Thảo luận Thành viên:Movieclub12

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Hoan nghênh[sửa mã nguồn]

Nuvola apps kteatime.png Xin chào Movieclub12!

Nuvola apps bookcase.png Wikipedia tiếng Việt đến nay đã có 1.260.697 bài, đó là kết quả đóng góp quý báu của rất nhiều thành viên trong Wikipedia, mà mọi người đều bắt đầu như bạn. Bạn đã khởi đầu rất tốt và mong rằng bạn sẽ mang đến những đóng góp có giá trị cho quyển bách khoa toàn thư của chúng ta.

Nuvola apps edu languages.svg

Xin mời bạn giới thiệu về bản thân tại trang thành viên:Movieclub12.
Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~!.

Mong bạn nhớ các nguyên tắc:
Nuvola apps important.svg không viết những gì không bách khoa,
Nuvola apps digikam.png không truyền lên hình ảnh thiếu nguồn gốc,
Red copyright.svg không vi phạm quyền tác giả.

Bạn có thể mạnh dạn:
Nuvola apps keyboard.png Tìm kiếm mọi bài mà bạn muốn,
Nuvola apps kig.png thử sửa bài thoải mái tại đây,
Gnome-help.svg đề nghị giúp đỡ của bất cứ ai.

Những chỉ dẫn có ích: các câu thường hỏi, cách viết bài mới, soạn thảo bài, trình bày bài, sách hướng dẫn.
Welcome to the Vietnamese Wikipedia, and thank you for registering! If you do not speak Vietnamese, feel free to use our guestbook for non-Vietnamese speakers.

Cuối cùng, mong bạn thử, đọc, hỏi rồi viết. Cảm ơn bạn và chúc bạn thành công!

 --Да или Нет (thảo luận) 23:34, ngày 20 tháng 1 năm 2011 (UTC)

Vậy bạn có thể forward vào địa chị mail của tôi được không? Cảm ơn bạn.--Goodluck (thảo luận) 06:03, ngày 3 tháng 3 năm 2011 (UTC)

Lùi sửa?[sửa mã nguồn]

Tôi đang thấy Movieclub12 và Tommy.sagan đang lùi sửa liên tục, lẫn nhau của bài Nguyễn Anh Tuấn mà không thấy hai người thảo luận với nhau. Lưu Ly (thảo luận) 01:54, ngày 4 tháng 3 năm 2011 (UTC)

Bảo quản viên đi đâu hết rồi nhỉ ? Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 02:22, ngày 4 tháng 3 năm 2011 (UTC)

Đã làm. conbo trả lời 02:23, ngày 4 tháng 3 năm 2011 (UTC)

Đề nghị thảo luận[sửa mã nguồn]

Đề nghị bạn cần phải thảo luận nghiêm túc các vấn đề trong bài Nguyễn Anh Tuấn chứ không liên tục hồi sửa, gây ra bút chiến, bài viết này mình đã khoá hoàn toàn trong 1 tuần chờ đến khi tìm được sự thống nhất.-- tl(+) 07:52, ngày 11 tháng 3 năm 2011 (UTC:Đó là những đoạn đang gây tranh cãi, bạn hãy thảo luận để tìm sự đồng thuận trước khi đăng nó lên lại-- tl(+) 03:34, ngày 12 tháng 3 năm 2011 (UTC)

Mở to mắt ra mà đọc nhé © Tin Tức Online - Trang thông tin Tổng hợp Giải trí của Báo VietNamNet - Bộ Thông tin và Truyền thông. Số giấy phép: 1285/GP - BTTTT, cấp ngày 27/8/2008. Tổng Biên Tập: Bùi Sỹ Hoa. Thực hiện nội dung: Công ty Cổ phần Truyền thông VietNamNet. Tòa soạn: Số 4 Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội, Điện thoại: (04) 37 722 729 (máy lẻ 1991)- Fax: (04)39 744 882 / E-mail:tintuconline@vietnamnet.vn Quảng cáo - Truyền thông: Công ty Cổ phần Truyền thông VietNamNet - Liên hệ Quảng cáo. Powered by: ICom

Morgan (thảo luận) 04:47, ngày 4 tháng 4 năm 2011 (UTC)

Tài khoản[sửa mã nguồn]

Nếu bạn nghi ngờ, bạn hãy vào thằng Wikipedia:Yêu cầu kiểm định tài khoản nêu yêu cầu của mình với lí do cụ thể. Hai Kiểm Định Viên sẽ trả lời bạn. Các bqv như Dung005 không kiểm tra được tài khoản theo yêu cầu của bạn.Không lo 01:31, ngày 5 tháng 4 năm 2011 (UTC)

Nhắc nhở[sửa mã nguồn]

Nhắc nhở lần cuối vì vi phạm 3RR tại Wikipedia. Nếu nội dung đang gây tranh cãi không được cộng đồng đồng thuận qua thảo luận mà cố tình lùi sửa của nhau như bạn đang làm, tài khoản này sẽ tạm thời bị cấm. Dung005 (thảo luận) 06:44, ngày 15 tháng 4 năm 2011 (UTC)

Mời tham gia thảo luận[sửa mã nguồn]

Hiện giờ đang có thảo luận tại trang Tin nhắn cho bảo quản viên về việc mở khóa cho tất cả các bài viết bị các bảo quản viên khóa vô thời hạn. Mời bạn tham gia đóng góp ý kiến. Romelone (thảo luận) 14:47, ngày 5 tháng 12 năm 2012 (UTC)

