Tiếng Barawana

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Barawana
Baré
Mitua
Sử dụng tạiVenezuela, Brasil
Tổng số người nói240
Phân loạiArawakan
Mã ngôn ngữ
ISO 639-3bae
Glottologbare1276  Baré[1]
guin1258  Guinau[2]
mara1409  Maragua[3]

Barawana (Baré) là một ngôn ngữ Arawakan của VenezuelaBrasil, ở những nơi gần như đã tuyệt chủng. Ngôn ngữ được nói bởi người Baré. Aikhenvald (1999) báo cáo "chỉ còn một số người nói lớn tuổi" ở Baré thích hợp, và biến thể Guinau đã tuyệt chủng. Kaufman (1994) xem xét Baré thích hợp, Guinau, và Marawá tuyệt chủng là các ngôn ngữ khác biệt; Aikhenvald, phương ngữ của một ngôn ngữ. (Marawá không phải là ngôn ngữ như Marawán.)

Baré là tên chung cho các ngôn ngữ Arawakan trong khu vực, bao gồm Mandahuaca, Guarequena, Baniwa, và Piapoco. Barawana là ngôn ngữ đặt tên ở Kaufman, Aikhenvald, và Ethnologue. Nó còn được biết đến là Ibini (lỗi đánh máy của Ihini ~ Arihini?) và Mitua.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Nordhoff, Sebastian; Hammarström, Harald; Forkel, Robert; Haspelmath, Martin biên tập (2013). “Baré”. Glottolog. Leipzig: Max Planck Institute for Evolutionary Anthropology. Đã bỏ qua tham số không rõ |chapterurl= (trợ giúp)
  2. ^ Nordhoff, Sebastian; Hammarström, Harald; Forkel, Robert; Haspelmath, Martin biên tập (2013). “Guinau”. Glottolog. Leipzig: Max Planck Institute for Evolutionary Anthropology. Đã bỏ qua tham số không rõ |chapterurl= (trợ giúp)
  3. ^ Nordhoff, Sebastian; Hammarström, Harald; Forkel, Robert; Haspelmath, Martin biên tập (2013). “Maragua”. Glottolog. Leipzig: Max Planck Institute for Evolutionary Anthropology. Đã bỏ qua tham số không rõ |chapterurl= (trợ giúp)

Bản mẫu:Ngôn ngữ Arawakan