Thảo luận Thành viên:Sholokhov/Lưu 1 năm 2009

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search

Nhà Ng[sửa mã nguồn]

Nếu như Sho tiếp tục dùng cuốn của Tr Hữu Quýnh nữa thì tốt nhất là Sho đừng nên viết nữa. Bởi 1 lý do đơn giản-Sách của Tr Hữu Quýnh khi nhận định có rất nhiều vấn đề. Các đô thị như Thanh hà, Hội An...điêu tàn là bởi Tây Sơn đã tàn phá tan nát các nơi này (cướp, hiếp, giết) trong thời kỳ chiến tranh. Tại sao cùng dưới thời Ng mà Gia Định vẫn phát triển đều đều. Nếu do chính sách nhà Ng thì Gia Định hẳn cũng phải suy tàn như Hội An...chứ. Sách đó nhận định tào lao, chống Ng dữ lắm, (dù nó ko dám chửi bới 1 cách lố bịch như mấy bộ cũ).

Sho nên dùng Việt Nam Sử Lược hay Việt Sử Toàn Thư thì tốt hơn. Sho làm tôi nóng gà quá, đã dặn rồi mà.Người hùng cô đơn (thảo luận) 03:16, ngày 22 tháng 12 năm 2008 (UTC)

Nếu Sho ko than phiền thì chừng dăm bữa nữa tuần nữa tôi sẽ biên tập lại cái đoạn của Tr Hữu Quýnh trong bài nhà Nguyễn, nó dài quá mức cần thiết và lại bị lặp nữa. Có người tính đề cử nó làm bài chọn lọc nên tôi sẽ cẩn trọng với bài này Người hùng cô đơn (thảo luận) 04:51, ngày 2 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Lời chúc năm mới từ Nga okita[sửa mã nguồn]

Từ lúc tôi gia nhập Wikipedia, bạn là người đã giúp đỡ tôi và hướng dẫn tôi nhiều nhất. Vì vậy, cảm ơn nhiều lắm, Mikhail-chan (xin mạn phép gọi thế này cho gọn, nickname của bạn khó nhớ quá!) Sang năm mới, viết thêm nhiều bài và giúp đỡ tôi nữa nha! Bye (^_^)--Nga okita (thảo luận) 15:54, ngày 2 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Thông tin về Hình:Tankobon comparison.jpg[sửa mã nguồn]

Vấn đề bản quyền hình

Cảm ơn bạn đã tải lên Hình:Tankobon comparison.jpg. Trang mô tả của hình hiện nay không xác định ai là người tạo nên nội dung, do đó tình trạng bản quyền là không rõ ràng. Nếu bạn không tự tạo nên tập tin này, bạn sẽ cần phải xác định người chủ giữ bản quyền là ai. Nếu bạn lấy nó từ một trang web, thì những thông tin cần phải ghi là một liên kết đến trang web mà hình đó được lấy về, cùng với việc ghi lại các điều khoản sử dụng nội dung của trang web đó. Tuy nhiên, nếu người giữ bản quyền khác với người phát hành trang web, bản quyền của họ cũng nên được công nhận.

Nếu bạn đã tải lên các hình khác, hãy kiểm tra lại bạn đã ghi nguồn và thêm thẻ quyền hay chưa. Bạn có thể tìm thấy danh sách các tập tin mà bạn đã tải lên tại liên kết này. Những hình ảnh không rõ nguồn gốc và không ghi thẻ quyền sẽ bị xóa một tuần sau khi bị đánh dấu, như mô tả tại tiêu chuẩn xóa nhanh. Nếu hình được giữ bản quyền theo giấy phép không tự do (theo Wikipedia:Sử dụng hợp lý) hình sẽ bị xóa sau 48 giờ sau 04:38, ngày 5 tháng 1 năm 2009 (UTC). Nếu bạn có câu hỏi xin hãy hỏi chúng tại Trang các câu hỏi về bản quyền tập tin.

Đây là thông báo tự động của TVT-bot. Để có được sự giúp đỡ về chính sách sử dụng hình, xem Wikipedia:Các câu hỏi về bản quyền tập tin hoặc nhắn tin cho người chủ con bot này hoặc một bảo quản viên Wikipedia. Cảm ơn sự hợp tác của bạn. 04:38, ngày 5 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Xin lỗi, tôi không đọc kỹ dòng Hình ảnh này được scan bởi Alex Buell. Cái tên không gian đã được đổi từ cách đây gần 1 tháng. Những người lập trình Wikimedia lý luận rằng, không gian này không phải chỉ có Hình, mà nó còn có chứa cả âm thanh, video, tài liệu in (pdf), cho nên cần thống nhất lại thành Tập tin. Tất cả các cách dùng khác đều được chuyển hướng mềm sang không gian tên mới, nên sẽ không gây lạ lẫm khi sử dụng. Lâu quá rồi mới gặp lại những người quen trên Wikipedia thế này, thấy rất vui. Chúc vui nhé. Tân (trả lời) 04:38, ngày 6 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Xóa tập tin[sửa mã nguồn]

Lý do xóa tập tin trên của tôi là:

 1. . Tập tin trên Nga okita tìm được từ trang tìm kiếm google, và địa chỉ gốc là một diễn đàn.
 2. . Không đề tên của tác giả hoặc người giữ bản quyền.
 3. . Tập tin này hoàn toàn có khả năng thay thế chứ không như phần miêu tả ghi.

Tài khoản Nga okita đã bị cấm 7 ngày vì liên tục truyền tập tin vi phạm quy định.

Cảm ơn bạn về lời chúc năm mới. Bạn ở Hà Nội hay T.P. Hồ Chí Minh? An Apple of Newton thảo luận 09:47, ngày 7 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Ố là la[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn nhiều, xin thứ lỗi vì không chúc mừng Khov năm mới vui vẻ. Mình định sẽ gửi một cái gì đó là lạ vào Tết Âm Lịch. EsVie (thảo luận) 11:43, ngày 7 tháng 1 năm 2009 (UTC).

À, mà Kuang và Mag là sao vậy. Có mối quan hệ hay chuyện gì đã xảy ra giữa hai nhân vật này. Cho mình biết với. EsVie (thảo luận) 06:21, ngày 9 tháng 1 năm 2009 (UTC).

