Thảo luận Thành viên:Thiettam

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Hoan nghênh[sửa mã nguồn]

Chào Thiettam, và hoan nghênh bạn đã tham gia vào Wikipedia tiếng Việt! Rất cảm ơn những đóng góp của bạn! Dưới đây là một số liên kết có thể có ích cho bạn:

Welcome to the Vietnamese Wikipedia, and thank you for registering! If you do not speak Vietnamese, feel free to use our guestbook for non-Vietnamese speakers.

Bạn nên tham khảo, và xem qua một số bài đã có để biết cách tạo một mục từ hợp lệ. Dù viết bài mới hay đóng góp vào những bài đã có, rất mong bạn lưu ý về Thái độ trung lậpQuyền tác giả. Đừng chép nguyên văn bài bên ngoài khi viết bài mới cũng như không truyền hình ảnh thiếu nguồn gốc và bản quyền lên Wikipedia. Cũng xin vui lòng không đăng nội dung thông tin quảng cáo, những liên kết ngoài có tính chất mua bán, thương mại tại đây. Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã (~~~~). Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cần thêm trợ giúp, mời vào bàn giúp đỡ.

Mời bạn tự giới thiệu về bản thân trên trang thành viên của mình tại Thành viên:Thiettam. Trang này dành cho thông tin và tiện ích cá nhân trong quá trình làm việc với Wikipedia.

Đặc biệt: Để thử sửa đổi, định dạng... mời bạn vào Wikipedia:Chỗ thử, đừng thử vào bài có sẵn. Nếu không có sẵn bộ gõ tiếng Việt (Unikey hoặc Vietkey...) bạn dùng chức năng gõ tiếng Việt ở cột bên trái màn hình.

Mong bạn đóng góp nhiều vào dự án. Cảm ơn bạn! Việt Hà (thảo luận) 16:52, ngày 10 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Tạm khóa bài[sửa mã nguồn]

Chào bạn, các sửa đổi tại bài Giáo dục Việt Nam Cộng hòa đã vi phạm quy định tránh lùi sửa đổi 3 lần của Wikipedia. Dù rất tiếc, tôi buộc phải tạm khóa bài để tránh bút chiến, chờ các bạn thảo luận và đạt được sự đồng thuận, trước khi bài có thể tiếp tục được mở khóa sửa đổi. Thân. Việt Hà (thảo luận) 16:52, ngày 10 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Cách chọn lọc thông tin của bạn (chỉ chọn những cái xấu nhất, chỉ trích viết vào, và bỏ qua những điểm tích cực có viết trong bài, trích dẫn cả từ những nhân vật không nổi bật, như chỉ là từ 1 giáo viên trung học bình thường) thì rõ ràng là cách viết phá rối Wikipedia nhằm chứng minh một quan điểm, hoàn toàn đi ngược lại quan điểm khách quan, nhiều chiều của Wikipedia . Tin tức báo chí chỉ dùng cho những sự kiện ngắn hạn, mới xảy ra, không phải là dùng cho những sự việc lớn từng chấm dứt từ 50 năm. Sẽ ra sao nếu ai cũng trích dẫn báo chí, chọn những câu chỉ trích (kể cả từ những giáo viên bình thường) để viết vào những bài tổng kết như Việt Nam, Giáo dục Việt Nam hiện nay? Dân chủ không có nghĩa là anh có quyền ngang nhiên xả rác ngoài đường. Ít nhất bạn nên dùng những nguồn uy tín và độc lập, khách quan (nguồn tổng hợp hay còn gọi là nguồn thứ ba), còn những thông tin từ đảng phái, chỉ trích, thông tin từ nguồn yếu, báo nhà nước, thông tin từ nguồn trực tiếp hay tường thuật của 1 bên tham gia (nguồn sơ cấp), chỉ là nguồn yếu, chỉ trích ra 1,2 câu cho có biết thôi. Lúc này có nhiều người hơi rảnh, đi tìm những cái xấu nhất, câu xấu nhất để cố nhét vào các bài về VNCH, một chính thể đã chấm dứt từ 40 năm trước và chắc là sẽ không bao giờ lặp lại, lúc mà bạn còn chưa ra đời. Sao bạn còn trẻ, không lo về những vấn đề cần quan tâm hơn cho hiện tại và tương lai, sao không mở mang kiến thức và trí tuệ bằng những nguồn độc lập và không một chiều? --109.91.38.227 (thảo luận) 14:25, ngày 12 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Chào bạn, tôi vừa mới đọc đoạn thảo luận mà Trần Nguyễn Minh Huy xóa của tuantintuc17 vì mang tính diễn đàn. Đang đọc bài của Nguyễn Thanh Liêm namkyluctinh.org (ko tập trung, vì loanh quanh với những việc riêng tại gia đình vào buổi tối, hic). Tôi biết chuyện đó và vừa định ghi vào bài ở đoạn này, rằng "theo Nguyễn Thanh Liêm". Việt Hà (thảo luận) 13:19, ngày 13 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Bài đó tôi chỉ khóa 1 tuần. Khoảng thời gian đó đủ để các bạn thảo luận và đạt đồng thuận. Tôi mở khóa đưa nội dung vào lúc này ko khó. Nhưng nếu trong trường hợp các bên còn tranh luận chưa ngã ngũ, sẽ có người hủy thao tác của tôi và lại khóa bài lại.Việt Hà (thảo luận) 13:39, ngày 13 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Không có chuyện "kéo bè kết cánh" đâu. Có ba bảo quản viên hiện thời đang giám sát sự việc là Minh huy, Tuấn Út và tôi. Mỗi người đều có vai trò độc lập tương đối, và làm việc dựa trên cơ sở các quy định chung. Những sửa đổi bài viết của bạn hoàn toàn có thể được đưa vào bài viết khi đạt được sự đồng thuận tại trang thảo luận của bài. Tôi sẽ đọc và (nếu cần), sẽ trao đổi cùng bạn. Việt Hà (thảo luận) 14:20, ngày 13 tháng 5 năm 2015 (UTC)

