Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (Pham Ngoc Thach Medical College) là trường chuyên ngành đào tạo y dược trên toàn quốc, trường trực thuộc và chịu sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Được giao nhiệm vụ tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y Dược bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Y tế trên toàn quốc. Trường có trụ sở chính tại Thành phố Hà NộiHồ Chí Minh.

Giới thiệu[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập theo quyết định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trên cơ sở đảm bảo tất cả những yếu tố trong đào tạo lĩnh vực Y Dược. Trường là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng hàng đầu chuyên cung cấp nguồn nhân lực hệ Cao đẳng chất lượng cao cho ngành Y tế. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn tự hào về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, đặc biệt là chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng theo mô hình Trường họcBệnh viện tạo điều kiện cho sinh viên học tập theo tiêu chí “học đi đôi với hành”. Tất cả những ngành đào tạo tại nhà trường đều là những ngành mũi nhọn trong hệ thống ngành Y tế. Hiện tại, chương trình học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đều do tiến sĩ, giáo sư và những người có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học lĩnh vực Y Dược, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhà trường cấp bằng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đạt chuẩn Bộ Y tế. Ngoài ra, những sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ có cơ hội làm việc tại một số nước như: Đức, Nhật Bản… theo chương trình liên kết của nhà trường.

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn là một trong những cơ sở uy tín, chất lượng hàng đầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ ngành y Dược. Tính đến thời điểm này nhà trường đã đào tạo được hơn 10.000 cán bộ ngành Y Dược hệ Cao đẳng cho hệ thống Y tế Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới. Tỷ lệ sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp xin được việc làm đúng với chuyên ngành đã học đạt 98%. Không chỉ như thế, sinh viên của nhà trường còn được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và khả năng thích ứng với công việc thực tế. Do đó, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực đào  tạo cán bộ ngành Y tế hệ Cao đẳng chất lượng cao.

Cơ sở vật chất[sửa | sửa mã nguồn]

Cả hai cơ sở của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều có hệ thống giảng đường và các phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại. Trong đó, có những phòng thí nghiệm tiên tiến hàng đầu như:

 1. Phòng thực hành giải phẫu,
 2. Phòng thực hành sinh lýsinh lý bệnh – giải phẫu bệnh và mô
 3. Phòng thực hành kỹ thuật Điều dưỡng – tiền lâm sàng,
 4. Phòng thực hành kỹ năng sản – phụ khoa – KHHGD, phòng thực hành Y học cổ truyền – thuốc nam,
 5. Phòng thực hành phục hồi chức năng, phòng thực hành y tế cộng đồng,
 6. Phòng thực hành Hóa vô cơ – hóa hữu cơ – hóa sinh – hóa phân tích,
 7. Phòng thực hành Hóa Dược – kiểm nghiệm thuốc –bào chế,
 8. Phòng thực hành thực vật Dược – Dược liệu – Dược cổ truyền – Dược lý – Dược lâm sàng – Marketing – nhà thuốc thực hành…

....đáp ứng tối đa nhu cầu thực hành của sinh viên với nhiệm vụ đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM chính quy. Trường liên kết với rất nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố và có một hệ thống cơ sở thực địa cộng đồng khá hoàn chỉnh.

Mục tiêu phát triển[sửa | sửa mã nguồn]

Trong quá trình hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn đặt chất lượng của sinh viên lên hàng đầu. Chính vì thế, nhà trường đã đặt ra

những mục tiêu phát triển sau đây:

 • Đào tạo cử nhân Dược, cử nhân Điều dưỡng trình độ Cao đẳng.
 • Đào tạo kỹ thuật viên Phục hồi chức năng, nữ Hộ sinh, Lương y trình độ Cao đẳng.
 • Bồi dưỡng nâng cao trình độ của đội ngũ nhân lực ngành Y tế hệ Trung cấp.
 • Đào tạo, mở rộng kiến thức cho những kỹ sư, cử nhân muốn học chuyển đổi ngành Y Dược.
 • Biên soạn chương trình đào tạo chi tiết các môn học theo chương trình hệ Cao đẳng 3 năm, hệ liên thông và hệ văn bằng 2.
 • Coi trọng đổi mới phát triển về tổ chức hoạt động về mọi mặt trong trường.
 • Quản lý, tổ chức, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên và cán bộ của nhà trường để đáp ứng được tất cả những yêu cầu chuẩn hóa.
 • Quản lý, bảo quản, đổi mới cơ sở vật chất, các trang thiết bị, dụng cụ thực hành để đáp ứng kịp thời nhu cầu giảng dạy của giáo viên cũng như nhu cầu học tập của sinh viên.
 • Hợp tác quốc tế về trao đổi nguồn nhân lực ngành Y tế
 • Cung cấp cho hệ thống Y  tế Việt Nam đội ngũ nhân lực trình độ Cao đẳng chất lượng nhất

Các trường liên kết[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]