Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
DLA.jpg
Khẩu hiệuTri hành đạt nhân
Thông tin chung
Loại hìnhĐại học tư thục
Thành lập2007
Tổ chức và quản lý
Hiệu trưởngPhó giáo sư tiến sĩ Lê Đình Tuấn
Hiệu phóTiến sĩ Lê Thị Kim Yến

Tiến sĩ Đoàn Thị Hồng

Phó giáo sư Tiến sĩ Đặng Thị Phương Phi
Thông tin khác
Địa chỉQuốc lộ 1A, phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
Websitehttp://www.daihoclongan.edu.vn

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An được thành lập tại Quyết định số 542/QĐ-TTg ngày 04/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Giới thiệu chi tiết[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An được thành lập tại Quyết định số 542/QĐ-TTg ngày 04/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ tọa lạc tại Quốc lộ 1A, phường Khánh Hậu, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Ngày 28/05/, UBND tỉnh Long An đã có văn bản số 1735/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Phước ký, đồng ý cho Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An hợp tác với Đại học Vinh đào tạo thạc sĩ cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, ngành giáo dục đào tạo tỉnh nhà và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Sinh viên Đại học KTCN Long An

Đội ngũ giảng viên[sửa | sửa mã nguồn]

Tập thể giảng viên nhà trường.

Đội ngũ giảng viên của nhà trường có hơn 250 người là những giảng viên kinh nghiệm lâu năm và tâm huyết với nghề gồm 2 Giáo sư[1], 2 Phó Giáo sư, 2 Tiến sĩ khoa học, 31 Tiến sĩ và trên 70 Thạc sĩ.

Cơ sở vật chất[sửa | sửa mã nguồn]

Một góc khuôn viên trường.

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An hiện nay có ba cơ sở:[2]

 • Cơ sở 1 (cơ sở chính): 5 ha, Quốc lộ 1A, phường Khánh Hậu, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
 • Cơ sở 2: 2 ha, Cụm Công nghiệp Nhựa Đức Hòa, tỉnh Long An.
 • Cơ sở 3: 50 ha, thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

Cơ sở vật chất của trường được đầu tư từ cơ bản đến hiện đại giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp thu bài trên lớp, ứng dụng lý thuyết đã học vào thực tế, phát huy tất cả khả năng, tư duy sáng tạo. Bên cạnh những phương pháp học truyền thống: tại lớp, phòng thực hành, thư viện, nhà trường còn trang bị cho sinh viên những phương pháp học hiện đại như thư viện điện tử tại trường và học mọi lúc mọi nơi qua hệ thống E-learning.

Cơ sở chính[sửa | sửa mã nguồn]

Thư viện hiện đại, thoáng mát với hơn 5.000 đầu sách
Nhà hàng sinh viên
 1. Hệ thống 60 giảng đường lớp học, với sức chứa 5.000 sinh viên/ca, học ổn định, rộng rãi, thoáng mát với trang thiết bị giảng dạy hiện đại.
 2. 80% phòng học được lắp máy chiếu cố định.
 3. Trung tâm máy tính và thực hành 7 phòng(1 IT – 6 Phòng máy tính) với tổng số gần 500 máy.[3].
 4. Thư viện [4] hiện có trên 5.197 đầu sách, trên 20.500 quyển sách, các phòng đọc rộng rãi và cung cấp nhiều tài liệu học tập và tham khảo, tiếng Việt và tiếng nước ngoài[5].
 5. Hệ thống thư viện điện tử có trên 5.500 đầu sách, liên tục cập nhật, cung cấp những tài liệu và các giáo trình mới nhất[5].
 6. Phòng thí nghiệm hiện đại với nhiều thiết bị tiên tiến.
 7. Hệ thống E-learning cung cấp toàn bộ bài giảng, bài tập của giảng viên giúp sinh viên có thể học mọi lúc mọi nơi mà không bị giới hạn bởi không gian và thời gian đến lớp.
 8. Hệ thống mạng InternetWifi tốc độ cao bao phủ toàn khuôn viên trường giúp sinh viên có thể truy cập Internet phục vụ việc học tập và nghiên cứu.
 9. Mỗi sinh viên được cung cấp một tài khoản email trường để sử dụng và liên lạc.
 10. Nhà hàng sinh viên [6] với phong cách phục vụ hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng, các món ăn ngon, đa dạng, phong phú.

