Rất cảm ơn. Vậy bạn ấy đã là sai ở đâu?
Thứ hai, tại đây BQV Thusinhviet nói: Tôi thấy đăng thông báo ở banner đầu trang thì đã quá đủ rồi. Các thành viên đăng nhập lẫn chưa đăng nhập đều có thể dễ dàng thấy cuộc bầu cử hiện hành. Không cần phải chạy bot kêu gọi vào bầu nữa. Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân tôi, thì điều này chưa chắc do có rất nhiều thành viên lỡ tay ẩn thông báo này nên không hay biết gì cả. Cá nhân tôi cũng đã bị như thế một lần và tôi phải mất hơn một tuần mới tìm lại được phần đó. Do đó, việc vận động bỏ phiếu không hề sai.
Thứ ba, tôi nói về việc thảo luận lần trước, tại đây. Vậy tôi xin hỏi tôi không hiểu vấn đề ở đâu vậy? Hay là tôi đã xúc phạm đến BQV nào chăng? Nếu vậy, tôi "CHÂN THÀNH XIN LỖI"
Cuối cùng, tôi cũng xin nhắc lại wiki đúng là cần trung lập thật nhưng không được CỨNG NHẮC trong quy tắc, sự CỨNG NHẮC ấy chỉ làm cho wiki thêm vô vị và nhạt nhẽo thôi.

Một lần nữa mong quý BQV xem xét lại lệnh cấm này. Thánh Thiện TALK_MT 02:42, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Cảm ơn bạn Tuyenduong97 đã quan tâm. Điều này khiến tôi càng phải cẩn trọng với các quyết định của mình hơn nữa. Tôi sẽ phản hồi cho bạn sau biểu quyết, còn hiện tại, thành viên bị cấm, bạn Khủng Long, có muốn thắc mắc gì với lệnh cấm này, tôi sẽ ngay lập tức giải thích cho bạn ấy hiểu. Thân. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 08:42, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Theo tôi nhìn nhận thì việc viết tay mời biểu quyết là chưa cần thiết, chúng ta có thể nhờ BQV Alphama chạy bot một loạt như các biểu quyết trước. Riêng về nội dung lá thư nêu trên, tôi thấy rõ là thành viên này đã rút kinh nghiệm từ vụ việc năm rồi bị cảnh cáo, nhắc nhở: lời văn rất súc tích, không còn có giọng văn quá thân mật như thông điệp năm vừa qua, nội dung chính của thông điệp: "chọn hay không chọn" cũng mang tính đối xứng, chung chung giữa các bên, tôi cho rằng hành vi này, nếu có, cũng chỉ nằm ở mức khuyên bảo, không phải là lý do chính cho một lệnh cấm. Xin cám ơn! -- ✠ Tân-Vương  09:20, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Thảo luận nên hay không nên lưu ý thành viên đang có biểu quyết chưa ngã ngũ mà Thusinhviet đã tự ý hành động theo một phía. Qua cuộc thảo luận đó, hiện có ít nhất 3 thành viên không phản đối việc mời thành viên biểu quyết là Ú, ThiênĐế98 và Tuyenduong97; có ít nhất 2 thành viên phản đối việc mời thành viên biểu quyết là Thusinhviet, Vietha và có ít nhất 1 thành viên "không có ý kiến gì" là Alphama. Trước khi thảo luận xong để đạt được đồng thuận, yêu cầu Thusinhviet không tự ý thực hiện ý kiến của mình.  Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 10:45, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Xem qua các lời mời (có lẽ là y hệt nhau) của KL thì tôi thấy nó không khác gì việc bot của Alphama gửi thông báo cả. Brooke Henderson 10:50, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Bạn KL viết là: "== Biểu quyết == Xin chào bạn, hiện đang có biểu quyết chọn hay không chọn bảo quản viên Thiên Đế. Nếu bạn có thời gian, xin bạn cho ý kiến. Rất cảm ơn  " kèm chữ ký. Brooke Henderson 10:52, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Chào các bạn. là một người không mong thấy bất cứ một người nào (hay bất cứ "bot-người" nào) tác động bằng bất cứ câu chữ gì khiến các cuộc bầu chọn khác biệt về kết quả so với các cuộc bầu chọn không có tác động, tuy nhiên cấm trong trường hợp này này thì tôi không đồng tình. Nhắc nhở lưu ý, lùi sửa là đủ rồi. Việt Hà (thảo luận) 13:42, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Tin nhắn này không vi phạm quy định nào tại sao BQV lại được quyền cấm? Nếu nói chỉ cần banner là đủ kêu gọi, vậy mục đích của banner và tin nhắn này có khác gì nhau? Vậy đúng lý phải cấm luôn người đã viết thống báo trên banner à? BQV thực hiện lệnh cấm tùy tiện có thể bị quy vào lạm quyền. majjhimā paṭipadā Diskussion 16:34, ngày 10 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Những phát hiện mới về Kẹo Dừa của Tuyenduong97[sửa mã nguồn]

