Thảo luận Thành viên:Nacdanh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm


ĐÃ NGHỈ VIỆC
Thành viên này không còn hoạt động trên Wikipedia.

Hoan nghênh

Chào Nacdanh, và hoan nghênh bạn đã tham gia vào Wikipedia tiếng Việt! Rất cảm ơn những đóng góp của bạn! Dưới đây là một số liên kết có thể có ích cho bạn:

Welcome to the Vietnamese Wikipedia, and thank you for registering! If you do not speak Vietnamese, feel free to use our guestbook for non-Vietnamese speakers.

Bạn nên tham khảo, và xem qua một số bài đã có để biết cách tạo một mục từ hợp lệ. Dù viết bài mới hay đóng góp vào những bài đã có, rất mong bạn lưu ý về Thái độ trung lậpQuyền tác giả. Đừng chép nguyên văn bài bên ngoài khi viết bài mới cũng như không truyền hình ảnh thiếu nguồn gốc và bản quyền lên Wikipedia. Cũng xin vui lòng không đăng nội dung thông tin quảng cáo, những liên kết ngoài có tính chất mua bán, thương mại tại đây. Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã (). Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cần thêm trợ giúp, mời vào bàn giúp đỡ.

Mời bạn tự giới thiệu về bản thân trên trang thành viên của mình tại Thành viên:Nacdanh. Trang này dành cho thông tin và tiện ích cá nhân trong quá trình làm việc với Wikipedia.

Đặc biệt: Để thử sửa đổi, định dạng... mời bạn vào Wikipedia:Chỗ thử, đừng thử vào bài có sẵn. Nếu không có sẵn bộ gõ tiếng Việt (Unikey hoặc Vietkey...) bạn dùng chức năng gõ tiếng Việt ở cột bên trái màn hình.

Mong bạn đóng góp nhiều vào dự án. Cảm ơn bạn!   Tuanminh01 (thảo luận) 00:23, ngày 28 tháng 11 năm 2015 (UTC)[trả lời]

Mời tham gia ý kiến

Chào bạn,

Mời bạn tham gia các thảo luận về tên thể loạiWikipedia tại dự án Phát sinh thể loại bán tự động. Ý kiến của bạn rất quan trọng đến dự án này cũng như quá trình xây dựng thể loại tự động của Wikipedia nhằm nâng cao chất lượng dự án lâu dài. Cảm ơn bạn! Bot gửi lời mời thay cho Alphama (thảo luận · đóng góp). AlphamaBot4 (thảo luận) 05:22, ngày 17 tháng 7 năm 2016 (UTC)[trả lời]

BCB

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Câu lạc bộ anime mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Damian Vo (thảo luận) 09:15, ngày 3 tháng 11 năm 2016 (UTC)[trả lời]

Nhắc nhở

Xin lỗi vì ghi chú hơi nặng nề này, nhưng tôi buộc phải nói vì điều bạn thực hiện vô tình đã làm mọi thứ phức tạp hơn. Tôi là người viết bài về phim Departures mà bạn đã di chuyển sang Người đưa tiễn. Tôi rất cảm ơn vì bạn đã có thành ý đóng góp thông tin cho bài viết của tôi và vì cộng đồng, nhưng nếu bạn làm vậy, thì xin hãy chỉnh sửa hoàn chỉnh cả bài viết cho phù hợp với tên bài mà bạn di chuyển. Đây là một bài viết rất dài, phức tạp mà tôi đã dịch lại, với tên phim được sử dụng rất nhiều lần (theo thống kê là gần 300 lần xuất hiện), và việc chỉnh lại toàn bộ là rất vất vả. Tôi sẽ sửa lỗi sai cho bạn vì đây dù sao cũng là bài tôi đã đầu tư để viết, chỉ xin bạn, khi chỉnh sửa hãy đọc toàn bài để tránh bỏ sót lỗi. Xin hãy chu đáo hơn trong từng công việc của mình, vì một cộng đồng lớn mạnh.--Dương Việt (thảo luận) 17:00, ngày 8 tháng 12 năm 2016 (UTC)[trả lời]

Chúc kỳ nghỉ vui vẻ!

Wikipedia Happy New Year.png Chúc mừng Giáng sinh và năm mới thịnh vượng!!!

Xin chào Nacdanh, chúc cuộc sống của bạn luôn tràn ngập bình an, thành công và hạnh phúc trong kỳ nghỉ lễ này.

Gửi tới bạn lời chúc ấm áp và chân thành trong mùa Giáng sinh và năm mới.
Chúc bạn sửa đổi bài vui vẻ.

Hãy lan tỏa tình yêu trên Wiki bằng cách gửi lời Chúc mừng Giáng sinh đến một thành viên khác, dù cho đó có thể là người bạn đã từng có bất đồng trong quá khứ, một người bạn tốt, hay chỉ là một thành viên bất kỳ nào đó mà thôi. minhhuy (thảo luận) 15:10, ngày 23 tháng 12 năm 2016 (UTC)[trả lời]

Lan tỏa thông điệp này bằng cách chèn {{thế:Seasonal Greetings}} vào trang thảo luận của thành viên khác.

--minhhuy (thảo luận) 07:46, ngày 1 tháng 1 năm 2017 (UTC)[trả lời]

Thêm bản mẫu

Chào bạn, cảm ơn bạn đã thêm bản mẫu thảo luận cho các bài viết về anime và manga. Tuy nhiên tôi để ý thấy bạn đã thêm cả bản mẫu {{Thống kê truy cập 365}}, việc này là không cần thiết, tại vì bản mẫu {{Dự án Anime và Manga}} đã tự động chèn một phần thống kê truy cập rồi. Ngoài ra {{WikiProjectBannerShell}} chỉ nên dùng khi trang đã có 3 bản mẫu dự án trở lên, nếu chỉ có 2 như Thảo luận:Tokyo Godfathers thì bản mẫu này cũng không cần thiết.

Chỉ là vài lời nhắn nhủ với bạn, cảm ơn bạn đã đóng góp cho dự án Anime và Manga nói riêng và Wikipedia tiếng Việt nói chung trong suốt thời gian qua. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 02:39, ngày 6 tháng 1 năm 2017 (UTC)[trả lời]

Re: Nhờ bổ sung nguồn tiếng Nhật cho bài Kon Satoshi

Chào bạn, tôi đã đọc toàn bộ bài phỏng vấn trong liên kết gợi ý của bạn, nhưng phần về Yume Miru Kikai chỉ xoay quanh những trăn trở ban đầu của Maruyama Masao khi ông quyết định tiếp nối dự án dang dở của Kon Satoshi. Phần này có thể phù hợp trong bài về chính Yume Miru Kikai, nhưng nó không có nhiều ý nghĩa với bài về cá nhân Kon Satoshi, nên tôi không cảm thấy cần thiết bổ sung nó vào (nhất là khi bài Kon Satoshi đã đạt chất lượng cao được bình chọn, đòi hỏi nó có bố cục chặt chẽ hơn). Có lẽ chúng ta nên chờ những tin mới hơn về tiến độ thật sự của dự án. Dù sao cũng cảm ơn bạn, như tôi nói, thông tin này hữu ích khi Yume Miru Kikai được viết. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 07:49, ngày 8 tháng 1 năm 2017 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận mở đầu năm 2017

Chào bạn,

Wikipedia Tiếng Việt năm 2017 có 1 số thay đổi về mặt nhân sự và quy định. Trân trọng mời bạn tham gia các biểu quyết sau:

Xin cảm ơn trước vì sự quan tâm và tham gia của bạn.

Thành thật xin lỗi nếu tin nhắn làm phiền bạn hoặc trùng lặp với các lời mời trước đó.

AlphamaBot4 (thảo luận) 13:55, ngày 9 tháng 2 năm 2017 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017

Trân trọng mời bạn tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Re: Nhờ phát triển bài viết

Mình sẽ cố gắng giúp.-- tl(+) 09:58, ngày 28 tháng 4 năm 2017 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài

Hello, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Một ngôi sao dành cho bạn!

Halfstar Hires.png Nửa Ngôi sao
a húy húy =)

Làm việc cần mẫn vào =) Từ A đến Z (thảo luận) 06:54, ngày 14 tháng 7 năm 2017 (UTC)[trả lời]

BCB

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Dáng hình thanh âm (phim) mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

P.T.Đ (thảo luận) 17:44, ngày 31 tháng 7 năm 2017 (UTC)[trả lời]

Hình Re-Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu light novel volume 1 cover.jpg

Bạn đang tải 1 hình mới [1] theo tôi hiểu là vi phạm bản quyền và cả quảng cáo (PR) cho NXB Hồng Đức lẫn tác giả. Tôi lùi bản này.  A l p h a m a  Talk 14:39, ngày 18 tháng 8 năm 2017 (UTC)[trả lời]

Chào bạn Alphama, thú thực là tôi không hiểu rõ lắm vấn đề này, bạn có thể nói chi tiết hơn không? Trước đó đã có nhiều bài tôi cập nhật bìa sách phát hành tại Việt Nam mà không bị sao cả? Và bên en.wiki thì những người dùng ngôn ngữ tiếng Anh cũng thường ưu tiên dùng bản phát hành tại thị trường Bắc Mỹ. Mong bạn có thể giải thích rõ hơn được không? Mong tin nhắn từ bạn. Xin cảm ơn.Nacdanh (thảo luận) 14:47, ngày 18 tháng 8 năm 2017 (UTC)[trả lời]
Hi, đại loại là bạn có thể upload 1 hình có bản quyền, nhưng nó ở dạng không thể thay thế như hình các nhân vật lịch sử, hay các bìa sách, nhãn đĩa, .. chỉ để minh họa cho bài viết nhưng các loại này rất hạn chế. Hình bạn tải vừa rồi tôi thấy cả NXB, tác giả, dịch giả, ... tiếng Việt, trong khi hình đó minh hoa truyện nước ngoài, có nghĩa là hình đó có thể thay thế bởi 1 hình khác (hình trước) chứ k phải k thể thay thế. Đọc thêm Wikipedia:Quyền về hình ảnh, Wikipedia:Quy định sử dụng hình ảnh, Wikipedia:Thẻ quyền cho hình ảnh.  A l p h a m a  Talk 14:59, ngày 18 tháng 8 năm 2017 (UTC)[trả lời]
Trước tiên, cảm ơn bạn Alphama đã phúc đáp lại, cũng như giúp tôi hiểu hơn về vấn đề này. Tôi xin mạn phép nói theo ý hiểu của cá nhân tôi từ những dẫn giải của bạn thì: *... Hình ảnh bản quyền không thay thế được về nhân vật, lịch sử... - những thứ độc nhất. Tôi hiểu điều này. Cảm ơn bạn. *... Điều thứ hai mà tôi vẫn khúc mắc đó là:
 1. 1. Liệu tất cả các wiki khác đều hạn chế dùng ảnh bìa được tác giả nguyên tác hoặc người nắm giữ bản quyền nguyên tác cho phép phát hành tại nước sở tại, tức nên dùng hình ảnh từ nguyên tác gốc?
 2. 2. Theo tôi tìm hiểu không rõ đúng không, thì tại thị trường Việt Nam khi nhà phát hành mua bản quyền thì sẽ được hai khâu kiểm tra (đối tác Nhật hoặc tác giả nắm giữ bản quyền rà soát từ bìa đến nội dung, khi họ hài lòng và không có vấn đề gì phát sinh thì bìa được duyệt; bước tiếp theo sáchex được Bộ Văn hóa Việt Nam kiểm duyệt cấp phép). Tôi muốn nhấn mạnh tính chính danh của phiên bìa Việt Nam khi đối tác Nhật đã công nhận, họ không phàn nàn.
 3. 3. Bìa sách tiếng Việt này có thể bị thay thế? Nếu chỉ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam thì nó không thể bị thay thế, nó có tính chính danh, được bảo hộ và pháp luật Việt Nam + Nhật Bản bảo vệ trong một khoảng thời gian kí kết.
 4. 4. Hình thức bìa là PR? Tôi không nghĩ như vậy, vì ở Việt Nam thường các sách phải được dịch sang tiếng Việt cũng như nhà xuất bản Việt Nam sẽ in lên bìa trước sau. Trường hợp quyển này là do IPM chưa có tính chính danh nhà xuất bản nên họ mới dùng Hồng Đức như người đưa giấy phép in, nên Hồng Đức mới xuất hiện.
 5. 5. Dịch giả có nên xuất hiện? Nhiều nhà xuất bản tại Việt Nam thường để tên dịch giả nên cũng không vấn đề gì đúng không? Nhã Nam, Kim Đồng, Trẻ đều như vậy?

Câu chốt: Bìa sách có tính chính danh ở phạm vi thị trường Việt Nam, được Nhật Bản bảo hộ. Vậy có được dùng phiên bản bảo hộ tiếng Việt hay phải dùng bản gốc. Vì ở Việt Nam, bìa sách sẽ không được thay thế. Mong muốn bản thân được hiểu hơn về vấn đề này, xin ý kiến từ bạn. Chân thành cảm ơn.Nacdanh (thảo luận) 15:53, ngày 18 tháng 8 năm 2017 (UTC)[trả lời]

Thực chất ở đây nếu nói theo kiểu hài hước thì nếu bìa sách tiếng Nhật thay thế được bìa sách tiếng Việt, thì cũng có thể lấy bìa sách tiếng Trung để thay thế bìa sách tiếng Nhật. Vấn đề ở đây có lẽ là lấy cái chung đề tránh cái riêng, dù mức độ chính danh và vi phạm đều như nhau.Nacdanh (thảo luận) 18:15, ngày 18 tháng 8 năm 2017 (UTC)[trả lời]
Bạn có tin nhắn mới
Xin chào, Nacdanh. Bạn có tin nhắn mới tại Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên.
Tin nhắn được ghi vào 18:24, ngày 24 tháng 8 năm 2017 (UTC). Bạn có thể xóa thông báo này bằng cách xóa bỏ bản mẫu {{Hồi âm}} hoặc {{ha}}.

Tin nhắn cho BQV

Cái tin nhắn này đã được dừng chưa? Để thảo luận được đóng vì nó là thảo luận mang tính quan trọng nên đóng lai jđể mọi người sau này không viết về vấn đề này nữa.WAYNE MARK ROONEYR10 15:29, ngày 5 tháng 9 năm 2017 (UTC)[trả lời]

Lon123 Tôi nghĩ là chưa, vì câu trả lời chưa thỏa đáng và tôi không phục. Bạn có thể chuyển đến mục nào đó hoặc vị trí thích hợp để nhận được thảo luận từ cộng đồng. Tôi có thể tóm tắt cho bạn là: Wiki tiếng Trung dùng ảnh bìa sách cấp phép => Wiki tiếng Trung đúng hay sai, hay Wiki tiếng Việt cục bộ? Câu thứ hai: sự khác nhau giữa áp phích phim tiếng Việt và bìa sách cấp phép tiếng Việt, tại sao áp phích phim tiếng Việt được dùng? Tôi muốn nói là về sau này có thể sẽ có người đề cập đến, nên hãy giải quyết luôn tại thời điểm này đi.Nacdanh (thảo luận) 15:43, ngày 5 tháng 9 năm 2017 (UTC)[trả lời]
Vậy bạn có thể đưa đến đây để viết trang thảo luận cộng đồng.WAYNE MARK ROONEYR10 23:08, ngày 5 tháng 9 năm 2017 (UTC)[trả lời]
Cảm ơn bạn Lon123 đã giúp đỡ. Nhưng tôi do không nắm rõ các thủ thuật và mã trên vi.wiki lắm, nên mong bạn có thể giúp đỡ cá nhân tôi chuyển mục đó sang cộng đồng được không ạ. Tôi hơi lòng ngóng vấn đề này, mong bạn giúp đỡ. Xin trân thành cảm ơn. Chúc bạn sức khỏe.Nacdanh (thảo luận) 04:27, ngày 6 tháng 9 năm 2017 (UTC)[trả lời]
Phần trả lời thỏa đáng cho ai quan tâm [|Tính chính danh giữa hình ảnh "Bìa sách nguyên tác gốc và bìa sách cấp phép" trên wiki tiếng Việt]Nacdanh (thảo luận) 10:54, ngày 26 tháng 3 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời bạn tham gia biểu quyết về khả năng khóa trang mới

Crystal Clear filesystem file important.png Xin chào Nacdanh! Trân trọng mời bạn tham gia cuộc thảo luận quan trọng về đề xuất "Thêm mức khóa mềm "duyệt sửa đổi" cho Wikipedia tiếng Việt" tại: Wikipedia:Thảo luận/Thêm mức khóa mềm "duyệt sửa đổi" cho Wikipedia tiếng Việt.

Mức khóa mới sẽ giúp các bảo quản viên Wikipedia khóa trang, nhưng không gây cản trở đến khả năng sửa đổi của người dùng trong suốt thời gian khóa.

Rất mong bạn dành thời gian đọc kỹ đề xuất và các trang tài liệu có liên quan đã dẫn ra trong đề xuất trước khi tiến hành cho ý kiến.


Thông điệp này được gửi bởi Thành viên:Trần Nguyễn Minh Huy qua công cụ Đặc biệt:Nhắn tin cho nhiều người. Nếu không muốn nhận những tin nhắn tương tự trong tương lai, bạn có thể thêm mã [[Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn]] vào cuối trang thảo luận của mình.

UCVBVT

Mời bạn cho ý kiến tại đề cử BVT Steins;Gate. Trân trọng cảm ơn đóng góp quý báu của bạn! Phương (thảo luận) 16:14, ngày 14 tháng 3 năm 2018 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

 1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
 2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Tập tin:Ma nữ đại chiến phim.jpg

Bạn post hình là ảnh bìa thì yêu cầu độ phân giải thấp dưới 300px, không là xóa theo quy định đấy. [2]  A l p h a m a  Talk 17:21, ngày 19 tháng 10 năm 2018 (UTC)[trả lời]

Trang đó tôi thấy là lỗi thời rồi và Wikipedia tiếng Anh cũng không còn dùng nó như quy định hay hướng dẫn nữa. Theo Wikipedia:Tiêu chuẩn cho nội dung không tự do, không có định nghĩa rõ ràng cho kích cỡ hình bao nhiêu là đạt yêu cầu, chỉ ở "phân giải thấp", trong hầu hết trường hợp khi tuần tra hình không tự do mà kích cỡ quá lớn, tôi sẽ nén nó lại sao cho không còn hiện ra phần "kích cỡ khác" nữa, nghĩa là nó chỉ có một kích cỡ duy nhất để hiển thị thôi, và phần mềm MediaWiki tự chỉ định độ phân giải thấp luôn không quá 500px hoặc nhỏ hơn, xem ra đã đủ tiêu chuẩn rồi. Nếu xét theo phân giải hình cụ thể như 300px để chọn lọc, chỉ e toàn bộ kho hình không tự do hiện nay, số hợp lệ chưa được 10%. --minhhuy (thảo luận) 17:29, ngày 19 tháng 10 năm 2018 (UTC)[trả lời]
Tuy nhiên hình trên thiếu miêu tả sử dụng hợp lý, lý do quan trọng khiến nó có thể bị xóa. Bạn bổ sung nhé. --minhhuy (thảo luận) 17:30, ngày 19 tháng 10 năm 2018 (UTC)[trả lời]
Trước tiên, cảm ơn đã quan tâm đến hình ảnh mà tôi tải lên, hy vọng được sự giúp đỡ từ hai bạn. Nếu kích cỡ ảnh lớn không phù hợp với tiêu chuẩn thì có thể giúp tôi một vài mã wiki giải quyết vấn đề này không? Miêu tả sử dụng hợp lý tôi đã sửa đổi đôi chút lại, liệu có cần bổ sung thêm phần nào nữa không? Mong nhận được sự giúp đỡ để tôi có thể không mắc phải nữa. Xin cảm ơn.Nacdanh (thảo luận) 17:45, ngày 19 tháng 10 năm 2018 (UTC)[trả lời]
Bạn có thể xem xét dùng {{Non-free use rationale poster}}, như tôi vừa sửa giúp tại trang tập tin. Về phân giải hình, cách duy nhất để làm hình nhỏ lại trong trang miêu tả của chính nó (thì mới có ý nghĩa, chứ việc thu nhỏ hình khi nhúng không thay đổi được gì vì khi bấm vào nó vẫn ra hình lớn), là thu nhỏ bằng các trình chỉnh sửa hình ảnh thông thường. Mong giúp được bạn. --minhhuy (thảo luận) 17:57, ngày 19 tháng 10 năm 2018 (UTC)[trả lời]

Katsudō Shashin

Chào bạn, cảm ơn bạn đã nỗ lực chỉnh trang bài, nhưng việc đề cử tôi thấy hơi vội. Những bài ngắn như vậy thường để cộng đồng ở đây đánh giá cao cần bổ sung thông tin nhiều hơn so với Wikipedia tiếng Anh (tôi không nói bài ngắn thì không chọn lọc được, nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì cộng đồng ở đây có tư tưởng bài ngắn thì không chọn lọc được :^)). Nếu bạn đề cử hay yêu cầu đánh giá nội bộ theo Wikipedia:Dự án/Anime và Manga/Giám định trước thì tốt hơn vì ít ra tôi có thể có thêm thời gian giúp đỡ bài. --minhhuy (thảo luận) 16:28, ngày 20 tháng 10 năm 2018 (UTC)[trả lời]

Cảm ơn bạn đã quan tâm, hy vọng nếu bạn có thời gian thì có thể biên tập hoặc tìm thêm nguồn tiếng Nhật thì hay quá. Hiện tại với một phim cổ thế này thì các nghiên cứu về nó đã khá bao quát, và bài viết có tham khảo thêm bên wiki tiếng Pháp. Hy vọng nếu được bạn cứ nhận xét hoặc nếu có thể thêm nguồn sách từ Nhật Bản. Xin cảm ơn.Nacdanh (thảo luận) 16:33, ngày 20 tháng 10 năm 2018 (UTC)[trả lời]
Tất nhiên tôi sẽ tranh thủ thời gian phát triển nó trong khả năng của mình :^) --minhhuy (thảo luận) 16:35, ngày 20 tháng 10 năm 2018 (UTC)[trả lời]

Sử dụng hợp lý nhưng thay thế được Tập tin:Day time-late night anime.png

Ambox warning pn.svg

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Day time-late night anime.png. Tôi để ý tại trang miêu tả hình có ghi rằng tập tin này đang được sử dụng theo một lời tuyên bố sử dụng hợp lý, nhưng việc sử dụng nó tại các bài viết Wikipedia lại không thỏa mãn tiêu chí đầu tiên của nội dung không tự do đó là nó minh họa một đối tượng rất có thể tìm thấy hoặc tạo ra một tập tin cấp phép tự do có lượng thông tin tương đương. Nếu bạn tin rằng tập tin này là không thể thay thế được, xin hãy:

 1. Đến trang miêu tả tập tin và sửa nó để thêm {{tranh luận sử dụng hợp lý thay thế được}}, nhưng không xóa bản mẫu sử dụng hợp lý thay thế được đang tồn tại ở đó.
 2. Tại trang thảo luận hình, viết lý do tại sao hình này lại hoàn toàn không thể thay thế được.

Một cách khác, bạn có thể chọn thay thế tập tin không tự do này bằng cách tìm một tập tin được cấp phép tự do mô tả cùng một chủ thể, xin người giữ bản quyền phát hành tập tin này theo một giấy phép tự do, hoặc tự mình chụp lấy ảnh.

Nếu bạn đã tải lên các tập tin không tự do khác, hãy nghĩ đến việc kiểm tra lại là bạn chắc rằng các hình này đều thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí không tự do của chúng ta. Bạn có thể tìm thấy danh sách các trang miêu tả hình mà bạn đã sửa bằng cách nhấn vào liên kết này. Chú ý là thậm chí nếu bạn làm theo các bước 1 và 2 ở trên, tập tin không tự do mà có thể thay bằng một tập tin được cấp phép tự do sẽ bị xóa sau 2 ngày kể từ lúc thông báo (7 ngày nếu tải lên trước ngày 13 tháng 7 năm 2006), theo như quy định nội dung không tự do của chúng ta. Nếu bạn có câu hỏi nào, xin hỏi tại Trang câu hỏi về bản quyền tập tin. Xin cảm ơn. Tân (thảo luận) 06:26, ngày 28 tháng 10 năm 2018 (UTC)[trả lời]

Vinhtantran Đã nêu lý do trong trang thảo luận của hình ảnh. Nếu có vấn đề hay xóa thì có thể nhắn thêm cho tôi, hiện tại tôi ít hoạt động trên wiki. Cảm ơn.Nacdanh (thảo luận) 06:47, ngày 28 tháng 10 năm 2018 (UTC)[trả lời]

Sử dụng hợp lý nhưng thay thế được Tập tin:Anime number 1963-2010-1-PB.png

Ambox warning pn.svg

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Anime number 1963-2010-1-PB.png. Tôi để ý tại trang miêu tả hình có ghi rằng tập tin này đang được sử dụng theo một lời tuyên bố sử dụng hợp lý, nhưng việc sử dụng nó tại các bài viết Wikipedia lại không thỏa mãn tiêu chí đầu tiên của nội dung không tự do đó là nó minh họa một đối tượng rất có thể tìm thấy hoặc tạo ra một tập tin cấp phép tự do có lượng thông tin tương đương. Nếu bạn tin rằng tập tin này là không thể thay thế được, xin hãy:

 1. Đến trang miêu tả tập tin và sửa nó để thêm {{tranh luận sử dụng hợp lý thay thế được}}, nhưng không xóa bản mẫu sử dụng hợp lý thay thế được đang tồn tại ở đó.
 2. Tại trang thảo luận hình, viết lý do tại sao hình này lại hoàn toàn không thể thay thế được.

Một cách khác, bạn có thể chọn thay thế tập tin không tự do này bằng cách tìm một tập tin được cấp phép tự do mô tả cùng một chủ thể, xin người giữ bản quyền phát hành tập tin này theo một giấy phép tự do, hoặc tự mình chụp lấy ảnh.

Nếu bạn đã tải lên các tập tin không tự do khác, hãy nghĩ đến việc kiểm tra lại là bạn chắc rằng các hình này đều thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí không tự do của chúng ta. Bạn có thể tìm thấy danh sách các trang miêu tả hình mà bạn đã sửa bằng cách nhấn vào liên kết này. Chú ý là thậm chí nếu bạn làm theo các bước 1 và 2 ở trên, tập tin không tự do mà có thể thay bằng một tập tin được cấp phép tự do sẽ bị xóa sau 2 ngày kể từ lúc thông báo (7 ngày nếu tải lên trước ngày 13 tháng 7 năm 2006), theo như quy định nội dung không tự do của chúng ta. Nếu bạn có câu hỏi nào, xin hỏi tại Trang câu hỏi về bản quyền tập tin. Xin cảm ơn. Tân (thảo luận) 06:34, ngày 28 tháng 10 năm 2018 (UTC)[trả lời]

Vinhtantran Đã nêu lý do trong trang thảo luận của hình ảnh.Nacdanh (thảo luận) 06:38, ngày 28 tháng 10 năm 2018 (UTC)[trả lời]

Re: Nhờ chú thích dùm nguồn tiếng Nhật

Chào bạn, ý bạn là thêm tham số |trans_title= cho chú thích đó? --minhhuy (thảo luận) 02:01, ngày 8 tháng 11 năm 2018 (UTC)[trả lời]

Trần Nguyễn Minh Huy Đúng rồi, ý tôi là tác giả tiếng Nhật và tên website, dịch tựa tiếng Nhật ra tiếng Việt ấy, mong bạn giúp vì có vài từ khó. Xin cảm ơn.Nacdanh (thảo luận) 02:06, ngày 8 tháng 11 năm 2018 (UTC)[trả lời]
Tác giả là Yassan (từ 文 (văn) ở trước như ký hiệu cho "người viết" vậy, không phải là một phần của tên). Tên trang web là 学生の窓口 (Gakusei no madoguchi, viết tắt là gakumado, dịch thoáng là ô cửa sinh viên), từ マイナビ phía trước là phiên âm của Mynavi, tên nền tảng nội dung (publisher). Tiêu đề trang là "Hỏi những người đã đi làm: SLAM DUNK, Mr. Children, Laputa — Đâu là thứ ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống của các bạn?" (đưa ra ba ví dụ về manga, âm nhạc và anime, chỉ văn hóa trẻ, đây là một bài khảo sát). --minhhuy (thảo luận) 02:20, ngày 8 tháng 11 năm 2018 (UTC)[trả lời]

Re: Nhờ đỡ đăng giúp ảnh

Chào bạn, tất nhiên tôi rất sẵn lòng giúp đỡ trong khả năng của mình nên bạn không cần bận tâm về vấn đề "làm phiền" :^) Dù cũng mong bạn thông cảm một điều là tôi cũng có sẵn các dự định wiki khác và tất nhiên là kế hoạch riêng nữa nên không thể hỗ trợ mọi đề xuất nhanh nhất được, tôi sẽ cố gắng phụ giúp khi cảm thấy đã có thể dành toàn thời gian lo cho bài, vì nếu phải phân tâm vì những vấn đề khác thì tôi khó mà viết bài tốt được (ví dụ như tôi đã dành liên tục hơn 1 tuần chỉ để sửa duy nhất một bài Cardcaptor Sakura mà thôi và không tham gia bất kỳ bài viết nào khác, cũng như cách bạn đang làm ở bài viết Anime thật sự khiến tôi rất cảm kích vì có thể tập trung cho nó trong thời gian dài như vậy).

