Tiger trắng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Tiger trắng
Белый тигр
Tập tin:The white tiger dvd.jpeg
Thể loại Tâm lý, hành động, chiến tranh
Định dạng Phim truyền hình
Kịch bản Aleksandr Borodyansky
Karen Shakhnazarov
Đạo diễn Karen Shakhnazarov
Quốc gia  Nga
Ngôn ngữ Tiếng Nga
Sản xuất
Địa điểm Moskva
Thời lượng 104 phút
Công ty sản xuất Mosfilm
Kênh truyền hình 1
Nhà phân phối Karoprokat
Trình chiếu
Kênh trình chiếu Kênh 1
Quốc gia công chiếu  Nga
Phát sóng 2012

Tiger trắng (tiếng Nga: Белый тигр, tựa Việt: Bạch hổ) là một bộ phim khai thác đề tài cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của đạo diễn Karen Shakhnazarov, ra mắt năm 2012.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Trong những năm cuối cùng của Thế chiến thứ hai, khi mà ở chiến trường Xô-Đức, Hồng quân Liên Xô tấn công với sức áp đảo không thể ngăn nổi. Bỗng nhiên, trên mặt trận xuất hiện một chiếc xe tăng Tiger I màu trắng của Đức Quốc xã bất khả xâm phạm, thường bất ngờ xuất hiện, tiêu diệt rất nhiều thiết giáp của Hồng quân rồi biến mất. Cả hai phía không ai có thể xác nhận cũng không thể phủ nhận sự tồn tại của nó. Mặt dù vậy, Nguyên soái Zhukov vẫn ra lệnh thành lập một tổ tăng T-34-85 tìm cách săn lùng và tiêu diệt chiếc tiêu diệt chiếc xe tăng ma quái đó.

Tổ tăng gồm những chiến sĩ đặc biệt, mà đặc biệt nhất là người trưởng xe, vốn có một số phận không bình thường. Anh gần như hoàn toàn bị đốt cháy trong một trận chiến trước đó, khi mà tấn cả đơn vị của anh không còn ai sống sót. Anh phục hồi lại một cách kỳ diệu và trở lại chiến đấu, nhưng lại không thể nhớ gì về quá khứ. Bù lại, anh lại có một khả năng đặc biệt là có thể hiểu được ngôn ngữ của xe tăng. Ngoài ra, anh cũng có một ý chí sắt đá, quyết tâm tiêu diệt chiếc xe tăng Đức, mà theo anh, đó chính là hiện thân của chiến tranh, tàn khốc và máu lửa.

Tuy phim dựa trên nhiều sự kiện lịch sử có thật, cũng như xuất hiện nhiều nhân vật lịch sử như Zhukov, Hitler, Keitel..., đạo diễn đồng thời thêm vào các yếu tố kể chuyện thần bí, đưa vào những triết lý về chiến tranh như là một cuộc đấu tranh đời đời giữa thiện và ác.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Bên lề[sửa | sửa mã nguồn]

  • Phim được quay trong vòng 6 tháng, từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2011. Các cảnh quay được thực hiện ở nhiều nơi, đặc biệt là phân cảnh ở ngôi làng diễn ra trận đối đầu giữa 2 xe tăng, phân cảnh ở một thành phố đổ nát tại châu Âu được đoàn làm phim tạo dựng hoàn toàn và phân cảnh nơi diễn ra lễ ký văn kiện đầu hàng.
  • Chiếc Tiger I trong phim được đoàn làm phim chế tạo mô hình theo tỷ lệ hình dáng 1:1, với một động cơ diesel máy kéo, cho phép nó đạt tốc độ 38 km/h tương tự như bản gốc, và một khẩu súng giả với một thiết bị mô phỏng bắn, với hình dáng giống hệt súng 8,8 cm KwK 36 của Đức, được trang bị trên xe tăng Tiger thật.
  • Các mô hình xe tăng hoạt động khác trong phim đều do các xe tăng T-54 và IS-3 hóa trang đóng giả.
  • Toàn bộ khâu hậu kỳ của được hãng "Mosfilm" thực hiện trong vòng 4 tháng, từ tháng 11 năm 2011 đến tháng 3 năm 2012, bao gồm cả việc xử lý kỹ xảo đồ họa và âm thanh.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]