Có lẽ món quà hơi quái gở, một lời hứa chăng? Lời hứa cộng tác tích cực hơn trong dự án Mạn họa nhỉ??
EsVie (thảo luận) 10:06, ngày 25 tháng 1 năm 2009 (UTC). (tất nhiên là với sự cộng tác của mình)

BONNE ANNÉE, NĂM MỚI CỐNG HIẾN THÊM NHIỀU BÀI NHÉ

CHÚC MỪNG NĂM MỚI[sửa mã nguồn]

Rất100 cảm ơn Số lô khổ về lời chúc muộn màng :D, mình hy vọng sang năm mới (mà giờ thì cũng chẳng còn gì gọi là mới) Số lô khổ sẽ ngày càng thành công hơn với công việc của mình, cười nhiều hơn năm trước, buồn ít hơn năm trước, năng nổ với wiki hơn năm trước và ngày càng đóng góp nhiều thêm cho wiki :D:D:DThick thi sock (thảo luận) 11:38, ngày 8 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Cảm ơn Sholokhov. Mình cũng chúc Sholokhov một năm mới hanh phúc và thuận lợi trong mọi công việc.--Bình Giang (thảo luận) 07:47, ngày 10 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Thư mời dự lễ kỉ niệm Minh Khai 95 năm thành lập[sửa mã nguồn]

Thư mời dự lễ kỷ niệm 95 năm thành lập trường (1913-2008):
*Thời gian: 7:00, thứ bảy ngày mai, 10-01-2009
*Địa điểm: 275 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP.HCM
*Khách mời: Quý thầy cô giáo và học sinh đã từng dạy và học tại ngôi trường ba thế hệ
Áo Tím - Gia Long - Minh Khai
*Điện thoại: (+84 08) 39307794 - 39307822 - 39330801
*Xem thư gốc: tại Tuổi trẻ Online
Vui lòng bỏ qua thư mời này nếu người tôi gửi không phải là cựu học sinh hay giáo viên
trường THPT Minh Khai. Thành thật xin lỗi, EsVie (thảo luận) 03:11, ngày 9 tháng 1 năm 2009 (UTC).

Nhà Nguyễn[sửa mã nguồn]

Gần 3 tuần chưa thấy Sholokhov trở lại với bài mà tôi cho rằng sắp hoàn thành này. Mời Sholokhov tham gia thảo luận:Nhà Nguyễn#Cần sắp xếp. Tôi vừa sắp xếp lại các đề mục bài này và bỏ bớt một số thông tin bị trùng lắp, bổ sung đoạn cuối cho sự kết thúc nhà Nguyễn. Một số chỗ vì lý do đề mục quá nhỏ nên "thăng lên 1 cấp", bỏ qua 1 tầng đề mục.

Mời Sholokhov tham gia chỉnh lý và bổ sung thêm thông tin cho bài, nhất là phần dân số chưa có gì. Nếu không có tư liệu thì đành bỏ phần này. Tôi cũng sẽ tham gia thêm.

--Trungda (thảo luận) 20:03, ngày 10 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Kayani giờ đã bị khoá rồi. Đại cương LSVN có thể dùng được, sao lại không? Với quan điểm của Kayani thì nhiều sách đã dùng ở rất nhiều bài đều không dùng được đâu. Sholokhov cứ dùng cuốn đó tiếp tục đi. Tôi đang dùng cuốn "Những vấn đề LS triều Nguyễn" bổ sung thêm.--Trungda (thảo luận) 14:51, ngày 11 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Tôi không rõ về Kuang. Thấy Kuang ngừng tham gia từ cuối năm ngoái.--Trungda (thảo luận) 02:38, ngày 12 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Nhờ Sholokhov xem và chỉnh lý các chú thích 32 và 43 của bài này hiện bị lỗi.--Trungda (thảo luận) 02:06, ngày 12 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Mấy ý kiến đó tôi căn cứ theo bài của GS Nguyễn Phan Quang. Ông dẫn ra các ý kiến đó và tự cho ý kiến. Còn 1 ý kiến theo hướng "tất yếu", tôi bỏ qua vì lấy trong 1 luận văn cao học năm 1969. Theo tôi hiểu thì ý kiến của GS Quang là ý kiến sau năm 1975 nên không có thiên hướng chỉ trích nặng nề mà có phần xác đáng. Hiện tôi chưa tìm được sách nào khác. Sholokhov có sách nào khác không?--Trungda (thảo luận) 01:17, ngày 13 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Ý kiến trong luận văn cao học đó viết như thế này:
Đã vậy thì không nên đổ hết trách nhiệm mất nước cho các vua Nguyễn, mà đó là lỗi của cả dân tộc, cả thời đại... Con người Việt Nam chưa đủ chín để tiếp thu tầm nhìn vượt trước thời đại của Nguyễn Ánh, chẳng khác nào con nhộng nằm trong vỏ kén, muốn chui ra khỏi kén nhưng chưa đủ năng lực để chọc thủng lưới bao
Không biết Sholokhov nghĩ sao nhưng tôi cho rằng loại ý kiến này ngược 180 độ so với kiểu "lên án, buộc tội gay gắt". Ý kiến của Phạm Văn Sơn chừng mực hơn. Ngược lại với ý đổ lỗi cho cả dân tộc và cả thời đại này thì Gosselin lại nói 180 độ: "Người VN xứng đáng có những người lãnh đạo tốt hơn...", nghĩa là theo Gosselin thì người VN không "dốt" như ý kiến trên nói.
Đúng, có thể không tại Nguyễn Ánh thì những người kế tục ông phải có trách nhiệm. Ta chẳng thấy Tự Đức không dám tiếp thu ý kiến của các nhà canh tân hay sao? Rõ ràng là người Việt Nam có nghĩ đến việc phá vỏ kén, nhưng người lãnh đạo tối cao không quyết thì biết làm sao?
Bởi mấy chữ lỗi của cả dân tộc, cả thời đại mà tôi thấy ý kiến này càng không dùng được, vì ta đang viết về nhà Nguyễn, không phán xét riêng về Nguyễn Ánh.
--Trungda (thảo luận) 07:22, ngày 13 tháng 1 năm 2009 (UTC)

"Không nên đổ hết trách nhiệm mất nước cho các vua Nguyễn", đó là câu tôi cũng nhất trí. Nhưng nếu dừng lại ở đó hoặc sau câu đó nêu những điều kiện khó khăn khách quan khác thì tôi có thể đồng tình, còn bảo tại lỗi của cả dân tộc, cả thời đại thì rất khó xuôi. Giả sử tác giả nói: "một bộ phận không nhỏ"/ "các đại thần giữ trọng trách"... - như Nguyễn Phan Quang cũng có nhắc đến trách nhiệm "quan lại" cũng khả chấp. Quả thực "vơ tất cả" chẳng có ít nhiều có phần chủ quan hay sao?

