Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Wikipedia:Quyền tác giả
HÃY ỦNG HỘ WIKIPEDIA TRỞ THÀNH DI SẢN VĂN HOÁ THẾ GIỚI

Chào mừng đến với Wikipedia

9, tháng 5, 2021 – 1.263.651 bài viết tại Wikipedia tiếng Việt
Wikipedia-logo-vi.png

Xin chào Nguyentrongphu! Chào mừng bạn đến với Wikipedia! Cảm ơn những đóng góp của bạn. Nếu bạn cần sự giúp đỡ, hãy kiểm tra nơi có thể để đặt câu hỏi và thảo luận, yêu cầu tôi trên trang thảo luận của tôi, hoặc đặt {{Giúp tôi với}} trên trang thảo luận của bạn và một ai đó sẽ sớm giải đáp câu hỏi của bạn. Xin nhớ hãy ký tên bạn trên những trang thảo luận bằng cách dùng bốn ký tự dấu ngã (~~~~); thao tác này sẽ giúp tự động viết ra tên bạn và ngày bạn thảo luận. Bạn cũng có thể nhấn vào nút chữ ký Button sig2.png nằm ở phía trên của sổ soạn thảo. Cuối cùng, tốt nhất bạn hãy luôn luôn điền vào vùng tóm lược sửa đổi trước khi nhấn nút lưu trang. Dưới đây là một số dòng hướng dẫn đề nghị giúp bạn dễ dàng tránh được những vướng mắc khi tham gia Wikipedia. Chúc bạn có những sửa đổi hữu ích!

Góc bắt đầu Góc bắt đầu
 
Trợ giúp bắt đầu Trợ giúp bắt đầu
Bạn cần biết Bạn cần biết
 
Góc đồng hành Góc đồng hành
Góc luật lệ Góc luật lệ
 
Góc kỹ thuật Góc kỹ thuật

Wikience (thảo luận) 02:04, ngày 15 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Wikimedia logo family complete.svg

Thành viên:Nguyentrongphu/lưu trữ thảo luận

Chúc mừng

Chúc mừng bạn đã đắc cử thành ĐPV mới, đáng tiếc do tài khoản không đủ điều kiện nên không thể bày tỏ sự ủng hộ được. Chúc bạn với công cụ mới sẽ làm tốt công tác bảo quản trên dự án này, đặc biệt trong công cuộc chống bài clk. --TrLP nhắn tin 08:27, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Cảm ơn bạn. Bạn ủng hộ bằng tin nhắn này là đủ rồi. Cũng đã lâu rồi mới một ứng cử viên ĐPV "controversial" (nhiều phiếu chống) đắc cử. Thường thì con đường đắc cử nhìn giống như thế này hơn. Ở đời thực, "controversial" đôi khi đồng nghĩa với tư duy "cấp tiến", cải cách lớn. Nếu bộ máy không hoạt động hiệu quả thì cần phải có người "cải cách" nó, dĩ nhiên không phải là điều dễ. Nếu cứ ù lì không chịu cấp tiến thì tôi e sợ tương lai sẽ không được sáng sủa cho lắm. Tôi sẽ thực hiện đúng như những gì đã hứa với cộng đồng và được cộng đồng tín nhiệm: "mạnh tay" với tệ nạn dịch máy clk đang rất lộng hành. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:01, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Tôi cũng chúc mừng bạn Nguyentrongphu đã đắc cử ĐPV. Hy vọng bạn nên học môn tâm lý học để tránh xung đột với thành viên mới khi xóa bài clk của họ. Đức Anh (thảo luận) 09:49, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Xin cảm ơn bạn! Mới hay cũ gì đối với tôi đều như nhau. Tôi sẽ kiểm định chất lượng bài với con mắt công bằng. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:01, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Chúc mừng và thông cáo cấp quyền DPV

Mến gửi ứng viên DPV đắc cử Nguyentrongphu, sau quá trình xác minh về tư cách các thành viên tham gia bỏ phiếu, tôi đã đi đến kết luận rằng các lá phiếu đó là hợp quy và kết luận biểu quyết DPV của bạn. Ngay sau khi đóng biểu quyết, với thẩm quyền mà cộng đồng này đã tin tưởng tín nhiệm trao cho tôi, tôi đã thực hiện việc cấp quyền/cấp cờ Điều phối viên cho bạn, dựa trên sự đồng thuận từ cộng đồng, qua kết quả biểu quyết.

Bạn trở lại dự án và ứng cử vai trò điều phối với mong ước dọn dẹp nạn dịch máy trên Wikipedia tiếng Việt, và qua những động thái quyết liệt đó, nhiều điểm về mảng dịch thuật đã được quan tâm chú trọng hơn, điển hình các chất vấn dịch thuật tại trang BVT và BVCL. Mong bạn sẽ giữ được lửa nhiệt huyết, chí ít là đủ lâu để dự án có thể đẩy lùi được nạn dịch máy đang tàn phá bộ mặt dự án chúng ta, một "quê hương"/"vùng đất mới" mà các thành viên góp mặt tại đây tỏ lòng yêu mến.

Mong bạn cẩn trọng trong các thao tác khóa/xóa/cấm mà cộng đồng đã tin tưởng gửi cho bạn, vì các thao tác này, nếu được sử dụng cách không khéo léo và thiếu suy tính kỹ lưỡng, sẽ tạo nhiều tranh cãi, rắc rối không cần thiết, có thể "kéo" bạn ra khỏi mục tiêu là dọn dẹp các bài chất lượng kém của mình. Trở thành thành viên trong đội ngũ "thành viên giữ công cụ", chúc bạn sẽ có thêm nhiều khả năng giữ thái độ điềm tĩnh, tránh bị kéo theo các tranh cãi không cần thiết trước những quấy phá ngày càng phức tạp, tinh vi với bối cảnh dự án trong thời gian hiện nay; có thêm thời gian để có thể quan tâm đến dự án và ngày càng thông hiểu các quy định để không phụ lòng tin tưởng của mọi người.

Đôi lời chúc mừng bạn đã đắc cử vai trò DPV và có chút lời gửi gắm, mong không làm bạn phật lòng.

Mến chào,

 ✠ Tân-Vương  17:04, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Xin cảm ơn những lời nói rất chân thành từ bạn. Sự quyết liệt của tôi khiến nhiều người hiểu nhầm là tôi đang mất bình tĩnh (thật chất là tôi đang rất điềm tĩnh mặc dù rất quyết liệt). Cần có người quyết liệt + điềm tĩnh để tiêu diệt các tệ nạn dịch máy clk. Cộng đồng đang rất ủng hộ tôi "mạnh tay" với tệ nạn dịch máy clk (minh chứng là sự tín nhiệm ĐPV) cho nên tôi quyết tâm sẽ không phụ lòng sự phó tác của cộng đồng và sẽ "mạnh tay" với các bài dịch máy clk. Dĩ nhiên, tôi sẽ không xóa bừa bãi. Chỉ xóa khi có bằng chứng dịch máy clk rõ ràng và có thể phản biện khi cần thiết.
Nhóm quấy phá có phá tôi cũng vô ích thôi vì mặt tôi rất dày và chả ngán va chạm với ai cả. Khả năng cao là sẽ có chung kết cục giống Xoviet. Tôi đã từng bị công kích rất nhiều lần trong quá khứ nhưng vẫn trụ được suốt 12 năm (bao gồm Wikibreak). Tôi sẽ làm những gì tôi nghĩ là tốt nhất cho Wikipedia (với sự đồng thuận của cộng đồng) và mặc cho nhóm quấy phá "tốn thời gian" vô ích. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:58, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Chúc mừng tân điều phối viên! P.T.Đ (thảo luận) 18:39, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)

P.T.Đ xin cảm ơn! Nếu bạn rảnh thì nhờ bạn xúc tiến kế hoạch đưa BVT lên trang chính trước khi Wikibreak tiếp thì tốt quá. Còn bận quá thì thôi, cứ ưu tiên cuộc sống thực trước là tốt. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:55, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Chúc mừng anh nhậm chức

Đang ôn thi tiện thể vào chúc mừng anh. Cái tâm của Phú xứng với chức vụ này. Em dẫn lại câu nói của bác Ben dành cho Peter Parker để tặng anh: With great power there must also come great responsibility. Chúc anh sẽ làm được thật nhiều điều tốt cho Wikipedia với chức vụ mới này. Lệnh Hoe Sunk (thảo luận) 19:00, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Xin cảm ơn và chúc bạn thi tốt! Tôi cũng khá thích phim Người nhện haha. Tôi là người có trách nhiệm nên có lẽ phù hợp với "power" để diệt tệ nạn dịch máy clk. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:07, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Xoá bài viết của mục BCB

Chào bạn, tôi thấy bạn vừa xoá bài Paweł Pawlikowski vì chất lượng kém. Bài này từng được nhiều thành viên tham gia biên tập (gồm DHN, Truy Mộng, Newone, Mintu Martin, Mạnh An, Linh Comer) và chọn đưa lên Trang ChínhWikipedia:Bạn có biết/2020/Tuần 36/5. Không hiểu vì sao bạn cho là chất lượng kém và xoá đi? Nếu vấn đề chỉ là còn sót 1 vài lỗi dịch thuật thì ngay những bài được đưa ra ứng cử BVCL, BVT cũng còn mắc phải rất nhiều lỗi nhưng chưa từng thấy bài nào bị đặt biển clk vì lý do này cả. Thậm chí kể cả những bài đã được gắn sao nhiều khi cũng còn sai sót. Tôi không khỏi thấy lo ngại về chiến dịch dọn "rác dịch máy clk" của bạn. Tôi hiểu tâm lý muốn dọn dẹp cho Wikipedia của bạn nhưng mong là bạn sẽ chú ý hơn. ~ Violet (talk) ~ 20:40, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Mặc dù không phải tác giả chính của bài, nhưng tôi cũng thấy khá khó hiểu trước quyết định của bạn. Phiền bạn giải thích giúp!  Jimmy Blues  00:39, ngày 10 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Xin lỗi 2 bạn. Chắc có chút nhầm lẫn khi tôi gắn bảng. Hơn hai tuần sau tôi mới xóa mà không nhớ là đã gắn bảng nhầm. Bài này do 1 thành viên khác khởi tạo. Thành viên đó chuyên đi dịch máy clk cho cuộc thi Ba Lan và đã bị cấm 2 lần. 99% các bài do thành viên đó tạo đều là dịch máy clk. Cảm ơn các bạn đã nhắc nhở. Hơn cả tháng nay, tôi đã xóa hàng trăm bài dịch clk (tác vụ xóa lẫn sửa đổi xóa) nhưng tỷ lệ "xóa oan" do nhầm lẫn là rất thấp. Tôi cũng là người nên đôi khi cũng có chút nhầm lẫn.
Tôi đã phục hồi bài. Tôi sẽ thận trọng hơn với các bài từng được đưa lên trang chính (do những bài này thường được nhiều người giúp hiệu đính). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 02:33, ngày 10 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Bài này xóa đi thì oan, nhưng vẫn còn tồn tại một số câu dịch máy nghe không ổn đâu. Các bạn lên tiếng "cứu bài" thì cũng nên sửa sang nốt mấy câu dịch máy này. Caruri (thảo luận) 14:02, ngày 10 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Bài dịch dung lượng lớn bởi thành viên mới

Để cái đề mục đây để list các bài Phú đã nhờ:

꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 18:14, ngày 2 tháng 12 năm 2020 (UTC)

꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ cảm ơn bạn nha! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:25, ngày 2 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Hôm nay mình mới phát hiện ra thành viên Datlechin hay biên dịch khối lượng lớn, nhưng dịch mỗi đoạn đầu xong bỏ đó, các bài dịch xong rồi thì vẫn còn mang văn phong dịch máy. Vài tháng trước thì có thành viên Dogiahuy3098 và Plastic crayon cũng hay dịch máy. Có gì Phú soi đóng góp rồi xem xét nhé. BăngTỏa (thảo luận) 21:51, ngày 7 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Dọn dẹp bài dịch máy clk

Lời đầu tiên, mong bạn thứ lỗi khi đây có thể sẽ là "nhiệm vụ lớn" đầu tiên sau khi đắc cử ĐPV. Qua "truy vết" một số thành viên dịch máy bị bêu tên tại Wikipedia:Biểu quyết đánh giá bài viết dịch thuật, tôi phát hiện còn hàng nghìn bài mà họ tạo mới còn bị bỏ sót. Không biết bạn có kham nổi công việc truy quét như thế này không? (tôi e là sẽ rất, rất nặng).

Tổng bài còn dư của 9 thành viên này là 35.040 bài. Xem các lưu trữ thảo luận của Wikipedia:Biểu quyết đánh giá bài viết dịch thuật để biết trình độ dịch máy của họ khủng khiếp như thế nào. Thuyhung2112 (thảo luận) 12:08, ngày 10 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Thuyhung2112 dĩ nhiên là mình tôi làm sao mà kham nổi. Tôi cũng là người chứ đâu phải là thánh. Đây là hậu quả của sự dung dưỡng và nhắm mắt làm ngơ cho tệ nạn dịch máy clk suốt nhiều năm liền trên Wikipedia tiếng Việt. Nếu bạn thấy bức xúc với tệ nạn này thì mong bạn bỏ ít thời gian và tham gia cho ý kiến tại Wikipedia:Thảo luận#Bản mẫu:Chất lượng dịch. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 14:40, ngày 10 tháng 12 năm 2020 (UTC)
WOW- bạn đọc kỹ chưa vậy??? Tôi thừa nhận rằng đúng là mấy bài bị mang ra đánh giá dịch thuật dịch kinh dị, nhưng không có nghĩa là tự khắc mấy bài khác cũng dịch máy luôn, giống như khi bạn mang ra Wikipedia:Thảo luận. Cái đó phải chọn từ "không gian mẫu" omega ấy: chọn vài ba bài (hoặc nhiều nhất 100-200 bài đọc dẫn chứng)!!! Thuyhung2112 (thảo luận) 15:34, ngày 10 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Tốc độ dịch máy quá kinh khủng. Tôi sống ở Mỹ 12 năm rồi (tiếng Anh của tôi thậm chí còn giỏi hơn cả tiếng Việt) và có thể khẳng định người thường không đủ khả năng dịch như một "siêu nhân" như vậy được. Theo kinh nghiệm của tôi thì thành viên nào có vài bài dịch máy clk thì 100% tất cả bài của họ đều là dịch máy clk (tôi chưa thấy trường hợp ngoại lệ). Không có ai lại dịch máy clk vài bài xong rồi đi dịch đàng hoàng mấy bài, làm như vậy để làm gì? Trá hình? Tội trá hình tinh vi còn nghiêm trọng hơn đấy! Ai đủ sức đi kiểm định bài dịch lên tới 35k bài vậy bạn? SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:43, ngày 10 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Về đề tài Ba Lan, tôi nghĩ bạn có thể soạn một mail gửi đến đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam, đồng thời đưa ra các bằng chứng cho họ thấy sự "phá hoại" của cuộc thi của họ với wikipedia tiếng Việt, để hạn chế những cuộc thi tương tự phát sinh trong tương lai. Caruri (thảo luận) 21:35, ngày 10 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Caruri tôi đã gửi 2 email cho họ từ lâu rồi bạn. Và 3 thành viên Wikipedia đã gặp họ ở HN. Tôi đã đưa ra đề nghị là lần sau nếu có tổ chức thì phải chấm thi dựa trên "chất lượng" chứ không dựa trên "số lượng" nữa. Ví dụ: 1 bài thường = điểm, 1 BVT = 50 điểm, 1 BVCL = 100 điểm. Cuộc thi kéo dài 5 tháng nên hoàn toàn có thời gian để biên tập vài bài viết chất lượng. Nếu họ tổ chức cuộc thi với cơ chế như vậy thì cũng sẽ chả có rác để dọn (vừa lợi cho họ (quảng bá), và vừa lợi cho Wikipedia). Tôi không biết là họ có lắng nghe hay không. Họ đã tuyên bố là sẽ tổ chức cuộc thi Ba Lan lần thứ 3 với quy mô lớn hơn. Nếu họ tiếp tục chấm thi dựa trên số lượng thì tôi e rằng Wikipedia sẽ bị phá hoại nghiêm trọng hơn ở lần tới (hậu quả của 2 lần là đã quá đủ rồi và quá nghiêm trọng rồi). Tôi sẽ tích cực trong phong trào "tẩy chay" các cuộc thi Ba Lan cho tới khi nào họ thay đổi cơ chế chấm thi. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 04:58, ngày 11 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Bản mẫu chất lượng dịch

Chào ĐPV Nguyentrongphu. Được sự ủy thác của quý ĐPV và BQV ThiênĐế98, tôi đã hoàn thiện "khung sườn" của bản mẫu chất lượng dịch mới, hiện đang để ở Thành viên:Nguyenhai314/Chất lượng dịch. Tôi đã thực hiện quá trình kiểm thử ở hai trường hợp: chưa đến 7 ngày và quá 7 ngày. Kết quả đúng như kỳ vọng. Quý ĐPV có thể xem qua sự khác biệt ở Thành viên:Nguyenhai314/Nháp2 (quá 7 ngày) và Thành viên:Nguyenhai314/Nháp3 (chưa quá 7 ngày). Mặc dù vậy, trong quá trình thực hiện, tôi tình cờ phát hiện một vấn đề nan giải. Trong thể loại Thể loại:Bài dịch có chất lượng kém, hiện có 1.425 trang, nghĩa là có 1.425 trang nhúng bản mẫu "chất lượng dịch". Nếu xóa bản mẫu để gộp vào "chất lượng kém" hoặc sửa đổi các tham số để hạn định ngày thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới các trang chứa nó. Do đó, tôi đề xuất hai cách giải quyết:

 1. Tạo bản mẫu mới có tên {{Chất lượng dịch 5}} để dùng cho các bài có vấn đề dịch thuật kể từ hôm nay (sau khi đồng thuận). Còn các bài dùng bản mẫu "chất lượng dịch" (cũ) vẫn giữ nguyên. Ta sẽ sàng lọc các bài (cũ) này và đưa dần sang bản mẫu {{Chất lượng dịch 5}} cho đến khi con số 1.425 này về 0 thì tiến hành sáp nhập bản mẫu.
 2. Vẫn sửa các tham số của bản mẫu "chất lượng dịch" như kế hoạch, nhưng sau đó buộc phải chạy bot tất cả các bài trong thể loại Thể loại:Bài dịch có chất lượng kém bằng cách thêm "thế" vào bản mẫu (tương tự như thế:clk). Cách này đơn giản hơn nhưng sẽ tạo ra một đống bài cần giải quyết cùng lúc, khó mà sàng lọc bài nào là dịch thô, bài nào dịch ổn.