Tôi hiểu về hành hương anime, nhưng không rõ là bạn có nhu cầu về một hình ảnh ra sao. Nói chung thì để một hình chắc chắn hoàn toàn tự do thì không đâu khác hơn là hình... tự chụp. Mà muốn làm vậy thì tôi phải trực tiếp đến một điểm hành hương, một việc mà không thể tiến hành tùy lúc nào cũng được rồi ;^) Tuy nhiên tôi có thể nhờ bạn bè của mình thực hiện nếu biết rõ hơn về nhu cầu hình ảnh của bạn. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 16:38, ngày 18 tháng 11 năm 2018 (UTC)[trả lời]

Cảm ơn bạn Trần Nguyễn Minh Huy đã hồi đáp lại nhanh đến vậy, tôi rất cảm kích. Được bạn giúp đỡ thì không có gì tốt hơn. Tôi nghĩ chỉ cần một ảnh bìa giới thiệu từ JNTO Nhật Bản cũng đủ thỏa mãn, hoặc ảnh về một địa điểm nào đó dùng bối cảnh của phim. Ý của tôi chỉ mang tính tham khảo, còn bạn cứ chọn giúp một hình ảnh đặc trưng nhất từ Nhật Bản là quá tuyệt rồi. Còn phần thảo luận về chuỗi nhượng quyền, nếu có ý kiến thêm thì tôi xin bổ sung sau. Xin cảm ơn trước.--Nacdanh (thảo luận) 16:52, ngày 18 tháng 11 năm 2018 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên. Ý kiến của bạn rất quan trọng với sự phát triển bền vững của dự án Wikipedia tiếng Việt. Xin cảm ơn! Alphama (thảo luận · đóng góp)

BarnSakura cho những chỉnh sửa xuất sắc

BarnSakura.svgBarnSakura ribbon.svg Huy chương Anime và Manga BarnSakura
Tôi xin trao tặng huy chương Anime và Manga BarnSakura vì những đóng góp to lớn, miệt mài và bền bỉ của bạn cho các bài viết về animemanga trên Wikipedia tiếng Việt. Những đóng góp của bạn đã giúp nâng cao chất lượng nhiều bài viết, làm phong phú thêm kiến thức về văn hóa Nhật Bản nói riêng và của cả nhân loại như một khối tổng thể. Mong bạn vẫn tiếp tục thực hiện chỉnh sửa Wikipedia trong thời gian tới. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 03:30, ngày 26 tháng 11 năm 2018 (UTC)[trả lời]

Người Nhật?

Bạn là người Nhật à ? Dimrutu (thảo luận) 12:37, ngày 8 tháng 1 năm 2019 (UTC)[trả lời]

@Dimrutu: Chắc bạn ấy là người Việt Nam yêu thích Nhật Bản. Free Bloc (thảo luận) 16:15, ngày 26 tháng 5 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Sen và Chihiro ở thế giới thần bí

Có vẻ như đã khá lâu kể từ khi bạn đồng ý giúp tôi bổ sung nốt phần tiếng Nhật của Sen và Chihiro ở thế giới thần bí, dù tôi vẫn thấy bạn online khá đều đặn từ đó đến giờ. Phải chăng yêu cầu của tôi có quá khó thực hiện ko? Nếu đúng như vậy thì bạn vẫn có thể từ chối yêu câu của tôi để tôi tìm kiếm một bạn giỏi tiếng Nhật khác giúp cải thiện bài vậy!!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 10:43, ngày 25 tháng 3 năm 2019 (UTC)[trả lời]

chào Mintu Martin, tôi hiểu cảm xúc của bạn khi nhắc về bài này. Đầu tiên, tôi xin lỗi vì đã đồng ý với bạn về việc phát triển bài nhưng chưa đả động đến. Nguyên nhân thì tôi xin phép không nhắc đến, nhưng một nhỏ từ cảm hứng với mấy vấn đề khác và tôi cũng đã nhắn trong phần thảo luận bài trước kia là tiến độ sẽ không quá nhanh. Nếu bạn cảm thấy một ai khác có thể giúp bài tốt hơn thì bạn cứ hỏi giúp, phần mình thì tôi vẫn sẽ tham gia nhưng sẽ ít một vì tôi dịch cũng không tốt lắm và quen kiểu chậm rãi. Mong bạn thông cảm.Nacdanh (thảo luận) 17:14, ngày 25 tháng 3 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Chào bạn

Mình đang ứng cử bài Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/HD 217107 c (lần thứ 2) xin ý kiến của bạn Nacdanh để phát triển bài viết. cảm ơn[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 12:06, ngày 3 tháng 6 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Cảm ơn bạn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) đã nhắc đến tôi, nói ra thật ngại nhưng chủ đề bạn nêu lại không nằm trong tầm hiểu biết của tôi, tôi nghĩ bạn có thể nhờ thành viên chuyên về thiên văn học Hoang42006 giúp đỡ, nếu bạn đó đánh giá bài bao quát về chủ đề thì tôi sẽ bỏ phiếu đồng ý cho bạn. sau đó hãy liên lạc với tôi, tôi sẽ đánh giá nếu khả năng truy cập trực tuyến cho phép. Xin cảm ơn.Nacdanh (thảo luận) 13:09, ngày 3 tháng 6 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Tiếng Nhật

Bạn Nacdanh có biết nhiều tiếng Nhật không, bạn giúp mình chỉnh mấy danh từ trong bài Cung điện Heian đi, như là mấy tiêu đề nhỏ Daigokuden, Buraku-in,...dịch cho nó thành tiếng Việt luôn. [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 12:33, ngày 7 tháng 6 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Cảm ơn Wiki thành viên Liên minh hội (WTL) đã tin tưởng, tôi đã chuyển ngữ một số địa danh tiếng Nhật trong bài sang tiếng Việt sang cho bạn, còn nội dung chi tiết thì bạn cứ hoàn thành nhé vì tôi hiện tại không nắm rõ về chủ đề. Chúc bài viết đạt kết quả tốt.--Nacdanh (thảo luận) 01:11, ngày 8 tháng 6 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Mình chỉ mong bạn chỉnh tiêu đề với vài chỗ mà bạn nhiệt tình ghê. Cảm ơn. [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 06:10, ngày 8 tháng 6 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Một huy chương cho bạn

Crystal Project Favorites.png Huy chương Giúp đỡ
Cảm ơn bạn đã giúp nhiệt tình, ứng cử BVCL thành công hay ko cũng cám ơn bạn nhe! [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 01:46, ngày 10 tháng 6 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Nhờ

Nacdanh Bạn vui lòng giúp thành viên WTL lần nữa, mục ý kiến thứ 2 của trang Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Cung điện Heian, vì mình không rõ lắm bản mẫu nên không thể làm thay cho WTL, sợ phát sinh lỗi bạn chắc rành tiện tay sửa nhanh hơn. Cảm ơn bạn. 2001:EE0:5694:3E70:AC8D:8919:25C0:922 (thảo luận) 12:32, ngày 14 tháng 6 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Có khá nhiều người sửa nên tôi thấy khong tiện lắm, địa danh 'Tử thần điện' thực chất còn là Chính điện nhưng đặt theo tên gọi cũng không làm thay đổi tính chất của nó. Ý kiến số 2 thì họ muốn đồng bộ và chi tiết hơn nhưng cũng không ảnh hưởng lắm đến quy phạm ứng cử. Cảm ơn bạn đã động viên.--Nacdanh (thảo luận) 21:03, ngày 14 tháng 6 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Nhờ

Bạn Nacdanh cùng tôi chống phá hoại wiki trong đêm nay nhé, mục Thay đổi gần đây ấy. — MessiM10 17:37, ngày 19 tháng 6 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Thật lòng tôi cũng không có công cụ, nêucos thể nên cấm IP đang dùng tự khác họ phải dùng máy tính thứ hai và gỡ bỏ cấm IP vào ngày mai. Tôi sợ không giúp được.--Nacdanh (thảo luận) 17:39, ngày 19 tháng 6 năm 2019 (UTC)[trả lời]
Nacdanh: Bạn cứ việc lùi sửa thôi, còn cấm thì mai BQV họ làm. — MessiM10 17:42, ngày 19 tháng 6 năm 2019 (UTC)[trả lời]

BCB

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Kiểm duyệt truyền thông Nhật Bản tại Hàn Quốc mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Chúc mừng bạn :)) — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ CAPTCHA :)) 16:44, ngày 29 tháng 7 năm 2019 (UTC)[trả lời]

BCB

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Biểu tình bài Nhật tại Trung Quốc năm 2012 mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

--Nacdanh (thảo luận) 10:10, ngày 5 tháng 8 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Thư mời Biểu quyết

Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

Chào bạn,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời gọi bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về tình trạng dịch thuật máy móc (Chất lượng kém) và những vấn đề liên quan đến nó, một vấn đề nghiêm trọng đến chất lượng và uy tín của dự án Wikipedia tiếng Việt.

Nội dung biểu quyết đề cập đến các cuộc thi viết bài, bài dịch máy và khuôn khổ các cuộc thi nên nó sẽ là một biểu quyết quan trọng, góp phần định hình Wikipedia tiếng Việt trong giai đoạn hiện tại, tương lai gần của dự án.

Vì những lý do quan trọng trên, cộng đồng mong muốn lắng nghe quan điểm của bạn, mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Các bài viết chất lượng kém và những vấn đề liên quan. Mọi ý kiến đóng góp của bạn sẽ hỗ trợ dự án chúng ta phát triển và ngày càng hoàn thiện hơn.

 • Thời gian biểu quyết: Từ ngày 27 tháng 8 năm 2019 đến hết ngày 26 tháng 9 năm 2019.
 • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  16:00, ngày 26 tháng 8 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Một ngôi sao dành cho bạn!

Original Barnstar Hires.png Ngôi sao Nguyên bản
Đã lâu lắm rồi bác không tái xuất tại không gian biểu quyết các bài viết chất lượng, và ứng cử bài viết tốt (BVT) hiện hành của bác thực sự là một đóng góp rất đáng quý cho trang BVT nói riêng và cộng đồng wikipedia ta nói chung. Vì thế tôi muốn tặng bác ngôi sao này và mong rằng bác sẽ thường xuyên xuất hiện để nhận xét/tiến cử tại không gian các trang biểu quyết trên. Thân ái!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 12:29, ngày 11 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Thư mời Biểu quyết II

Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

Chào bạn,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về các vấn đề bổ sung thêm các quy định trong bầu chọn các bài viết chất lượng trên Wikipedia tiếng Việt. Việc có một số tiền lệ và luận điểm chưa được cụ thể hóa vào quy định làm các thành viên mới gặp nhiều khó khăn, do các biểu quyết bầu chọn yêu cầu mức đồng thuận 100%.

Vì nội dung biểu quyết sẽ được đưa vào quy định bầu chọn các bài viết/ danh sách chất lượng trên Wikipedia tiếng Việt, tôi mong muốn lắng nghe quan điểm của bạn, mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Luận điểm lá phiếu trong Biểu quyết chọn các BVT, BVCL,... và những vấn đề liên quan. Tham gia biểu quyết nghĩa là bạn đã góp phần để lại một "Tài liệu" chi tiết cho các thành viên mới, giúp ích cho thế hệ thành viên tương lai của dự án.

 • Thời gian biểu quyết: Từ 22h00 ngày 12 tháng 9 năm 2019 đến 21h59 ngày 26 tháng 9 năm 2019.
 • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc thư này,

Trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  13:56, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Sửa bài "bài nhật"

Chào bạn, bạn đăng bài lên wikipedia thì không còn khái niệm "của bạn" nữa.
Tôi rất thích bài này từ khi nó được đề cử của Bạn có biết, vì chính tôi cũng là người xử lý mục Bạn có biết của tuần đó. Nếu bạn không có thiện chí thì xem chừng khó, vì bài cần wikify rất nhiều. Chưa nói về hình thức và wikify, tôi dư sức có thể chỉ ra rất nhiều lỗi diễn đạt để bỏ phiếu chống cho bạn, đó là lời chân thành của một người đang quan tâm tới bài viết của bạn. DangTungDuong (thảo luận) 10:45, ngày 17 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]

kìm chế kìm chế 2001:EE0:56B2:B720:4196:4452:F5C7:82B6 (thảo luận) 11:17, ngày 17 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Tôi chả quan tâm, anh có thì chỉ ra, anh chả là gì mà ra vẻ như tôi yếu thế lắm không bằng. Tôi thùa sức chỉ ra hành vi phá hoại của anh, nhưng tôi chả rảnh. À, tôi nói thêm hành vi phá hoại của anh tôi đã chỉ ra ở phần lịch sử sửa đổi rồi đấy, anh có thển xem lại, tôi khẳng định tuyên bố anh phá hoại với chứng cứ đó đấy, anh không phục thì tôi đề nghị anh xem xét tôi ở mục 'văn minh wikipedia' ấy, còn anh thấy tôi nói bài đó của tôi à? Tôi ngạc nhiên quá, tuyên bố của tôi đâu vậy, mong anh in sao và ghim luôn nó vào mục 'tôi vi phạm thái độ văn minh' và yêucaauf cấm tôi xem. Còn vấn đề giải quyết với anh rồi tôi sẽ trả lời ở mục UCBVT thế cho anh thỏa mãn, tôi sẽ xem xét các quy định của vi.wiki nếu điều chình gì thì tôi sẽ bổ sung, an tâm tôi không hẹp hòi vì tôi khác người Việt. Vấn đề gạch nối với cờ hiệu để tôi xem xét quy định vi.wiki rồi trả lời, hiện tại tôi đang bận việc.Nacdanh (thảo luận) 11:39, ngày 17 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]
Tiếng Việt của bạn còn chưa vững, lên wikipedia tiếng Việt bạn cứ làm người Việt đi đã, rồi muốn "khác người Việt" gì cũng được. Liệu bạn có biết hầu hết các thành viên của Wikipedia này (kể cả tôi) đều "khác người Việt"? Bạn kết tội tôi "phá hoại" thì mang chứng cứ của bạn lên nói chuyện với các BQV, viết mấy cái note bé tí thế không ăn thua đâu, ai đọc, tôi gợi ý cho bạn rồi đấy. Ở đây làm việc ôn hòa còn chả ăn thua, bạn xù lông như nhím như mèo vậy, quả là "khác người bình thường" chứ không chỉ "khác người Việt". Nhiều thành viên góp ý mà có vẻ không ăn thua, chắc do tính khí bạn vậy, mong bạn "không hẹp hòi" và tiếp tục cống hiến tốt hơn. DangTungDuong (thảo luận) 03:00, ngày 20 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]
Em đề nghị hai anh vui lòng giữ thái độ văn minh công bằng tránh công kích nhau khi bình luận. Bản thân chúng ta đều có một quan điểm khác nhau và chúng ta thì không bao giờ hoàn hảo cả, Wikipedia chúng ta thay đổi thường xuyên vì vậy chúng ta cũng phải thay đổi. Anh DangTungDuong làm việc ở đây cũng hơn 10 năm rồi, mặc dù anh này từ gây ra khá nhiều tai tiếng trên đây nhưng anh đóng góp rất nhiều cho Wikipedia, em công nhận điều đó. Nhưng mà đồng quan điểm với anh Nacdanh, anh nên thay đổi cách giải quyết và quan điểm của anh về một số vấn đề trên Wikipedia, vì quan điểm của anh và cách xử lí của anh thật sự hơi có vấn đề, đặc biệt là quan điểm của anh về một số việc như Bài Ketsuban làm BVCL anh vô nói khiến em rất bất lực, nản lòng và không phục anh, chán nản và không hề muốn nói chuyện với anh nữa. Mong anh hãy suy nghĩ lại về những việc đã làm trên Wikipedia để có câu trả lời thích đáng tại sao nhiều người lại không phục anh dẫn đến công kích cá nhân. Thân chào hai anh. Thiện Hậu (thảo luận) 04:59, ngày 20 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]
Cảm ơn Thienhau2003 đã quan tâm đến sự nhảm nhí này, nói thật đoạn hài hước nên tôi không chấp nhặt, mọi việc đã xong. Anh ta đã trốn chạy khỏi bài ưng cử BVT rồi. Tôi không quan tâm lắm, tôi chỉ quan tâm đến mục đích của tôi đã hoàn thành, đó là cách làm của tôi. Còn những thứ râu ria vớ vẩn tôi không để mắt vì không xứng đáng với cách làm của tôi. Xin cảm ơn hảo ý, tôi làm cái gì cũng có bằng chứng cả, tôi chỉ ngại bệnh phu thôi. Mà tôi đề nghị bạn Thienhau2003 không nói về chuyện của bạn ở đây, bạn có chứng cứ thì anh ta thua, vậy thôi, người thua lúc chạy trốn sẽ ấm ức, để lại vài lời, rồi chạy trốn. Đây là câu trả lời cho anh trên kia về ứng cử BVT nếu anh chưa kịp đọc:
'Ô, hô, anh này hình như không hiểu rõ vấn đề, và cố tình làm phức tạp thêm. Anh đang phản biện đấy, anh bảo 'không' rất chắc nịch, tôi nỗ lực tìm kiếm nhưng không có 'cấm', giờ anh chỉ cần chứng minh tôi sai thì anh hoàn toàn có thể chính danh và tôi chả có gì để nói. Vòng vo thế thì nghỉ đi anh ạ. Tôi xấu hổ thay anh. Từ bao giờ anh áp đặt duy ý chí cá nhân lên cộng đồng vậy, tôi rất ngạc nhiên, sao lại có kiểu tôi thế - anh không theo tôi là sai? Rất lạ. Mấy cai bài anh dẫn, đặc biết hai bài cuối tại lại càng ngạc nhiên khi cờ hiệu lại có là gạch nối lại có luôn. Tôi ngạc nhiên quá mức. Tôi chỉ nói vậy. Còn phiếu này anh chạy trốn không hơn hơn kém thì cộng đồng kiểm định trong việc vô hiệu một lá phiếu. Đừng nhắc đến tôi nữa, tôi xấu hổ thay anh. Còn cái in nghiêng, tôi in nghiêng cho để chạy xa khỏi sự trốn chạy này. Nhưng thật lòng tôi mong bản lĩnh đàn ông của anh sẽ quay lại và giải thích những điều anh cho là cấm và nguồn giải thích đầy đủ điều cấm mà anh khẳng định. Chúc anh vẫn mãi tự tin'.Nacdanh (thảo luận) 05:10, ngày 20 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Thienhau2003 Bài Ketsuban của bạn rất nhiều thành viên có ý kiến, sao bạn lại quy chụp tôi có quan điểm khác mọi người để rồi đổ vấy lên một mình tôi? Tôi không quan tâm ai phục ai luôn. Tôi không phải sếp/thầy cô/gia đình của bạn, tôi chỉ là một thành viên như bạn, mọi người đều công bằng. Vậy nên, khi các thành viên khác có quan điểm của riêng họ và họ góp ý cho bạn, tại sao bạn lại bỏ qua họ? Bạn không đọc, không hiểu, hay cố tình không hiểu vấn đề vậy? Bạn còn trẻ mà đã nản vì một bài đơn giản như thế này, không được như vậy. Chưa kể tôi đã gợi ý cho bạn là tôi có thể huy động thành viên cho dự án Pokemon (thậm chí bản thân tôi tham gia) nhưng bạn có vẻ phớt lờ, xem chừng bạn chỉ quan tâm tới ngôi sao hơn là chất lượng bài thì phải?

Nacdanh 12 năm ở Wikipedia này tôi từng "chiến" với đủ thành viên, từ hành chính viên cho tới rối phá quấy, tôi chưa làm gì xấu hổ cả. Tôi còn không thèm chạy trốn, bạn đừng nghĩ suông. Mong bạn tự tìm được nguồn và các tiền lệ nhỏ tại wikipedia để hiểu thêm, việc đó dễ, tôi không làm hộ bạn đâu, bạn đừng hỏi mất công. Bạn nên lắng nghe cả các thành viên khác góp ý nữa. Vụ tranh luận này nhỏ như kiến, ta nên dừng lại ở đây. Chúc thành công và sẽ tiếp tục hợp tác với bạn. DangTungDuong (thảo luận) 07:45, ngày 20 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]
DangTungDuong, tôi chỉ nói nếu quy chuẩn lỏng lẻo, hãy tự kiến nghị để quy chuẩn chặt chẽ hơn. Còn những người ngoài 'tranh thủ' dù không biết chuyện gì xảy ra, đó là điểm thường thấy ở xã hội Việt Biệt Nam rồi, nên ở vi.wiki này xuất hiện nên tôi không ngạc nhiên lắm. Xin cảm ơn.Nacdanh (thảo luận) 08:13, ngày 20 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]
Ai rảnh và thích tìm hiểu thì có thể đọc [| Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/Biểu tình bài Nhật tại Trung Quốc năm 2012]Nacdanh (thảo luận) 17:22, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Trên trang cá nhân

Mình nghĩ bạn nên xóa bỏ vài hàng cảm xúc trên trang cá nhân, wiki nên giữ tinh thần ôn hòa dù cho gặp chuyện gì oan ức tới mấy. Cảm ơn bạn đã đọc tin. 2001:EE0:5692:D3F0:494E:AF03:4012:BDC (thảo luận) 08:27, ngày 18 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Cảm ơn đã quan tâm đến cá nhân tôi, tôi đã hoàn thiện ý kiến của bạn.Nacdanh (thảo luận) 06:37, ngày 19 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Không tiêu đề

Làm bài là phải lì bạn, ko ngại gian khổ, có chút xíu mà nhảy cà tưng rồi, giống ông bạn Đông Minh mới gây chút xíu cái out luôn wiki. Ko có kinh nghiệm gì hết. Good articles (thảo luận) 13:12, ngày 19 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Tôi không hiểu ý bạn, mà tôi không rõ bạn là ai, bạn đề cập đến điều gì. Thật ngịa, tôi chưa tiếp xúc với bạn bao giờ. Xin bạn cho biết chuyện gì đã xảy ra.Nacdanh (thảo luận) 13:15, ngày 19 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]
Ý là bạn không bình tĩnh ấy mà, mình là 1 thành viên wiki thôi. Ứng cử gặp bị phản biện là bình thường mà, có gì đâu mà mất bình tĩnh. ka ka Good articles (thảo luận) 13:28, ngày 19 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]
Thứ nhất, tôi không quen bạn lắm nên đừng quá thân thiện, thứ hai tôi không hiểu tại sao người Việt lại phải vận động hành lang nhỉ, thế thì khi nào văn hóa phản biện ở nơi đây mới phát triển. Tôi kiện anh ra tòa, ai sai thì chiụ thiệt hại và chịu trách nhiệm với bên thắng. Hết. Đố là văn hóa phản biện. Tôi không cố xúy hơn thua. Tôi đang dùng trụ cột và nguyên tắc ở vi.wiki (một thành viên của nhiều wiki khác) để giải quyết vấn đề của vi.wiki. Tôi yêu cầu nghiêm túc.Nacdanh (thảo luận) 13:39, ngày 19 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]
Uhm đồng ý , mà bạn là người Nhật à Good articles (thảo luận) 13:43, ngày 19 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]
Vấn đề cá nhân tôi từ chối trả lời. Xin cảm ơn đã quan tâm.Nacdanh (thảo luận) 13:57, ngày 19 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]
Bye bye bạn, chúc ứng cử thành công - Good articles (thảo luận) 14:07, ngày 19 tháng 9 năm 2019 (UTC)[trả lời]

BVT

 Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 13:03, ngày 1 tháng 10 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Ý tưởng cho cuộc thi mới

Chào Nacdanh, tôi đang có vài ý tưởng nhen nhóm cho một cuộc thi mới và đã phác thảo chi tiết tại trang này. Rất mong bạn cho nhận xét của mình tại trang thảo luận của trang. Thân ái!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 03:48, ngày 5 tháng 10 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Xin mời bạn tham gia các biểu quyết, thảo luận tháng 10 năm 2019.

Thư mời tham gia biểu quyết, thảo luận cộng đồng

Xin chào bạn Nacdanh,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích tham gia và đóng góp ý kiến trong các cuộc biểu quyết và thảo luận sau đây:

 • Biểu quyết chọn thành viên bảo trì dự án:
 • Biểu quyết và thảo luận về các vấn đề khác của Wikipedia tiếng Việt:

Vì những lý do và những biểu quyết trên có sự ảnh hưởng đến dự án trong thời gian sắp đến, tôi gửi thư mời đến bạn là để lắng nghe quan điểm và ý kiến của bạn, mong bạn tham gia cho ý khiến tại các cuộc biểu quyết và thảo luận trên. Mọi ý kiến, đóng góp của bạn sẽ làm tăng phần phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt.

 • Điều kiện bỏ phiếu:
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo - sửa đổi ba tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu (các biểu quyết chọn thành viên bảo trì).
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu (Về Cúp Wiki).
 • Điều kiện thảo luận: Tất cả các thành viên tự động xác nhận và vô danh quan tâm.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Xin trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  12:50, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Thư mời Thảo luận

Thư mời tham gia Thảo luận cộng đồng

Xin chào bạn Nacdanh,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích tham gia và đóng góp ý kiến trong các thảo luận sau đây:

Vì những lý do và những biểu quyết trên có sự ảnh hưởng đến dự án trong thời gian sắp đến và tạo tiền lệ giải quyết các vấn đề về rối gian lận biểu quyết, tôi gửi thư mời đến bạn là để lắng nghe quan điểm và ý kiến của bạn, mong bạn tham gia cho ý khiến tại các thảo luận trên. Mọi ý kiến, đóng góp của bạn sẽ làm tăng phần phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt.

 • Lưu ý: Tất cả các thành viên đã đăng ký hoặc vô danh đều được quyền tham gia thảo luận tại dự án Wikipedia tiếng Việt.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Xin trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  14:32, ngày 23 tháng 10 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Về bài Biểu tình bài Nhật tại Trung Quốc năm 2012

Chào bạn, vừa rồi tôi có dành thời gian đọc lại bài "Biểu tình bài Nhật tại Trung Quốc năm 2012" do bạn biên soạn, và nay tôi muốn góp ý với bạn về tiêu đề bảng biểu, tôi cho rằng đề từ "Biên tập" là chưa rõ nghĩa lắm, theo tôi nên đặt lại là "Phản ứng từ các cơ quan báo chí, truyền thông". Vì bạn là người viết chủ yếu cho bài viết này và ứng cử BVT cho nó, tôi muốn nhắn hỏi ý kiến bạn về vấn đề này. Mong nhận được phản hồi từ bạn.-- ✠ Tân-Vương  10:02, ngày 31 tháng 10 năm 2019 (UTC)[trả lời]

ThiênĐế98, ok, tôi đồng ý. Cảm ơn đã quan tâm bài viết.--Nacdanh (thảo luận) 12:16, ngày 31 tháng 10 năm 2019 (UTC)[trả lời]
Cảm ơn phản hồi và sự chấp nhận từ bạn. Mong chờ được thấy thêm nhiều bài viết chất lượng do bạn biên tập.-- ✠ Tân-Vương  12:18, ngày 31 tháng 10 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Mời bạn tham gia các biểu quyết tháng 11/2019

Thư mời tham gia Biểu quyết

Xin chào bạn Nacdanh, hiện tại dự án Wikipedia tiếng Việt đang có các biểu quyết sau, rất mong nhận được sự quan tâm và tham dự của bạn:

 • Điều kiện bỏ phiếu:
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu (Về biểu quyết Quy chế Biểu quyết).
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo - sửa đổi ba tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu (Các biểu quyết chọn thành viên bảo trì).

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Rất mong bạn quan tâm và tham gia các biểu quyết đang được xin ý kiến đã được đề cập trong nội dung thư.

-- ✠ Tân-Vương  15:38, ngày 1 tháng 11 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Thư mời

King of DYK.png
Cuộc chạy đua King of DYK năm 2019 !!!

Xin chào bạn ! wikipedia đang vào thời điểm nghẹt thở của cuộc chạy đua giành danh hiệu King of Did You Know (Vua chuyên mục Bạn có biết?)

Bạn nhận được thông báo này là vì bạn đã có đóng góp đáng kể cho mục Bạn có biết? của Wikipedia.
Hãy cùng tham gia bằng việc viết nhiều bài viết cho chuyên mục Bạn có biết? với những nội dung bạn cảm thấy thú vị và đề cử ở đây: Wikipedia:Bạn có biết trong phần Đề cử, góc trên bên phải.

Xem thêm thông tin tại đây Wikipedia:King of DYK. [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 16:46, ngày 6 tháng 11 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Mời tham gia Biểu quyết

Thư mời tham gia Biểu quyết

Xin chào bạn Nacdanh, hiện tại dự án Wikipedia tiếng Việt đang có biểu quyết rất quan trọng sau, rất mong nhận được sự quan tâm và tham dự của bạn:

 • Biểu quyết về quy chế biểu quyết của Wikipedia tiếng Việt: Wikipedia:Biểu quyết/Quy chế biểu quyết trên Wikipedia tiếng Việt, thời hạn biểu quyết từ 22 giờ ngày 1 tháng 11 đến 21 giờ 59 phút ngày 1 tháng 12 năm 2019 (theo giờ Việt Nam, UTC+7; tức từ 15h00 ngày 1/11 đến 14h59 ngày 1/12 (UTC). Nội dung biểu quyết là thống nhất và cấu trúc một cách có hệ thống các dạng biểu quyết, cùng trình bày thêm một số thay đổi quan trọng liên quan đến biểu quyết để tránh hiện tượng rối biểu quyết và thay đổi nhằm thích ứng với thời đại hiện nay của dự án Wikipedia tiếng Việt.
 • Điều kiện bỏ phiếu:
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Rất mong bạn dành thời gian tham gia, thảo luận biểu quyết trên.