Ý kiến phía "bên kia", dù sao cũng đã có của Phạm Văn Sơn. Cái "lạc hậu" mà PV Sơn phản ánh có tính khách quan hơn. Chúng ra hãy câu hỏi vì sao mà lạc hậu? Hẳn không phải tại toàn bộ người VN không chịu theo Nguyễn Ánh mà những người lãnh đạo sau ông (điển hình là Tự Đức) phải có trách nhiệm về cái lạc hậu đó chứ!

--Trungda (thảo luận) 08:42, ngày 13 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Hiện tại chưa. Sách tập hợp chủ đề kiểu "Những vấn đề LS triều Nguyễn" ko nhiều đâu. Vài tháng trước ngẫu nhiên tôi tiếp cận nên "moi" ra, còn bây giờ để ý thì chưa thấy quyển gì khác. Phải tìm, có khi ngẫu nhiên trong 1 cuốn nào đó (chủ đề khác) có 1 bài hay đoạn nêu về vấn đề này. Chắc phải mất 1 thời gian nữa.--Trungda (thảo luận) 09:20, ngày 13 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Khó khăn[sửa mã nguồn]

Ý bạn là sao? Hỏi rõ hơn tý điLưu Ly (thảo luận) 15:08, ngày 12 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Nga okita[sửa mã nguồn]

Vẫn chưa xong mấy tập tin do Nga okita tải lên đâu, tôi không đủ thời gian để gắn tiêu bản thông báo vi phạm cho tất cả.

Còn về mở khóa, vì tôi có hỏi Nga okita "Nếu Nga okita đồng ý không tiếp tục vi phạm..." nhưng không thấy Nga okita trả lời nên tôi không thể làm điều đó được.

Tôi khá bận nên Sholokhov giúp tôi hướng dẫn thành viên mới cách truyền tập tin cũng như gắn biển thông báo vi phạm nhé.

An Apple of Newton thảo luận 16:14, ngày 13 tháng 1 năm 2009 (UTC)

1 tuần kể từ ngày bị khóa. An Apple of Newton thảo luận 16:30, ngày 13 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Phần lớn các tập tin do Nga okita tải lên đều vi phạm và cần xóa bỏ vì:

 1. Nga okita tìm hình ở mọi nguồn Nga okita thấy tập tin phù hợp, bất kể đó là blog, diễn đàn hay qua công cụ tìm kiếm.
 2. Nhiều nguồn Nga okita ghi không rõ ràng.
 3. Khi không có nguồn rõ ràng thì không thể xác định bản quyền.
 4. Và cả khi có tiêu bản ghi tình trạng bản quyền thì chưa chắc chúng đã được chấp nhận ở Wikipedia.
 5. Các tập tin này đều có bản quyền nên chúng cần được sử dụng hợp lý. Một trong những yêu cầu để sử dụng hợp lý là không có nội dung tự do tương đương tập tin đó. Với bài viết về phim/truyện/sách, chỉ cần trang bìa hay áp phích quảng cáo là đủ và tất cả các hình khác đều vi phạm yêu cầu này.

Do đó, việc "điền đầy đủ các thông tin ấy là đạt yêu cầu tối thiểu, nói chung trình bày thế nào cũng được, miễn là có đủ thông tin thì OK" mới chỉ là điều kiện cần :) nhưng chưa đủ.

An Apple of Newton thảo luận 18:53, ngày 13 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Thành viên này tiếp tục làm mất thời gian của cộng đồng khi bỏ qua các cảnh báo về hình ảnh trước đó và tiếp tục truyền tập tin vi phạm. An Apple of Newton thảo luận 18:30, ngày 14 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Nga okita lấy hình này từ trang cung cấp dịch vụ lưu trữ Lycos Tripod! Hm! Hình này vi phạm bản quyền rõ ràng nên không thể cứu được. An Apple of Newton thảo luận 18:45, ngày 14 tháng 1 năm 2009 (UTC)
Tôi đi ngủ đây. Có khi sau mấy vụ hình ảnh/tập tin này, Sholokhov lại thành chuyên gia. :) An Apple of Newton thảo luận 18:48, ngày 14 tháng 1 năm 2009 (UTC)
Sholokhov đọc kỹ mục 1.Không có nội dung tự do tương đương trong phần quy định của bài Wikipedia:Nội dung không tự do sẽ hiểu ngay. Bây giờ thì đi ngủ thật. An Apple of Newton thảo luận 19:16, ngày 14 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Tôi không còn cách nào khác ngoài việc cấm tài khoản của Nga okita 1 tháng dù biết rằng đây là một thành viên tích cực trong lĩnh vực manga, amine. Hôm qua tôi mới cảnh cáo nhưng hôm nay lại truyền lên 4 tập tin vi phạm. An Apple of Newton thảo luận 08:59, ngày 15 tháng 1 năm 2009 (UTC)

 1. Sholokhov có thấy sự khác biệt về chất lượng hình ảnh, kích cỡ cũng như giấy phép giữa en:File:InuyashaGroup1.PNG và 3 hình kia không?
 2. Cả 3 tập tin trong Gakuen Alice đều có thể thay thế lẫn nhau vì chúng đều có hình các nhân vật, vậy làm sao có thể sử dụng hợp lý chúng khi có thể thay thế được chính lẫn nhau?
 3. Tập tin:Mikan, hotaru, natsume & ruka.png lấy từ công cụ tìm kiếm (!) và địa chỉ thực sự là 1 forum, vậy có thể chấp nhận được tập tin này hay không?
 4. Tập tin:Alice academy.jpg lấy từ Flickr - môt trang web lưu trữ ảnh. Địa chỉ có nhưng không ai có thể kiểm tra được tình trạng bản quyền. Với hình lấy từ Flickr, người truyền lên vào Wikipedia:Tải tập tin lên --> liên kết Tác phẩm lấy từ Flickr --> hướng dẫn tải hình từ Flickr. Khi chưa có nguồn rõ ràng, có thể coi hình này là vi phạm bản quyền.
 5. Tập tin:Alice academy1.jpg lấy từ 1 trang web không rõ bản quyền (http://www.animate-usa.com/ANIMATEUSA.HTM).
An Apple of Newton thảo luận 09:36, ngày 15 tháng 1 năm 2009 (UTC)
Bất kỳ tập tin nào cũng cần nguồn rõ ràng, bản quyền chính xác và lý do sử dụng hợp lý phù hợp. An Apple of Newton thảo luận 09:56, ngày 15 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Kayani[sửa mã nguồn]

Lần trước, tôi đã phải hỏi ý kiến cộng đồng về việc mở khóa cho Kayani. Tôi cũng đã phải cam kết sẽ khóa trở lại nếu Kayani vi phạm. Sau những chuyện như vậy, tôi không có quyền tự ý mở khóa. Nếu thực sự thấy việc mở khóa cho Kayani là cần thiết, bạn nên hỏi ý kiến của cộng đồng một lần nữa.