Tốt nhất là ông để nguyên cái biển dnb đó, ông mà cứ thích lùi lùi là bị còng đó. Ráng đi.--111.91.234.138 (thảo luận) 11:14, ngày 27 tháng 2 năm 2013 (UTC)

Bản mẫu tiểu sử người đang sống[sửa mã nguồn]

Bản mẫu này cần được đặt tại tất cả các trang thảo luận của bài viết về người còn sống. Mục đích là nhắc nhở các thành viên khi tham gia thảo luận phải tuân thủ quy định. Nó giống như những bản mẫu dự án. Việc này nó không quan trọng đến mức mà bạn phải xóa nó đi. Nếu nó đặt trong trang bài viết thì bạn có quyền xóa. Bạn vui lòng làm theo hướng dẫn, xem thêm {{tsnds}}.--Cheers! (thảo luận) 13:00, ngày 27 tháng 2 năm 2013 (UTC)

Tôi đề nghị bạn muốn viết bất cứ gì thì viết vào Thành viên:Movieclub12/Bí kíp nội công, đừng lạm dụng trang này và trang cá nhân. Còn tôi chẳng vào đây để chiến phe nào cả, tôi không tham gia các vụ này đâu.--Tham Gia Cho Vui (thảo luận) 14:52, ngày 28 tháng 2 năm 2013 (UTC)

Kêu gọi xây dựng Dự án Cẩm nang chống bắt nạt[sửa mã nguồn]

Bách khoa, Trung lập, Tự do, Tôn trọng và Văn minh là tôn chỉ của wiki.

Thế nhưng, tình trạng bullying (bắt nạt) trong wiki này vẫn tiếp diễn. Một nhóm người cùng nhau ép một cá nhân khác phải từ bỏ ý kiến của mình trong một số vấn đề. Họ có một số thủ thuật mà phải là người đã từng bị họ bully thì mới nhận ra được, nhưng dù biết nhiều khi cũng không tránh khỏi mắc bẫy của họ. Tôi biết có những người phải tức tưởi rời bỏ wiki, nhìn thành quả của mình bị xóa, bị bóp méo mà không làm gì được.

Tôi nghĩ những người từng bị bắt nạt, hãy chia sẻ một số kinh nghiệm để làm sao tránh bị bắt nạt, tránh đụng độ, tránh hồi sửa. Đây cũng là thiện ý. Vì rằng như vậy diễn đàn sẽ hòa bình hơn, BQV sẽ ít phải làm việc hơn, trong khi nội dung wiki đảm bảo tính công bằng, bách khoa hơn.

Nếu bạn có kinh nghiệm gì muốn chia sẻ về mối quan tâm chung này, đừng ngần ngại viết vào thảo luận của tôi, dù với bất cứ tên gì hay vô danh. Trân trọng.

Dự án này vẫn đang diễn ra.

Movieclub12.

Nội dung chính:

Những người bắt nạt là ai, bạn làm sao nhận ra được họ. Họ thường làm gì với bài của bạn Để xóa hay thay đổi nội dung bài của bạn, họ thường làm gì? (treo biển xóa, vu cho nội dung là vi phạm bản quyền, chê nguồn yếu, dùng IP luân xa xóa...?) Họ có những thủ thuật gì để khiến nick của bạn bị cấm? Bạn phải làm gì trong từng tình huống như vậy? ... và còn nhiều nội dung nữa mà bạn có thể đóng góp xây dựng. Movieclub12 (thảo luận) 13:31, ngày 28 tháng 2 năm 2013 (UTC)

Các nội dung cần thảo luận về Cẩm nang[sửa mã nguồn]

Đề nghị chỉ thảo luận về Cẩm nang trong phần này, các vấn đề khác, xin viết vào mục dưới "Các vấn đề khác". Cảm ơn.

Họ là ai, làm sao nhận ra[sửa mã nguồn]

Người bắt nạt là những người muốn áp đặt quan điểm của họ lên quan điểm của bạn. Họ thường dùng số đông để kêu gọi biểu quyết về một vấn đề gì đó trái với quan điểm của họ. Không có cách gì hữu hiệu để chống lại người bắt nạt cả, bởi vì tiêu chí của wiki là thông qua đồng thuận, do đó, nếu người bắt nạt quá đông thì bạn không có cách nào chống nổi họ. Chỉ có một cách duy nhất là bạn hãy thức tỉnh lương tri của họ bằng những thảo luận sắc bén và thuyết phục. Bạn hãy kiên trì, hãy tin là trong khoảng tối của tâm hồn họ vẫn còn một chút ánh sáng của lương tri lẽ thường. Hãy quyết tâm vì một cộng đồng wiki lành mạnh. Thân Mến.Quachhoanglan (thảo luận) 22:17, ngày 28 tháng 2 năm 2013 (UTC)

Họ thường có thời gian rất nhiều trên wiki. Thường thích open các bài mới về chiến tranh, chống Mỹ, tội ác của Mỹ, các loại vũ khí, hoặc đơn giản về các vấn đề giới tính. Vì họ ngoài thời gian phản biện các ý tưởng "phản động", không biết làm gì nên giết thời gian vào việc đóMovieclub12 (thảo luận) 22:35, ngày 28 tháng 2 năm 2013 (UTC)

