Tous les Jours

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Tous les Jours là tên của chuỗi cửa hàng bánh ngọt của Hàn Quốc có tên phiên âm tiếng HànTtoo-le-jyoo-leu (Hàn tự: 뚜레쥬르) thuộc CJ Foodville, một công ty thuộc Tập đoàn CJ.

Tous les Jours (sau đây được viết tắt là TLJ) là cụm từ tiếng Pháp, phiên âm tiếng Việt như Thu(s)-li(s)-giua(s), có nghĩa là "mỗi ngày", "hàng ngày".

TLJ là cửa hàng bánh mang phong cách hoà trộn giữa PhápÁ Đông, đem những tinh tuý và độc đáo của hai nền văn hoá hoà trộn làm một với những hương vị tuyệt vời nhất, cao cấp nhất. TLJ đã mở rộng thị trường của mình ra khỏi Hàn Quốc, tới Mỹ và lan sang cả các thị trường khác, trong đó có Việt Nam.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1996, TLJ được thành lập và ngay lập tức được dự đoán sẽ đứng đầu phân khúc cung cấp thực phẩm chất lượng cao cấp với hình thức những cửa hàng cà phê – bánh hấp dẫn. TLJ phát triển cơ cấu tổ chức và sắp đặt để đảm bảo khách hàng khi tới cửa hàng sẽ nhận được sản phẩm bánh được làm 100% tươi ngon tại tiệm với những nguyên liệu đầu vào đạt chất lượng cao nhất.

Tháng 9/1997, cửa hàng TLJ đầu tiên được mở tại Goo-ri, Hàn Quốc. Vào tháng 11 cùng năm, cơ sở bột đông lạnh tại Eom-seong, Hàn Quốc được đưa vào hoạt động với công nghệ tiên tiến nhất bấy giờ.

Tháng 9/1998, TLJ chính thức chuyển nhượng thương mại công chúng.

Tháng 4/1999, cửa hàng TLJ thứ 100 được khai trương.

Tháng 9/2000, cơ sở bột đông lại tại Mỹ được giới thiệu và đi vào hoạt động.

Tháng 6/2001, TLJ khai trương cửa hàng thứ 300.

Tháng 5/2002, hoàn tất thêm cà phê, nước trái cây, bánh kẹp vào thực đơn.

Tháng 1/2003, thực hiện hoàn tất mô hình cửa hàng cà phê-bánh.

Tháng 4/2004, cửa hàng TLJ đầu tiên được khai trương tại Mỹ.

Tháng 5/2005, thành lập Central Kitchen tại Monrovia, California, Mỹ. Tháng 8 cùng năm, TLJ khai trương cửa hàng đầu tiên tại Trung Quốc.

Tháng 6/2007, TLJ chính thức xâm nhập thị trường Việt Nam với cửa hàng đầu tiên được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tháng 7/2008, TLJ đạt mốc 1000 cửa hàng.

Tình trạng hiện nay[sửa | sửa mã nguồn]

Tính đến năm 2008, TLJ hoạt động ở phân mảng quán cà phê-bánh trên khắp nước Mỹ cũng như các thị trường châu Á ngoài Hàn Quốc, bao gồm cả Trung QuốcViệt Nam. Tại Mỹ, TLJ hoạt động hơn 10 cửa hàng ở California, TexasGeorgia. TLJ hiện đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng thị trường ra toàn thế giới.

Liên kết[sửa | sửa mã nguồn]