The Good Lie (phim)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
The Good Lie
Tập tin:The Good Lie poster.jpg
Theatrical release poster
Thông tin phim
Đạo diễn Philippe Falardeau
Sản xuất Ron Howard
Brian Grazer
Karen Kehela Sherwood
Molly Mickler Smith
Thad Luckinbill
Trent Luckinbill
Tác giả Margaret Nagle
Diễn viên Reese Witherspoon
Arnold Oceng
Ger Duany
Emmanuel Jal
Corey Stoll
Sarah Baker
Kuoth Wiel
Âm nhạc Martin Leon
Quay phim Ronald Plante
Dựng phim Richard Comeau
Hãng sản xuất
Phát hành Warner Bros. Pictures
Công chiếu
  • 7 tháng 9, 2014 (2014-09-07) (TIFF)[1]
  • 3 tháng 10, 2014 (2014-10-03)
Độ dài 110 phút[2]
Quốc gia Hoa Kỳ
Kenya
Ấn Độ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Doanh thu $3.2 triệu[3]

The Good Lie (tạm dịch: Lời nói dối lương thiện) là một bộ phim Mỹ năm 2014 được viết bởi Margaret Nagle, và đạo diễn bởi Philippe Falardeau. Quay tại Atlanta, Georgia và Nam Phi, diễn viên là Reese Witherspoon, Arnold Oceng, Ger Duany]], Emmanuel Jal, Corey Stoll, và Sarah Baker. Nó đã được trình chiếu trong phần trình bày đặc biệt của Liên hoan phim quốc tế Toronto năm 2014 trước khi được phát hành vào ngày 03 Tháng 10 năm 2014. Buổi chiếu trên màn ảnh rộng đã được tổ chức bởi Liên hoan phim quốc tế Greenwich vì lợi ích của Quỹ UNICEF vào ngày 22 tháng 10 năm 2014.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Trong nội chiến Sudan thứ hai, anh chị em Mamere, Paul, Jeremiah, Theo, Daniel và Abital chạy thoát sau khi gia đình và ngôi làng của họ bị tàn sát. Sau nhiều ngày đi bộ trong vùng hoang dã, họ tham gia một nhóm người tị nạn nhưng để lại sau khi họ bị bắt và nhiều người bị giết. Sau khi ngủ trong đồng cỏ, Theo thức và bị bắt bởi các binh sĩ trong khi các anh chị em trốn trong đám cỏ. Nhóm còn lại tới tại một trại tị nạn Sudan ở Nairobi, Kenya, nơi Daniel không chống lại được bệnh tật và chết. Mười ba năm sau, trong số hàng ngàn người trong trại, các anh chị em này trúng xổ số để di cư đến Hoa Kỳ.

Khi đến thành phố New York, Abital là bất ngờ nói rằng cô ấy ở lại đến Boston, nơi một gia đình đang chờ đợi. Như chị họ vừa khóc vừa bỏ đi, Jeremiah, Mamere và Paul tàu chuyến bay đến Thành phố Kansas, nơi họ gặp Carrie Davis, một nhân viên tư vấn việc làm brash, người đã giúp họ tìm được việc làm. Jeremiah làm việc tại một cửa hàng tạp hóa và học chủ nhật tại một nhà thờ địa phương. Paul làm việc tại một nhà máy và làm bạn bè với đồng nghiệp, cũng như tiếp xúc với ma túy. Mamere có hai công việc như một nhân viên bán hàng và nhân viên bảo vệ để chi trả cho việc học hành, như anh mong muốn trở thành một bác sĩ y khoa. Mamere cuối cùng đã thuyết phục Carrie giúp mang lại Abital; vào đêm Giáng sinh, Carrie đến tại nhà của họ với Abital và các anh trai ăn mừng sinh nhật của họ vào ngày 01 tháng một.

Abital nhận được một lá thư nói rằng ai đó bước vào trại tị nạn ở Kenya tìm kiếm nhóm. Nghĩ rằng đó là Theo, Mamere đi đến Nairobi và tìm kiếm các trại tị nạn sau khi họ nói với ông rằng Theo không được đăng ký. Sau khi gặp James, một người bạn cũ, ông được đoàn tụ với Theo ngày hôm sau. Mamere cố gắng để có được giấy tờ xuất nhập cảnh nhưng thất bại. Tại sân bay, Mamere tiết lộ cho Theo đó anh không thể có được cho anh trai hộ chiếu, thay vì đưa cho Theo hộ chiếu của mình. Sau một cuộc chia tay đầy nước mắt, Theo bay đi và được chấp nhận bởi gia đình của mình khi đến nơi tại Hoa Kỳ; Mamere vẫn ở Kenya và làm việc tại bệnh viện của trại.

Kết thúc phim, câu ngạn ngữ của châu Phi được trích:

"If you want to go fast, go alone
If you want to go far, go together"

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Cunningham, Todd (ngày 15 tháng 1 năm 2014). “Reese Witherspoon's ‘The Good Lie’ Set for Sept. 10 by Warner Bros.”. The Wrap. The Wrap News Inc. 
  2. ^ THE GOOD LIE (12A)”. British Board of Film Classification. Ngày 27 tháng 6 năm 2014. Truy cập ngày 12 tháng 12 năm 2014. 
  3. ^ “The Good Lie (2014)”. Box Office Mojo. Truy cập ngày 6 tháng 3 năm 2015.