Họ thường làm gì với bài của bạn[sửa mã nguồn]

Nếu bạn viết một bài về chủ đề mà họ không muốn, họ sẽ:

 • treo biển ngay tức khác xóa nhanh vì vấn đề không đủ độ nổi bật ==> viết bài hoàn chỉnh rồi hãy post, gắn chủ đề với chủ đề nổi bật, bám vào yêu cầu Đề tài nổi bật của wiki.
 • đòi biểu quyết xóa bài của bạn ==>chỉ có tăng độ nổi bật của bài, tăng chất lượng, thì họ mới không trắng trợn bỏ phiếu xóa, mới tranh thủ được sự đồng tình của người trung lập
 • cho IP vô danh vào xóa, hồi xóa để bạn không thể tập trung vào viết==> bạn nên viết một bài hoàn chỉnh rồi hãy post lên
 • gắn fact, đòi nguồn, xóa ngay nội dung vì vu là không nguồn, nguồn yếu ==> cách hiệu quả nhất là viết đến đâu dẫn nguồn đến đấy
 • dùng nhiều nick khác viết lung tung vào bài bạn, cố tình tạo ra lỗi 3RR, sau đó yêu cầu BQV khóa bài bạn vĩnh viễn ở tình trạng trang trống hoặc ít nội dung ==> ??? (làm gì đây)
 • Xóa thông tin không cần lý do hoặc với những lý do rất trời ơi kiểu tôi thấy bao nhiêu đây thông tin là đủ, tôi không thích những thông tin này, thông tin này không cần thiết cho bài, thông tin này thuộc chủ đề khác, thông tin này đã có ở bài khác, nguồn tự xuất bản, nguồn diễn đàn,...

Lưu ý: các nguồn từ BBC Tiếng Việt, VOA, Asian Free Radio đều thỏa mãn yêu cầu nguồn của WIKI, đều có thể đưa vào là nguồn chính thống.

Thủ thuật sửa bài của họ[sửa mã nguồn]

 • Họ sẽ đưa các ý phủ định/chống lại ý của bạn vào trong bài. Ví dụ điển hình là bài Nhân quyền tại Việt Nam. Họ có cả một hệ thống lý luận nên rất dễ dàng làm điều này. Họ còn thường trích dẫn từ các báo nước ngoài từ các nước như Nga, Trung Quốc, ví dụ bài Diễn biến hòa bình và thường trích dẫn có chủ ý.
 • Xóa ý kiến của bạn, hồi sửa 3 lần để khiến bạn từ bỏ ý của mình, hoặc bạn sẽ bị treo nick, sau đó họ sẽ xóa ý của bạn và đưa ý khác vào.
 • Dùng nguồn sơ cấp để suy diễn ra những điều không có trong nguồn.
 • Trình bày thông tin 1 chiều như là chân lý.

Thủ thuật tấn công của họ[sửa mã nguồn]

 • Làm bạn tức giận, mất bình tĩnh bằng cách dùng IP chửi rủa bạn, đe dọa khóa nick treo nick, cấm vĩnh viễn...
 • Gắn biển nghi ngờ là con rối của một thành viên bị cấm trước đó. Ví dụ: sockpuppet|ABC
 • Dùng các từ mạt thị, vu khống là trao đổi diễn đàn nhằm xóa các thảo luận biện minh của bạn.
 • Bẫy bạn hồi sửa 3 lần, sau đó kiện ngay ra BQV để cấm bạn. Trong lúc bạn bị cấm, họ sẽ xóa ý của bạn, đưa ý của họ vào.
 • Tìm cách đưa bạn vào bẫy để cấm vĩnh viễn, làm bạn nhụt chí, rời bỏ Wiki. Đầu tiên, bạn dễ bị mắc bẫy hồi sửa 3 lần 3RR, sẽ bị cấm vài lần, mỗi lần dài hơn. Đến lúc bạn bị cấm 1 tháng hoặc hơn, bạn sẽ mở một tài khoản mới, và hồi sửa lại giống tài khoản cũ. Lúc đó, họ sẽ theo dõi rất sát bạn, đến khi đủ chứng cứ, họ sẽ đưa bạn ra http://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Y%C3%AAu_c%E1%BA%A7u_ki%E1%BB%83m_%C4%91%E1%BB%8Bnh_t%C3%A0i_kho%E1%BA%A3n, quy vào tội dùng con rối và chắc chắn bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn. Các bài bạn đang tranh luận sẽ bị họ hồi sửa theo ý họ.

