Bước tới nội dung

Thể loại:Thành viên thiên văn học

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Chào các bạn yêu thiên văn học,

Mời các bạn mạnh dạn tham gia vào câu lạc bộ những người yêu thiên văn, để cùng thảo luận, hợp tác, trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau trong việc soạn, sửa, viết bài. Các bạn có thể theo dõi tình hình phát triển hiện tại, tham khảo các tài liệu về thiên văn học ở các phiên bản ngôn ngữ khác trên Wikipedia, ví dụ phiên bản tiếng Anh để bổ sung các bài còn thiếu và nâng cấp các bài còn sơ khai.

Tất cả các bạn đã có đóng góp chút ít vào các bài thiên văn học đều được hoan nghênh, nhất là các bạn nữ, vì ở đây tỉ lệ phái nữ tại Wikipedia còn rất khiêm tốn. Mời bạn ghi danh vào danh sách bằng cách viết mã: [[Thể loại:Thành viên thiên văn học]] trong trang cá nhân của bạn.
Xin giới thiệu với các bạn các thành viên danh dự, đó là những người đã có công gây dựng mảng thiên văn này, các thành viên đang đóng góp vào các bài thiên văn nhưng không có mặt trong danh sách vì họ còn tham gia rất nhiều các lĩnh vực khác và các thành viên thiên văn học không đăng kí tài khoản.
Chúng ta chưa có một thành viên nào là nhà thiên văn học chuyên nghiệp để giúp đỡ về vấn đề thuật ngữ, tuy thế chúng ta sẽ cố gắng dùng từ ngữ dễ hiểu để phổ thông hóa các kiến thức thiên văn học. Chúng ta chưa có nhiều tài liệu thiên văn học tiếng Việt, nhất là trong các phân ngành thiên văn còn mới lạ, mời các bạn sử dụng và bổ sung các thuật ngữ thiên văn học tại đây.
Xin mời các bạn mạnh dạn thảo luận, đặt câu hỏi. Không có câu hỏi nào là ngớ ngẩn đâu, chỉ có việc không biết mà không hỏi mới đáng xấu hổ. Và cũng xin báo trước, sẽ có rất nhiều câu hỏi sẽ không có câu trả lời ngay. Các câu hỏi về kiến thức thiên văn, mời các bạn đặt tại Bàn tham khảo, các câu hỏi về viết lách trong Wiki, các bạn hãy đặt tại Bàn giúp đỡ. Bạn cũng có thể hỏi trực tiếp các thành viên sau: Vương Ngân Hà, Mekong Bluesman, Việt Long, Kimkha, Nguyễn Trường Thịnh, Thaisk, Newone v.v.
Để viết bài mới, bạn viết tên bài vào ô sau, rồi ấn nút Viết trang mới:

Trang trong thể loại “Thành viên thiên văn học”

Thể loại này chứa 56 trang sau, trên tổng số 56 trang.