Thảo luận Thành viên:Nacdanh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search

Hoan nghênh[sửa mã nguồn]

Chào Nacdanh, và hoan nghênh bạn đã tham gia vào Wikipedia tiếng Việt! Rất cảm ơn những đóng góp của bạn! Dưới đây là một số liên kết có thể có ích cho bạn:

Welcome to the Vietnamese Wikipedia, and thank you for registering! If you do not speak Vietnamese, feel free to use our guestbook for non-Vietnamese speakers.

Bạn nên tham khảo, và xem qua một số bài đã có để biết cách tạo một mục từ hợp lệ. Dù viết bài mới hay đóng góp vào những bài đã có, rất mong bạn lưu ý về Thái độ trung lậpQuyền tác giả. Đừng chép nguyên văn bài bên ngoài khi viết bài mới cũng như không truyền hình ảnh thiếu nguồn gốc và bản quyền lên Wikipedia. Cũng xin vui lòng không đăng nội dung thông tin quảng cáo, những liên kết ngoài có tính chất mua bán, thương mại tại đây. Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã (~~~~). Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cần thêm trợ giúp, mời vào bàn giúp đỡ.

Mời bạn tự giới thiệu về bản thân trên trang thành viên của mình tại Thành viên:Nacdanh. Trang này dành cho thông tin và tiện ích cá nhân trong quá trình làm việc với Wikipedia.

Đặc biệt: Để thử sửa đổi, định dạng... mời bạn vào Wikipedia:Chỗ thử, đừng thử vào bài có sẵn. Nếu không có sẵn bộ gõ tiếng Việt (Unikey hoặc Vietkey...) bạn dùng chức năng gõ tiếng Việt ở cột bên trái màn hình.

Mong bạn đóng góp nhiều vào dự án. Cảm ơn bạn!   Tuanminh01 (thảo luận) 00:23, ngày 28 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Mời tham gia ý kiến[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Mời bạn tham gia các thảo luận về tên thể loạiWikipedia tại dự án Phát sinh thể loại bán tự động. Ý kiến của bạn rất quan trọng đến dự án này cũng như quá trình xây dựng thể loại tự động của Wikipedia nhằm nâng cao chất lượng dự án lâu dài. Cảm ơn bạn! Bot gửi lời mời thay cho Alphama (thảo luận · đóng góp). AlphamaBot4 (thảo luận) 05:22, ngày 17 tháng 7 năm 2016 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Câu lạc bộ anime mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Damian Vo (thảo luận) 09:15, ngày 3 tháng 11 năm 2016 (UTC)

Nhắc nhở[sửa mã nguồn]

Xin lỗi vì ghi chú hơi nặng nề này, nhưng tôi buộc phải nói vì điều bạn thực hiện vô tình đã làm mọi thứ phức tạp hơn. Tôi là người viết bài về phim Departures mà bạn đã di chuyển sang Người đưa tiễn. Tôi rất cảm ơn vì bạn đã có thành ý đóng góp thông tin cho bài viết của tôi và vì cộng đồng, nhưng nếu bạn làm vậy, thì xin hãy chỉnh sửa hoàn chỉnh cả bài viết cho phù hợp với tên bài mà bạn di chuyển. Đây là một bài viết rất dài, phức tạp mà tôi đã dịch lại, với tên phim được sử dụng rất nhiều lần (theo thống kê là gần 300 lần xuất hiện), và việc chỉnh lại toàn bộ là rất vất vả. Tôi sẽ sửa lỗi sai cho bạn vì đây dù sao cũng là bài tôi đã đầu tư để viết, chỉ xin bạn, khi chỉnh sửa hãy đọc toàn bài để tránh bỏ sót lỗi. Xin hãy chu đáo hơn trong từng công việc của mình, vì một cộng đồng lớn mạnh.--Dương Việt (thảo luận) 17:00, ngày 8 tháng 12 năm 2016 (UTC)

Chúc kỳ nghỉ vui vẻ![sửa mã nguồn]

Wikipedia Happy New Year.png Chúc mừng Giáng sinh và năm mới thịnh vượng!!!

Xin chào Nacdanh, chúc cuộc sống của bạn luôn tràn ngập bình an, thành công và hạnh phúc trong kỳ nghỉ lễ này.