Giải pháp đối phó[sửa mã nguồn]

 • Chất lượng bài: nếu bạn là người mới, bạn cần biết wiki có một số tiêu chuẩn để một bài được giữ lại. Bài thường gồm phần mở đầu, thân, kết thúc bằng "< references / >. Các ý chính đều phải có nguồn, nguồn đủ mạnh (từ báo trong và ngoài nước, sách đã xuất bản, tiếng gì cũng được). Sử dụng thanh công cụ để thêm ghi chú nguồn. Tốt nhất viết một bài hòm hòm rồi hãy post, vì họ có cái mũi rất thính, chỉ cần 5-10 phút sau là biết bạn có bài mới, nhất là bạn đang dùng nick cũ bị họ giám sát. Nếu bài không nguồn, họ có thể xóa nhanh trong 1 2 tiếng, nếu bài có nguồn đủ mạnh, muốn xóa họ cần phải đưa ra biểu quyết, mất cả tháng, lúc đó bạn có thể có thời gian bổ sung chất lượng bài.
 • Trông cậy vào BQV: (pros and cons?)
 • Chiến thuật 1 - 1: thay vì hồi sửa, hãy viết một ý khác tương đương từ nguồn mạnh, trực tiếp đánh vào tâm lý của họ (nếu họ muốn đua thì mình cũng đua đưa ý).
 • Kim tiền thoát xác: (thay đổi nick) wiki cho phép sử dụng các nick trong các lĩnh vực, nhóm bài khác nhau. Bạn nên dùng 1 nick chính lâu dài, 1 vài nick phụ trong nhóm/từng bài khác nhau. Việc này cũng hạn chế họ theo dõi, nắm được bạn đang xây dựng bài nào. Họ luôn theo dõi nick viết bài họ không muốn, nhưng nếu bạn đổi nick lập tức họ bị mất dấu.
 • Tạo nick khác dự phòng: wiki không cấm dùng nhiều nick, chỉ cấm dùng nhiều nick làm con rối của nhau. Vì các nick mới thành lập trong vài ngày thường bị hạn chế rất nhiều so với nick cũ, hãy cố gắng tạo lập một số nick dự phòng từ trước, trong trường hợp nick của bạn bị cấm, IP bị cấm vì lỗi 3RR thì bạn có thể vẫn tiếp tục cống hiến cho WIKI bằng nick khác. Chính bản thân họ cũng có rất nhiều nick và còn sử dụng IP vô danh để bully bạn cơ mà.
 • Chú ý tránh dùng nhiều tài khoản trong bỏ phiếu đồng thuận. Họ luôn theo dõi các nick của bạn mà họ nghi ngờ, nếu chỉ cần họ tìm thấy bằng chứng là họ sẵn sàng thưa kiện bạn để kiếm cớ cấm nick, xóa bài của bạn. Tuân thủ theo cái này http://vi.wikipedia.org/wiki/WP:SOCK và bạn sẽ chẳng phải sợ họ làm gì hại bạn cả.
 • Tránh voi: nếu có 3, 4 nick tấn công cùng một lúc bài của bạn hoặc trên mục Kiến nghị BQV, tốt nhất bạn nên tránh, vì kinh nghiệm của tôi bạn sẽ khó phòng vệ được.
 • Thời điểm viết bài: có những thời điểm họ không thể online giám sát wiki, lúc đó là lúc bạn được tự do.

Các vấn đề khác[sửa mã nguồn]

Hồng vệ binh[sửa mã nguồn]

Tụi Hồng vệ binh hay có tật giật mình. Gã Minh Tâm thật hèn hạ khi phải bán khoá trang thảo luận, gửi luôn tin nhắn cho gã ở đây. Chắc gã sẽ đọc được. 116.84.246.160 (thảo luận) 21:14, ngày 28 tháng 2 năm 2013 (UTC)

Hồng vệ binh còn núp bóng các bảo quản viên, thí dụ bảo quản viên Trungda là tay chân của hồng vệ bình, bảo quản viên Cheers!, Thái Nhi là người quen của hồng vệ binh. 116.84.246.160 (thảo luận) 21:14, ngày 28 tháng 2 năm 2013 (UTC)

Xin lỗi, các comment mang tính cá nhân xin đừng viết ở đây vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới trang của tôi, dẫn tới BQV cấm hoặc hạn chế trang này. Xin giữ thái độ lịch sự, tôn trọng. Cảm ơn Movieclub12 (thảo luận) 23:18, ngày 28 tháng 2 năm 2013 (UTC)

Quấy rối[sửa mã nguồn]

Bạn đang làm một việc được cho là kích động, quấy rối và gây chia rã trong cộng đồng. Tôi đề nghị bạn dừng việc này lại. Ở Wiki chẳng có một cẩm nang nào theo kiểu để chống lại một nhóm người là Hồng Vệ Binh cả. Ở đây chỉ có cầm nang chống lại việc quấy rối ví dụ như tại Wikipedia:"Bỏ qua mọi quy tắc" nghĩa là gì?: Trò thày cò Wiki không có tác dụng. Các kẽ hở pháp lý và các thuật ngữ chuyên môn không tồn tại trên Wiki. Wikipedia không quan liêu; cũng không phải cuộc tranh luận pháp lý giả định, chẳng phải trò chơi nomic, mà cũng chẳng phải trò chơi Mao. Mờ xem thêm Wikipedia:Những gì không phải là Wikipedia. Đây là nhắc nhở duy nhất, nếu bạn còn tiếp tục những cách như vừa rồi bạn sẽ bị cấm sửa đổi vĩnh viễn tại wiki này.--Cheers! (thảo luận) 23:52, ngày 28 tháng 2 năm 2013 (UTC)

Hoàn toàn đồng ý với Cheers. HVB là cái gì vậy? Nếu gọi những người khác là HVB thì họ cũng gọi Movieclub là phản động, là rận, là vichoco, là phản quốc. Rồi kích động 1 cuộc chiến Wikipedia. Như vậy tự đặt ra cái tên cho nhóm người mình không đồng ý kiến là "HVB" là 1 dạng calling name, personal attack, trolls, là vi phạm quy định Wikipedia và phá hoại, gây chia rẽ cộng đồng. Quocviet1 (thảo luận) 04:49, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)