Phiền quý ĐPV cho ý kiến sớm nhất có thể. Xin cảm ơn. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 05:03, ngày 12 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Ủng hộ cách 1. Tôi sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm sàn lọc tất cả số bài đó về con số 0 và sẽ xóa "{{Chất lượng dịch 5}}" ngay sau đó. Việc này tôi đang làm được 1 tháng hơn và đã sàn lọc được mấy trăm bài tính tới thời điểm hiện tại. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 06:30, ngày 12 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Tuyệt vời. Vậy đề xuất sẽ là từ nay về sau, tất cả các bài dịch máy sau này sẽ dùng bản mẫu {{chất lượng dịch 5}} (sau khi có đồng thuận) thay vì {{Chất lượng dịch}} như trước. Các bài được đính bản mẫu {{Chất lượng dịch}} sẽ được sàng lọc dần. Sau khi hoàn tất sàng lọc thì gộp hai bản mẫu làm một. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 06:43, ngày 12 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết/Đề xuất sửa "Bản mẫu:Chất lượng dịch"

Từ năm 2018 tới 2020, tệ nạn "dịch máy chất lượng kém" đã trở nên nghiêm trọng nhất trong lịch sử Wikipedia tiếng Việt (tính từ năm 2003) gây ra bởi các thành viên tham "tiền thưởng" từ nhiều cuộc thi khác nhau trong suốt 2 năm (cuộc thi lớn nhất có giải nhất là 46 triệu), trong một dự án vốn dĩ được xây dựng suốt 17 năm từ sự "tự nguyện" (một phần do sự dễ dãi và thờ ơ của cộng đồng). Hậu quả nghiêm trọng cỡ nào thì bạn có thể vô trang biểu quyết để xem rõ hơn. Trong khi lượng rác được "tích trữ" qua năm tháng càng ngày càng nhiều nhưng người dọn rác (dịch máy clk) thì không có ai! Tôi thiết tha cầu khẩn cộng đồng cần phải tìm ra phương án gì đó để bảo vệ dự án Wikipedia thân thương của chúng ta và gìn giữ công sức suốt 17 năm trời của bao nhiêu người làm việc "tự nguyện" trước khi quá muộn. Nếu đề xuất này được thông qua, tôi sẽ là người duy nhất (do không có ai khác xung phong làm) xung phong dọn sạch rác để tiến hành đồng nhất bản mẫu; bản mẫu mới sẽ có nhiệm vụ trong việc hạn chế tối đa lượng rác thải ra nhằm đảm bảo một Wikipedia sạch rác như xưa. Tôi sẵn sàng xắn tay lên làm, nhưng tôi cần cộng đồng "lên tiếng" đồng thuận. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:15, ngày 12 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Hihi, cảm ơn Trọng Phú, mình vẫn khỏe. Trên wiki này mình vẫn lúa và lạc hậu như lúc mới zô, đang nghiên cứu phần mềm mà Trọng Phú gửi để xem có xài gì được không. Mà công cụ này có từ khi nào nhỉ?, thấy bà con xài dữ quá. À còn vụ biểu quyết với ý kiến thì lâu nay mình không tham gia thảo luận nữa nên cũng không cập nhật tình hình. Còn về việc dịch máy nhiều, mình nghĩ là do vụ tiền bạc mà ra thôi, chứ không thì cũng chẵng ai mất thời gian dịch hàng loạt làm gì. Trân trọng--Phương Huy (thảo luận) 03:35, ngày 13 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Thành viên dịch máy hàng loạt

Chào ĐPV Nguyentrongphu. Nhờ quý ĐPV quan sát tài khoản này. Sau khi xem xét qua một vài bài, tôi nhận định còn dịch máy rất nhiều. Thành viên cũng có quyền tự đánh dấu tuần tra nên việc bỏ lọt hoàn toàn có thể xảy ra. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 04:53, ngày 13 tháng 12 năm 2020 (UTC)

IP này cũng vừa tạo ra một đống bài dịch máy mà không hề biên tập, nhờ quý ĐPV chú ý. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 09:20, ngày 17 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Ngocduc8912

Về thành viên Ngocduc8912, tôi thấy bạn cũng đã duyệt bài rồi, không rõ còn cần phải xem lại lần nữa chăng? Mà cụ thể bài nào hay tất cả đóng góp của thành viên này? Nói thật mấy bài thành viên đó dịch thuộc lĩnh vực vật lý rồi hàng không phải nắm được thuật ngữ chứ không dịch ẩu được đâu. Chủ đề tình dục trong xã hội học thuật ngữ còn đơn giản chứ chủ đề này thuật ngữ mang tính hàn lâm hơn và khó hơn.

Nếu đã cảnh báo đến lần thứ ba thì đưa ra để các BQV cấm vài ba ngày đi, chứ ai hơi đâu theo mãi. Thống nhất nếu thành viên này tạo bài mới sau bài Tròng trành mà vẫn tệ hại về chất lượng dịch thì đề xuất cấm nhé? Caruri (thảo luận) 11:01, ngày 17 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Nhờ theo dõi các trang đóng góp của thành viên

Chào Nguyentrongphu, tôi có đọc một số bài mới của Thành viên:Windrain thì có nhiều bài dịch khá lủng củng. Phiền bạn theo dõi và nếu có thể thì gắn biển. Dạo này tôi bận quá không dọn dẹp được, xin cảm ơn — Đốc-tờ Khoai-Lang 💉 Tiêm nhiễm 16:36, ngày 19 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Đốc-tờ Khoai-Lang nếu bài nào bạn đọc thấy lủng củng thì làm phiền bạn gắn bảng clk dùm luôn chứ sức của tôi có hạn bạn à. Ai ai cũng nhờ tôi kiểm định chất lượng dịch và gắn biển clk dùm hết thì làm sao mà tôi làm hết cho nổi? Tôi còn 1 núi rác tôi đang phải dọn từ từ đây. Nhờ bạn cảnh báo dùm thành viên đó luôn. Nếu tái phạm lần thứ 3 thì có thể nhờ 1 BQV nào đó cấm với lý do dịch máy clk tràn lan. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:34, ngày 19 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Thư mời

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết chọn lọc của bài “Nấm xì gà của quỷ” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

.

Biểu quyết vã lắm rồi nên rất mong các chuyên gia sinh học dành chút thời gian đọc qua bài viết. Nếu ứng cử thành công tốt đẹp, đây có thể là bài chất lượng về nấm đầu tiên trên Wiki. Thân mến! Tôi cũng hứa là sẽ hỗ trợ hoàn thành bài cơ bản Nấm để đưa nó lên chọn lọc nếu có thể. ᴅᴇᴜs ᴇx ᴍᴀᴄʜɪɴᴀ 10:30, ngày 20 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Thành viên:Truy Mộng dựa vào đâu mà bạn nghĩ tôi là chuyên gia sinh học vậy? Haha. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 05:45, ngày 21 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Lúc gửi phiếu cho quý ĐPV, tôi định sửa lại nội dung cho phù hợp nhưng nghĩ lại thì bạn cũng chuyên soi lỗi dịch máy nhiều nên có thể có kiến thức đa dạng về nhiều ngành. Tất nhiên là không nhất thiết phải biết hết vì để thần thông quảng đại là chuyện không thể. Bản thân tôi thấy dùng từ chuyên gia đúng là cũng có sự phóng đại nhưng là thư mời thiện ý thì có lẽ phóng đại chút cũng không sao. ᴅᴇᴜs ᴇx ᴍᴀᴄʜɪɴᴀ 06:53, ngày 21 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Thành viên:Truy Mộng haha tôi chỉ thắc mắc là "tại sao" bạn lại biết thôi chứ căn bản ngành di truyền học của tôi cũng khá liên quan tới ngành sinh học. Về căn bản tôi có thể đọc hiểu được đại đa số mọi ngành do vốn tiếng Anh của tôi là rất tốt. Tuy nhiên, đọc hiểu và dịch ra tiếng Việt là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Khi thẩm định 1 bài dịch, tôi phải mất rất nhiều thời giam tra cứu để dịch mấy từ chuyên môn cho đúng và suy nghĩ cách dùng từ thuần Việt. Nói chung, việc dịch trau chuốt là rất tốn thời gian chứ không phải cái kiểu hoa loa như nhiều thành viên dịch máy clk tràn lan khác.
À mà, tôi thấy cũng có vài bạn đã thẩm định chất lượng dịch của bài đó rồi nên bạn cứ yên tâm nhé. Chúc bạn viết thêm bài nấm thành BVCL thành công và gắn sao cho nhiều bài nữa! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 07:14, ngày 21 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Đề cử

Tôi không viết được giới thiệu các thành viên, mà đề cử xong phải theo dõi trả lời câu hỏi mắc công lắm. Hay bạn đề cử dùm đi. Bạn là người đang tích cực dọn dẹp các bài dịch máy, là hợp lý. B nhắn gửi 14:36, ngày 20 tháng 12 năm 2020 (UTC)

B ý không viết được giới thiệu của bạn có nghĩa là gì? Đề cử xong là xong rồi; ứng cử viên phải trả lời các câu hỏi chứ không phải người đề cử trả lời. Bất cứ ai cũng có quyền đề cử chứ không riêng gì người đang tích cực dọn dẹp bài dịch máy. Bạn nên đề cử nếu bạn đã có ý định. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:24, ngày 20 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Phiền quý ĐPV khóa hai trang Dương Minh TuyềnPhú Lê. Các IP đang phá hoại liên tục. Cảm ơn rất nhiều. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 16:31, ngày 20 tháng 12 năm 2020 (UTC)

António Horta-Osório

hi bạn, mình thấy việc xóa bài không cần thiết do chất lượng đã được cải thiện đáng kể từ khi đặt nhãn. Nhân vật đáp ứng tiêu chuẩn nhân vật nổi bật. Chỉ có một số lỗi nhỏ còn sót lại liên quan tới biểu mẫu reference nhưng không đáng để xóa bài.

Đề nghị khôi phục. Heyyo1890 (thảo luận) 13:25, ngày 21 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Heyyo1890 xin lỗi bạn. Đúng là tôi có chút sai sót. Để tạ lỗi, tôi đã giúp sửa lại một số chỗ dịch thuật (xem). Mong bạn rút kinh nghiệm hơn cho lần sau và cũng mong bạn dò lại bài này thêm 1 lần nữa. Vấn đề cuối cùng, hiện tại đại đa số các ref trong bài đang bị hư. Mời bạn sửa lại trong thời gian sớm nhất có thể. Cách sửa rất đơn giản, url của trang web không được có space (nếu có space trong url thì ref sẽ bị hư). Tôi sửa cho bạn một số ref làm mẫu nè (xem). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:20, ngày 21 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Nguyentrongphu Ok cảm ơn bạn. Mình sẽ sửa ngay khi có thể. Heyyo1890 (thảo luận) 22:07, ngày 21 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Một đĩa hàu nướng cho bạn!

Chargrilled oysters.jpg Một đĩa hàu nướng cho bạn!
Giáng sinh mà ăn hàu nướng thì có lẽ không tồi :) Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 04:59, ngày 24 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Merry Christmas

Christmas Wikipedia-logo-v2-en.png Xin chào Nguyentrongphu, chúc bạn một Mùa Giáng Sinh an lành!

Thông điệp này thúc đẩy tình cảm trong cộng đồng và hy vọng nó sẽ giúp bạn thấy ấm áp hơn đôi chút. Hãy lan tỏa tình yêu trên Wiki bằng cách gửi lời Chúc mừng Giáng sinh đến một thành viên khác, dù cho đó có thể là người bạn đã từng có bất đồng trong quá khứ, một người bạn tốt, hay chỉ là một thành viên bất kỳ nào đó mà thôi. Chúc mừng năm mới! Từ: Keo010122Talk to me

Lan tỏa thông điệp này bằng cách chèn {{thế:Xmas3}} vào trang thảo luận của thành viên khác với một thông điệp thân thiện.

Merry Christmas! Giáng Sinh an lành và vui vẻ, bạn nhé! Keo010122Talk to me 12:29, ngày 24 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Tặng bạn 1 chiếc bánh

Teekuchen, Miltenberg, Germany.JPG Bánh nho khô
Tặng bạn một chiếc bánh. Chúc bạn giáng sinh vui vẻ. нυấn roѕe có làм Tнì мớι có ăn 15:28, ngày 24 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Hỏi

"Draft board" có phải là chế độ quân dịch không vậy bạn? Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 14:39, ngày 28 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Legolas "Draft board" là "Ủy ban chế độ quân dịch bắt buộc". Ủy ban đó có nhiệm vụ ghi danh và chọn lọc (hoặc từ chối) các đối tượng ở tuổi đi lính. Còn "chế độ quân dịch bắt buộc" là "conscription". SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:40, ngày 28 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Re

Cám ơn bạn đã cập nhập tình hình trong thời gian tôi vắng mặt cho tôi biết, tôi cũng thực sự rất ghét các bài dịch máy và chất lượng kém như bạn vậy, hồi trước khi còn nhiều thời gian rảnh tôi cũng tích cực đi săn lùng để tiêu diệt các bài dịch máy chất lượng kém như thế này, hiện nay thì do tôi cũng bận công việc kinh doanh nên thời gian tôi đi tuần cũng hạn chế nhiều, chưa kể tôi còn tập trung vào việc nâng cấp các bài dịch chất lượng kém của chính mình từ ngày tôi mới tham gia wiki ấy nên không còn thời gian để tuần tra mấy, có bạn góp sức tham gia vào việc diệt bài chất lượng kém thì tốt quá, khi nào rảnh thì tôi sẽ tham gia tuần tra chủ đề này với bạn, tôi cũng muốn xây dựng một wiki với chất lượng cao nhấtThe Witch Hunter (thảo luận) 10:28, ngày 29 tháng 12 năm 2020 (UTC)

ok, qua cách nói chuyện quyết liệt của bạn về vấn đề dịch máy, tôi có thể yên tâm hơn nhiều về việc chống dịch máy rồi, nếu tôi nhớ k nhầm thì người mà bạn nhắc đến vụ 26k bài là tungnguyen đúng k nhỉ, hôm trước tôi cũng tuần tra gặp một bài dịch máy bên mảng bóng đá của bạn này nhưng chưa sửa được thì lỗi mạng nên đang để đó. tôi ngày xưa cũng hay chán nản khi gặp phải mấy bài quăng bom của một thành viên nick là marie guerra mà không có ai cấm thành viên này, mong rằng giờ mọi chuyện sẽ khác, hiện tại tôi cũng thấy rất nhiều thành viên mới năng nổ chống tệ nạn dịch máy, đó là một tín hiệu tốtThe Witch Hunter (thảo luận) 11:21, ngày 29 tháng 12 năm 2020 (UTC)
À, mình hỏi tí, cái bản mẫu cảnh báo dịch kém để nhắn vào trang thảo luận ở đâu nhỉ :DThe Witch Hunter (thảo luận) 15:18, ngày 29 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Vụ vokhanganhduy thì tôi không biết rõ lắm tới lúc thấy lên báo thì mới biết thì phải, bản thân tôi cũng không ham hố mấy cuộc thi này, tôi cũng chỉ mong các bạn tham gia các cuộc thi hoặc viết bài mới cho wiki ta chịu khó không dùng google thần chưởng thôi, nếu dịch chưa tốt thì ta có thể giúp đỡ để bài viết không quá tệ, nếu lần tới cuộc thi này tổ chức mà tôi không quá bận thì tôi cũng sẽ giúp các bạn tham gia chỉnh bài vậy, tôi thì xin không tham gia chấm bài vì không muốn tạo áp lực cho mọi người cảm thấy khó chịu :DThe Witch Hunter (thảo luận) 16:02, ngày 29 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Ok bạn, vụ đi săn bài viết kém các cuộc thi đó thì không có gì khó, tôi nghỉ lâu nên cứ tưởng là cuộc thi này vẫn do bên wiki chấm bài nên nhầm lẫn :)), nếu bài nào mà không quá nhiều lỗi thì tôi vẫn sẽ giúp mọi người sửa chút còn nếu tệ quá thì vẫn phải đặt biển, chủ đề Ba ban thế mà tới gần 100k bài đó bạn :D, bạn bảo là treo biển dịch kém 3 lần là đưa ra bqv để trảm thành viên đó đúng k nhỉThe Witch Hunter (thảo luận) 00:20, ngày 30 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Tôi cũng xóa các bài chất lượng kém hàng ngày mà, những bài đang bị tồn chưa xóa được là do chúng rơi vào mảng tôi chịu bó tay chưa xác định để xóa (mảng toán hoc+bài viết về những nhân vật giải trí), tôi cũng không thấy các dpv hoặc bqv khác xử lý những bài này nên tôi tạm thời để đó nghiên cứu dần rồi mới xóaThe Witch Hunter (thảo luận) 05:07, ngày 30 tháng 12 năm 2020 (UTC)
Bài mảng toán thì tôi sẽ đọc kỹ rồi xem xét trảm hay không vì nó cũng do một dpv mới đắc cử tạo thì phải, chưa kể đây là thể loại nhiều thuật ngữ khó, những bài kia thì tôi sẽ trảm theo luật mớiThe Witch Hunter (thảo luận) 16:13, ngày 30 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Xin chào

Mời bạn cho ý kiến tại đây. Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 13:02, ngày 31 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Chính tả

"Qua loa" chứ không phải "hoa loa", "khập khiễng" chứ không phải "khập khiển". Bạn nên chú ý dùng từ, tránh viết vào bài những từ sai như vậy. Caruri (thảo luận) 09:18, ngày 1 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Caruri ☑Y cảm ơn những lời góp ý rất chân thành của Én Bạc. Đã nghe và tiếp thu! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:21, ngày 1 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Dịch hộ

Chào bạn, bạn giúp mình dịch câu này với: Believe was influenced by Timberlake, for which Bieber was trying to "create a new sound that people aren't really used to hearing ... like when [Timberlake] did FutureSex/LoveSounds: It was a new sound... acoustic guitar over hard drums." Mình cảm thấy rất khó dịch ở câu này! 03:04, ngày 2 tháng 1 năm 2021 (UTC) Hongkytran

Hongkytran "Album Believe lấy cảm hứng từ Timberlake, trong đó Bieber đã thử 'tạo ra một âm điệu lạ lẫm với mọi người... giống như album FutureSex/LoveSounds của Timberlake: nó là một âm thanh mới... âm thanh của guitar acoustic trộn lẫn với tiếng trống mạnh mẽ.'" SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:27, ngày 2 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Trời! Bạn dịch trôi chảy quá! Cảm ơn bạn nhiều lắm! 12:13, ngày 2 tháng 1 năm 2021 (UTC) Hongkytran

Hongkytran cảm ơn bạn đã quá khen. Tôi mới nhận ra nên đổi chữ "có" thành chữ "lấy" thì sẽ hay hơn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 12:29, ngày 2 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Tl: Tin vui

Chia vui và có lời khen ngợi Phú "cảm hóa" được những bạn dịch máy. Đó là một việc đóng góp nhiều cho cộng đồng. Trong quá trình "cảm hóa" nên dùng lời lẽ khuyên nhủ nhẹ nhàng vừa phải, tránh dùng từ ngữ kẻ cả kẻo họ lại nghĩ là mình "dạy bảo" sẽ ít tác dụng, nhất là với các bạn trẻ. Còn cứ cố tình dịch máy mãi thì hẳn nhiên phải có biện pháp mạnh hơn thôi. conbo trả lời 11:24, ngày 3 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Làm phiền

Xin lỗi vì đã làm phiền bạn một lần nữa rồi! Nhờ bạn dịch hộ câu này với, khó hiểu quá: She remembered praying, "God, I gave him to you. You could send me a Christian man, a Christian label!", and, "God, you don't want this Jewish kid to be Justin's man, do you?" However, church elders convinced her to let Bieber go with Braun. 11:19, ngày 4 tháng 1 năm 2021 (UTC) Hongkytran

Hongkytran cô từng cầu nguyện rằng, "Chúa ơi, con đã dâng nó cho ngài. Ngài có thể gửi tới một người đàn ông Ki-tô giáo, một hãng thu âm Ki-tô giáo!", và, "Chúa ơi, ngài không muốn thằng nhóc Do Thái này trở thành cố vấn của Justin, đúng không ngài?" Tuy nhiên, các trưởng lão trong nhà thờ đã thuyết phục cô để Bieber đi với Braun.
Giải thích thêm: mẹ của Bieber lớn tuổi hơn Braun nhiều tuổi nên chỉ coi Braun là một thằng nhóc Do Thái. Cô không có cảm tình với Do Thái giáo. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:42, ngày 4 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Trần Trường

Do bạn tag nên tôi mới vào sửa bài chút. Vì không quan tâm đến mấy cái đề cử bài viết chọn lọc hay tốt nữa nên tôi mạn phép không tham gia thảo luận. Caruri (thảo luận) 22:39, ngày 4 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Rác

Mình mới đọc vài bài trong cái đống này mà thấy dịch máy khá nhiều https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=%C4%90%E1%BA%B7c_bi%E1%BB%87t:M%E1%BB%8Di_b%C3%A0i&hideredirects=1 , bạn lúc nào mà rảnh thì tuần tra cho vui nhé :))The Witch Hunter (thảo luận) 17:23, ngày 5 tháng 1 năm 2021 (UTC)

The Witch Hunter ca này khó nha bạn. Đống rác này là do rác được tích trữ qua "rất nhiều năm" trong quá khứ đã quá lỏng lẻo và dung dưỡng cho dịch máy clk. Nếu "mạnh tay" từ đầu thì đã không có ngày hôm nay. Tôi cũng là người thường chứ không phải là "superman". Tôi e là không có vị "thánh" nào có thể cam nổi nhiêu đó bài. Tôi cũng đành pó tay. Chuyện tôi có thể làm được hiện tại là ngăn không cho rác tiếp tục được thải ra và lên án các cuộc thi "tiền bạc" chất lượng thì ít, rác thì nhiều.
Hiện tại, tôi đang dọn Thể loại:Bài dịch có chất lượng kém này từ từ mỗi khi có thời gian rảnh.
Rõ khổ. Tôi đang dự tính dịch một số bài ở chủ đề tôi yêu thích, nhưng sau khi bị dính vô phong trào chống dịch máy clk (phong trào solo một mình tôi), suốt mấy tháng nay tôi còn chưa kịp có thời gian để dịch chúng. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:36, ngày 5 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Nhờ dịch hộ

Trong en:Template:Lang-zh/doc có đoạn "For most of the below parameter demonstrations, "China" is used as a placeholder.", không rõ "placeholder" ở đây nghĩa là gì nên nhờ Phú dịch hộ. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 03:39, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Thành viên:NhacNy2412 China hoặc Chinese được dùng để "giữ chỗ" thôi. Có nghĩa là có thể thay đổi tham số China thành những tham số khác. Trong các ví dụ được nêu, họ chỉ dùng China làm ví dụ chứ không liệt kê hết tất cả các tham số khác. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 04:01, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Đã hiểu, cảm ơn Trongphu nhiều. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 04:21, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Bút chiến

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ch%E1%BB%A7_ngh%C4%A9a_x%C3%A3_h%E1%BB%99i&action=history

Đâu có bút chiến đâu bạn. Nếu bạn nghi ngờ những nội dung đưa vào bài và không am hiểu chủ đề thì xin chịu khó đọc nguồn để kiểm chứng. Không nên lấy cớ bút chiến lùi sửa bài như vậy. Revivoto (thảo luận) 08:11, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn:Ch%E1%BB%A7_ngh%C4%A9a_x%C3%A3_h%E1%BB%99i#B%C3%BAt_chi%E1%BA%BFn

Mời bạn thảo luận. Revivoto (thảo luận) 08:31, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Nếu bạn lười đọc nguồn thì tôi trích nguồn cho bạn đọc nhé. Chắc là bạn biết tiếng Anh ?