-- ✠ Tân-Vương  13:42, ngày 16 tháng 11 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Mời bạn tham gia các biểu quyết

Thư mời tham gia Biểu quyết

Xin chào bạn Nacdanh, hiện tại dự án Wikipedia tiếng Việt đang có các biểu quyết rất quan trọng sau, rất mong nhận được sự quan tâm và tham dự của bạn:

 • Biểu quyết về quy chế biểu quyết của Wikipedia tiếng Việt: Wikipedia:Biểu quyết/Quy chế biểu quyết trên Wikipedia tiếng Việt. Nội dung biểu quyết là thống nhất và cấu trúc một cách có hệ thống các dạng biểu quyết, cùng trình bày thêm một số thay đổi quan trọng liên quan đến biểu quyết để tránh hiện tượng rối biểu quyết và thay đổi nhằm thích ứng với thời đại hiện nay của dự án Wikipedia tiếng Việt.
 • Biểu quyết về Tìm phương cách cấm rối mới của Wikipedia tiếng Việt: Wikipedia:Biểu quyết/Chống rối trong "thời đại mới". Nội dung biểu quyết là thống nhất phương cách mới để cấm các con rối phá hoại mang tính hệ thống tại Wikipedia tiếng Việt.
 • Điều kiện bỏ phiếu:
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Rất mong bạn dành thời gian tham gia, thảo luận biểu quyết trên.

-- ✠ Tân-Vương  12:56, ngày 21 tháng 11 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Xin lỗi vì đã trả lời chậm, tôi sẽ tham gia vào một hai ngày tới trong khả năng của cá nhân. Xin cảm ơn đã chiếu cố.--Nacdanh (thảo luận) 06:56, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)[trả lời]
Cảm ơn bạn đã hồi đáp, mong chờ thấy bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết.-- ✠ Tân-Vương  07:05, ngày 22 tháng 11 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Mong chờ bạn tham gia biểu quyết về chống phá hoại Wikipedia tiếng Việt

Thư mời tham gia Biểu quyết

Xin chào bạn Nacdanh, hiện tại dự án Wikipedia tiếng Việt đang có biểu quyết rất quan trọng, là Biểu quyết về Tìm phương cách cấm rối mới của Wikipedia tiếng Việt: Wikipedia:Biểu quyết/Chống rối trong "thời đại mới". Nội dung biểu quyết là thống nhất phương cách mới để cấm các con rối phá hoại mang tính hệ thống, gây rất nhiều hệ lụy xấu cho bách khoa toàn thư Wikipedia tiếng Việt. Thời hạn chót để tham gia biểu quyết: 20 giờ 59 phút ngày 3 tháng 12 năm 2019.

 • Điều kiện bỏ phiếu:
 • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Rất mong bạn dành thời gian tham gia biểu quyết trên.

-- ✠ Tân-Vương  13:38, ngày 30 tháng 11 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Ý kiến

Bạn đang nhờ người nào đó cấm tôi phải không? David Trump bet (thảo luận) 19:00, ngày 19 tháng 12 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Xin chào David Trump bet, đúng vậy, không nguồn chứng minh và cảm tính.--Nacdanh (thảo luận) 19:03, ngày 19 tháng 12 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Đó là theo cảm nhận của mình thôi Ủa mà Tuanminh01 là ai vậy bạn?

David Trump bet thân mến, Nói sách mách có chứng, làm khoa học hay từ điển phải có nguồn, không nên nói cảm tính. Tôi chỉ nói ngắn gọn vậy, bạn có thể cải thiện nếu có ý muốn đóng góp bằng cách nhờ thành viên khác hướng dẫn cách chèn nguồn. Thành viên bạn nhắc là người có tác vụ cấm người dùng truy cập và sửa wikipedia nếu phá hoại nghiêm trọng. Tôi chỉ nói vậy, đừng viết thêm vì tôi chỉ trả lời đến vậy thôi, tôi sẽ không trả lời nếu không đúng trọng tâm vấn đề.--Nacdanh (thảo luận) 19:14, ngày 19 tháng 12 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Chúc bạn một mùa Lễ Giáng Sinh vui vẻ và năm mới 2020 an lành!

BCB

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Đạo luật COVFEFE mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 01:05, ngày 23 tháng 12 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Re: Giáng sinh an lành

Chào bạn, cảm ơn bạn vì thông điệp Giáng sinh và năm mới và cũng xin chúc bạn điều tương tự như lời chúc bạn dành cho tôi trong dịp lễ :^) Về dự án anime và manga (AM), mặc dù ban đầu tôi tạo ra dự án này trên cơ sở mã nguồn của Wikipedia tiếng Anh, tôi đã không có đủ thời gian để chăm lo tất cả các khía cạnh của nó (mà vốn dĩ đã là một việc không thể, bởi Wikipedia là dự án cộng tác cộng đồng chứ không phải cá nhân). Tôi vẫn hy vọng trong tương lai tôi có thể hoạt động tích cực trở lại ở Wikipedia tiếng Việt nói chung, cũng như cho dự án AM nói riêng.

Cũng vì vậy mà thời gian này tôi khó có thể bảo trì trang dự án hay mở rộng/cải thiện giao diện của nó như đề xuất của bạn, nhưng tôi vẫn mong một thành viên am hiểu mã wiki khác có hứng thú với dự án sẽ tham gia hỗ trợ công việc này. Bên cạnh đó theo quan sát của tôi, dự án nên hoàn thiện hóa các trang nội bộ và cẩm nang biên soạn trước để tạo nền móng vững chắc và tiền đề phát triển hơn là bảo trì giao diện (ví dụ như các quy ước đặt tên bài mới đạt đồng thuận hiện vẫn chưa được bổ sung vào WP:CNBS-AM.

Tôi cũng rất mừng vì bạn đã tiếp tục gắn bó và mỗi ngày lại có thêm nhiều đóng góp hữu ích và giá trị cho Wikipedia (tất nhiên là bao gồm cả dự án AM và chủ đề Nhật Bản), giữa thời điểm nguồn nhân lực nhìn chung đang bị thu hẹp. Mong bạn sẽ luôn giữ được tinh thần biên tập này, và một lần nữa chúc bạn năm mới tốt lành. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 03:49, ngày 23 tháng 12 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Giáng sinh an lành

BCB

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Giải Tin giả mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

KhaiDo (thảo luận) 02:31, ngày 26 tháng 12 năm 2019 (UTC)[trả lời]

BCB

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Knight First Amendment Institute v. Trump mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

KhaiDo (thảo luận) 02:07, ngày 30 tháng 12 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Cuộc chạy đua King of DYK năm 2019

Wikiconcours orange.png
Thông báo Thành tích cao trong Xét tuyển danh hiệu King of DYK !!!

Xin chào Nacdanh ! Chúc mừng bạn đã đạt thành tích cao trong Xét tuyển King of DYK là danh hiệu giành cho thành viên đóng góp nhiều nhất cho nội dung Bạn có biết? của Wikipedia tiếng Việt trong năm 2019.

Gửi đến bạn thông báo này để vinh danh và bài tỏ lòng ngưỡng mộ cho các đóng góp của bạn. Cũng như sẽ là tấm gương mẫu mực cho các thành viên trong cuộc chạy đua vào năm mới.

Bạn đã có đóng góp đáng kể cho Bạn có biết? của Wikipedia tiếng Việt tất cả 4 trong số 333 bài DYK trong năm 2019.

Vị trí của bạn là Hạng chín. Gửi đến bạn huy hiệu xếp hạng. Xin chúc mừng thành tích của bạn.

[ W T L ] thảo luận 03:40, ngày 30 tháng 12 năm 2019 (UTC)[trả lời]

Mời tham gia cúp wiki tiếng Việt

Trophy.png Thư mời tham gia cúp Wiki tiếng Việt
Như đã từng đề xuất trước cộng đồng cách đây 1 tháng, tôi đã xây dựng các trang liên quan đến cuộc thi Cúp Wiki tiếng Việt. Vì bác là một trong số những thành viên hoạt động năng nổ nhất trên wiki tiếng Việt trong năm vừa qua, đặc biệt ở mảng BVT/CL nên với tư cách giám khảo duy nhất của cuộc thi tôi trân trọng đặc cách gửi thư mời trực tiếp cho bác. Rất mong bác sẽ nhận lời để cuộc thi lần này có thể được diễn ra tốt đẹp và trở thành truyền thống trên wikipedia nhiều năm tới.  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 11:08, ngày 1 tháng 1 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia Cuộc chạy đua King of DYK năm 2020

King of DYK.png
Cuộc chạy đua King of DYK năm 2020 !!!

Xin chào bạn ! Năm cũ đã qua, năm mới đã đến, wikipedia bắt đầu khởi động cuộc chạy đua mới giành danh hiệu King of Did You Know (Vua chuyên mục Bạn có biết?)

Hãy cùng tham gia bằng việc viết nhiều bài viết cho chuyên mục Bạn có biết? với những nội dung bạn cảm thấy thú vị và đề cử ở đây: Wikipedia:Bạn có biết trong phần Đề cử, góc trên bên phải.

Xem thêm thông tin tại đây Wikipedia:King of DYK, Wikipedia:King of DYK 2019

[ W T L ] thảo luận 05:25, ngày 4 tháng 1 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Nhờ biên dịch

Chào bác Nacdanh, hiện tại tôi đang muốn dịch thêm đề mục "Âm nhạc" cho bài Dáng hình âm thanh (phim) từ bản wiki tiếng Nhật. Tuy nhiên do không có hiểu biết gì về tiếng Nhật nên đành nhờ bác giúp đỡ phần dịch xuôi ra tiếng Việt một số đoạn như phía dưới đây:

"制作初期〜コンセプトワーク

音楽には、「"きこえ"としての音だけでなく、物質としての音、人の生理に訴える音を大切にしたい。普通の劇伴ではなく電子音楽で、周波数帯域とか、顕微鏡的にちゃんと音を見て作ってる人が良い。」という山田監督の直接指名により、電子音楽家agraphこと牛尾憲輔が起用される[57]。通常の劇伴音楽では、音響監督や選曲担当がシーン毎に音楽のイメージをまとめたメニュー表を作成し、それを元に作曲家が制作、納品する流れが一般的である。しかし、今作ではそのような形は取らず、脚本が完成した初期段階で牛尾が制作チームの一員として参加し、監督の山田と作品の根幹に関わる観念的で抽象的なコンセプトの共有が徹底して行われた[58]。

具体的なコンセプトワークとしては、画家であればジョルジョ・モランディの描く静物画の影やヴィルヘルム・ハンマースホイの光の描き方などを元に、"影のにじみ"や"レンズのぼけ"といった物理現象を"音"という物理現象に置き換えていくようなコンセプトなどが共有される[59]。また他にインタビューで言及されている、山田と牛尾の間で参照されたものは以下の通り。

現代美術家のゲルハルト・リヒター[60] 写真家のベアーテ・ミュラーやアンドレアス・グルスキー[60] コンセプチュアル・アーティストのジョセフ・コスース[60] 紀友則の詠んだ百人一首「ひさかたの 光のどけき 春の日に 静心なく 花の散るらむ」[60] 以上のほか、音楽や映画、絵画や彫刻、舞踊・写真・建築まで含めて、具体的な固有名詞でのやり取りが交わされた[61]。"

—Mong bác nhận lời giúp đỡ. Xin cảm ơn bác!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 01:27, ngày 15 tháng 1 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Xin lỗi, tôi đã xem lại và thấy bác đã bổ sung phần dịch này vào bài, cảm ơn bác rất nhiều. Tôi xin phép cop nốt đoạn tiếng Nhật cần dịch còn lại của đề mục "Âm nhạc" nhờ bác dịch tiếp:

補聴器についてのリサーチ

またコンセプトワークに加え、作中で重要な役割を果たす補聴器についてのリサーチも行われた。補聴器は耳につけるアンプであるため、原理的に雑音という形でノイズが入る。そのノイズをどこまで拾うのか、ノイズと楽音の差は何か、意味のある音とは何なのか、といったことが考えられた末、アップライトピアノというモチーフに辿り着く。実際の制作にあたり牛尾は、「アップライトピアノは鍵盤に爪が当たる音、押された鍵盤によって木製のハンマーが動く音、消音ペダルを踏んだときのフェルトが擦れる音、弦が鳴ったときの共鳴板がきしむ音などさまざまなノイズが鳴ります。なので、それらをすべて録り切るというコンセプトを立て、そのためにピアノを解体し、なかにマイクを設置することで、楽音ではなく雑音を含んだ総体を録るつもりで録音を進めました。」と振り返っている[59]。また、そのコンセプト自体が、自分を取り囲むあたたかで美しい世界から目を背け、耳を塞いでしまっている主人公・将也にも重なり、その将也を取り巻く世界を描き出すのにも、映画館のなかを取り囲む、そうした雑音を含んだピアノのサラウンドが必要で、映画『聲の形』という作品自体にも繋がるものだと気付いた、とも語っている

実制作〜完成

牛尾は曲になる前段階の「スケッチ音源」を制作し、それを山田監督に送付。一方監督からは絵コンテを受け取る、といったキャッチボール形式にて実制作が行われた[62]。また、その絵コンテはデータ形式ではなく紙面で送付され、それを譜面台に立て、作曲が行われた[37]。絵コンテが全て仕上がった段階ではすでに40曲程度が完成。シーン映像に音楽を当てはめるレコーディング作業には山田と牛尾が立ち会い、画面を見てその場でのアレンジや調整、新規音楽の制作が並行して進められた[63]。最終的には82曲が完成。その内約50曲が本編に使用された[61]。本作の劇伴制作を振り返って牛尾は、「将也の物語に寄り添う影のような存在になれたかもしれない。そこにあって当然で、無いと違和感があるが、特別に意識することはないくらい映画と一体になった。」と述べている[64]。

本編未使用曲を含める全61曲を収めたオリジナル・サウンドトラックアルバムが同年9月14日に発売された[65]。

その他・エピソード

映画本編を「主人公・将也が2時間かけて生きるための練習をする」と捉え、それに重ね合わせる構成でJ.S.バッハ作曲の「インベンション」という練習曲を元にした楽曲が使われている。具体的には、3つのパートに分かれているバッハのインベンション同様、映画自体も3つの構造に分け、第1パート・第2パートではそれぞれ元にした曲を、"将也の練習"が終わる最後のパートではオリジナルのインベンションが使用された[59]。

植野がバイトをしている猫カフェでかかるBGMは「(i can)say nothing」という題名の牛尾作曲のサントラであるが、その歌詞は英語で「あなたを目の前にすると何も言えなくなっちゃうの」といった内容の曲となっている[66]。また終盤、退院した将也が植野と公園で会話した後の自宅BGMにも同じ曲が使用されている[67]。同様に、将也と永束が初めてファストフードで食事をするシーンで流れる「laser」は、物語の最後、将也が文化祭で自分のクラスに帰ってくるときにも流れる[68]。それに対しては、「永束くんにとって"laser"は"将也との友情のテーマ"。だから文化祭のときに将也が来ることがわかっていた永束くんは、ずーっとループであの曲をかけてクラスで待ってるんですよ。そのあと将也を追いかけていく永束くんが教室のドアを開けると、いったん下がっていた"laser"の音量がもう一回上がる。それはそこに永束くんの気持ちが乗っているからなんです。」と答えている[69]。

最後の文化祭のクライマックスシーンに関しては、監督の山田と音楽の牛尾ともに、着想が得られるまで時間がかかったが、京都アニメーションのスタジオ近くの河原に行くことでイメージが広がり、"気づき"があったという[70]。

 Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 01:34, ngày 15 tháng 1 năm 2020 (UTC)[trả lời]

BVCL

 Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 11:28, ngày 18 tháng 1 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Một ngôi sao dành cho bạn!

Rosetta Barnstar Hires.png Ngôi sao Biên dịch viên
Với tư cách ban giám khảo của cuộc thi cúp wiki tiếng Việt mùa đầu tiên, xin chúc mừng bạn Nacdanh đã xuất sắc cán đích ở hạng 5 chung cuộc với 588 điểm, qua đó lọt vào tốp 8 thí sinh được trao huy chương của cuộc thi. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và giàu nhiệt huyết để tiếp tục đóng góp tích cực cho wiki tiếng Việt trong thời gian tới, và hẹn gặp lại bạn ở cuộc thi tổ chức vào đầu năm sau. Thân ái!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 05:25, ngày 1 tháng 2 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mời đọc và ghi nhận xét

Symbol star 2ca02c - candidate.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “K-On!” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết danh sách chọn lọc của bài “Giải Oscar lần thứ 73” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết danh sách chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Danh sách chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

—Thân mời bác Nacdanh đọc hai bài viết trên và ghi đánh giá của mình theo hướng dẫn. Xin cảm ơn!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 10:31, ngày 19 tháng 2 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mintu Martin, xin lỗi bạn vì hiện tại tôi chưa đọc được các bài đó, xin phép cuối tuần tôi xem qua và nhận xét sau. Xin cảm ơn đã tin tưởng.--Nacdanh (thảo luận) 19:24, ngày 20 tháng 2 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mời tham gia biểu quyết

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết danh sách chọn lọc của bài “Sự nghiệp điện ảnh của Keanu Reeves” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết danh sách chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Danh sách chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

eiπ+1=0 23:14, ngày 28 tháng 2 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mở biểu quyết ứng cử DSCL

Chào bác Nacdanh, đối với tôi mà nói, bác và Trần Nguyễn Minh Huy đã và đang là hai thành viên cột trụ của dự án anime và manga. Là một thành viên của dự án tôi luôn dành sự kính trọng và ngưỡng mộ những gì hai bác đã đóng góp cho wiki tiếng Việt trong suốt thời gian hoạt động của mình. Chính vì thế tôi rất muốn những bài viết được coi là chất lượng nhất do hai bác làm chủ bút sẽ gắn sao chọn lọc/BVT để những hậu bối sau này của dự án có thể đọc và biết rằng wiki tiếng Việt từng có những cây bút xuất sắc như vậy. Một trong số đó là bài Danh sách tập phim Angel Beats! của bác Minh Huy. Mảng BVCL và BVT dù sao đã có kha khá lượng bài viết, nhưng ở mảng DSCL thì hình như hơi ít bài, trong khi đây là một "mỏ" lớn dành cho những bài danh sách chất lượng tiềm năng. Vì vậy tôi muốn mời bác mở biểu quyết ứng cử DSCL cho bài này đóng góp cho dự án.

P/s: Nếu như bác cảm thấy ngại mất thời gian theo dõi biểu quyết, xin hãy cứ mở trang biểu quyết thôi và giao phần theo dõi còn lại cho tôi. Xin trân trọng cảm ơn!  L.Lawliet  04:00, ngày 12 tháng 3 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Xin lỗi vì hiện tại chưa cho phép, tối tôi sẽ xem qua và nhắn lại cho bạn sau. Tôi không dám nhận lời khen đó vì đóng góp của tôi tương dối nhỏ, nhưng tôi sẽ cố gắng trong khả năng hoàn thiện các bài khác trong dự án nếu có thể.--Nacdanh (thảo luận) 04:22, ngày 12 tháng 3 năm 2020 (UTC)[trả lời]

BVCL

Chúc mừng bạn! F = ma 09:41, ngày 15 tháng 3 năm 2020 (UTC)[trả lời]

BCB

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết CREW and National Security Archive v. Trump and EOP mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki bronze medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền đồng cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 8 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 2 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

F = ma 01:28, ngày 16 tháng 3 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết D.C. and Maryland v. Trump mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki silver medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền bạc cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 17 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 3 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

F = ma 02:13, ngày 19 tháng 3 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Một tách trà cho bạn!

Meissen-teacup pinkrose01.jpg Chào bác Nacdanh, chia buồn với bác là bài Dáng hình thanh âm (phim) lẫn bài Biểu tình bài Nhật mà bác làm tác giả đều đã bị cộng đồng wiki gỡ sao để tinh giảm biên chế. Thân mến!! ;)  L.Lawliet  04:27, ngày 1 tháng 4 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia biểu quyết bài viết chọn lọc

FA candidate gold.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết chọn lọc của bài “Trận Caen (1346)” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

14 13:41, ngày 6 tháng 4 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Rất xin lỗi Nguyenhai314 vì hiện tại tôi không hứng thú bài viết, cũng như sự khó chịu có sẵn tại mục ý kiến của bạn trong Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/Đại dịch COVID-19 tại Việt Nam nên tôi mạn phép xin thoái lui. Đồng thời bài viết đã được nhiều thành viên giỏi hơn thẩm định. Vì vậy, xin mạn phép thoái lui, phiền bạn nhờ những người giỏi hơn. Xin cảm ơn sự quan tâm. Cảm phiền đừng nhắn với tôi nữa, mong bạn hiểu.--Nacdanh (thảo luận) 14:17, ngày 10 tháng 4 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia biểu quyết bài viết tốt

Symbol star 2ca02c - candidate.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Call Me by Your Name (phim)” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

dawnie_t 01:21, ngày 7 tháng 4 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia biểu quyết danh sách chọn lọc

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết danh sách chọn lọc của bài “Danh sách di sản thế giới tại Na Uy” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết danh sách chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Danh sách chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Keo010122Talk to me 10:17, ngày 7 tháng 4 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Một ngôi sao dành cho bạn!

Kindness Barnstar Hires.png Ngôi sao Ân cần
Cảm ơn bác Nacdanh vì đã liên tục hỗ trợ tôi cải thiện các bài ứng cử trong suốt thời gian qua. Ngoài ra có lần tôi đã gửi bác tin nhắn nhờ dịch thêm đề mục "Âm nhạc" cho bài Dáng hình âm thanh (phim) từ bản wiki tiếng Nhật, nhưng đã nhiều tháng qua tôi vẫn chưa thấy bác hồi âm. Liệu bác có thể xem xét lại đề nghị này của tôi không?  L.Lawliet  01:06, ngày 11 tháng 4 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Rất xin lỗi bạn vì khả năng (tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật) của tôi đều kém nên tiến độ chậm, rất xin lỗi vì để bạn nhắc. Tôi cố gắng trong khả năng, tôi cũng rất thích bộ phim, việc nâng cấp bài đã được bản thân tôi nhắc nhở trên trang cá nhân (bạn có thể xem xét mục "công việc"). Tất nhiên, wiki là công dồng đóng góp nên tất nhiên sẽ vẫn luôn có những người giỏi liên tục phát triển bài, bạn không cần quá lo lắng.--Nacdanh (thảo luận) 07:26, ngày 11 tháng 4 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Mintu Martin thân mến, khi nào Minh Huy triển khai phàn âm nhạc xong, tôi có thể sẽ khởi động cải thiện bài viết theo tiếng Đức (nhiều thông tin khá hay ho). Thú thực khi bài được BVCL thì tôi cũng khá ngại vì bài chưa hoàn thiện.Nacdanh (thảo luận) 13:01, ngày 14 tháng 4 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thông báo chiến thắng

4 Giải thưởng.png
Thông báo đoạt 1 Giải thưởng BỐN - Phát triển !!!

Chúc mừng bạn Nacdanh đã chiến thắng 1 lần Giải thưởng BỐN – Phát triển, một giải thưởng theo mô hình của en.wiki. Wikipedia tiếng Việt ghi nhận nỗ lực đóng góp của bạn.

[ Lãnh chúa Viwiki ]thảo luận 02:51, ngày 12 tháng 4 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mời tham gia biểu quyết chọn kiểm định viên

Xin chào bạn, mời bạn dành thời gian xem qua và cho ý kiến tại Wikipedia:Biểu quyết chọn kiểm định viên/ThiênĐế98. Cảm ơn bạn, thân ái!
(Đây là tin nhắn chung được tự động gửi vào lúc 10:02, ngày 13 tháng 4 năm 2020 (UTC) qua công cụ Đặc biệt:Nhắn tin cho nhiều người hướng đến các thành viên có tên trong Thành viên:Trần Nguyễn Minh Huy/Danh sách thư. Nếu bạn không muốn nhận những tin nhắn tự động như vậy trong tương lai, xin hãy tự do bỏ tên mình khỏi trang danh sách trên.}

Một ngôi sao dành cho bạn!

Copyeditor Barnstar Hires.png Ngôi sao Biên tập viên
Cảm ơn bạn về những bài viết chi tiết, những góp ý và bình phẩm rất chi tiết, thuyết phục, thể hiện sự thận trọng của bạn trong việc hỗ trợ các bài viết đang ứng cử. Chúc bạn tìm được niềm vui và gắn bó dài lâu với dự án.  ✠ Tân-Vương  04:26, ngày 14 tháng 4 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Một cánh chim bồ câu

Peace dove.svg
Nacdanh thân mến!

Tôi đã nghĩ nhiều về cuộc tranh luận của chúng ta những ngày trước, và tôi thấy rằng sự việc nên có một kết thúc êm đẹp sẽ tốt hơn. Có thể với bạn, thông điệp mà tôi gửi đến này chẳng mang nhiều ý nghĩa. Bạn làm tôi nhớ đến những nhân vật chính "điển hình lạnh lùng" trong mấy cái anime tôi từng xem, những nhân vật thích nói thẳng, nói thật và thường ít khi quan tâm đến những gì mình không thích. Tôi luôn cho rằng việc một người sống cuộc sống như thế nào là quyền của họ, không ai có quyền can thiệp, nhưng trong trường hợp mà ta tranh luận, dưới góc độ hoàn toàn cá nhân, tôi cảm thấy nó không đơn thuần là quyền mà còn là nghĩa vụ nữa. Tôi đơn giản chỉ muốn góp ý một cách chân thành nhất, mặc dù lời lẽ của tôi lúc ấy (và trong suốt quá trình tranh luận) tỏ ra khá bất mãn. Điều này chắc chắn làm bạn cảm thấy khó chịu, tất nhiên rồi, nhưng quả thật tôi không hề có ý gì khác. Và tôi không có ý nói rằng bạn "không quan tâm đến chính trị". Những ví dụ của tôi đưa ra đơn giản chỉ nhấn mạnh một điều: bất cứ điều gì xảy ra và đang tồn tại trong xã hội của chúng ta đều có liên quan đến chính trị, và vì thế việc nhìn nhận nó riêng ở "góc độ khoa học" là một sự gượng ép khiên cưỡng. Vậy thôi. Tôi cũng không định đi xa hơn và cũng không định biến những chủ đề đơn thuần trở thành một đề tài tham luận (trên thực tế nơi đó cũng không phải không gian tranh luận). Bạn đã cho tôi cơ hội để hiểu bạn hơn, vậy hãy tự cho bạn cơ hội để hiểu tôi hơn. Vì thế, một lời xin lỗi này (có thể không đủ) nhưng với tôi là hợp lẽ, vì đó là điều mà tôi nên làm. Sau một thời gian ở trên không gian wiki này, tôi mới nhận ra có một quy luật nào đó ngầm chi phối nơi đây. Tôi đã từng rất ham lao vào những cuộc ẩu đả (như trường hợp với một thành viên tên Lãnh chúa Wiki gì đấy) và rút ra được nhiều điều. Mặc dù còn quá sớm nhưng chắc chắn sự việc này sẽ là bài học bổ ích cho tôi trong chặng đường sắp tới. Hãy để việc này kết thúc đơn giản như một lỗi lầm của tôi và của riêng tôi thôi. Tôi hy vọng bằng cánh chim hòa bình này, những khúc mắc giữa chúng ta trong quá khứ sẽ được hóa giải. Cảm ơn bạn vì đã lắng nghe!

Một lần nữa, gửi đến bạn lời xin lỗi từ tận đáy lòng!

Trân trọng!

14 13:08, ngày 14 tháng 4 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Nguyenhai314, Bạn không phải quá câu nệ như vậy. Sự việc chỉ là tự do ngôn luận thường nhật tại bất kỳ mọi quốc gia cởi mở trên thế giới (có thể gây sốc văn hóa, sốc phản vệ đối với một số cá nhân đặc thù) và đa phần công dân các quốc gia không thuộc đảng phái chính trị (công dân không có lợi ích hoặc có lợi ích nhưng không bị ràng buộc nghĩa vụ đảng phái).Nacdanh (thảo luận) 06:15, ngày 17 tháng 4 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia biểu quyết các thành viên quản trị Wikipedia tiếng Việt

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia một số biểu quyết:

Ý kiến của bạn rất quan trọng với sự phát triển bền vững của dự án Wikipedia tiếng Việt. Xin cảm ơn! Alphama (thảo luận · đóng góp)

Một chiếc bánh baklava cho bạn!

Baklava - Turkish special, 80-ply.JPEG Chào ngày mới bác Nacdanh, bác vẫn khỏe chứ? Gần đây tôi mới phát hiện ra có một số phim từ khá lâu, như Hai đứa con của chó sói hay Vườn ngôn từ đã từng chiếu ở VN, nhưng không phải ở những rạp chiếu thông thường như CGV hay Galaxy Cinema mà là ở những sự kiện như Liên hoan phim "Thổi làn gió mới! Phim truyện và hoạt hình Nhật Bản 2013". Nếu như vậy, tựa các bài viết trên wiki có thể đặt Việt hóa theo link những sự kiện này đúng không nhỉ?