Một trong những kẻ trong chính quyền cam tâm làm châu tró cho hồng vệ binh đã xuất hiện. 116.84.246.160 (thảo luận) 23:54, ngày 28 tháng 2 năm 2013 (UTC)

Xin lỗi Cheers, tôi nghĩ ý kiến của bạn chưa đại diện cho cộng đồng. Tôi không kích động, quấy rối gì cả, chỉ thảo luận (nghiêm túc) về hạn chế những tác hại của việc bullying trên wiki. Movieclub12 (thảo luận) 23:57, ngày 28 tháng 2 năm 2013 (UTC)

Tất nhiên cũng sẽ không gây chia rẽ cộng đồng. Nếu có ý kiến gì mong bạn thông báo trước khi cấm. Nhiều quy định tôi không biết rõ bằng bạn, bạn nên đưa ra trước khi có hành động gì quá mức Movieclub12 (thảo luận) 23:58, ngày 28 tháng 2 năm 2013 (UTC)

Tôi đã xem xét kỹ nên thông báo trước đến bạn như vậy để bạn cân nhắc hành động của mình. Tất cả những vấn đề liên quan đến phá hoại wiki (cả về chất lượng bài viết và làm giảm nhân lực) hoặc đưa ra quy định để ngăn chặn sự phá hoại wiki đều cần thiết. Hãy đọc kỹ hướng dẫn Wikipedia:Những gì không phải là Wikipedia--Cheers! (thảo luận) 00:24, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)
Bạn muốn ai giải quyết và giải quyết điều gì? Việc bạn nêu quá vô bổ.--Vô tư lự (thảo luận) 03:22, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)
có gì vô bổ đâu. Sao Không lo có vẻ lo lắng thế. Movieclub12 (thảo luận) 03:25, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)
Tôi không lo lắng gì chỉ thấy nó vô duyên.--Vô tư lự (thảo luận) 03:32, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)
bạn cứ thấy vô duyên chỗ nào là xóa chỗ đấy à. Từ history, Tôi thấy bạn hình như xuất hiện chỉ ở những chỗ thật nghiêm trọng, đáng lo đấy chứ Movieclub12 (thảo luận) 03:34, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)
Lên được lúc nào thì lên, vô tham gia được chỗ nào thì vô. Chỉ người khác thấy lo còn tôi thì không.--Vô tư lự (thảo luận) 03:37, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)
Bạn nêu ra là quyền của bạn, tôi đề nghị chuyển là quyền của tôi. Tôi không xóa cái bạn viết thì bạn cũng không có quyền xóa cái tôi đề nghị. Đó là phá hoại thiếu tôn trọng người khác. Hãy chờ BQV sxử líý cuối cùng.--Vô tư lự (thảo luận) 03:40, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)
Nhưng mà tôi thấy nó vô duyên nên xóa Movieclub12 (thảo luận) 03:42, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)
Khổ, viết sai chính tả tùm lum nè. Uh thì đành rằng rồi sẽ có BQV vào giúp bạn , tôi cũng đoán đó là ai Movieclub12 (thảo luận) 03:44, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)
Bạn không có quyền, thích thì bạn nói chuyện với các sysop.--Vô tư lự (thảo luận) 03:51, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)
bạn lúc nào cũng viết sai chính tả nhỉ, "Xử lý" chứ không phải "sử lí". BLV nghe nói lương có 3 triệu, thảo nào Movieclub12 (thảo luận) 03:57, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)

Xóa thảo luận[sửa mã nguồn]

Xin lưu ý, xóa thảo luận người khác là một hành vi không được chấp nhận trên wiki, bạn có thể bị cấm vì hành vi này. Lê Thy (thảo luận) 04:08, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)

Ồ thế à , thế tôi thấy Không lo xóa vô tư của tôi trước mà. Không biết, đắc tội đắc tội Movieclub12 (thảo luận) 04:11, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)

Mà Lê Thy cũng là BQV à, trời không biết, chắc tại ít thấy bạn xuất hiện quá, không bằng bạn Cheers Movieclub12 (thảo luận) 04:13, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)

Mấy tháng qua do bận việc tôi vắng trên wiki. Lê Thy (thảo luận) 04:16, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)

Đổi tên, đổi không gian cái cẩm nang[sửa mã nguồn]

Tôi không bình luận nội dung cái cẩm nang, nhưng việc bạn dùng từ "Hồng vệ binh" đúng là kích động người khác do tấn công vào lý tưởng chính trị của họ. Tôi đề nghị bạn bỏ cái từ này, và viết tất cả các thông tin bạn muốn vào trang Thành viên:Movieclub12/Cẩm nang chống bắt nạt trên Wikipedia. Tôi thấy nó sẽ giúp ích nhiều hơn và tránh cho bạn việc bị cấm đoán vì vi phạm quy định, nếu bạn bị cấm nốt thì không thấy cái cẩm nang nó vô dụng sao?.--Tham Gia Cho Vui (thảo luận) 04:47, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)