"Social democracy played an equally important role in politics. Its redistributive institutions and welfare-state programmes could not have survived without non-elites wielding political power.

Broad-based political participation was achieved through reforms to expand the franchise and deepen democratic processes. It was supported by powerful political parties, such as the Swedish Workers’ Party, and trade unions. And it was driven by universalist ideas that motivated people to support and defend democracy." (THE FALL OF COMMUNISM — AND SOCIAL DEMOCRACY, Daron Acemoglu)

"The story of socialism during the last century is a story of the battle between these alternatives: communism, democratic socialism, and social democracy." (CAN SOCIAL DEMOCRATS SAVE THE WORLD (AGAIN)?, SHERI BERMAN)Revivoto (thảo luận) 09:46, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Tay này bị cấm rất nhiều lần rồi mà vẫn cố lăn xả vào là sao nhỉ? Muốn tuyên truyền thì dành thời gian đi tuyên truyền chỗ khác có ích đi. Caruri (thảo luận) 09:50, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Bạn muốn thảo luận xây dựng bài thì tôi rất hoan nghênh. Nếu chụp mũ người khác tuyên truyền thì đây không phải chỗ để bạn chụp mũ. Revivoto (thảo luận) 09:53, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Chủ nghĩa xã hội và dân chủ xã hội căn bản là khác nhau. Bạn lấy nguồn về dân chủ xã hội để viết cho chủ nghĩa xã hội? Bạn có tiền án khổng lồ quá rồi nên rất tiếc là không ai nghe bạn nói nữa đâu. Tôi sẽ dừng thảo luận với bạn và làm ngơ bạn. Tôi không có hứng thú lắm về mấy bài chủ đề này. Bạn nên đóng góp nhiều bài có ích cho Wikipedia, và sau đó, các thành viên khác có thể cho bạn cơ hội thảo luận nghiêm túc. Bây giờ uy tín của bạn không phải là con số 0 mà nó đang con số âm rất lớn. Bạn cần xây dựng lại uy tín bằng cách viết nhiều bài có ích ở các chủ đề mát. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:01, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Vậy là bạn nhầm lẫn rồi. Cả Wikipedia Tiếng Anh và Britannica đều xem dân chủ xã hội là một trường phái chủ nghĩa xã hội.

Wikipedia Tiếng Anh viết "Social democracy is a political, social and economic philosophy within socialism that supports political and economic democracy.[2] As a policy regime, it is described by academics as advocating economic and social interventions to promote social justice within the framework of a liberal-democratic polity and a capitalist-oriented mixed economy. The protocols and norms used to accomplish this involve a commitment to representative and participatory democracy, measures for income redistribution, regulation of the economy in the general interest and social-welfare provisions.[3] Due to longstanding governance by social-democratic parties during the post-war consensus and their influence on socioeconomic policy in Northern and Western Europe, social democracy became associated with Keynesianism, the Nordic model, the social-liberal paradigm and welfare states within political circles in the late 20th century.[4] It has been described as the most common form of Western or modern socialism[5] as well as the reformist wing of democratic socialism."

Britanica viết "Social democracy, political ideology that originally advocated a peaceful evolutionary transition of society from capitalism to socialism using established political processes. In the second half of the 20th century, there emerged a more moderate version of the doctrine, which generally espoused state regulation, rather than state ownership, of the means of production and extensive social welfare programs. Based on 19th-century socialism and the tenets of Karl Marx and Friedrich Engels, social democracy shares common ideological roots with communism but eschews its militancy and totalitarianism. Social democracy was originally known as revisionism because it represented a change in basic Marxist doctrine, primarily in the former’s repudiation of the use of revolution to establish a socialist society."

Tôi và bạn lẫn tất cả các thành viên ở đây đều không thông thái bằng cộng đồng Wikipedia tiếng Anh lẫn các học giả viết Britanica. Bạn đồng ý với tôi chứ ? Chúng ta không nên đi ngược lại kiến thức của nhân loại. Revivoto (thảo luận) 10:05, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Các trường phái con có thể rất khác nhau. Ví dụ, Thiên chúa giáo có mấy trăm nhánh. Một số nhánh con có đức tin rất khác so với Công giáo nhưng vẫn là nhánh con của Thiên chúa giáo. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:13, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Bạn nói rất đúng là các trường phái chủ nghĩa xã hội có quan điểm khác nhau nhưng tất cả đều là trường phái chủ nghĩa xã hội vì họ đều muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội nhưng quan điểm và cách thực hiện khác nhau. Chúng ta không thể tùy tiện xem trường phái này là chủ nghĩa xã hội chân chính, trường phái kia không phải là chủ nghĩa xã hội chân chính. Các học giả trên thế giới không làm như vậy thì sao chúng ta dám tùy tiện ?Revivoto (thảo luận) 10:20, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Wikipedia:Thảo luận

Bạn không thể bán khóa trang này, đây là 1 không gian mở. Nếu IP diễn đàn thì báo cáo BQV để xử lý khóa.  A l p h a m a  Talk 10:11, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)

 A l p h a m a  ý bạn là khóa acc hay là khóa trang? SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:26, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Bạn đã bán khóa trang Thảo luận đó là không hợp lý. Ở Hoa Kỳ không bất kỳ ai có quyền bịt mồm người khác.  A l p h a m a  Talk 10:33, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)
 A l p h a m a  Wikipedia không phải là nước Hoa Kỳ. Wikipedia tiếng Anh đã từng "bịt mồm" tôi cách đây nhiều năm. Chúng ta đã và đang "bịt mồm" các rối chính trị, phá hoại và kẻ chơi trò lẩn quẩn với hệ thống suốt 18 năm nay. BQV Conbo "bịt mồm" IPs vì thảo luận diễn đàn ở BQ ĐPV của NhacNy.
anyway, ý bạn là khóa acc hay là khóa trang? SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:35, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Nếu bạn không mở khóa tôi sẽ đưa vấn đề ra TN BQV. Cảm ơn bạn.  A l p h a m a  Talk 10:37, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)
 A l p h a m a  xin mời bạn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:38, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Tôi nghĩ bạn nên giảm thời gian xuống hoặc là mở khóa, còn nhắn tin lên TN BQV để khóa IP đó vì thảo luận diễn đàn hay gây rối, chơi trò lẩn quẩn, bạn thấy sao?  A l p h a m a  Talk 10:45, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)
 A l p h a m a  không hiệu quả đâu bạn. Người đó có thể nhảy IPs như con cào cào nên cấm IP cũng vô ích thôi. Nếu bạn muốn thì tôi giảm xuống còn 3 ngày vậy. Hồi nãy, tôi vẫn chưa hiểu rõ ý của bạn cho lắm nên mới hỏi lại. Biện pháp chống diễn đàn của bạn là khóa IPs chứ không phải khóa trang, đúng không? SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:48, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Khóa IP chỉ có BQV mới làm được, bạn có thể TN BQV để khóa theo dải.  A l p h a m a  Talk 10:50, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Tôi đã khóa dải IP 48h. Nếu có tình trạng này, bạn cứ nhắn tin BQV.  A l p h a m a  Talk 10:52, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)
 A l p h a m a  cách của bạn cũng tốt; tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có BQV túc trực. Việc bán khóa trang thảo luận không ảnh hưởng tới tính mở của Wikipedia theo quan điểm cá nhân của tôi. Tại vì, không có IPs "thật" nào mò tới trang đó cả. Ngay cả những thành viên lâu năm còn ít khi lui tới trang đó. Cho ăn bơ + khóa trang + khóa acc là cách hiệu quả nhất để trị được những kẻ vẫn đang ám Wikipedia chúng ta hơn chục năm. Họ rảnh thì cứ cho họ tốn thời gian chơi và cũng không ảnh hưởng gì tới chúng ta. Hôm nay, trang đó không khác gì trang diễn đàn. Thành viên mới thấy được thì quả thật rất mất mặt Wikipedia và ảnh hưởng tới uy tín. Tôi chỉ làm những gì tốt nhất cho Wikipedia. Mong bạn hiểu.
Lần sau, nếu ai cấm dãy IPs kịp thời thì tôi sẽ không phải dùng tới cách khóa trang nữa. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:40, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Trang thảo luận là nơi toàn cộng đồng thảo luận về những chiến lược phát triển, chính sách và những vấn đề khúc mắc của dự án. Tất cả mọi người bao gồm IP đều được hoan nghênh tham gia. Trừ khi có phá hoại liên tục và hàng hoạt, trang này không phù hợp để bị khóa. Không thể vì 1-2 cá nhân mà "thà chặn nhầm còn hơn bỏ sót". Trong hơn 10 năm qua, lần khóa lâu nhất ở trang này chỉ là 1h. ~ Violet (talk) ~ 04:30, ngày 8 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Violet thứ nhất: tôi chưa thấy IP "thật" (không tính IP của rối bị cấm) nào tham gia trang đó cả suốt từ đó tới giờ.
Thứ hai: liên tục biến nơi đó thành diễn đàn, chụp mũ, công kích cá nhân dựa trên các lời nói xạo và làm loãng thảo luận là phá hoại. Cái trừ khi của bạn đã xảy ra. Điều này đang làm giảm uy tín của Wikipedia.
Thứ ba: chưa ai làm không có nghĩa là tôi không có quyền khóa dựa trên quy định Wikipedia. Trên lý thuyết, "tất cả" mọi trang trên đây đều phải được tự do sửa đổi. Tuy nhiên, thật tế là rất nhiều trang đã bị khóa vì nhiều lý do khác nhau.
Thứ tư: ví dụ 1 bài chưa bao giờ bị phá hoại suốt 20 năm nay bỗng nhiên bị phá hoại quá mức thì không có gì bất ngờ khi bài đó bị khóa lần đầu tiên trong suốt 20 năm. Tôi sẽ không nhắm mắt làm ngơ để bọn rối biến nơi này thành cái diễn đàn thực thụ và chia rẽ nội bộ khiến chúng ta (những thành viên thật sự muốn cải thiện Wikipedia) đấu đá nhau (vụ A có hậu quả nghiêm trọng; các BQV giao diện về hưu hết và những ảnh hưởng khác tới giờ vẫn còn). Tuy chúng ta có nhiều bất đồng quan điểm, nhưng tôi tin tất cả chúng đều muốn cái tốt nhất trên Wikipedia cho nên không nên đấu đá nhau chỉ vì bất đồng quan điểm. Điều đó chỉ có lợi cho bọn phá hoại. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 06:04, ngày 8 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Nếu bạn vẫn băn khoăn không rõ tôi có thể mở 1 đề mục thảo luận việc có được khóa để chặn IP phát biểu ở trang Thảo luận hay không. ~ Violet (talk) ~ 07:33, ngày 8 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Violet xin mời bạn. Nên nhớ là tôi khóa để chặn IP của rối đã bị cấm với mục đích phá hoại lẫn chia rẽ nội bộ. Tiện thể mời BQV Conbo tham gia thảo luận luôn vì đã khóa trang BQ ĐPV NhacNy vì lý do tương tự. Bạn thích đấu đá nội bộ và trúng kế của bọn rối phá hoại Wiki hơn chục năm thì tôi cũng chịu và chiều ý bạn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 07:40, ngày 8 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Re

Vụ đặt biển cảnh báo là do tôi hay quên đó :)), hôm nay bạn nhắc tôi mới nhớ ra để lần sau tôi sẽ chú ý điều này, còn vụ vinahesa thì để tôi khỏi ốm xong tôi sẽ giúp bạn một tay nhé, mấy hôm nay tôi đang ốm nên có làm được gì đâu :))The Witch Hunter (thảo luận) 00:57, ngày 7 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Tôi thấy thành viên vinasheva bạn bảo dịch cũng chưa nhiều bài lắm nhưng lại vào mảng robot hơi khó nhai, để tôi phải đọc đối chiếu dần mới xác định được,The Witch Hunter (thảo luận) 14:38, ngày 9 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Mới đọc qua thì tôi thấy dịch máy có biên tập và không có nhiều lỗi lắm, chưa tới mức phải đặt biển và có thể sửa được, The Witch Hunter (thảo luận) 14:52, ngày 9 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Dân mình ai mà cũng chịu khó không dùng google thần chưởng thì chắc chắn wiki ta sẽ nhiều bài tốt hơn nhiều, tôi nghĩ là muốn chống được bài dịch máy thì cần có nhiều người hơn nữa góp sức chứ nhân lực giờ ít quá, chưa kể cái bệnh thành tích :))The Witch Hunter (thảo luận) 16:17, ngày 9 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Tôi lại nhớ tới một câu nói nổi tiếng :Phải có chiến tranh thì mới biết quý trọng hòa bình :)), kiểu này thì phải mạnh tay thì dân mình mới đi theo chính đạo nhỉ :))The Witch Hunter (thảo luận) 00:53, ngày 11 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Nhờ xóa trang tl

Phiền bạn xóa giúp tôi Thể loại:Đô thị Việt Nam loại V nhé. Do thể loại này đã được xác định là sẽ không bao giờ dùng đến. Cảm ơn bạn GiaoThongVN (thảo luận) 18:00, ngày 8 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Duyệt bài viết mới

Sau khi rút kinh nghiệm về chất lượng dịch kém, tôi đã chau chuốt bài mới này một cách tỉ mỉ, mong ad đưa ra góp ý Bài viết: T-17 Đức TTD (thảo luận) 11:41, ngày 9 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Viện Khoa học sở hữu trí tuệ

Bài này có gì đâu mà quảng cáo, sau bạn lại xóa?  A l p h a m a  Talk 17:03, ngày 9 tháng 1 năm 2021 (UTC)

User:Alphama một bài 0 nguồn uy tín về một tổ chức không phải là quảng cáo thì chứ là cái gì? Sau khi bạn bổ sung nguồn thì tôi thấy ok hơn rồi. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:02, ngày 9 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Bạn xóa bài ẩu đó nghe, bài không có nguồn không có nghĩa là bài không uy tín. Mong bạn phân định rõ hơn và bỏ công chút thời gian search nội dung bài xem nổi bật hay không? Làm quản trị viên rồi, không phải cứ thấy không nguồn là xóa.  A l p h a m a  Talk 01:40, ngày 10 tháng 1 năm 2021 (UTC)
User:Alphama tôi hoàn toàn không có trách nhiệm search nội dung bài qua google. Người viết mới chính là người có trách nhiệm làm điều đó ngay tại bài. Tôi thấy nó giống một bài PR cho một tổ chức nên xóa. Một số bài 0 nguồn khác tôi vẫn giữ. Bạn không nên chụp mũ là cứ thấy 0 nguồn là xóa.
Cái gì cũng đổ trách nhiệm lên đầu người dọn rác còn trách nhiệm của người viết bài ở đâu?? Tương tự như dịch máy clk, có người còn đổ thừa trách nhiệm tái chế rác lên đầu tôi.
Ngay cả như bây giờ sau khi bài được thêm nguồn, tôi cũng chưa thấy tổ chức này có thành tích gì đáng để thành "đủ nổi bật". Tuy nhiên, tôi không có nhu cầu để tranh chấp tiếp ở khu vực BQXB. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 03:40, ngày 10 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Trần Hùng

Đây là 1 nhà thiết kế có tiếng, đủ nguồn, tại sao bạn lại xóa lần 1.  A l p h a m a  Talk 17:06, ngày 9 tháng 1 năm 2021 (UTC)

User:Alphama lần đó, nó có 0 nguồn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:57, ngày 9 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Tương tự ở trên, không có nguồn không có nghĩa bài không đủ nổi bật hay lý do để xóa đi, vậy thì nhãn chú thích trong bài sinh ra để làm gì? Mong lưu ý đó.  A l p h a m a  Talk 01:41, ngày 10 tháng 1 năm 2021 (UTC)
User:Alphama 0 nguồn + nội dung sơ sài (1 câu). Không khác gì mấy bài PR cá nhân. Còn chuyện chứng minh bài đủ nổi bật (thêm nguồn uy tín) là trách nhiệm của người viết chứ không phải của tôi. Các diễn viên idol TQ bị dán nhãn "prod blp" vì có thông tin phim và nhiều thông tin khác (hàng trăm idol TQ đã bị xóa sau 7 ngày gắn biển). Còn bài này không có thông tin để xác định nhân vật này nổi tiếng như idol nên được xóa nhanh. Tôi hoàn toàn không có trách nhiệm phải google thông tin. Ngay cả khi có nguồn uy tín còn có thể bị xóa bằng BQXB (nếu nguồn uy tín nhắc tới chủ thể không rõ nét) nên cái khái niệm "đủ nổi bật" đó còn mơ hồ lắm chứ không phải trắng đen.
Nhãn chú thích dành cho một số bài rõ ràng đủ nổi bật và chất lượng không kém. Tôi chưa thấy sự rõ ràng đó vào thời điểm bài bị xóa.
Rất nhiều bài trên lý thuyết "đủ nổi bật" bị xóa nhanh bởi các ĐPV/BQV khác vì lý do "thử nghiệm" (1-2 câu và 0 nguồn) sao không thấy bạn nói gì? Mà bạn me tôi vậy? SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 03:27, ngày 10 tháng 1 năm 2021 (UTC)
1-2 câu là thử nghiệm, còn người ta có viết thế đâu? Tôi không rảnh me bạn @@, xem bài Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, tôi mới giật mình để xem bạn còn xóa bài nào nữa không? Tất cả BQV/ĐPV xóa bài không đúng nếu thấy tôi cũng sẽ nhắn tin như bạn vậy thôi, kể cả ông Jimmy Wales.  A l p h a m a  Talk 03:30, ngày 10 tháng 1 năm 2021 (UTC)
User:Alphama Bài này lúc tôi xóa ở lần trước chỉ có 1 câu và 0 nguồn. 1-2 câu là thử nghiệm đúng như câu bạn nói đấy thôi. Xác nhận thiện chí của bạn. Bài hiện tại đã đủ nổi bật sau khi được bổ sung nhiều nguồn, còn tranh cãi chi nữa? SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 03:48, ngày 10 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Biểu quyết xóa bài

Bạn dành chút thời gian bỏ 1 phiếu trong Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Dự án cầu Tân Châu – Hồng Ngự (lần 2) giúp tôi nhé. Cảm ơn bạn nhiều GiaoThongVN (thảo luận) 20:46, ngày 9 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Nhờ bạn xóa giúp tôi trang Sông Vàm Nao để tôi di chuyển trang nhé. Cảm ơn bạn GiaoThongVN (thảo luận) 21:14, ngày 10 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Cảm ơn bạn nhiều lắm. Với cả hôm nay tôi bắt được cũng khoảng chục trang tạo mới là trang thử nghiệm nhưng chưa ai đi xử lý cả. Nếu được bạn làm luôn nhé GiaoThongVN (thảo luận) 21:40, ngày 10 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Chào anh, em có lời mời

Thư ngỏ của dự án Trung Hoa:
Meridian Gate, Beijing.jpg Dự án Trung Hoa trên Wikipedia tiếng Việt rất vui khi được gặp bạn! Chúng tôi đã xây dựng một dự án nơi mà những người quan tâm đến lịch sử, văn hóa cũng như các vấn đề khác liên quan tới Trung Quốc có thể dùng sự hiểu biết của mình để xây dựng các bài viết có chất lượng liên quan đến hai quốc gia này. Nếu bạn có dự định viết một bài liên quan tới chủ đề Trung Quốc bạn hãy vào trang dự án để xem tất cả các hướng dẫn cần thiết hay hỏi các thành viên của dự án để hỗ trợ cho việc viết bài (nếu cần). Dự án rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu từ phía bạn tại trang thảo luận của dự án. Nếu bạn có hứng thú với việc tham gia dự án xin cứ tự nhiên ghi tên mình vào danh sách vì dự án sẽ trở nên đông vui hơn khi có bạn cùng tham gia!