Nếu muốn liên lạc với Kayani, bạn có thể gửi thư cho Kayani (link tại cột bên trái ở trang thành viên của Kayani), ngoài ra, Kayani vẫn có thể tiếp tục sửa trang thảo luận của mình, bạn có thể tiếp tục trao đổi với Kayani tại đó.

Tmct (thảo luận) 14:17, ngày 14 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Náo loạn[sửa mã nguồn]

Về tên bài, tôi cũng thấy có vấn đề khi đổi từ tên sai chính tả. Nhưng tôi không theo dõi nên không biết báo chí VN dùng tên gì, thông thường nên dùng tên thông dụng. Bạn có thể giúp việc này không? Thanks. Tmct (thảo luận) 14:22, ngày 14 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Sorry[sửa mã nguồn]

Xin lỗi, tôi lỡ xoá mất rồi!! Để tôi tải lại sau nha!--Nga okita (thảo luận) 15:00, ngày 14 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Đã cứu xong hình bạn chỉ[sửa mã nguồn]

Tôi đã viết trang miêu tả cho hình của "Công chúa sói Mononoke" rồi. Chắc nó chưa thật đầy đủ nên có gì cứ bổ sung dùm.--Nga okita (thảo luận) 15:15, ngày 14 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Giấy phép cho hình chân dung Hayao miyazaki[sửa mã nguồn]

Làm sao tôi chọn được giấy phép phù hợp cho hình Hayao_miyazaki.jpg‎? Giúp với!--Nga okita (thảo luận) 15:50, ngày 14 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Nhân vật còn sống thì còn có cơ hội đến gần người ta mà "tách tách" :D, cho nên mới có khả năng thay thế. Với những hình nhân vật còn sống có nguồn từ trên mạng thì chỉ có cách liên lạc với người đã chụp hình và xin hãy cho Wikipedia ảnh dưới giấy phép tự do thôi. Bạn hỏi các bqv thì sẽ chính xác hơn. Tôi tìm hiểu quy định của Wikipedia mới được khoảng 3, 4 tháng, nên không chắc đâu.Nhậm Ngã Hành (thảo luận) 16:38, ngày 14 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Về nghĩa của "Mononoke"[sửa mã nguồn]

Ở trên mạng tôi thấy người ta dịch nhiều nghĩa lắm, nhưng "Mononoke" - tinh thần báo thù thì nghe hợp với nội dung hơn. Đến tên tuổi của mấy NV lịch sử còn có nhiều giả thiết mà. (VD: Shinsengumi dịch ra là "Tân tuyển tổ", nhưng lại có nơi dịch là "Tân túc tổ", mấy chuyện chữ tiếng Nhật rất khó hiểu và khó xác minh!!)

Theo từ điển của mình thì Mononoke viết bằng tiếng Nhật là 物の怪, trong đó 物 (mono) là "vật", còn 怪 (kei, kai) là "quái". Mononoke đồng nghĩa với yokai (妖怪 = yêu quái). Vì sao mononoke lại được chuyển nghĩa thành "báo thù" thì chắc chỉ có người đầu têu cách chuyển nghĩa này mới giải thích được thôi nhỉ. Không biết có phải làm thế thì tiếp thị tác phẩm tốt hơn không :D --Bình Giang (thảo luận) 06:40, ngày 15 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Chấp nhận[sửa mã nguồn]

Nếu đó là kiểu chuẩn mực của wiki thì ok, nhưng tôi xem khá nhiều bài viết, có thấy mục chú thích đâu.--Nga okita (thảo luận) 18:20, ngày 14 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Cách tìm hình có thể sử dụng hợp lý[sửa mã nguồn]

Khi truyền lên:

 1. Cần ghi rõ địa chỉ lấy tập tin, chú ý kiểm tra lại địa chỉ đó sao cho thành viên khác có thể kiểm tra được tình trạng bản quyền của trang đó;
  • Tuyệt đối không dùng các nguồn là các trang web tìm kiếm (Yahoo, Google,...);
  • Hạn chế tối đa sử dụng hình ảnh từ các trang web lưu trữ tập tin (ImageShack, Photobucket, Flickr, Picasa...). Hiện tại Wikipedia chỉ chấp nhận một số tập tin từ Flickr nếu những tập tin đó có ghi rõ là tự do;
  • Không sử dụng các tập tin từ các diễn đàn hay blog vì đa phần bản quyền của chúng không thuộc về các diễn đàn hay blog đó.
 2. Cần ghi tên tác giả hoặc người giữ bản quyền;
 3. Nếu tập tin không tự do, cần ghi lời giải thích hay còn gọi là "lời mô tả sử dụng hợp lý";
 4. Trước khi mô tả sử dụng hợp lý, cần xem tập tin sắp truyền lên có đáp ứng toàn bộ các quy định của Wikipedia:Nội dung không tự do hay không. Nếu không, hãy dừng việc truyền tập tin!

Với các đĩa nhạc hay sách hoặc truyện tranh, chúng ta CHỈ nên dùng BÌA của chúng làm hình minh họa vì hình bìa là không thể thay thế. An Apple of Newton thảo luận 15:39, ngày 15 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Nhờ vả[sửa mã nguồn]

Xin Khov dành tí thời gian nhìn giùm Ess cái bài Danh sách bài hát trong Thần tượng âm nhạc:Vietnam Idol (Mùa 2), để xem nó có quá lòe loẹt không và cần chỉnh sửa gì? Cảm ơn rất nhiều. EsVie (thảo luận) 12:45, ngày 16 tháng 1 năm 2009 (UTC).