Gửi tới bạn lời chúc ấm áp và chân thành trong mùa Giáng sinh và năm mới.
Chúc bạn sửa đổi bài vui vẻ.

Hãy lan tỏa tình yêu trên Wiki bằng cách gửi lời Chúc mừng Giáng sinh đến một thành viên khác, dù cho đó có thể là người bạn đã từng có bất đồng trong quá khứ, một người bạn tốt, hay chỉ là một thành viên bất kỳ nào đó mà thôi. minhhuy (thảo luận) 15:10, ngày 23 tháng 12 năm 2016 (UTC)

Lan tỏa thông điệp này bằng cách chèn {{thế:Seasonal Greetings}} vào trang thảo luận của thành viên khác.

--minhhuy (thảo luận) 07:46, ngày 1 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Thêm bản mẫu[sửa mã nguồn]

Chào bạn, cảm ơn bạn đã thêm bản mẫu thảo luận cho các bài viết về anime và manga. Tuy nhiên tôi để ý thấy bạn đã thêm cả bản mẫu {{Thống kê truy cập 365}}, việc này là không cần thiết, tại vì bản mẫu {{Dự án Anime và Manga}} đã tự động chèn một phần thống kê truy cập rồi. Ngoài ra {{WikiProjectBannerShell}} chỉ nên dùng khi trang đã có 3 bản mẫu dự án trở lên, nếu chỉ có 2 như Thảo luận:Tokyo Godfathers thì bản mẫu này cũng không cần thiết.

Chỉ là vài lời nhắn nhủ với bạn, cảm ơn bạn đã đóng góp cho dự án Anime và Manga nói riêng và Wikipedia tiếng Việt nói chung trong suốt thời gian qua. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 02:39, ngày 6 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Re: Nhờ bổ sung nguồn tiếng Nhật cho bài Kon Satoshi[sửa mã nguồn]

Chào bạn, tôi đã đọc toàn bộ bài phỏng vấn trong liên kết gợi ý của bạn, nhưng phần về Yume Miru Kikai chỉ xoay quanh những trăn trở ban đầu của Maruyama Masao khi ông quyết định tiếp nối dự án dang dở của Kon Satoshi. Phần này có thể phù hợp trong bài về chính Yume Miru Kikai, nhưng nó không có nhiều ý nghĩa với bài về cá nhân Kon Satoshi, nên tôi không cảm thấy cần thiết bổ sung nó vào (nhất là khi bài Kon Satoshi đã đạt chất lượng cao được bình chọn, đòi hỏi nó có bố cục chặt chẽ hơn). Có lẽ chúng ta nên chờ những tin mới hơn về tiến độ thật sự của dự án. Dù sao cũng cảm ơn bạn, như tôi nói, thông tin này hữu ích khi Yume Miru Kikai được viết. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 07:49, ngày 8 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận mở đầu năm 2017[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Wikipedia Tiếng Việt năm 2017 có 1 số thay đổi về mặt nhân sự và quy định. Trân trọng mời bạn tham gia các biểu quyết sau:

Xin cảm ơn trước vì sự quan tâm và tham gia của bạn.

Thành thật xin lỗi nếu tin nhắn làm phiền bạn hoặc trùng lặp với các lời mời trước đó.

AlphamaBot4 (thảo luận) 13:55, ngày 9 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Re: Nhờ phát triển bài viết[sửa mã nguồn]

Mình sẽ cố gắng giúp.-- tl(+) 09:58, ngày 28 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài[sửa mã nguồn]

Hello, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Halfstar Hires.png Nửa Ngôi sao
a húy húy =)

Làm việc cần mẫn vào =) Từ A đến Z (thảo luận) 06:54, ngày 14 tháng 7 năm 2017 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Dáng hình thanh âm (phim) mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

P.T.Đ (thảo luận) 17:44, ngày 31 tháng 7 năm 2017 (UTC)

Hình Re-Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu light novel volume 1 cover.jpg[sửa mã nguồn]