[...]

Thứ ba, tôi nói về việc thảo luận lần trước, tại đây. Vậy tôi xin hỏi tôi không hiểu vấn đề ở đâu vậy? Hay là tôi đã xúc phạm đến BQV nào chăng? Nếu vậy, tôi "CHÂN THÀNH XIN LỖI"
Cuối cùng, tôi cũng xin nhắc lại wiki đúng là cần trung lập thật nhưng không được CỨNG NHẮC trong quy tắc, sự CỨNG NHẮC ấy chỉ làm cho wiki thêm vô vị và nhạt nhẽo thôi.

[...] Thánh Thiện TALK_MT 02:42, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Sáng nay thành viên Mintu Martin cũng đã bị cấm 1 tuần với lý do tương tự. Nhân tiện, trong cuộc thảo luận trước tôi có nhắc đến việc BQV Thusinhviet nói về cơ chế xử lý với thành viên (tôi tạm gọi là DỊCH SAI) cụ thể là Hugopako đã dịch journal thành tập san. Qua đây tôi hẳn mọi người đề sẽ nghĩ cơ chế này là khóa bài hoặc cấm. Tuy nhiên, việc khóa bài cũng chỉ là nhất thời chỉ có cấm là vĩnh viễn. Đến hôm nay, thì tôi thấy suy nghĩ của tôi đã có phần đúng. Ngoài ra, sáng nay ngay sau khi tôi đưa ra cuộc thảo luận này thì BQV Tuanminh01 đã cấu hình lại vụ cấm của Khủng Long đây còn 24 giờ, nhưng ngay sau đó 7 phút BQV Thusinhviet lại cấu hình lại lệnh cấm đến ngày 17/8. Qua đây, tôi thấy Thusinhviet đã quá lạm dụng quyền BQV. Đây là suy nghĩ của riêng tôi không biết BQV Thusinhviet và các thành viên có cách hiểu khác không, mong mọi người cho ý kiến đóng góp. Thân! Thánh Thiện TALK_MT 11:15, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Không hiểu chuyện gì xảy ra với thành viên này? Lỗi vi phạm là gì nhỉ?  A l p h a m a  Talk 14:45, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Alphama Mintu Martin cũng mời bỏ phiếu như Khủng Long đó. Thánh Thiện TALK_MT 14:54, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Ok để tôi hỏi BQV cấm 2 thành viên này, thảo luận và tìm cách hiểu chung nhất.  A l p h a m a  Talk 14:58, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Xin có đôi lời lắm chuyện vì tôi không được mời vào đây nhưng vụ sáng nay tôi cũng có mặt. Hình như là Tuyenduong97 đang có ác cảm với Thusinhviet nên cố gắng đổ mọi tội lỗi lên đầu anh ấy.  Iulamgiha  nói chuyện 15:08, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)
Bạn Alphama đã xem qua nội dung, dù nội dung này có xác thực hay không, nhờ bạn xử lý dùm. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 15:53, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Tôi nghĩ việc Thusinhviet đã gỡ cấm cho 2 bạn là có dấu hiệu "thiện chí" dựa theo thảo luận tranh luận ở trên, mọi chuyện tiếp diễn xin mời thảo luận ở trang Tin nhắn BQV. Ở đây nên chấm dứt, tôi đã có đủ thông tin. Cảm ơn!  A l p h a m a  Talk 16:03, ngày 9 tháng 8 năm 2018 (UTC)