Cụ thể là mình nên sửa toàn bộ màu hay chỉ màu viền? Và màu chữ đậm ở phần nào, tiêu đề (vd: tuần 1..) hay nơi khác? Cảm ơn lắm. EsVie (thảo luận) 15:15, ngày 16 tháng 1 năm 2009 (UTC).
Phần đan xen màu ở giữa có gì bất ổn không, hay mấy màu đó cũng chói nốt? Cảm ơn Khov đã xem giùm mình. Xí: Cái tên bằng tiếng Nga nhìn đẹp thiệt, tuy dài quá xá! EsVie (thảo luận) 15:20, ngày 16 tháng 1 năm 2009 (UTC).

Chọn lọc[sửa mã nguồn]

Tôi mới xem qua và nhận thấy ngay cần sửa vị trí của toàn bộ chú thích từ phía trước ra phía sau các dấu chấm, dấu phẩy. An Apple of Newton thảo luận 14:17, ngày 17 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Hỏi thăm[sửa mã nguồn]

Chà, giờ Việt Nam giờ là 2 giờ 22 phút, anh không đi ngủ à? conbo trả lời 19:23, ngày 17 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Cố thức với Ngụy Vũ đế tí nữa thì ngủ thôi.--Trungda (thảo luận) 19:30, ngày 17 tháng 1 năm 2009 (UTC)
Oh, tôi chưa nghĩ tới. Hiện còn nhiều chỗ phải "tu bổ" lắm.--Trungda (thảo luận) 19:40, ngày 17 tháng 1 năm 2009 (UTC)
Bíp, đã ngủ được -1 phút. conbo trả lời 19:47, ngày 17 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Ngoáy[sửa mã nguồn]

Pharaong là vì tôi viết ngoáy của Pha-ra-ông, cho đỡ dài dòng. NapoleonQuang (thảo luận) 20:35, ngày 17 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Đề cử và bình luận[sửa mã nguồn]

Hiển nhiên rồi, mình sẽ tham gia góp ý, nhưng chưa phải hiện tại vì mình mới ngó khúc giới thiệu đầu thôi.

Mình nghĩ nên dịch phần chú thích. Mình sẽ giúp bạn thực hiện việc này. Được không, hỡi khổ chủ, nếu không thì la lên cho mình biết? EsVie (thảo luận) 08:45, ngày 18 tháng 1 năm 2009 (UTC).

Sao cũng được, tùy ý Khov hiệu chỉnh sau? Mà có lẽ là dịch tiếng Việt, rồi mở ngoặc ghi tên tiếng Anh. 118.68.139.68 (thảo luận) 10:10, ngày 18 tháng 1 năm 2009 (UTC).

Chả hiểu tại sao lúc đó bị out. Vậy thôi nhé, mình không dịch nữa. EsVie (thảo luận) 03:26, ngày 19 tháng 1 năm 2009 (UTC).

Phim về Tào Tháo[sửa mã nguồn]

Tôi muốn bổ sung thông tin cho bài về các bộ phim trong điện ảnh TQ gần đây như: "Tam Quốc diễn nghĩa", "Tào Tháo" "Tào Tháo và Sái văn Cơ"... Sholokhov có thông tin quanh mấy bộ phim này không? (thời gian, đạo diễn, diễn viên chính...). Nếu có ta sẽ đưa vào, ko đủ thì đành để ngoài ko tạo ra mục "Trong Điện ảnh" nữa.--Trungda (thảo luận) 18:44, ngày 18 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Cơ bản như vậy là xong rồi. Nếu không có thông tin nhiều về phim ảnh và sân khấu (ở Tàu ko ít) thì ko mở thêm mục nào nữa, "lượn quanh" xem đâu "nham nhở" thì "xoa" cho tròn thôi...--Trungda (thảo luận) 03:35, ngày 20 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Tiêu bản[sửa mã nguồn]

Ngụy Vũ đế chỉ là tên suy tôn, đương thời ông chưa từng làm hoàng đế mà chỉ là Ngụy vương. Tào Phi là vua đầu tiên. Vì thế không đưa vào tiêu bản được. Nếu tính ông này thì mấy ông Lê Hối, Lê Khoáng, Lê Đinh được Lê Lợi truy tôn cũng sẽ lọt vào Tiêu bản:Vua nhà Hậu Lê mất (và còn nhiều ông được truy tôn nữa...).--Trungda (thảo luận) 09:24, ngày 20 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Re: Ứng cử viên chọn lọc[sửa mã nguồn]

Tôi vừa đi nghỉ đông về (và tham dự lễ nhậm chức của Obama) nên sẽ dùng thời giờ đọc nó. Mekong Bluesman (thảo luận) 15:54, ngày 21 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Quen[sửa mã nguồn]

Quen nhầm với ai vậy?Assistant (thảo luận) 16:57, ngày 21 tháng 1 năm 2009 (UTC)

hihi, viết sử chỉ có mấy bác. người mới thì sao mà thành thục thế được? Cứ xem những ai vắng lâu đó. hi hi91.204.161.125 (thảo luận) 09:32, ngày 22 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Wikipedia tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Sholokhov nên chú ý đây là Wikipedia tiếng Việt, không là Wikipedia Việt Nam, như đã viết tại Thảo luận Thành viên:Yui Tokito (tôi đã sửa nó). Mekong Bluesman (thảo luận) 01:27, ngày 22 tháng 1 năm 2009 (UTC)

When working together, reminding is helping. "Thank for your help", allow me to correct that sentence. In English, it's either Thank you for your help or Thanks for your help -- there is no such thing as Thank for your help. Mekong Bluesman (thảo luận) 14:48, ngày 22 tháng 1 năm 2009 (UTC)
Chúng ta là con người và do đó chúng ta sẽ có khi làm sai, viết sai... không có gì phải "xấu hổ" vì chúng. Và đó cũng là lý do mà tôi viết bên trên ... "reminding is helping" -- dĩ nhiên là có một số nhỏ (vì tính phá hoại, vì tự ái...) sẽ không nhìn thấy cái làm sai hay viết sai đó và tiếp tục tranh cãi, nhóm này thì tôi phải Ôi con người! Mekong Bluesman (thảo luận) 15:01, ngày 22 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Chariot[sửa mã nguồn]

