Thảo luận Thành viên:VietLong

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Xin chào VietLong
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 250 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.173.510 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

TuanminhBot (thảo luận) 07:45, ngày 31 tháng 12 năm 2014 (UTC)

Thảo luận cũ[sửa mã nguồn]

Thảo luận Thành viên:VietLong/Lưu 1

Thảo luận Thành viên:VietLong/Lưu 2

Thảo luận Thành viên:VietLong/Lưu 3 (đến hết 2007)

Thảo luận Thành viên:VietLong/Lưu 4 (đến hết 2014)

Trao đổi[sửa mã nguồn]

Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến về quy định trên. Xin cảm ơn. Na Tra (thảo luận) 14:55, ngày 25 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Xem thêm[sửa mã nguồn]

Thảo luận Thành viên:Vietlong

Dự án phát sinh thể loại bán tự động[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến ở Thảo luận Wikipedia:Dự án/Phát sinh thể loại bán tự động. Cảm ơn bạn.Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia biểu quyết[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết về việc thay đổi quy định bài viết tốt tại Wikipedia:Biểu quyết/Thay đổi quy định BVT và cách viết tên tiếng Việt tại Wikipedia:Biểu quyết/Cách viết tên tiếng Việt của những người gốc Việt tại Wikipedia tiếng Việt


Chào bạn.! Khi để nghị xóa trang nào thì bạn nhớ gắn thẻ {{chờ xóa}} vào trang mà bạn yêu cầu xóa bạn nhé. Thân ái Tuấn Út Thảo luận 13:16, ngày 1 tháng 2 năm 2015 (UTC)

Vậy hả? Tôi sẽ gắn thẻ. --Vietlong (thảo luận) 14:07, ngày 1 tháng 2 năm 2015 (UTC)

Cá mập thiên thần[sửa mã nguồn]

  1. Tên cá mập thiên thần Nhật Bản không phải do mình đặt, mà là đổi theo bài Cá nhám dẹt.
  2. Thấy sai thì cứ sửa thôi. Có nguồn uy tín thì được ưu tiên. Thái Nhi (thảo luận) 18:19, ngày 1 tháng 2 năm 2015 (UTC)

Ở đây không up được ảnh, trên FB tôi có up ảnh chụp trang định loại và tên loài cá nhám dẹt Nhật Bản trong cuốn "Động vật chí Việt Nam", tập 12, Cá biển. Thân mến. --Vietlong (thảo luận) 16:53, ngày 2 tháng 2 năm 2015 (UTC)

Mình xem rồi. Ý mình là nếu bạn có nguồn thì cứ chỉnh luôn rồi đánh dấu tên sai để xoá thôi. Thái Nhi (thảo luận) 18:41, ngày 2 tháng 2 năm 2015 (UTC)

Ốc nón - Ốc cối[sửa mã nguồn]

Bạn chuyển hướng bài và đánh dấu xoá tên sai nhé. Thấy không hợp lý thì chúng ta cứ sửa thôi. Thái Nhi (thảo luận) 08:43, ngày 6 tháng 2 năm 2015 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến về quy định trên. Xin cám ơn. Na Tra (thảo luận) 03:11, ngày 25 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Kỳ nhông[sửa mã nguồn]

Bạn Viet long có thể đưa nội dung trình bày của bạn vào trang thảo luận của bài để trưng cầu thêm ý kiến. Tôi thấy bạn sửa đổi bài thành dạng giống như câu hỏi trắc nghiệm (câu a, câu b) nên mới lùi lại phiên bản tốt hơn sẵn có. Nếu như bạn có lập luận thuyết phục như vậy thì tôi cũng thống nhất, chỉ lưu ý về cách trình bày cho đẹp mà thôi (có lẽ sẽ đổi thành trang định hướng)--Phương Huy (thảo luận) 08:09, ngày 8 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Nhờ anh[sửa mã nguồn]

Nhờ anh xem lại giúp cách chuyển tự Latin của địa danh trong bài này: Thảm họa Hojalinskya, cảm ơn anh! majjhimā paṭipadā Diskussion 15:17, ngày 9 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Kỳ nhông đất Barrington[sửa mã nguồn]

{{ }} ?

Đã sửa thành Cự đà đất Barrington.

