The Bourne Legacy

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
The Bourne Legacy
Thông tin phim
Đạo diễn Tony Gilroy
Sản xuất
Kịch bản
Cốt truyện
  • Tony Gilroy
Dựa trên Bourne series của
Robert Ludlum
Diễn viên
Âm nhạc James Newton Howard
Quay phim Robert Elswit
Dựng phim John Gilroy
Hãng sản xuất
Phát hành Universal Pictures
Công chiếu
  • 10 tháng 8, 2012 (2012-08-10)
Độ dài 135 phút[1]
Quốc gia Mỹ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí 125 triệu USD[2]
Doanh thu 276,144,750 USD[2]

The Bourne Legacy (Di sản của Bourne) là một bộ phim điệp viên của đạo diễn Tony Gilroy của Mỹ phát hành năm 2012. Các nhân vật trong loạt phim Bourne được dựa trên tiểu thuyết Jason Bourne của Robert Ludlum. The Bourne Legacy là phần thứ tư trong loạt phim này. Các diễn viên Jeremy Renner, Rachel WeiszEdward Norton.

Nhân vật danh nghĩa Jason Bourne không xuất hiện trong The Bourne Legacy vì nam diễn viên Matt Damon, người đóng vai Bourne trong ba bộ phim đầu tiên, quyết định không trở lại cho bộ phim thứ tư. Tuy nhiên, có những hình ảnh khác nhau của Damon vai Bourne thể hiện trong suốt bộ phim và tên anh được nhắc đến nhiều lần. Tony Gilroy, đồng biên kịch của ba bộ phim đầu tiên, tìm cách tiếp tục câu chuyện của loạt phim Bourne, không thay đổi những sự kiện quan trọng của nó, và các nhân vật khác của The Bourne Legacy cũng tương tự như phim trước nó The Bourne Ultimatum (2007).

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “The Bourne Legacy”. British Board of Film Classification. Ngày 23 tháng 7 năm 2012. Truy cập ngày 12 tháng 8 năm 2012. 
  2. ^ a ă “The Bourne Legacy”. Box Office Mojo. Truy cập ngày 8 tháng 10 năm 2012.