Tôi cứ tưởng bạn nói đến cái Chariot này trong thảo luận lúc tôi đọc xong cái thảo luận ở dưới haha, ai ngờ là bạn nói đến lúc tìm kiếm. Bó tay. Nal (thảo luận) 16:23, ngày 22 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Tôi tra nó còn lên cao hơn cơ, khoảng 27.800.000 kết quả haha, trong đó có những kết quả như Cuộc chiến hội đen nó cũng tính là một kết quả, anh Gô-gle này vui tính thật, nó còn tính những kết quả rất buồn cười, chả hiểu, thôi kệ nó, đã bảo nó chỉ đáng tin một phần nào thôi mà. Nal (thảo luận) 16:40, ngày 22 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Tiếng Nhật[sửa mã nguồn]

Sholokhov lại hỏi khó tôi rồi, khi đưa ra một câu mà tôi không biết bối cảnh của nó. Nhưng cứ dịch word by word thì có nghĩa là "dấu tuyết này từ đó đến nay đã khoảng 7 năm". Chúc Шолохов năm mới Kỷ Sửu vui vẻ. --Bình Giang (thảo luận) 09:26, ngày 25 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Với ngữ cảnh như thế, thì dịch cho văn vẻ có lẽ là Tuyết, sau 7 năm từ hôm đó (:D). Còn cái Sholokhov hỏi tiếp thì có lẽ là' Quyết mạo hiểm thăm hỏi Aitsu của kare nhưng tôi không rõ kare (anh ấy) ở đây có phải là Khuyển dạ soa hay không.--Bình Giang (thảo luận) 15:39, ngày 25 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Đợt rồi bận quá mà sau đó máy tính lại hỏng ko vào wiki mất 20 ngày, Solokhov hỏi về thuật ngữ cơ bản cần giúp là ở bài nào nhỉ? Ngoài ra, chữ Ken trong từ mà bạn hỏi (Thắng nhân quyền) tôi nghĩ nó là Kiếm thì đúng hơn. Ko có hiragana hay kanji, chỉ mỗi âm đọc thì nhiều khi hơi khó. Sei cũng có thể là âm đọc của nhiều chữ (tiên, tĩnh, tinh v.v.). Cuối Minh Trị đầu thế kỷ 20, Người Nhật thất bại trong việc chuyển tự thành romanji vì quá nhiều chữ đồng âm dị nghĩa. Việt Hà (thảo luận) 14:27, ngày 25 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Re: Tết[sửa mã nguồn]

Ré ét hừ hừ, ra đường làm gì ốm mất , ở nhà ôm chăn cho ấm D conbo trả lời 14:54, ngày 25 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Chúc: Năm mới Kỷ Sửu khoẻ như trâu / Tiền vào như nước luôn luôn giàu / (Còn hai câu nữa tịt hết ý :D) conbo trả lời 17:24, ngày 25 tháng 1 năm 2009 (UTC)
Để mình làm tiếp ...Vận nước năm Trâu càng hưng thịnh / Vươn mình tiến bước từ đất nâu. /
Hơi lạc đề nhỉ???
Chúc Sholokhov một năm mới niềm vui dồn dập nhé![kwɐːŋ˦ ɓɐːw˧˨˧] (thảo luận) 17:39, ngày 25 tháng 1 năm 2009 (UTC)
Cảm ơn Sholokhov. Tôi cũng chúc Khov như vậy :). Bây giờ đi ngủ đây, đi tàu về đúng đêm 30 :D Adia (thảo luận) 18:31, ngày 25 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Chúc Sholokhov một năm mới tràn đầy niềm vui và thành công. Sẽ thu xếp thì giờ để xem lại những điều Sholokhov thỉnh cầu, còn giờ thì xin phép tạm nghỉ, vừa đi Hồ Hoàn Kiếm với vợ con xem bắn pháo hoa về rét cóng tay mất rùi. Việt Hà (thảo luận) 18:32, ngày 25 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Chào Sholokhov. Bây giờ tôi mới đi chơi về đấy, hơi muộn nhỉ. Năm mới chúc Sholokhov và người thân vui khỏe và hạnh phúc. ditimchanly (thảo luận) 19:21, ngày 25 tháng 1 năm 2009 (UTC)
Ngủ đi Sholokhov, ông ngủ muộn quá đấy, giữ gìn sức khỏe đi nào, còn tôi đi ngủ đây. ditimchanly (thảo luận) 19:35, ngày 25 tháng 1 năm 2009 (UTC)
Vừa xem kỉ băng hà xong, hay quá![kwɐːŋ˦ ɓɐːw˧˨˧] (thảo luận) 19:44, ngày 25 tháng 1 năm 2009 (UTC)
Cám ơn Sholokhov. Tôi chúc Sholokhov nhiều may mắn. Mekong Bluesman (thảo luận) 20:27, ngày 25 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Tờ ếch tết ![sửa mã nguồn]

U too! Chuctet.jpgThick thi sock (thảo luận) 18:23, ngày 25 tháng 1 năm 2009 (UTC)

RE:Washington DC[sửa mã nguồn]

Bài Washington DC đã dịch xong rồi, anh Sơn Vũ có định đề cử nó làm ứng cử viên chọn lọc (giống bài bên Wikipedia tiếng Anh) luôn không ? Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 13:59, ngày 25 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Nội dung bài này đã được dịch hoàn chỉnh nhưng phần tham khảo vẫn chưa xong. Tôi sẽ hoàn chỉnh sau và cũng mong nó được đề cử.Lê Sơn Vũ (thảo luận) 23:57, ngày 25 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Cảm ơn[sửa mã nguồn]

Cảm ơn Sholokhov. Em bé nhà tôi thì lúc nào cũng là siêu quậy. Chỉ có bố mẹ thì lo thôi. Nhưng mọi người bảo là các ông bố bà mẹ dạo này quan tâm chăm sóc con cái quá mức nên chúng nó mới thành siêu quậy thế :D. Tôi đã cố gắng nghiêm với nó, nhưng mà lại hay quên. Còn vợ tôi thì luôn luôn chiều nó mới gay. --Bình Giang (thảo luận) 02:24, ngày 26 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Năm mới[sửa mã nguồn]

Chúc Sholokhov có thêm nhiều niềm vui và nhiều đóng góp mới cho wiki, không chỉ trong phạm vi lịch sử.--Trungda (thảo luận) 03:51, ngày 26 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Chúc Sho năm mới tiền dô cửa trước, vàng dô cửa sau, 2 thằng gặp nhau, tha hồ mà hưởng...Assistant (thảo luận) 04:10, ngày 26 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Chúc Sholokhov vui vẻ và thành công trong công cuộc viết các bài viết Wikipedia.Ti2008 (thảo luận) 04:27, ngày 26 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Cảm ơn Sholokhov, chúc Sholokhov năm mới vui vẻ, mọi việc thuận lợi! Hy vọng Sholokhov sẽ tiếp tục viết được nhiều bài viết hay cho wikipedia. GV (thảo luận) 09:51, ngày 26 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Hiển nhiên là phải đóng góp nhiều hơn chứ, nhưng cũng phải chú ý đến sức khỏe của mình. Cảm ơn câu chúc bạn tôi gửi. EsVie (thảo luận) 12:45, ngày 26 tháng 1 năm 2009 (UTC).

