Thảo luận Thành viên:TaiwaneseWaveVN

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Hoan nghênh[sửa mã nguồn]

Chào TaiwaneseWaveVN, và hoan nghênh bạn đã tham gia vào Wikipedia tiếng Việt! Rất cảm ơn những đóng góp của bạn! Dưới đây là một số liên kết có thể có ích cho bạn:

Welcome to the Vietnamese Wikipedia, and thank you for registering! If you do not speak Vietnamese, feel free to use our guestbook for non-Vietnamese speakers.

Bạn nên tham khảo, và xem qua một số bài đã có để biết cách tạo một mục từ hợp lệ. Dù viết bài mới hay đóng góp vào những bài đã có, rất mong bạn lưu ý về Thái độ trung lậpQuyền tác giả. Đừng chép nguyên văn bài bên ngoài khi viết bài mới cũng như không truyền hình ảnh thiếu nguồn gốc và bản quyền lên Wikipedia. Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã (~~~~). Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cần thêm trợ giúp, mời vào bàn giúp đỡ.

Mời bạn tự giới thiệu về bản thân trên trang thành viên của mình tại Thành viên:TaiwaneseWaveVN. Trang này dành cho thông tin và tiện ích cá nhân trong quá trình làm việc với Wikipedia.

Đặc biệt: Để thử sửa đổi, định dạng... mời bạn vào Wikipedia:Chỗ thử, đừng thử vào bài có sẵn. Nếu không có sẵn bộ gõ tiếng Việt (Unikey hoặc Vietkey...) bạn dùng chức năng gõ tiếng Việt ở cột bên trái màn hình.

Mong bạn đóng góp nhiều vào dự án. Cảm ơn bạn!  Thái Nhi (thảo luận) 07:02, ngày 9 tháng 7 năm 2013 (UTC)

Vấn đề về nguồn gốc của Tập tin:Jungiery.jpg[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Jungiery.jpg. Tôi để ý thấy rằng trang mô tả của hình hiện nay không xác định ai là người tạo nên nội dung, do đó khiến tình trạng bản quyền không kiểm chứng được. Nếu bạn không tự tạo nên tập tin này, bạn sẽ cần phải xác định người chủ giữ bản quyền là ai. Nếu bạn lấy nó từ một trang web, thì những thông tin cần phải ghi là một liên kết đến trang web mà hình đó được lấy về, cùng với tóm tắt các điều khoản sử dụng nội dung của trang web đó. Tuy nhiên, nếu người giữ bản quyền khác với chủ trang web, bạn phải ghi công họ vào trang mô tả. Vui lòng bổ sung thông tin này bằng cách sửa lại trang mô tả tập tin.

Nếu thông tin cần thiết không được bổ sung trong vài ngày tới, tập tin sẽ bị xóa.

Bạn có thể tham khảo quy định sử dụng hình ảnh của chúng tôi để biết bạn được và không được tải hình nào lên Wikipedia. Nếu bạn đã tải lên các hình khác, hãy kiểm tra lại bạn đã ghi nguồn và thêm thẻ quyền hay chưa. Bạn có thể tìm thấy danh sách các tập tin mà bạn đã tải lên tại liên kết này. Nếu bạn có câu hỏi xin hãy đặt chúng tại Trang các câu hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn. Tuấn ÚtThảo luận-Đóng góp 04:39, ngày 20 tháng 7 năm 2013 (UTC)

Nhờ[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn hiệu đính giúp Đài Loan với. Cảm ơn.113.161.220.199 (thảo luận) 04:12, ngày 14 tháng 8 năm 2013 (UTC)

OK bạn. Trang đó thiên về du lịch, tuy mình quen thiên về học thuật bên Wikipedia rồi nhưng sẽ cố gắng hiệu đính giúp bạn. TaiwaneseWaveVN (thảo luận) 05:49, ngày 14 tháng 8 năm 2013 (UTC)

Nhạc pop tiếng Quan thoại[sửa mã nguồn]

Tiếng phổ thông Trung Quốc (Đài Loan gọi là "quốc ngữ", Ma-lai-xi-a và Xin-ga-po gọi là "tiếng Hoa") và tiếng quan thoại không phải là một. Tiếng phổ thông Trung Quốc chỉ là một trong các dạng quan thoại. "Mandarin" trong "Mandarin pop" là tiếng phổ thông Trung Quốc (tiếng Hoa). Donyesin (thảo luận) 05:04, ngày 14 tháng 8 năm 2013 (UTC)

Đúng là tiếng phổ thông Trung Quốc chỉ là một trong các dạng của tiếng Quan thoại. Nhưng hiện nay Mandopop (Mandarin pop) là nền âm nhạc của cả Cộng hoà Nhân dân Trung HoaĐài Loan, cộng thêm nhiều nghệ sĩ gốc Hoa tại SingaporeMalaysia. Như vậy hiện nay 4 khu vực này hát bằng tiếng Quan thoại chuẩn hay tiếng phổ thông Trung Quốc. Nhưng ngược lại về lịch sử Mandopop thời kỳ đầu (những năm 1920-1950 tại Thượng Hải) là hát bằng tiếng Quan thoại và hình như hồi đó chưa hình thành nên khái niệm tiếng Quan thoại chuẩn. Và Mandarin trong tiếng Anh dịch sang tiếng Việt cũng là tiếng Quan thoại đấy thôi. TaiwaneseWaveVN (thảo luận) 05:47, ngày 14 tháng 8 năm 2013 (UTC)

