Thể loại:Thành viên hàng không

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Hoan nghênh các bạn yêu thích Hàng không,

Bạn có niềm đam mê về hàng không ? Hãy gia nhập với chúng tôi, câu lạc bộ những người yêu thích hàng không. Hãy các bạn tham gia với chúng tôi để cùng thảo luận, hợp tác, trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau trong việc soạn, sửa, viết bài. Các bạn có thể theo dõi tình hình phát triển hiện tại, tham khảo các tài liệu về hàng không ở các phiên bản ngôn ngữ khác trên Wikipedia, ví dụ phiên bản tiếng Anh để bổ sung các bài còn thiếu và nâng cấp các bài còn sơ khai.

Tất cả các bạn đã có đóng góp chút ít vào các bài hàng không đều được hoan nghênh, nhất là các bạn nữ, vì ở đây tỉ lệ phái nữ tại Wikipedia còn chưa cao. Mời bạn ghi danh vào danh sách bằng cách viết tiêu bản: {{Thành viên hàng không}} trong trang cá nhân của bạn.
Xin giới thiệu với các bạn các thành viên danh dự, đó là những người đã có công gây dựng mảng hàng không này, các thành viên đang đóng góp vào các bài hàng không nhưng không có mặt trong danh sách vì họ còn tham gia rất nhiều các lĩnh vực khác và các thành viên hàng không không đăng kí tài khoản.
Chúng ta chưa có một thành viên nào là nhà hàng không chuyên nghiệp để giúp đỡ về vấn đề thuật ngữ, tuy thế chúng ta sẽ cố gắng dùng từ ngữ dễ hiểu để phổ thông hóa các kiến thức hàng không học. Chúng ta chưa có nhiều tài liệu hàng không học bằng tiếng Việt, nhất là trong các phân ngành hàng không hiện đại, mời các bạn sử dụng và bổ sung các thuật ngữ hàng không học tại đây.
Xin mời các bạn mạnh dạn thảo luận, đặt câu hỏi. Không có câu hỏi nào là ngớ ngẩn đâu, chỉ có việc không biết mà không hỏi mới đáng xấu hổ. Và cũng xin báo trước, sẽ có rất nhiều câu hỏi sẽ không có câu trả lời ngay. Các câu hỏi về kiến thức hàng không, mời các bạn đặt tại Bàn tham khảo, các câu hỏi về viết lách trong Wiki, các bạn hãy đặt tại Bàn giúp đỡ.
Để viết bài mới, bạn viết tên bài vào ô sau, rồi ấn nút Viết trang mới:

Các mảng lớn của hàng không[sửa | sửa mã nguồn]

Hàng không có thể chia thành hai mảng lớn là:

Ngoài ra còn có các mục thời gian biểu hàng không; tai nạn hàng không; thương vong do tai nạn hàng không; các kỷ lục hàng không như vận tốc bay, quãng đường bay, thời gian bay; máy bay sản xuất với số lượng lớn; phương tiện bay không người lái; máy bay thử nghiệm....

Nếu bạn quan tâm đến mảng nào, xin mời bạn hãy đóng góp để hoàn thiện mảng đó, chúng tôi luôn hoan nghênh những đóng góp của bạn. Hãy nhớ viết ít, chất lượng còn hơn là viết nhiều, kém chất lượng !

Các bài cần viết[sửa | sửa mã nguồn]

Các bạn có thể dựa vào bảng sau để hoàn thành các bài viết theo lựa chọn của mình, hoặc xem Sơ thảo hàng không để hoàn thiện nốt các bài còn đang viết dở. Chúc bạn thành công với Vi.Wiki !

Bài viết chọn lọc[sửa | sửa mã nguồn]

Đây là các bài viết được chọn làm bài viết chọn lọc trên trang chính của Wiki tiếng Việt:

Bài mới viết[sửa | sửa mã nguồn]

Các tiêu bản vui liên quan đến hàng không[sửa | sửa mã nguồn]

Thành viên này là một người yêu thích Hàng không.