Tôi từng đọc được ở một mục nào đó (bây giờ không thể tìm thấy liên kết nữa) rằng vài chục thành viên Wikipedia tiếng Nga ở nước Azerbaijan từng lập hội bí mật bên ngoài để thống nhất trước quan điểm khi bút chiến với các thành viên thân Armenia (hai nước này có chiến tranh, dân đều biết tiếng Nga), sau khi bị phát hiện thì các thành viên trong hội bí mật kia đều bị cấm. Nếu bạn nghi ngờ có hội "Hồng vệ binh" bí mật ở Wikipedia tiếng Việt thì xin mời điều tra và nếu có thì trưng bằng chứng, cảm ơn. --CNBH (thảo luận) 04:56, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)
Họ bị cấm là vì 1 nhóm bí mật hoạt động trong Wikipedia vẫn bị xem là rối thịt y như 1 người sử dụng nhiều nicks. Ngược lại, nếu ko làm rõ thế nào là "bắt nạt", thế nào là "HVB" và ko có bằng chứng mà vẫn cáo buộc người khác thì là tội vu khống, chụp mũ. Muốn cáo buộc, buộc tội ai đó thì trước hết giở nội quy Wikipedia ra học lại, xem họ vi phạm quy định nào, điều mấy, số mấy. Còn nói suông thì rất dễ bị cáo buộc ngược lại. Quocviet1 (thảo luận) 05:15, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)
À, nếu họ là một hội "công khai" thì chắc cũng sẽ bị cấm, và họ bị cấm vì vi phạm các nguyên tắc trung lập, thông qua thảo luận để đạt được đồng thuận giữa các ý kiến khác biệt của Wikipedia. Ý tôi là Movieclub12 có quyền nghi ngờ vì nó cũng không hẳn là đa nghi quá mức, song khi có bằng chứng thì mới nên cáo buộc này nọ. --CNBH (thảo luận) 13:45, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)

Ý tưởng bạn rất hay. Bạn nên viết Cẩm nang chống quấy rối và xếp nó vào thể loại Cẩm nang Wiki. Tôi đưa ra các bài thuộc thể loại Hài hước Wikipedia để cho bạn thấy một số trang mang tính hài hước nhưng có thiện ý vẫn có thể tồn tại trên Wiki. Nếu bạn viết tốt, cẩm nang của bạn rất có ích cho cộng đồng. Đừng hiểu lầm tôi muốn chế giễu bạn. Sgphoenix (thảo luận) 16:40, ngày 1 tháng 3 năm 2013 (UTC)

Cảm ơn các bạn vào góp ý. Khi nào đủ thông tin hy vọng sẽ chuyển sang mộ trang riêng, lúc đó sẽ nhờ các bạn về mặt kỹ thuật. Ví dụ: làm thế nào viết một trang riêng trong movieclub12Movieclub12 (thảo luận) 03:30, ngày 2 tháng 3 năm 2013 (UTC)

Cái này bạn phải dựa vào sức mạnh cộng đồng, việc công khai hóa vấn đề là cần thiết, với 1 vấn đề chính trị khó giải cách tốt là bạn nên nhắn tất cả thành viên có ưa thích về chính trị để giải quyết trường hợp tranh chấp. Wiki không phải là mô hình dân chủ tuy nhiên biểu quyết lấy ý kiến đồng thuận vẫn là cách hay làm để giải quyết vấn đề. Bạn có thể vin vào trụ cột thứ 5 của Wiki. Giả sử có 2 nhóm trái ngược ý kiến, thông qua thảo luận ý kiến sẽ đồng quy được 1 điểm thống nhất, cách giải quyết phải bình tĩnh từ từ, phe nào không bình tĩnh từ từ sẽ cầm chắc thất bại.  TemplateExpert  Thảo luận 08:56, ngày 4 tháng 3 năm 2013 (UTC)

Tôi thấy chuyện này nhìn đi nhìn lại vẫn nhảm nhí, quy định và hướng dẫn về dẫn nguồn, văn phong, tính trung lập đã có đầy đủ, phạm quy thì đưa nhau ra BQV để xử lý, thế thôi. Cái kiểu lập luận này vừa gây chia rẽ vừa gây nên không khí nghi kị không cần thiết trong wikipedia. Đừng biến wikipedia thành diễn đàn chính trị với mấy cái hình ảnh Hồng vệ binh tưởng tượng của các anh. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 09:07, ngày 4 tháng 3 năm 2013 (UTC)
Đưa nhau BQV nhiều quá thì có người lại bảo thích đấu đá, rõ ràng tư tưởng chính trị đã khác nhau thì bất cứ cái gì liên quan về chủ đề đã là khác biệt, cái tốt nhất có thể là thu hẹp khác biệt ấy ở mức chấp nhận được mà thôi.  TemplateExpert  Thảo luận 09:16, ngày 4 tháng 3 năm 2013 (UTC)
Chính trị kiểu gì thì quy định cũng chỉ có một, theo đó mà xử lý. Mà cũng lạ, từ khi bài Chuyên gia bút chiến được viết thì wiki có thêm cái mũ dư luận viên để đội đầu, bây giờ là đẻ ra cái dự án quái gở này. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 09:21, ngày 4 tháng 3 năm 2013 (UTC)
Đọc mấy cái cẩm nang phía trên mà MovieClub phát minh ra tôi thật sự ớn tận cổ vì nói thật đó là loại sách dạy người ta luồn lách, lươn lẹo để "đập chết" đối thủ trong cuộc tranh luận chứ không phải là cẩm nang giúp cải thiện chất lượng wikipedia. Nhất là cái trò "kim tiền thoát xác" đó là ủng hộ công khai việc xài rối và phát triển nghệ thuật kịch rối phong cách wiki. Đành rằng khi cãi nhau thì không ai tránh khỏi việc sa ngã vào dùng "thủ đoạn" để cãi thắng, nhưng cái kiểu công khai tung hê, ủng hộ thủ đoạn kiểu này khiến tôi cảm thấy vừa buồn cười vừa khó hiểu. Túm lại là mấy ông bạn rảnh hơi như MovieClub (tôi đang thắc mắc không biết anh là "hồn ma" của người nào) tập trung viết bài cho wiki thì hay hơn là chế tác ra ba cái cẩm nang vô công rồi nghề này. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 09:25, ngày 4 tháng 3 năm 2013 (UTC)

