Thảo luận Thành viên:Tranthidieuthu2312

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào Tranthidieuthu2312
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 250 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.269.527 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Nguyenmy2302 (thảo luận) 05:49, ngày 6 tháng 8 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Tháng 8/2021[sửa mã nguồn]

Information icon Hãy tránh sử dụng các trang thảo luận để thảo luận chung về chủ đề hoặc các chủ đề không liên quan khác. Những trang này được dùng để thảo luận liên quan đến việc cải tiến bài viết bằng nhiều cách cụ thể, dựa trên nguồn đáng tin cậyquy định và hướng dẫn của dự án; những trang này không phải để sử dụng làm diễn đàn hoặc phòng để tán gẫu. Nếu bạn có câu hỏi cụ thể về các chủ đề nhất định, hãy xem xét truy cập bàn tham khảo và đặt câu hỏi ở đó thay vì trên các trang thảo luận bài viết. Xem tại đây để biết thêm thông tin. Bạn không rải rác các tin nhắn tại nhiều trang thảo luận khác nhau. Nguyenmy2302 (thảo luận) 14:02, ngày 13 tháng 8 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Đề nghị xóa nhanh Wikipedia:Thảo luận/Fanpage Thuỷ Top[sửa mã nguồn]

Nếu đây là bài viết đầu tiên bạn tạo, bạn có thể muốn đọc hướng dẫn viết bài viết đầu tiên của bạn.

Bạn có thể muốn xem xét việc sử dụng Thuật sĩ bài viết nhầm giúp bạn tạo các bài viết.

Cảm ơn bạn vì đã thử sửa đổi Wikipedia. Sửa đổi của bạn đã hoạt động, nhưng trang mà bạn đã tạo có thể sẽ bị xóa trong thời gian ngắn theo tiêu chí xóa nhanh C2. Hãy sử dụng Chỗ thử để thực hiện các thử nghiệm khác. Hãy xem qua trang chào mừng nếu bạn muốn hiểu thêm về cách đóng góp cho bách khoa toàn thư mở này.

Nếu bạn nghĩ trang này không nên bị xóa vì lý do này, bạn có thể phản đối xóa nhanh bằng cách truy cập trang này và nhấp vào nút có dòng chữ "Phản đối yêu cầu xóa nhanh". Điều này sẽ cho bạn cơ hội để giải thích tại sao bạn tin rằng trang không nên bị xóa. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng một khi một trang được gắn thẻ để xóa nhanh, nó có thể bị xóa ngay lập tức. Vui lòng không tự mình xóa thẻ xóa nhanh khỏi trang, nhưng đừng ngần ngại thêm bổ sung thêm thông tin nhằm phù hợp với quy định và hướng dẫn của Wikipedia. Nếu trang bị xóa và bạn muốn truy xuất nội dung đã xóa để tham khảo hoặc cải tiến trong tương lai, vui lòng liên hệ với bảo quản viên hoặc điều phối viên đã xóa trang, hoặc nếu bạn đã làm như vậy, bạn có thể đặt một yêu cầu tại Wikipedia:Biểu quyết phục hồi trang. #MASTERENDLESS (thảo luận) 14:04, ngày 13 tháng 8 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Thư điện tử[sửa mã nguồn]

Chào bạn, hình như bạn đã gửi thư điện tử cho tôi, và tôi cũng đã nhận được thông báo.
Tuy nhiên, không rõ vì sao, hòm thư của tôi không có thư, và bởi vậy, tôi không thể đọc được.
Nếu bạn muốn nói chuyện, vui lòng sử dụng trang thảo luận, hoặc gửi lại thư điện tử đến adhominem259At char.svggmail.com (trực tiếp, không thông qua Wikipedia).
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 05:32, ngày 14 tháng 8 năm 2021 (UTC)[trả lời]

User:NguoiDungKhongDinhDanh Bạn nên kiểm tra thử hòm thư spam. Email đôi khi nhầm tưởng thư từ Wikipedia là spam. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 05:50, ngày 14 tháng 8 năm 2021 (UTC)[trả lời]
@Nguyentrongphu:
Tôi kiểm tra kỹ toàn bộ thư rồi.
Vì hòm thư phía trên là hòm dùng riêng cho Wikipedia nên tôi không nhận thư từ bất kỳ ai khác.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 05:52, ngày 14 tháng 8 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Hồi âm[sửa mã nguồn]

Có vẻ như bạn đã gửi thư cầu cứu khá nhiều thành viên (trong đó có tôi). Bạn nên dừng lại. Đây là cảnh báo cuối cùng. Nếu tiếp tục, bạn có thể bị cấm vì vận động hành lang. Để bảo đảm tính minh bạch, tôi sẽ hồi âm tại đây.

