Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh
Khẩu hiệu Trường học thân thiện, học sinh tích cực
Thành lập 1996
Loại hình Trung học công lập trực thuộc Đại học
Địa chỉ 153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5
Vị trí Thành phố Hồ Chí Minh , Việt Nam Việt Nam
Điện thoại (08) 38.533.703 - (08) 38.533.704
Trang mạng http://www.ptnk.edu.vn

Phổ thông Năng khiếu (tiếng Anh: VNU-HCM High School for the Gifted) là một trường phổ thông chuyên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và đi vào hoạt động từ năm 1996. Tên trường, nhằm phân biệt với các trường cấp ba chỉ trực thuộc Sở Giáo Dục, không có chữ "trung học".

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Phổ thông Năng khiếu nguyên là khối chuyên Toán – Tin thuộc Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, được thành lập ngày 14 tháng 7 năm 1993. Đến năm 1996, khối chuyên Toán - Tin được tách ra hẳn thành một trường độc lập, chịu sự quản lý hành chính từ Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và quản lý chuyên môn từ Sở Giáo dục - Đào tạo.[1]

Đào tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Phổ thông Năng khiếu đào tạo bảy lớp chuyên các môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Anh văn và Ngữ văn cùng với các lớp không chuyên định hướng đại học.

Cơ sở[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoài cơ sở chính nằm ở khu vực quận 5, thành phố Hồ Chí Minh, trường Phổ thông Năng khiếu đã bắt đầu đưa cơ sở 2 phân hiệu Đông Hoà ở phường Linh Trung, Thủ Đức vào hoạt động. Cơ sở 2 này bắt đầu tuyển sinh từ năm 2014.[2]

Ghi nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Trường thường xuyên nằm trong danh sách các trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất cả nước.[3] Các học sinh do trường được tổ chức đào tạo thường có thành tích tốt trong các kì thi học thuật quốc gia và quốc tế dành cho khối phổ thông.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]