P/s: Tôi vừa mới xem xong bộ Hai đứa con của chó sói xúc động quá, rớt cả nước mắt luôn!! :(  L.Lawliet  03:03, ngày 22 tháng 4 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mintu Martin À, tất nhiên, như tôi đã nói trước đây tại Thảo luận Wikipedia:Dự án/Anime và Manga, Liên hoan phim do phía Nhật Bản tổ chức tại Việt Nam, được ủy quyền từ bên nắm giữ bản quyền phía Nhật Bản với phụ đề do phía Nhật Bản cung cấp, quảng bá cũng do phía Đại sứ quán Nhật Bản nhận ủy quyền, hoàn toàn phù hợp với tính chính danh phát hành tiếng Việt (dù rằng quy mô nhỏ hơn). Bạn hãy coi như đây là phát hành chiếu rạp với quy mô 1 rạp chiếu.--Nacdanh (thảo luận) 03:07, ngày 22 tháng 4 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Tôi hiểu rồi, cảm ơn bác đã giải thích. Mà kể ra những Liên hoan phim như thế này cũng thú vị đấy chứ, là một fan của anime/manga tôi cũng rất muốn được trải nghiệm những sự kiện một lần. Nhưng mà hình như từ đó đến bây giờ không thấy phía Nhật tổ chức thêm những buổi chiếu phim như thế nữa, liệu trong tương lai họ còn tổ chức nữa không?  L.Lawliet  08:37, ngày 22 tháng 4 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Mintu Martin, rất vui vì bạn quan tâm đến Nhật Bản, Bnạ có thể tìm hiểu các sự kiện chiếu phim Nhật (Liên hoan phim, chiếu trực tuyến, chiếu rạp quy mô nhỏ, chiếu phim tại Đại sứ quán Nhật Bản) tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản, facebook liên hệ The Japan Foundation Center for Cultural Exchange in Vietnam (đây là dự án của chính phủ Nhật Bản giúp giao lưu văn hóa hai quốc gia). Nếu có nhã hứng, hay truy cập để tìm hiểu thêm thông tin.Nacdanh (thảo luận) 08:52, ngày 22 tháng 4 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Mintu Martin, bạn có thể theo dõi tại đây Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam - Japanese Film Festival in Vietnam.Nacdanh (thảo luận) 02:48, ngày 26 tháng 4 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Cảm ơn bác Nacdanh, việc bạn chỉ tường tận như thế này đối với tôi đã là quý hóa lắm rồi, tôi không thể đòi hỏi thêm được nữa!  L.Lawliet  03:00, ngày 26 tháng 4 năm 2020 (UTC)[trả lời]

(không đề)

Chào bạn Nacdanh. Chỉ là tình cờ mình thấy bạn có nhắc đến một thảo luận của bài DNA cách đây gần 3 năm trong Tin nhắn BQV, mà mình là một trong các "tay" thảo luận tích cực trên đó. Nên mình có ghé qua mục thảo luận đó đọc lại, cảm giác khá xúc động, vì lúc đó mình cũng còn nhỏ, nên mấy thảo luận của mình ngày xưa khá là cồng kềnh, dài dòng và nhiều suy tưởng cũng khá là "dị", cũng không nghĩ là đã từng viết được như vậy (tại mình cũng wikibreak gần 3 năm nay), để bạn có chút "ấn tượng"? nhắc trong Tin nhắn BQV, thật sự đọc lại cảm giác như mình "ngày xưa" với mình "hiện tại" như 2 con người khác nhau vậy. Đúng là tuổi trẻ, đúng là thời gian trôi nhanh thật. Cảm ơn bạn! Một chút chuyện phiếm nhỏ mọn. Thân mến. P.T.Đ (thảo luận) 00:22, ngày 4 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Re: Tư pháp Nhật Bản

Chào bạn, không rõ bạn đã giải quyết được vấn đề này chưa (do tôi bận không thể trực tuyến mấy ngày qua), nhưng 地方 hoàn toàn có nghĩa là "khu vực" trong hầu hết văn cảnh. Khi đưa vào "那覇地方検察庁", tôi sẽ chọn dịch nó là "Phòng Công tố khu vực Naha". Hy vọng có thể giúp được bạn, thân ái. --minhhuy (thảo luận) 09:14, ngày 5 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Trần Nguyễn Minh Huy, tôi dùng là Văn phòng Công tố vùng Naha bạn thấy đúng không? hay tôi phải dùng "khu vực Naha". Cảm ơn đã hồi đáp.--Nacdanh (thảo luận) 09:20, ngày 5 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Tôi nghĩ "vùng" là một khái niệm có thể gây hiểu lầm trong hoàn cảnh này, bởi chúng ta có bài Danh sách vùng của Nhật Bản, trong khi Naha chỉ là một thành phố trung tâm. --minhhuy (thảo luận) 09:23, ngày 5 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Trần Nguyễn Minh Huy, cảm ơn bạn đã giúp đỡ. Hiện tại, tôi đã hoàn thiện bài Vụ phát tán video Senkaku năm 2010 và có dự định ứng cử bài viết chọn lọc. Trong quá trình rà soát lỗi, bài viết có thể có một số sai sót mà cá nhân tôi không phát hiện ra. Nếu không phiền, mong bạn có thể chiếu cố dành chút thời gian ít ỏi và có thể đánh giá sơ qua bài viết được không? Chân thành cảm ơn.--Nacdanh (thảo luận) 08:55, ngày 6 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Tôi cũng hy vọng mình sẽ có thời gian, và có thể hỗ trợ bạn đối với những bài viết công phu như vậy, nhưng tôi không dám hứa chắc vì bản thân thực ra đang trong giai đoạn wikibreak :^(. Nhưng nhìn sơ qua thì tôi nghĩ bạn nên tổng hợp một số thông tin chính yếu trong bài để mở rộng phần mở đầu (nếu bạn đề cử bài làm BVCL). Ngoài ra để bài được dễ đọc và bố cục bắt mắt hơn, bạn nên xem xét tách các đoạn văn quá dài thành những đoạn nhỏ có liên quan đến nhau, ví dụ như một đoạn tại phần "Chính khách/ Học giả/ Quân đội" (bản thân tên đề mục cũng hơi có vấn đề về trình bày) dường như đang dài quá mức cần thiết, gây khó khăn tra cứu. --minhhuy (thảo luận) 11:42, ngày 6 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Trần Nguyễn Minh Huy Nếu bạn không phiền, mong bạn tạo giúp hai bản mẫu/hộp thông tin ở đầu bài được không. Hộp thông tin đó tôi thấy wiki tiếng Nhật dùng cho rất nhiều bài, không biết bạn có thể tạo giúp không. Cảm ơn những góp ý của bạn.Nacdanh (thảo luận) 12:17, ngày 6 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Tôi đã thêm {{Hộp thông tin tên Đông Á}} vào đầu bài (dù hơi áy náy việc cho tiếng Trung hiển thị trước, trong khi vụ việc này xảy ra ở Nhật Bản), còn bản mẫu infobox chính, tôi nghĩ có thể dùng {{Thông tin sự kiện}}. Tôi sẽ xem xét xem có nên thêm tham số nào nữa không và nhắn lại với bạn sau. --minhhuy (thảo luận) 12:52, ngày 6 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Tôi đã đưa được tiếng Nhật lên đầu bảng, và sẽ tiếp tục nghiên cứu hộp thông tin sự kiện. --minhhuy (thảo luận) 13:23, ngày 6 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Trần Nguyễn Minh Huy, nếu không phiền bạn có thể xem có hộp thông tin của bài Biểu tình bài Nhật tại Trung Quốc năm 2012, hộp thông tin đó lấy từ wiki tiếng Anh nhưng không hiện đầy đủ thông tin. Do không rõ bản code nên tôi chưa sửa được. Mong bạn xem qua. Cảm ơn.Nacdanh (thảo luận) 14:03, ngày 6 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Sau khi xem qua thì tôi thấy Bản mẫu:Thông tin sự kiện đã có gần như đầy đủ những tham số cần thiết cho dạng bài như Vụ phát tán video Senkaku năm 2010. Bạn chỉ cần điền vắn tắt các giá trị như |target=Mục tiêu của vụ việc, |motive=Động cơ gây ra vụ việc của đương sự, |cause=Nguyên nhân dẫn đến xảy ra vụ việc (khác với động cơ, cụ thể ở đây là cách giải quyết của phía Nhật Bản sau vụ va chạm tàu cá, |participants=các đối tượng gây ra vụ việc|outcome=hệ quả của vụ việc. Do bạn là người soạn thảo bài, chỉ bạn mới có thể điền một cách thích hợp những thông tin như vậy, nên tôi không tiện "làm thay" :^). Nếu sau khi điền mà bản mẫu vẫn gặp lỗi, bạn có thể nhắn lại với tôi. Đối với bài Biểu tình bài Nhật tại Trung Quốc năm 2012, tôi sẽ kiểm tra và bổ sung các tham số bị thiếu khiến bản mẫu hiển thị không như ý muốn. --minhhuy (thảo luận) 07:26, ngày 7 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Tôi đã sửa xong Biểu tình bài Nhật tại Trung Quốc năm 2012. --minhhuy (thảo luận) 08:22, ngày 7 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Trần Nguyễn Minh Huy, cảm ơn đã chỉ dẫn và giúp đỡ. Hiện tại, khung {{Thông tin sự kiện}} đang hiển thị quá khổ và tràn trang, không rõ liệu có cách nào thêm mã để thu phóng hộp thông tin được không? Mong bạn có thể xem xét giúp. Bài còn nguồn [67] và [78] của Jiji Press bị chết link, không rõ liệu có cách nào tìm lại hoặc nơi lưu trữ, bạn có thể chỉ dẫn giúp được không. Xin cảm ơn.Nacdanh (thảo luận) 17:35, ngày 7 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thỉnh cầu dịch bài 弾幕系シューティング

Xin chào bạn, mình thấy bài này bàn về loại hình trò chơi "Xạ kích màn đạn" rất thú vị nhưng là Tiếng Nhật, mình được giới thiệu đến bạn là người biết Tiếng Nhật, xin nhờ bạn phiên dịch bài này sang Tiếng Việt với :), loại hình trò chơi Danmaku còn ít ai biết đến quá. Meigyoku Thmn (💬🧩) 10:26, ngày 7 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]

MeigyokuThmn, Cảm ơn bạn đã quan tâm và coi trọng, cá nhân tôi đang giảm dần tần suất hoạt động, một phần thêm nữa là tôi đang cố gắng hoàn thiện nốt một số phần quan tâm đã dự định trên wiki; trước đây được một bạn khác nhờ hoàn thiện bài giúp mà sau đó tôi chưa bắt tay vào được, điều này khiến tôi áy náy. Cá nhân tôi về ngôn ngữ chưa thật tốt lắm, nếu có thể đóng góp được, tôi sẽ nhắn lại đến bạn vào thời gian thích hợp. Tôi không dám hứa chắc chắn. Cảm ơn bạn.--Nacdanh (thảo luận) 17:48, ngày 7 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Cảm ơn bạn có quan tâm, chắc hẳn mình phải tự đi học Tiếng Nhật rồi. Meigyoku Thmn (💬🧩) 01:52, ngày 8 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Xin mời bạn tham gia các biểu quyết quan trọng của dự án.

Chào bạn, mời bạn đến tham dự các biểu quyết quan trọng của dự án Wikipedia tiếng Việt đang được tiến hành:

Trân trọng,

ThiênĐế98

Cốc cốc

Bác Nacdanh này, nhân tiện bạn Lâm Đức Anh vừa gạch phiếu chống ở biểu quyết bài Senkaku, tôi có đôi lời muốn nói với bác. Dù đa số những luận điểm mà bạn này đưa ra là bất hợp lý và mơ hồ, nhưng có một điểm mà tôi thấy không hẳn là sai. Cái tôi nói đến ở đây nằm ở bài Dáng hình thanh âm (phim), không liên quan gì đến hai bài chính trị của bác hết. Theo tôi thấy thì ở bài Dáng hình thanh âm, một số đề mục như "Chiếu rạp", "Doanh thu phòng vé" và "Dánh giá chuyên môn" có vẻ như chứa quá nhiều dung lượng, làm cho bố cục của bài viết bị mất cân đối so với các đề mục khác. Tôi đã tìm đọc nhiều bài GA/FA về phim ảnh, người ta sắp xếp những đề mục nói trên rất là xúc tích, VD như riêng đề mục "đánh giá chuyên môn", họ chỉ viết tối đa 2-3 đoạn, cùng lắm là 4 đoạn (mỗi đoạn từ 7-10 dòng) chứ không có độ dài "khủng" ở mỗi đề mục như bài Dáng hình thanh âm (DHTA) này. Tôi thừa nhận là nếu bài viết càng được đưa nhiều thông tin vào thì sẽ tăng góc độ khách quan cho chủ thể, nhưng nếu không biết cách sắp xếp và trích dẫn hợp lý, tôi e rằng nó còn phản tác dụng, làm cho bài viết bị lê thê, dài dòng không cần thiết, thậm chí bị thiếu tính bách khoa. Không biết bác đã nghĩ đến những vấn đề tôi vừa nói chưa, nhưng tôi xin dề xuất một số phương án nhằm "giảm tải" lượng thông tin đồ sộ trong bài như sau:

 • Đề mục "Chiếu rạp" + "Doanh thu phòng vé": Theo tôi mỗi đề mục chỉ nên có tối đa 2 (cùng lắm là 3) đoạn viết là đủ. Đoạn đầu thì nêu về lịch chiếu/doanh thu nội địa, tức ở Nhật Bản; 1-2 đề mục còn lại thì dành cho các thông tin về lịch chiếu/doanh thu ở thị trường quốc tế (trong đó gộp cả VN vào đó). Những thông tin quá dài hoặc thừa không cần thiết trong bài có thể bị lược bỏ, tuy nhiên không phải vĩnh viễn, bởi ta có thể tạo một bài danh sách thống kê riêng về chúng, giống như bài List of box office records set by Avengers: Endgame chẳng hạn
 • Đề mục "Đánh giá chuyên môn": Tương tự giống hai đề mục trên, chỉ cần có 2-3 đoạn viết là max rồi (mỗi đoạn khoảng từ 7-10 dòng). Đoạn đầu cũng là những nhận xét của giới phê bình Nhật, còn 1-2 đoạn sau thì nói về đánh giá từ giới chuyên môn quốc tế. Với mỗi đoạn viết, tôi thấy chỉ nên chọn ra khoảng 3-4 đánh giá gọi là tiêu biểu thôi, những câu đánh giá khác có thể bị lược bỏ/tối giản hết mức để cho số dòng chữ không quá nhiều. Những câu đánh giá thừa (cùng link dẫn của chúng) không cần thiết phải xóa đi vĩnh viễn, ta có thể tạo một đề mục ở dưới gọi là "Tài liệu đọc thêm", rồi trích các link đánh giá vào đó là ổn.

Mặc dù tôi có thể tự tay đại tu lại bài viết theo ý mình, tôi vẫn tôn trọng ý kiến của bác vì bác là tác giả bài. Hiện tại tôi thấy còn hai bài phim ảnh khác cũng rơi vào tình trạng tương tự DHTA, đó là Người đẹp và quái vật (phim 1991) (mà bác từng đề nghị tôi mở rộng đáng kể lúc đang ứng cử BVCL) và Your Name – Tên cậu là gì? (của bạn Magicknight94 viết). Nếu như những phương thức rút gọn trên hiệu quả với DHTA, tôi cũng sẽ sớm tiến hành nó với hai bài viết kia. Rất mong bác cho ý kiến về những điều này!  L.Lawliet  15:43, ngày 9 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mintu Martin Cảm ơn bạn đã nhắn tin, tôi không phản đối và bàn giao toàn bộ việc biên tập cho bạn. Đồng thời, cảm ơn sự ưu ái của bạn đến với bài viết. Việc bạn là người có kinh nghiệm về điện ảnh, tôi không phản đối. Không chắc chắn khi nào đề mục âm nhạc của phim hoàn thành, nhưng nếu ai đó sau này hoàn thành thì sẽ tăng vài chục nghìn kb dữ liệu, nên tôi tán thành ý kiến. Cảm ơn bạn.Nacdanh (thảo luận) 16:00, ngày 9 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Sai lầm lớn

Bác Nacdanh này, thật sự thì tôi đã đọc kĩ lại nhiều lần cả phiên bản tiếng Nhật lẫn bản tiếng Việt của DHTA và thấy là... nội dung của chúng chẳng có gì giống nhau cả. Sau hồi lâu suy nghĩ, tôi nhận ra... mình thật là cẩu thả và tắc trách khi đem tiến cử BVCL trong khi chưa nghiềm ngẫm kĩ bài viết. Thú thực tôi đem bài tiến cử CL vì thấy mục này đang "ế" bài quá, ban đầu đọc bài xong tôi cũng chỉ nghĩ rằng nó chẳng qua còn đề mục âm nhạc chưa được mở rộng thôi (cái này Minh Huy vừa giải quyết xong rồi). Rồi tôi đọc lại bài khoảng chục lần thì cảm giác có gì đó sai sai, và tôi phát hiện ra nội dung của bài quá rườm rà nên phải... gọt bớt nó đi. Kế đến tôi đọc lại bài thêm chục lần nữa, không hiểu sao nó vẫn chưa làm tôi ưng ý, thế là tôi lại mò sang wiki tiếng Nhật và phát hiện ra mình đã bị...hớ nặng. Các đề mục "nền tảng văn hóa" trong chỗ "sản xuất" thì chẳng liên quan gì khâu sản xuất bộ phim cả, đáng lẽ nó phải được đưa xuống mục "chủ đề" hoặc "phân tích"... Chưa kể phiên bản tiếng Nhật, mục "sản xuất" bên đó có rất nhiều thông tin về ghi hình, màu sắc, vẽ – những yếu tố cơ bản cần phải có trong mục "sản xuất" của một bài phim điện ảnh, thì bản wiki tiếng Việt này lại... không có. Quả thật đây là một trong những sai lầm ngớ ngẩn và tồi tệ nhất tôi từng mắc phải kể từ khi bước chân vào cộng đồng này. Giờ tôi chẳng biết chui vào đâu để trốn khỏi nỗi xấu hổ này nữa!  L.Lawliet  10:03, ngày 16 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]
@Mintu Martin: Trước khi trả lời câu hỏi của bạn, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của bạn đến các bài viết tôi từng tham gia trên wiki tiếng Việt này. Bạn có thể để ý tất cả tinh nhắn chứa trong trang thảo luận của tôi chỉ toàn liên quan đến sự động chạm đến bài một ai đó đang viết, gây hấn kém hòa nhã, trêu đùa, liên quan đến hợp tác viết bài, thành viên nhờ vả, hồi tưởng cá nhân,... Có lẽ ngoài Minh Huy thì bạn là thành viên thứ hai thảo luận ngoài những vấn đề trên, xung lượng hòa nhã hơn, chân thành hơn. Cá nhân tôi rất cảm kích.
Tôi sẽ trả lời gián tiếp (vì tôi biết bạn cón trẻ) cũng như không muốn phải giãi bày lý do này kia vì cũng không cần thiết lắm. Thực ra mà nói nội dung khác nhau cũng là bình thường, bản chất wiki là sự gia công/xây dựng nội dung không ngừng với nhiều thành phần viết/đúc kết/tìm tòi. Nào, chúng ta hãy cùng quay về thời điểm biểu quyết bài viết nào (18/1/2020) với các thành viên liên quan (Mintu Martin, Q.Khải, Trần Nguyễn Minh Huy, Hongkytran, Huuduc94, P.T.Đ, DangTungDuong, DoraMoon, Tran Trong Nhan). Bạn có thể thấy rằng, biểu quyết không hề có bất cứ một vận động hành lang, gian lận, mờ ám nào; tất cả thành viên tham dự/góp mặt đều đưa ra tất cả lý lẽ, có quan điểm đầy đủ, có đầy đủ quyền phủ quyết/phiếu chống, tất cả thành viên liên quan có cả những thành viên gạo cội/có tiếng nói đến những người nhẵn mặt trong chủ đề anime trên wiki tiếng Việt này. Họ đều không bị giới hạn điều gì. Vì vậy việc bạ cho rằng mình thật là cẩu thả và tắc trách là ngộ nhận (quan điểm của tôi là vậy), bài viết rất đường hoàng và rất minh bạch, quá trình bạn sửa đổi/đáp ứng yêu cầu từ các thành viên khác là sự tự hào với thành quả đó (cá nhân tôi không thấy có gì đáng hổ thẹn). Bnạ đã nói nội dung của chúng chẳng có gì giống nhau cả là rất bình thường vì mỗi phiên bản với số thành viên đóng góp khác nhau thì khác nhau, rất đương nhiên, lẽ dĩ nhiên. Việc bài được gọt bớt cũng là hòa chung trong xu thế của rất nhiều bài, như ai đó từng nói "không ai tắn hai lền trên cùng một dòng sông", diễn giải ra thì cùng một bài khi ngoảnh lại đã thấy khác biệt so với lúc đầu ta đọc. Các đề mục "nền tảng văn hóa" trong chỗ "sản xuất" thì chẳng liên quan gì khâu sản xuất bộ phim cả, đáng lẽ nó phải được đưa xuống mục "chủ đề" hoặc "phân tích" => tôi đã tham khảo Người tiễn đưa (phim 2008), cũng như tham khảo phát ngôn từ đạo diễn, cũng như từng đắm mình/chí ít cảm nhận dù không rõ ràng về môi trường học đường Nhật Bản thì tôi thấy đúng là như vậy thật, bạn có thể tham khảo khái niệm "Ijime" hoặc hỏi trực tiếp Minh Huy vậy, tôi không muốn bạn bị dao động từ phát ngôn của tôi. Chưa kể phiên bản tiếng Nhật, mục "sản xuất" bên đó có rất nhiều thông tin về ghi hình, màu sắc, vẽ – những yếu tố cơ bản cần phải có trong mục "sản xuất" của một bài phim điện ảnh, thì bản wiki tiếng Việt này lại... không có. Quả thật đây là một trong những sai lầm ngớ ngẩn và tồi tệ nhất tôi từng mắc phải kể từ khi bước chân vào cộng đồng này. => Tôi không thấy điều đó ở bạn (thời điểm bạn đề cử), như đã nói ở trên, việc bài được gắn sao và việc bạn nỗ lực cải thiện bài khi đó đều đáng ghi nhận, rất nhiều thành viên là cốt cán/gạo cội/có tiếng nói đều không thấy có vấn đề ở thời điểm đó (kể cả Minh Huy thời điểm này đang bổ sung thêm một số thông tin). Sự thành tâm đó tôi không thấy có vấn đề gì, tất cả đều minh bạch, tôi thấy bạn không cần phải xấu hổ. Tôi cũng không phủ nhận bài hiện tại thiếu thông tin, thời điểm đó tôi đã gián tiếp thừa nhận "với tư cách là người từng biên tập tôi sẽ cố gắng hoàn thiện trong khả năng có thể. Thú thực, cá nhân tôi không thường xuyên đóng góp được và có "nhiều cám dỗ" từ bên ngoài cũng như không có ý định phát triển bài nhưng vì sự nhiệt huyết của bạn nên tôi sẽ hoàn thiện thêm về bài viết này trong khả năng", đồng thời nhắc nhở bản thân về bài viết trên trang cá nhân, cũng như một lần thảo luận cùng bạn nếu Minh Huy viết về phần âm nhạc thì tôi sẽ thêm một số thông tin từ wiki tiếng Đức. Tôi nhấn mạnh lại bạn không có gì phải xấu hổ vì bài viết được gắn sao rất quang minh, có thành viên góp mặt gạo cội (hiện tại đã cập nhật thông tin) - họ đều có quyền phủ quyết khi đó nhưng tại sao họ không làm thế, bạn hãy tự ngẫm. Kế đến, thành viên NXL1997 mà bạn có vẻ thần tượng/học tập/noi theo (mạn phép suy như vậy) cũng khen ngợi bài viết mà đang xấu hổ như sau: "@Baoothersks ơi, về thông tin liên quan đến chủ đề của một tác phẩm điện ảnh, bạn tham khảo một số BVCL về điện ảnh của Wiki mình như Bản danh sách của Schindler hay Dáng hình thanh âm nhé. Có gì bạn thảo luận tiếp vào trang Thảo luận của bài viết Vùng đất câm lặng giúp tôi nhé. Cảm ơn bạn, NXL (thảo luận) 16:48, ngày 10 tháng 5 năm 2020 (UTC)". Cá nhân tôi thấy việc một bài được cập nhật là bình thường (kể cả đã gắn sao trước đó). Cuối cùng, tôi rất cảm kích trước sự quan tâm của bạn đến bài viết cũng như cá nhân tôi, tôi trận trọng điều đó. Với cá nhân tôi, cho dù bạn nghĩ tôi là người Nhật hay người Việt thì chúng ta cũng chưa bao giờ gặp nhau thật sự, nhưng việc cảm kích với bạn cũng là điều tôi nên làm, wikipedia là một môi trường nơi cộng đồng bổ sung kho tằng tri thức nhân loại, kiến thức luôn chuyển động và không ngừng được cập nhật. Tôi hy vọng rằng sự việc này không làm nhụt đi ý trí của bạn, ngọn lửa của bạn. Việc những bài tôi viết trên đây có chủ ý hoặc mục đích hay không, việc tôi sau này có thể không tham gia wiki nữa vì chuyện cá nhân, hy vọng bạn (tôi phỏng đoán một người Việt) hãy tiếp tục ngọn lửa đó và không gục ngã vì "bài viết đề cử và thành công rất quang minh này". Thân ái. Tôi thực sự khá kém trong khoản "chỉ dẫn" nhưng vì bạn và sự nhiệt thành của bạn, tôi đã phá lệ lần này. Thân ái.Nacdanh (thảo luận) 14:15, ngày 16 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Một ly nước mía cho bạn!

SugarCanejuiceglass.jpg Quả thật tôi thấy mình quá may mắn khi được quen biết một người giàu tri thức và đối nhân xử thế tuyệt vời giống như bác. Mỗi lần thảo luận với bác, tôi cảm thấy mình như được khai sáng, mở rộng thêm tầm hiểu biết vậy. Bác nói đúng, dù ngoài đời chúng ta chưa bao giờ gặp nhau, nhưng có thể nói qua cái không gian ảo này, chung quy cũng là người thật bằng xương bằng thịt ngồi đằng sau màn hình máy tính/điện thoại nói chuyện, vì thế tôi sẽ rất trân trọng những cuộc giao lưu với những người giàu học thức và hiểu biết như bác. Nếu bác đã nói những lời như vậy, tôi cũng sẽ không tự trách bản thân về bài viết đó nữa. Dẫu sao thì nó vẫn tốt hơn hàng đống bài viết phim ảnh mặt bằng chung trên cộng đồng này! Thân mến!  L.Lawliet  14:36, ngày 16 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Re: Cân nhắc sửa giúp BVCL

Bạn cứ sửa đổi thêm khi có thời gian, phần tôi sẽ hỗ trợ chỉnh sửa lại trong những lúc không bận việc, do bài này đòi hỏi sự tập trung biên tập. Bài cũng quá dài nên có lẽ trong quá trình chỉnh sửa tiếp theo tôi sẽ phải bỏ bớt một số thông tin sa đà tiểu tiết quá (những thông tin có thể mang tính thời sự với người Nhật, nhưng không thật sự hữu ích với độc giả đại chúng), mong bạn không phiền. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 10:26, ngày 17 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Attribution

Đối với những bài báo có tính chất phân tích hay ý kiến, tôi nghĩ không nên nhập nhằng tác giả và phương tiện truyền thông. Ý kiến đưa ra không hẳn thể hiện quan điểm của nguồn đó (trừ khi nó là một bài xã luận), cho nên tốt nhất là nên ghi rõ tác giả là ai - đặc biệt khi tên tác giả có thể là quen thuộc hơn đối với người đọc hơn là phương tiện họ dùng. NHD (thảo luận) 17:54, ngày 18 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]

DHN, tôi thấy diễn giải hơi dài về tên người viết/tác giả, cũng không phản đối, để tôi viết lại tên tác giả vậy.--Nacdanh (thảo luận) 18:00, ngày 18 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Gửi thư mời

Mình nghĩ bạn nên gửi thư mời đánh giá Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Vụ phát tán video Senkaku năm 2010 cho các thành viên đang hoạt động, bài đã 2 tuần rồi.  M  10:55, ngày 22 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mời đánh giá

Symbol star 2ca02c - candidate.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Vùng đất câm lặng” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

—Thấy biểu quyết này có vẻ ế ẩm quá, giống như tình trạng chung của nhiều trang ứng cử BVT hiện giờ. Nếu có thời gian mong bác ghé qua review các bài viết đó giúp (đặc biệt là bài viết phía trên). Xin cảm ơn!  Jimmy Blues  02:58, ngày 25 tháng 5 năm 2020 (UTC)[trả lời]

BVCL

Chúc mừng bạn với một BVCL có dung lượng "siêu khủng". Bây giờ mình sẽ cập nhật Wikipedia:Giải thưởng Siêu chất lượng ngay. a2 + b2 = c2 13:22, ngày 7 tháng 6 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia các biểu quyết

Chào bạn, bạn khỏe không? Hiện nay có 2 biểu quyết ở Wikipedia. Trong đó biểu quyết Wikipedia:Biểu quyết/Sửa đổi Quy chế biểu quyết có tính quan trọng, ảnh hưởng đến cách hoạt động của dự án, mong bạn bớt chút thời gian để tham gia và nêu quan điểm của bạn.