Trung Hoa dân quốc ngay từ năm lập quốc (năm 1912) đã tiến hành chế định quốc ngữ. Âm tiêu chuẩn của quốc ngữ khi ấy chủ yếu dựa trên ngữ âm tiếng Bắc Kinh nhưng có thu nhận một số thanh mẫu và vận mẫu của các phương ngôn khác của tiếng Hán, đến niên đại 20 của thế kỷ trước thì dứt khoát chỉ lấy âm Bắc Kinh làm âm tiêu chuẩn. Từ tiếng Anh "Mandarin" cũng được dùng để chỉ cả tiếng phổ thông Trung Quốc nữa. Standard Chinese Donyesin (thảo luận) 14:48, ngày 14 tháng 8 năm 2013 (UTC)

Xin ý kiến[sửa mã nguồn]

Mời TaiwaneseWaveVN cho ý kiến tại Trưng cầu ý kiến về việc dùng bắt buộc dùng bản mẫu Bài dịch. Xin cám ơn bạn. Gaconnhanhnhen (thảo luận) 18:56, ngày 19 tháng 8 năm 2013 (UTC)

Cảnh báo về hình ảnh không tự do[sửa mã nguồn]

British Invasion[sửa mã nguồn]

British Invasion là tên quốc tế, không thể đổi hướng tùy tiện vậy được !!! DangTungDuong (thảo luận) 06:35, ngày 10 tháng 9 năm 2013 (UTC)

Đề nghị xóa Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đại chúng RS[sửa mã nguồn]

Đang có thảo luận về sự phù hợp của bài viết Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đại chúng RS với các Quy định và hướng dẫn hoặc bài viết có thể thuộc diện có thể bị xóa.

Bài viết sẽ được thảo luận tại Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đại chúng RS cho đến khi đạt đồng thuận, và mọi người đều được hoan nghênh tham gia thảo luận. Đề nghị này sẽ giải thích chính sách và các hướng dẫn mà các bên có quan tâm. Thảo luận tập trung vào bằng chứng chất lượng cao và các chính sách cũng như hướng dẫn của Wikipedia.

Các thành viên có thể sửa đổi trong khi đang thảo luận, cũng như việc cải tiến chất lượng bài viết theo hướng đã chỉ ra trong thảo luận. Tuy nhiên, không dời thông báo biểu quyết xóa ở đầu trang bài viết. Chu Ech Beo Xanh (thảo luận) 15:40, ngày 28 tháng 5 năm 2014 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến về quy định trên. Xin cảm ơn. Na Tra (thảo luận) 10:22, ngày 27 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên. Biểu quyết này thực sự cần thiết cho sự phát triển của Wikipedia, thời hạn đến ngày 18/08/2015. Mong bạn cho ý kiến. Cảm ơn bạn rất nhiều. Alphama (thảo luận · đóng góp)

Dự án phát sinh thể loại bán tự động[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến ở Thảo luận Wikipedia:Dự án/Phát sinh thể loại bán tự động. Cảm ơn bạn.Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia biểu quyết[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết về việc thay đổi quy định bài viết tốt tại Wikipedia:Biểu quyết/Thay đổi quy định BVT và cách viết tên tiếng Việt tại Wikipedia:Biểu quyết/Cách viết tên tiếng Việt của những người gốc Việt tại Wikipedia tiếng Việt

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia ý kiến[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Mời bạn tham gia các thảo luận về tên thể loạiWikipedia tại dự án Phát sinh thể loại bán tự động. Ý kiến của bạn rất quan trọng đến dự án này cũng như quá trình xây dựng thể loại tự động của Wikipedia nhằm nâng cao chất lượng dự án lâu dài. Cảm ơn bạn! Bot gửi lời mời thay cho Alphama (thảo luận · đóng góp). AlphamaBot4 (thảo luận) 05:00, ngày 17 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận mở đầu năm 2017[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Wikipedia Tiếng Việt năm 2017 có 1 số thay đổi về mặt nhân sự và quy định. Trân trọng mời bạn tham gia các biểu quyết sau:

Xin cảm ơn trước vì sự quan tâm và tham gia của bạn.

Thành thật xin lỗi nếu tin nhắn làm phiền bạn hoặc trùng lặp với các lời mời trước đó.

AlphamaBot4 (thảo luận) 13:58, ngày 9 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài[sửa mã nguồn]

Hello, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thể loại[sửa mã nguồn]

Bạn à, bạn không tạo thể loại nhiều, bạn hãy hiểu cho cách đặt tên của tôi một chút. Tôi tạo thể loại theo bên en, rõ ràng. Thể loại bên đó là Category:Russian styles of music, không phải Russian-language music styles hay đại loại thế. Brooke Henderson 15:21, ngày 2 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Và thể loại mẹ của Russian styles of music là Russian music, tức là âm nhạc Nga (sáng tác tại Nga, do người Nga sáng tác), và có thể ngầm hiểu là do người nói tiếng Nga tạo ra vì đây là ngôn ngữ chính của nước này, vì vậy không cần phải thêm chữ "tiếng" vào. Một quy tắc dịch thông thường, hy vọng là bạn hiểu. Brooke Henderson 15:26, ngày 2 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

  1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
  2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên. Ý kiến của bạn rất quan trọng với sự phát triển bền vững của dự án Wikipedia tiếng Việt. Xin cảm ơn! Alphama (thảo luận · đóng góp)