Mời anh tham gia. Nếu lỡ một ngày anh có hứng viết một bài Trung Quốc nào đó. Vĩnh Lạc Đế Nội các 07:48, ngày 13 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Dịch giúp

Chào bạn! Xin lỗi đã làm phiền bạn việc này nữa! Bạn có thể dịch gấp giúp mình đoạn tiếng Anh này không? Nó khó dịch quá!

"A self-taught musician, McCartney is proficient on bass, guitar, keyboards, and drums. He is known for his melodic approach to bass-playing (mainly playing with a plectrum), his versatile and wide tenor vocal range (spanning over four octaves), and his eclecticism (exploring styles ranging from pre-rock and roll pop to classical and electronica)."

04:31, ngày 15 tháng 1 năm 2021 (UTC) Hongkytran

Hongkytran là một nhạc sĩ tự học hỏi, McCartney có thể chơi tốt các dụng cụ như guitar bass, guitar, đàn phím và trống. Ông nổi tiếng với phong cách chơi đàn bass du dương (chủ yếu đánh đàn bằng cái gảy), âm vực tenor linh hoạt (trải dài hơn bốn quãng tám) và thể loại âm nhạc đa dạng (từ nhạc trước rock and roll cho tới nhạc cổ điển và điện tử). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 14:59, ngày 15 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Re: Cầu cứu

Tôi cũng thỉnh thoảng ngó qua phần bài mới. Rồi, tôi sẽ đánh dấu những bài tôi đã xem. Caruri (thảo luận) 21:17, ngày 15 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Về bài Trung Quốc

Nhờ bạn mở khóa lại bài viết, thông tin trong bài có nhiều số liệu đã lỗi thời cần cập nhật. Và về đoạn so sánh với Nhật Bản có trong sách, nhưng google books không hiển thị đầy đủ thôi. Bạn có thể xem thêm tại đây để thấy rõ là tôi không hề bịa nguồn [1] ThuUyen069 (thảo luận) 12:45, ngày 16 tháng 1 năm 2021 (UTC

Cái này thì Băng ủng hộ Phú nha. Phú cứ rà các edit của thành viên này kỹ vào. —  Băng Tỏa  14:32, ngày 16 tháng 1 năm 2021 (UTC)
ThuUyen069 tôi thấy bạn thêm mắm thêm muối vào khá nhiều trộn lẫn với các thông tin có thật trong nguồn. Không ai đủ rảnh để chạy theo dò các sửa đổi của bạn hoài được. Với tiền án "lâu dài" của bạn thì rất tiếc tiếng nói của bạn = 0 uy tín và cũng chả có ai nghe đâu. Bạn nên viết các bài về nhân vật khoa học, núi lửa, địa lý hoặc âm nhạc. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:31, ngày 16 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Phỏng vấn: Đồng thuận là gì?

Xin DPV Nguyentrongphu cho biết, quan điểm của bạn là gì với những câu hỏi sau:

 1. Xin cho biết định nghĩa của bạn về "Đồng thuận" tại Wikipedia tiếng Việt?
 2. Xin cho biết mức đồng thuận cần có theo tiền lệ là bao nhiêu?
 3. Xin cho biết ý kiến: thời gian mở đồng thuận, theo tiền lệ nên kéo dài khoảng bao lâu?

Câu trả lời của bạn rất quan trọng trong việc hình thành nên dự luận Đồng thuận của dự án, rất mong nhận được sự giúp đỡ và chỉ dẫn từ bạn. ✠ Tân-Vương  17:57, ngày 18 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Hỏi

Đoạn tô đậm sau nên dịch làm sao cho chính xác vậy bạn: Bana was surprised to be offered the role and admitted that he "probably would have just passed it on without even opening it" if it had been presented to him under a different title. Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 07:06, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Thành viên:Baoothersks đây là bài nào? Tôi cần biết được ngữ cảnh để dịch chính xác. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 07:42, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Eric Bana Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 08:51, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Thành viên:Baoothersks Bana rất ngạc nhiên khi được mời đóng vai chính và thú nhận rằng "khả năng cao là ông sẽ từ chối vai diễn mà không cần mở ra đọc" nếu như bộ phim có một cái tên khác.
Giải thích thêm là opening it là mở ra đọc nội dung vai diễn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:02, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Thư mời tham gia biểu quyết tháng 1 năm 2021

Chào bạn mời bạn tham gia một số biểu quyết tháng 1 năm 2021:

 1. Wikipedia:Biểu quyết/Tiêu chí áp dụng cho công cụ Content Translation 2
 2. Wikipedia:Biểu quyết/Viết hoa hay không viết hoa chữ Nhà khi gọi tên triều đại

Nếu bạn không muốn nhận thư mời này, xin xóa tên ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Mọi ý kiến của bạn đều được chào mừng và là 1 nội dung quý giá để phát triển dự án Wikipedia Tiếng Việt. Trân trọng!

Liên hệ nếu có thắc mắc: Alphama (thảo luận · đóng góp), Bot thay mặt: AlphamaBot (thảo luận) 09:37, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Dịch hộ

Chào bạn! Xin lỗi đã làm phiền bạn một lần nữa! Bạn có thể giúp dịch vài đoạn tiếng Anh này được không?

As Bieber resides in the United States, he is reported to possess an O-1 visa for temporary resident status, based on "extraordinary ability or achievement" in a field.

Bieber's father, Jeremy Bieber, is a former carpenter and pro-am mixed martial artist. In March 2014, Rolling Stone characterized Jeremy as having "split with Justin's mom when Justin was a toddler, and wasn't always around afterward. But he has, as of late, accepted a place of honor in his superstar son's entourage".

Bieber had several run-ins with the law around the world before his first arrest in 2014, including when he was accused of reckless driving in his neighbourhood in 2012, and charged in Brazil with vandalism in 2013.

13:10, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC) Hongkytran

Mất nội dung

Bài hành vi tình dục có tình huống vừa được bạn trả lại tên cũ là đồng tính giả, nhưng việc này lại khiến các nội dung trong bài gốc bị mất hết, thay bằng những nội dung mới được Westflan viết vào vốn hoàn toàn khác. Vậy thì tôi sẽ trộn các nội dung trong bài cũ và và bài mới lại nhéTonggiang123 (thảo luận) 01:41, ngày 20 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Mời bác góp ý để sửa bài viết

Xin hỏi bài này Cách đọc văn chương và thông tục của chữ Hán chất lượng kém chỗ nào vậy bác? Mình đã tìm trên Google nhưng không thấy bài viết nào tiếng Việt nào đề đề cập đến nội dung trang mình viết, và bài trên mình đã sửa lại những chỗ khó hiểu rồi, nên nếu có kiến thức gì thì xin bác góp ý nội dung và chỉ rõ chỗ nào khó hiểu để mình sửa lại cho dễ hiểu chứ cái kiểu chê bai rồi tự động đánh giá chất lượng kém rồi xóa bài dịch máy thì mình thắc mắc tại sao lại để chức năng dịch máy trong Wikipedia làm gì vậy? Nếu vậy sao không bỏ luôn chức năng dịch máy đi hay để làm cảnh hoặc làm bẫy xóa bài làm mất thời gian của người viết bài rồi sau này lại mất công cấm thành viên sửa đổi vậy ạ? AneHara (thảo luận) 04:48, ngày 20 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Tl: Cấp quyền thành viên

Đã xong. Bạn chú ý lần sau nhắn vào tin nhắn BQV, thay vì nhắn một BQV cụ thể về những công việc bảo quản. conbo trả lời 10:47, ngày 20 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Tất nhiên bạn nhắn trực tiếp thì không có gì sai, nhưng nhắn vào tin nhắn BQV có tính chính danh hơn, thêm nữa gặp lúc mình không online thường xuyên sẽ phải đợi lâu hơn là nhắn vào tin nhắn BQV. conbo trả lời 11:02, ngày 20 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Thư mời

Fairytale bookmark silver with Magnifying glass.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Ròm” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết chọn lọc của bài “Messier 87” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

~ Nguyenhai314 (thảo luận) 15:08, ngày 21 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Nguyenhai314 bài này chua lè à, quá chua. Trên Wikipedia này, tôi biết mỗi Earthandmoon có chuyên môn về mấy cái này ngoài tôi. Tôi đọc bài bên en thì hiểu đấy nhưng dịch ra tiếng Việt cho đúng lại là chuyện hoàn toàn khác (khó hơn đọc hiểu rất nhiều). Tôi mà dò kỹ từ đầu tới cuối chắc gần bằng thời gian tôi dịch nguyên si 1 bài khác (not efficient). Tôi cũng có hạn chế thời gian và mục tiêu khác (chống dịch máy clk). Bạn dịch tốt, nhưng như tôi đã nói, bài này là cực kỳ khó. Nếu như bài thuyết tương đối rộng khó 100 thì bài này cũng khó cỡ 70. Người bình thường viết bài có độ khó 50 thôi là lắc đầu rồi. Bạn làm được như vậy là đáng nể lắm rồi. Tôi không hứa trước gì được nhiều, nhưng từ giờ tới hết hạn 30 ngày, tôi sẽ lượn qua bài một vài đoạn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:38, ngày 26 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Contraction là co trong ngữ cảnh này nha (xem Vụ Co Lớn). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:41, ngày 26 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Đề xuất

Thấy anh Phú hôm đề cập tới bộ Dark của Đức trên Netflix. Em đề xuất cho bộ Narcos hay lắm nè. Nói chung Netflix thì coi nhiều–chủ yếu kéo lậu trên mạng về vì Netflix ở Việt Nam đắt lắm–nhưng chỉ có loạt này là em theo trung thành và thấy hay nhất. Chúc anh vui vẻ. Vĩnh Lạc Đế Nội các 21:03, ngày 24 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Thành viên:Tàn Kiếm bạn coi thử Dark chưa? Bộ đó là bộ hack não nhất và cũng là bộ tôi thích nhất về chủ đề du hành thời gian.
Có vẻ gần giống Breaking Bad (my favorite trong chủ đề drug). Còn về bộ Narcos này có vẻ hay, nhưng quá dài, phải khi nào rảnh mới có thời gian coi. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 21:26, ngày 24 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Dark thì chưa. Nhưng Breaking Bad là phim ruột của em, giờ trên trang thành viên vẫn trích hai câu thoại của Mike đấy. Có Better Call Saul mạch phim hơi chậm, chậm hơn cả Breaking Bad, hồi xem được hai mùa thì bỏ, chắc Tết rỗi xem lại từ đầu. Vĩnh Lạc Đế Nội các 21:36, ngày 24 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Thành viên:Tàn Kiếm strongly recommend coi nếu bạn thích chủ đề du hành thời gian. Nếu không thích thì chắc không nên coi haha. Nên coi bằng eng sub; vietsub chán lắm (dịch sai nhiều).
Phim hoạt hình Mỹ cũng có nhiều phim hay lắm và dành cho người lớn (không dành cho con nít). Giới thiệu bạn thêm "rick and morty" (hack não nhất trong các bộ phim hoạt hình bao gồm anime tôi từng coi) và Black Mirror (bộ phim hack não nhất không tính chủ đề du hành thời gian). Điều đáng sợ hơn là công nghệ tương lai gần (mấy chục năm nữa) của con người có thể giống như Black Mirror. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 21:49, ngày 24 tháng 1 năm 2021 (UTC)

@Tàn Kiếm: Tôi thấy Netflix bây giờ mua chung được: khoảng 4 người dùng chung rồi chia tiền. Bạn có thể xem xét cách đó xem sao, cũng là một giải pháp với những bạn trẻ. Caruri (thảo luận) 22:24, ngày 24 tháng 1 năm 2021 (UTC)

@Caruri: Một phần là vì mình không có thiết bị thưởng thức anh ạ. Mua về phí của. 4K, âm thanh Dolby mà ngồi xem trên laptop trong cái phòng trọ chật hẹp thì cũng chẳng bỏ. Cứ torrent, hdvietnam mà chiến thôi. Vĩnh Lạc Đế Nội các 22:31, ngày 24 tháng 1 năm 2021 (UTC)
À, điều kiện thế thì có thể thông cảm. Ít ra có cái màn 50 inch thì xem mới bõ. Caruri (thảo luận) 22:33, ngày 24 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Đề tài du hành thời gian là chủ đề phim tôi thích nhất và cố gắng tìm coi hết. Hai mùa đầu của Dark thì tôi đã coi hết khi mới ra lò, còn mùa thứ ba không hiểu sao thấy dở quá nghỉ coi luôn. Bây giờ mới khám phá ra thể loại phim xuyên không và đang coi mấy phim Thanh xuyên luôn. NHD (thảo luận) 00:28, ngày 25 tháng 1 năm 2021 (UTC)

DHN Strongly recommend bạn bộ "Tầm Tần ký" (my favorite) nếu như bạn chưa coi. Nó là bộ classic trong thể loại phim xuyên không. Đừng coi bản remake vì nó dở tệ. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 05:09, ngày 25 tháng 1 năm 2021 (UTC)
À, phim này tôi nhớ đã coi cả chục năm rồi. NHD (thảo luận) 05:19, ngày 25 tháng 1 năm 2021 (UTC)
DHN Phim xuyên không của Tàu, như trước em xem cái Thần thoại, cả cái Tầm Tần ký mà bài wiki kia dẫn ra, thường xuyên mắc lỗi logic là đánh giá rất thấp nhân vật thời xưa. Rõ ràng, vương tướng thời xưa so với ông main, cái họ thiếu là kiến thức chứ không phải IQ. Em thì em thích phim tội phạm hơn, rối não thì có The Prestige, Memento, Donnie Darko (hồi đầu xem cái này chả hiểu gì, lên mạng đọc giải thích, xem lại thì thấy khá thú vị). Vĩnh Lạc Đế Nội các 00:41, ngày 25 tháng 1 năm 2021 (UTC)
@Tàn Kiếm: Donnie Darko thì tôi coi 5-7 lần vẫn chả hiểu gì nữa. Đọc giải thích vẫn chả biết con thỏ đó có ý nghĩa gì 😕. Sách thì tôi thích đọc truyện trinh thám. NHD (thảo luận) 00:44, ngày 25 tháng 1 năm 2021 (UTC)
@DHN: Hic, cũng lâu rồi. Nhưng đại khái em nhớ là con thỏ, tay Frank này sẽ là mắt xích trong một loạt sự kiện domino, khiến cho Donnie nhận ra rằng, nó phải nằm im trên giường, nhận cái chết do cái cơ máy bay rơi trúng nhà ở cảnh cuối phim (trùng với đầu phim), để chấm dứt cái vòng lặp thời gian và cứu lấy cái vũ trụ thật. Tất nhiên, ngoài nội dụng rổi rắm thì cái phim này chắc nó còn cài cắm nhiều cái biểu tượng nữa, nhưng em cũng không quan tâm lắm. Mới nhớ ra, đề tài lặp thời gian, mấy năm gần đây có cái Cuộc chiến luân hồi rất hay nhé, không quá khó hiểu, giải trí tốt. Vĩnh Lạc Đế Nội các 01:17, ngày 25 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Thành viên:Tàn Kiếm chính xác đấy bạn à. Nhiều người nhầm tưởng người sống cách đây 2000 năm ngu hơn người hiện đại (bây giờ). Quan điểm đó nhầm to! Theo khoa học thì người mấy ngàn năm trước với người hiện tại có độ thông minh bằng nhau. Sự khác biệt là người hiện đại có 2000 năm tích lũy kiến thức mà người 2000 năm trước không có. Tự khám phá luôn luôn mất thời gian hơn có người truyền đạt kiến thức gấp 100 hoặc 1000 lần. Ví dụ: mất 2000 năm để khám phá và tích lũy kiến thức trong hóa học nhưng chỉ mất 10 năm (4 năm đại học + 6 năm cao học) để am hiểu 90% 2000 năm kiến thức đó.
Xem Định lý lớn Fermat: 1 bài có vỏn vẹn 1 câu, nhìn thì tưởng cực kỳ dễ. Cú lừa nhé! Bài này mất 358 năm mới có người giải được. Bài này từng là bài toán được mệnh danh là khó nhất mọi thời đại cho tới khi nó bị tiêu diệt. Sau bài đó, bài khác đã lên ngôi (Giả thuyết Riemann). Mời bạn đọc bài này để hiểu toán nó khó cỡ nào. Mất 358 năm để khám phá câu trả lời cho 1 câu đố trong toán học nhưng chỉ mất khoảng 1-2 năm nếu có người truyền đạt kiến thúc.
Người 2000 năm trước họ thua chúng ta đơn giản vì họ không có ai đi trước và không có 2000 năm tích lũy kiến thức như chúng ta. Ông Archimedes (sống cách đây 2200 năm trước) mà sống ở thời hiện đại và học chung lớp toán với tôi chắc tôi phải đi hỏi bài ổng riết quá haha. Mặc dù toán học 2200 năm trước khá là thô sơ và căn bản, nhưng tôi bảo đảm nếu không được thầy cô dạy thì có một số kiến thức toán của 2200 năm trước đi nữa cũng rất ít học sinh thời nay có thể tự nghĩ ra.
Ví dụ: tại sao bạn biết bất cứ số gì nhân 0 = 0? Thầy/cô dạy nên mới biết! Ai nghĩ ra? Bằng chứng đâu? Chứng minh toán học được không? Thậm chí thầy cô dạy toán cấp 2-3 chưa chắc gì biết cách chứng minh được bổ đề đó. Tôi bảo đảm là đa số các học sinh đều không chứng minh được đều đơn giản mà ai cũng biết này trừ phi là sinh viên chuyên ngành toán. Bởi, điều này cho ta thấy hầu như tất cả các kiến thức của chúng ta là do người đi trước khám phá ra và truyền đạt lại qua nhiều thế hệ suốt mấy ngàn năm (mấy thầy/cô cũng chả phải là người khám phá ra; họ cũng là người được truyền đạt thôi). Người khám phá ra mấy cái toán câp 1-3 chết cách đây hơn 2000 năm rồi. Thời nay, chúng ta đơn giản dành cả tuổi thành xuân để học kiến thức đã được người đi trước khám phá và tích lũy hơn 2000 năm để ra đời mà kiếm sống, chứ ít ai thật sự khám phá ra cái gì đó mới thời nay (vẫn có nhiều nhưng tính tỉ lệ người khám phá thì cực ít). Ai cũng có thể học được, nhưng không phải ai cũng có khả năng khám phá ra điều mới mà chưa từng có ai nghĩ ra. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:47, ngày 25 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Hỏi