Tôi mong muốn lắng nghe ý kiến và quan điểm của bạn về các biểu quyết trên. Chúc bạn sức khỏe và nhiều niềm vui khi tham gia đóng góp tại Wikipedia. AlphamaBot2 (thảo luận) 23:27, ngày 16 tháng 6 năm 2020 (UTC)[trả lời]

BCB

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Biểu tình Tây Nguyên 2004 mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki platinum medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền bạch kim cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 98 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 4 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

Bạn ứng cử bài này thành bài viết tốt thử xem, mình thấy nó có tiềm năng đó. a2 + b2 = c2 07:19, ngày 21 tháng 6 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mời đánh giá

Fairytale bookmark silver with Magnifying glass.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Xúc xích Glamorgan” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

 ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬

Nhờ

Chào bạn, mình thấy bài viết Juventus F.C. thật sự rất tệ, không có chú thích nguồn, nội dung lỗi thời,... Nếu được thì bạn giúp mình thêm nguồn, cập nhật thông tin cho bài viết này! Mình sẽ hỗ trợ cho bạn! Rất mong được bạn giúp đỡ việc làm rất quan trọng này! Hongkytran (thảo luận) 12:09, ngày 30 tháng 6 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Do cá nhân tôi không hiểu biết về bóng đá nên không thể phát triển bài, mong bạn thông cảm, rất xin lỗi.--Nacdanh (thảo luận) 14:47, ngày 30 tháng 6 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Bạn Nacdanh không cần phải phát triển bài đâu? Bạn chỉ cần giúp mình thêm chú thích nguồn cho bài viết này thôi. Bài này chưa có nổi một cái chú thích nguồn nào cả. Còn việc viết lại bài thì mình sẽ nhờ thành viên khác hỗ trợ. Bạn thấy như vậy được không? Hongkytran (thảo luận) 16:20, ngày 30 tháng 6 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Rất xin lỗi, do cá nhân tôi không hiểu biết biết về bóng đá, cũng như không hứng thú với bộ môn này, mong bạn thông thông cảm. Hy vọng bạn tìm được thành viên hứng thú với chủ đề này.--Nacdanh (thảo luận) 16:33, ngày 30 tháng 6 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Xin lỗi bạn

Xin lỗi bạn về bài viết nhé. Cái chức năng lùi sửa đôi khi phiền phức thật. Dùng điện thoại lướt nhẹ nhỡ tay lướt trúng bài viết của bạn, thế là tự động lùi hẳn luôn. Mong bạn thông cảm!  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 23:29, ngày 2 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mời bỏ phiếu

Mình mới yêu cầu thêm phiên bản ngôn ngữ mới cho Wikiversity, đó là tiếng Việt. Mình mong muốn phiên bản tiếng Việt sẽ có đầy đủ các dự án, hy vọng sẽ được bạn bỏ phiếu và nêu ra ý kiến của mình tại đây! Le Duc Anh 💬 01:59, ngày 5 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

BCB

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Cái đêm hôm ấy... đêm gì? mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki gold medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền vàng cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 40 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 5 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.
Wiki gold medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền vàng cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 40 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 6 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.
Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Mùa xuân nhớ Bác mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki gold medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền vàng cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 47 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 7 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.
Wiki gold medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền vàng cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 47 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 8 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.


 ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 14:18, ngày 12 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Một bát dâu tây cho bạn!

Erdbeerteller01.jpg Sao bác phải khách sáo vậy? Tôi từng nói có việc gì cần giúp thì cứ nhắn cho tôi, chỉ cần trong khả năng của tôi, tôi sẽ hỗ trợ hết mình mà. Phải nói dạo gần đây kĩ năng biên tập của bác đã lên một tầm cao mới rồi, làm tôi đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác: từ việc viết các bài phim ảnh, chuyển sang viết các bài chính trị, rồi lại quay qua mảng nghệ thuật. Thật sự tôi vô cùng thán phục trước những bài viết đó, nhất là khi các bài đó là hoàn toàn do bác tự tìm nguồn tư liệu rồi tự viết. Có thể nói ở thời điểm này, bác đang nằm trong số những cây bút xuất sắc nhất của cộng đồng wikipedia tiếng Việt rồi. Thật đấy, những lời khen trên của tôi không quá chút nào đâu, chắc chắn cũng sẽ có nhiều bạn khác có chung suy nghĩ giống tôi.  Jimmy Blues  07:33, ngày 7 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Mintu Martin, cảm ơn những lời khen tặng [mà cá nhân tôi cũng cảm thấy hơi ngại khi đọc được]. Cảm ơn sự nhiệt tình giúp đỡ của bạn cho tôi trong việc đăng bài cho ứng cử BVT. Cá nhân tôi đơn giản chỉ hứng thú với một số thứ mình quan tâm, kiến thức và đóng góp của toàn nhân loại là vô tận và tôi chỉ đóng góp một phần nhỏ trong đó. Những bài viết tôi đã viết qua cũng có thể có nhiều sai sót, hy vọng cộng đồng giúp đỡ hoàn thiện thêm. Ngoài lề một chút, như tôi đã từng nói tại Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Tội phạm nhân bản 2049, những nội dung có được chỉ "thuộc phần nổi của tảng băng chìm", bài viết hoàn thiện nhất ở dạng "không tưởng" khi tiếp cận được tài liệu từ chính phủ/tình báo/tổ chức mật/hội kín/... nhưng điều này là không tưởng. :)))--Nacdanh (thảo luận) 15:59, ngày 7 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Dịch

Xin chào bạn Nacdanh, nhờ bạn giúp dịch sang tiếng Việt phần cquote của mục Legacy ở bài viết John D. Rockefeller giùm nhé! Mình ngu tiếng Anh lắm! 02:37, ngày 13 tháng 7 năm 2020 (UTC) Tranhongky

Tranhongky, cảm ơn đã tin tưởng tôi. Thú thực, nhân vật này tôi khá hứng thú, nhưng tôi chưa dám chắc hứa được thời gian cụ thể, có thể một thời gian tới tôi sẽ xem qua bài viết. Xin cảm ơn.Nacdanh (thảo luận) 03:16, ngày 13 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mong là sớm một chút! Cảm ơn bạn rất nhiều! 09:58, ngày 13 tháng 7 năm 2020 (UTC) Tranhongky

Mời tham gia biểu quyết chọn bảo quản viên

Chào bạn, mời bạn dành chút thời gian xem xét ứng viên cho vai trò bảo quản viên mới tại Wikipedia tiếng Việt tại: Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Thienhau2003. MediaWiki message delivery (thảo luận) 12:10, ngày 18 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]


Thông điệp này được gửi qua công cụ Đặc biệt:Nhắn tin cho nhiều người. Nếu không muốn nhận những tin nhắn tương tự trong tương lai, bạn có thể thêm mã [[Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn]] vào cuối trang thảo luận của mình.

BCB

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Thủ tục làm người còn sống mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki gold medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền vàng cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 37 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 9 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

- Bạn đúng là huyền thoại :) Shark1911@#$% 01:52, ngày 20 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Một chiếc bánh hamburger phô mai cho bạn!

Cheeseburger.png Tặng bạn chiếc bánh, chúc ngon miệng và làm việc vui vẻ! Le Duc Anh 💬 08:12, ngày 20 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

BCB

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Linh hồn Việt Cộng mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki gold medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền vàng cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 27 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 10 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

-Sáng giờ mình quên gửi :v Shark1911@#$% 06:26, ngày 22 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Wiki gold medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền vàng cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 30 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 10 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

--Băng Tỏa (thảo luận) 09:39, ngày 26 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia biểu quyết nhân sự

Chào bạn, Wikipedia Tiếng Việt hiện nay đã có hơn 1.2 triệu bài vì vậy cần thiết phải có đội ngũ nhân sự mới để quản lý nội dung cũng như đánh giá lại năng lực các BQV cũ. Mời bạn tham gia các biểu quyết tại:

Trân trọng! Alphama (thảo luận · đóng góp)

BVT


 ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 01:55, ngày 23 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Tiến cử ĐPV

Chào bác Nacdanh. Phải nói là tôi rất ngưỡng mộ bác không chỉ trên khía cạnh biên tập viên mà còn bởi tính cách trung thực, thẳng thắn, đưa ra những nhận xét đầy tính lý trí của bác trong các cuộc biểu quyết. Không biết bác nghĩ thế nào nếu tôi đề bạt làm ĐPV, và xa hơn là BQV trong tương lai?  Jimmy Blues  05:49, ngày 23 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mintu Martin, cảm ơn bạn đã tin tưởng và đề cao cá nhân tôi. Hiện tại tôi có nhiều vấn đề cá nhân, cũng như muốn tận hưởng cuộc sống nhiều hơn. Công việc chống phá hoại nên dành cho những người nhiệt huyết, năng động.--Nacdanh (thảo luận) 03:37, ngày 24 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mời tham gia thảo luận

Mời bạn tham gia thảo luận.Ban15159 (thảo luận) 16:44, ngày 23 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Rất xin lỗi, nhưng tôi không có hứng thú với thảo luận cá nhân, nếu thảo luận cộng đồng thì có thể tôi sẽ tham gia. Cảm ơn bạn đã tin tưởng.--Nacdanh (thảo luận) 03:46, ngày 24 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

BCB

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Thủ tục làm người còn sống mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki gold medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền vàng cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 37 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 11 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

-Tôi dự định sẽ trở thành King of Good Article, nhưng gặp sự cạnh tranh của bác chắc tôi thành Phó Vương (cười), tôi thật sự ngưỡng mộ bác đấy Shark1911@#$% 01:49, ngày 24 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Biểu quyết bất tín nhiệm

Tôi thấy bạn đang đuối lý ở biểu quyết bất tín nhiệm. Dữ kiện sau đây có thể thích hợp cho bạn trong việc tranh luận và phản biện: vẫn là về lý do "Trang không hợp lệ". Thành viên TuanUt đã xóa nhanh trang Thành viên:Nguyenhai314 mà không đặt vào đó cảnh báo trước 1 tuần, không phù hợp với các tiêu chí có thể xóa nhanh ngay lập tức. Nếu bạn còn hứng thú với cuộc tranh luận, bạn có thể dùng dữ kiện này và phân tích, mổ xẻ tùy theo tình huống. Tôi nghĩ việc mình rút lui khỏi cuộc tranh luận và để một mình bạn "đối đầu" với cả cộng đồng là một thái độ không tốt. Đây là tất cả những gì tôi có thể bù đắp được cho việc đó. Sau cùng, việc tiếp tục hay không vẫn là quyền quyết định ở bạn. Thân mến!  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 02:16, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Nguyenhai314 Ha ha, "đối đầu" có vẻ hơi sai? Tôi "đối đầu" trong khi tôi không có lợi ích và hơn nữa đây là một cộng đồng ảo? Việc tôi đưa ra đơn giản là theo đúng nguyên tắc hoạt động của wiki, tôi nghĩ rằng bạn còn trẻ và đang nghĩ "đối đầu" thì tôi không ý kiến. Tôi chỉ thấy rằng cộng đồng ảo này không bị rằng buộc lợi ích, không cả nể vai vế, tôi chỉ nêu ra hiện tượng, cộng đồng quyết định. Việc bạn gán từ "đối đầu" cho tôi thì tôi không ý kiến (với một người trẻ như bạn), cá nhân tôi chỉ muốn những thành viên hoạt động phải hiểu rằng pháp quyền ngoài đời là quan trọng, tòa án không phải là nơi xem xét vai vế, chỉ có "quan tòa", "tư pháp" và các bên liên quan. Cá nhân tôi đánh giá có những thành viên tuy cao niên nhưng xét kỹ thì ứng xử hơi "vô ý thức" đúng nghĩa (nếu nói thô thiển là "láo toét"), tất nhiên vẫn có người này kẻ kia nhưng hầu hết các thành viên đều cư xử "có văn hóa".--Nacdanh (thảo luận) 02:30, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Tôi đặt từ này giữa hai dấu "ngoặc kép" có nghĩa tôi không tìm ra được từ nào tốt hơn. Hy vọng bạn không phiền. Suy cho cùng tôi thích tính không cả nể của bạn. Có lẽ vì bạn lớn lên trong một nền văn hóa "tiến bộ" hơn (mặc dù từ này có thể không hoàn toàn đúng). Không biết bạn đã từng đọc quyển "Quốc gia khởi nghiệp" chưa? Tôi thấy việc các binh sĩ trong quân đội Israel dám "chất vấn" cấp trên của mình là một chi tiết rất thú vị và đáng lưu tâm. Có lẽ sâu xa hơn vẫn là khác biệt về văn hóa :)))))  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 02:43, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Một ngôi sao dành cho bạn!

Copyeditor Barnstar Hires.png Ngôi sao Biên tập viên
Mặc dù wiki tiếng Việt có tới hơn 600 BVCL+BVT, nhưng số lượng bài tự viết thì khan hiếm như mò kim đáy bể vậy. Vậy nên tôi xin tặng bác ngôi sao này vì đã mang một kho tri thức vô cùng vô giá tới cộng đồng này - những bài tự viết nguyên bản vô cùng chất lượng. Có lẽ tôi có tặng bao nhiêu sao đi chăng nữa thì chắc cũng không nói lên được sự ngưỡng mộ của tôi dành cho bác.  Jimmy Blues  15:21, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Mintu Martin, cảm ơn nhận xét tán dương của bạn, cá nhân tôi chỉ đóng góp một số bài viết mới đây do đọc một số tài liệu liên quan, nhận thấy những sự kiện đó từng gây dấu ấn tại xã hội Việt Nam nên có nhã ý viết. Cảm ơn bạn đã quan tâm, nếu có những vấn đề liên quan, mong bạn góp ý. Một lần nữa xin cảm ơn bạn.--Nacdanh (thảo luận) 04:28, ngày 26 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Chúc mừng

Thật vui mừng cho Wiki khi bạn đã có những bài tự viết rất công phu và chất lượng rất cao, tôi có ngàn lần "chúc mừng", triệu lần "bái phục" vẫn không thể kể xiết!!! Lý luận của Nacdanh cũng vô cùng sắc bén, nhờ đó mà tôi học thêm được rất nhiều. Cảm ơn bạn!!! Thuyhung2112 (thảo luận) 15:49, ngày 25 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thuyhung2112, Xin cảm ơn những nhận xét khen ngợi của bạn, cá nhân tôi chỉ đóng góp theo sự quan tâm của mình. Nếu có những vấn đề liên quan, bạn có thể góp ý. Một lần nữa xin cảm ơn.--Nacdanh (thảo luận) 04:24, ngày 26 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Một tách cà phê cho bạn!

A small cup of coffee.JPG Tặng bạn tách cà phê, chúc một ngày vui vẻ đóng góp nhé, hồi nãy tôi tuần tra sửa đổi khác, tôi có bật tự động cập nhật nên tôi bấm nhầm và lùi lại sửa đổi của bạn. Thật xin lỗi. Le Duc Anh 💬 04:18, ngày 29 tháng 7 năm 2020 (UTC)[trả lời]

BVT

 Jimmy Blues  17:10, ngày 2 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

BCB

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Biểu tình Thái Bình 1997 mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki platinum medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền bạch kim cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 144 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 12 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

-Shark1911@#$% 02:39, ngày 4 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

BVT

 Jimmy Blues  07:02, ngày 5 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thư mời thẩm định lá phiếu quyết định

Chào bạn. Đây là thư mời tham gia thẩm định vô hiệu lá phiếu, dựa vào quy định mà cộng đồng Wikipedia đã thông qua vào ngày 26 tháng 9 năm 2019. Nay, tôi xin được phép mở quy trình thẩm định này với nội dung sự việc, kiến nghị như sau:

 • Nội dung sự việc:

– Vào lúc 03:50 UTC ngày 5 tháng 8 năm 2020, thành viên Violetbonmua đã bỏ phiếu chống vào Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Cảng Sài Gòn 0–2 Tổng cục Đường sắt (1976) với lý do "tầm nhìn toàn cầu về chủ đề và tính trung lập khó có thể được đảm bảo do thiếu góc nhìn và nhận định từ phía bên kia và bên thứ 3", đồng thời góp ý rằng một đoạn trong bài chưa được bách khoa. Sau đó tôi đã hồi đáp, sửa chữa nội dung được cho là "không bách khoa" này (thành viên không có ý kiến gì thêm), đồng thời viện dẫn các quy định của Tiêu chuẩn bài viết chọn lọc nhằm phản bác luận điểm cho rằng bài viết phải "đáp ứng tầm nhìn toàn cầu về chủ đề" mới đủ tiêu chuẩn. Về ý kiến "thiếu góc nhìn và nhận định từ phía bên kia và bên thứ 3", nhận thấy rằng lập luận mà người bỏ phiếu đưa ra không chính xác, vì tôi đã tiếp cận toàn bộ các nguồn trong khả năng nên tôi khẳng định bài viết không hề có hãng thông tấn hay nhận định theo góc nhìn thứ ba nào khác được xuất bản. Sau đó tôi đã viện dẫn tiêu chí 1d của BVCL (Thái độ trung lập), trong đó ghi rằng: "Thái độ trung lập là một nguyên tắc căn bản của Wikimedia và là một cột trụ của Wikipedia. Tất cả các bài viết và các nội dung bách khoa khác tại Wikipedia phải được viết trên một quan điểm trung lập (QDTL), thể hiện một cách công bằng và không thiên vị tất cả các quan điểm quan trọng đã được xuất bản bởi các nguồn đáng tin cậy.

– Sau khi tôi nêu lập luận, thành viên Violetbonmua đã hồi đáp theo hai ý:

+ Ý 1: Nếu đã có yếu tố chính trị và lịch sử, nhận định quan sát cần phải đa chiều chứ không chỉ nghiêng về từ một phía. Nếu bảo rằng không có thông tin thì khả năng tạo tính trung lập này là không thể cải thiện được. Cũng tương tự như bài Hồ Chí Minh, dù phần lớn nguồn đều là thông tin kiểm chứng được nhưng nếu nó chỉ tập trung từ phía VN thì nó không đủ trung lập (vì mối quan hệ và ảnh hưởng trực tiếp của chủ thể với các nguồn này).

+Ý 2: "Sự đoàn kết của hai miền, việc hai đội cùng nắm tay nhau bước ra sân. Đó là ngày của niềm vui và chiến thắng." là lập luận đậm tính tuyên truyền từ 1 phía.

– Tôi đã phản bác lại, cho rằng lập luận thứ nhất là suy diễn, vô căn cứ, tái khẳng định theo thái độ trung lập rằng "Đòi hỏi của bạn chỉ hợp lý khi có nguồn, hay một đơn vị nào đó đã xuất bản nội dung này. Đòi hỏi một nội dung chưa được xuất bản hoặc không tồn tại là một điều vô lý". Tôi cũng dựa vào Thái độ trung lập, cụ thể: "Đôi khi, một khẳng định có xu hướng thiên vị có thể được chỉnh thành một phát biểu trung lập bằng cách quy chiếu (nêu rõ người đưa ra khẳng định ấy) hoặc chứng minh nó" để phản bác lập luận thứ hai, cho rằng câu trích dẫn của tôi là lập luận đậm tính tuyên truyền từ 1 phía. Sau đó, để nhấn mạnh thêm cho luận điểm của mình, tôi viện dẫn Wikipedia:Không đăng nghiên cứu chưa được công bố để tái phản bác lập luận Nếu bảo rằng không có thông tin thì khả năng tạo tính trung lập này là không thể cải thiện được.

 • Quan điểm và lý do khiếu nại:

Chiếu theo tiêu chí số 2 (Phiếu chứa ý kiến nằm ngoài quy định của Quy định BVCL, các yêu cầu nội dung bất khả kháng), tôi yêu cầu cộng đồng xem xét thẩm định lá phiếu của Violetbonmua dựa vào những lý do như sau:

– Thứ nhất: Thành viên đưa ra phiếu chống không có lý do cụ thể, dùng lý do chung chung (dẫn chứng: "tầm nhìn toàn cầu về chủ đề và tính trung lập khó có thể được đảm bảo do thiếu góc nhìn và nhận định từ phía bên kia và bên thứ 3")

– Thứ hai: Phiếu chống nằm ngoài quy định BVCL (dẫn chứng: "tầm nhìn toàn cầu về chủ đề").

– Thứ ba: Yêu cầu bất khả kháng: Thành viên yêu cầu nguồn, nội dung từ nhiều phía, trong khi những nội dung này hoặc không công khai, chưa công bố hoặc không hề tồn tại.

– Thứ tư: Chiếu theo những nguyên tắc không liên quan, lỗi thời (dẫn chứng: "Cũng tương tự như bài Hồ Chí Minh, dù phần lớn nguồn đều là thông tin kiểm chứng được nhưng nếu nó chỉ tập trung từ phía VN thì nó không đủ trung lập"): Đây là một bài viết về bóng đá, lại đưa chủ thể là một nhân vật lịch sử vào, chưa kể lúc ứng cử bài viết chủ thể này đã là gần 11 năm về trước, từ đó đến nay các quy định đã thay đổi nhiều.

– Thứ năm: Suy diễn vô căn cứ: Thành viên chiếu theo tiêu chí 1d, đưa ra nhận định nó trình bày những quan điểm công bằng không thiên lệch. Không có bất cứ tranh cãi hoặc nhận định mang tính khách quan nào về trận đấu mà mọi đánh giá được nêu chỉ thuần ca ngợi. Khả năng có tồn tại nguồn hay không là điều không thể khẳng định được. Trong khi tiêu chuẩn không công bằng thiên lệch lại dẫn đến Thái độ trung lập và ở đó có nói rõ Quan điểm trung lập đòi hỏi các quan điểm cần được trình bày một cách không thiên vị. Người soạn nào, nguồn tài liệu nào cũng đều có thể có thiên vị—điều quan trọng là ta kết hợp như thế nào để tạo ra một bài viết trung lập.Đôi khi, một khẳng định có xu hướng thiên vị có thể được chỉnh thành một phát biểu trung lập bằng cách quy chiếu (nêu rõ người đưa ra khẳng định ấy) hoặc chứng minh nó.. Đoạn Không có bất cứ tranh cãi hoặc nhận định mang tính khách quan nào về trận đấu mà mọi đánh giá được nêu chỉ thuần ca ngợi. Khả năng có tồn tại nguồn hay không là điều không thể khẳng định được mà thành viên này nêu ra là một sự suy diễn trắng trợn, vô căn cứ.

Bên cạnh những ý đã nêu, tôi nghi ngờ thành viên bỏ phiếu chống với mục đích phá hoại biểu quyết, đưa "lỗi sai" một cách mập mờ, nhỏ giọt, khi đáp ứng yêu cầu lại tiếp tục đưa ra "lỗi sai" khác, với một lý do hoàn toàn khác với lý do ban đầu. Với tất cả các lý do trên đây, tôi đề nghị cộng đồng và những cá nhân có liên quan, có chuyên môn đánh giá cẩn thận, xem xét, thẩm định lá phiếu để đưa ra một quyết định khách quan, công bằng nhất. Xin trân trọng cảm ơn!

Người đề nghị: — ☾☾ ⁂๖ۣۜJon ๖ۣۜSnow⁂ ☽☽   ♛ The King In The North ♛ 08:56, ngày 5 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Tôi xin thu hồi yêu cầu thẩm định lá phiếu. Rất xin lỗi vì sự bất tiện này.  ☾☾ ⁂๖ۣۜJon ๖ۣۜSnow⁂ ☽☽   ♛ The King In The North ♛ 13:43, ngày 5 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Bài thỉnh cầu

"Vụ án cầu Chương Dương" là mội vụ án xảy ra năm 1993 gây nhiều bức xúc trong dư luận. Sau khi nghe các giảng viên bộ môn Nhà nước & Pháp luật có kể đến vụ án này thì tôi thấy đây là một sự kiện rất nghiêm trọng, có tầm ảnh hưởng. Nếu có thời gian rảnh, phiền bạn để ý đến sự kiện này vì tôi nghĩ vụ án này hoàn toàn thỏa mãn độ nổi bật. Xin cảm ơn! — ʇǝqǝʌƃuɐɹƃuoW 🙆‍♂️trao yêu thương🙆‍♀️ 10:07, ngày 12 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mongrangvebet, tôi sẽ nghiên cứu vụ án này nếu có thời gian, cảm ơn bạn đã giới thiệu.--Nacdanh (thảo luận) 08:57, ngày 14 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thỉnh cầu

Chào bác Nacdanh. Tôi đang có dự định đem bài Anime mà bác là người đóng góp rất lớn nội dung để tiến cử BVCL. Không biết với tình hình bài viết hiện tại, liệu bác thấy bài đó có đủ tiêu chuẩn để đem ứng cử không?  Jimmy Blues  08:47, ngày 14 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mintu Martin, Cảm ơn bạn, bài đấy quá tải với tôi vì mục "lịch sử" tôi vẫn chưa kịp dịch từ tiếng Nhật sang, mục "đặc trưng" tại wiki tiếng Ý nữa. Do làm biếng nên hơi ngại. Việc xúc tiến lên BVCL chắc phải hoàn thiện thêm hai mục này.--Nacdanh (thảo luận) 08:55, ngày 14 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Những phần mà bác nói liệu có dài chừng hơn một đoạn không? Nếu chỉ là một đoạn ngắn cho mỗi mục thì có lẽ không cần thiết lắm đâu, để khi ứng cử CL bổ sung sau cũng được. Mà tôi thấy nội dung bài hiện tại thật sự đã là quá khủng (760kbyte), nhất nhì cả cái wiki này rồi, ăn đứt các bản CL tiếng Ý (97k byte) và tiếng Catalan (85k byte). Việc nhồi nhét nhiều quá có khi lại phản tác dụng, làm bài trở nên cồng kềnh, không thỏa mãn tiêu chí số 4 ấy chứ. Bác thấy có đúng vậy không?  Jimmy Blues  09:22, ngày 14 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Mintu Martin, cảm ơn ý tưởng "khá độc đáo". Nếu vậy, chắc phải thêm thông tin của 3 tiền bối mục "Cá nhân tiêu biểu". Nếu không có vấn đề gì và may mắn đạt BVCL thì bổ sung thông tin sau này cũng được.--Nacdanh (thảo luận) 09:36, ngày 14 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Tôi đã xem qua mục "cá nhân tiêu biểu", có lẽ tôi có thể tự điền nốt nội dung vào mục này được. Tôi mới là người phải cảm ơn bác nhiều ấy chứ, nếu không có bác làm sao có bài viết "khủng" như bây giờ. Thật sự tôi đã quan sát bài này từ rất lâu và nung nấu ý định tiến cử CL một thời gian dài rồi. Nhưng vì một số chuyện mà lại quên bẵng mất. Chắc là phải... để bẵng thêm một vài tuần nữa, vì giờ không gian BVCL và BVT ngột ngạt quá. Ngay cả cái biểu quyết của tôi mở mới chỉ có mấy người lác đác gọi là vào cho ý kiến, chứ chưa nói đến chuyện bỏ phiếu ủng hộ bài.
P/s: Còn cái này không liên quan cho lắm, nhưng cũng muốn chia sẻ với bác chút cho vui. Trong lúc biên tập bài phóng hỏa Kyōto Animation, tôi mới biết sắp có một dự án anime "khủng" tên là Animation x Paralympic được làm ra để quảng bá cho Paralympics. Cộng với mấy thông tin tôi đọc trên báo điện tử nữa, xem ra người Nhật thật sự đầu tư rất là hoành tráng và công phu cho kì thế vận hội sắp diễn ra ở đất nước của họ nhỉ? (Đáng tiếc là cái con virus corona chết tiệt nó làm cho bao kế hoạch của họ bị hủy/restart hết sang năm sau)  Jimmy Blues  10:31, ngày 14 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Mintu Martin, :D, bạn hãy tưởng tượng tác động của Thế vận hội Mùa hè 2008 với Trung Quốc năm 2008. Tương tự, người Nhật với Thế vận hội Mùa hè 2020 là sự kiện nhuốm màu chính trị - bước đệm của Abe Shinzō và mang sắc thái thể hiện "sự trỗi dậy Nhật Bản". Bạn phải tưởng tượng hình ảnh ông Abe với hình tượng Super Mario thì sẽ hiểu.--Nacdanh (thảo luận) 10:44, ngày 14 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Tất nhiên là tôi biết chứ. Cơ mà là người ngoài nên tôi khó mà hình dung hết được những thiệt hại mà nước Nhật phải hứng chịu sau khi Olympic hoãn sang năm sau. Bác là người sống bên đó, bác cho tôi biết thêm chi tiết về phản ứng của người Nhật, đặc biệt là từ phía cánh truyền thông, báo giới được không?  Jimmy Blues  10:52, ngày 14 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Mintu Martin, Về mặt chính phủ, sự kiện này được xúc tiến từ rất lâu, thuộc chính sách Cool Japan và trước đây Nhật Bản từng cạnh tranh với Trung Quốc để tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2008. Về mặt công luận, thì đã có một số nghi ngờ về vận động hành lang để Nhật Bản được chọn, một số người sẽ so sánh với chi phí của các sự kiện tổ chức trước đó, đa số hào hứng và nhớ lại Thế vận hội Mùa hè 1964. Bên nghệ thuật được hợp tác để quảng bá.--Nacdanh (thảo luận) 11:10, ngày 14 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

BCB

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Vết sẹo và cái đầu hói mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki silver medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền bạc cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 24 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 13 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

-Shark1911@#$% 03:08, ngày 17 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Vô hiệu lá phiếu

Chào bạn! Tôi thấy lá phiếu của thành viên bỏ phiếu chống ở Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Grand Theft Auto V hết sức vô lý. Thay mặt thành viên, tôi muốn xin ý kiến của bạn. Bạn có đồng ý vô hiệu lá phiếu của thành viên bỏ phiếu chống này hay không?  ☾☾ ⁂๖ۣۜJon ๖ۣۜSnow⁂ ☽☽   ♛ The King In The North ♛ 08:50, ngày 17 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Câu hỏi

Chào bạn Nacdanh. Vì sao mình thấy có lần khi giải quyết vấn đề tranh chấp trên Wiki, bạn lại mang những sự việc chính trị vào (điển hình là vụ vừa rồi)? Có phải bạn đang "chính trị hóa" Wiki? Theo mình thì chỉ cần nói đơn giản thôi ("thành viên bị kết tội vô căn cứ") để tránh bị phàn nàn về sau. Thân mến! Thuyhung2112 (thảo luận) 13:30, ngày 17 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Đó là một cách ví von. Có lẽ không hợp bối cảnh.--Nacdanh (thảo luận) 11:56, ngày 18 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

"Bị" hay "được"?