Thư mời tham gia dự án truyền hình:
TV-icon-2.svg Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng Dự án truyền hình của Wikipedia với một hệ thống hướng dẫn cụ thể và tổng quát đối với các chương trình truyền hình và liên quan của nó. Để tham gia cộng tác, bạn có thể sửa đổi chủ đề mình yêu thích, hoặc đến trang dự án đăng ký làm thành viên mới, hoặc góp ý đề xuất trực tiếp tại trang thảo luận.

không cần trả lời. EsVie (thảo luận) 04:38, ngày 28 tháng 1 năm 2009 (UTC).

Mời Khov dạo chơi bên dự án truyền hình nếu bạn rỗi rảnh. EsVie (thảo luận) 17:49, ngày 26 tháng 1 năm 2009 (UTC).

Cảm ơn và chúc bạn năm mới sẽ đi du lịch nhiều nơi. Tmct (thảo luận) 13:55, ngày 3 tháng 2 năm 2009 (UTC)

Thank You[sửa mã nguồn]

Thanhs Sholokhov.NapoleonPotter (thảo luận) 02:42, ngày 27 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Re: Nguyễn Văn Hùng (linh mục)[sửa mã nguồn]

Tôi tin Paul Sanada là con rối của "Đài Loan Nhân"; và người này còn có vài chục con rối khác. Mekong Bluesman (thảo luận) 14:27, ngày 29 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Tôi không hiểu "ra tay"; hãy dùng ít các từ tiếng lóng vì có nhiều loại từ này tôi không hiểu ... và các từ viết tắt nữa. Mekong Bluesman (thảo luận) 14:48, ngày 29 tháng 1 năm 2009 (UTC)
"...lần sau cháu sẽ nói rõ ràng", tôi phải đợi trong bao lâu? Tại sao không giải thích ngay lúc này? Mekong Bluesman (thảo luận) 15:00, ngày 29 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Chắc vậy[sửa mã nguồn]

Bạn đã đọc lời viết của tôi ở trang thảo luận:Ti2008, bạn bỏ thế tôi 1 phiếu giữ ở đây nhé, cảm ơn. NapoleonQuang (thảo luận) 05:23, ngày 2 tháng 2 năm 2009 (UTC)

Dựng chuyện[sửa mã nguồn]

Bạn Шолохов thân mến,

Tôi TMD, không bàn về nguyên câu, chỉ không đồng ý với chữ "các người",. Việc Шолохов tô đậm cái chỗ khác, mà trong bản gốc không phải như thế, vậy Шолохов nên xem lại đi.

đã trích thì phải trích nguyên văn. Không được sửa chữa.

nguyên văn: Tại sao Mekong Bluesman lại dám nói: Wikipedia không phải là một diễn đàn, hay forum, để các người tham dự "chơi". Từ “các người” là sao? Đề nghị giải thích.

Cái câu mà bạn đã trích lại của TrinhManhDung: Tại sao Mekong Bluesman lại dám nói: Wikipedia không phải là một diễn đàn, hay forum, để các người tham dự "chơi". Từ “các người” là sao? Đề nghị giải thích.

Bạn xem thật kỹ lại đi. Bạn đừng nên "dựng chuyện" rồi lại đi phê phán dạy cho người ta về chính cái mà bạn vừa "tô đậm" lên ấy.

Bạn có phải là người Việt không? nếu là người nước ngoài thì TMD bỏ qua, không chấp nhắt với bạn từng câu từng chữ.

thân mến,

TrinhManhDung (thảo luận) 00:38, ngày 3 tháng 2 năm 2009 (UTC)

Vấn đề bản quyền đối với Tập tin:Inubaby.jpg[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Inubaby.jpg. Hình này được ghi nhận là chưa xác định tình trạng bản quyền của hình, điều này là yêu cầu bắt buộc của quy định về hình ảnh của Wikipedia. Nếu bạn không chỉ ra được tình trạng bản quyền trên trang mô tả của hình, sử dụng thẻ quyền thích hợp, nó có thể bị xóa một lúc nào đó trong vòng bảy ngày tới. Nếu bạn còn tải lên các tập tin khác, hãy kiểm tra lại xem bạn đã ghi nguồn và ghi thẻ cho nó chưa. Bạn có thể xem danh sách tập tin bạn đã tải lên tại liên kết này

Đây là thông báo tự động từ TVT-bot. Để có được sự trợ giúp về các quy định sử dụng hình ảnh, mời xem Wikipedia:Các câu hỏi về bản quyền tập tin hoặc nhắn tin cho người chủ con bot này hoặc một bảo quản viên Wikipedia. Cảm ơn sư hợp tác của bạn. 10:14, ngày 5 tháng 2 năm 2009 (UTC)

Re:T-64[sửa mã nguồn]

Không có gì đâu, mình thấy phần bài viết về xe tăng cũng hay, nhưng mà bài viết mà dịch từ en sang thì dài hơn các bài viết về máy bay mình từng dịch. Còn về việc bạn nhờ mình dịch các từ thì mình chịu. Nal (thảo luận) 02:28, ngày 8 tháng 2 năm 2009 (UTC)

A.A. Morozov[sửa mã nguồn]

Trong tiêu bản {{Dữ liệu nhân vật}} đã chứa tiêu bản {{DEFAULTSORT}} rồi lên khi sử dụng lại tiêu bản DEFAULTSORT với giá trị khác thì có thông báo là kiểu sắp xếp cũ bị ghi đè. Meotrangden (thảo luận) 16:13, ngày 8 tháng 2 năm 2009 (UTC)

Thông tin về Tập tin:Humayun.jpg[sửa mã nguồn]

Vấn đề bản quyền hình

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Humayun.jpg. Trang mô tả của hình hiện nay không xác định ai là người tạo nên nội dung, do đó tình trạng bản quyền là không rõ ràng. Nếu bạn không tự tạo nên tập tin này, bạn sẽ cần phải xác định người chủ giữ bản quyền là ai. Nếu bạn lấy nó từ một trang web, thì những thông tin cần phải ghi là một liên kết đến trang web mà hình đó được lấy về, cùng với việc ghi lại các điều khoản sử dụng nội dung của trang web đó. Tuy nhiên, nếu người giữ bản quyền khác với người phát hành trang web, bản quyền của họ cũng nên được công nhận.