Thông báo cấm[sửa mã nguồn]

Stop x nuvola with clock.svg
Bạn đã bị cấm không được sửa đổi trong 1 tháng theo Quy định cấm thành viên của WikipediaTiếp tục thực hiện việc gây chia rẽ cộng đồng wiki bằng cách tạo những hướng dẫn để tập họp một nhóm thành viên chống lại một nhóm thành viên được cho là "hồng vệ binh" trên wiki mà bỏ qua cảnh báo từ trước. Khi thời hạn cấm đã hết, bạn được đón chào thực hiện đóng góp mang tính xây dựng. Nếu bạn tin rằng lần cấm này là không công bằng, bạn có thể chống lại quyết định cấm bằng cách thêm đoạn {{bỏ cấm|lý do của bạn}} vào phía dưới.

--Cheers! (thảo luận) 14:57, ngày 5 tháng 3 năm 2013 (UTC)

Tôi đã sửa tên cẩm nang cho phù hợp hơn. Thật ra Movieclub12 cũng có thiện ý có điều bạn ấy dùng từ không đúng. Đề nghị BQV nên nhẹ tay với thành viên này. Sgphoenix (thảo luận) 16:07, ngày 5 tháng 3 năm 2013 (UTC)

nói hộ cái Sgphoenix chưa nói hết: ... để em còn có bạn làm ăn không thì tội lắm

{{bỏ cấm|sao không cấm luôn một năm đi nhỉ. Theo trình tự cấm, nhắc nhở, sau đó cấm 1 tuần, nếu thành viên còn vi phạm mới cấm tiếp kéo dài chứ. Tôi thấy chưa gì đã cấm tiệt người ta một tháng không công bằng gì cả. Thứ hai, cái cẩm nang tôi thích sửa thì sửa chứ nhỉ, không công bố rộng rãi, không gọi ai vào xem là được chứ nhỉ.[[Thành viên:Movieclub12|Movieclub12]] ([[Thảo luận Thành viên:Movieclub12|thảo luận]]) 22:41, ngày 5 tháng 3 năm 2013 (UTC)}}

Đúng ra với cảnh báo trên tôi có thể cấm vô hạn tài khoản này, thông báo ở trên cách đây 1 tuần (từ 28/2), sau 1 tuần bạn vẫn không nhận ra sự việc nghiêm trọng như thế nào nên tôi để cho bạn có thời gian 1 tháng để nhìn nhận lại vấn đề, trong đó có những góp ý của các thành viên khác. Thứ hai, trong khả năng có thể chúng tôi không chờ để bạn đưa cái gây tranh cãi, chia rẽ này ra cộng đồng đâu, nó hoàn toàn đi ngược lại những quy định của Wikipedia. Với tôi, việc cấm không phải để trừng phạt mà chỉ cho thành viên xem xét lại việc làm của mình, đồng thời để bảo vệ cái Wikipedia này. Việc xem xét bỏ cấm hay không là do các BQV khác quyết định.--Cheers! (thảo luận) 01:17, ngày 6 tháng 3 năm 2013 (UTC)
Tôi cũng không đồng ý bỏ cấm. Mức phạt mà BQV Cheers! đưa ra căn cứ vào mức độ nghiêm trọng đối với hành vi gây chia rẽ công khai và có hệ thống. Trước đó, BQV Cheers! cũng đã nhắc nhở về mức độ nghiêm trọng của nội dung bạn lập ra, trong đó có nêu rõ hành vi này không những giảm các mâu thuẫn trong chủ đề chính trị nhạy cảm mà còn dễ dẫn đến bùng nổ xung đột giữa các thành viên. Ngoài ra thái độ thách thức (dù là đang bức xúc) vẫn là một tình tiết tăng nặng. Lẽ ra bạn cần biết kềm chế và tìm một giải pháp hoặc cách trình bày khác (như đề xuất quy định bảo vệ thiểu số chẳng hạn). Thái Nhi (thảo luận) 01:46, ngày 6 tháng 3 năm 2013 (UTC)
Các BQV không đồng ý bỏ cấm xin dùng cái bản mẫu phía trên hộ. Có khá nhiều bản mẫu như vậy trong Wikipedia này bị bỏ rơi không ai giải quyết rồi. Haizzz.--Tham Gia Cho Vui (thảo luận) 01:58, ngày 6 tháng 3 năm 2013 (UTC)
Nói ngắn gọn thì BQV thích cấm thì vẫn có lý lẽ để cấm. Theo như góp ý của bạn cách đây 1 tuần, tôi đã không quảng bá gì nội dung của bản cẩm nang này, không mời chào ai viết cả. Tự dưng có người vào viết thì tôi cũng chịu, bận bịu làm sao biết được họ viết lúc nào. Tôi viết trên này một cái cẩm nang cho bản thân, trên trang của tôi. Tự dưng BQV vào cấm, có phải vô lý không. Có thể cách dùng từ HVB chưa chính xác, sẽ đổi thành cái gì đó như "bảo vệ thiểu số". Tóm lại đề nghị mấy bạn BQV cân đối lại lệnh cấm Movieclub12 (thảo luận) 12:43, ngày 6 tháng 3 năm 2013 (UTC)
Vì bạn tiếp tục thực hiện việc đó ngày 5/3, mời xem thêm Wikipedia:Trang cá nhân.--Cheers! (thảo luận) 04:30, ngày 7 tháng 3 năm 2013 (UTC)