@Nacdanh: @Nguyenhai314:

(Ngữ văn 7 (tập hai) (ấn bản 8). Hà Nội: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. 2011. tr. 65. ISBN 978-604-0-00088-0.) Đây là bài tập cơ bản của lớp 7, chỉ cần bạn làm được thì bạn sẽ hiểu ngay ai đúng, ai sai. Thuyhung2112 (thảo luận) 04:18, ngày 19 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Comment ngoài lề: các câu này dễ quá, bạn phải có câu nào như kiểu d) Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tiếp quản Sài Gòn... Buiquangtu (thảo luận) 04:26, ngày 19 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Buiquangtu, :), xem ra cái tầm của người Việt vẫn kém hơn người Nhậtngười Do Thái về "cố kết lòng người", về chủ nghĩa dân tộc, về "quy tụ nhân học". Kể ra cũng đáng buồn cho một dân tộc không phát triển đúng với nội lực vốn có, với nhiều người tài năng phục vụ ngoại quốc.--Nacdanh (thảo luận) 10:15, ngày 20 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
@Nacdanh: Bạn nói gì sâu xa quá mình không hiểu. Có lẽ mình sẽ giải thích ý của mình một chút. Trong thảo luận của ứng cử bài viết tốt bài Cảng Sài Gòn, thành viên Nguyenhai314 và thành viên Violetbonmua có bất đồng về tính trung lập, và bất đồng này có nguồn gốc từ hai phe: miền Bắc và miền Nam trong chiến tranh Việt Nam. Đây là ví dụ gần đây nhất mình thấy có bất đồng về tính trung lập, cũng có liên quan đến việc dùng từ được-bị, vì nếu không có bất đồng gì, thì việc chọn được hay bị sẽ là rất dễ, như bạn Thuyhung2112 đã nêu trong các bài tập trên. Cũng vì thế, vấn đề chỉ nảy sinh khi có các phe. Ví dụ tiếp theo mà mình có cơ hội được biết, là ví dụ ở dưới, do thành viên DHN nêu ra, giữa phe Việt Nam và phe Trung Quốc, về vấn đề chủ quyền quần đảo Hoàng Sa.
Ngoài ra thì dù không hiểu bạn nói gì, mình có nhận xét chung là bình luận của bạn khá bi quan, bi quan như cái tên nặc danh của bạn vậy. Không nên như thế. :). Buiquangtu (thảo luận) 10:30, ngày 20 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Tôi chỉ nói vậy, người hiểu sẽ ắt hiểu, người có hàm ý ắt sẽ hiểu hàm ý, người ẩn ý ắt hiểu ẩn ý. Còn lại, vấn đề ở đâu cũng có bối cảnh và lập luận ở đó, nên giải quyết ở không gian cụ thể. Về vến đề "bị" và "được", tôi đã giải quyết trong câu số 6 tại Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Grand Theft Auto V. Mọi việc đều rạch ròi và tôi đứng thẳng. Há chẳng phải môn vẽ cũng có bài vẽ trứng với nhiều góc độ phải không? Người làm khoa học có nên học theo hay "chuyên chính" tuyệt đối? :). Có lẽ tôi không muốn bàn thêm.--Nacdanh (thảo luận) 10:51, ngày 20 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
@Nacdanh: Nếu lúc nào cũng đòi hỏi mọi chuyện rạch ròi và mình được đứng thẳng, liệu có phải là hơi ích kỷ quá không? Buiquangtu (thảo luận) 10:53, ngày 20 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Nhưng thôi, nếu bạn không muốn bàn thêm, hẹn bạn dịp khác. Cám ơn vì đã góp ý. Mình rất cảm kích.Buiquangtu (thảo luận) 10:56, ngày 20 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
@Thuyhung2112: Việc sử dụng "bị" và "được" đòi hỏi có sự chủ quan của người viết về việc này là tốt xay xấu cho phía bị động. Việc này rất dễ dẫn đến việc vi phạm chính sách trung lập tại Wikipedia. Do đó, tôi nghĩ nên tránh dùng câu bị động, hoặc dùng chữ "chịu" trung lập hơn. Ví dụ:
 1. Toàn bộ Quần đảo Hoàng Sa đang bị Trung Quốc quản lý. KhôngN
 2. Toàn bộ Quần đảo Hoàng Sa đang được Trung Quốc quản lý. KhôngN
 3. Trung Quốc đang quản lý toàn bộ Quần đảo Hoàng Sa. ☑Y
 4. Toàn bộ Quần đảo Hoàng Sa đang chịu sự quản lý của Trung Quốc. ☑Y
NHD (thảo luận) 04:27, ngày 19 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Một, bạn Thuyhung2112 nên coi lại ý thức của mình, khi bạn vào trang nhà người khác, không đầu không đuôi, thế là không hay. Tôi xin miễn bình luận thêm về thái độ đó của bạn, chí ít khi làm việc gì đó nên biết trước sau hoặc lựa lời. Khi bạn vào nhà người khác thưa chuyện nên hạ giọng, nhờ cậy hoặc nhờ xem xét vì đây là trang nhà. Thứ nữa, khi đánh đố thì nó thuộc sắc thái hoặc công việc ở nơi phù hợp- nơi công cộng gắn với nơi xảy ra sự việc. Bạn tự ngẫm, đột nhiên một ai đó lao vào nhà bạn, không đầu không đuôi, bộc phát đánh đố luôn bạn ngay trong nhà mà chả thưa gửi gì cả. Vậy thôi. Hãy chuyển câu hỏi vào nơi thích hợp với bối cảnh công cộng thì sẽ không phải thưa gửi. Nếu vào trang cá nhân, ít nhất hãy dẫn dắt câu chuyện, một nguyên tắc tối thiểu. Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy mình hay chữ nghĩa, có hiểu biết hơn người, hãy trở thành một giám sát viên thứ 2 để giảng giải. Hoặc có thể vào nơi cần thảo luận để phản bác.--Nacdanh (thảo luận) 07:39, ngày 19 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Sau khi suy xét thì đúng là tôi đã làm sai mặc dù tôi hoàn toàn không có ý vô lễ với bạn hoặc bất kỳ thành viên nào khác. Chân thành xin lỗi bạn, tôi đã hiểu ý và sẽ sớm chấn chỉnh trong các lần thảo luận sau; còn về vụ việc BVCL thì tôi xin từ chối trở thành giám sát viên và không có ý kiến gì thêm nữa do hiện chưa có khả năng. Rất mong nhận được sự hợp tác của bạn ở các bài viết khác trên Wikipedia. Thân mến! Thuyhung2112 (thảo luận) 08:14, ngày 19 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Cốc cốc

Nacdanh Tranh luận nhiều giờ rồi bạn vẫn chưa "đánh bại" thành viên đó sao? Face-smile.svg  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 08:56, ngày 19 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Một ngôi sao cho bạn!

Barnstar Law Gold.svg Thanh kiếm của công lý
Mến tặng Nacdanh vì những lý lẽ phản biện hết sức vững chắc và vô cùng thuyết phục, đi thẳng vào vấn đề một cách trực diện, không khoan nhượng. Tiếng nói của bạn đóng vai trò rất lớn cho tinh thần tự do ngôn luận, tự do học thuật, đẩy lùi tình trạng quan liêu, tiêu cực ở Wikipedia. Mong bạn mãi thẳng như thanh kiếm này, đâm xuyên mọi lớp giáp của sự cả nể và sợ hãi, đưa cộng đồng ta phát triển lên một tầm cao mới. Trân trọng!  ☾☾ ⁂๖ۣۜJon ๖ۣۜSnow⁂ ☽☽   ♛ The King In The North ♛ 13:21, ngày 21 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

P/s: Phần này hơi cá nhân một chút, nhưng bạn là một trong những thành viên tôi cảm phục nhất trên Wikipedia tiếng Việt, có lẽ là người gây ấn tượng nhất trong số tất cả những người mà tôi có dịp tiếp xúc từ khi còn nhỏ. Nhớ khi xưa tôi có nói đôi điều không phải, ấy là do cái tôi quá lớn của mình, hoặc do tính nết còn quá trẻ con, tôi thừa nhận vậy. Thời gian tiếp xúc đã giúp tôi "hiểu" bạn hơn, nhận ra chuyện khi xưa thật quá nhỏ nhặt. Suy cho cùng, nhiều thứ âu cũng là định mệnh, khó đoán biết. Đó là cái vinh hạnh lớn trong đời tôi. Lời cuối, xin phép được cúi đầu. Kính trọng!  ☾☾ ⁂๖ۣۜJon ๖ۣۜSnow⁂ ☽☽   ♛ The King In The North ♛

@Nguyenhai314:, cảm ơn lời đề tặng của bạn. Hy vọng, bạn sẽ gặp nhiều người đáng ngưỡng mộ hơn nữa. Cá nhân tôi cũng hy vọng bản thân mình được gặp những người mà tôi ngưỡng mộ :). Nếu suy tư thêm, bạn có thể suy nghĩ thêm vì sao ở một số nơi khác thì những người như tôi lại "không đếm xuể". :). Một ngày mới nhiều niềm vui.--Nacdanh (thảo luận) 08:55, ngày 22 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
@Nguyenhai314: :D, nghĩ lại thì tôi cũng không rõ mình có xứng đáng nhận những kính trọng của bạn không nữa, lời đề tặng quá đỗi trân trọng. Cá nhân tôi xin cảm ơn tấm thịnh tình của bạn. Dù sau này có thể tôi sẽ không thiết tha lên dự án này nữa, nhưng hy vọng những kế hệ kế cận sẽ giúp dự án phát triển. Chúc bạn có nhiều niềm vui bên dự án.--Nacdanh (thảo luận) 21:39, ngày 25 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Bạn không cần phải khách sáo thế, cá nhân tôi thấy bạn không xứng đáng với ngôi sao này thì không ai (trong phạm vi Wikipedia tiếng Việt này) xứng đáng hơn được. Bất kể đối tượng tranh luận là ai, người tranh luận kém hoặc người tranh luận tốt, bạn đều cư xử rất đúng mực, chưa bao giờ né tránh hay cúi đầu làm thân. Đó là thứ mà tôi mến mộ và kính trọng ở bạn. Dạo qua một vòng nơi cộng đồng này, đa phần là những người thích yên lặng để được yên thân, nhựng người thích trốn tránh hơn là đối mặt, những người nóng tính, những người chuyên dùng lý lẽ cùn... thì bạn khác biệt so với họ. Về phần cá nhân, tôi thích những người dùng lý lẽ phản biện lại để đập tan luận điểm của tôi, có lẽ ngoài bạn ra thì tôi chưa gặp ai như thế cả. Kể cả ngoài cuộc sống, nếu tôi sai, họ chỉ trích tôi, nếu tôi đúng, họ im lặng và không tranh luận. Có thể bạn thấy tôi hiếu thắng, và tôi cũng không chối bỏ rằng mình thích thắng thua (có lẽ bắt nguồn từ tính nết ham ganh đua của tôi). Chợt nhớ đến một câu nói rất hay: "Ai cũng gù, mình thẳng lưng là khuyết tật". Xã hội nào cũng vậy, nhiều người thích gù, nhưng đâu đó nếu có người dám "thẳng", đám đông có thể sẽ thay đổi suy nghĩ. Và ở Wikipedia này cũng vậy. Đôi lời, mong bạn không phiền :D  ☾☾ ⁂๖ۣۜJon ๖ۣۜSnow⁂ ☽☽   ♛ The King In The North ♛ 03:27, ngày 26 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Trao đổi với Tuyret

Đề tôi nhờ Alphama đề cử bạn làm BQV nhé. Tuyret (thảo luận) 09:49, ngày 22 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Cảm ơn lời đề bạt của bạn, cá nhân tôi giờ "ôm nhiều thứ lắm". Lo không hết nữa nè. Ha ha.--Nacdanh (thảo luận) 10:00, ngày 22 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Giờ mới biết bạn muốn làm cách mạng bạo lực. Ghê thiệt!Tuyret (thảo luận) 12:06, ngày 22 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Tôi phải đính chính lại, không ai đó lại hiểu lầm. Bất cứ khẳng định hay trích dẫn nào cũng đều có bối cảnh. Không nên tách rời làm sai lệch hàm ý của bất cứ thành viên nào. Thân mến.--Nacdanh (thảo luận) 12:21, ngày 22 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Tôi viết Wiki cũng chỉ là muốn tốt cho cộng đồng thôi nhưng người ta lại ghét tôi. Thật đáng buồn. Dù sao tôi vẫn may mắn hơn những người như Phạm Quỳnh chỉ vì muốn khai sáng cho dân tộc mình mà mang tiếng Việt gian rồi bị xử bắn. Trịnh Công Sơn từng than thở trong bài hát "Người con gái Việt Nam da vàng" là "Ôi đất nước u mê ngàn năm" mà. Nếu không có những người làm công việc bị ghét là thức tỉnh dân tộc mình thì 1000 năm nữa nó vẫn u mê. Tuyret (thảo luận) 02:34, ngày 26 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

BVT

 Jimmy Blues  12:09, ngày 22 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mời đánh giá

Symbol star 2ca02c - candidate.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Truth in Numbers?” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Keo010122Talk to me 10:07, ngày 25 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Hồi đáp

Chào bạn. Rất xin lỗi vì đã tự tiện vào tường nhà bạn. Tôi chỉ không muốn kéo dài một cuộc thảo luận không liên quan về bài viết trên trang thảo luận của bài viết đó. Lần cuối trò chuyện bạn có nhắc tới hai việc: một là câu hỏi "hiện tại còn người Việt Nam sống trên quân đảo Hoàng Sa không?". Điều này quả thực tôi không được biết. Hai là việc "Israel phải gây chiến tranh thì mới lấy lại đất". So sánh này theo tôi thì là hơi khập khiễng, vì Israel, theo kiến thực hạn hẹp của tôi, là cộng đồng những người Do Thái đã di cư quay về cố hương thiết lập một đất nước mới, không giống với trường hợp chúng ta đang bàn. Ngoài ra, để câu chuyện có thể phát triển tiếp, mong bạn có thể nêu ra cho tôi một vấn đề hoặc một câu hỏi mà bạn muốn thảo luận, bởi nếu đặt ra quá nhiều vấn đề/câu hỏi cùng lúc thì tôi sẽ không thể theo bạn được, và sẽ phải bỏ cuộc sớm. Thân. B nhắn gửi 10:22, ngày 25 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

@Buiquangtu: Tôi có thể khẳng định người Việt không còn tồn tại trên quần đảo Hoàng Sa vì "nếu có" thì truyền thông/báo chí/chính phủ đã có bài liệt kê thời sự và tuyên truyền rồi bạn, chứ không phải chỉ "nêu sự kiện ngư dân Việt Nam vào vùng biển tranh chấp gần Hoàng Sa". Bạn có thể tìm dữ liệu khoảng từ năm 2005 đến này thì thấy rõ chỉ nói về "ngư dân gần quần đảo Hoàng Sa" cộng với việc tập trận của Trung Quốc. Kết luận 1: không còn người Việt. Ngoài ra, tôi thấy trường hợp quần đảo này này khá giống với trường hợp Israel vì "mảnh đất đang bị người khác chiếm đóng-kiểm soát" và họ dùng cách bạo lực để lấy lại (điều này lịch sử đã ghi nhận). Câu hỏi chủ yếu của tôi: Nếu tiến trình pháp lý không xúc tiến do một số lực cản ("nhiều vấn đề như công hàm PV...") và không định tái chiếm, thì quốc gia đang quản lý quần đảo đó với dân sự (kinh tế d lịch - đã có, trường học - đã có, dân sự - đã có, cơ quan hành chính - đã có), quân sự (quân cảng - đã có, trồng cây lượng thực - đã có) thì khoảng 70 năm sau thế giới nhìn nhận quần đảo này ra sao? Hiện tại đã 50 năm.--Nacdanh (thảo luận) 10:33, ngày 25 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Nacdanh: Vậy từ đây về sau chúng ta sẽ thảo luận dựa trên giả định rằng Trung Quốc đã chiếm giữ hoàn toàn quần đảo Hoàng Sa (dù tôi không hiểu rõ lập luận của bạn để đi tới kết luận đó, nhưng dựa vào văn phong tôi cho là bạn khá tự tin về khẳng định này). Thứ hai, về việc giống với Israel ở điểm "mảnh đất đang bị người khác chiếm đóng-kiểm soát", tôi đồng ý; về việc giống với Israel ở điểm "họ dùng cách bạo lực để lấy lại", tôi không rõ lắm, và bạn làm tôi cảm thấy nghi ngờ rằng tôi đang hiểu nhầm so sánh của bạn, nên tôi sẽ làm rõ: tôi đang so sánh Israel với Việt Nam (nếu bạn đang so sánh Israel với Trung Quốc thì có lẽ chúng ta sẽ phải bắt đầu lại từ đầu), và tôi hoàn toàn không biết thái độ của chính phủ Việt Nam về các biện pháp "bạo lực để lấy lại" (những gì tôi biết chỉ là những tuyên bố về chủ quyền, hoàn toàn không đưa lại thông tin thực sự đáng kể nào); ngoài ra, điểm khác biệt cơ bản mà tôi thấy ở đây là trong khi những người Israel là những người di cư, đã rời khỏi mảnh đất của họ, những người Việt Nam vẫn đang sống trên mảnh đất của họ, và tôi nghĩ điều này là khác biệt đáng kể; cuối cùng, về câu hỏi chủ yếu: "thế giới nhìn nhận quần đảo này ra sao?" thì tôi nghĩ câu trả lời là hiển nhiên: trừ những nước có tham gia vào tranh chấp chủ quyền thì những nước khác có lẽ không quan tâm lắm tới việc ai sở hữu những hòn đảo này, trừ khi họ có một mục đích chính trị nào đó (chẳng hạn nếu họ ghét Trung Quốc thì họ sẽ không muốn Trung Quốc sở hữu đảo này); cách thế giới nhìn nhận một vấn đề cục bộ thường cho ta biết về thế giới nhiều hơn là cho ta biết về bản chất vấn đề cục bộ đó. So sánh thế này, chiến tranh Việt Nam, đối với người dân Việt Nam ở cả hai miền, là một cuộc chiến bảo vệ độc lập, tự do của đất nước, còn đối với thế giới, nó là một cuộc chiến giữa hai ý thức hệ.
Tôi nói hơi dài dòng, mong bạn lược và tóm ý. Quay trở lại câu hỏi chủ yếu của bạn: nếu bạn đồng ý với tôi rằng cách thế giới nhìn nhận về vấn đề này hầu như không có quan hệ gì với các bên liên quan, thì tôi nghĩ việc đặt câu hỏi ấy sẽ không còn quan trọng nữa. Ngược lại, nếu bạn vẫn cho rằng cách thế giới nhìn nhận vấn đề này là một điểm đáng lưu ý, tôi chờ một lập luận từ bạn.
Thân. B nhắn gửi 10:48, ngày 25 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
@Buiquangtu:, Ra là thế giới không quan tâm, vậy tôi chỉ cười bộ phận người Việt nào đó vẫn còn mong ngóng thế giới quan tâm. Vậy Bắc thuộc dùng bạo lực với người Việt còn trên mảnh đất đó - đất liền. Vậy với biển đảo, nếu may mắn kiện thắng thì tính pháp lý lớn, còn lại như bạn đã dẫn chứng Bắc thuộc thì nội lực - bạo lực vẫn là tiéng nói quan trọng trong bình diện mọi tranh chấp. Israel di cư cũng giống như người Việt "bị cưỡng chế di cư" trên quần đảo này vậy. Bạn thể hiểu Trung Quốc đã chơi rắn từ năm 2005 để hiểu (Vụ Trung Quốc tấn công ngư dân Việt Nam 2005, zh:2005年北部湾冲突 gọi ngư dân người Việt là cướp biển). Tôi còn đồ rằng, một thời gian đủ lâu, nếu không có sự biến lớn thì sẽ thành "sự đã rồi" vì người Việt đã biến mất thật sự trên quần đảo Hoàng Sa khoảng 50 năm qua.--Nacdanh (thảo luận) 11:09, ngày 25 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Nacdanh: Đuơng nhiên là "thế giới không quan tâm", vì thế giới vốn rất rộng lớn đa chiều. Vào lúc này lúc kia, có thể có nước này nước kia người này người kia quan tâm đến một phần nào đó của vấn đề (lấy so sánh chiến tranh Việt Nam ở trên: Nga và Trung Quốc quan tâm tới miền Bắc, còn Mỹ quan tâm tới miền Nam), chứ không có cái gì gọi là thế giới hay công lý của thế giới cả, theo nghĩa rộng lớn nhất của nó (đương nhiên tòa án quốc tế và pháp lý vẫn là một phần của bức tranh, nhưng không phải là phần tối hậu). Nội lực luôn là tiếng nói quan trọng nhất, và bạo lực là cách thể hiện tồi tệ nhất của nó; không may là con người không thể tránh khỏi bạo lực, đặc biệt là với những người Việt Nam... "Sự đã rồi" là một viễn cảnh bi quan, và tôi phải nói rằng quả thực tôi không thể tưởng tượng ra một viễn cảnh lạc quan nào cho tranh chấp này cả. Tôi rất mong là do khả năng tưởng tượng của tôi có hạn, và cũng mong là (thậm chí tôi tin tưởng rằng) đang có những người tài giỏi hơn tôi nghìn vạn triệu tỉ lần đang tìm một lối ra cho chuyện này. Thân. B nhắn gửi 11:17, ngày 25 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
@Buiquangtu: Cá nhân tối thấy Hồ Chí Minh là người sáng suốt với cơ chế quy tụ nhân học. Lịch sử người Việt sẽ suy xét về thế hệ lãnh đạo Việt Nam trong giai đoạn công nghiệp hóa-hiện đại hóa với cơ chế quy tụ của họ. Câu trả lời nên để lịch sử định đoạt.--Nacdanh (thảo luận) 11:37, ngày 25 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
@Nacdanh: À về chuyện này thì, :D, bạn nhắc tới "quy tụ nhân học" vài lần rồi mà tôi chưa có nghe khái niệm này bao giờ. Có thể cho tôi vài nguồn tham khảo đơn giản được không? B nhắn gửi 11:40, ngày 25 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Xin lỗi bác vì lại tự tiện vào đây lần nữa. Bác mới chia sẻ một đường dẫn chứa nhiều thông tin liên quan đến chủ đề ta đang bàn. Tôi có xem qua, và những thông tin ấy có vẻ như là vượt quá trình độ của tôi. Nếu tôi là một người bi quan thì có lẽ tôi sẽ không nói gì, nhưng nếu tôi là một người lạc quan có lẽ tôi sẽ nói rằng, đây là một dấu hiệu đáng mừng, vì tôi đã nhầm, và vì quả thực là có những người tài năng đang trực tiếp xử lý vấn đề này. B nhắn gửi 20:44, ngày 26 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Trả lời câu hỏi ban nãy của bạn nhé, tôi đang vật vờ trên con đường đời. :). B nhắn gửi 00:08, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]

@Buiquangtu:, có lẽ chúng ta có cùng một đáp số về câu trả lời này chiếu theo từng cách nhìn!--Nacdanh (thảo luận) 00:13, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Về bài anime

Chào Nacdanh. Theo mình biết thì bài anime đang quá dài và rất "khổng lồ", dính lỗi ở phía dưới do số bản mẫu vượt quá giới hạn. Mình và một số thành viên khác có ý kiến về vấn đề này ở không gian ứng cử BVCL nhưng đến nay là đã gần 1 tuần rồi mà không thấy bạn phản hồi (bạn là người viết chính). Bạn có ý kiến gì về vấn đề này? Thuyhung2112 (thảo luận) 11:55, ngày 25 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Chuyện này một phần lỗi là do tôi, tại tôi quá tham lam mở nhiều biểu quyết quá. Bây giờ mãi tôi vẫn chưa giải quyết xong được mấy ý kiến ở trang BVT, thành ra có phần chậm trễ trong việc hồi đáp ở BVCL. Thành thật xin lỗi Thuyhung2112 và cả bác Nacdanh nữa.  Jimmy Blues  01:41, ngày 26 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
NacdanhMintu Martin: Đối với bất cứ bài viết nào trên Wikipedia (bài anime này cũng vậy), luôn có một nguyên tắc chung là bài phải ngắn gọn, súc tích, có dung lượng ở mức chấp nhận được để người đọc vừa có đủ thời gian "tiêu hóa" và hiểu hết nội dung, vừa giúp ích cho người cần sửa bài và tránh làm treo trình duyệt (đặc biệt là với máy cấu hình thấp), và bài anime đã không theo đúng nguyên tắc đó. Theo mình tính toán thì bài chiếm không dưới 40.000 từ, in ra được khoảng 39 trang giấy A4 (chưa kể danh sách nguồn bên dưới) và cần thời gian đọc khoảng 6 đến 7 giờ (tốc độ 100 từ/phút), không lẽ lại làm hại người đọc hay sao? Đó là lý do bài cần được soát lại toàn bộ, mình cam đoan luôn là có rất nhiều phần trong bài có thể tách ra thành bài riêng hoặc biên tập lại để rút ngắn dung lượng xuống. Một vấn đề khác nữa là có một số đoạn cực kỳ dài, liệt kê quá chi tiết và rất lan man, không có sự cô đọng cần thiết. Biểu quyết BVCL còn hơn 3 tuần nữa là đáo hạn, hai bạn cần sớm trao đổi tại đây hoặc trong không gian ứng cử hay tại trang thảo luận của mình để giải quyết hết các vấn đề trên, còn nếu đồng ý rằng không còn khả năng nữa thì hãy tự rút lui. Thân mến! Thuyhung2112 (thảo luận) 10:47, ngày 26 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Luận điểm của bạn thuộc loại dở dở ương ương (thứ lỗi vì nói thẳng tuột như vậy). Không hẳn đúng không hẳn sai. Hồi đáp muộn mong bạn thông cảm.--Nacdanh (thảo luận) 18:46, ngày 23 tháng 9 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Review

Giúp tôi review những sửa đổi có nguồn đã bị xóa trong các bài sau nhé:

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Th%E1%BB%9Di_bao_c%E1%BA%A5p&type=revision&diff=63214212&oldid=58991188

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ch%E1%BB%A7_ngh%C4%A9a_x%C3%A3_h%E1%BB%99i_nh%C3%A0_n%C6%B0%E1%BB%9Bc&type=revision&diff=63214236&oldid=57702136

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=D%C3%A2n_ch%E1%BB%A7&type=revision&diff=63214210&oldid=58962799

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=%C4%90%E1%BA%A5u_tranh_giai_c%E1%BA%A5p&type=revision&diff=59601993&oldid=58816624

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Nh%C3%A0_T%C3%A2y_S%C6%A1n&type=revision&diff=63226884&oldid=63226239

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ch%E1%BB%A7_ngh%C4%A9a_duy_v%E1%BA%ADt&type=revision&diff=63116044&oldid=63115714

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=H%C3%A0nh_ch%C3%ADnh_Vi%E1%BB%87t_Nam_th%E1%BB%9Di_Ph%C3%A1p_thu%E1%BB%99c&type=revision&diff=63432583&oldid=63398241

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ch%E1%BB%A7_ngh%C4%A9a_x%C3%A3_h%E1%BB%99i&type=revision&diff=60671601&oldid=58856200

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Tri%E1%BA%BFt_h%E1%BB%8Dc&type=revision&diff=59112305&oldid=59053204

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Nho_gi%C3%A1o_Vi%E1%BB%87t_Nam&type=revision&diff=62826291&oldid=62826258

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ph%E1%BA%A1m_Qu%E1%BB%B3nh&type=revision&diff=57778679&oldid=57085030

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Nh%C3%A0_Nguy%E1%BB%85n&type=revision&diff=63658371&oldid=63493427

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ch%E1%BB%A7_ngh%C4%A9a_Lenin&type=revision&diff=63671287&oldid=63570678

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Nho_gi%C3%A1o&type=revision&diff=59112271&oldid=59067047

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ch%E1%BB%A7_ngh%C4%A9a_d%C3%A2n_t%E1%BB%99c_Vi%E1%BB%87t_Nam&type=revision&diff=63655570&oldid=63594275

Thật bất ngờ khi bạn thích chủ nghĩa quân phiệt. Nó thường gắn liền với chủ nghĩa dân tộc. Mà chủ nghĩa dân tộc thì đề cao một số nguyên tắc như đoàn kết quốc gia, tự lực tự cường, lợi ích quốc gia trên hết... Các bè phái chính trị ở VN ngoài miệng tự xưng mình yêu nước chứ chưa bao giờ theo những nguyên tắc này. Thật ra chủ nghĩa quân phiệt đối với VN hiện nay cũng không phải là hoàn toàn vô dụng với điều kiện người thực hiện nó phải tầm cỡ như Park Chung Hee nếu không VN sẽ tụt hậu như Myanmar. Nó có thể là một công cụ để công nghiệp hóa hiện đại hóa quốc gia và là bước đệm để đi đến nền dân chủ. Ở đây có bạn nào có lý tưởng vẽ lại quê hương, đưa VN thành cường quốc nếu mai kia nắm quyền thì cứ mời tôi làm cố vấn, bảo đảm đại nghiệp sẽ thành. Cộng sản với tàn dư VNCH thì tôi tránh xa.Tuyret (thảo luận) 06:06, ngày 29 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Đầu tiên, tôi không phủ nhận cá nhân "thích" Đế quốc Nhật Bản, nội hàm "thích" ở đây với mỗi người sẽ có kiểu thích khác nhau. Có người thích vì hào quang lịch sử để lại với thời bá chủ thiên hạ (quyền lực thể hiện), có người thích vì quá trình canh tân đưa Nhật Bản từ "nước nghèo" trở thành cường quốc thế giới, có người thích vì một thế hệ người Nhật đã quản trị hóa Nhật Bản siêu việt, vân vân và mây mây. Nội hàm "thích" nhiều nghĩa mà. Thứ nữa, thích quân phiệt phải xem xét là thích toàn diện quân phiệt mọi trường hợp hay chỉ một trường hợp nào đó. Nhiều người thích chỉ dơn giản vì "sự hào hùng, hào khí nó đem lại", nhiều khi "thích" chỉ đơn thuần là cảm xúc. Chính trị Việt Nam "thời đại Hồ Chí Minh" sẽ rất khác "thời đại hậu Hồ Chí Minh" (hiện tại thấy giống như thuyết thần quyền vậy). Thích và thực hiện là hai phạm trù khác biệt vì On the Internet, nobody knows you're a dog. Mặt khác, những nội hàm kiến thức của một "nhân sĩ" từ bạn khiến tôi rất cảm kích và tôn trọng, nhưng xét ra thì kiến thức mỗi cá thể cũng hữu hạn, nếu có thời gian và và tìm hiểu được thì có thể (có lẽ không nhiều) cố gắng xem xét dựa theo vốn kiến thức hạn hẹn của bản thân tôi. Nhưng như đề xuất, tôi nghĩ những người sẵn lòng và có vốn kiến thức cùng với sự thông thạo thao tác tiền đề trước đó như BQV ttTrung sẽ hợp lý và phù hợp hơn cả. Cá nhân tôi, một người mới tham gia, cảm thấy ngưỡng mộ thật lòng Tuyret vì những đóng góp trường kỳ mà hiếm ai có thể chạm tới (với hơn chục năm đóng góp theo tự thuật của rất nhiều thành viên). Nếu có điều kiện và đủ vốn kiến thức thì tôi sẽ thông báo tới bạn nếu được ý nào đó. Chúc bạn một ngày vui vẻ.--Nacdanh (thảo luận) 14:49, ngày 30 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thế hệ sau có những người hiểu biết, có lòng với quê hương thì quốc gia còn hy vọng. Tôi viết Wiki cũng chỉ là muốn góp phần vẽ lại quê hương thôi. Tôi không thích sự u mê, phi lý kéo dài hết đời này đến đời khác. Sai lầm là chuyện bình thường. Sai thì sửa. Biết sai mà không muốn sửa để mặc các thế hệ sau tiếp tục nối tiếp sai lầm của thế hệ trước là tội ác.Tuyret (thảo luận) 16:04, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)[trả lời]

BVCL

—Chúc mừng bác với thêm một BVCL nữa về một sự kiện từng làm chấn động Việt Nam một thời. Nếu có thời gian, tôi rất mong bác có thể dành thời gian cải tiến bài Vụ gian lận thi tại Việt Nam 2018 thành BVT/BVCL. Đây là một sự kiện rất đáng lưu tâm vài năm trước, nhưng giờ đang có dấu hiệu bị dư luận VN tìm cách để nó trôi vào dĩ vãng. Hi vọng sự kiện này sẽ được ghi dấu một cách trọn vẹn và đầy đủ tại trang bách khoa toàn thư này, để ít nhất sau này thế hệ con cháu người Việt có thể biết được nền giáo dục VN từng xảy ra một sự việc động trời đến như thế. Thân!  Jimmy Blues  10:06, ngày 30 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên ở:

Một số lưu ý:

Mọi ý kiến của bạn đều được chào mừng và là 1 nội dung quý giá để phát triển dự án Wikipedia Tiếng Việt.Trân trọng!