Tôi thấy hai khái niệm "cụm thiên hà" và "quần tụ thiên hà" là tương đương nhau (cụm thiên hà đổi hướng đến quần tụ thiên hà), thậm chí từ khóa "cụm thiên hà" còn vượt trội hơn (gấp 8 lần) so với "quần tụ thiên hà", chưa kể đến "cụm thiên hà" còn được hỗ trợ rất nhiều bởi báo chí chính thống (xem [2]). Ngoài ra, tìm kiếm "cụm Xử Nữ" với ngoặc kép cho ra nhiều kết quả, nhưng tìm kiếm với "quần tụ Xử Nữ" lại cho ra 0 kết quả. Có lẽ đã đến lúc xem xét khái niệm phổ biến hơn (trong tiếng Việt)? ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 05:56, ngày 27 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Nguyenhai314 ok hợp lý. Căn bản là 2 cái này tương đồng. Bạn có thể sửa lại Quần tụ Xử Nữ thành Cụm Xử Nữ. Tuy nhiên, xin lưu ý cụm thiên hà không đồng nghĩa với cụm sao. Cụm sao cầu nằm trong 1 thiên hà; nhiều thiên hà cộng lại thành 1 cụm thiên hà. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 06:02, ngày 27 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Hahaha có một điểm tôi thấy khá thú vị, khi có chữ "thiên hà" thì "cluster" được gọi là "quần tụ", đến khi đi với một tên cụ thể (như Xử Nữ) thì lại là "cụm", khi là "supercluster" thì lại là "siêu đám". Cùng 1 khái niệm mà có đến 3 cách gọi khác nhau, quý ĐPV có thấy nên đồng nhất không? ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 06:11, ngày 27 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Nguyenhai314 bình thường mà. Có rất nhiều chữ tiếng Anh khi dịch ra tiếng Việt thì có rất nhiều nghĩa khác nhau (chúng ta phải chọn đúng từ tùy vào ngữ cảnh). Ví dụ: chữ contraction -> trong y học là mắc bệnh, ngôn ngữ học là viết gọn lại và các ngành khoa học là co.
Quần tụ thiên hà và cụm thiên hà là đồng nghĩa. Bạn thích xài cái nào cũng được. Nếu thích, bạn có thể đổi lại quần tụ thiên hà thành cụm thiên hà (giống như heo vs lợn). "Supercluster" nếu dịch thành "siêu cụm" thì nghe không được hay nên tôi nghĩ đó là lý do tại sao người ta lại dịch nó thành "siêu đám".
Người đầu tiên đặt tên một vật gì đó trong một nghiên cứu được xuất bản thường được tôn trọng dù họ cách đặt tên của họ có hợp lý hay không. Ví dụ: Sao Hỏa, Sao Kim và Sao Mộc vân vân... không phải là ngôi sao nhưng vẫn có tên sao trong chúng, tại sao? Lý do đơn giản là hồi xưa các nhà chiêm tinh học TQ tưởng mấy hành tinh đó là ngôi sao nên mấy đặt tên chúng là như vậy. Mãi sau này, người ta mới nhận ra chúng không phải sao mà là hành tinh. Tuy nhiên, tên của chúng vẫn được giữ như cũ. Tại sao không đổi tên chúng thành hành tinh Hỏa, hành tinh Kim vân vân? Lý do là tất cả các sử sách suốt mấy ngàn năm đều gọi tên chúng là Sao Hỏa, Sao Kim vân vân... Để thuận lợi cho việc tra cứu tài liệu cổ + tôn trọng người đầu tiên đặt tên nên người ta vẫn giữ tên chúng như vậy mặc dù trên nguyên tắc thì tên chúng là không đúng theo khoa học. Một ví dụ nữa: atom trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là không thể chia nhỏ ra được nữa. Người ta đặt tên nó là atom vì người ta tưởng nó là vật chất nhỏ nhất và không có vật nào nhỏ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã sai. Khoa học hiện đại đã phát hiện ra rất nhiều hạt nhỏ hơn atom, nhưng họ vẫn giữ tên atom mặc dù cái tên có nghĩa hoàn toàn sai. Cho bạn 2 ví dụ thú vị thôi chứ trong khoa học người ta đặt tên sai nhiều lắm (mãi sau này mới biết là đặt tên sai) nhưng vẫn phải tôn trọng lịch sử và người đặt tên. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 07:20, ngày 27 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Tam giác Reuleaux

Symbol star 2ca02c - candidate.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Tam giác Reuleaux” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Như bạn đã khuyên, tôi mang nó lên cho mọi người cùng học toán hình xíu. Giữa bộn bề kiểm soát dịch clk, thi thoảng Phú thư giãn chỉnh sửa bài viết nhé! Thanks! Lcsnes (thảo luận) 17:05, ngày 27 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Lcsnes haha toán thú vị chứ không được thư giãn (dễ bị stress vì độ khó). Bài này rất thú vị. Chắc chắn ai dò bài này sẽ học thêm được rất nhiều nếu có kiên nhẫn và khả năng. Như đã giải thích ở lần trò chuyện vui giữa bạn và mình, tôi sẽ giúp nếu có ai hỏi về specific sentences. Bài này khá khó nên sẽ ít ai bắt bẻ được bạn. Tôi tin vào khả năng dịch thuật của bạn và chúc bạn thành công! Nếu gần hết hạn mà BQ bị quá ế tôi sẽ lượn qua ngó một vòng xem sao. P/S: bài này mà được lên trang chính chắc sẽ là một pha hack não không nhỏ cho các bạn độc giả Wikipedia bốn phương. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:30, ngày 27 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Ôi không

Wikipedia sắp có chuyện nữa rồi. Haizzzz, tội cho người đọc ℰᶑཡɑɾᶑ ʍɑᶑ ی℘ɩعɭɓعɾƥᶑemon 07:53, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Thành viên:Baoothersks tôi thì thấy điều này sẽ có lợi cho độc giả. Wikipedia Vi không thể thoát khỏi "bóng ma" dịch máy clk nếu như có 1 BQV lại là trùm dịch máy clk như vậy. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 08:13, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Chính tôi là người nhắc khéo quý BQV này rất nhiều lần sau vụ BTN lần 3, những tưởng lời tôi nói thấp cổ bé họng không ai quan tâm đến. Thật vui mừng là quý ĐPV luôn để tâm đến điều này. 1 👍 Like cho tinh thần "không cả nể" của quý ĐPV. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 08:41, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Nguyenhai314 tôi đang soạn thảo bản sớ Táo quân để tố cáo Tuanminh. Mọi người điều thấy, nhưng ai cũng muốn "dĩ hòa vi quý" và nể cả Tuanminh. Lần này, tôi nghĩ BQV Tuanminh khó lòng thoát được lưới công lý. Nếu cộng đồng quyết định vẫn bao che cho Tuanminh sau tất cả những gì xảy ra, điều đó sẽ thật sự làm tôi mất đi lòng tin vô cộng đồng này. Người xưa có câu "Thiên tử phạm tội, xử như thứ dân" (huống hồ BQV đâu phải là thiên tử). Thật chớ trêu khi thành viên thường thì bị cấm khi dịch máy clk, nhưng BQV dịch máy clk suốt nhiều năm trời thì vẫn không bị gì và còn được rất nhiều thành viên bao che. Suốt 13 năm nay, tôi chưa bao giờ cả nể với bất cứ ai trên Wikipedia này. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 08:52, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Trước khi có ai bỏ phiếu, quý ĐPV nên di chuyển trang sang Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm nhiều vị trí/Tuanminh để tránh trường hợp biểu quyết thành công thì quý BQV này vẫn giữ quyền HCV. Xem Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm nhiều vị trí. – ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 10:16, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Hiện tại Tuanminh01 vẫn còn giữ 2 quyền: BQV, HCV (có thể là ĐPV sau khi BQ thành công). Quý ĐPV nên nêu rõ bất tín nhiệm những quyền nào. – ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 12:08, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Nguyenhai314 tôi đã nêu rõ là BTN 2 quyền BQV và HCV. Theo quy tắc thì nếu BTN thành công thì phải BQ lại mới được quyền ĐPV. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 12:20, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Tiền lệ là trường hợp của Hugopako, bị bất tín nhiệm xong vẫn được giữ cờ ĐPV. – ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 12:22, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Nguyenhai314 cho Tuanminh làm ĐPV cũng không phải là vấn đề lớn. Tuanminh sẽ không có quyền cấm và khóa cứng bài để phục vụ cho mục đích độc tài của mình nữa. Và cũng sẽ không tự bỏ cấm được nếu bị cấm do dịch máy clk. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 12:33, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Nhất trí. – ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 12:36, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Dạo này bận k lên wiki lại thấy có gì hot vậy bạ :))The Witch Hunter (thảo luận) 14:43, ngày 29 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm nhiều vị trí/Tuanminh01

Thành viên mới dịch máy hàng loạt bài liên tiếp

Tôi thấy có anh bạn mới đến HaiParis (thảo luận · đóng góp) dịch máy các bài về sinh học và y dược với tần suất khá dày đặc. Bạn để ý người này nhé GiaoThongVN (thảo luận) 05:18, ngày 29 tháng 1 năm 2021 (UTC)

GiaoThongVN phiền bạn cảnh báo thêm 1 lần nữa (là lần 3). Nếu vẫn tái phạm, bạn cứ tố cáo lên tin nhắn BQV để cấm. Ai bắt được thì cứ việc cảnh báo và tố cáo. Mọi người ai cũng trông nhờ vô tôi tố cáo dùm hết thì làm sao tôi cam nổi. Ai cũng ngại đóng vai ác haha? SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:28, ngày 29 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Ok bạn. Dạo này thấy bạn lo cái biểu quyết kia cũng mệt mỏi nhỉ? Tôi có theo dõi biểu quyết lần trước, thấy tranh cãi khá nhiều mà kết quả lại quá sít sao luôn GiaoThongVN (thảo luận) 09:37, ngày 29 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Trạng Tí (phim)

Vì phim này đang có tranh luận rất dữ dội [3] liên quan đến toán học - vật lý nên tôi mới hỏi ý kiến: Một quả bưởi rơi xuống giếng sâu. Chỉ được dùng gàu múc nước ao hồ, hỏi có cách nào để làm dâng mặt nước lên và lấy được quả bưởi đó hay không? Giải thích câu trả lời. (nói thêm: xin lỗi vì đã vắng mặt suốt 1 tháng, có thể do việc học; khi nghỉ tết sẽ trở lại dịch bài). Thuyhung2112 (thảo luận) 14:13, ngày 29 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Về lý thuyết, nếu đổ nước xuống giếng đủ nhiều và đủ nhanh thì nước sẽ dâng lên và lấy được quả bưởi. Ví dụ đổ 1 ngàn gàu chưa đủ thì 2 ngàn, 5 ngàn, 1 vạn... gàu. Nước không thể thoát kịp và sẽ dâng lên dần. Caruri (thảo luận) 14:20, ngày 29 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Nếu bạn ở quê và từng thau giếng sẽ biết, mạch nước ngầm dưới giếng không phải chảy ào ào ra như thác nước mà chảy vừa phải. Vì vậy không thể áp dụng nguyên lý bình thông nhau như độc giả nào đó nhận xét trong bài báo bạn dẫn link. Caruri (thảo luận) 14:24, ngày 29 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Thuyhung2112 đúng là với chỉ với mấy cái gàu múc nước thì không có cách nào làm cho nước dâng lên được cả. Trong thời gian chạy đi chạy lại từ ruộng tới giếng nước thì nước nó chảy đi hết rồi. Đúng như Én Bạc nói là mạch nước ngầm ở dưới giếng không chảy ào ào nhưng với tốc độ mấy đứa con nít + mấy cái gàu múc nước thì không thể nào nhanh đủ để làm cho mực nước giếng dâng lên cả. Nếu dùng máy bơm nước công suất lớn thì may ra. Hoặc đợi cho trời mưa lớn thì mực nước giếng sẽ tự dâng lên. Lúc đó cột dây thừng leo xuống lấy rồi nhờ người kéo lên thôi. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 14:57, ngày 29 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Cập nhật 31/1: đã mở rộng bài lên gần gấp đôi, có lẽ tại vì đây là phim đầy drama nhất và tạo hứng thú nhiều nhất mà mình từng thấy. Lần đầu tiên viết bài về điện ảnh luôn vì muốn "hít hít" cho vui =))) Thương chú Lê Linh quá, 12-13 năm kiện ròng rã mà đoàn phim có vẻ như lại thiếu tôn trọng chú. Thuyhung2112 (thảo luận) 07:07, ngày 31 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Thuyhung2112 quá tốt! Bạn nên tham khảo bài RòmĐập cánh giữa không trung nếu muốn biên tập bài Trạng Tí thành BVT hoặc BVCL. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:57, ngày 31 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Tính năng Viết nháp

Tôi với Minh Huy đang xúc tiến một tính năng mới là Viết nháp, nó giống như tính năng My Sandbox ở bên en, cho phép các thành viên có trang nháp riêng của mình. Tôi nghĩ Wikipedia có nhiều người thích dịch bài thử nghiệm, tức là không có chuyên môn và giờ muốn dịch thử để tìm hiểu thêm về đề tài đó. Tôi nghĩ nên khuyến khích các bạn trẻ dùng Wikipedia để tìm tòi tri thức, đồng thời cũng đồng tình với Phú rằng bài dịch kém, dịch thử nghiệm thì không thể nằm trên không gian chính của Wikipedia được. Vậy nên tôi nghĩ tính năng Viết nháp sẽ giải quyết được vấn nạn này. Nếu các bài dịch kém đó đều sẽ nằm hết trong các trang nháp thành viên thì tôi nghĩ công việc của Phú sẽ bớt vất vả. —  Băng Tỏa  18:36, ngày 29 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Nhờ xem xét bản dịch

Nếu Phú rảnh thì nhờ Phú ghé bài Danh sách thành viên Hoàng gia Anh sống thọ nhất và sửa giúp tôi cách hành văn. Tôi dịch bài này để đưa ra ứng cử DSCL nhưng dịch chưa được mượt lắm. Cảm ơn Phú trước. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 03:26, ngày 30 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Thành viên:NhacNy2412 đang tính giúp bạn dịch thì dính vụ cãi nhau. Mai có gì rảnh tôi sẽ giúp, yên tâm. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 11:05, ngày 30 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Hôm nay quý BQV Tuanminh01 tiếp tục "cho ra lò" thêm 4, 5 bài viết khác. Nhờ quý ĐPV ghé qua kiểm tra giúp. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 10:16, ngày 31 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Nguyenhai314 không nên. Nên tập trung treo biển clk những bài dịch của Tuanminh trước khi BTN lần 4 xảy ra. Những bài dịch sau này (sau khi BTN lần 4 xảy ra) có thể được trau chuốt hơn và có thể còn sai sót nhưng không tới nỗi dịch máy clk (Tuanminh đã giảm thời gian tuần tra lại để có thời gian dịch trau chuốt hơn). Nếu treo biển nhầm thì Tuanminh sẽ có cớ để cãi cùn tiếp. Chắc chỉ được 1 thời gian. Nếu sau BTN lần 4, Tuanminh vẫn được giữ quyền BQV thì chắc chắn sẽ quay trở về con đường cũ. Chiến thuật dương đông kích tây này xưa rồi. Những bài dịch trước BTN lần 4 cũng còn nhiều lắm; treo biển biết bao giờ mới hết. Phiền bạn treo biển 10 bài mỗi ngày dùm tôi đối với những bài được tạo trước BTN 4. Lưu ý là nên treo biển thận trọng vì một số bài đã được thành viên khác hiệu đính. Xóa từ từ là vừa. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:55, ngày 31 tháng 1 năm 2021 (UTC)
Quả thật quý ĐPV cao tay hơn người. Nhớ vụ BTN lần trước, cũng vào lúc bất lợi vì chênh lệch phiếu, Tuanminh01 bất ngờ tung đòn "tôi xin lỗi", "tôi sai rồi" để lôi kéo sự thương xót của cộng đồng, dù trước đó thái độ rất hống hách. Lần này biết "chiến thuật" cũ vô tác dụng nên liền nghĩ ra cách khác. Cảm ơn quý ĐPV đã nhắc nhở kịp thời, tôi sẽ lưu tâm. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 11:21, ngày 31 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Hello

Hello. Tôi thấy bạn khi xóa trang có chừa lại thông tin nội dung cũ, xem nhật trình xóa. Trong Tùy chọn, tab Tiện ích > Bảo quản có chức năng Xóa lí do xóa. Bạn có thể bật nó để ẩn các nội dung không cần thiết trong tóm lược, nhất là nội dung dung tục và quảng cáo. P.T.Đ (thảo luận) 22:43, ngày 31 tháng 1 năm 2021 (UTC)

P.T.Đ cảm ơn bạn. Tuy nhiên, nếu xóa lý do xóa thì làm sao thành viên khác biết tại sao những trang đó bị xóa? Vấn đề này, tôi nghĩ không quan trọng lắm. Vì những trang đó đã bị xóa thì mục đích quảng cáo đã bị vô hiệu hóa (chúng sẽ không được hiển thị trên google nữa). Vài phút sau, những trang bị xóa cũng sẽ bị trôi đi khỏi trang thay đổi gần đây nên cũng chả ai thấy những quảng cáo đó nữa. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 11:11, ngày 1 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Bạn có thể chọn lý do xóa trong menu xổ Lý do:, ngay phía trên ô tóm lược. Việc này chủ yếu là để tránh lưu vết các nội dung tục tĩu. P.T.Đ (thảo luận) 11:35, ngày 1 tháng 2 năm 2021 (UTC)

EMASI

Hết 7 ngày rồi, tôi mới tạo trang Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Trường EMASI (lần 2). Phiền bạn nhắn những người có liên quan đợt trước đến cho ý kiến nhé. Cảm ơn bạn GiaoThongVN (thảo luận) 12:46, ngày 1 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Ứng cử BVT

Symbol star 2ca02c - candidate.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Justin Bieber” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Hongkytran (thảo luận) 01:05, ngày 2 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Nhờ

Nhờ bạn bán khóa bài Phú Lê‎, hiện đang bị nhóc IP nào đó thêm sửa linh tinh.--Hankiz tl 10:39, ngày 5 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Về King of Xavier

Chào Phú, tôi lại muốn đề cập về bạn King of Xavier. Có vẻ như sau khi bài Nhật tử bị tôi mở biểu quyết và nhận những lời chỉ trích không thuơng tiếc từ Phú, bạn King of Xavier này sợ quá nên đã offline dài hạn luôn rồi (xem lịch sử trang cá nhân thành viên). Thực ra chuyện người này có offline dài hạn thật hay không thì đối với tôi không quan trọng lắm. Cái tôi quan tâm hơn cả là số lượng bài dịch máy mà bạn này để lại trên dự án của chúng ta. Theo bạn chúng ta nên xử lý thế nào với đống bài dịch máy đó của King of Xavier đây?  Jimmy Blues  16:24, ngày 6 tháng 2 năm 2021 (UTC)

thành viên:Mintu Martin tôi nghĩ là dù có Wikibreak hay không thì cũng phải tố cáo cấm (mời bạn làm). Không phải cứ thấy sắp bị cấm là Wikibreak. Nói vậy thì ai cũng sẽ giả bộ Wikibreak hết để trốn án cấm? Sau khi bạn đó quay lại thì hy vọng Xavier sẽ "tỉnh ngộ" và bắt đầu dịch tốt hơn.
Còn chuyện phải giải quyết sao với đống bài dịch máy clk của Xavier thì tôi cũng bất lực. Nếu bạn theo dõi trang tin nhắn BQV suốt mấy tháng qua, vấn đề này đã được đề cập rất nhiều lần nhưng ai cũng bất lực. Do các BQV đã nhắm mắt làm ngơ suốt nhiều năm nay nên bây giờ mới có hậu quả như thế này. Có rất nhiều thành viên, mỗi thành viên dịch máy clk hàng ngàn bài (ví dụ Tuanminh 5000 bài dịch máy clk và Vokaanhduy trên 3000 bài dịch máy clk; mới tính 2 tv dịch máy clk thôi đã có 8k bài cần phải xóa rồi!). Bây giờ đem ra treo biển clk hết và xóa cũng rất là mệt đấy.
Nếu bạn thích thì bạn có thể treo biển clk cho những bài của bạn Xavier (mỗi ngày 40 bài thì cỡ 1 tháng là hết). Lưu ý là cần phải cẩn thận vì những bài đã được một số thành viên khác hiệu đính lại lỗi dịch thì không nên treo biển clk. Còn sửa qua loa thì vẫn treo biển clk được. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:49, ngày 6 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Công viên nước Đầm Sen

Bài này thành viên khởi tạo lại mới viết lại nữa, nhờ bạn xem giúp. Thật ra sau khi xem và đọc qua nhiều thứ có liên quan thì tôi thấy rằng có thể chấp nhận cho chủ thế này có bài viết riêng được, cũng không phải điều gì to tát. Tuy nhiên bài này rất cần biên tập lại vì viết như hiện nay nhìn nó quá ư là đang PR GiaoThongVN (thảo luận) 04:24, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)

GiaoThongVN tôi vẫn giữ quan điểm là Đầm Sen nước + khô nên gộp vô thành 1 bài là đủ. Bài không phải quá dài mà cần phải tách ra làm 2 bài khác nhau. Còn chuyện Đầm Sen nước và khô có 2 chủ sở hữu khác nhau thì không liên quan gì đến việc tạo thành 2 bài riêng. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:31, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Tôi cho rằng tách bài cũng được một phần cũng vì thành viên kia làm quá, tôi không muốn mọi thứ căng thẳng hơn, tránh những mâu thuẫn không đáng có chứ thú thật cũng chả quan tâm đến việc cổ phần chia năm xẻ bảy kiểu gì. Theo tôi thì tách hay gộp chung gì cũng ok, quan trọng miễn là nội dung và cách trình bày phải bách khoa. Mà nếu gộp lại chung thì ta cũng nên xem xét đặt lại tên bài nữa GiaoThongVN (thảo luận) 19:50, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)

GiaoThongVN rõ ràng thành viên này muốn tách ra để PR cho đầm sen nước. Đổi tên thì dễ thôi, có thể đổi thành "công viên Đầm Sen". Tôi chả ngán thành viên nào làm quá cả. Không phải cứ làm quá mọi chuyện là có thể PR trên Wikipedia. Thường thì càng làm quá thì càng bị phản dame khi PR. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 23:59, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu: Thôi thì để đổi hướng như hiện nay cũng ổn. Nếu sau này viết lại mà văn phong bách khoa, không PR nữa thì có thể xem xét lại. GiaoThongVN (thảo luận) 01:55, ngày 8 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Phỏng vấn

Mong quý bạn đây dành chút thời gian quý báu tham gia phỏng vấn. Tôi xin hỏi 2 câu hỏi qua đây:

 • Bạn có hiểu gì về dự án Wikibooks không? (Hiểu rõ, Hiểu sơ sơ, Biết nhưng không hiểu, Chưa từng nghe tên)
 • Xin bạn đưa ra ít nhất 3 câu hỏi mà bạn thắc mắc về Wikibooks. Những câu hỏi này chỉ là những câu hỏi không có trả lời để tránh làm phiền quý bạn (đương nhiên nếu quý bạn muốn thì tôi sẽ trả lời), mục đích chỉ là thu thập khảo sát và tìm định hướng thu hút thành viên từ Wikipedia sang dự án Wikibooks.

