Thảo luận Thành viên:ProgessiveSaber

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào ProgessiveSaber
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 290 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.259.369 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". Nếu không đưa nguồn thông tin vào bài viết hoặc viết với văn phong quảng cáo tâng bốc PR, bài viết sẽ được coi là không đạt tiêu chuẩn và sẽ bị xóa nhanh.

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt. Cách làm: Mở 2 cửa sổ, một cửa sổ edit bài viết dùng soạn thảo trực quan, một cửa số dịch nội dung. Khi đó bạn có thể copy paste nội dung đã dịch từ cửa số Dịch bài sang bài viết.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.Mekotsu (thảo luận) 08:34, ngày 20 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Hi[sửa mã nguồn]

Chào bạn :-) Mekotsu (thảo luận) 08:34, ngày 20 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Chào bạn, tôi thấy mãi mới có người trả lời mình. Không hiểu tại sao lại có nhiều bài dịch tệ thế nhỉ? Bạn có thể cho tôi biết không? thảo luận quên ký tên này là của ProgessiveSaber (thảo luận • đóng góp) vào lúc 08:35, ngày 20 tháng 10 năm 2020.

Vì họ ko biết soát lại bài sau khi dịch. Rất vui vì bạn đã biết sửa những bài đó :-) Mekotsu (thảo luận) 08:41, ngày 20 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Ờm cho hỏi là bạn học lớp mấy ? Mekotsu (thảo luận) 08:37, ngày 20 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Không biết thông tin này có cần thiết không nhỉ? Nhưng nếu bạn muốn biết thì tôi học lớp 9 nhé. ProgessiveSaber (thảo luận) 08:44, ngày 20 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Chắc ko đâu :-) Mekotsu (thảo luận) 08:40, ngày 20 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Bạn không nhất thiết phải tiết lộ thông tin cá nhân trên wikipedia, và tôi khuyên bạn không nên tiết lộ thông tin cá nhân trên wikipedia. Khi thảo luận hãy sử dụng 4 dấu ngã ~~~~ ở cuối câu để ký tên. À mà tôi thấy sửa đổi của bạn Saber ở bài phân số 1/2 có vẻ đúng mà. Bạn Mekotsu thấy sai ở đâu à? :). B nhắn gửi 08:42, ngày 20 tháng 10 năm 2020 (UTC)

@Buiquangtu: Hì, chỉ là thấy ngứa tay với "người quen" thôi mà XD Mekotsu (thảo luận) 08:46, ngày 20 tháng 10 năm 2020 (UTC)
Thì ra là dấu ":" là thụt văn bản vào, còn về việc "người quen" thì tôi không chắc. Không biết bạn có nhầm tôi với ai không? ProgessiveSaber (thảo luận) 08:50, ngày 20 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Thì tôi dịch từ bài One half qua mà, nhưng dịch 1 phần thôi. Nếu dịch tiếp thì nó sai sai sao ấy. À mà bạn có thể bày tôi cách tạo bài không, tôi muốn tự tạo một bài hay bằng cách dịch từ tiếng Anh qua. ProgessiveSaber (thảo luận) 08:44, ngày 20 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Ấn vào mục tìm kiếm và nhập tên bài của bạn. Nếu kết quả hiển thị ko tìm thấy ABC bài của bạn thì tức là bạn có thể click vào link đỏ rồi tạo. Nếu đã có bài đó rồi thì bạn nên bổ sung bài đó sao cho ok là được :-) Mekotsu (thảo luận) 08:49, ngày 20 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Mekotsu Vậy tôi sẽ lùi lại sửa đổi của bạn nhé! :). ProgessiveSaber Bạn cũng có thể sử dụng công cụ biên dịch, nhưng chú ý khi sử dụng công cụ thì cần biên tập lại. B nhắn gửi 08:50, ngày 20 tháng 10 năm 2020 (UTC)
Tôi sẽ thử công cụ này coi, nếu lỡ có lỗi sai thì bạn phụ giúp nhé! ProgessiveSaber (thảo luận) 08:54, ngày 20 tháng 10 năm 2020 (UTC)
Bạn cứ thử đi. Nếu có gì bạn có thể nhắn tin cho tôi bằng cách nhấn vào nút "nhắn gửi" ở chữ ký của tôi và để lại tin nhắn trên trang thảo luận. Chúc bạn đóng góp vui vẻ! B nhắn gửi 08:56, ngày 20 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Ơ mà cho hỏi Quảng Trị chắc mưa to lắm nhỉ ? Mekotsu (thảo luận) 08:58, ngày 20 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Bạn xem dự báo thời tiết đi, chứ tôi cũng lo lắm mà không biết được. ProgessiveSaber (thảo luận) 09:02, ngày 20 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Arc trong truyện dịch thế nào các ông nhỉ? Tôi không dịch được. Giúp. HELP. ProgessiveSaber (thảo luận) 13:32, ngày 29 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Không dịch được thì tạm thời bạn cứ để nguyên là arc đi. Bao giờ có ai biết sẽ dịch dùm. B nhắn gửi 13:36, ngày 29 tháng 10 năm 2020 (UTC)