Liên hệ nếu có thắc mắc: Alphama (thảo luận · đóng góp), Bot thay mặt: AlphamaBot (thảo luận) 22:09, ngày 3 tháng 9 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Phiền bạn cảm thông ký lại lá phiếu

Chào bạn,

Rất xin lỗi đã phải làm phiền đến bạn. Vì đã có một số trục trặc mang tính kỹ thuật trong việc thành viên Buiquangtu rút lui khỏi vị trí/ vai trò người mở biểu quyết Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên/Tuanminh01 3 và biểu quyết có nguy cơ phải tạm dừng, sau rất nhiều tranh cãi chưa đi đến hồi kết.

Chính vì thế, nhận thấy được nhu cầu giải trình của Tuanminh01 và nhu cầu tham gia biểu quyết của cộng đồng, thông qua các lá thư mời đã được gửi rộng khắp, tôi quyết định mở lại vụ việc này, với tư cách cá nhân, thay mặt cho Nguyentrongphu, để tiếp tục chào đón các thành viên khác vào tham gia ý kiến.

Vì vậy, cuộc biểu quyết, không may, lại bắt đầu lại vào thời hạn nằm sau chữ ký của bạn. Rất xin lỗi vì những bất tiện không đáng có này, tôi đề nghị bạn giúp đỡ ký tên lại phiếu để cuộc biểu quyết được tiếp tục cách trọn vẹn.

Cảm ơn sự cảm thông và giúp đỡ từ bạn,

Chúc bạn một ngày tốt lành.  ✠ Tân-Vương  14:06, ngày 4 tháng 9 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia một số biểu quyết:

Một số lưu ý:

 • Bạn tham khảo quy định Wikipedia:Biểu quyết để xem cách thức bầu và xem bạn đã hợp lệ bầu cử bỏ phiếu hay chưa. Nếu chưa, bạn được hoan nghênh nêu ý kiến ở phần Ý kiến.
 • Nếu bạn không muốn nhận thư mời này, xin xóa tên ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời.

Mọi ý kiến của bạn đều được chào mừng và là 1 nội dung quý giá để phát triển dự án Wikipedia Tiếng Việt. Trân trọng!

Liên hệ nếu có thắc mắc: Alphama (thảo luận · đóng góp), Bot thay mặt: AlphamaBot (thảo luận) 05:47, ngày 13 tháng 9 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Bài : Biểu tình Thái Bình 1997

Bài viết công phu quá. Tôi không bỏ phiếu kịp nhưng đây coi như là một phiếu ủng hộ BVCL muộn cho bài viết của bạn. Tôi vừa sửa mấy lỗi typo nhỏ (khoảng cách sau dấu gạch, và dàn cột cho ghi chú). Tôi có chút góp ý, bài bạn để liên kết xanh nhiều quá, đôi lúc nhìn hơi loạn (cái này cũng là nghệ thuật đấy), nên là có khi đã sử dụng liên kết xanh ở câu trước/đoạn trước rồi, thì đoạn sau bỏ cũng được. Mong chờ các bài viết tốt khác của bạn. DangTungDuong (thảo luận) 08:28, ngày 14 tháng 9 năm 2020 (UTC)[trả lời]

@DangTungDuong:, cảm ơn bạn đã quan tâm và cải thiện bài viết. Mọi giúp đỡ đều thật quý giá. Về liên kết xanh thì yes! đúng vậy, tôi thấy đúng như vậy. Lý giải nguyên do cũng bắt nguồn từ tâm lý ham hố kiếm được một thông tin mới rồi đặt liên kết, hồi sau lại kiếm thông tin khác, đảo qua đảo lại thông tin vào mục này mục kia cho hợp, dẫn đến liên kết xanh lộn tùng pheng. Cũng định sửa, nhưng lại lười quá nên bỏ. Liên kết xanh tôi cũng đã bị nhắc ở bài Vụ phát tán video Senkaku năm 2010 cũng vì lý do tương tự. Thật lòng cảm bạn đã dành thời gian sửa giúp bài. Thêm nữa, nếu có những hiềm khích không hay trước đây, mong bạn không để bụng. Cảm ơn về lá thư hồi đáp.--Nacdanh (thảo luận) 10:41, ngày 14 tháng 9 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Tôi không có để bụng ai trên này đâu. Bài Biểu tình Thái Bình tiếc là không có ảnh, nếu có thì bài viết sẽ rất hoàn chỉnh. Dù sao thì việc bạn nghiên cứu và biên tập cho một chủ đề khó (và với tôi thì là "buồn ngủ" nữa) như bài này đã là một thành quả rất ấn tượng. Chúc bạn có thêm nhiều bài viết tốt ! DangTungDuong (thảo luận) 03:45, ngày 15 tháng 9 năm 2020 (UTC)[trả lời]

RE: Ứng cử CL Anime

Cảm ơn bác Nacdanh đã có lời nhắn nhủ đến tôi. Thú thật đây cũng là vấn đề nan giải làm tôi đau đầu, vò đầu bứt tai suy nghĩ suốt nhiều tuần nay, trong phần lớn thời gian ứng cử bài mà vẫn chẳng chốt đến đâu cả. Chuyện này xem ra còn khó khăn hơn cả hồi bài Dáng hình thanh âm nữa. Nhưng nay nhận được tin nhắn của bác, tôi cảm thấy lòng mình như được gỡ rối bao nhiêu. Tất nhiên là trong ít ngày còn lại, việc một bài viết khổng lồ như bài anime này bị biên tập lại phần lớn sẽ là một thách thức không nhỏ, thế nhưng không phải là không có cách giải quyết, đặc biệt là lại còn nhận được sự hỗ trợ từ người biên tập chính của bài là bác. Tôi xin đưa ra một số nhận định chủ quan của mình về việc cắt gọt bài – điều làm tôi cũng đắn đo và bối rối chẳng khác gì bác, hi vọng hai ta có thể sớm tìm được tiếng nói chung trước khi bắt tay vào sửa bài. Xin mời bác ghé qua trang Thảo luận:Anime để chúng ta cùng trao đổi tiếp.  Jimmy Blues  12:21, ngày 14 tháng 9 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Chào bác Nacdanh. Dù rất khó khăn phải đưa ra quyết định này, nhưng tôi đã đóng biểu quyết chọn lọc cho bài anime. Theo tôi thấy thì dường như cả hai ta đều chưa hoàn toàn thỏa mãn với chất lượng của bài hiện tại để nó được phong sao BVCL. Chúng ta nên tập trung giải quyết dứt điểm hết những tồn đọng trong bài viết trước đã, nên giải pháp đóng biểu quyết là phương án tốt nhất để cả hai ta đỡ khó xử. Đối với tôi mà nói, việc mất 1 tháng nữa, hay thậm chí 6 tháng nữa chẳng thành vấn đề. Nếu chất lượng bài viết có thể tiến tới được ngưỡng hoàn hảo để làm BVCL, thì mất chừng ấy thời gian cũng không nhằm nhò gì với tôi cả. Cái tôi thật sự muốn là bài anime sẽ không chỉ đạt tiêu chuẩn CL ở thời điểm bây giờ, mà nhiều năm nữa, với những bạn trẻ mới muốn tìm hiểu về văn hóa Nhật nói chung và anime/manga nói riêng, họ có thể tấm tắc mà khen ngợi bài viết này và thấy rằng nó xứng đáng với ngôi sao vàng dành cho những bài viết tiêu biểu của wiki tiếng Việt. Đôi lời chia sẻ! Chúc bác một ngày tốt lành!  Jimmy Blues  00:55, ngày 17 tháng 9 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Nhất trí, hiện tại thời gian không cho phép, một thời gian nào đó thư thái sẽ toàn diện diện hơn, có thể lắm chứ. Ngoài ra, bài viết nên được luận bàn rộng rãi trong phạm vi hẹp Wikipedia:Dự án Anime và Manga với những thành viện dạn dày của nó hơn là những tay mơ.--Nacdanh (thảo luận) 17:55, ngày 23 tháng 9 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia một số biểu quyết ở Wikipedia tiếng Việt

Mốc 1.25 triệu bài của Wikipdia tiếng Việt

Năm 2020, nhân dịp mọi người có thời gian rảnh rỗi hơn vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Vì vậy, xin phép mời bạn tham gia một số biểu quyết. Dẫu biết rằng có thể bạn không thích tham gia biểu quyết, tuy nhiên hiện nay dự án chúng ta có nhiều biến chuyển, tôi hi vọng lắng nghe được ý kiến của bạn để giúp dự án ngày càng phát triển hơn. Một số biểu quyết bạn có thể tham gia:

 1. Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên/Buiquangtu
 2. Wikipedia:Biểu quyết/Sửa đổi, bổ sung một số quy định trong Quy chế biểu quyết
 3. Wikipedia:Biểu quyết/Phương án đối với quản trị viên có hai ba sửa đổi mỗi năm
 4. Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên/Nothing I Can't

Nếu bạn không muốn nhận thư mời này, xin xóa tên ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Mọi ý kiến của bạn đều được chào mừng và là 1 nội dung quý giá để phát triển dự án Wikipedia Tiếng Việt. Trân trọng!

Liên hệ nếu có thắc mắc: Alphama (thảo luận · đóng góp), Bot thay mặt: AlphamaBot (thảo luận) 00:59, ngày 24 tháng 9 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Hình ảnh

Chào bạn, tôi đang dọn lại kho hình không tự do và thấy bạn có tải một số hình có độ phân giải khá lớn, không phù hợp với tiêu chuẩn hình sử dụng hợp lý. Bạn vui lòng xem lại Đặc_biệt:Danh_sách_tập_tin/Nacdanh và tải lại các phiên bản có độ phân giải nhỏ hơn, khoảng từ 500x500px đổ lại (hình trong infobox chỉ hiện thị mặc định cỡ ~ 280px thôi nên số này đã dư rồi). Số lượng những hình thế này quá lớn nên tôi không thể hỗ trợ hết được, bạn vui lòng giúp tải lại nếu không các hình có độ phân giải cao có thể bị xóa sau 7 ngày. Cảm ơn bạn. ~ Violet (talk) ~ 08:06, ngày 25 tháng 9 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Một ngôi sao dành cho bạn!

Original Barnstar Hires.png Ngôi sao Nguyên bản
Ngôi sao này được trao tặng để công nhận những đóng góp hữu ích cho Wikipedia, để mọi người biết rằng công việc của họ được ghi nhận và đánh giá cao. Một số website của Trung Quốc (thảo luận) 09:05, ngày 25 tháng 9 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Ủy ban review sửa đổi

Mời bạn thảo luận về việc thành lập Ủy ban review sửa đổi. Sangkienwiki (thảo luận) 10:28, ngày 27 tháng 9 năm 2020 (UTC)[trả lời]

@Sangkienwiki: cảm ơn sự tin tưởng của bạn vì đã nhắn gửi đến tôi, nhưng cá nhân tôi nghĩ sẽ hợp lý hơn nếu bạn đưa ra Wikipedia:Thảo luận, khi đó sẽ có nhiều thành viên đóng góp các giải pháp thấu đáo "về việc thành lập Ủy ban review", hoặc những gợi dẫn sáng kiến "về việc thành lập Ủy ban review". Không biết chừng sẽ có rất nhiều người ứng cử "Ủy ban review" giải quyết tranh chấp.--Nacdanh (thảo luận) 10:32, ngày 27 tháng 9 năm 2020 (UTC)[trả lời]

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Wikipedia%3ATh%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn&type=revision&diff=63876686&oldid=63876679

Tôi đã đưa vấn đề này ra Thảo luận nhưng bị thành viên buiquangtu xóa mất. Nhờ bạn đưa vấn đề này ra cộng đồng thảo luận.Sangkienwiki (thảo luận) 04:47, ngày 28 tháng 9 năm 2020 (UTC)[trả lời]

https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn#%E1%BB%A6y_ban_review_%C4%91%C3%B3ng_g%C3%B3p

Mời bạn cho ý kiếnSangkienwiki (thảo luận) 13:14, ngày 3 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]

@Sangkienwiki: thành thật xin lỗi bạn vì trước đó chưa đưa lại ý kiến của bạn lên Wikipedia:Thảo luận. THực lòng, tôi cũng đã định đăng lại, nhưng không rõ nên trình bày thế nào cho hợp ý bạn và các thành viên khác. Thoái thác tới lui chưa biết làm thế nào, thật may đã được đăng lại vấn đề này. Tôi thấy BQV Tttrung đang xây dựng quy định và hướng dẫn, thật tốt dù theo hướng tích cực hay tiêu cực. Rốt cuộc, thời gian kiểm định là mấu chốt và cũng thật khó để kiểm định tốt nếu không có quy chuẩn. :D.--Nacdanh (thảo luận) 11:08, ngày 6 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Bạn nên ứng cử BQV.Sangkienwiki (thảo luận) 03:06, ngày 4 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm, hiện tại tôi thấy mình chưa phù hợp với hoàn cảnh.--Nacdanh (thảo luận) 08:55, ngày 6 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]
@Sangkienwiki:, tôi thấy trang này rất hay en:Wikipedia:Dispute resolution noticeboard (cơ chế giải quyết tranh chấp), không rõ bạn có hứng thú.--Nacdanh (thảo luận) 13:00, ngày 7 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Vụ tranh chấp về bài Pornhub

Tôi không ngờ mình đã châm ngòi cho vụ tranh chấp này mà đến nay vẫn chưa hay biết! Có lẽ lúc đó tôi ít hoạt động hơn nên không theo dõi tình hình. NHD (thảo luận) 08:01, ngày 6 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]

@DHN:, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi tin nhắn. Tôi cũng chỉ tình cờ biết về vụ việc này. Nếu bạn hứng thú và có thể bổ sung thêm thông tin về vụ việc Wikipedia:Tranh chấp dở hơi#Pornhub thì thật tốt vì tôi chỉ tóm tắt lại theo góc nhìn cá nhân. :D--Nacdanh (thảo luận) 09:05, ngày 6 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Re: Wikipedia:Biểu quyết/Cơ chế hòa giải và định danh nguồn tiếng Việt

Chào bạn Nacdanh. Mình đã nhận tin nhắn của bạn và đã xem qua Biểu quyết bạn tạo. Ấn tượng đầu tiên là công phu và có bố cục tốt. Mình sẽ bỏ phiếu và góp ý kiến sau khi xem xét kỹ hơn. Có chút ý kiến nhỏ ở câu này: "Đôi khi một số bảo quản viên/ điều phối viên rất lười hòa giải mâu thuẫn..." Mình hoàn toàn hiểu ý bạn khi viết như thế này. Nhưng câu này có văn phong informal, không phù hợp với tổng thể 1 BQ bạn đã làm bài bản ở trên. Ngoài ra, cách viết này sẽ tạo cảm giác thiếu tế nhị. Mình hy vọng bạn sửa lại để phù hợp hơn. Với khả năng ngôn từ của bạn thì dùng cách viết khác hay hơn sẽ không khó, mình tin là vậy. Thân. LTN.Canada (thảo luận) 17:11, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]

@Ltncanada:, cảm ơn những góp ý chân thành và đầy tinh tế, mình đã thiếu tinh tế khoản này. Ghi nhận. Cảm ơn bạn đã góp ý.--Nacdanh (thảo luận) 17:23, ngày 11 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Một ngôi sao dành cho bạn!

Tireless Contributor Barnstar Hires.gif Ngôi sao Cống hiến không ngừng
Tặng bạn ngôi sao vì những đóng góp to lớn, dài lâu trong hơn 5 năm qua tại Wikipedia tiếng Việt. Mong ngọn "lửa" trong bạn luôn bừng cháy, đủ để truyền "hơi ấm" sang cho nhiều thế hệ tiếp sau. Kính trọng!  ℳ𝒶𝒹𝒶𝓂 𝒟𝓇𝒶𝓂𝒶  13:58, ngày 13 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Cảm ơn @Nguyenhai314:, xét cho cùng một lúc nào đấy thì tôi sẽ lại nối gót thế hệ trước và quy ấn, rồi thỉnh thoảng trồi lên. Hy vọng nhiều thành viên nhiệt huyết như bạn tiếp bước, cá nhân tôi hy vọng nếu thỉnh thoảng quay lại wikipedia thì lại thấy BQV Nguyenhai314.--Nacdanh (thảo luận) 14:41, ngày 13 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]
xét cho cùng một lúc nào đấy thì tôi sẽ lại nối gót thế hệ trước và quy ấn, rồi thỉnh thoảng trồi lên -> hiện tại tôi đã ở giai đoạn này rồi haha. Tôi là con ma Wikipedia, thoắt ẩn thoắt hiện. Hiện tại đang có dấu hiệu bị nghiện lại, chưa biết khi nào lại cai nghiện được tiếp. SicMundusCreatusEst (thảo luận) 16:35, ngày 13 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia biểu quyết tháng 10/2020

Mốc 1.25 triệu bài của Wikipdia tiếng Việt

Chào bạn mời bạn tham gia một số biểu quyết tháng 10/2020:

 1. Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên
 2. Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên
 3. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên
 4. Wikipedia:Biểu quyết (đang diễn ra)

Nếu bạn không muốn nhận thư mời này, xin xóa tên ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Mọi ý kiến của bạn đều được chào mừng và là 1 nội dung quý giá để phát triển dự án Wikipedia Tiếng Việt. Trân trọng!

Liên hệ nếu có thắc mắc: Alphama (thảo luận · đóng góp), Bot thay mặt: AlphamaBot (thảo luận) 20:47, ngày 13 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Trân trọng mời bạn đến tham gia biểu quyết cộng đồng!

Xin chào Nacdanh!, hiện nay cộng đồng chúng ta đang có một biểu quyết về việc gia hạn thời gian biểu quyết tại nhóm bài viết chất lượng (bài viết tốt, bài viết chọn lọc, danh sách chọn lọc). Đối tượng mà biểu quyết hướng tới là nhóm người bỏ phiếu và người đề cử. Dự luật đề xuất rằng người đề cử/viết chính có quyền (tự động) gia hạn thêm một khoảng thời gian nhất định trong trường hợp phiếu chống được bỏ quá muộn. Biểu quyết có sáu nội dung đề xuất khác nhau. Hy vọng rằng Nacdanh tranh thủ chút thời gian ít ỏi của mình để ghé qua và cho ý kiến tại đây. Quan điểm của bạn rất quan trọng trong việc góp phần phát triển bách khoa toàn thư chúng ta. Trân trọng kính mời!

-- ℳ𝒶𝒹𝒶𝓂 𝒟𝓇𝒶𝓂𝒶  03:01, ngày 21 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mời cộng tác

Trong hai tuần còn lại trước cuộc tổng tuyển cử Hoa Kỳ, tôi muốn viết bài Tổng tuyển cử Hoa Kỳ, 2020 hoặc trùng tu bài Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, 2020 để có bài đủ chất lượng đưa lên mục trang chính khi có kết quả. Tôi thì không biết có đủ thời gian rãnh rỗi không, nhưng tôi thấy bạn đã từng viết mấy bài về chủ đề Trump nên có ý định mời bạn cộng tác trong việc này. NHD (thảo luận) 00:20, ngày 23 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]

@DHN:, do kiến thức hạn hẹp. Tôi sẽ dành đôi chút thời gian đáo qua Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, 2020. Có lẽ không nhiều và gián đoạn. Tôi xin phép nhắn lại đến bạn để thông báo tới bạn, bạn có thể quan tâm đến bài viết Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, 2020 hoặc không. Nhưng có thể không nhiều, đôi khi chỉ xét chính tả, hy vọng không làm bạn thất vọng. Cảm ơn tin nhắn của bạn tới tôi. Một lời phúc đáp muộn, mong bạn thông cảm.--Nacdanh (thảo luận) 09:44, ngày 24 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Tôi vừa bắt đầu dịch/viết bài Tổng tuyển cử Hoa Kỳ, 2020. Mời bạn viết/dịch/sửa chính tả nếu có hứng thú. NHD (thảo luận) 07:12, ngày 25 tháng 10 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Wikipedia:Biểu quyết/Gia hạn thời gian biểu quyết tại nhóm bài viết chất lượng (BVT, BVCL, DSCL)

Xin lỗi lại làm phiền bạn. Ở nội dung thứ ba, thứ tư và thứ bảy đã có sự điều chỉnh nhỏ. Phiền bạn ghé qua xem lại và có thể thay đổi ý kiến nếu muốn. Cảm ơn bạn.  ℳ𝒶𝒹𝒶𝓂 𝒟𝓇𝒶𝓂𝒶  06:07, ngày 1 tháng 11 năm 2020 (UTC)[trả lời]

BVT vs BVCL

Hôm bữa tôi chưa có dịp hồi âm nên bây giờ tôi muốn hồi âm với bạn. Trên lý thuyết thì những gì bạn nói là đúng. BVT và BVCL chỉ khác nhau ở độ "tổng quát" nhưng đó chỉ là lý thuyết. Thực tế thì tiêu chuẩn BVCL cao hơn BVT rất rất là nhiều, và các thành viên cũng khắt khe hơn với ứng cử BVCL rất nhiều. Ví dụ bên en, chỉ cần mất 1 tháng để thành GA nhưng đôi khi phải mất nửa năm để đạt 1 bài FA (hoặc đôi khi nhiều năm vì người viết bỏ cuộc do tiêu chuẩn FA quá khó!). Wikicup chấm FA 200 điểm nhưng GA chỉ có 35 điểm. Theo cách tính của Wikicup thì thời gian và công sức của 1 bài FA gấp khoảng 6 lần so với 1 bài GA. 1 cách khác để so sánh là bên en có 5,8k bài FA và có 32k bài GA. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:42, ngày 3 tháng 11 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Cảm ơn bạn đã dẫn giải chi tiết.--Nacdanh (thảo luận) 18:49, ngày 30 tháng 11 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Wikipedia:Biểu quyết/Giới hạn tại phòng kiểm định

Wiki vote box.svg
MỜI BẠN ĐẾN THAM GIA BIỂU QUYẾT GIỚI HẠN TẠI PHÒNG KIỂM ĐỊNH

Xin chào Nacdanh, hiện nay cộng đồng ta đang có một biểu quyết về việc giới hạn thành viên được phép mở kiểm định tại Yêu cầu kiểm định tài khoản. Biểu quyết gồm bốn phần, chia làm bốn đề mục khác nhau. Mỗi phần đều có hướng dẫn cách thức thực hiện bỏ phiếu.

Biểu quyết bắt đầu vào lúc 00:40 phút ngày 11 tháng 11 năm 2020 (UTC), tức 7 giờ 40 phút ngày 11 tháng 11 năm 2020 (giờ Việt Nam) và sẽ kết thúc vào lúc 00:39 phút ngày 11 tháng 12 năm 2020 (UTC), tức 7 giờ 39 phút ngày 11 tháng 12 năm 2020 (giờ Việt Nam).

Để tham gia bỏ phiếu, bạn cần đáp ứng một số tiêu chí ghi trong điều lệ. Vì vậy, trước khi tham gia, mong bạn ghé qua đây để kiểm tra xem mình đáp ứng chưa. Nếu đã đáp ứng, bạn có thể đến xem xét bỏ phiếu, nếu chưa, bạn hoàn toàn được hoan nghênh nêu ý kiến đóng góp tại mục "Ý kiến" của biểu quyết.

Sự tham gia của bạn vào cuộc biểu quyết này chính là động lực để dự án chúng ta ngày càng lớn mạnh hơn. Thân ái!

Trân trọng kính mời! ~  🅻🅾🅽🅴🅻🆈 🆆🅾🅻🅵  13:30, ngày 11 tháng 11 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Đóng biểu quyết

https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Bi%E1%BB%83u_quy%E1%BA%BFt/C%C6%A1_ch%E1%BA%BF_h%C3%B2a_gi%E1%BA%A3i_v%C3%A0_%C4%91%E1%BB%8Bnh_danh_ngu%E1%BB%93n_ti%E1%BA%BFng_Vi%E1%BB%87t

Đến lúc đóng biểu quyết rồi bạn. Khieunai (thảo luận) 08:50, ngày 13 tháng 11 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Đóng biểu quyết thường do BQV đóng. Cảm ơn bạn đã thông báo.--Nacdanh (thảo luận) 18:47, ngày 30 tháng 11 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Một xâu Yakitori cho bạn!