Thành viên bị cấm này đang yêu cầu xem lại hành động cấm:

đã thay đổi nội dung của cẩm nang

Chú ý: Xin hãy kiểm tra nhật trình cấm của bạn ở liên kết phía trên. Nếu không thấy liệt kê lần cấm đó, hoặc lần cấm gần nhất đã hết hạn, tức là bạn đã bị tự động cấm. Xin hãy xóa bỏ yêu cầu này và làm theo hướng dẫn này. Nếu không chúng tôi không thể bỏ cấm cho bạn được.


Bảo quản viên: Nếu bạn từ chối yêu cầu bỏ cấm, hãy thay thế tiêu bản này bằng thông báo sau.
{{đã xem xét bỏ cấm|1=đã thay đổi nội dung của cẩm nang|từ chối=lý do — ~~~~}}
Nếu bạn đồng ý với yêu cầu (chú ý rằng bạn KHÔNG ĐƯỢC bỏ cấm chính tài khoản của mình), hãy thay thế tiêu bản bỏ cấm bằng {{tlx|bỏ cấm|lý do}}, và đăng dòng sau ngay phía dưới tiêu bản bỏ cấm:
{{subst:Chấp nhận yêu cầu|lý do}}

Đang có một cuộc biểu quyết xóa trang Nguyễn Đắc Kiên, mời bạn tham gia Fisherprice123 (thảo luận) 12:21, ngày 16 tháng 3 năm 2013 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên. Biểu quyết này thực sự cần thiết cho sự phát triển của Wikipedia, thời hạn đến ngày 18/08/2015. Mong bạn cho ý kiến. Cảm ơn bạn rất nhiều. Alphama (thảo luận · đóng góp)

Dự án phát sinh thể loại bán tự động[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến ở Thảo luận Wikipedia:Dự án/Phát sinh thể loại bán tự động. Cảm ơn bạn.Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia biểu quyết[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyêt về việc xóa nhanh các bài vi phạm bản quyền tại Wikipedia:Biểu quyết/Xóa nhanh các bài vi phạm bản quyền

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia biểu quyết[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết về việc thay đổi quy định bài viết tốt tại Wikipedia:Biểu quyết/Thay đổi quy định BVT và cách viết tên tiếng Việt tại Wikipedia:Biểu quyết/Cách viết tên tiếng Việt của những người gốc Việt tại Wikipedia tiếng Việt

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia ý kiến[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Mời bạn tham gia các thảo luận về tên thể loạiWikipedia tại dự án Phát sinh thể loại bán tự động. Ý kiến của bạn rất quan trọng đến dự án này cũng như quá trình xây dựng thể loại tự động của Wikipedia nhằm nâng cao chất lượng dự án lâu dài. Cảm ơn bạn! Bot gửi lời mời thay cho Alphama (thảo luận · đóng góp). AlphamaBot4 (thảo luận) 05:20, ngày 17 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận mở đầu năm 2017[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Wikipedia Tiếng Việt năm 2017 có 1 số thay đổi về mặt nhân sự và quy định. Trân trọng mời bạn tham gia các biểu quyết sau:

Xin cảm ơn trước vì sự quan tâm và tham gia của bạn.

Thành thật xin lỗi nếu tin nhắn làm phiền bạn hoặc trùng lặp với các lời mời trước đó.

AlphamaBot4 (thảo luận) 14:27, ngày 9 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài[sửa mã nguồn]

Hello, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

 1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
 2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia biểu quyết các thành viên quản trị Wikipedia tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia một số biểu quyết:

Ý kiến của bạn rất quan trọng với sự phát triển bền vững của dự án Wikipedia tiếng Việt. Xin cảm ơn! Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia các biểu quyết[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn khỏe không? Hiện nay có 2 biểu quyết ở Wikipedia. Trong đó biểu quyết Wikipedia:Biểu quyết/Sửa đổi Quy chế biểu quyết có tính quan trọng, ảnh hưởng đến cách hoạt động của dự án, mong bạn bớt chút thời gian để tham gia và nêu quan điểm của bạn.

Tôi mong muốn lắng nghe ý kiến và quan điểm của bạn về các biểu quyết trên. Chúc bạn sức khỏe và nhiều niềm vui khi tham gia đóng góp tại Wikipedia. AlphamaBot2 (thảo luận) 00:08, ngày 17 tháng 6 năm 2020 (UTC)