Trường trung học

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Tóth Árpád Gimnázium, trường trung học ở Debrecen, Hungary

Một trường trung học hay trường cấp hai là cả một tổ chức cung cấp giáo dục trung học và tòa nhà nơi việc giáo dục trung học được thực hiện. Một số trường trung học có thể cung cấp cả giáo dục trung học cơ sởtrung học phổ thông (cấp độ 2 và 3 của ISCED), bên cạnh đó cũng có thể được cung cấp trong các trường riêng biệt, như trong hệ thống cấp hai và cấp ba của Mỹ.

Các trường trung học thường có học sinh theo học từ các trường tiểu học và tiếp tục với giáo dục nghề nghiệp và đại học. Việc đi học tại đây là bắt buộc ở hầu hết các quốc gia đối với học sinh trong độ tuổi từ 11 đến 16. Các tổ chức, tòa nhà và thuật ngữ là có phần là duy nhất ở từng quốc gia.[1][2]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “International Standard Classification of EducationI S C E D 1997”. www.unesco.org. Bản gốc lưu trữ ngày 19 tháng 3 năm 2017. Truy cập ngày 12 tháng 3 năm 2017.
  2. ^ Iwamoto, Wataru (2005). “Towards a Convergence of Knowledge Acquisition and Skills Development” (PDF). uis.unesco.org. UNESCO. Bản gốc (PDF) lưu trữ ngày 25 tháng 5 năm 2017. Truy cập ngày 11 tháng 3 năm 2017.