Bạn đang tải 1 hình mới [1] theo tôi hiểu là vi phạm bản quyền và cả quảng cáo (PR) cho NXB Hồng Đức lẫn tác giả. Tôi lùi bản này.  A l p h a m a  Talk 14:39, ngày 18 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Chào bạn Alphama, thú thực là tôi không hiểu rõ lắm vấn đề này, bạn có thể nói chi tiết hơn không? Trước đó đã có nhiều bài tôi cập nhật bìa sách phát hành tại Việt Nam mà không bị sao cả? Và bên en.wiki thì những người dùng ngôn ngữ tiếng Anh cũng thường ưu tiên dùng bản phát hành tại thị trường Bắc Mỹ. Mong bạn có thể giải thích rõ hơn được không? Mong tin nhắn từ bạn. Xin cảm ơn.Nacdanh (thảo luận) 14:47, ngày 18 tháng 8 năm 2017 (UTC)
Hi, đại loại là bạn có thể upload 1 hình có bản quyền, nhưng nó ở dạng không thể thay thế như hình các nhân vật lịch sử, hay các bìa sách, nhãn đĩa, .. chỉ để minh họa cho bài viết nhưng các loại này rất hạn chế. Hình bạn tải vừa rồi tôi thấy cả NXB, tác giả, dịch giả, ... tiếng Việt, trong khi hình đó minh hoa truyện nước ngoài, có nghĩa là hình đó có thể thay thế bởi 1 hình khác (hình trước) chứ k phải k thể thay thế. Đọc thêm Wikipedia:Quyền về hình ảnh, Wikipedia:Quy định sử dụng hình ảnh, Wikipedia:Thẻ quyền cho hình ảnh.  A l p h a m a  Talk 14:59, ngày 18 tháng 8 năm 2017 (UTC)
Trước tiên, cảm ơn bạn Alphama đã phúc đáp lại, cũng như giúp tôi hiểu hơn về vấn đề này. Tôi xin mạn phép nói theo ý hiểu của cá nhân tôi từ những dẫn giải của bạn thì: *... Hình ảnh bản quyền không thay thế được về nhân vật, lịch sử... - những thứ độc nhất. Tôi hiểu điều này. Cảm ơn bạn. *... Điều thứ hai mà tôi vẫn khúc mắc đó là:
  1. 1. Liệu tất cả các wiki khác đều hạn chế dùng ảnh bìa được tác giả nguyên tác hoặc người nắm giữ bản quyền nguyên tác cho phép phát hành tại nước sở tại, tức nên dùng hình ảnh từ nguyên tác gốc?
  2. 2. Theo tôi tìm hiểu không rõ đúng không, thì tại thị trường Việt Nam khi nhà phát hành mua bản quyền thì sẽ được hai khâu kiểm tra (đối tác Nhật hoặc tác giả nắm giữ bản quyền rà soát từ bìa đến nội dung, khi họ hài lòng và không có vấn đề gì phát sinh thì bìa được duyệt; bước tiếp theo sáchex được Bộ Văn hóa Việt Nam kiểm duyệt cấp phép). Tôi muốn nhấn mạnh tính chính danh của phiên bìa Việt Nam khi đối tác Nhật đã công nhận, họ không phàn nàn.
  3. 3. Bìa sách tiếng Việt này có thể bị thay thế? Nếu chỉ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam thì nó không thể bị thay thế, nó có tính chính danh, được bảo hộ và pháp luật Việt Nam + Nhật Bản bảo vệ trong một khoảng thời gian kí kết.
  4. 4. Hình thức bìa là PR? Tôi không nghĩ như vậy, vì ở Việt Nam thường các sách phải được dịch sang tiếng Việt cũng như nhà xuất bản Việt Nam sẽ in lên bìa trước sau. Trường hợp quyển này là do IPM chưa có tính chính danh nhà xuất bản nên họ mới dùng Hồng Đức như người đưa giấy phép in, nên Hồng Đức mới xuất hiện.
  5. 5. Dịch giả có nên xuất hiện? Nhiều nhà xuất bản tại Việt Nam thường để tên dịch giả nên cũng không vấn đề gì đúng không? Nhã Nam, Kim Đồng, Trẻ đều như vậy?