MiG29VN[sửa mã nguồn]

Đây là một rối khác của MiG29VN, tôi đã nghi ngờ qua cách hồi sửa và gây mâu thuẫn quen thuộc nhưng giờ có thể khẳng định 100%. Chuyên vào phá hoại các bài viết về chính trị, lịch sử và thiên hướng tình dục để chứng minh quan điểm, thậm chí làm hại rất nhiều bài viết có chất lượng đã được đề cử chọn lọc của cộng đồng trước đó, gần đây nhất là Giáo dục VNCH, kinh tế VNCH... Chân trời Công lý (thảo luận) 15:07, ngày 31 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Xóa thông tin có nguồn là tội nặng. Bạn cứ đưa ra BQV. Tomorono (thảo luận) 16:45, ngày 31 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Có phải bạn có bạn gái là đồng tính hay có ai đồng tính làm cuộc sống đảo lộn cho nên căng thẳng với chủ đề này quá vậy, chung quy nó chỉ là nội dung thôi mà? Bạn không thể gỡ nút thắt được à, buộc mình như vậy thì bài và cả cộng đồng cũng mệt mỏi?  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 01:45, ngày 1 tháng 6 năm 2015 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Tin_nh%E1%BA%AFn_cho_b%E1%BA%A3o_qu%E1%BA%A3n_vi%C3%AAn

Tomorono (thảo luận) 03:07, ngày 1 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Viết lịch sử cho đã cuối cùng tôi nhận ra gốc rễ của những bi kịch, yếu kém của chúng ta nằm ở văn hóa nên chuyển sang lĩnh vực văn hóa. :D Mong bạn hợp tác. Tomorono (thảo luận) 15:26, ngày 1 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Tôi sẽ cố gắng giúp bạn. Tomorono (thảo luận) 15:37, ngày 1 tháng 6 năm 2015 (UTC)

TuanUt đã xóa thảo luận này của Tomorono vì cho rằng nó mang tính chất diễn đàn.
Việc xóa bỏ đã diễn ra vào lúc 13:33, ngày 2 tháng 6 năm 2015 (UTC). Nếu bạn muốn xem lại xin tra ở lịch sử trang vào thời gian tương ứng.

Giải quyết?[sửa mã nguồn]

Bất cứ BQV nào đang online cũng đều có trách nhiệm giải quyết các kiến nghị tại tin nhắn cho bqv. Tuy nhiên do mấy ngày nay tôi có chút trục trặc máy móc (trẻ con nhà tôi làm đổ cả ca nước gây hỏng laptop, mà chân tôi đau hiện thời ko ngồi ghế bàn làm việc với PC đc, chỉ ngồi duỗi trên sàn nhà), tôi đang dùng đthoại vào đọc Wiki, hơi khó khăn để theo dõi mọi thứ. Có lẽ vài ba hôm nữa thì mấy chuyện trớ trêu của tôi may ra mới tạm đc g.quyết.Việt Hà (thảo luận) 16:29, ngày 2 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Bạn bị cấm vô hạn vì là Tài khoản rối của MiG29VN[sửa mã nguồn]

Bạn đã bị cấm sửa đổi vô thời hạn vì một lý do nào đó. Nếu bạn tin rằng lần cấm này là không công bằng, bạn có thể chống lại quyết định cấm bằng cách thêm đoạn {{bỏ cấm|lý do=Lý do của bạn ở đây ~~~~}}, nhưng trước tiên bạn nên đọc hướng dẫn chống lại việc cấm.