Xin lỗi đã làm phiền quý bạn. Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 13:30, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Đức Anh tôi hiểu rất rõ về Wikibooks.
Quan điểm cá nhân của tôi là các thành viên Wikipedia nên tập trung vô phát triển Wikipedia. Wikipedia của chúng ta còn thiếu nhân lực trầm trọng đây. 5-10 năm nữa khi dự án chúng ta phát triển mạnh hơn thì tôi nghĩ lúc đó sẽ phù hợp để định hướng nhân lực tới các dự án phụ sau (Wikibooks, Wiktionary vân vân). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:47, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Bạn nên bỏ tư tưởng coi Wikipedia là dự án "chính" đi. – Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 16:05, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Đức Anh quan điểm của tôi nó là dự án chính. Bạn có quyền bất đồng quan điểm. Tôi tham gia Wiktionary được trên mười mấy năm rồi, và tôi vẫn coi Wiktionary là dự án phụ so với Wikipedia. Chúng là dự án phụ tính theo lượt view, ảnh hưởng xã hội và thời gian ra đời. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:08, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Nếu nói là dự án phụ theo lượt view, ảnh hưởng xã hội và thời gian ra đời thì ok. Nhưng gọi là dự án phụ thường được hiểu là một nhánh của Wikipedia và có gốc rễ từ Wikipedia mà ra. – Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 16:11, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Haha bạn không cần phải bắt bẻ như vậy đâu. Nói cách khác thì Wikipedia là dự án chính của phong trào Wikimedia. Còn các dự án khác ra đời sau thì được tính là dự án phụ, thua xa về lượt view. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:19, ngày 7 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Từ vựng

"Kim bài miễn tử" hay "miễn tử kim bài" nghĩa là thẻ vàng (kim bài) miễn tội chết, dành cho một số hoàng thân quốc thích và quan lại được vua yêu mến thời xưa. Vì là thẻ của vua nên có màu vàng (hoặc làm bằng vàng?) Chứ "quân bài miễn tử" chẳng có nghĩa gì cả. Tôi thấy bạn hay dùng sai từ này nên nhắc bạn sửa cho đúng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nguồn gốc vật này nếu quan tâm. Caruri (thảo luận) 22:29, ngày 8 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Caruri xin ghi nhận. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:00, ngày 9 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn!

Tireless Contributor Barnstar Hires.gif Ngôi sao Cống hiến không ngừng
Tặng bạn Phú ngôi sao vì rất nhiều đóng góp cho wikipedia nhé, năm mới Tết đến chúc bạn và gia đình an khang thịnh vượng vạn sự như ý - Kill-Vearn (thảo luận) 11:23, ngày 10 tháng 2 năm 2021 (UTC)
- Kill-Vearn Cảm ơn bạn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:29, ngày 11 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Một chiếc bánh chưng cho bạn!

Bánh chưng.jpg Tặng bạn cái bánh chưng để ăn Tết, à mà ai ăn hết một miếng rồi nhỉ? ℰᶑཡɑɾᶑ ʍɑᶑ ی℘ɩعɭɓعɾƥᶑemon 05:25, ngày 11 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Thành viên:Baoothersks Cảm ơn bạn và cũng chúc bạn ăn Tết vui vẻ! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:33, ngày 11 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Chúc bạn một năm mới vui vẻ !

WikipediA
tiếng Việt
Chúc bạn sang năm mới sẽ có nhiều nhiệt huyết với Wikipedia Tiếng Việt và tiếp tục cố gắng hơn nữa trong việc chống dịch máy clk nha ~ Đặng Vũ Lân (talk) 11:31, ngày 11 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Đặng Vũ Lân Chống dịch máy clk là việc của cả cộng đồng. Một mình tôi thì không thể làm hết nổi. Chúc bạn ăn Tết vui vẻ! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:31, ngày 11 tháng 2 năm 2021 (UTC)

UCVBVCL đầu tiên năm mới Tân Sửu — món quà lì xì đặc biệt cho toàn thể Wikipedia

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết chọn lọc của bài “Flo” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Bài viết Hóa học "khủng" nhất lịch sử Wikipedia tiếng Việt đã trở thành UCVBVCL đúng mùng 1 Tết, sau 5 ngày làm việc miệt mài. Mời bạn đến xem và chiêm ngưỡng; đây là khởi đầu cho một năm thành công và đại thắng của Wiki. Cảm ơn bạn! Thuyhung2112 (thảo luận) 06:39, ngày 12 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Thuyhung2112 mời bạn gửi thư tới vài thành viên nữa (đặc biệt là thành viên:earthandmoon). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 11:29, ngày 12 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Nhờ

Mong bạn Phú khoá bài Lý Vũ Lân giúp tôi, hiện bài đó đang có bút chiến dữ dội ℰᶑཡɑɾᶑ ʍɑᶑ ی℘ɩعɭɓعɾƥᶑemon 07:24, ngày 14 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Thành viên:Baoothersks tôi là thành viên có tham gia tranh chấp nên không thể khóa bài. Nên để 1 ĐPV/BQV khác làm để cho trung lập. Thành viên đó tạo nhiều acc khác nhau để thêm nội dung 0 nguồn vào bài. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 07:28, ngày 14 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Tôi vừa lướt qua dự án trước khi ngủ thì thấy bài viết gặp sự cố nghiêm trọng trên nên đã thực hiện tác vụ. Tuy vậy, lần sau để tránh kéo dài không đáng có tranh chấp do thành viên mới, không hiểu và sẵn sàng vượt lằn ranh 3RR, tốt nhất các thành viên nên có đôi lời trước khi revert. Xin phép không phản hồi sau lời nhắn này, do đã quá khuya... ✠ Tân-Vương  07:42, ngày 14 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Nhờ quý ĐPV bán khóa bài khoảng 2 tuần Dưa Leo (nghệ sĩ hài độc thoại). Bài liên tục bị ip spam nội dung bôi nhọ (lần bán khóa trước có vẻ không hiệu quả). – ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 08:35, ngày 14 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Mời đánh giá

Fairytale bookmark silver with Magnifying glass.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Vương quốc Daju” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

--Russian Federal Subjects (thảo luận) 13:54, ngày 15 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Xin chào

Xin chào bạn! Xin bạn cho ý kiến tại b:Wikibooks:Biểu quyết cấp quyền/Điều phối viên/Nguyenhai314. Xin cảm ơn! Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 06:26, ngày 17 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Flo (lần 2)

Nguyentrongphu, giờ bạn có sắp xếp được thời gian nhận xét bài này không? Cả tuần nay tôi chờ mãi mà giờ cảm thấy sốt ruột ... - Thuyhung2112 (thảo luận) 11:53, ngày 19 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Thuyhung2112 Thời gian còn dài. Tôi thấy cũng đã có vài thành viên nhận xét bài của bạn rồi mà. Tôi chỉ là 1 thành viên bình thường. Tại sao bạn lại muốn tôi nhận xét? SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 14:49, ngày 19 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Tag tên

Chào bạn, cảm ơn bạn vì đã tag tên tôi trong những cuộc thảo luận cộng đồng. Nhưng tôi không muốn được tag vào trong những cuộc thảo luận không liên quan đến tôi có được không? Lí do là vì tôi ít quan tâm và hơn nữa là hiểu biết của tôi về những việc đó không nhiều. Tôi chỉ chú tâm vào việc sửa đổi. Cảm ơn bạn.--Auhg8 (thảo luận) 12:51, ngày 21 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Auhg8 Ok bạn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 13:16, ngày 21 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Dịch máy

Thành viên Fattrien dịch máy bạn Nguyentrongphu kiểm tra thành viên này chưa vậy ? - Kill-Vearn (thảo luận) 18:25, ngày 23 tháng 2 năm 2021 (UTC)

- Kill-Vearn Mời bạn cảnh báo và tố cáo sau 3 lần cảnh báo lên tin nhắn BQV để các BQV cấm. Thấy tv này off đã lâu nên tôi chưa tố cáo. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 06:08, ngày 24 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Nguyentrongphu Mình chỉ hỏi để bạn rà soát chưa nếu chưa rà soát dùm chứ mình ít lên wiki rồi, về hưu luôn rồi, vì học kỳ này học lại mấy môn rớt, nên ko có thời gian kiểm tra rõ thành viên này, nếu tố cáo mà chưa rà cho rõ thì sẽ oan cho bạn ấy - Kill-Vearn (thảo luận) 08:47, ngày 24 tháng 2 năm 2021 (UTC)
Tv này tôi phát hiện dịch máy clk lâu rồi. Thấy tv này bỏ Wiki lâu rồi nên tôi chưa muốn tố cáo. Bạn cũng nên tự tố cáo nếu sau này có phát hiện ai dịch máy clk. Thật lạ là ai ai cũng ngại tố cáo và bắt tôi phải đóng vai ác hết vậy haha? SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:06, ngày 24 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Đối tượng thành viên đóng biểu quyết cộng đồng

Tặng bạn Phú tô bún bò Huế ăn chơi

Bun-Bo-Hue-from-Huong-Giang-2011.jpg - Kill-Vearn (thảo luận) 11:09, ngày 25 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Thiện chí hợp tác

Chào bạn! Bạn có muốn hợp tác viết bài ứng cử BVCL cùng với mình không? 11:43, ngày 27 tháng 2 năm 2021 (UTC) Hongkytran

Tôi chưa bao giờ có hứng thú đi hái sao suốt từ đó tới giờ. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:02, ngày 27 tháng 2 năm 2021 (UTC)

Thư mời tham gia bình chọn giao diện Trang Chính mới

04:47, ngày 1 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thư này do MediaWiki message delivery gửi thay mặt cho Trần Nguyễn Minh Huy. Nếu bạn không muốn nhận các thư như vậy trong tương lai, xin hãy thêm Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn vào trang thảo luận thành viên của mình.

Nhở vả

Bạn Phú có rảnh không nhỉ? Nếu bạn có time thì giúp tôi rà bài này (ở mục Đánh giá chuyên môn) nhé. Thân mến ℰᶑཡɑɾᶑ ʍɑᶑ ی℘ɩعɭɓعɾƥᶑemon 10:00, ngày 2 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Sorry bạn. Hiện giờ tôi khá bận. Nếu bản dịch của bạn không quá tệ thì thường tôi sẽ không có ý kiến gì đâu. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:09, ngày 2 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Xóa và khóa bài bị spam quá nhiều

Bạn xóa bài Âm đạo giả rồi khóa luôn khả năng tạo trang giúp tôi nhé. Bị spam thử nghiệm suốt thời gian qua rồi GiaoThongVN (thảo luận) 07:23, ngày 4 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Mời tham gia một số thảo luận cộng đồng quan trọng

Chào bạn! Cộng đồng Wikipedia tiếng Việt hiện đang cần sự góp ý của bạn trong một số vấn đề quan trọng đang được thảo luận tại phòng thảo luận chung, đặc biệt là những thảo luận sau đây:

Đồng thời, cộng đồng cũng đang mở biểu quyết về đối tượng thành viên đủ điều kiện đóng biểu quyết cộng đồng.

Nếu quan tâm và có thời gian, mong bạn xem xét và cho ý kiến về các vấn đề trên. Những ý kiến của bạn sẽ giúp Wikipedia tiếng Việt hoạt động hiệu quả hơn. Thân ái.

13:44, ngày 5 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thư này do MediaWiki message delivery gửi thay mặt cho Trần Nguyễn Minh Huy. Nếu bạn không muốn nhận các thư như vậy trong tương lai, xin hãy thêm Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn vào trang thảo luận thành viên của mình.

Thể loại:Bài chất lượng kém do dịch thuật quá 10 ngày

Nhờ quý ĐPV giải quyết một số bài còn tồn đọng trong thể loại này. Cảm tạ. Nguyenhai314 (thảo luận) 11:07, ngày 6 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Cố vấn

Chào bạn, nếu bạn có hứng thú, mời bạn đăng ký trở thành cố vấn cho các thành viên mới của Wikipedia tại Wikipedia:Dự án Phát triển cộng đồng/Danh sách thành viên cố vấn. AlphamaBot (thảo luận) 16:36, ngày 13 tháng 3 năm 2021 (UTC)

BQXB

Bạn có thời gian thì bỏ một phiếu ở Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Rừng thông Măng Đen giúp tôi nhé. GiaoThongVN (thảo luận) 04:18, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Chia tay

Tôi phải nói lời chia tay wikipedia vĩnh viễn từ bây giờ bởi vì nhà tôi xảy ra chuyện do đó tôi giờ sẽ toàn tâm toàn ý để giải quyết mọi việc, thật tiếc khi phải dừng chân tại đây , cho nên tôi qua chào tạm biệt bạn trước khi ra đi và xin lỗi bạn vì đã không thể hoàn thành việc giúp bạn sau này được, nhân tiện nhờ bạn đưa tôi ra biểu quyết bất tín nhiệm hộ tôi luôn nhé, thân áiThe Witch Hunter (thảo luận) 12:37, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)

@Ledinhthang: Rất buồn khi nghe tin một quý ĐPV kì cựu của dự án sắp ra đi. Hy vọng quý ĐPV có được nhiều niềm vui trong cuộc sống. Về việc bất tín nhiệm, việc đó không cần rườm rà đến vậy. Quý ĐPV chỉ cần ghé WP:TNCBQV và xin từ nhiệm là được. – Nguyenhai314 (thảo luận) 13:47, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Xoá bài

Nhờ quý ĐPV giải quyết các bài viết ở thể loại chờ xóa. Cảm ơn rất nhiều. – Nguyenhai314 (thảo luận) 13:48, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)

xin ý kiến

Hi Phú. Do bạn có kinh nghiệm xử lý các bài dịch máy, dịch kém nên mình muốn xin bạn cho ý kiến tại trang thảo luận của bài viết này. Một trang quy định mà các thành viên lâu năm đọc còn không hiểu thì làm sao người mới hiểu được. Chất lượng của trang quy định này đã được nhiều thành viên phàn nàn (tại trang thảo luận) nhưng có lẽ do quá "bận bịu" nên đã hơn 3 tuần rồi chưa thấy người dịch sửa. Rất mong ý kiến từ bạn. – Hankiz tl 16:42, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Cấm

OK bạn Violet cứ cho mình án cấm đi, nếu ko bạn Phú ko phục - Kill-Vearn (thảo luận) 16:53, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Hả? Cái gì vậy? Dạo này tôi chỉ chuyên tâm làm ở mảng hình ảnh thôi, không quan gì khác nữa. Mà dò sơ qua các thảo luận của bạn tôi chẳng thấy có gì tới mức phải cấm cả. Nặng lắm mới phải cấm thôi còn lại thì tôi rất kiên trì đi nhắc mỗi khi có yêu cầu. Nếu không có BQV nào có ý khác tôi nghĩ là họ cũng như tôi thôi. ~ Violet (talk) ~ 17:02, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Bạn ko cấm thì người ta ko có phục, rồi người ta ấm ức mãi, người ta chỉ làm càn chứ ko có nói càn nên ko thích người nói càn, nhưng mình thì ko biết làm càn. thôi bạn cứ cấm mình 2, 3 tuần gì đó - Kill-Vearn (thảo luận) 17:06, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Tôi không phải con nít mà chơi cái trò ấm ức. BQV cứ nhắm mắt làm ngơ cho các vi phạm văn minh đã khiến cho 2-3 thành viên liên tục đòi nghỉ Wikipedia (cứ xem trang tin nhắn BQV). Tôi chỉ bình luận về tình trạng vi phạm văn minh tràn lan, còn ấm ức thì 0. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:13, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Tôi xin án cấm là được gọi, tôi chịu, cần gì bạn phải giải thích, tỏ vẻ thanh cao. làm càn thì người ta ấm ức người ta nói càn chứ ngoài nói càn ra đâu có biết làm càn giống như bạn - Kill-Vearn (thảo luận) 17:16, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)
@Kill-Vearn: Cấm được dùng để ngăn ngừa sự tổn hại hoặc đổ vỡ của Wikipedia, chứ không phải để người này người kia "phục" hay "không phục", càng không phải để đáp ứng yêu cầu, do đó tôi từ chối. ~ Violet (talk) ~ 17:19, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Xin lỗi, tôi là người thường chứ không có phải người thanh cao nên không cần phải tỏ vẻ thanh cao. Ai làm càn thì cứ để cộng đồng tự đánh giá nhé. Bạn lập luận kém nên đâu thuyết phục được ai. Nếu có bằng chứng tôi làm càn thì mời đưa ra tin nhắn BQV, còn không thì bạn đang vu khống đấy. Còn chuyện bạn liên tục vi phạm văn minh tôi là không thể chấp nhận được. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:23, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)
bạn nói tôi "lập luận kém", thiệt quá đáng - Kill-Vearn (thảo luận) 17:28, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Lưu ý là nói "lập luận kém" chưa phải tới mức là công kích cá nhân. Đó là một lời đánh giá dựa trên các thảo luận mà tôi từng tiếp xúc với bạn. Công kích cá nhân là những lời bạn dành cho tôi. Ví dụ: bị ngu, lãnh cảm, một thành viên ăn thua đủ cho hay và cái mặt đi tới đâu cũng bị ghét mà soi gương cái gì. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:32, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)
"lập luận kém" ko phải công kích mà xúc phạm, bạn có tư cách quái gì mà đánh giá tôi, tư cách đó đâu ra - Kill-Vearn (thảo luận) 17:36, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Bạn có tư cách gì mà nói tôi "bị ngu và lãnh cảm"? Tư cách của tôi là một người có lý lẽ nhé. Bạn có ý kiến gì thì phiền bạn tố cáo lên BQV để xem ai xúc phạm ai? Xin mời bạn tố cáo để xem cộng đồng nói ai xúc phạm ai. Những câu tôi nói với bạn chưa phải là xúc phạm. Những câu bạn nói với tôi mới là xúc phạm. Don't shoot yourself on the foot. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:40, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Tôi nói bạn ngu hồi nào, tôi chỉ nói câu của Tư Mã Ý là: chớ đem đá chọi vào đá, phải biết cuối đầu trước đứa ngu. Mà cái nguyên câu chuyện là ổng nói chọi đá với kẻ ngu thì đầu cũng chảy máu ko phải quá ngu hay sao, sống ở đời khó tránh ngồi chung chiếu với kẻ ngu, ta phải biết cuối đầu trước chúng. Câu chuyện là như vậy đó, chứ tôi nói bạn ngu hồi nào không lẽ bạn giựt mình dữ vậy, có ai nói gì đâu. dù gì tôi cũng về hưu rồi, có cần bạn phải kêu rùm ben như gọi hồn tôi ko vậy, tôi đang xem phim Tam Quốc mà. tôi nghỉ hưu cũng ko yên nữa. Rồi giờ tôi xin lỗi cứ coi như là tôi chửi bạn ngu giờ tôi xin lỗi, bạn Phú ko có ngu được chưa, bạn Phú thông minh, đẹp trai, ok. tôi xin lỗi - Kill-Vearn (thảo luận) 17:48, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Trích nguyên văn của bạn: "Wiki có cảnh báo vi phạm thông minh ko?" và "Vậy là thành viên nào bị ngu mình ko cảnh báo được, cũng tiếc bạn nhỉ, vậy là cảnh báo văn minh là cảnh báo mạnh nhất rồi. Tư Mã Ý cũng từng nói: 'Chớ có đem đá chọi đá, phải biết cách cúi đầu trước đứa ngu'". Dựa trên ngữ cảnh thì người ngoài đọc vào cũng tự hiểu là bạn đang chửi ai ngu. Tôi cũng không phải chậm tiêu tới mức mà không hiểu của hàm ý chửi xéo của bạn. Bạn muốn về hưu thì cứ việc nhưng tại sao lại liên tục công kích tôi ở BQXB Thích Pháp Hoà và hot girl trong khi tôi không phải là người đề xuất BQXB và cũng có rất nhiều thành viên khác bỏ phiếu xóa? Bạn thấy ông thầy sư đó đủ nổi bật là quyền của bạn. Tôi không thấy là quyền của tôi. Ai khác ý bạn là bạn phải công kích cá nhân? Nếu bạn thảo luận đàng hoàng thì tôi còn nể bạn hơn. Tôi với Nguyenhai tranh luận dài hơn đoạn của bạn và tôi gấp 10 lần, nhưng cả hai đều không công kích nhau. Vậy tại sao bạn phải công kích tôi? Dù bất đồng quan điểm nhưng ít ra chúng tôi có mutual admiration. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:00, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Nữa hà, đã tôi nói tôi xin lỗi, rồi tôi còn xin án cấm. Bạn lại nhại tới nhại lui vậy. bạn khác mấy bạn kia vì bạn nói nhiều nên tôi mới tranh chấp đương chuyện với bạn, vậy mà cũng ko hiểu, bạn đúng là...à mà thôi - Kill-Vearn (thảo luận) 18:07, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)
thôi, tôi đi đái rồi ngủ đây, có gì mai nói nhe - Kill-Vearn (thảo luận) 18:11, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Bạn liên tục nói xin lỗi nhưng lại tiếp tục công kích tôi tiếp bằng từ "lãnh cảm" là sao? Tôi đang nói chung chung về Giaothong và bạn mà chứ nói riêng gì bạn? Tình trạng chung bây giờ là vi phạm văn minh tràn lan và 0 xử lý. Sặc, thôi mai mốt cứ bỏ phiếu thôi, đừng nên tranh chấp tốn thời gian. Trừ phi bạn có vài nguồn thật mạnh thì may ra tv khác mới đổi phiếu. Bạn muốn về hưu ok thôi tôi sẽ không làm phiền bạn nữa. Đề nghị bạn ngưng công kích tôi từ nay trở đi. Nước sông không phạm nước giếng; mạnh ai nấy sống vậy mà khỏe. Bạn về hưu; tôi đi dọn rác trên Wikipedia. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:17, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Bạn thấy người ta xung đột rồi chớp thời cơ thừa nước thả câu nhắc đến tên tôi thì tôi phải nói thôi. thì tôi ko có nói gì bạn nữa, ok, mà cũng do cách ăn ở của bạn cũng có ngày gặp người khác, chạm mặt người ta thôi, chứ bộ riêng mình tôi à. Nước sông ko phạm nước cống, đồng ý, từ nay tôi ko muốn phạm bạn làm gì. Tôi về hưu rồi sẽ cố gắng ko lên wiki nữa, đừng có gọi tôi nữa. Còn bạn dọn gác, chà chùi, lau quét gì thì kệ bạn, khỏi giới thiệu, kể công làm gì. vậy là hết thù nhé, đừng có lôi ba chuyện cũ này nói nữa, xin chào và chân trọng - Kill-Vearn (thảo luận) 01:31, ngày 15 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Bạn có lẽ không phân biệt được thảo luận bình thường vs công kích cá nhân. Cách ăn ở của tôi cũng khá tốt nên tuổi thọ của tôi trên Wikipedia là khá cao so với nhiều tv khác. Xin nhắc bạn 1 lần nữa là ở dự án tự nguyện này chả có công trạng gì để mà kể. Công của tôi là 0. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 06:45, ngày 15 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Wikipedia:Bảo quản viên

