Thảo luận Thành viên:Khoailangvietnam

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào Khoailangvietnam
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 250 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.204.487 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

TuanminhBot (thảo luận) 03:27, ngày 10 tháng 4 năm 2017 (UTC).

Hồ Quý Ly[sửa mã nguồn]

Bài này tôi thấy bạn sửa quá nhiều, nội dung có nguồn cũng xóa đi, đề nghị thảo luận cho biết lý do, tạm thời tôi lùi lại sửa đổi của bạn.  A l p h a m a  Talk 13:28, ngày 20 tháng 4 năm 2017 (UTC) Tôi đã bỏ lại những đoạn có nguồn, tôi định xóa đi phần Nhận định, nhưng thôi bỏ lại cũng được. Khoailangvietnam (thảo luận) 13:29, ngày 20 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Ok, không thành vấn đề.  A l p h a m a  Talk 13:35, ngày 20 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

  1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
  2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thảo luận diễn đàn[sửa mã nguồn]

Chào bạn, ở Wikipedia chúng ta nên thảo luận đúng chủ đề, trọng tâm ở các không gian. Việc thảo luận không liên quan đến chủ đề được xem là thảo luận diễn đàn. Cảm ơn bạn. [1], mục 4.  A l p h a m a  Talk 14:18, ngày 8 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Ông ơi tôi vừa tìm ra link này [2] ghi lại bài thi của Nguyễn Trực, người đỗ trạng nguyên thời vua Lê Thái Tông. Bài thì này làm vào năm 1442 có nêu vấn đề Trần Hãn, Phạm Xảo mưu phản bị Lê Thái Tổ giết. Tôi không biết có nên đưa vào bài về ông Hãn, ông Xảo hay không? Mong ông góp ý.116.118.2.251 (thảo luận) 16:46, ngày 15 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Chào bạn, thông tin mình cho là thú vị. Hoàn toàn có thể thêm vào bài viết ở phần Nhận định, mình nghĩ vậy. Hi vọng được trao đổi với bạn nhiều hơn. Thanks.Khoailangvietnam (thảo luận) 12:53, ngày 16 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Cám ơn bạn!103.253.89.38 (thảo luận) 04:36, ngày 17 tháng 12 năm 2018 (UTC)

≤==Vi phạm thái độ văn minh== Vui lòng bạn không Wikipedia:Thái độ văn minh khi tham gia thảo luận ở Wikipedia như ở đây [3]]. Nếu lặp lại 1 lần nữa có thể dẫn ngay đến cấm án. Ở Wikipedia bạn nên tôn trọng tất cả mọi người, tuyệt đối không đưa ra nhận xét cá nhân hay tấn công cá nhân người. PS: chắc gì mình hơn người ta?  A l p h a m a  Talk 13:03, ngày 18 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Bạn cứ nâng cao quan điểm quá. Tôi nói thì có gì sai ? Chẳng lẽ không được nhận xét ai hay tấn công ai ? Vậy các bản biểu quyết thì không tấn công à ?

Rõ ràng tôi chỉ ra, là nhóm này thường sinh hoạt và viết về chủ đề Trung Quốc, nên việc biểu quyết là không công bằng vì các thành viên trong nhóm dễ bênh nhau. Vậy thôi, chứ có gì mà cấm đoán ? Nó diễn ra từ lâu, hàng ngày, hàng giờ, việc này ai chả biết.

Khoailangvietnam (thảo luận) 15:42, ngày 18 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Đây là Wikipedia và chúng ta có quy định về việc này, vui lòng tuân thủ theo quy định và tôn trọng cộng đồng, cảm ơn bạn.  A l p h a m a  Talk 15:43, ngày 18 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Tất cả các cuộc bình chọn wiki tiếng Việt từ 10 năm qua là không công bằng. Vì tồn tại 1 nhóm chuyên viết về chủ đề Tq, có các mối quan hệ, sở thích chặt chẽ với TQ. Nếu cần tôi có thể chỉ 1 số cuộc biểu quyết, thành viên nhóm này luôn hội đồng để đập các member người Việt cô đơn. Khoailangvietnam (thảo luận) 15:45, ngày 18 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Tất cả mọi người ở đây đều sở thích cá nhân khác nhau: ông thích cờ vàng, người thích sao đỏ, ông chuộng Mao, người sùng Cà rốt,... tuy nhiên tất cả mọi người này đều phải tuân thủ đúng quy định ở đây. Việc bạn ở đây 10 năm thì bạn phải rõ chúng ta có quy định về thái độ văn minh và tất cả hành vi như vậy đều dẫn án cấm. Vì sao phải văn minh, vì nếu bạn là người không văn minh thì bạn gây cho người khác khó chịu, mất niềm tin,... khiến hệ thống Wikipedia đổ vỡ, không còn ai muốn đóng góp. Tôi không ở Wikipedia lâu như bạn, nhưng tôi biết bất kể cuộc biểu quyết nào phải có sự đồng ý của cộng đồng, mỗi thời có mỗi dạng thành viên khác nhau, bạn không thể ép dự án tự nguyện phải cân bằng về quan điểm người bỏ phiếu. Tuy nhiên chúng ta sẽ giữ ở mức trung lập có thể. Việc bạn nói tất cả cuộc bq như vậy là điều không thể, không có bất kỳ cái gì trên đời 100% cả hoặc chỉ là sự giả tạo bên ngoài. Lần nữa, dù là ai mà vi phạm quy định và gây hại cho Wikipedia thì các BQV hoặc ai đó buộc phải cấm để tránh đổ vỡ.  A l p h a m a  Talk 15:56, ngày 18 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Ok. Dù sao cũng đánh giá cao bạn vì sự hợp tác. Khoailangvietnam (thảo luận) 16:03, ngày 18 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Sách sử[sửa mã nguồn]

