Thất vũ hải

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Các Thất vũ hải (七武海/ しちぶかい Shichibukai?), tên đầy đủ là Vương hạ Thất vũ hải (王下七武海 Ōka Shichibukai?) là 7 hải tặc khét tiếng mạnh mẽ đã liên minh với Chính phủ Thế giới[1], họ chính là lực lượng nhằm cân bằng Thế giới (Giữa Hải Quân - Tứ Hoàng và Thất vũ hải).

Thất vũ hải là những nhân vật hư cấu trong anime và manga One Piece của nhà họa sĩ Nhật Bản Eiichiro Oda. Mặc dù họ làm việc cho Chính phủ Thế giới nhưng Thất vũ hải không quan tâm hay tôn trọng Chính phủ. Đối với Hải Quân, Thất vũ hải vẫn là hải tặc nên họ cũng có những sự đề phòng đối với Thất vũ hải. Mặt khác họ bị hải tặc khác xem thường và gọi là "Những Con Chó Của Chính phủ"[2] nhưng chẳng hải tặc nào lại không lo sợ, tôn trọng danh tiếng và sức mạnh khét từ khi trước và ngay cả sau khi họ trở thành Thất vũ hải[3][4]. Đa số các Thất vũ hải bao gồm các cựu chiến binh ở Tân Thế giới, những người đã gặp Tứ Hoàng hoặc thậm chí chống lại họ.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ One Piece Manga and Anime — Vol. 8 Chapter 69 (p. 5-6) and Episode 31, the Shichibukai are first introduced.
  2. ^ One Piece Manga and Anime — Vol. 25 Chapter 234 and Episode 151, Laffitte suggests Blackbeard for Shichibukai.
  3. ^ One Piece Manga and Anime — Vol. 8 Chapter 69 and Episode 31, Yosaku explaining to Luffy and Sanji about the Shichibukai.
  4. ^ One Piece Manga and Anime — Vol. 25 Chapter 234 and Episode 151, Sengoku mentioned the required qualities to be appointed as a Shichibukai.