Hi vọng bạn ghé ngang, rà lại những chỗ lỗi, thiếu hợp lý và nâng cấp bài. Cảm ơn bạn.  A l p h a m a  Talk 14:46, ngày 15 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Chủ đề này đọc quá chán. Cộng với tôi thiên về "dọn rác" nhiều hơn là "tái chế" rác. Tôi thường sẽ giúp dịch lại nếu như thành viên đó thật sự là thành viên mới. Trong trường hợp này thì không phải tv mới. Rất cảm ơn bạn đã giúp hiệu đính. Tôi rất hoan nghênh những tv khác làm việc tái chế rác mặc dù tôi có xu hướng "dọn rác" nhiều hơn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 14:54, ngày 15 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Phải nói là chán khi dịch chủ đề dạng này, nhưng nói ra dịch nhìn thì dễ cũng rất khó, phải tra từ, xem định nghĩa, ngữ cảnh còn phải xem ví dụ nữa để dịch cho đúng hay không nữa. Một từ có 3-4 nghĩa cho nên tôi cũng thông cảm các bạn không có nhiều kinh nghiệm sẽ rất khó dịch chính xác.  A l p h a m a  Talk 14:59, ngày 15 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Chúng ta có thể sửa giúp họ 1-2 bài nhưng liệu có thể giúp họ sửa cả đời? Nên tập cho họ cách tự tái chế rác. Nếu ai ai cũng như vậy thì nguyên cả cộng đồng này hợp lại cũng chả giúp nổi. Thay vì cho họ tiền thì hãy cho họ cái cần câu để họ "tự lực cánh sinh". Bởi, từ đầu tôi xóa sạch chúng là khỏe rồi. Công nhận bạn dũng cảm thật khi đứng ra cứu bài này. Băng Tỏa cứu 1 bài Wikipedia:Thông tin kiểm chứng được xong rồi cũng sợ rồi. Đề nghị đối với những quy định nhằm chán mà khó như thế này mà dịch clk thì cứ xóa thẳng tay như cách tôi làm. Cứ dịch clk xong rồi quăng ra đó ai là người dọn? Thường là không có ai nên phải xóa. Chính người dịch bài mới là người phải có trách nhiệm, đừng đổ trách nhiệm lên đầu người khác. Nhắm không dịch nổi thì làm ơn đừng có dịch (không tính người cứu bài). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:06, ngày 15 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Không cứu thì mãi mãi bài không ai chung tay cứu, thật ra cộng đồng này có mấy mống thôi. Bạn không viết, tôi không viết thì ai viết? Xem Mxn viết nè [4]. =))  A l p h a m a  Talk 15:11, ngày 15 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Còn hàng ngàn bài dịch máy clk ở ngoài kia, bạn có cứu hết nổi không? Nên tập cho người dịch bài có trách nhiệm hơn với bài của họ; đó là cách duy nhất. Ý của tôi là nếu có hứng thú bạn hoàn toàn có thể tự dịch bài Wikipedia:Bảo quản viên mà không cần phải cứu bất cứ bài nào khác. Còn những bạn nào trình độ tiếng Anh chưa vững thì làm ơn dịch ở những bài dễ hơn và vừa sức hơn đi. Đừng dịch những bài khó rồi quăng rác đó chờ người khác cứu. Bạn có cứu hết nổi? Mai mốt bạn đuối bạn không cứu nữa và rồi không ai khác cứu hết rồi sao? Rác = phải xóa chứ để làm gì? Để còn làm mất uy tín Wikipedia hơn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:21, ngày 15 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Tôi cùng quan điểm với Phú. Dẫu biết tinh thần của dự án là mọi người nên chung tay giúp đỡ lẫn nhau nhưng chẳng ai có thể đi sửa bài cho người khác mãi được. Tôi thấy bên en.wiki, cộng đồng có vẻ có tinh thần cứu bài mạnh mẽ hơn bên mình, tôi thấy như vậy rất hay nhưng dự án chúng ta neo người, bắt buộc là ai nấy phải tự học cách viết/dịch bài cho chỉn chu thôi. Mạnh tay theo kiểu Phú còn có thể kiềm hãm được việc nhiều bạn trẻ dịch bài/viết bài vì muốn thử nghiệm, tìm hiểu, chạy đua thành tích chứ không phải vì có kiến thức hay am hiểu thật sự. Tôi cho rằng Wikipedia thà không có thông tin còn hơn là chứa chấp thông tin sai. Nếu không mạnh tay thì họ không biết rút kinh nghiệm, đây lại là dự án tự nguyện và tự do, con người ta cứ làm những gì họ thích. Và rất nhiều bạn trẻ thích dịch bài kiểu thử nghiệm/tìm hiểu. Cũng chính vì là dự án tự nguyện, nên nhiều người khác không cứu bài (dù họ có khả năng), vì họ muốn làm những thứ khác thú vị hơn là cứu bài. —  Băng Tỏa  16:31, ngày 15 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Thành viên:Băng Tỏa Bạn nói rất đúng ý tôi. Người cứu bài thì ít, người xả rác thì nhiều (đã vậy, mỗi người còn xả hàng ngàn bài thì chỉ có thánh mới cứu nổi). Tôi nói thật 99% các tv Wikipedia chả ai thích cứu bài đâu; ai ai cũng chỉ thích đi dịch những bài ở chủ đề người ta thích thôi. Nhẹ tay hậu quả là gì thì nhiều năm nay chúng ta đã chứng kiến. Thay vì cứu bài chúng ta nên cứu lấy chính Wikipedia. Nếu chúng ta có thể tập cho những thành viên hay xả rác có trách nhiệm hơn thì tương lai làm gì có rác để mà phải cứu? Không những không có rác mà chất lượng nhìn chung còn tăng! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 03:45, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Tiếng Catalan

Chào bạn, rất may có người giúp được rồi vậy có thể tạm dịch đoạn :

"Obres Com a escriptora

 • En el crisol de la prueba. Estudio exegético de Sir 2,1-18 (ABE 32), Estella (Navarra): Verbo Divino, 1997.
 • Con Renate Egger-Wenzel, Anton Fersterer e Ingrid Krammer, in Friedrich V. Reiterer (ed.), Bibliographie zu Ben Sira (BZAW 266), Berlin - New York: Walter de Gruyter, 1998.
 • Un gioiello di Sapienza. Leggendo Siracide 2 (Cammini nello Spirito. Sezione biblica 45), Milano: Paoline, 2001."

như sau:

"Tác phẩm:

 • En el crisol de la prueba. Estudio exegético de Sir 2,1-18 (ABE 32), Estella (Navarra): Verbo Divino, 1997.
 • Con Renate Egger-Wenzel, Anton Fersterer e Ingrid Krammer, in Friedrich V. Reiterer (ed.), Bibliographie zu Ben Sira (BZAW 266), Berlin - New York: Walter de Gruyter, 1998.
 • Un gioiello di Sapienza. Leggendo Siracide 2 (Cammini nello Spirito. Sezione biblica 45), Milano: Paoline, 2001...."

vì giới thiệu tên tác phẩm chắc không cần chuyển ngữ .

còn "Com a editora" chắc có thể dịch là "đồng tác giả" hay "Các tác phẩm từng biên tập" ? cảm ơn bạn. Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 04:06, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)

User:Hoang Dat Không cần chuyển ngữ trừ phi tác phẩm được xuất bản chính thức bằng tên tiếng Việt thông qua các nhà xuất bản uy tín. "Com a editora" dịch thành "biên tập" là được rồi. Đồng tác giả không đúng lắm vì biên tập viên thường không có tên trong danh sách tác giả của 1 tác phảm nào đó. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 04:13, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Bạn xem dùm thử bài Núria Calduch phần tác phẩm để như vậy có ổn không. Còn phần biên tập chắc không cần thêm vô. Thank

Nên liệt kê những tác phẩm tiêu biểu thôi. Mà nếu bạn muốn liệt kê hết ra như vậy cũng không có vấn đề. Có nhiều cách biên tập bài trên Wikipedia. Không có đúng sai. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 04:27, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)
cảm ơn bạn. Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 04:28, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Hỏi một chút

Giờ bạn có rảnh không? Tôi có chút chuyện, muốn hỏi ý kiến bạn. GiaoThongVN (thảo luận) 08:50, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Cứ hỏi. Khi nào rảnh, tôi sẽ hồi âm. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 08:52, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Chuyện là, tự nhiên đâu không enwiki nghi ngờ tôi là rối của 1 tài khoản đã bị khóa toàn cầu từ 2008, giờ họ còn định báo lên meta để khóa luôn tôi. Tôi còn chưa kịp hiểu tại sao? GiaoThongVN (thảo luận) 08:54, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Để tôi giải quyết. Hồi đó có lần Đức Anh cũng bị cấm oan bên en, và tôi đã giúp biện minh dùm bạn ấy (và được mở cấm). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:36, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu: Cảm ơn bạn nhiều lắm, nhưng mà nếu không được thì cũng không sao đâu. Nói chung trường hợp xấu ấy thì tôi nghĩ kệ vậy, chỉ là cái tài khoản thôi mà, đâu phải cái gì đáng giá. Vì mục đích chính tôi lên đây là để viết bài, nếu lỡ bị khóa tài khoản, tôi sẽ tạo lại tài khoản mới, và thề với lòng rằng sẽ tẩy chay enwiki mãi mãi luôn. Thấy cũng buồn cười thật, đúng là trên đây nhiều thứ không ngờ có thể xảy ra, ngoài đời cuộc sống tôi vốn rất bình bình, nếu không nói là nhàm chán, còn trên đây lại trở thành đối tượng bị truy nã luôn. GiaoThongVN (thảo luận) 09:45, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Bên en, họ khá độc tài và theo chủ nghĩa "thà giết nhầm, còn hơn bỏ sót". SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:48, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Ở đây phải không en:Wikipedia:Sockpuppet investigations/Tobias Conradi, các CU bên enwiki check ngầm mà. Possilikely (a mix between possible and likely). Comparing Tobias Conradi to ChanComThemPho, a previously blocked sock - same ISP, geolocation, different ranges.  A l p h a m a  Talk 09:53, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Nguyentrongphu Bên kia dường như bây giờ muốn bịt miệng tất cả các thành viên viwiki qua đó ý kiến khi một tên vừa mới tự ý đi ẩn hết các thảo luận với lý do nó "không hữu ích" kìa bạn. Ở đó nó độc tài biết rồi, mà giờ thêm racist phân biệt đối xử là có luôn đấy. GiaoThongVN (thảo luận) 08:17, ngày 17 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Tôi nghĩ bạn nên bình tĩnh lại. Việc họ đóng thảo luận không hẳn là vì "phân biệt đối xử" mà vì có thêm ý kiến cũng chẳng có tác dụng gì, bấy nhiêu người cho ý kiến như vậy là quá đủ, thêm nữa cũng chỉ khiến loãng thảo luận. Tôi nghĩ chúng ta nên quan sát những diễn biến tiếp theo và tôn trọng quyết định của họ, tránh những phát ngôn và hành động mất bình tĩnh theo cảm xúc. Thú thực là tôi cũng chỉ hy vọng ý kiến của mình nói riêng và mọi người nói chung sẽ khiến họ từ bỏ quan điểm rằng 30ChuaPhaiLaTet với Tobias Conradi là một, và từ đó gác lại việc yêu cầu Meta khóa toàn cục tài khoản của bạn. Còn về án cấm ở bên đó, tôi nghĩ khó mà thay đổi được quyết định của họ do các tác vụ như tạo/đổi trang đổi hướng hàng loạt không qua thảo luận đều bị coi là những tác vụ có hại. – Hankiz tl 08:45, ngày 17 tháng 3 năm 2021 (UTC)
@Lệ Xuân: Thật ra tôi chẳng có thiết tha gì bên đó nữa nên cấm tôi bên đó thì cứ thoải mái. Họ đóng thôi tôi không nói, đằng này họ đóng + ẩn đó mới là cái khó hiểu. GiaoThongVN (thảo luận) 08:54, ngày 17 tháng 3 năm 2021 (UTC)
@GiaoThongVN Tôi nghĩ dù sao thì những thành viên có liên quan trước sau gì cũng sẽ xem các comments và chắc hẳn phải nhận ra vấn đề khi có nhiều người đứng ra thanh minh như vậy. Dù sao đi nữa thì cũng phải đợi để xem sự việc diễn tiến như nào đã. Btw Chỗ bạn chắc cũng muộn rồi, bạn đừng suy nghĩ gì nhiều quá, cứ đi ngủ một giấc cho ngon lành. G9. – Hankiz tl 09:22, ngày 17 tháng 3 năm 2021 (UTC)
GiaoThongVN từ nay trở về sau, tốt nhất bạn đừng bao giờ qua bên en làm gì nữa coi chừng mang họa vào thân. Còn về vụ global lock thì cộng đồng chúng ta đứng về phía bạn nên bạn đừng lo. Họ mà dám global lock bạn thì cộng đồng chúng ta sẽ không để yên đâu. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:59, ngày 17 tháng 3 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu: Tôi xin đính chính lại một chút là cộng đồng đã đứng về phía tôi, trừ cái người đã rút dao đâm tôi một nhát. GiaoThongVN. Và tôi cũng vô cùng cảm ơn khi người đó đã đâm tôi thêm một nhát nữa (thảo luận) 17:24, ngày 17 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Phú đừng bút chiến ở trang đó nhé. Vì Violetbonmua đã đặt vấn đề với người clerk đóng thảo luận rồi thì cứ để anh/chị ta trả lời như nào đã. – Hankiz tl 11:08, ngày 17 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Tớ không có thiện cảm với en từ 10 năm trước rồi. Thật ra tớ cũng chả sợ họ đâu. Cùng lắm bị cấm thôi chứ để họ bắt nạt chúng ta thì bực bội thật (tớ cũng không có nhu cầu đóng góp bên đó). Vụ này mà lớn chuyện thì Steward nào cấm Giaothong toàn cục cũng sẽ bị tai tiếng. Mà thôi, bạn nói đúng. Để xem tình hình thế nào đã. Chúng ta có tiếng nói mạnh ở đây, để xem Steward đó có tái đắc cử nổi không (năm 2022). Đã có 1 steward bị mất chức vì vụ lùm xùm với cộng đồng Wikipedia Nhật. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 11:28, ngày 17 tháng 3 năm 2021 (UTC)
@NguyentrongphuLệ Xuân: Các bạn yên tâm, tôi đã nói nhiều lần rồi: dự án mà không xem thành viên ra gì tôi không cần. Cộng thêm tôi nghĩ chúng ta đã có câu trả lời cho Lệ Xuân rồi, đó là họ ẩn luôn những bình luận mới nhất của Violet và Phú, và gọi đó là "clerk action". GiaoThongVN (thảo luận) 17:23, ngày 17 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Sự quan liêu hành chánh, phân biệt đối xử

Tôi có nghe nhiều thành viên tham gia nhiều dự án cho biết dự án Enwiki rất hành chánh, quan liêu, còn Meta thì lại không nắm rõ. Đối với quan điểm tôn giáo, En giống như một giáo hội quốc gia rất mạnh, tách biệt nhưng dẫn đầu, còn Meta như giáo đô, với thứ ngôn ngữ lạ, cách hoạt động xa cách và múi giờ trái nghịch. Với vụ việc lần này, tôi vô cùng kinh hoàng trước những gì đã xảy ra, cách thức nó xảy ra và cả những hướng giải quyết của những thành viên Enwiki, quả thực "trăm nghe không bằng mắt thấy"! Hy vọng bạn, với nguồn lực mạnh là khả năng Anh ngữ tốt, sẽ có cách dùng những từ ngữ "rắn" mà không vi phạm văn minh, nói lên tiếng nói của cộng đồng tại "đất khách", nhằm thúc đẩy đến một kết cục sinh hữu ich cho dự án. Chào bạn. ✠ Tân-Vương  15:06, ngày 17 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Tôi từng bị cấm oan ở enwiki nên hiểu rõ vụ này, BQV không cần biết bạn là ai, chỉ cần bạn tham gia bất thường sau lời kêu gọi của thành viên nào đó ở sự vụ nào đó là ăn cấm ngay. Tuy nhiên, việc gỡ cấm cũng cực dễ, bạn chỉ cần liên hệ các BQV có kinh nghiệm khác và kêu gọi họ xem xét, nếu 1 trong các BQV gỡ cấm thì BQV cấm bạn cũng ít khi có quyền can thiệp vì nếu can thiệp thì chắc chắn 1 trong 2 người sẽ mất quyền. BQV gỡ cấm có rất nhiều lợi thế, suy xét sự việc kỹ hơn, thường là BQV có kinh nghiệm mới có thể gỡ cấm và có thảo luận trước.
Ở vụ của GiaoThong, lý do vì sao BQV coi các ý kiến của các mem từ viwiki chỉ là 1 ý kiến (được gom lại) vì họ cho rằng đó là chỉ là 1 quan điểm giống nhau sau lời kêu gọi và không có ý nghĩa nhiều, không phải cứ đông là được đâu. Khi ra enwiki, tốt nhất là đừng nói tôi ở viwiki hay zhwiki hay dự án nào cả, cứ thẳng thắn đưa quan điểm và hãy tự xem mình là 1 thành viên của dự án. Hi vọng các bạn giữ lửa và đóng góp tích cực, hạn chế các tranh cãi không cần thiết.  A l p h a m a  Talk 01:59, ngày 19 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Một ly nước mía cho bạn!