Chuyên ngành đào tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày Hội Quản trị

Hiện nay trường đào tạo 4 hệ bao gồm: trung cấp, cao đẳng, đại học[7], cao học

Hệ cao học có 3 ngành đào tạo
 • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh
 • Thạc sĩ tài chính ngân hàng
 • Thạc sĩ Xây dưng dân dụng và Công nghiệp
Hệ đại học và cao đẳng có 10 ngành đào tạo
 • Luật kinh tế[8]: đào tạo cử nhân luật chuyên ngành luật kinh tế có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp, có kiến thức về an ninh quốc phòng và sức khỏe tốt, có kiến thức cơ bản về kinh tế, văn hóa, xã hội liên quan đến chuyên ngành pháp luật, có trình độ chuyên môn ngành luật và chuyên sâu ngành luật kinh tế, đặc biệt là kiến thức pháp lý cho hoạt động kinh doanh trong nước và quốc tế, có năng lực thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ pháp lý được giao trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của quá trình xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Long An nói riêng và cả nước nói chung cũng như tiến trình hội nhập quốc tế của đất nước.
 • Kiến trúc[9]: Đào tạo kiến trúc sư các kiến thức đại cương và kiến thức chuyên ngành kiến trúc công trình dân dụng và công nghiệp (N1), và đồng thời nắm các nguyên lý cơ bản về kiến trúc nội thất và quy hoạch đô thị (N2). Những kiến thức này được giảng dạy và phân bố trong phần khối kiến thức tự chọn tạo sự linh động cho sinh viên có sự chọn lựa và học hỏi thêm những kiến thức chuyên ngành yêu thích, và cũng là nền tảng cho người học có khả năng học tập lên trình độ cao hơn những chuyên ngành khác theo khả năng.
 • Quản trị kinh doanh[10]: Đào tạo sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản về quản trị các nguồn lực (nguồn nhân lực, tài chính, phương tiện, trang thiết bị…) phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp; có khả năng nghiên cứu, hoạch định chiến lược kinh doanh và những bài học kinh nghiệm quản lý của các nhà doanh nghiệp trong, ngoài nước nhằm giúp họ có những kỹ năng cần thiết và phẩm chất phù hợp để quản lý doanh nghiệp một cách khoa học và có hiệu quả cao. Chương trình đào tạo gồm các chuyên ngành[11]
 1. Quản trị kinh doanh - Tổng hợp
 2. 2. Quản trị kinh doanh - Marketing
 3. Quản trị kinh doanh - Kinh doanh quốc tế
 4. Quản trị kinh doanh - Quản trị du lịch
 5. Quản trị kinh doanh - Quản trị bệnh viện
 • Tài chính ngân hàng[12]: trang bị cho sinh viên các kiến thức và nghiệp vụ cụ thể về tài chính và ngân hàng hiện đại, phù hợp với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế và kết hợp với thực tiễn Việt Nam, gồm 2 chuyên ngành[13]:
 1. Ngân hàng: Cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản và nâng cao về tiền tệ, ngân hàng và thị trường chứng khoán. Huấn luyện kỹ năng nghề nghiệp để sinh viên có thể tìm việc làm và đảm nhận công việc được giao trong ngân hàng (cán bộ tín dụng, nhân viên kế toán, kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ), công ty chứng khoán (nhà môi giới và kinh doanh chứng khoán), tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cơ quan quản lý Nhà nước về tài chính – ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác.
 2. Tài chính doanh nghiệp: Trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản và nâng cao về tài chính doanh nghiệp, quản trị tài chính các công ty đa quốc gia, tài chính quốc tế, hoạch định ngân sách vốn đầu tư, đầu tư chứng khoán, kế toán–kiểm toán, phân tích tài chính, hệ thống thông tin tài chính, thị trường chứng khoán, nghiệp vụ ngân hàng và bảo hiểm. Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc liên quan đến các lĩnh vực quản trị tài chính – kế toán, kinh doanh tiền tệ, thẩm định dự án, kinh doanh chứng khoán và đầu tư tại các tổ chức tài chính (ngân hàng, quỹ đầu tư, các công ty bảo hiểm, v.v...) các công ty kiểm toán, các công ty kinh doanh trong nước hoặc công ty đa quốc gia.
 • Kế toán - Kiểm toán[14]: Cung cấp cho sinh viên những kiến thức nhất định về doanh nghiệp, kiến thức cơ bản và hiện đại trong lĩnh vực kế toán, kiểm toántài chính doanh nghiệp, khả năng ứng dụng các lý thuyết thực tế về kế toán, kiểm toán vào hoạt động thực tiễn tại doanh nghiệp, toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế, cụ thể: Quy trình kế toán và hạch toán tại doanh nghiệp;Quy trình và phương pháp trong lĩnh vực kiểm toán độc lập; Hệ thống thông tin kiểm toán nội bộ; Phân tích các số liệu kế toán để đưa ra quyết định; Kỹ năng tiếng Anh liên quan đến lĩnh vực kế toán, kiểm toán[15].
 • Công nghệ kỹ thuật xây dựng:[16] Sinh viên Khoa Kiến Trúc – Xây dựng được tiếp thu những kiến thức cơ bản về chuyên ngành, được thực tập tại các công trường để nâng cao kiến thức thực tế. Khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng tác nghiệp tốt về chuyên ngành mình được đào tạo, có thể lập các dự án, tính toán thiết kế, tổ chức quản lý, chỉ đạo thi công các công trình xây dựng với những kiến thức về lý thuyết cũng như kiến thức về thực hành đã tiếp thu được ở nhà trường. Đồng thời có thể tham gia các công việc nghiên cứu khoa học và tiếp thu học tập ở các cấp độ đào tạo cao hơn[17].
 • Công nghệ thông tin[18]: Chương trình đào tạo ngành Khoa học máy tính (KHMT) trình độ cao đẳng- đại học nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; Nắm vững lý thuyết, thành thạo các kỹ năng cơ bản của ngành KHMT, có thể giải quyết được các vấn đề chuyên môn thuộc lĩnh vực KHMT. Có khả năng đọc hiểu tài liệu chuyên môn bằng tiếng Anh, đồng thời có thể thích ứng với sự thay đổi của khoa học công nghệ.
 • Tiếng Anh[19]: đào tạo Cử nhân Anh văn, không những chỉ giỏi chuyên môn từ cơ sở đến chuyên sâu, có khả năng giải quyết tốt các công việc thuộc ngành nghề chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế mà còn được đào tạo đạo đức nghề nghiệp, có kiến thức về kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước cũng như các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.
Hệ Trung cấp chuyên nghiệp
có 7 ngành đào tạo: Khoa học máy tính, Kế toán, Du lịch, Kiến trúc xây dựng, Quản lý đất đai, Hành chính văn thư, Pháp lý[20].

