Trò chơi thi đấu liên tỉnh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Trò chơi thi đấu liên tỉnh
Sáng lậpĐài Truyền hình Việt Nam
Quốc gia Việt Nam
Sản xuất
Thời lượng60 phút
Trình chiếu
Kênh trình chiếuVTV3
Định dạng âm thanhghi hình trực tiếp
Phát sóng19961997

Trò chơi thi đấu liên tỉnh[1] là một trong những trò chơi truyền hình đầu tiên của kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam. Với hai phiên bản 1996 và 1997, cùng kinh phí đầu tư rất lớn (tính đến hiện nay), chương trình thực sự trở thành sân chơi lành mạnh, lý thú của khán giả ở mọi lứa tuổi và rất được mong chờ mỗi chiều Chủ nhật (về sau Thứ 7) hàng tuần. MC chương trình là nhà báo Lại Văn Sâm. Nhạc hiệu của chương trình là bài Centerfold của J. Gelis Band

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Trò chơi thi đấu liên tỉnh là một trong số ít những trò chơi truyền hình hành động & hay nhất của VTV3. Hai đội là thanh niên đại diện ở mỗi tỉnh/ đơn vị cơ quan tham gia thi đấu các trò chơi vận động và tính điểm. Các trò chơi được thay đổi linh hoạt trong từng số để tránh nhàm chán. Có một trò chơi léo ván nghiêng bằng tay được sử dụng trong tất cả các số. Trò chơi này chỉ dành cho một thanh niên đại diện đội chơi. Năm 1996, chương trình được ghi hình ở rạp xiếc tại Hà Nội, năm 1997 chương trình Trò chơi liên tỉnh "Nam tiến" ghi hình tại Nhà thi đấu Quân Khu 7 - TPHCM.

Mỗi chương trình sẽ có 5 - 6 game, gồm :
- Đánh cầu lông trên mặt nước
- Con ngựa bất kham
- Leo dốc bằng tay
- Cô gái Hà Lan (?)
- Leo ván nghiêng
- Chạy trên băng trượt
- Tin tức thời sự (?)

.... Trong mỗi game sẽ có 1 nhà tài trợ của chương trình.

Kế hoạch mở lại sân chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Hiện nay, nhóm biên tập viên chủ lực của kênh VTV6 đang dự định mở lại sân chơi này, nhưng với sự thể nghiệm ở những trường quay di động, thay vì rạp xiếc như trước đây.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]