Bạn ơi bạn có bản pdf cuốn Lê quý dật sử của tiến sĩ Bùi Dương Lịch không? Nếu có share bản pdf cho mình nhé? Mình cám ơn.103.253.89.31 (thảo luận) 03:47, ngày 20 tháng 12 năm 2018 (UTC)

December 2018[sửa mã nguồn]

Stop icon Bạn sẽ bị cấm sửa đổi mà không cần báo trước nếu lần tới bạn tiếp tục tấn công cá nhân lên người khác. Hãy thảo luận về nội dung chứ không phải trên các biên tập viên đồng nghiệp. Theo thảo luận ở đây. Nguyễn Đức Minh (Thông tin) (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi). 14:53, ngày 29 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Bạn đã bị cấm sửa đổi tạm thời vì sửa đổi gây hại. Khi thời hạn cấm đã hết, hoan nghênh bạn tiếp tục thực hiện sửa đổi có ích. Nếu bạn tin rằng lần cấm này là không công bằng, bạn có thể chống lại quyết định cấm bằng cách thêm đoạn {{bỏ cấm|lý do=Lý do của bạn ở đây ~~~~}}, nhưng trước tiên bạn nên đọc hướng dẫn chống lại việc cấm.

Cấm vì tấn công cá nhân[sửa mã nguồn]

Ở Wikipedia, chúng tôi phản đối kịch liệt việc tấn công cá nhân. Nếu tôi điều tra bạn là Thanhliencusi, một tài khoản bị cấm thì tôi sẽ cấm bạn vĩnh viễn. Trân trọng!  A l p h a m a  Talk 16:02, ngày 29 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Wikipedia này là Wikipedia phiên bản tiếng Việt, không phải của nước VN hay dân tộc VN, ai biết tiếng Việt chả sửa đổi được bạn! Bởi bản chất của Wiki là thế, nên việc có hay không có thành phần theo TQ cũng ko nói lên đc điều gì! Cách tốt nhất mình làm, dù có hay ko có số người đó, là tu bổ mảng sử VN thật mạnh để đối trọng thôi. Giống như muốn sống trong thị trường quốc tế thì phải cạnh tranh thôi! Bạn hay đóng góp về mảng vương triều Lê, đó là 1 đề tài quan trọng hạng A trong sử Việt, hãy phát huy! =))))103.253.89.32 (thảo luận) 04:15, ngày 3 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Thảo luận[sửa mã nguồn]

Bạn bị cấm vô hạn vì là con rối của Thanhliencusi cố tình thảo luận diễn đàn liên tục ở các không gian thảo luận bài mặc dù đã nhiều thành viên góp ý. Bằng chứng [4], [https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn:Tr%E1%BA%A7n_Th%C3%A1i_T%C3%B4ng&diff=prev&oldid=47023240 (2 đoạn đầu rất lan man).  A l p h a m a  Talk 04:48, ngày 4 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Bạn đã bị cấm sửa đổi vô thời hạnsửa đổi gây hại. Nếu bạn tin rằng lần cấm này là không công bằng, bạn có thể chống lại quyết định cấm bằng cách thêm đoạn {{bỏ cấm|lý do=Lý do của bạn ở đây ~~~~}}, nhưng trước tiên bạn nên đọc hướng dẫn chống lại việc cấm.

 A l p h a m a  Talk 04:52, ngày 4 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Bằng chứng tự nhận [5].  A l p h a m a  Talk 04:53, ngày 4 tháng 1 năm 2019 (UTC)