Mời thảo luận[sửa mã nguồn]

Thấy bác online, liệu bác có thể cho ý kiến tại Thảo luận:Cheo cheo Java về hai vấn đề

Re: Cheo cheo hay hươu chuột[sửa mã nguồn]

Do bạn đặt biển chờ xoá mà không có lý do cụ thể nên tôi lùi sửa lại. Lúc đó tôi đang xử lý các yêu cầu xoá nhanh. —Trần Quế Nhi (thảo luận) 04:30, ngày 13 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Mời tham gia ý kiến[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Mời bạn tham gia các thảo luận về tên thể loạiWikipedia tại dự án Phát sinh thể loại bán tự động. Ý kiến của bạn rất quan trọng đến dự án này cũng như quá trình xây dựng thể loại tự động của Wikipedia nhằm nâng cao chất lượng dự án lâu dài. Cảm ơn bạn! Bot gửi lời mời thay cho Alphama (thảo luận · đóng góp). AlphamaBot4 (thảo luận) 05:17, ngày 17 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia ý kiến[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Mời bạn tham gia các thảo luận về tên thể loạiWikipedia tại dự án Phát sinh thể loại bán tự động. Ý kiến của bạn rất quan trọng đến dự án này cũng như quá trình xây dựng thể loại tự động của Wikipedia nhằm nâng cao chất lượng dự án lâu dài. Cảm ơn bạn! Bot gửi lời mời thay cho Alphama (thảo luận · đóng góp). AlphamaBot4 (thảo luận) 04:43, ngày 17 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên/Ú[sửa mã nguồn]

VietLong ơi nếu có thời gian nhờ bạn cho ý kiến ở biểu quyết trên nhá, còn khoảng tháng nữa hay sao ý. Cám ơn bạn nhìu :) Con Mèo Ú Tim (thảo luận) 20:49, ngày 6 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận mở đầu năm 2017[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Wikipedia Tiếng Việt năm 2017 có 1 số thay đổi về mặt nhân sự và quy định. Trân trọng mời bạn tham gia các biểu quyết sau:

Xin cảm ơn trước vì sự quan tâm và tham gia của bạn.

Thành thật xin lỗi nếu tin nhắn làm phiền bạn hoặc trùng lặp với các lời mời trước đó.

AlphamaBot4 (thảo luận) 14:20, ngày 9 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)


Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận mở đầu năm 2017[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Wikipedia Tiếng Việt năm 2017 có 1 số thay đổi về mặt nhân sự và quy định. Trân trọng mời bạn tham gia các biểu quyết sau:

Xin cảm ơn trước vì sự quan tâm và tham gia của bạn.

Thành thật xin lỗi nếu tin nhắn làm phiền bạn hoặc trùng lặp với các lời mời trước đó.

AlphamaBot4 (thảo luận) 13:39, ngày 9 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Mời bác Việt Long tham gia thảo luận[sửa mã nguồn]

Mới bác Việt Long bỏ ra chút thời gian tham gia thảo luận này Wikipedia:Thảo luận#Tước vị và chức vụ của các vua chúa Việt Nam đang không thống nhất (hơn 50 vị có hai ba kiểu ghi khác nhau), cái vấn đề này nó rất quan trọng, vì tôi chợt nhận ra có một thành viên trong năm vừa qua vừa sửa toàn bộ cách ghi infobox của vua chúa Việt Nam thành không đúng theo cái từ điển nào cả là hoàng đế + triều đại (trong khi đúng là hoàng đế phải là hoàng đế của nước nào). Trước đó nếu tôi nhớ không lầm là Ti2006, hay nhóm Wikipedia ở Pháp (Paris...) thêm infobox rất chuẩn xác theo công thức "hoàng đế + quốc gia", nhưng một thành viên mới tạo tài khoản lại đi sửa lại là hoàng đế + triều XXX gần như toàn bộ. Vì tôi được biết bác cũng có hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật ngôn ngữ, nên hẳn ý kiến sẽ có phần chuẩn xác hơn, rất mong bác cùng tham gia cho ý kiến để có được sự thống nhất cao.

Nếu chấp nhận luôn thì thành ra cái kiểu "nghe cũng đúng đúng", lâu dần lại được chấp nhận thành một cái sự thật có nguồn gốc từ Wikipedia thì rất có hại cho danh tiếng của dự án. Rất mong có sự tham dự của bác--Lão Ngoan Đồng (thảo luận) 16:47, ngày 15 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Tiếng Hán và các nhân vật Việt Nam[sửa mã nguồn]

Từ 12 năm qua đây là một vấn đề rất đau đầu của Wikipedia tiếng Việt. Vì cứ có người thêm, một thời gian lại có người xóa, nay mời anh thảo luận cho có đồng thuận áp dụng lâu dài, tránh hao tổn sức lực vô ích cho Wikipedia tiếng Việt tại: Wikipedia:Thảo luận#Việc thêm chữ Hán vào sau tên các nhân vật lịch sử VN. Chân thành cảm ơn anh trước.--Lão Ngoan Đồng (thảo luận) 16:35, ngày 1 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Thảo luận đã được chuyển vào kho lưu: Wikipedia:Thảo luận/Lưu 47

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài[sửa mã nguồn]

Hello, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

  1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
  2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)