Yakitori by MShades in Kujo, Kyoto.jpg Một xâu Yakitori cho bạn!
Chúc bạn ăn ngon miệng! Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 09:00, ngày 27 tháng 11 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Cảm ơn bạn. Một mùa đông lại đến rồi,  :^) .--Nacdanh (thảo luận) 18:48, ngày 30 tháng 11 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thư mời gia nhập đội binh anh hùng cảm tử

Mời bạn tham gia hội quyết tử. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:38, ngày 30 tháng 11 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Cảm ơn bạn đã nhắn gửi, nhưng sức người có hạn và cám dỗ cùng gánh nặng khác nên không thẻ nói trước. Về phần mình, tôi sẽ tham gia khi còn khả năng.--Nacdanh (thảo luận) 18:46, ngày 30 tháng 11 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Haha hội lập ra vui là chính và ủng hộ tinh thần đóng góp lâu dài và bền bỉ. Nếu bạn nghĩ bạn sẽ không thể nào bỏ Wikipedia vĩnh viễn được thì nên tham gia tuyên thệ. Dĩ nhiên, có thể Wikibreak dài hạn ví dụ như 10 năm vẫn có thể tuyên thệ (miễn không vĩnh viễn là ok). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:58, ngày 30 tháng 11 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Tiện thể, tôi muốn chia buồn cùng bạn về BQ bàn giải quyết mâu thuẫn. Rõ ràng bạn đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết cho nó. Không phải tôi không ủng hộ ý tưởng (tốt cho Wikipedia) của bạn. Vấn đề là tôi nghĩ chuyện đó là "không khả thi" với tình trạng nheo nhân lực như hiện tại. Ngay cả vị trí ĐPV/BQV còn đang thiếu nhân lực trầm trọng và vị trí tuần tra viên cũng bị thiếu nhân lực trầm trọng (bằng chứng là rất rất nhiều bài dịch clk đã lọt qua khe hỡ). Có lẽ 5 hoặc 10 năm sau thì ý tưởng của bạn sẽ phù hợp hơn. Nhân lực (và nhân trí) không có mà cố làm thì chỉ có thất bại (nhiều công ty đã bị như vậy). Bạn đừng buồn. Tôi cũng đã từng có vài ý tưởng thất bại (và một số thành công). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:10, ngày 30 tháng 11 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Hồi đáp

Cảm ơn lời mời của bác. Thật ra thì trước bác đã nhiều người ngỏ ý muốn tôi ra tranh cử một công cụ nào đó, nhưng sau tất cả, câu trả lời cuối cùng của tôi vẫn là từ chối. Tôi cho rằng có một số thành viên trẻ hiện tại có nhiều tiềm năng lớn để được cộng đồng tín nhiệm trao công cụ, nên họ có lẽ vẫn đủ sức để tiếp quản những gì các quản trị viên lớp cũ để lại. Hiện tại vẫn còn một số BQV kì cựu như Alphama, Caruri (Én bạc), Violetbonmua, Tuanminh01 (dù ít hơn khi xưa), Thiên Đế, Conbo... còn hoạt động khá thường xuyên trên cộng đồng này, cộng thêm lực lượng ĐPV nữa, tôi nghĩ họ sẽ đảm nhận công việc dẫn dắt những bạn trẻ có tiềm năng kia. Về phần tôi, kinh nghiệm lớn nhất tôi có thể chia sẻ chỉ có... dịch và viết bài thôi. Còn những thứ khác, tôi rất ít khi để tâm đến hoặc không có sự hiểu biết tường tận về chúng, cộng thêm việc đôi khi tôi cũng khó giữ bình tĩnh lúc gặp phải tranh cãi nữa, nên tôi không phải lựa chọn tốt cho các vị trí nắm công cụ đâu. Dẫu sao tôi cũng chân thành cảm ơn lời mời của bác. Chúc bác thật nhiều sức khỏe và an lành trong những ngày cuối năm như thế này!  Jimmy Blues  02:58, ngày 1 tháng 12 năm 2020 (UTC)[trả lời]

BCB

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Làng giáo có gì vui mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki gold medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền vàng cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 27 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết thứ 13 trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2021.

- Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 07:28, ngày 7 tháng 12 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mời tham gia

Mời bạn tham gia làm phóng viên cho chuyên mục Bản tin Xung đột của tờ Thời báo Wikipedia - Ngài LLTD (thảo luận) 16:42, ngày 8 tháng 12 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Rất cảm ơn bạn đã tín nhiệm, nhưng với sự biến đổi của wikipedia tiếng Việt và cá nhân tôi lười hơn thì thật khó khăn. Có lẽ nên nhường sự nhanh nhẹn cho các thành viên khác về việc ghi chép các biến sự của cộng đồng.--Nacdanh (thảo luận) 01:13, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Nhờ hỗ trợ

Chào bác Nacdanh, chúc bác một ngày mới vui vẻ và giàu nhiệt huyết để viết bài. Tôi có chút chuyện muốn nhò bác ở bài Dịch vụ giao hàng của phù thủy Kiki (phim 1989): Liệu bác có thể giúp tôi tìm và dịch một số câu đánh giá phim bằng tiếng Nhật từ mấy tờ báo uy tín của Nhật vào mục "đánh giá chuyên môn" của bài không? Tôi rất mong nếu như bác hoàn thành phần đó thì tôi sẽ đem bài đi ứng cử BVT, cũng như là sự tri ân tới tác giả chính của bài đó là bạn Minh Huy. Xin cảm ơn!  Jimmy Blues  00:48, ngày 12 tháng 12 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Mintu Martin, cảm ơn đã nhắn nhắn gửi đến tôi. Tôi sẽ xem xét trong khả năng và nhắn gửi đến bạn khi có tiến triển. Rất xin lỗi vì hồi đáp chậm.--Nacdanh (thảo luận) 11:28, ngày 12 tháng 12 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Chào Mintu Martin, thành thật mà nói sau khi tìm hiểu thông tin bài viết, đồng thời đối chiếu với một vài phiên bản (wp tiếng Nhật và wp tiếng Pháp) thì tôi phát hiện ra bài viết hiện tại vẫn còn thiếu sót một số thông tin. Việc giải quyết này sẽ mất khá nhiều thời gian nếu chủ tâm tìm hiểu, dù rằng tôi rất thích bộ phim và vẫn thỉnh thoảng bật xem lại lúc mệt mỏi để tìm cảm giác thư thái yêu đời. Về phần tìm các ý kiến chuyên gia đánh giá phim, tôi đã đáo qua vài trang nhưng vẫn chưa có kết quả khả quan lắm, hầu hết các nhận xét đánh giá của chuyên gia lại biên khảo xuất bản thành sách (phải nói thật là thật khó để mua sách vì tôi cũng tại nên trở ngại không ít). Xem qua lịch sử phát triển bài, tôi hiểu Minh Huy đã làm rất tốt và còn biết rằng cậu ấy hoạt động trong lĩnh vực xuất bản nên việc tiếp cận nguồn sách không quá khó khăn, tôi cũng biết cậu ấy rất thích bộ phim này (tôi nhớ mang máng vậy không rõ đúng không, nếu Minh Huy đọc được và thấy sai thì bỏ qua cho tôi nhé) nên cậu ấy sẽ dễ dàng hơn trong việc phát triển bài. Hướng giải quyết đánh giá phim, nếu có thể, tôi sẽ tìm thêm trong những nguồn mình có thể, nhưng như đã cáo lỗi ở trên thì tôi cho rằng Minh Huy phát triển là hay nhất (dù rằng đáng tiếc khi cậu ấy đã tạm nghỉ ngơi). Cũng phải nói thật là tôi đang có một số dự định khác. Thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này, mong không làm phiền lòng đến bạn. Cảm ơn về sự tin tưởng của bạn.--Nacdanh (thảo luận) 04:10, ngày 14 tháng 12 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết/Đề xuất sửa "Bản mẫu:Chất lượng dịch"

Từ năm 2018 tới 2020, tệ nạn "dịch máy chất lượng kém" đã trở nên nghiêm trọng nhất trong lịch sử Wikipedia tiếng Việt (tính từ năm 2003) gây ra bởi các thành viên tham "tiền thưởng" từ nhiều cuộc thi khác nhau trong suốt 2 năm (cuộc thi lớn nhất có giải nhất là 46 triệu), trong một dự án vốn dĩ được xây dựng suốt 17 năm từ sự "tự nguyện" (một phần do sự dễ dãi và thờ ơ của cộng đồng). Hậu quả nghiêm trọng cỡ nào thì bạn có thể vô trang biểu quyết để xem rõ hơn. Trong khi lượng rác được "tích trữ" qua năm tháng càng ngày càng nhiều nhưng người dọn rác (dịch máy clk) thì không có ai! Tôi thiết tha cầu khẩn cộng đồng cần phải tìm ra phương án gì đó để bảo vệ dự án Wikipedia thân thương của chúng ta và gìn giữ công sức suốt 17 năm trời của bao nhiêu người làm việc "tự nguyện" trước khi quá muộn. Nếu đề xuất này được thông qua, tôi sẽ là người duy nhất (do không có ai khác xung phong làm) xung phong dọn sạch rác để tiến hành đồng nhất bản mẫu; bản mẫu mới sẽ có nhiệm vụ trong việc hạn chế tối đa lượng rác thải ra nhằm đảm bảo một Wikipedia sạch rác như xưa. Tôi sẵn sàng xắn tay lên làm, nhưng tôi cần cộng đồng "lên tiếng" đồng thuận. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:25, ngày 12 tháng 12 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Violet thiếu trung lập

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam&type=revision&diff=64136516&oldid=64132596

Violet thiếu trung lập ở bài chiến tranh Việt Nam. Mong bạn lưu ý vấn đề này.Khaiminhvn (thảo luận) 16:55, ngày 13 tháng 12 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, quả thật bài viết này quá phức tạp và mất thời gian để tôi đối chiếu cũng như tìm hiểu về nó. Mặc dù chủ đề rất thú vị, nhưng tôi cho rằng mình chưa đủ thời gian để tìm hiểu bài viết. Cá nhân tôi cho rằng, bạn có thể đặt vấn đề tại Wikipedia:Bàn giải quyết mâu thuẫn sẽ hợp lý hơn cả. Tại đó sẽ có nhiều thành viên am hiểu lịch sử cùng giải quyết vấn đề nếu có bất đồng xảy ra, về phần cá nhân thì tôi cũng không có lợi thế gì quá đáng kể để áp đặt thành viên Violet theo ý mình. Xin lỗi bạn vì sự bất tiện này, mong bạn không phiền lòng.--Nacdanh (thảo luận) 03:52, ngày 14 tháng 12 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Chúc kỳ nghỉ vui vẻ!

Wikipedia Happy New Year.png Chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2021 tốt lành!!!

Xin chào Nacdanh, chúc cuộc sống của bạn luôn tràn ngập bình an, thành công và hạnh phúc trong kỳ nghỉ lễ này.

Gửi tới bạn lời chúc ấm áp và chân thành trong mùa Giáng sinh và năm mới.
Chúc bạn sửa đổi bài vui vẻ.

Hãy lan tỏa tình yêu trên Wiki bằng cách gửi lời Chúc mừng Giáng sinh đến một thành viên khác, dù cho đó có thể là người bạn đã từng có bất đồng trong quá khứ, một người bạn tốt, hay chỉ là một thành viên bất kỳ nào đó mà thôi. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 03:13, ngày 24 tháng 12 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Lan tỏa thông điệp này bằng cách chèn {{thế:Seasonal Greetings}} vào trang thảo luận của thành viên khác.

Chúc mừng giáng sinh và năm mới. Quả là một năm đầy biến động. Cá nhân tôi cảm thấy thật may mắn khi được trò chuyện, tiếp xúc và làm quen với bạn. Mặc dù chúng ta có chút bất đồng nhỏ trong quá khứ, từ những ngày đầu tôi chập chững bước vào đây, nhưng thời gian lâu dần đã để lại trong tôi một niềm cảm mến sâu sắc với những điều mà bạn tạo ra, và với chính con người (hoặc một phần nào đó nơi con người) bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến và gắn bó dài lâu với dự án. Nếu có duyên, hy vọng có cơ hội được gặp mặt vào một ngày nào đó. ^_^ ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 03:13, ngày 24 tháng 12 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Thành thật cảm ơn những cảm xúc của bạn Nguyenhai314 dành cho tôi, thật đáng quý. Cá nhân tôi rất trân trọng. Đời người có lẽ niềm vui duy nhất vẫn là gia đình, và nhiều khi thật đơn giản chỉ là được hít thở bầu không khí hòa bình. Nếu to tát hơn thì đóng góp ít sức mọn với xã hội, còn đón nhận thế nào thì tùy từng góc nhìn hoặc tùy thời điểm hoặc tùy bối cảnh xã hội. Tội nhân và người anh hùng nhiều khi thật mong manh. :^). Một năm cũ sắp qua, một năm mới sắp đến! Chúc bạn và gia đình mùa Giáng Sinh an lành!--Nacdanh (thảo luận) 14:01, ngày 25 tháng 12 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Một chiếc bánh stollen cho bạn!

Stollen-Dresdner Christstollen.jpg Một chiếc bánh stollen cho bạn!
Của ít lòng nhiều, mong rằng nó sẽ làm cho bạn ấm cúng hơn trong mùa Giáng sinh năm nay :D Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 05:16, ngày 24 tháng 12 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Thật lòng cảm ơn bạn Baoothersks. Chúc bạn và gia đình mùa Giáng Sinh an lành!--Nacdanh (thảo luận) 13:52, ngày 25 tháng 12 năm 2020 (UTC)[trả lời]

BVT

Chúc mừng bạn với BVT tiếp theo, cũng là BVT cuối cùng của năm 2020 ;) ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 14:31, ngày 30 tháng 12 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Vụ Trần Trường

Tôi vừa đề cử bài vụ Trần Trường mà tôi tự viết cho bài viết chọn lọc. Tôi nghĩ bạn là người có kinh nghiệm viết bài về sự kiện có nhiều tranh cãi nên mời bạn chỉ giáo về các sai sót của bài này để có thể cải thiện. Cảm ơn nhiều! NHD (thảo luận) 06:08, ngày 31 tháng 12 năm 2020 (UTC)[trả lời]

Một ly bia cho bạn!

Export hell seidel steiner.png Happy new year Happyewyear (thảo luận) 19:38, ngày 31 tháng 12 năm 2020 (UTC)[trả lời]
Happyewyear, cảm ơn bạn, chúc bạn năm mới ấm áp bên gia đình!--Nacdanh (thảo luận) 13:39, ngày 4 tháng 1 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia biểu quyết tháng 1 năm 2021

Chào bạn mời bạn tham gia một số biểu quyết tháng 1 năm 2021:

 1. Wikipedia:Biểu quyết/Tiêu chí áp dụng cho công cụ Content Translation 2
 2. Wikipedia:Biểu quyết/Viết hoa hay không viết hoa chữ Nhà khi gọi tên triều đại

Nếu bạn không muốn nhận thư mời này, xin xóa tên ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Mọi ý kiến của bạn đều được chào mừng và là 1 nội dung quý giá để phát triển dự án Wikipedia Tiếng Việt. Trân trọng!

Liên hệ nếu có thắc mắc: Alphama (thảo luận · đóng góp), Bot thay mặt: AlphamaBot (thảo luận) 09:38, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên

Mời bạn tham gia BQ BTN Tuanminh vì tội dịch máy clk số lượng lớn + dung lượng lớn, bao che và cổ xúy cho dịch máy clk, và lạm quyền. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:06, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Thiết kế logo Tết

Logo-vi-wiki-Tet-Tan-Mao.png
Mời bạn thiết kế logo Tết cho Wikipedia!
Thân mời bạn tham gia thiết kế logo Tết cho Wikipedia tiếng Việt của chúng ta. Hãy vào đề mục này tại trang thảo luận của cộng đồng để đọc hướng dẫn cũng như đề cử (các) sản phẩm của bạn. Một tuần nữa sẽ diễn ra bầu chọn để chọn ra logo chính thức được treo lên trang chính, lúc đó xin mời bạn vào chung vui và đóng góp ý kiến.
Cảm ơn và xin chúc bạn một ngày mới tốt lành! —  Băng Tỏa  14:55, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Cảm ơn muộn

Chào bạn, Hôm nay sau một quãng thời gian khá dài, tôi mới đăng nhập lại Wikipedia Tiếng Việt và có đảo qua xem lại một vài bài viết cũ. Tôi chợt nhận ra Katsudō Shashin đã được bình chọn làm bài viết chọn lọc. Cảm ơn bạn cùng BQV minhhuy rất nhiều vì đã bổ sung, chỉnh sửa và đề cử bài viết. Chúc bạn nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống beetalk 15:57, ngày 4 tháng 2 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Cảm ơn lời nhắn gửi của bạn Himekou, vun trồng kiến thức là hoạt động tại đây. Chúc bạn có nhiều niềm vui cùng các thành viên khác!--Nacdanh (thảo luận) 15:48, ngày 13 tháng 2 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Một con gà luộc cho bạn!

Gà ta luộc vàng ươm chuẩn bị cúng tất niên năm 2017 tại Đông Hà.jpg Một con gà luộc cho bạn!
Ăn Tết xa nhà giúp ta trưởng thành hơn thật đấy nhưng tại sao ta vẫn thấy quá cô đơn? ℰᶑཡɑɾᶑ ʍɑᶑ ی℘ɩعɭɓعɾƥᶑemon 05:50, ngày 11 tháng 2 năm 2021 (UTC)[trả lời]
Baoothersks Năm mới có lẽ là dịp gây dựng niềm vui! Hướng ánh nhìn về một khoảnh khắc đôi khi cũng giúp ấm lòng hơn. Chúc bạn năm mới bình an.--Nacdanh (thảo luận) 15:52, ngày 13 tháng 2 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Xét tuyển Wikipedia emperor of the year 2020

Bạn Nacdanh có cần kiện cáo gì ko? - Kill-Vearn (thảo luận) 08:45, ngày 23 tháng 2 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Đối tượng thành viên đóng biểu quyết cộng đồng

Thông báo từ cuộc Xét tuyển Wikipedia emperor of the year 2020

Viceroy of Good Article.png
Thông báo Thành tích cao trong Xét tuyển danh hiệu King of Good Article !!!

Xin chào Nacdanh ! Chúc mừng bạn đã đạt thành tích cao trong Xét tuyển King of Good Article là danh hiệu giành cho thành viên đóng góp nhiều nhất cho nội dung Bài viết tốt của Wikipedia tiếng Việt trong 2020, thỏa mãn tiêu chí Yêu cầu ứng viênYêu cầu tích lũy trong năm.

Bạn đã có đóng góp đáng kể cho chuyên mục Bài viết tốt của Wikipedia tiếng Việt tất cả 5 bài GA trong năm 2020. Tuy không giành chiến thắng ngôi vị King of Good Article 2020 (Quốc vương Bài viết tốt) nhưng vẫn đoạt ngôi vị Viceroy of Good Article 2020 (Phó vương Bài viết tốt)

Gửi đến bạn thông báo này để vinh danh và bài tỏ lòng ngưỡng mộ cho các đóng góp của bạn. Cũng như sẽ là tấm gương mẫu mực cho các thành viên trong cuộc chạy đua vào năm mới.

Chúc mừng Viceroy of Good Article của wikipedia tiếng Việt Viceroy of Good Article 2020 Nacdanh

Tử tước - Kill-Vearn (thảo luận) 08:40, ngày 28 tháng 2 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Viceroy of Featured Article.png
Thông báo Thành tích cao trong Xét tuyển danh hiệu King of Featured Article !!!

Xin chào Nacdanh ! Chúc mừng bạn đã đạt thành tích cao trong Xét tuyển King of Featured Article là danh hiệu giành cho thành viên đóng góp nhiều nhất cho nội dung Bài viết chọn lọc của Wikipedia tiếng Việt trong 2020, thỏa mãn tiêu chí Yêu cầu ứng viênYêu cầu tích lũy trong năm.

Bạn đã có đóng góp đáng kể cho chuyên mục Bài viết chọn lọc của Wikipedia tiếng Việt tất cả 4 bài FA trong năm 2020. Tuy không giành chiến thắng ngôi vị King of Featured Article 2020 (Quốc vương Bài viết chọn lọc) nhưng vẫn đoạt ngôi vị Viceroy of Featured Article 2020 (Phó vương Bài viết chọn lọc)

Gửi đến bạn thông báo này để vinh danh và bài tỏ lòng ngưỡng mộ cho các đóng góp của bạn. Cũng như sẽ là tấm gương mẫu mực cho các thành viên trong cuộc chạy đua vào năm mới.

Chúc mừng Viceroy of Featured Article của wikipedia tiếng Việt Viceroy of Featured Article 2020 Nacdanh

Tử tước - Kill-Vearn (thảo luận) 09:01, ngày 28 tháng 2 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Cảm ơn bạn Kill-Vearn vì một công việc ý nghĩa.--Nacdanh (thảo luận) 17:20, ngày 28 tháng 2 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia bình chọn giao diện Trang Chính mới

04:47, ngày 1 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thư này do MediaWiki message delivery gửi thay mặt cho Trần Nguyễn Minh Huy. Nếu bạn không muốn nhận các thư như vậy trong tương lai, xin hãy thêm Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn vào trang thảo luận thành viên của mình.

Mời tham gia một số thảo luận cộng đồng quan trọng

Chào bạn! Cộng đồng Wikipedia tiếng Việt hiện đang cần sự góp ý của bạn trong một số vấn đề quan trọng đang được thảo luận tại phòng thảo luận chung, đặc biệt là những thảo luận sau đây:

Đồng thời, cộng đồng cũng đang mở biểu quyết về đối tượng thành viên đủ điều kiện đóng biểu quyết cộng đồng.

Nếu quan tâm và có thời gian, mong bạn xem xét và cho ý kiến về các vấn đề trên. Những ý kiến của bạn sẽ giúp Wikipedia tiếng Việt hoạt động hiệu quả hơn. Thân ái.

13:44, ngày 5 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thư này do MediaWiki message delivery gửi thay mặt cho Trần Nguyễn Minh Huy. Nếu bạn không muốn nhận các thư như vậy trong tương lai, xin hãy thêm Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn vào trang thảo luận thành viên của mình.

Cố vấn

Chào bạn, nếu bạn có hứng thú, mời bạn đăng ký trở thành cố vấn cho các thành viên mới của Wikipedia tại Wikipedia:Dự án Phát triển cộng đồng/Danh sách thành viên cố vấn. AlphamaBot (thảo luận) 16:36, ngày 13 tháng 3 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Mời tham gia một số thảo luận và biểu quyết cộng đồng quan trọng

Chào bạn! Cộng đồng Wikipedia tiếng Việt hiện đang cần sự góp ý của bạn trong một số vấn đề quan trọng đang được thảo luận tại phòng thảo luận chung, đặc biệt là những thảo luận sau đây:

Đồng thời, cộng đồng cũng đang tiến hành bầu chọn bảo quản viên mới: Bluetpp.

Nếu quan tâm và có thời gian, mong bạn xem xét và cho ý kiến về các vấn đề trên. Những ý kiến của bạn sẽ giúp Wikipedia tiếng Việt hoạt động hiệu quả hơn. Thân ái.

03:54, ngày 25 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thư này do MediaWiki message delivery gửi thay mặt cho Trần Nguyễn Minh Huy. Nếu bạn không muốn nhận các thư như vậy trong tương lai, xin hãy thêm Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn vào trang thảo luận thành viên của mình.

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận tìm đồng thuận

Chào bạn, trân trọng mời tham gia:

Nếu bạn không muốn nhận thư mời, bạn có thể gỡ tên mình ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Cảm ơn bạn! Bot thay mặt Alphama. AlphamaBot (thảo luận) 11:44, ngày 31 tháng 3 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Mời cho ý kiến

https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn:Can_thi%E1%BB%87p_c%E1%BB%A7a_M%E1%BB%B9_v%C3%A0o_Chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam#Thi%E1%BA%BFu_trung_l%E1%BA%ADp

Mời bạn cho ý kiến. Caolpi (thảo luận) 02:15, ngày 2 tháng 4 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Caolpi, cảm ơn bạn đã gửi tin nhắn, xin lỗi vì hồi âm muộn. Hình như sự việc đã được giải quyết. Mong bạn thông cảm.--Nacdanh (thảo luận) 11:44, ngày 4 tháng 4 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Mời bạn chọn biểu tượng mới cho hạng mục chất lượng

Emblem-WikiVote.svg

Mời bạn chọn biểu tượng mới cho hạng mục chất lượng !

Chào bạn, bạn nhận được thông báo này vì tôi nhận thấy bạn là một trong những người quan tâm đến mảng BVT/BVCL/DSCL của Wikipedia tiếng Việt nhưng lại chưa tham gia vào thảo luận chọn ra giao diện mới cho biểu tượng bài viết/danh sách chất lượng. Thân mời bạn vào đề mục này tại trang thảo luận chung của cộng đồng để nêu lên quan điểm của mình. Sự đóng góp của bạn sẽ khiến dự án chúng ta phát triển. Cảm ơn và xin chúc bạn một ngày mới tốt lành!  Băng Tỏa  14:23, ngày 8 tháng 4 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận tìm đồng thuận

Chào bạn, trân trọng mời tham gia:

Ý kiến của bạn hết sức quan trọng cho việc phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt. Chúng tôi rất mong muốn bạn tham gia và cho ý kiến của mình ở các thảo luận/biểu quyết này.

Nếu bạn không muốn nhận thư mời, bạn có thể gỡ tên mình ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Cảm ơn bạn! Bot thay mặt Alphama. AlphamaBot (thảo luận) 09:02, ngày 15 tháng 4 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Nhắc nhở của Namnhantran211 (thảo luận · đóng góp)

Pictogram voting wait.svg Đã nhắc nhở Xin lỗi cậu, mình sẽ không tái phạm về phá hoại này nữa. Namnhantran211 (thảo luận) 14:22, ngày 24 tháng 4 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Chúc bạn có nhiều thời gian đóng góp hứng thú và tìm hiểu tại vi.wp.--Nacdanh (thảo luận) 09:24, ngày 25 tháng 4 năm 2021 (UTC)[trả lời]

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Vụ nổ tại Hà Đông 2016 mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Chúc mừng bạn với bài viết thứ 1 trong năm được lên mục Bạn có biết, với dung lượng 60 nghìn byte. Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

- ℰᶑཡɑɾᶑ ʍɑᶑ ی℘ɩعɭɓعɾƥᶑemon 01:26, ngày 3 tháng 5 năm 2021 (UTC)[trả lời]

BVCL

– Dương Vinh Hoàng (thảo luận) 03:42, ngày 11 tháng 5 năm 2021 (UTC)[trả lời]

BCB

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Vụ nổ tại Quan Độ 2018 mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Chúc mừng bạn với bài viết thứ 2 trong năm được lên mục Bạn có biết, với dung lượng 68 nghìn byte. Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Q.Khải (thảo luận) 02:53, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận

Xin chào, mời bạn tham gia:

Ý kiến của bạn hết sức quan trọng cho việc phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt. Chúng tôi rất mong muốn bạn tham gia và cho ý kiến của mình ở các thảo luận/biểu quyết này.

Nếu bạn không muốn nhận thư mời, bạn có thể gỡ tên mình ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Cảm ơn bạn! Bot thay mặt Alphama. AlphamaBot (thảo luận) 10:04, ngày 15 tháng 5 năm 2021 (UTC)[trả lời]

BCB

Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Vụ nổ tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình 2010 mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Chúc mừng bạn với bài viết thứ 3 trong năm được lên mục Bạn có biết, với dung lượng 41 nghìn byte. Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

- Ɲǥườɩ ȶɾųỿ cầųƮhat's life 06:41, ngày 26 tháng 5 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Lời khuyên

Tôi không phải chuyên gia tâm lý nhưng cũng đã từng trải nhiều chuyện nên có thể cho ý kiến giúp bạn tham khảo. Cái gì hay thì bạn nghe. Còn cái gì thấy không vừa tay thì cứ việc bỏ nó qua một bên.

Thứ nhất: không có cách gì để vượt qua điều đó "một cách nhanh chóng". Trên đời này không có "thuốc tiên". Nếu ai nói có thì chỉ là lừa đảo kiểu đa cấp. Đây là câu chuyện thiên thu muôn thuở. Thời đại nào cũng có. Con người sống nhờ vào cảm xúc. Nếu không có cảm xúc thì rất khó sống dựa vào các nghiên cứu khoa học.
Thứ hai: nếu muốn khóc thì bạn nên tìm chỗ nào một mình để khóc cho thật đã đi. Xã hội đã có những khái niệm sai lầm kiểu như đàn ông thì không được khóc.
Thứ ba: thà đau một lần thật đau ơi là đau còn hơn là đau hoài hoài. Bạn nên dứt điểm. Không có giữ liên lạc hay giữ friendship gì hết. Đó là một sai lầm lớn của một số người. Cố níu kéo đều không thể và thường có kết cục đau khổ hơn.
Thứ tư: hãy làm điều gì đó bạn yêu thích (ví dụ làm việc và viết Wikipedia). Bạn cứ lao đầu vào làm những điều bạn thích thì bạn sẽ chả còn tâm trí để nghĩ tới đều đó. Làm và ngủ, cứ thế thời gian sẽ trôi qua. Thời gian sẽ làm lành mọi vết thường (that's what they say).
Thứ năm: đừng fantasize về những điều không có thật. Sự thật là bạn và người ấy không thuộc về nhau. Tại sao? Không có lý do tại sao. Cuộc sống là thế. Không phải câu hỏi nào cũng sẽ có câu trả lời đúng nghĩa hoặc câu trả lời mà bạn muốn nghe.
Thứ năm: nên rủ bạn bè đi nhậu, đi chơi, tám chuyên, đi coi phim, đi uống nước vân vân.
Thứ sáu: ngồi xuống và suy nghĩ cho thật kỹ về những điều tốt đẹp xảy ra trong cuộc đời của bạn. Thường, chúng ta (con người) chỉ nhớ tới những điều tồi tệ. Thật ra, mỗi ngày có khối điều tốt đẹp xảy ra cho chúng ta mà chúng ta có thèm nhớ tới đâu. Đơn giản chúng ta "mặc định" chúng là bình thường hay hiển nhiên. Cái này là thiên kiến xác nhận.
Thứ bảy: tự hỏi và trả lời thật nghiêm túc (nên viết ra giấy). Bạn mong muốn điều gì nhất trong một mối quan hệ? Điều gì là quan trọng nhất đối với bạn?
Thứ tám: hãy tiếp tục sống tốt và 1 ngày nào đó khi cơ duyên tới bạn sẽ gặp được 1 người thậm chí còn tuyệt vời hơn người hiện tại.
Cuối cùng: bạn phải "tin" là mình có thể vượt qua được. Không ai và không có thuốc tiên nào có thể giúp được bạn nếu trong thâm tâm (tiềm thức) của bạn đã bỏ cuộc. Con người luôn thấy những gì mình tin. Nếu bạn tin là mình có thể làm được thì khả năng cao bạn có thể làm được! Thế giới này không có phép màu hay điều kì diệu gì cả. Chỉ có những người tin là họ có thể vượt qua nên họ đã vượt qua được. Ví dụ bác sĩ nói 1 người bị ung thư sẽ chết trong vòng 3 tháng. Vậy mà người đó sống được tới thêm 5 năm vì người đó "tin" là họ có thể vượt qua được. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:15, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)[