Câu chốt: Bìa sách có tính chính danh ở phạm vi thị trường Việt Nam, được Nhật Bản bảo hộ. Vậy có được dùng phiên bản bảo hộ tiếng Việt hay phải dùng bản gốc. Vì ở Việt Nam, bìa sách sẽ không được thay thế. Mong muốn bản thân được hiểu hơn về vấn đề này, xin ý kiến từ bạn. Chân thành cảm ơn.Nacdanh (thảo luận) 15:53, ngày 18 tháng 8 năm 2017 (UTC)

Thực chất ở đây nếu nói theo kiểu hài hước thì nếu bìa sách tiếng Nhật thay thế được bìa sách tiếng Việt, thì cũng có thể lấy bìa sách tiếng Trung để thay thế bìa sách tiếng Nhật. Vấn đề ở đây có lẽ là lấy cái chung đề tránh cái riêng, dù mức độ chính danh và vi phạm đều như nhau.Nacdanh (thảo luận) 18:15, ngày 18 tháng 8 năm 2017 (UTC)
Bạn có tin nhắn mới
Xin chào, Nacdanh. Bạn có tin nhắn mới tại Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên.
Tin nhắn được ghi vào 18:24, ngày 24 tháng 8 năm 2017 (UTC). Bạn có thể xóa thông báo này bằng cách xóa bỏ bản mẫu {{Hồi âm}} hoặc {{ha}}.

Tin nhắn cho BQV[sửa mã nguồn]

Cái tin nhắn này đã được dừng chưa? Để thảo luận được đóng vì nó là thảo luận mang tính quan trọng nên đóng lai jđể mọi người sau này không viết về vấn đề này nữa.WAYNE MARK ROONEYR10 15:29, ngày 5 tháng 9 năm 2017 (UTC)

Lon123 Tôi nghĩ là chưa, vì câu trả lời chưa thỏa đáng và tôi không phục. Bạn có thể chuyển đến mục nào đó hoặc vị trí thích hợp để nhận được thảo luận từ cộng đồng. Tôi có thể tóm tắt cho bạn là: Wiki tiếng Trung dùng ảnh bìa sách cấp phép => Wiki tiếng Trung đúng hay sai, hay Wiki tiếng Việt cục bộ? Câu thứ hai: sự khác nhau giữa áp phích phim tiếng Việt và bìa sách cấp phép tiếng Việt, tại sao áp phích phim tiếng Việt được dùng? Tôi muốn nói là về sau này có thể sẽ có người đề cập đến, nên hãy giải quyết luôn tại thời điểm này đi.Nacdanh (thảo luận) 15:43, ngày 5 tháng 9 năm 2017 (UTC)
Vậy bạn có thể đưa đến đây để viết trang thảo luận cộng đồng.WAYNE MARK ROONEYR10 23:08, ngày 5 tháng 9 năm 2017 (UTC)
Cảm ơn bạn Lon123 đã giúp đỡ. Nhưng tôi do không nắm rõ các thủ thuật và mã trên vi.wiki lắm, nên mong bạn có thể giúp đỡ cá nhân tôi chuyển mục đó sang cộng đồng được không ạ. Tôi hơi lòng ngóng vấn đề này, mong bạn giúp đỡ. Xin trân thành cảm ơn. Chúc bạn sức khỏe.Nacdanh (thảo luận) 04:27, ngày 6 tháng 9 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời bạn tham gia biểu quyết về khả năng khóa trang mới[sửa mã nguồn]

Crystal Clear filesystem file important.png Xin chào Nacdanh! Trân trọng mời bạn tham gia cuộc thảo luận quan trọng về đề xuất "Thêm mức khóa mềm "duyệt sửa đổi" cho Wikipedia tiếng Việt" tại: Wikipedia:Thảo luận/Thêm mức khóa mềm "duyệt sửa đổi" cho Wikipedia tiếng Việt.

Mức khóa mới sẽ giúp các bảo quản viên Wikipedia khóa trang, nhưng không gây cản trở đến khả năng sửa đổi của người dùng trong suốt thời gian khóa.

Rất mong bạn dành thời gian đọc kỹ đề xuất và các trang tài liệu có liên quan đã dẫn ra trong đề xuất trước khi tiến hành cho ý kiến.


Thông điệp này được gửi bởi Thành viên:Trần Nguyễn Minh Huy qua công cụ Đặc biệt:Nhắn tin cho nhiều người. Nếu không muốn nhận những tin nhắn tương tự trong tương lai, bạn có thể thêm mã [[Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn]] vào cuối trang thảo luận của mình.

UCVBVT[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến tại đề cử BVT Steins;Gate. Trân trọng cảm ơn đóng góp quý báu của bạn! Phương (thảo luận) 16:14, ngày 14 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

  1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
  2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)