1 bài viết trên Wikipedia bao gồm cả những điều tích cực lẫn tiêu cực. Không có chuyện tích cực thì show ra còn tiêu cực phải giấu đi. Miễn có nguồn uy tín thì 1 người nào đó có quyền viết lên Wikipedia. Ngay cả tổng thống nước Mỹ cũng không thể tránh được việc các scandal bị đăng tải lên Wikipedia.

Chuyện scandal của Thủy Top cách đây 15 năm thì sao? Thành viên Wikipedia vẫn có quyền đăng. Scandal của Donald Trump cách đây mấy chục năm còn bị đăng lên Wikipedia chứ đừng nói 15 năm. Chuyện bài viết ảnh hưởng xấu tới chủ thể nằm ngoài phạm vi kiểm soát của Wikipedia và cũng chả liên quan tới Wikipedia. Ngay cả tổng thống Mỹ cũng chả có thẩm quyền để xóa thông tin tiêu cực về mình trên Wikipedia. Do đó, bạn nên bỏ cuộc.

Chuyện bạn có thể làm được bây giờ là gì? Tự tìm hiểu về quy định Wikipedia và tự viết những điều tích cực về sự nghiệp phim ảnh hay các cuộc thi của Thủy Top dựa trên các nguồn uy tín (phải trích nguồn khi viết bài). Thay vì bạn dành 10 tiếng 1 ngày để quản lý fanpage cho Thủy Top. Tôi nghĩ bạn nên dành vài chục tiếng để tìm hiểu Wikipedia thì còn có lý hơn.

Cuối cùng, mỗi sân chơi điều có luật chơi riêng. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về Wikipedia trước khi gia nhập sân chơi này. Nếu bạn chơi không đúng luật thì đừng trách tại sao mình lại bị cấm. Ngược lại, nếu chơi đúng luật thì chả ai làm gì được bạn. Thế nhé. Trân trọng! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 06:07, ngày 14 tháng 8 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia Dự án Văn hoá làng xã Việt Nam[sửa mã nguồn]

Xin lỗi nếu có làm phiền bạn ạ. Văn Hóa Làng Xã VN (thảo luận) 09:19, ngày 18 tháng 8 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Thư mời tham gia Dự án Văn hóa làng xã Việt Nam!
Bạn từng nghĩ rằng việc nắm bắt thông tin trên bách khoa toàn thư mở Wikipedia tiếng Việt tức là đã hiểu được vạn vật trên đời? Tin tôi đi, khi tham gia vào Dự án Văn hóa làng xã Việt Nam, bạn có thể đi sâu hơn nữa vào mọi ngóc ngách vấn đề và tự giải thích được những sự vật, hiện tượng chỉ có ở Việt Nam mà không ở đâu khác tương tự như thế. Vậy còn chần chờ gì nữa, chúng tôi rất hoan nghênh nếu bạn có mong muốn trau dồi, tìm hiểu thêm về chủ đề Văn hóa làng xã Việt Nam cũng như có dự định đóng góp và viết các bài nằm trong trang dự án. Nếu như có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì xin hãy để lại tin nhắn ở trang thảo luận của dự án. Và nếu bạn có hứng thú tham gia vào dự án xin cứ chủ động ghi tên mình vào bản danh sách thành viên. Rất hân hạnh!


Chào nha ^^[sửa mã nguồn]

Gửi lời chào tới Du nha. ^^ Bước đầu làm quen với Wiki nhé. Boylangtu105 (thảo luận) 09:31, ngày 19 tháng 8 năm 2021 (UTC)[trả lời]