Nếu bạn đã tải lên các hình khác, hãy kiểm tra lại bạn đã ghi nguồn và thêm thẻ quyền hay chưa. Bạn có thể tìm thấy danh sách các tập tin mà bạn đã tải lên tại liên kết này. Những hình ảnh không rõ nguồn gốc và không ghi thẻ quyền sẽ bị xóa một tuần sau khi bị đánh dấu, như mô tả tại tiêu chuẩn xóa nhanh. Nếu hình được giữ bản quyền theo giấy phép không tự do (theo Wikipedia:Sử dụng hợp lý) hình sẽ bị xóa sau 48 giờ sau 12:07, ngày 10 tháng 2 năm 2009 (UTC). Nếu bạn có câu hỏi xin hãy hỏi chúng tại Trang các câu hỏi về bản quyền tập tin.

Đây là thông báo tự động của TVT-bot. Để có được sự giúp đỡ về chính sách sử dụng hình, xem Wikipedia:Các câu hỏi về bản quyền tập tin hoặc nhắn tin cho người chủ con bot này hoặc một bảo quản viên Wikipedia. Cảm ơn sự hợp tác của bạn. 12:07, ngày 10 tháng 2 năm 2009 (UTC)

Vấn đề bản quyền đối với Tập tin:Uruseiyatsuravol1.jpg[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Uruseiyatsuravol1.jpg. Hình này được ghi nhận là chưa xác định tình trạng bản quyền của hình, điều này là yêu cầu bắt buộc của quy định về hình ảnh của Wikipedia. Nếu bạn không chỉ ra được tình trạng bản quyền trên trang mô tả của hình, sử dụng thẻ quyền thích hợp, nó có thể bị xóa một lúc nào đó trong vòng bảy ngày tới. Nếu bạn còn tải lên các tập tin khác, hãy kiểm tra lại xem bạn đã ghi nguồn và ghi thẻ cho nó chưa. Bạn có thể xem danh sách tập tin bạn đã tải lên tại liên kết này

Đây là thông báo tự động từ TVT-bot. Để có được sự trợ giúp về các quy định sử dụng hình ảnh, mời xem Wikipedia:Các câu hỏi về bản quyền tập tin hoặc nhắn tin cho người chủ con bot này hoặc một bảo quản viên Wikipedia. Cảm ơn sư hợp tác của bạn. 12:18, ngày 10 tháng 2 năm 2009 (UTC)

Vấn đề bản quyền đối với Tập tin:Ranmavol4.jpg[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Ranmavol4.jpg. Hình này được ghi nhận là chưa xác định tình trạng bản quyền của hình, điều này là yêu cầu bắt buộc của quy định về hình ảnh của Wikipedia. Nếu bạn không chỉ ra được tình trạng bản quyền trên trang mô tả của hình, sử dụng thẻ quyền thích hợp, nó có thể bị xóa một lúc nào đó trong vòng bảy ngày tới. Nếu bạn còn tải lên các tập tin khác, hãy kiểm tra lại xem bạn đã ghi nguồn và ghi thẻ cho nó chưa. Bạn có thể xem danh sách tập tin bạn đã tải lên tại liên kết này

Đây là thông báo tự động từ TVT-bot. Để có được sự trợ giúp về các quy định sử dụng hình ảnh, mời xem Wikipedia:Các câu hỏi về bản quyền tập tin hoặc nhắn tin cho người chủ con bot này hoặc một bảo quản viên Wikipedia. Cảm ơn sư hợp tác của bạn. 12:19, ngày 10 tháng 2 năm 2009 (UTC)

Bạn Шолохов thân mến,
TMD đồng ý với cách giải thích của bạn và không buồn gì về bạn nữa.
Thân mến.
TrinhManhDung (thảo luận) 05:59, ngày 3 tháng 2 năm 2009 (UTC)

Дорогой Михаил Александрович Шолохов,
Прежде всего, Я хотел бы извиниться за то, что произошло между нами, и что могло бы повредить вам вообще случайно.
Русский ваш родной язык?
С уважением,
TrinhManhDung (thảo luận) 05:46, ngày 4 tháng 2 năm 2009 (UTC)

Không có gì đâu. TMD xin lỗi bạn thôi. [1] Đây là bản của Google dịch sang tiếng Anh. Chỉ không chính xác 1 từ và một chỗ sai ngữ pháp nhưng vẫn hiểu được. Còn bản dịch trực trực tiếp từ tiếng Nga sang Việt của Google thi cực kỳ dở. Hy vọng bạn hiểu TMD nhờ bản tiếng Anh này.
TrinhManhDung (thảo luận) 08:33, ngày 4 tháng 2 năm 2009 (UTC)

Thẻ quyền[sửa mã nguồn]

Ừ thì sock cũng định dùng thẻ áp phích mà không tìm ra nên dùng đại cái biểu trưng. Thì Sholokhov thấy thế thì cứ làm đi, giùm sock luôn, cảm ơn trước nghe! :D Thick thi sock (thảo luận) 03:40, ngày 29 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Xin chào[sửa mã nguồn]

Toàn sửa đổi lỗi nhỏ thôi, lĩnh vực lịch sử mình kém nhân cơ hội này học hỏi luôn, kiểu vừa học vừa làm chắc dễ vào hơn. À mà cuốn Thập đại tùng thư Sholokhov có à, Thành viên:Ti2008 có hỏi nhưng tôi không có. Thấy Sholokhov chú thích tới cuốn này, nếu có thì phiền trả lời dùm câu hỏi của Ti2008, tôi ghi lại nhé, nguyên văn này:

Tôi biết bạn có sách Thập đại tùng thư. Mời bạn liệt kê tên các vị vua trong đấy ra và cho tôi biết rằng, trên Wiki tiếng Việt mình chưa có bài viết về vị vua nào trong số đó. Cám ơn trước!Ti2008 (thảo luận) 07:29, ngày 16 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Hân hạnh làm quen. ditimchanly (thảo luận) 18:02, ngày 16 tháng 1 năm 2009 (UTC)