Thung lũng vàng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Thung lũng vàng

Thung lũng vàng là khu du lịch thuộc địa phận thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng[1]. Nằm cách trung tâm thành phố 15 km về hướng Tây Bắc, thung lũng vàng nằm trên Cao nguyên Lâm Viên với khí hậu nơi đây khá mát mẻ và trong lành[2].

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1999: một khu vườn rộng 3ha, dành cho những công nhân Công ty cấp nước Lâm Đồng thư giãn sau những giờ làm việc. Ông Trần Đình Lãnh, giám đốc Công ty cấp nước Lâm Đồng ban đầu chỉ muốn sử dụng khoảnh đất trống 3ha xây dựng thành một vườn tiểu cảnh nhỏ cho các nhân viên của mình có nơi tham quan, thư giãn.Dần lâu, nhờ vào sự giúp đỡ của các nhân viên mà khu du lịch Thung Lũng Vàng được hình thành. Khu du lịch chính thức khai trương vào ngày 9 tháng 2 năm 2005[2], đón tiếp nhiều lượt khách hàng năm,trở thành điểm thu hút du lịch.

Cảnh quan[sửa | sửa mã nguồn]

Thung Lũng Vàng có rừng thông với những cây thông đặc chủng cao tầm 5-15m. Mảng thực bì đa dạng, địa hình đồi núi uốn nếp độc đáo. Điểm tạo nên sự khác biệt cho Thung Lũng Vàng chính là các khu vườn với nghệ thuật sắp đặt khéo léo, độc đáo. Bên cạnh đó dễ dàng bắt gặp các loài hoa đặc trưng của vùng Đà Lạt như mimosa, cẩm tú cầu, thạch thảo.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Thung lũng Vàng ngập tràn hoa”. Truy cập ngày 11 tháng 10 năm 2013. 
  2. ^ a ă “Thung Lũng Vàng”. Truy cập ngày 11 tháng 10 năm 2013. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]