SugarCanejuiceglass.jpg Những lúc thời tiết nóng nực như thế này thì không có gì hơn một ly nước mía ép. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng nhé! GiaoThongVN (thảo luận) 23:04, ngày 18 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Cảm ơn bạn nhé. Tôi mới on nhưng thấy có người làm dùm yêu cầu của bạn rồi. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 05:43, ngày 19 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Trộn lịch sử

Các bản mẫu sau nội dung y chang nhau, phiền bạn hợp nhất lịch sử chúng lại nhé. Cảm ơn bạn nhiều

GiaoThongVN Em đã hợp nhất lại cho anh rồi nhé. Thiện HậuPokémon Trainer (thảo luận) 05:01, ngày 19 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Bản mẫu:Chất lượng dịch 5

{{Chất lượng dịch 5}} này ở đâu ra. Bản mẫu này dùng để làm gì ? Namnhantran211 (thảo luận) 06:22, ngày 20 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Mời xem Wikipedia:Biểu quyết/Đề xuất sửa "Bản mẫu:Chất lượng dịch". SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 07:36, ngày 20 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Marie Gulleya

Dịch máy Tây Hán (xem thảo luận Tây Hán để biết thêm chi tiết), Tây Tạng thuộc Thanh, và còn rất nhiều bài, chèn đoạn dịch máy phá hoại Nhà Minh· Vĩnh Lạc Đế Nội các 12:48, ngày 21 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thành viên:Tàn Kiếm Nếu tôi on kịp lúc thì tôi sẽ giúp khóa bài. Thành viên này đã bị cảnh báo 3 lần. Lần sau, nếu bạn phát hiện tv này dịch máy clk thêm 1 lần nữa thì nhờ bạn báo lên cho các BQV cấm. Dịch máy clk là vi phạm quy định và cần phải bị cấm. Sao mọi người ai cũng bắt tôi phải đóng vai ác hết vậy haha? Ai ai cũng ngại tố cáo dịch máy clk hết vậy? Cứ để một mình tôi tố cáo thì tôi đóng vai ác thật. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:05, ngày 21 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thư mời dự án Kỹ thuật

Thư mời tham gia dự án Kỹ thuật
Dampfturbine Laeufer01.jpg Thân mời bạn tham gia dự án Kỹ thuật (WP:DAKT). Đây là dự án dành cho các thành viên Wikipedia quan tâm và muốn nâng cao chất lượng những bài viết thuộc chủ đề kỹ thuật. Nếu muốn tham gia, xin mời vào trang dự án để ghi danh. Trân trọng!

Thân mời Phú tham gia dự án nhỏ này. Mình nghĩ sự nhiệt tình với chất lượng bài viết ở Wikipedia và tư duy phản biện của bạn sẽ mang lại giá trị lớn cho dự án. Thân. LTN (thảo luận) 22:27, ngày 21 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Bạn có thời gian thì bỏ phiếu ở Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp giúp tôi nhé. Cả tuần rồi mà chưa thấy ai vào bỏ hết. Hari caaru (thảo luận) 05:20, ngày 23 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thời gian còn dài, tới 1 tháng lận mà lo cái gì? Bạn đừng nên gửi tin nhắn kiểu này nữa. Tin nhắn kêu gọi bỏ phiếu (trung lập) nên dành cho những BQ quan trọng. Chứ BQXB nào cũng gửi thì tôi e loạn lên hết. Coi chừng có người muốn triệt hạ bạn bằng tội "vận động hành lanh" thì mệt đấy. Tôi cũng từng bị. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 06:18, ngày 23 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Tôi hiểu rồi. Hari caaru (thảo luận) 06:20, ngày 23 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Một ly bia cho bạn!

Export hell seidel steiner.png Cảm ơn anh vì đã luôn nhiệt tình với em, với mọi người, với Wikipedia. Vĩnh Lạc Đế Nội các 18:03, ngày 24 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Cảm ơn bạn đã đóng góp nhiều bài viết chất lượng! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:48, ngày 24 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Mời tham gia một số thảo luận và biểu quyết cộng đồng quan trọng

Chào bạn! Cộng đồng Wikipedia tiếng Việt hiện đang cần sự góp ý của bạn trong một số vấn đề quan trọng đang được thảo luận tại phòng thảo luận chung, đặc biệt là những thảo luận sau đây:

Đồng thời, cộng đồng cũng đang tiến hành bầu chọn bảo quản viên mới: Bluetpp.

Nếu quan tâm và có thời gian, mong bạn xem xét và cho ý kiến về các vấn đề trên. Những ý kiến của bạn sẽ giúp Wikipedia tiếng Việt hoạt động hiệu quả hơn. Thân ái.

03:54, ngày 25 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thư này do MediaWiki message delivery gửi thay mặt cho Trần Nguyễn Minh Huy. Nếu bạn không muốn nhận các thư như vậy trong tương lai, xin hãy thêm Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn vào trang thảo luận thành viên của mình.

Cho tôi hỏi chút nhé bạn, theo bạn bài này có thể trảm được nó theo tiêu chí clk không? Hay tôi lại phải mở 1 bqxb? Hari caaru (thảo luận) 18:57, ngày 26 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Nên mở BQXB nếu bạn muốn trảm nó, nhưng tôi nghĩ khả năng cao cộng đồng sẽ giữ bài. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:01, ngày 26 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Tôi hiểu rồi, tôi mới mở BQXB xong. Hari caaru (thảo luận) 19:43, ngày 26 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận tìm đồng thuận

Chào bạn, trân trọng mời tham gia:

Nếu bạn không muốn nhận thư mời, bạn có thể gỡ tên mình ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Cảm ơn bạn! Bot thay mặt Alphama. AlphamaBot (thảo luận) 11:44, ngày 31 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Trộn lịch sử

Phiền bạn hợp nhất lịch sử bài Thành viên:A.Thai/Nháp vào bài Sân bay quốc tế Cát Bi nhé. Trang này trước đây bị đổi hướng thủ công, tôi di chuyển nó vào nháp của tv khởi tạo để lấy chỗ đổi tên bài mà lúc đó chưa biết là có thể hợp nhất 100% lịch sử 2 bài với nhau được. Cảm ơn bạn nhiều. Hari caaru (thảo luận) 04:17, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Gửi bạn một giỏ trứng!

Der Gornsdorfer Osterbrunnen IMG 3440BE.jpg Happy Easter!
Cảm ơn bạn đã dành thời gian để dọn đống rác mà rối đã để lại. Xin gửi tặng bạn một giỏ easter eggs và xin chúc bạn một Thứ sáu Tuần Thánh cũng như một mùa lễ Phục Sinh vui vẻ. Hankiz tl 20:02, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Cảm ơn bạn. Tớ lâu lâu phụ một ít thôi chứ công sức chống rối vẫn thua xa 1-2 người. Happy Easter to you too! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:09, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn:Can_thi%E1%BB%87p_c%E1%BB%A7a_M%E1%BB%B9_v%C3%A0o_Chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam#Thi%E1%BA%BFu_trung_l%E1%BA%ADp

Caolpi (thảo luận) 01:20, ngày 2 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Thêm sao chọn lọc

Chào bạn! Nhờ bạn thêm sao BVCL đối với bài viết Adolf Hitler. Bài này mới ứng cử thành công xong! 04:46, ngày 6 tháng 4 năm 2021 (UTC) Hongkytran

Tạ Quang Huy

Không biết bạn thấy sao? Chứ tôi thấy bài này có thể xóa nhanh được. PR trắng trợn thế này cơ mà. Tôi không nghĩ bài này đáng để đặt biển rồi đợi 1 tuần đâu. Hari caaru (thảo luận) 16:26, ngày 12 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Bài này có nguồn nên không thể xóa nhanh được. Đem ra BQXB thì cũng sẽ bị xóa thôi. Phiền bạn xóa hết những đoạn không nguồn + đoạn mạo nguồn trong bài này. Tôi đọc sơ đã thấy có tình trạng mạo nguồn rồi. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:07, ngày 12 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận tìm đồng thuận

Chào bạn, trân trọng mời tham gia:

Ý kiến của bạn hết sức quan trọng cho việc phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt. Chúng tôi rất mong muốn bạn tham gia và cho ý kiến của mình ở các thảo luận/biểu quyết này.

Nếu bạn không muốn nhận thư mời, bạn có thể gỡ tên mình ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Cảm ơn bạn! Bot thay mặt Alphama. AlphamaBot (thảo luận) 09:02, ngày 15 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Tháng 4/2021

Xin phép ad mở khoá trang Đại Thừa tạm thời để tôi có thể đóng góp cho wiki và sẽ ghi đầy đủ nguồn tham khảo. Cám ơn Lolvatveo (thảo luận) 11:37, ngày 17 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Dịch giúp

Xin chào! Bạn có thể giúp mình dịch giúp đoạn tiếng Anh này được không? Mình dịch nó sao sao ý? Mong bạn hỗ trợ!

"On the 25th anniversary of Presley's death, The New York Times asserted, "All the talentless impersonators and appalling black velvet paintings on display can make him seem little more than a perverse and distant memory. But before Elvis was camp, he was its opposite: a genuine cultural force. ... Elvis' breakthroughs are underappreciated because in this rock-and-roll age, his hard-rocking music and sultry style have triumphed so completely." Hongkytran (thảo luận) 05:10, ngày 21 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Tôi không thể giúp bạn dịch mãi được. Bạn phải học cách tự lực cánh sinh. Bạn nên dịch mấy bài dễ hơn + dịch nhóm và rủ mấy bạn giỏi tiếng Anh trong lớp tham gia + nhờ thầy cô dạy tiếng Anh giúp. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 06:57, ngày 21 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Cố nhân

Biết đâu Vokaanhduy cũng trà trộn trong cuộc thi lần này để kiếm chát rồi sao? dễ gì mà ko có mặt bạn Phú nhỉ - Kill-Vearn (thảo luận) 17:54, ngày 21 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Thành viên:Kill-Vearn Haha không có chuyện đó đâu. Những người thắng giải nhất tới giải ba từ 2 cuộc thi trước không được phép tham gia cuộc thi lần 3. Cho nên Vokaanhduy có trà trộn cũng vô ích vì sẽ không được trao giải. Đến lúc kêu đưa giấy tờ tùy thân ra thì không thể thay tên đổi họ được. Nếu không có quy định này chắc Vokaanhduy sẽ tham gia mọi năm. Tuy nhiên, từ lần 2 trở đi thì đừng mong mà ăn gian được nữa. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 14:32, ngày 22 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Nhắc nhở của Namnhantran211 (thảo luận · đóng góp)

Pictogram voting wait.svg Đã nhắc nhở Xin lỗi cậu, mình sẽ không tái phạm về phá hoại này nữa. Namnhantran211 (thảo luận) 13:46, ngày 24 tháng 4 năm 2021 (UTC)

xin xem xét

Thành viên Tonggiang123 xóa thông tin có nguồn ở bài hòa giải và hòa hợp dân tộc ở Việt Nam, cụ thể là anh ta xóa thông tin "Việt Nam Cộng hòa tuyên bố họ mới là nhà nước hợp pháp của Việt Nam" trong khi tôi đã dẫn nguồn về hiến pháp VNCH, nhiều khả năng đây là rối, tôi vẫn đang điều tra, ngoài ra còn nhiều vụ khác, mong bạn xem, nếu đúng vậy thì cấm hẳn đi Solider789 (thảo luận) 11:14, ngày 3 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Solider789 Nếu nói cấm rối thì cả bạn và Tonggiang đều phải bị cấm do là rối. Tôi không có đủ thời gian (và cũng không care lắm) để tham gia cuộc chiến giữa bạn vs vân vân suốt hơn 10 năm trời. Bây giờ tính vầy đi, đơn giản lắm. Bạn bắt được Tonggiang mạo nguồn ở bài nào và nêu chính xác đoạn nào ra rồi tố cáo lên tin nhắn BQV. Tôi sẽ ủng hộ 1 án cấm đối với Tonggiang. Sự kiên nhẫn của cộng đồng đã hết sau bao nhiêu năm tháng. 1 lần mạo nguồn = cấm. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 13:14, ngày 3 tháng 5 năm 2021 (UTC)

SicMundusCreatusEst (tiếng Latin), được rồi, bạn cứ đợi đấy, tôi sẽ có bằng chứng, thôi, goodbye bro. Solider789 (thảo luận) 13:18, ngày 3 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Solider789 À mà, nếu bạn bị phát hiện mạo nguồn (dù 1 lần) thì bạn cũng sẽ có 1 án cấm luôn đó nha. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 14:13, ngày 3 tháng 5 năm 2021 (UTC)

SicMundusCreatusEst (tiếng Latin), ok bro, tôi cam đoan sẽ xem xét kỹ nguồn, mong bạn giúp đỡ thêm cho mình trên cộng đồng gia đình Wikipedia. Solider789 (thảo luận) 09:03, ngày 5 tháng 5 năm 2021 (UTC)

báo cáo

thành vien Lehuy2019 luôn xóa thông tin có nguồn và thêm thông tin 1 chiều bất lợi ở bài Diễn biến hòa bình, mong bạn cảnh báo anh ta. Solider789 (thảo luận) 12:23, ngày 3 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Nhờ bạn bán khóa bài Nguyễn Văn Thiệu. Gần đây một số cháu xem video trên YouTube kênh người kể sử rồi hình thành suy nghĩ "Sáu Thiệu là điệp viên cộng sản, trung tướng tình báo quân đội Nhân dân Việt Nam" và nhảy vào phá bài. – Hankiz tl 12:17, ngày 4 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bạn Trongphu nên trưởng thành lên. Bạn xem thành tựu chống rối của bạn khiến nhiều bài xuống cấp thế nào. Xotchuacay (thảo luận) 17:39, ngày 4 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Xuống cấp hay không chỉ là quan điểm chủ quan. Muốn xác nhận đóng góp của bạn có mạo nguồn hay không thì phải tốn hàng tá tiếng thời gian. Tôi chỉ làm theo đúng quy định. Bạn cứ la làng đi, rất tiếc là không ai nghe đâu. Cộng đồng đã mất kiên nhẫn với bạn và các nhóm rối khác. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:44, ngày 4 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Công cụ bảo quản không mang lại cho bạn quyền lực gì ghê gớm lắm đâu mà đem ra để ra oai với thiên hạ. Xotchuacay (thảo luận) 17:55, ngày 4 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Ai bảo công cụ bảo quản quyền lực gì ở đây? Rất tiếc đã làm bạn thất vọng là tôi không có quyền lực và cũng không có nhu cầu ra oan. Bạn đang có những khái niệm hoàn toàn sai lệch về tinh thần của Wikipedia. BQV/ĐPV chỉ là những thành viên bình thường + có thêm trách nhiệm dọn rác và cấm hành vi phá hoại. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:59, ngày 4 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bạn xem lại đi tôi phá hoại chỗ nào ?Xotchuacay (thảo luận) 18:00, ngày 4 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bạn phá hoại trên Wikipedia hơn 10 năm rồi. Tôi không có rảnh để liệt kê hết. Nếu muốn liệt kê thì phải thành cuốn tiểu thuyết. Bạn là rối, và tất cả các sửa đổi tôi đều có quyền lùi sửa theo quy định. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:02, ngày 4 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Không xóa thông tin có nguồn

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Kinh_t%E1%BA%BF_Vi%E1%BB%87t_Nam&type=revision&diff=64873282&oldid=64873145

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Hi%E1%BB%87p_%C4%91%E1%BB%8Bnh_Gen%C3%A8ve%2C_1954&type=revision&diff=64873143&oldid=64872993

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=C%C3%A1c_d%C3%A2n_t%E1%BB%99c_t%E1%BA%A1i_Vi%E1%BB%87t_Nam&type=revision&diff=64873283&oldid=64873279

Tôi phải nói với bạn bao nhiêu lần nữa hả ? Không được xóa thông tin có nguồn. Xotchuacay (thảo luận) 16:04, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bạn đừng phá nữa để chứng tỏ quyền lực ảo của bạn trên đây mà. Có thấy mình làm bậy lắm không ? Nghĩ cho Wiki tí đi. Xotchuacay (thảo luận) 16:07, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Xotchuacay:: Bạn chứng minh vì sao những nguồn đấy không đáng xóa xem nào? Nguyễn Đức Minh (Thông tin) (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi). 16:10, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC).

Nguồn hợp lệ, nội dung phù hợp với bài. Tại sao lại xóa ? Ai cũng làm vậy thì Wiki còn lại gì ? Xotchuacay (thảo luận) 16:13, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Xotchuacay:: Bạn nói là nguồn hợp lệ, nội dung phù hợp với bài. Bây giờ bạn giải thích lí do vì sao nội dung đấy lại là nguồn hợp lệ, lại là nội dung phù hợp với bài. Liệu nội dung đấy liên quan đến bài như thế nào, thêm vào bài viết thì có lợi ích gì? Bạn dành thời gian bạn đọc kỹ những nguồn bạn cung cấp rồi lọc ý ra để chứng minh cho hành động của bạn. Nguyễn Đức Minh (Thông tin) (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi). 16:16, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC).
Không nên feed the troll. Thành viên này có tiền sử mạo nguồn trên 10 năm. Hành vi mạo nguồn rất tinh vi. Lẫn lộn thật giả + thêm thắt thông tin một chiều + sa đà vào tiểu tiết (Wikipedia:Thái độ trung lập#Nhấn mạnh quá mức). Không ai rảnh mà chạy theo kiểm chứng nguồn cho thành viên này cả đời. Tôi chiếu theo quy định chống rối (Wikipedia:Quy định chống rối) mà làm thôi. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:23, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bạn đừng nói linh tinh nữa. Toàn nguồn của nhà nước VN đấy. Infonet là của Bộ Truyền thông, nhà xuất bản Giao thông vận tải là của bộ giao thông. Bạn không hài lòng với thông tin trong nguồn thì tìm mấy cơ quan đó mà hỏi tội họ nhé. Đừng có chụp mũ tôi. Đất nước này có luật pháp nha bạn.Xotchuacay (thảo luận) 16:19, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Xotchuacay:: Bạn yên tâm, mình không nói linh tinh. Wikipedia là nơi giữ quan điểm trung lập và không bị khống chế bới luật pháp Việt Nam. Không phải là mình không hài lòng với những thông tin đó, nhưng bạn vẫn chưa đưa ra được lời giải thích cho những hành động của bạn. Nếu ĐPV Nguyentrongphu đã cứng rắn trong việc lùi sửa những sửa đổi của bạn, thì cũng chứng minh cho việc bạn có tiền sử bị lùi sửa rất lâu đời. Bản thân điều phối viên cũng có thể mắc sai lầm, nhưng hiếm khi bởi vì quá trình biểu quyết một điều phối viên diễn ra rất công bằng. Bản thân những báo như VnExpress hay VietnamNet đều là báo nhà nước, tức là nhà nước có thể thao túng thông tin, thường là thông tin về chính trị. Nếu bạn muốn đưa 1 thông tin lên Wikipedia thì bạn phải dẫn nhiều nguồn khác nhau. Nguyễn Đức Minh (Thông tin) (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi). 16:27, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC).

Tôi dẫn nhiều nguồn mà. Toàn dùng nguồn chính thống, lề phải ? Bạn không hài lòng chỗ nào? Dẫn nguồn nhà nước là sai ? Xotchuacay (thảo luận) 16:28, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Xotchuacay:: Thôi, mình cũng không nói nhiều nữa. Câu trả lời của bạn rất lạc đề và bạn vẫn chưa đưa ra được lời giải thích nào hợp lý. Mình sẽ không nói chuyện với một người thiếu thiện chí nữa. Chừng nào bạn còn phá hoại thì chừng đấy mình còn lùi sửa. Nguyễn Đức Minh (Thông tin) (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi). 16:32, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC).

Tôi thấy bạn đuối lý rồi quyết tâm phá đến cùng thì đúng hơn. Xotchuacay (thảo luận) 16:32, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Hơn 10 năm rồi. Lý lẽ của bạn chả thuyết phục được ai. Bạn mới chính là người bị đuối lý khi liên tục cãi cùn, chụp mũ và la liếm cho các hành vi sai trái của mình. Bạn thảo luận toàn lạc đề. Thôi, tôi hết thời gian thảo luận với rối rồi. Bye nha. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:39, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Haizz. Các bạn biết sai còn làm. Thiệt là bó tay. Chẳng biết các bạn muốn chứng tỏ điều gì nữa. Xotchuacay (thảo luận) 16:43, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn_Th%C3%A0nh_vi%C3%AAn:DHN#X%C3%B3a_th%C3%B4ng_tin_c%C3%B3_ngu%E1%BB%93n_v%C3%A0_g%C3%A2y_b%C3%BAt_chi%E1%BA%BFn

Đã đưa ra BQV.Xotchuacay (thảo luận) 16:54, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Trộn lịch sử

Bạn có thể trộn lịch sử hai bài giáo điềutín điều được không? Tôi không muốn lịch sử sửa đổi của mình bị ẩn vào trang đổi hướng. Greenknight (thảo luận) 22:33, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)