Các phòng chức năng[sửa | sửa mã nguồn]

Hiệu trưởng nhà trường, Tiến sĩ Lê Đình Viên nhận cúp vàng Thương hiệu - Nhãn hiệu và cúp vàng Doanh nhân Tâm Tài.
Đội bóng đá trường giành giải ba toàn quốc VTC Cup
Sinh viên ĐH KTCN Long An với các hoạt động xã hội tiêu biểu

Các ban, trung tâm[sửa | sửa mã nguồn]

 1. Khoa Liên kết đào tạo
 2. Ban Tài nguyên và Nghiên cứu phát triển
 3. Ban Thiết kế xây dựng
 4. Ban Trung cấp chuyên nghiệp
 5. Trung tâm ngoại ngữ tin học

Các phòng ban chức năng[sửa | sửa mã nguồn]

 1. Phòng Thanh tra & bảo vệ nội bộ
 2. Phòng Tổng hợp nghiên cứu
 3. Phòng Tổ chức hành chánh
 4. Phòng Quản lý đào tạo
 5. Phòng Truyền thống
 6. Phòng Kế toán tài vụ
 7. Ban Xây dựng cơ bản
 8. Tổ IT-Thiết bị
 9. Tổ y tế
 10. Trung tâm hỗ trợ việc làm và quan hệ doanh nghiệp
 11. Viện nghiên cứu khoa học tiền tệ-Ngân hàng
 12. Viện kinh tế công nghệ sinh học

Thành tựu[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Thêm 2 giáo sư về công tác tại Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
 2. ^ Giới thiệu cơ sở vật chất, Đại học KTCN Long An.
 3. ^ Misa.com.vn
 4. ^ Thư viện đại học Long An
 5. ^ a ă Thư viện điện tử DLA - daihoclongan.edu.vn
 6. ^ Nhà hàng sinh viên, Đại học Long An
 7. ^ Thông tin tuyển sinh - Bộ GDĐT
 8. ^ “Ngành Luật Kinh Tế - Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An”.
 9. ^ “Ngành Kiến trúc - Đại học Kinh Tế Công nghiệp Long An”.
 10. ^ “Ngành QTKD - Đại học Kinh Tế Công nghiệp Long An”.
 11. ^ Giới thiệu ngành Quản trị Kinh doanh
 12. ^ “Ngành TCNH - Đại học Kinh Tế Công nghiệp Long An”.
 13. ^ Giới thiệu ngành Tài chính ngân hàng
 14. ^ “Ngành Kế toán - Kiểm toán - Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An”.
 15. ^ Giới thiệu ngành Kế toán - Kiểm toán
 16. ^ “Ngành Xây dựng - Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An”.
 17. ^ - Giới thiệu ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng
 18. ^ “Ngành CNTT - Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An”.
 19. ^ “Ngành Tiếng Anh - Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An”.
 20. ^ Tuyển sinh Trung cấp