Hoàng Đạt ®

, thảo luận ©_ 17:39, ngày 3 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Thành viên bị cấm này đang yêu cầu xem lại hành động cấm:

Mình không hiểu sao mình lại bị cấm? Chỉ vì bạn Chân trời Công lý gom mình vào 1 nhóm với các bạn kia cùng 1 lời kết tội vu vơ thế là thành tội sao, thực tế ai trái quan điểm với Chân trời Công lý đều bị bạn ấy gán cho là rối tất, có phải mỗi mình bị đâu. Như mình đã từng trao đổi với Việt hà hay bạn Tomonoro, việc mình làm để đảm bảo những gì các thành viên cũ đã làm với mình tại bài Giáo dục VNCH sẽ không lặp lại nữa, vậy mà thế cũng mang họa.Thiettam (thảo luận) 17:46, ngày 3 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Chú ý: Xin hãy kiểm tra nhật trình cấm của bạn ở liên kết phía trên. Nếu không thấy liệt kê lần cấm đó, hoặc lần cấm gần nhất đã hết hạn, tức là bạn đã bị tự động cấm. Xin hãy xóa bỏ yêu cầu này và làm theo hướng dẫn này. Nếu không chúng tôi không thể bỏ cấm cho bạn được.


Bảo quản viên: Nếu bạn từ chối yêu cầu bỏ cấm, hãy thay thế tiêu bản này bằng thông báo sau.
{{đã xem xét bỏ cấm|1=Mình không hiểu sao mình lại bị cấm? Chỉ vì bạn Chân trời Công lý gom mình vào 1 nhóm với các bạn kia cùng 1 lời kết tội vu vơ thế là thành tội sao, thực tế ai trái quan điểm với Chân trời Công lý đều bị bạn ấy gán cho là rối tất, có phải mỗi mình bị đâu. Như mình đã từng trao đổi với Việt hà hay bạn Tomonoro, việc mình làm để đảm bảo những gì các thành viên cũ đã làm với mình tại bài Giáo dục VNCH sẽ không lặp lại nữa, vậy mà thế cũng mang họa.Thiettam (thảo luận) 17:46, ngày 3 tháng 6 năm 2015 (UTC)|từ chối=lý do — ~~~~}}
Nếu bạn đồng ý với yêu cầu (chú ý rằng bạn KHÔNG ĐƯỢC bỏ cấm chính tài khoản của mình), hãy thay thế tiêu bản bỏ cấm bằng {{tlx|bỏ cấm|lý do}}, và đăng dòng sau ngay phía dưới tiêu bản bỏ cấm:
{{subst:Chấp nhận yêu cầu|lý do}}

Bị cấm?[sửa mã nguồn]

Mình không hiểu sao mình lại bị cấm? Chỉ vì bạn Chân trời Công lý gom mình vào 1 nhóm với các bạn kia cùng 1 lời kết tội vu vơ thế là thành tội sao? Như mình đã từng trao đổi với Việt hà hay bạn Tomonoro, việc mình làm để đảm bảo những gì các thành viên cũ đã làm với mình tại bài Giáo dục VNCH sẽ không lặp lại nữa, vậy mà thế cũng mang họa

Ngoài ra, về việc khắc phục hậu quả, những đoạn viết đã bị Chân trời công lý xóa đi liệu có được ai khôi phục không (bởi BQV hay ai khác), chứ chả lẽ cứ thế là mất luôn? Nếu không có ai khắc phục hậu quả thì dù bị khóa, coi như Chân trời công lý cũng đạt được mục đích của bạn ấy rồiThiettam (thảo luận) 17:34, ngày 3 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Thành viên bị cấm này (nhật trình cấm | cấm tự động | bỏ cấm | đóng góp | đóng góp đã bị xóa) đã yêu cầu được bỏ cấm, nhưng một bảo quản viên đã xem xét và từ chối yêu cầu này. Những bảo quản viên khác cũng có thể cùng xem xét việc cấm này, nhưng không nên bỏ qua quyết định này mà không có lý do thật chính đáng (xem quy định cấm thành viên). Đừng xóa yêu cầu bỏ cấm trong khi bạn vẫn bị cấm. Bạn có thể yêu cầu xem xét lại với tối đa hai lần yêu cầu một năm đối với một lần cấm bằng cách thêm một yêu cầu bỏ cấm nữa.

Lý do yêu cầu: "Mình không hiểu sao mình lại bị cấm? Chỉ vì bạn Chân trời Công lý gom mình vào 1 nhóm với các bạn kia cùng 1 lời kết tội vu vơ thế là thành tội sao, thực tế ai trái quan điểm với Chân trời Công lý đều bị bạn ấy gán cho là rối tất, có phải mỗi mình bị đâu. Như mình đã từng trao đổi với Việt hà hay bạn Tomonoro, việc mình làm để đảm bảo những gì các thành viên cũ đã làm với mình tại bài Giáo dục VNCH sẽ không lặp lại nữa, vậy mà thế cũng mang họa.Thiettam (thảo luận) 17:46, ngày 3 tháng 6 năm 2015 (UTC)"


Lý do từ chối: "Qua Sửa đổi này của tài khoản [[1]] (3 lần) đã chứng minh đây là Rối thịt. Còn về bài viết, đã có trả lời tại trang tin cho BQV Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 00:20, ngày 4 tháng 6 năm 2015 (UTC)"